Thị trường bất động sản Síp tăng trưởng tốt, được thúc đẩy bởi các nhà đầu tư nước ngoài

13/11/2023

Trong những năm gần đây, Síp là một trong những thị trường bất động sản tăng trưởng tốt nhất châu Âu, thu hút nhà đầu tư trên toàn thế giới. Mặc dù hiện tại đang gặp rất nhiều thách thức, chủ yếu từ việc lãi suất cho vay tăng, lạm phát kéo dài dai dẳng, hậu quả của cuộc chiến ở Ukraine và dư chấn sau đại dịch Covid, thị trường bất động sản Síp vẫn tiếp tục trên đà tăng trưởng và có những tín hiệu tích cực. Khi đầu tư bất động sản, nhà đầu tư còn có thể nhận quyền thường trú nhân vĩnh viễn cộng Hòa Síp với nhiều đặc quyền cho cả gia đình.

Cộng hoà Síp là một đảo quốc xinh đẹp ở phía Tây vùng biển Địa Trung Hải. Với thiên nhiên trù phú và có bề dày về lịch sử, văn hóa phong phú, Síp là một trong những điểm đến du lịch nổi tiếng của châu Âu. Síp còn có một nền kinh tế rất phát triển, nơi đây đang được biết đến như một điểm nóng về đầu tư thu hút các nhà đầu tư từ khắp nơi trên thế giới, đặc biệt là đầu tư bất động sản.

Trong lúc thị trường bất động sản của hầu hết các nước châu Âu tương đối ảm đạm, thị trường bất động sản tại Síp vẫn rất có sức hút với nhà đầu tư quốc tế và có sự tăng trưởng tương đối ổn định kể từ sau đại dịch.

Thị trường bất động sản Síp tăng trưởng tốt, được thúc đẩy bởi các nhà đầu tư nước ngoài


Thị trường bất động sản Síp liên tục có những tín hiệu tích cực trong năm 2023

Theo số liệu thống kê, đã có tổng cộng khoảng 11.655 giao dịch mua bán bất động sản được hoàn tất tại Síp từ tháng 1 đến tháng 8 năm 2023, với tổng giá trị gần 2,8 tỷ euro. Trong khi số lượng giao dịch bất động sản trong 8 tháng đầu năm 2023 thấp hơn một chút (-2,8%) so với cùng kỳ năm trước, thế nhưng giá trị giao dịch lại tăng 7,1% do giá bất động sản tăng.

Thị trường bất động sản Síp liên tục có những tín hiệu tích cực trong năm 2023
Nguồn: https://www.rics.org/news-insights/market-surveys/cyprus-property-price-index

Giá trị bất động sản được bán ở Limassol đã vượt quá 1,1 tỷ euro, chiếm 39,3% tổng giá trị giao dịch bất động sản từ tháng 1 đến tháng 8 năm 2023. Tại Nicosia, tổng giá trị bất động sản 567 triệu euro đã được giao dịch trong thời gian 8 tháng, chiếm 20,3% tổng số. Trong khi ở Paphos, doanh số bán bất động sản lên tới 479 triệu euro, chiếm 17,1%. Tại Larnaca và Famagusta có doanh số bán bất động sản lần lượt là 459 triệu euro và 185 triệu euro.

Hiện tại, Nicosia có giá bán trung bình thấp nhất là 180.000 euro, thấp hơn đáng kể so với Limassol, nơi có giá bán trung bình là 326.000 euro. Giá trung bình của Nicosia đã giảm 1,2% so với cùng kỳ năm ngoái, trong khi giá trung bình của Limassol tăng 11,5%. Paphos theo sau với mức trung bình 230.000 euro và tăng 14,4%.


Điểm đến thu hút các nhà đầu tư nước ngoài

Doanh số bán bất động sản cho người nước ngoài trong quý 3/2023 đã tăng đáng kể, 31% so với cùng kỳ năm trước. Đáng chú ý, 46% việc đăng ký mua bán bất động sản trong 8 tháng đầu năm 2023 đến từ người mua nước ngoài, nhấn mạnh sức hấp dẫn của thị trường bất động sản Síp đối với các nhà đầu tư quốc tế.

