Tại sao định cư Bồ Đào Nha ngày càng thu hút số đông?

16/10/2019

Theo bảng xếp hạng các visa đầu tư định cư năm 2018, visa đầu tư định cư Bồ Đào Nha thuộc top 4 visa được nhiều nhà đầu tư lựa chọn nhất

IMM Group: Bồ Đào Nha là quốc gia nằm ở Tây Nam châu Âu. Với những thành phố xinh đẹp, nền văn hóa lâu đời và ẩm thực đa dạng, Bồ Đào Nha là điểm du lịch hấp dẫn ở châu Âu. Theo Chỉ số hòa bình toàn cầu (GPI), Bồ Đào Nha thuộc top 3 quốc gia yên bình nhất thế giới

Ngoài du lịch, định cư Bồ Đào Nha cũng là lựa chọn của nhiều gia đình trên toàn thế giới. An toàn yên bình và công bằng là những lý do chính thu hút nhiều người lựa chọn Bồ Đào Nha để bắt đầu cuộc sống mới. 

định cư Bồ Đào Nha
Theo bảng xếp hạng các visa đầu tư định cư năm 2018, visa đầu tư định cư Bồ Đào Nha thuộc top 4 visa được nhiều nhà đầu tư lựa chọn nhất.

Định cư Bồ Đào Nha là chọn nơi bình yên và cởi mở

Eduardo Migliorelli quyết định chuyển đến định cư Bồ Đào Nha chỉ trong một buổi tối. Đó là khi anh nhận ra mình có thể đi bộ vài trăm mét từ nhà hàng đến khách sạn ở Bồ Đào Nha mà không sợ bị tấn công. “Tôi không dám mơ về việc này khi sống ở đất nước của mình”, Migliorelli nói. Là doanh nhân người Brazil, Migliorelli từng bị cướp và tấn công nhiều lần khi sống ở São Paulo. Tỷ lệ tội phạm thấp nhất ở EU là một yếu tố quan trọng thu hút hàng chục ngàn người Brazil định cư Bồ Đào Nha. Sự yên bình và an toàn của Bồ Đào Nha được coi là một lợi thế cạnh tranh. Yếu tố này ngang tầm với các yếu tố như môi trường kinh doanh và chất lượng cuộc sống.

“Bồ Đào Nha là đất nước cởi mở, khoan dung và tự do nhất mà tôi từng sống”. Đó là chia sẻ của Chitra Stern, định cư Bồ Đào Nha từ năm 2001. Stern, công dân Anh, cùng chồng người Thụy Sĩ đã xây dựng một chuỗi khách sạn ở Lisbon và Algarve. 

“Con người có nhu cầu muốn được chào đón, đặc biệt là trong xã hội ngày nay. Và người Bồ Đào Nha chào đón tất cả mọi người không phân biệt tôn giáo, tín ngưỡng và màu da với vòng tay rộng mở”, Stern nói.

Itay Kastel, người Israel, cùng gia đình đến Bồ Đào Nha năm 2016 để mở rộng kinh doanh bất động sản. “Chúng tôi thực sự hài lòng với quyết định của mình. Không khí ở đây rất gần gũi và mọi người luôn sẵn sàng giúp đỡ nhau”, Kastel chia sẻ. 

định cư Bồ Đào Nha
Để thu hút nhà đầu tư, Bồ Đào Nha đã ban hành chương trình thị thực vàng từ năm 2012

Đầu tư bất động sản lấy quyền định cư Bồ Đào Nha 

Với tỷ lệ sinh thấp và dân số giảm, Bồ Đào Nha cần thu hút thêm người nhập cư để duy trì tốc độ tăng trưởng trong khu vực đồng tiền chung Euro. “Thu hút thêm người nhập cư là điều thiết yếu để giải quyết khủng hoảng dân số”. Đó là phát biểu của thủ tướng Bồ Đào Nha, ông António Costa. 

Để thu hút nhà đầu tư, Bồ Đào Nha đã ban hành chương trình thị thực vàng từ năm 2012. Nhà đầu tư có thể chọn đầu tư bất động sản, đầu tư vốn hoặc thành lập doanh nghiệp. Đầu tư bất động sản là hình thức phổ biến nhất, mức yêu cầu là 13 tỷ đồng (500.000EUR). Khoản đầu tư này phải được duy trì trong 5 năm. Chỉ sau 8-12 tháng, nhà đầu tư và gia đình sẽ có quyền thường trú. Sau 5 năm thường trú, được phép xin quốc tịch. Khi đó, với quyền công dân châu Âu, cả nhà có thể sống ở bất cứ quốc gia EU nào. 

