Những điều thú vị mà không phải ai cũng biết về đất nước St. Kitts and Nevis

10/01/2022

Những rừng cây xanh mướt ngút ngàn, nước biển trong xanh vời từng đợt sóng xô vào bờ cát trắng, trên đỉnh núi lửa được bao quanh bởi rừng mưa nguyên sinh rậm rạp, những bãi san hô gần bờ và nhiều loại cá phong phú về hình dáng, màu sắc. Đây chính là những lý do du khách chắc chắn sẽ bị mê hoặc bởi quốc đảo St. Kitts tuyệt đẹp. Vì vậy, nghỉ dưỡng và khám phá quốc đảo St. Kitts and Nevis chính là lựa chọn không thể tốt hơn khi bạn đến vùng biển Caribbean.

“Limin” có nghĩa “là gì” ở đảo St. Kitts and Nevis

Để hình dung rõ hơn về đặc trưng vùng Caribbean và cuộc sống thoải mái ở đảo St. Kitts, cách tốt nhất là thông qua tìm hiểu ý nghĩa của những từ ngữ địa phương kỳ lạ của người dân trên đảo. Cùng xem qua một số câu nói phổ biến mà chắc chắn bạn sẽ được nghe người dân ở đây nói tới khi đến St. Kitts:

  • “Kittitians”: (đọc là Kittishin) Đây là cách các cư dân trên đảo tự xưng trước mọi người.
  • “Nevisians”: (đọc là Neeveeshin) Tên thân thương mà người địa phương dùng để gọi hòn đảo chị em còn lại – Nevis.
  • “Limin”: Nghĩa là nơi vui chơi, giải trí trên đảo; hoặc là một thời gian vui vẻ.
  • “Me Aarmm”: “Trời đất ơi! Thật sao?!”
  • “Wuk up!”: Đây là một điệu nhảy đặc biệt khi tiếng nhạc Soca được bật lên. Động tác chính là xoay hông.
  • “Donkey ears”: Một thời gian dài.
  • “M’ain know”: “Tôi không biết”.
  • “Picki nyehga”:(đọc là Pickee Nayga) Cách gọi một đứa trẻ.
  • “A Lord doh”: ”Tiếc nhỉ!”

Những người dân trên đảo St. Kitts & Nevis rất thân thiện và nồng nhiệt

Du khách đến thăm St. Kitts không chỉ để kích thích các giác quan với những điều mới mẻ, mà còn là làm theo những gì trái tim mách bảo. Theo thời gian, St. Kitts sẽ dần dần hấp dẫn bạn, len lỏi vào trong tâm thức của bạn. Bạn có thể dễ dàng nhìn thấy khuôn mặt hạnh phúc của những đứa trẻ đang vẫy tay chào lại những du khách đi ngang qua. Bạn cảm nhận được những nụ cười ấm áp và chào đón ở bất cứ đâu. Rõ ràng, điều hấp dẫn nhất ở St. Kitts chính là con người ở đây.

Từng được biết đến là cửa ngõ vào vùng Caribbean, St. Kitts sẽ đánh thức mọi giác quan của du khách. Từ mùi hương ngọt ngào của những đoá hoa dại tại đây, nghe đồn là chứa đựng linh hồn của những thành viên gia đình thân thương và khơi dậy những kỷ niệm về họ; cho đến mùi khói bốc lên từ những món BBQ nóng hổi trên bãi biển. Bạn có thể thưởng thức những món ăn đang bày ra trước mắt, được chế biến tỉ mỉ từ các loại cá tươi, đa dạng các loại trái cây nhiệt đới và mọi món ăn đặc trưng vùng Caribbean. Bạn còn có thể nghe được những âm thanh sôi động từ những giàn trống thép, điệu nhảy Soca và các nghệ sĩ dòng nhạc Reggae.