Theo chia sẻ từ các chuyên gia, điều đáng chú ý là sự quan tâm của nhà đầu tư nước ngoài vẫn tăng lên, trong khi người mua trong nước có vẻ thận trọng hơn. Được thúc đẩy bởi các yếu tố như ổn định chính trị và khuôn khổ pháp lý hấp dẫn, Cộng Hòa Síp đang trở thành một trong những điểm đến đầu tư phát triển nhanh nhất ở châu Âu. Sự hồi sinh của lĩnh vực bất động sản phần lớn nhờ nguồn vốn nước ngoài.

Sự tăng trưởng nhanh chóng và dòng vốn nước ngoài đổ vào đã dẫn đến giá bất động sản tăng cao, với nhu cầu đáng kể về nhà ở sang trọng và văn phòng hạng A, rất nhiều công ty nước ngoài đã chuyển văn phòng và nhân sự của họ đến Síp.


Đầu tư bất động sản Síp, cơ hội trở thành thường trú nhân châu Âu trong tầm tay

Chương trình đầu tư định cư Cộng Hòa Síp cho phép cả gia đình có quyền thường trú Síp thông qua đầu tư và sở hữu bất động sản tối thiểu 300.000 EUR. Hoàn toàn không có yêu cầu về học vấn hay kinh nghiệm quản lý. Thời gian thụ lý khoảng 5 tháng. Thẻ thường trú Cộng Hòa Síp có thời hạn vĩnh viễn, nhà đầu tư chỉ cần sang thăm Cộng Hòa Síp ít nhất 1 lần mỗi 2 năm để duy trì thẻ thường trú. Đặc biệt, chương trình có lộ trình lên quốc tịch châu Âu nếu cư trú tại Síp 5 năm trong vòng 7 năm. 

Quyền lợi khi trở thành thường trú nhân Cộng Hòa Síp:

  • Tự do sinh sống, làm ăn kinh doanh tại Cộng Hòa Síp. Hưởng mọi quyền lợi về y tế, an sinh xã hội.
  • Con cái nhà đầu tư được học miễn phí đến hết cấp ba và đóng học phí đại học thấp hơn du học sinh. Chính phủ Síp chi 7% GDP hằng năm cho giáo dục, cao thứ 3 ở châu Âu. Nơi đây có nhiều trường đại học danh tiếng góp mặt trong bảng xếp hạng thế giới.
  • Hưởng các ưu đãi về thuế vô cùng thuận lợi. Một trong những quốc gia có những chính sách về thuế tốt nhất thế giới.
  • Lấy quốc tịch Síp khi thỏa điều kiện (Cộng hoà Síp cho phép đa tịch). Công dân Síp được quyền sinh sống ở bất kỳ nước nào trong 27 nước khối EU, và được miễn visa (hoặc chỉ xin visa điện tử) đến 180 nước bao gồm các nước lớn như Mỹ, Canada, Úc, Anh Quốc, Hàn Quốc…

Nếu quan tâm đến chương trình thường trú nhân Cộng Hòa Síp, nhà đầu tư có thể liên hệ IMM Group hoặc để lại thông tin đăng ký bên dưới, đội ngũ tư vấn giàu kinh nghiệm của IMM sẽ tư vấn chi tiết và hỗ trợ đánh giá khả năng thành công của hồ sơ. Chúng tôi cam kết bảo mật dữ liệu cá nhân và chỉ sử dụng thông tin mà anh chị cung cấp cho mục đích tư vấn hồ sơ gia đình.

Bạn thấy bài viết có hữu ích không?

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Chương trình đầu tư lấy quyền thường trú Hungary mới có thể bắt đầu từ cuối năm 2024

30/11/2023
Hiện nay có rất nhiều nguồn tin tức khác nhau xoay quanh chương trình đầu tư định cư Hungary mới được công bố. Thậm chí có những đơn vị đã bắt đầu quảng bá chương trình và dự án đầu tư lấy thường trú Hungary. Mặc dù có khả năng chương trình sẽ được triển khai, thế nhưng cho tới thời điểm này, vẫn chưa có các thông tin chính thức từ chính phủ Hungary

Đầu tư định cư Châu Âu ngày càng khó, chương trình nào phù hợp nhất hiện nay cho nhà đầu tư Việt?

