Tại sao định cư Bồ Đào Nha ngày càng thu hút số đông?

16/10/2019

Theo bảng xếp hạng các visa đầu tư định cư năm 2018, visa đầu tư định cư Bồ Đào Nha thuộc top 4 visa được nhiều nhà đầu tư lựa chọn nhất

IMM Group: Bồ Đào Nha là quốc gia nằm ở Tây Nam châu Âu. Với những thành phố xinh đẹp, nền văn hóa lâu đời và ẩm thực đa dạng, Bồ Đào Nha là điểm du lịch hấp dẫn ở châu Âu. Theo Chỉ số hòa bình toàn cầu (GPI), Bồ Đào Nha thuộc top 3 quốc gia yên bình nhất thế giới

Ngoài du lịch, định cư Bồ Đào Nha cũng là lựa chọn của nhiều gia đình trên toàn thế giới. An toàn yên bình và công bằng là những lý do chính thu hút nhiều người lựa chọn Bồ Đào Nha để bắt đầu cuộc sống mới. 

định cư Bồ Đào Nha
Theo bảng xếp hạng các visa đầu tư định cư năm 2018, visa đầu tư định cư Bồ Đào Nha thuộc top 4 visa được nhiều nhà đầu tư lựa chọn nhất.

Định cư Bồ Đào Nha là chọn nơi bình yên và cởi mở

Eduardo Migliorelli quyết định chuyển đến định cư Bồ Đào Nha chỉ trong một buổi tối. Đó là khi anh nhận ra mình có thể đi bộ vài trăm mét từ nhà hàng đến khách sạn ở Bồ Đào Nha mà không sợ bị tấn công. “Tôi không dám mơ về việc này khi sống ở đất nước của mình”, Migliorelli nói. Là doanh nhân người Brazil, Migliorelli từng bị cướp và tấn công nhiều lần khi sống ở São Paulo. Tỷ lệ tội phạm thấp nhất ở EU là một yếu tố quan trọng thu hút hàng chục ngàn người Brazil định cư Bồ Đào Nha. Sự yên bình và an toàn của Bồ Đào Nha được coi là một lợi thế cạnh tranh. Yếu tố này ngang tầm với các yếu tố như môi trường kinh doanh và chất lượng cuộc sống.

“Bồ Đào Nha là đất nước cởi mở, khoan dung và tự do nhất mà tôi từng sống”. Đó là chia sẻ của Chitra Stern, định cư Bồ Đào Nha từ năm 2001. Stern, công dân Anh, cùng chồng người Thụy Sĩ đã xây dựng một chuỗi khách sạn ở Lisbon và Algarve. 

“Con người có nhu cầu muốn được chào đón, đặc biệt là trong xã hội ngày nay. Và người Bồ Đào Nha chào đón tất cả mọi người không phân biệt tôn giáo, tín ngưỡng và màu da với vòng tay rộng mở”, Stern nói.

Itay Kastel, người Israel, cùng gia đình đến Bồ Đào Nha năm 2016 để mở rộng kinh doanh bất động sản. “Chúng tôi thực sự hài lòng với quyết định của mình. Không khí ở đây rất gần gũi và mọi người luôn sẵn sàng giúp đỡ nhau”, Kastel chia sẻ. 

định cư Bồ Đào Nha
Để thu hút nhà đầu tư, Bồ Đào Nha đã ban hành chương trình thị thực vàng từ năm 2012

Đầu tư bất động sản lấy quyền định cư Bồ Đào Nha 

Với tỷ lệ sinh thấp và dân số giảm, Bồ Đào Nha cần thu hút thêm người nhập cư để duy trì tốc độ tăng trưởng trong khu vực đồng tiền chung Euro. “Thu hút thêm người nhập cư là điều thiết yếu để giải quyết khủng hoảng dân số”. Đó là phát biểu của thủ tướng Bồ Đào Nha, ông António Costa. 

Để thu hút nhà đầu tư, Bồ Đào Nha đã ban hành chương trình thị thực vàng từ năm 2012. Nhà đầu tư có thể chọn đầu tư bất động sản, đầu tư vốn hoặc thành lập doanh nghiệp. Đầu tư bất động sản là hình thức phổ biến nhất, mức yêu cầu là 13 tỷ đồng (500.000EUR). Khoản đầu tư này phải được duy trì trong 5 năm. Chỉ sau 8-12 tháng, nhà đầu tư và gia đình sẽ có quyền thường trú. Sau 5 năm thường trú, được phép xin quốc tịch. Khi đó, với quyền công dân châu Âu, cả nhà có thể sống ở bất cứ quốc gia EU nào. 

Năm 2018 là năm thứ ba liên tiếp lượng người nhập cư Bồ Đào Nha tăng mạnh. Trong đó, chương trình đầu tư định cư Bồ Đào Nha thu hút 839 hồ sơ đăng ký. Tháng 6 năm nay, số người được cấp visa đầu tư định cư tăng đến 44% so với cùng kỳ năm trước. 