Khám phá lịch sử St. Kitts

Lịch sử của đảo gồm những câu chuyện thú vị đang chờ bạn khám phá. Ví dụ như câu chuyện làm cách nào St. Kitts một thời từng được biết đến là Gibraltar của Tây Ấn vì sự bất bại trong các trận chiến thuộc địa thế kỷ 18. Hay việc St. Kitts từng vươn lên và đứng đầu thế giới về ngành nông nghiệp trồng mía; đồng thời, trong quá trình đó, đảo trở thành nguồn cảm hứng cho cuộc cách mạng công nghiệp. Cách mà John Newton- một cựu thuyền trưởng tàu buôn nô lệ, sau này ông trở thành một mục sư- lấy cảm hứng ở vùng biển St. Kitts để sáng tác nên bài thánh ca Amazing Grace (Ân điển diệu kỳ). Và câu chuyện ly kỳ về cách nhà thám hiểm Christopher Columbus bị choáng ngợp bởi vẻ đẹp của hòn đảo này đến nỗi phải đặt tên nó theo tên của vị thánh bảo trợ những người lữ hành- thánh Christopher. (sau này tên đảo được rút gọn thành St. Kitts).

Khi thời gian ở lại đã gần kết thúc và phải nói lời tạm biệt, chắc chắn rằng du khách cũng đã có được nhiều kỷ niệm đẹp về cuộc sống thoải mái, dòng nước xanh trong đến nỗi có thể thấy được những đàn cá cầu vồng và rùa biển xanh; những chú khỉ Vervet và đàn cầy Mangut thân thiện; những buổi hoàng hôn lãng mạn hay cầu vồng ở mọi nơi. St. Kitts chính là nơi dành cho những người nghe theo trái tim mình.

Tìm hiểu thêm chương trình đầu tư lấy Quốc tịch Saint Kitts and Nevis.

IMM Group

Bạn thấy bài viết có hữu ích không?

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Từ 10/03/2023, đầu tư bất động sản lấy quốc tịch St. Kitts & Nevis được bán lại cho nhà đầu tư khác khi thỏa điều kiện

16/03/2023
Theo quy định cập nhật mới nhất, bất động sản đầu tư lấy quốc tịch Saint Kitts & Nevis vẫn có thể được sử dụng cho bộ hồ sơ khác sau 7 năm nếu thỏa một số điều kiện. 

Đầu tư bất động sản lấy quốc tịch Caribbean: Tỷ suất hoàn vốn là bao nhiêu?

13/03/2023
Đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng ở các quốc gia vùng Caribbean để lấy quốc tịch đã trở thành một xu hướng. Với mức đầu tư từ 200.000 USD, nhà đầu tư vừa lấy quốc tịch Caribbean vừa hưởng lợi nhuận từ việc cho thuê hàng năm.

Đầu tư lấy quốc tịch thứ hai mang lại những ích lợi gì?

27/02/2023
Thông qua các chương trình đầu tư lấy quốc tịch, nhà đầu tư có thể lấy thêm 1 tấm hộ chiếu cho mình và gia đình. Các quyền lợi nổi bật gồm: tự do đi lại toàn cầu, nhận thêm phúc lợi y tế, giáo dục, mở rộng kinh doanh quốc tế. Đây cũng là một phương án dự phòng rủi ro cho nhà đầu tư.

5 điều cần lưu ý khi chọn chương trình đầu tư định cư

27/02/2023
Đem lại nhiều quyền lợi và phúc lợi vượt trội, đầu tư định cư nước ngoài đã trở thành một xu hướng. Vậy cần xem xét những yếu tố nào khi chọn một chương trình đầu tư định cư?

Chương trình đầu tư lấy quốc tịch Grenada lập kỷ lục với 1.251 hồ sơ đăng ký trong năm 2022

08/02/2023
Sở hữu nhiều ưu điểm vượt trội, chương trình đầu tư lấy quốc tịch Grenada đang thu hút nhà đầu tư hơn bao giờ hết. Với hơn 1200 đơn đăng ký trong năm 2022, chương trình đã thu về doanh thu kỷ lục 133 triệu USD.

Sở hữu quốc tịch Caribbean mang lại những quyền lợi gì?

31/01/2023
Với quốc tịch Caribbean, nhà đầu tư và gia đình sẽ dễ dàng đi lại các nước, tiếp cận những nền y tế và giáo dục tiên tiến, và mở ra cơ hội kinh doanh quốc tế. Thời gian thụ lý hồ sơ nhanh chóng và không yêu cầu cư trú.

Đầu tư bất động sản lấy quốc tịch Saint Kitts & Nevis được giảm mạnh phí chính phủ

31/01/2023
Mức phí chính phủ mới cho diện đầu tư bất động sản lấy quốc tịch Saint Kitts & Nevis đã được áp dụng. Nhà đầu tư và gia đình được hưởng mức phí thấp hơn đáng kể so với trước đây.