Năm 2018 là năm thứ ba liên tiếp lượng người nhập cư Bồ Đào Nha tăng mạnh. Trong đó, chương trình đầu tư định cư Bồ Đào Nha thu hút 839 hồ sơ đăng ký. Tháng 6 năm nay, số người được cấp visa đầu tư định cư tăng đến 44% so với cùng kỳ năm trước. 

Andy Yacoub, người London, là phi công đã làm việc ở Mỹ 10 năm trước khi chuyển sang đầu tư bất động sản. Năm 2017, ông không muốn sống ở Mỹ nữa và quyết định đầu tư định cư Bồ Đào Nha để bắt đầu cuộc sống mới với vợ và con trai. Ông đã lấy được quyền cư trú Bồ Đào Nha cho gia đình mình chỉ trong vài tuần. Ông cũng nhanh chóng tìm được ngân hàng cho vay thế chấp để mở rộng kinh doanh. “Ở Bồ Đào Nha, bạn được chào đón”, Andy nói. “Chúng tôi cảm thấy như đang sống ở nhà”.

Tìm hiểu thêm chương trình định cư Bồ Đào Nha tại đây

IMM Group

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

280.000 Euro, đầu tư sở hữu vĩnh viễn bất động sản Bồ Đào Nha, cơ hội lấy quốc tịch châu Âu

30/06/2022
Tự do đi lại EU với Golden Visa Bồ Đào Nha. Mức đầu tư bất động sản từ 280.000 EUR, sau 5 năm được nhập quốc tịch châu Âu khi thỏa điều kiện. 

Đầu tư 350.000 EURO vào dự án thương mại trung tâm thủ đô Lisbon
Lấy Golden Visa Bồ Đào Nha

30/06/2022
Dự án đầu tư định cư Bồ Đào Nha: Liberty Lisbon. Vị trí vàng ở trung tâm thủ đô, cam kết lợi nhuận và mua lại sau 8 năm

Đầu tư định cư châu Âu nước nào chi phí thấp nhất?

30/06/2022
Tổng hợp các lựa chọn đầu tư lấy quyền cư trú/quốc tịch châu Âu có chi phí thấp và nhiều quyền lợi nhất, được nhiều nhà đầu tư Việt Nam lựa chọn.

Đầu tư định cư Châu Âu nước nào rẻ nhất?

24/06/2022
Tổng hợp các lựa chọn đầu tư lấy quyền cư trú/quốc tịch châu Âu có chi phí thấp và nhiều quyền lợi nhất, được nhiều nhà đầu tư Việt Nam lựa chọn.

Chương trình Golden Visa Bồ Đào Nha chính thức mở cửa nhận hồ sơ trở lại

21/06/2022
Ngày 13/6/2022, Sở Di trú Bồ Đào Nha thông báo tiếp nhận hồ sơ xin Golden Visa trở lại, sau khoảng thời gian tạm ngưng kéo dài hơn 6 tháng.

7 địa điểm sống xanh tại Bồ Đào Nha cho người yêu thiên nhiên

13/06/2022
Những người chọn lối sống gần gũi với thiên nhiên nhất định không nên bỏ qua những địa điểm tuyệt đẹp sau khi đến Bồ Đào Nha.

Xu hướng đầu tư bất động sản thương mại lấy Golden Visa Bồ Đào Nha

10/06/2022
Không bị giới hạn về vị trí đầu tư, bất động sản thương mại thu hút ngày càng nhiều nhà đầu tư chương trình Golden Visa.

Đồng Euro đang giảm mạnh
cơ hội sở hữu bất động sản lấy Golden Visa châu Âu

24/05/2022
Trong bối cảnh đồng tiền chung châu Âu (Euro) trên đà giảm mạnh, nhà đầu tư có cơ hội đầu tư bất động sản giá tốt, lấy Visa tự do đi lại Schengen, hướng đến sở hữu quốc tịch châu Âu.

TTXVN – Bồ Đào Nha khởi động công viên điện Mặt trời nổi lớn nhất châu Âu

10/05/2022
Công viên điện Mặt Trời lớn nhất châu Âu là một trong những kế hoạch của Bồ Đào Nha nhằm giảm phụ thuộc vào các nhiên liệu hóa thạch nhập khẩu.