Andy Yacoub, người London, là phi công đã làm việc ở Mỹ 10 năm trước khi chuyển sang đầu tư bất động sản. Năm 2017, ông không muốn sống ở Mỹ nữa và quyết định đầu tư định cư Bồ Đào Nha để bắt đầu cuộc sống mới với vợ và con trai. Ông đã lấy được quyền cư trú Bồ Đào Nha cho gia đình mình chỉ trong vài tuần. Ông cũng nhanh chóng tìm được ngân hàng cho vay thế chấp để mở rộng kinh doanh. “Ở Bồ Đào Nha, bạn được chào đón”, Andy nói. “Chúng tôi cảm thấy như đang sống ở nhà”.

Tìm hiểu thêm chương trình định cư Bồ Đào Nha tại đây

IMM Group

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Tổng hợp các chương trình đầu tư lấy quyền tạm trú, thường trú và quốc tịch toàn cầu

03/04/2020
Lấy thêm quyền tạm trú, thường trú và quốc tịch nước ngoài để được tự do đi lại giữa nhiều quốc gia, cho gia đình cuộc sống ổn định ở các đất nước phát triển là mong muốn của nhiều nhà đầu tư. Có nhiều chương trình đầu tư lấy quyền tạm trú, thường trú hoặc quốc tịch nước ngoài để nhà đầu tư lựa chọn tùy theo khả năng và nhu cầu.

Lộ trình lên quốc tịch châu Âu bằng con đường đầu tư lấy Golden Visa Bồ Đào Nha

23/03/2020
Sở hữu quốc tịch Bồ Đào Nha là mơ ước của nhiều gia đình muốn có cuộc sống ổn định. Trước khi lấy quốc tịch, người nước ngoài cần có quyền cư trú Bồ Đào Nha. Đầu tư lấy Golden Visa Bồ Đào Nha là lựa chọn giúp nhà đầu tư lấy thẻ cư trú. Sau 5 năm có Golden Visa, nhà đầu tư có thể nộp hồ sơ nhập tịch, hưởng đầy đủ quyền công dân Bồ Đào Nha và châu Âu. 

Người nước ngoài sẽ có thể xin visa Bồ Đào Nha thông qua hệ thống online

16/03/2020
Vào đầu tháng 03/2020, Chính phủ Bồ Đào Nha đã triển khai hệ thống tiếp nhận hồ sơ xin visa online. Dự kiến website này sẽ chính thức đi vào hoạt động trong vài tuần tới.

Gặp trực tiếp chủ đầu tư dự án tọa lạc ở Lisbon, lấy Golden Visa Bồ Đào Nha với 8,9 tỷ đồng

17/02/2020
Thông tin luật dừng nhận hồ sơ Golden Visa Bồ Đào Nha đầu tư vào bất động sản ở Lisbon, Porto được thông qua và dự kiến áp dụng trong năm nay đã thu hút sự quan tâm của nhiều nhà đầu tư. Mới đây, Chính phủ nước này thông báo luật mới sẽ chỉ có hiệu lực từ đầu năm sau. 

Video – Luật Bồ Đào Nha thay đổi – Cơ hội cuối mua bất động sản Lisbon 8,9 tỷ lấy Golden Visa châu Âu

06/02/2020
Chính phủ Bồ Đào Nha ngừng nhận hồ sơ Golden Visa đầu tư vào bất động sản ở hai thành phố: Lisbon và Porto (còn gọi là Oporto). Đây là cơ hội cuối để đầu tư bằng loại hình bất động sản này.

Chính phủ Bồ Đào Nha sẽ ngưng nhận hồ sơ Golden Visa đầu tư bất động sản tại Lisbon và Porto

05/02/2020
Chính phủ Bồ Đào Nha đang xem xét giới hạn khu vực đầu tư bất động sản đối với người nước ngoài tham gia chương trình Golden Visa Bồ Đào Nha. Cụ thể là dừng nhận hồ sơ Golden Visa đầu tư vào bất động sản ở Lisbon và Porto (còn gọi là Oporto). 

Video – Lấy thêm quốc tịch và thường trú Mỹ, Úc, Canada, châu Âu: Gia sản đặc biệt cha mẹ dành cho con

21/01/2020
Các nước phát triển như Mỹ, Úc, Canada hay châu Âu có nhiều chương trình thu hút người giàu có, thành đạt. Khi trở thành công dân của họ theo các diện đầu tư hoặc đóng góp tài chính cho chính phủ. Đổi lại, nhà đầu tư sẽ có thêm quốc tịch hoặc thường trú nước đó đồng thời vẫn giữ quốc tịch Việt Nam.