Đầu tư lấy quốc tịch nhanh Saint Kitts & Nevis: giảm 25.000 USD, thời gian 2 tháng, tự do đi lại 157 quốc gia

16/01/2023
Nhà đầu tư lấy quốc tịch St. Kitts & Nevis diện trao tặng Chính phủ sẽ được giảm 25.000 USD. Chương trình áp dụng từ nay đến hết tháng 6/2023

IMM Group là công ty Việt Nam duy nhất được Chính phủ 3 nước cấp phép tư vấn chương trình đầu tư lấy quốc tịch Caribbean

08/12/2022
Sở hữu quốc tịch Caribbean, gia đình nhà đầu tư có thể tự do đi lại hơn 140 nước. IMM Group hiện là đơn vị Việt Nam duy nhất được cấp phép quảng bá 3 chương trình đầu tư lấy quốc tịch Caribbean.

Tại sao hộ chiếu Caribbean thu hút nhiều nhà đầu tư Việt?

13/10/2022
Hộ chiếu Caribbean cho phép tự do đi lại hơn 140 nước trên thế giới. Thời gian thụ lý chỉ dưới 1 năm và không cần cư trú để duy trì quốc tịch. Hơn nữa, mức đầu tư thuộc nhóm thấp.

Xu hướng đầu tư định cư – Sở hữu thêm quốc tịch hoặc lấy quyền thường trú nước ngoài

10/10/2022
Đầu tư định cư nước ngoài là hình thức nhập cư được ban hành bởi Chính phủ các nước trên thế giới. Các chương trình này kêu gọi nguồn vốn đầu tư nước ngoài để thúc đẩy nền kinh tế phát triển và tạo công ăn việc làm cho người dân.

Quốc tịch Caribbean: Lựa chọn nào thích hợp cho nhà đầu tư?

15/09/2022
Các chương trình quốc tịch Caribbean dành cho những nhà đầu tư muốn có thêm tấm hộ chiếu tự do đi lại nhiều nước trên thế giới. 

Vừa đầu tư bất động sản, vừa lấy thêm quốc tịch thứ hai

09/09/2022
Bất động sản nước ngoài không chỉ là một kênh đầu tư an toàn mà còn cho phép lấy thêm quốc tịch thứ hai, mang đến nhiều quyền lợi cho nhà đầu tư và gia đình.

IMM Group là công ty Việt Nam đầu tiên và duy nhất được cấp phép tư vấn chương trình đầu tư lấy quốc tịch St. Kitts & Nevis

08/08/2022
Theo quy định, chỉ những công ty được Chính phủ Saint Kitts & Nevis cấp phép mới có thể tiếp thị và giới thiệu đến khách hàng chương trình đầu tư lấy quốc tịch của nước này.

St. Kitts & Nevis: Thiên đường nghỉ dưỡng và thuế suất vùng Caribbean

27/07/2022
Đảo quốc St. Kitts & Nevis nổi tiếng là nơi nghỉ dưỡng của giới thượng lưu, và cũng là quốc gia thu hút nhiều đầu tư nước ngoài nhờ chính sách thuế ưu đãi.

Những chương trình lấy quốc tịch nhanh và mức đầu tư thấp nhất 2022

30/06/2022
4 lựa chọn lấy thường trú, quốc tịch nước ngoài nhanh, thời gian thụ lý dưới 1 năm, với mức đầu tư thấp và hấp dẫn nhất năm 2022.

Tại sao nên thành lập công ty tại thiên đường thuế Nevis

04/05/2022
Nhờ bộ luật thuế nhiều ưu đãi với các doanh nghiệp nước ngoài, nhiều nhà kinh doanh đã chọn đảo Nevis làm nơi thành lập công ty.

Quốc tịch nhanh các nước Caribbean, miễn visa đến 140 nước
tự do sinh sống tại Anh quốc trong 6 tháng

01/05/2022
Quốc tịch nhanh Caribbean, lựa chọn phù hợp cho những nhà đầu tư muốn sở hữu thêm 1 tấm hộ chiếu đi lại nhiều nước. Quy trình nhanh gọn, yêu cầu đơn giản. Được phép ở lại Anh quốc đến 6 tháng.

Yêu cầu chuyên viên tư vấn gọi lại

Hoặc liên hệ tổng đài

(028) 730 72 777
Phục vụ bằng giá trị chân chính