22/11/2023
Sau nhiều thông báo đóng cửa và siết chặt quy định, cơ hội định cư thông qua các chương trình đầu tư định cư châu Âu ngày càng thu hẹp. Thời gian còn lại cho các nhà đầu tư lấy quyền thường trú EU hiện không còn nhiều.

Đầu tư lấy thêm thường trú và quốc tịch thứ hai: cánh cửa ngày càng thu hẹp

05/10/2023
Chính phủ các nước lại đang có xu hướng thu hẹp dần những chương trình đầu tư lấy quyền thường trú nước ngoài hoặc quốc tịch thứ hai

Đầu tư lấy thường trú nhân Bồ Đào Nha: Luật mới có hiệu lực trong vài ngày tới

05/10/2023
Dự luật “More Housing” liên quan đến chương trình đầu tư lấy thường trú nhân Bồ Đào Nha đã chính thức được thông qua. Dự kiến, luật mới sẽ có hiệu lực trong vài ngày tới.

Đầu tư lấy thường trú nhân Hy Lạp: Nhu cầu sở hữu bất động sản căn hộ chiếm 46%

25/09/2023
Nhu cầu lấy quyền thường trú nhân Hy Lạp thông qua đầu tư bất động sản ngày càng phổ biến. Theo ghi nhận, số nhà đầu tư lựa chọn căn hộ chiếm đến 46%

Đầu tư 250.000 EUR, sở hữu BĐS tại Athens Riviera, lấy thường Trú Nhân Hy Lạp cho cả gia đình 3 thế hệ

15/09/2023
Athens Riviera có vị trí rất gần thủ đô Athens và thị trường bất động sản ven biển đầy tiềm năng. Hơn nữa, vùng này còn có một số khu vực hiếm hoi thỏa mức đầu tư tối thiểu 250.000 EUR để lấy thường trú nhân Hy Lạp (Golden Visa). 

Tổng thống Bồ Đào Nha phủ quyết dự luật liên quan đến đầu tư lấy thường trú, cơ hội nộp hồ sơ đến cuối 09/2023

23/08/2023
Tổng thống Bồ Đào Nha vừa chính thức phủ quyết dự luật về nhà ở liên quan đến chương trình đầu tư lấy quyền thường trú Bồ Đào Nha (Golden Visa Bồ Đào Nha).

Những dự án thỏa mức đầu tư 250.000 EUR lấy thường trú nhân Hy Lạp, tự do đi lại Schengen

18/08/2023
Từ đầu tháng 8, Hy Lạp đã tăng gấp đôi mức đầu tư lên 500.000 EUR đối với 36 khu đô thị trọng yếu. Mức 250.000 EUR vẫn được duy trì ở tất cả các vùng, miền còn lại.

Vì sao chương trình đầu tư lấy Thường trú nhân Bồ Đào Nha có sức hút lớn?

16/08/2023
Với những lợi ích vượt trội, chương trình Thường trú nhân Bồ Đào Nha (Golden Visa) được xem là lựa chọn tối ưu để định cư châu Âu. Năm 2023 đang ghi nhận những con số kỷ lục về Golden Visa Bồ Đào Nha do nhà đầu tư khắp thế giới tranh thủ nộp hồ sơ trước khi cánh cửa này dần khép lại.

Thường trú nhân Hy Lạp: bắt đầu áp dụng 2 mức đầu tư bất động sản khác nhau tùy vị trí

08/08/2023
Từ tháng 8/2023, chương trình đầu tư lấy thường trú nhân Hy Lạp yêu cầu mức đầu tư bất động sản 500.000 EUR (~13 tỷ VND) ở 36 khu đô thị. Đối với bất động sản ở những vị trí khác (chiếm hơn 90% lãnh thổ Hy Lạp), vẫn áp dụng mức tối thiểu 250.000 EUR (~6,5 tỷ VND).

Sở hữu bất động sản lấy thường trú Bồ Đào Nha, vẫn còn cơ hội nộp hồ sơ đến giữa tháng 09/2023

24/07/2023
Theo Dự luật, sẽ không còn hình thức đầu tư bất động sản để lấy thường trú nhân Bồ Đào Nha.  Nếu Tổng thống phê chuẩn thì luật mới được áp dụng sớm nhất khoảng giữa tháng 9 năm nay.