Đầu tư lấy thẻ thường trú, quốc tịch thứ hai là gì?
Có các chương trình nào?

01/05/2022
Đầu tư định cư là các chương trình lấy thường trú, quốc tịch, sau khi đáp ứng yêu cầu đầu tư của Chính phủ. Đây là con đường chính thống giúp nhà đầu tư theo quy định của chương trình có thể lấy visa tự do đi lại cho mình hoặc quyền công dân toàn cầu cho gia đình.

Đầu tư khách sạn cạnh lâu đài Moura nổi tiếng
thoả mức đầu tư thấp nhất lấy Golden Visa Bồ Đào Nha

01/05/2022
Dự án khách sạn Moura Palace tọa lạc ngay cạnh lâu đài cổ Moura, điểm tham quan nổi bật nhất thị trấn Moura - một trong những địa điểm du lịch nổi tiếng ở phía Đông Bồ Đào Nha. Dự án thỏa mức đầu tư thấp nhất lấy Golden Visa 280.000 Euro

Sơ lược về Algarve – Thành phố biển đáng sống nhất Bồ Đào Nha

25/04/2022
Algarve là nơi được thiên nhiên ưu đãi với những bãi biển đầy cát trắng, những làng chài đẹp như tranh vẽ và khí hậu ôn hòa. Tạp chí Forbes cũng bầu chọn Algarve là điểm đến số 1 để sống và nghỉ hưu ở nước ngoài sau đại dịch.

Định cư Bồ Đào Nha:
Tận hưởng cuộc sống sung túc, bền vững ở trung tâm du lịch châu Âu

25/04/2022
Bồ Đào Nha luôn nằm trong Top quốc gia được săn đón du lịch thế giới. Các lĩnh vực giáo dục, y tế, bất động sản, năng lượng xanh phát triển. Nền văn hoá cổ kính, lối sống thân thiện, thư thái cùng chi phí sống vừa phải tạo nên một không gian sống châu Âu đẳng cấp, dễ chịu và đáng mơ ước.

Giảm 270 triệu cho gói nội thất
Khi chọn mua căn hộ thuộc Resort Biển South Beach Sagres
Lấy Golden Visa Bồ Đào Nha

08/04/2022
Đầu tư định cư Bồ Đào Nha với dự án: Resort 5 sao SBS tại thành phố biển Algarve. Chỉ còn 1 tháng cuối cùng để được trang bị miễn phí 50% gói nội thất cao cấp 270 triệu đồng.

11 lý do người nước ngoài chọn đến sống ở Bồ Đào Nha

23/03/2022
Theo cặp đôi người Mỹ Sue Reddel and Diana, Bồ Đào Nha là nơi định cư lâu dài lý tưởng cho người nước ngoài vì 11 lý do sau đây.

Gói ưu đãi lên đến 33.000 EUR
khi đầu tư vào khách sạn Moura Palace,
lấy Golden Visa Bồ Đào Nha

22/03/2022
Dự án khách sạn Moura Palace tọa lạc ngay cạnh lâu đài cổ Moura, điểm tham quan nổi bật nhất thị trấn Moura - một trong những địa điểm du lịch nổi tiếng ở phía Đông Bồ Đào Nha. Dự án thỏa mức đầu tư thấp nhất lấy Golden Visa 280.000 Euro

Miễn phí gói nội thất trị giá 540 triệu đồng
Căn hộ studio thuộc Resort Biển South Beach Sagres
Lấy Golden Visa Bồ Đào Nha

22/03/2022
Đầu tư dự án lấy Golden Visa Bồ Đào Nha: Resort 5 sao SBS tại thành phố biển Algarve. Chỉ còn vài ngày cuối cùng để được trang bị miễn phí gói nội thất cao cấp 540 triệu đồng.

Du lịch Bồ Đào Nha tăng trưởng gấp ba lần trong tháng 1/2022

10/03/2022
Lĩnh vực du lịch đã thu hút 853.200 lượt khách cùng hai triệu lượt lưu trú qua đêm trong tháng 1, tương ứng với mức tăng lần lượt là 183,7% và 185,9% so với cùng kỳ năm ngoái.

Yêu cầu chuyên viên tư vấn gọi lại

Hoặc liên hệ tổng đài

(028) 730 72 777
Phục vụ bằng giá trị chân chính