Đầu tư lấy quyền cư trú châu Âu: phí thấp, quyền lợi giới hạn

05/01/2020
Thị trường di trú châu Âu hiện chia làm 2 nhóm. Một là đầu tư lấy quốc tịch, mức phí cao và hưởng đầy đủ phúc lợi an sinh. Hai là đầu tư lấy quyền cư trú châu Âu, mức phí thấp và quyền lợi rất hạn chế. Nếu chọn lấy quyền cư trú, nhà đầu tư nên tìm hiểu rõ những quyền lợi của mỗi chương trình.

Lấy Golden Visa Bồ Đào Nha chỉ với 8,9 tỷ đồng (350.000EUR)

26/12/2019
IMM Group: Có thể lấy Golden Visa Bồ Đào Nha chỉ với 350.000EUR. Hiện IMM Group đang đại diện phân phối dự án Graceful chỉ yêu cầu đầu tư 8,9 tỷ đồng.

Hạ viện Mỹ thông qua dự luật cho phép công dân Bồ Đào Nha lấy visa E-2

21/12/2019
Tuần qua, Hạ viện Mỹ đã thông qua Dự luật AMIGOS (Thúc đẩy và phát triển lợi ích song phương) với Bồ Đào Nha. Nếu dự luật này được Thượng viện và Tổng thống Mỹ thông qua, công dân Bồ Đào Nha sẽ đủ điều kiện lấy visa E2 sang Mỹ.

VnExpress – Tránh nhầm lẫn về quyền cư trú và quốc tịch châu Âu

10/12/2019
Hiện có những chương trình “lấy quốc tịch châu Âu”, “định cư châu Âu”... chỉ vài tỷ đồng. Cần phân biệt rõ đó là lấy quốc tịch hay chỉ có quyền cư trú, đi lại.

Sở hữu căn hộ Lisbon, lấy Golden Visa Bồ Đào Nha

09/12/2019
Theo bảng xếp hạng các visa đầu tư định cư năm 2018, Golden Visa Bồ Đào Nha thuộc top 4 visa được nhiều nhà đầu tư lựa chọn nhất. Hình thức là đầu tư bất động sản từ 13 tỷ đồng. 

TheLEADER – Các chương trình “định cư châu Âu”: cần phân biệt lấy quốc tịch hay quyền cư trú

06/12/2019
“Lấy quốc tịch châu Âu”, “định cư châu Âu”... là tên gọi của nhiều chương trình di trú châu Âu đang được quảng cáo rầm rộ với mức phí “chỉ vài tỷ đồng”. Tuy nhiên, cần phân biệt rõ đó là lấy quốc tịch hay chỉ có quyền cư trú, đi lại.

Hiểu lầm nghiêm trọng về Golden Visa: “quốc tịch châu Âu” hay quyền cư trú?

06/12/2019
“Golden Visa”, “lấy quốc tịch châu Âu”, “định cư châu Âu”... Nhiều chương trình di trú đang được quảng bá rầm rộ với mức phí chỉ vài tỷ đồng. Tuy nhiên, cần phân biệt rõ đó là lấy quốc tịch hay chỉ có quyền cư trú, đi lại.

Hình ảnh dự án đầu tư lấy thị thực vàng Bồ Đào Nha, căn hộ Graceful ở thủ đô Lisbon

05/12/2019
Theo bảng xếp hạng các visa đầu tư định cư năm 2018, thị thực vàng Bồ Đào Nha thuộc top 4 visa được nhiều nhà đầu tư lựa chọn nhất. Hình thức là đầu tư bất động sản từ 13 tỷ đồng. Một trong những dự án hấp dẫn nhất hiện nay là căn hộ cao cấp Graceful. Tại Việt Nam, IMM Group là đơn vị giới thiệu dự án.

VTV – Không có thay đổi trong quy trình cấp visa Schengen

26/11/2019
Visa Schengen là visa tự do đi lại trong lãnh thổ 26 nước có ký hiệp ước (gồm các nước Pháp, Ý, Đức, Hy Lạp...). Những ngày gần đây, có rất nhiều thông tin lan truyền trên mạng xã hội về việc thay đổi quy trình cấp visa Schengen cho người Việt. Tuy nhiên, mới đây Tổng lãnh sự Pháp tại TP.HCM đã xác nhận không có bất kỳ thay đổi nào trong quy trình này.

Đầu tư định cư châu Âu có những lựa chọn nào?

07/11/2019
Đầu tư định cư châu Âu hiện được xem là con đường rộng mở với số đông vì điều kiện dễ dàng. Có nhiều lựa chọn với mức phí khác nhau, từ 6,5 tỷ đồng. Nhà đầu tư và gia đình sẽ có quyền cư trú hoặc quốc tịch của quốc gia châu Âu mình đã chọn đầu tư. 

Châu Âu khuyến khích tuần làm việc 4 ngày

24/09/2019
Tuần làm việc 4 ngày nhưng vẫn nhận đủ lương. Nghe lý tưởng đến khó tin nhưng xu hướng này đang được khuyến khích ở các nước châu Âu.

Yêu cầu chuyên viên tư vấn gọi lại