Hồ sơ đầu tư lấy thường trú nhân Hy Lạp tăng kỷ lục trước thềm thay đổi tăng mức đầu tư

14/07/2023
Còn chưa đầy 1 tháng trước khi chương trình đầu tư lấy Thường trú nhân Hy Lạp tăng gấp đôi mức đầu tư ở những vị trí đắc địa. Các nhà đầu tư thế giới hiện đang hướng về thị trường BĐS nước này để tận dụng mức 250.000 EUR.

Đầu tư lấy thường trú nhân Bồ Đào Nha có thể nhận hồ sơ đầu tư bất động sản đến đầu tháng 8

14/07/2023
Thường trú nhân Bồ Đào Nha là lựa chọn định cư châu Âu tối ưu với lộ trình lên quốc tịch châu Âu khả thi nhất. Sắp tới, chương trình có khả năng sẽ chấm dứt hoặc tiếp tục nhưng loại bỏ hình thức đầu tư bất động sản.

Đầu tư lấy quốc tịch Malta – chương trình duy nhất còn lại lấy thẳng quốc tịch châu Âu

04/07/2023
Nhà đầu tư có thể nhanh chóng trở thành công dân EU bằng cách đầu tư lấy quốc tịch. Hiện chỉ còn quốc tịch Malta là con đường duy nhất thuộc khối EU vẫn duy trì chương trình này.

Đầu tư lấy thường trú nhân Hy Lạp: Còn 1 tháng để sở hữu bất động sản tại Athens mức 250.000 EUR

30/06/2023
Thường trú nhân Hy Lạp hiện là lựa chọn định cư châu Âu phổ biến nhờ mang lại nhiều quyền lợi với mức đầu tư bất động sản thấp. Thế nhưng, kể từ 1/8/2023, mức tối thiểu ở những vị trí đắc địa như thủ đô Athens sẽ tăng gấp đôi lên 500.000 EUR!

Chính phủ Bồ Đào Nha đề xuất giữ chương trình đầu tư lấy thường trú nhưng loại bỏ hình thức đầu tư bất động sản

28/06/2023
Tuần qua, chính phủ Bồ Đào Nha bất ngờ đề xuất giữ lại chương trình Golden Visa. Tuy nhiên, hình thức đầu tư bất động sản vẫn bị xếp vào nhóm cần phải loại bỏ. Nếu được thông qua, luật mới sẽ có hiệu lực sớm nhất vào tháng 8/2023.

Những chương trình lấy quốc tịch nhanh và mức đầu tư thấp nhất 2023

16/06/2023
Lấy thêm quốc tịch nhanh nước ngoài để sở hữu passport quyền lực, cho gia đình điều kiện sống tốt hơn. Đây là những lựa chọn lấy quốc tịch thứ hai nhanh, thời gian thụ lý dưới 1 năm, với mức đầu tư thấp và nhiều quyền lợi nhất năm 2023.

Làn sóng đầu tư lấy thường trú nhân Bồ Đào Nha trước khi chương trình kết thúc

14/06/2023
Thường trú nhân Bồ Đào Nha là một trong những lựa chọn định cư châu Âu nhiều quyền lợi với lộ trình lên quốc tịch châu Âu khả thi nhất. Cửa ngõ vào EU này đang dần khép lại và tháng 5/2023 đã ghi nhận số hồ sơ được phê duyệt cao kỷ lục.

Yêu Cầu Tư Vấn

IMM Group hân hạnh được phục vụ Anh/Chị. Anh/Chị vui lòng để lại thông tin theo các câu hỏi bên dưới, chuyên viên tư vấn của IMM sẽ liên hệ để tư vấn chi tiết, và hỗ trợ đánh giá khả năng thành công của hồ sơ.

Chúng tôi cam kết bảo mật dữ liệu cá nhân và chỉ sử dụng thông tin mà Anh/Chị cung cấp cho mục đích tư vấn hồ sơ gia đình.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Xác minh OTP
Hãy nhập ký tự gửi về số điện thoại
Thời gian còn lại:
Gửi lại OTP

NHU CẦU TƯ VẤN

THÔNG TIN CÁ NHÂN

Phục vụ bằng giá trị chân chính