Những điều cần lưu ý khi lái xe tại St. Kitts & Nevis (Phần 1)

21/02/2022

St. Kitts & Nevis có hệ thống giao thông đa dạng, với nhiều phương tiện công cộng như taxi, xe buýt và phà để di chuyển giữa 2 đảo. Ngoài ra, giao thông St. Kitts & Nevis cũng có nhiều điểm khác biệt mà người nhập cư cần lưu ý khi đến sinh sống.

Một số quy định giao thông

St. Kitts & Nevis áp dụng luật lái xe bên trái làn đường, bên cạnh đó, bạn cần có giấy phép lái xe tạm thời do các công ty thuê xe cung cấp. Tốc độ lái xe tối đa trong khu vực đông dân cư là 41km/h (20 dặm/h) và 63 km/h (40 dặm/h) trên các loại đường khác. 

Một số xe có tay lái ô tô nằm bên trái, điều này có thể gây khó khăn khi bạn muốn vượt xe, mặc dù bạn không nên vượt xe khi lưu thông trên đảo quốc. 

Trên đảo St. Kitts có một con đường ven biển uốn lượn vòng quanh đảo, một con đường từ Basseterre đến Cockleshell Bay ở phía Nam và nhiều chuyến phà chở khách đến đảo Nevis. Nếu muốn di chuyển bằng ô tô từ St. Kitts đến Nevis thì bạn cần phải đi qua phà, mỗi ngày có 10 chuyến phà và mỗi chuyến mất 45 phút. 

Trên đảo Nevis cũng có một con đường chính dài khoảng 20 dặm (32 km) vòng quanh đảo và xuyên qua những khu dân cư chính trên đảo, dù con đường này chạy qua thị trấn Mannings và Charlestown ở phía Nam của đảo. 

Bạn cũng cần chú ý các loài động vật như dê hay những người dân địa phương lái xe chậm, họ có thể dừng bất chợt để đón người hoặc tán gẫu với bạn bè của mình. Vì vậy, lái xe vào ban đêm ở đây sẽ có phần khó khăn. Vùng Basseterre thường hay kẹt xe nhưng tình trạng vẫn tốt hơn ở bất kỳ thị trấn nhỏ nào của Mỹ hay châu Âu. 

Người dân ở đây lái xe khá thoải mái và lịch sự. Việc lái xe từ đảo này sang đảo khác cũng là một trải nghiệm thú vị và đơn giản bạn nhất định nên thử.

Thuê xe ở St. Kitts & Nevis

Cửa hàng thuê xe Hertz có nhiều chi nhánh ở Basseterre và Frigate Bay. Cửa hàng thuê xe Avis có 1 chi nhánh ở Basseterre. Các cửa hàng này quy định khách hàng không được chạy xe “ra khỏi đảo”, nhưng không chắc rằng liệu khách hàng có thể di chuyển xe từ đảo St. Kitts đến đảo Nevis hay không.

Giấy phép lái xe

Bạn cần có giấy phép lái xe để có thể lái xe trên đảo St. Kitts & Nevis. Giấy phép lái xe được cấp bởi Phòng Giao Thông ở thị trấn St. Johnson từ 8:00 đến 15:00 thứ hai đến thứ sáu hàng tuần. Hoặc Trạm Cứu Hoả trên đường Frigate Bay, Trạm hoạt động 24/7.

  • Bạn cần nộp giấy phép lái xe có hiệu lực của quốc gia quê hương của mình.
  • Giấy phép lái xe 3 tháng có giá 62,50 EC$ (khoảng 523 nghìn đồng); giấy phép lái xe 1 năm có giá 125 EC$ (khoảng 1 triệu đồng).

Bạn cần phải gia hạn giấy phép lái xe của mình mỗi 3 tháng hoặc 1 năm. Người không mang giấy phép lái xe khi tham gia giao thông sẽ phải chịu phạt hoặc giam giữ. Người nước ngoài cần đồng thời mang theo giấy phép lái xe do quốc gia của mình cấp và giấy phép lái xe của St. Kitts.

Phương tiện giao thông công cộng

Trên đảo St. Kitts có hệ thống giao thông công cộng bằng tuyến xe buýt mini tư nhân. Trên đảo có 2 con đường chính: đường West Side và East Side. Đường West Side bắt đầu từ Basseterre, đi qua trường Đại học Thú y Ross, và kết thúc ở Dieppe Bay. Giá vé xe buýt khoảng 2,50 EC$ (khoảng 21 nghìn đồng). Ngoài ra còn có taxi.

Phà St. Kitts – Nevis

Chuyến phà đưa người dân di chuyển từ đảo St. Kitts đến đảo Nevis với cự ly chỉ khoảng 2 dặm (khoảng 3,2 km). Phà khởi hành từ bến phà Basseterre đến bến phà Charlestown trên đảo Nevis, mất khoản 45 phút. Phà Sea Bridge chở ô tô mất 30 phút đi từ bán đảo Southeast Peninsula đến vịnh Cades ở Nevis.

Mức phạt các vi phạm thường gặp khi tham gia giao thông

  • Phạt 150 EC$ (khoảng 1,3 triệu đồng): Lái xe không có giấy tờ xe hoặc không đăng ký xe; lái xe không có giấy phép lái xe hay giấy phép lái xe đã hết hạn; sửa xe giữa đường; sử dụng điện thoại, không thắt dây an toàn khi tham gia giao thông.
  • Phạt 100 EC$ (khoảng 836 nghìn đồng): không bật đèn pha, đèn hậu khi lái xe ban đêm; ô tô không chấp hành hiệu lệnh của biển báo giao thông; không chấp hành hiệu lệnh của người điều khiển giao thông, chở quá số người quy định, không nhường đường cho xe ưu tiên, đỗ xe không đúng nơi quy định hoặc trên vạch vàng, không dừng tại chỗ giao nhau, không dán nhãn thông tin lên cửa xe.

Tìm hiểu thêm chương trình đầu tư lấy quốc tịch St. Kitts & Nevis.

IMM Group

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

IMM Group là công ty Việt Nam duy nhất được Chính phủ 3 nước cấp phép tư vấn chương trình đầu tư lấy quốc tịch Caribbean

08/12/2022
Sở hữu quốc tịch Caribbean, gia đình nhà đầu tư có thể tự do đi lại hơn 140 nước. IMM Group hiện là đơn vị Việt Nam duy nhất được cấp phép quảng bá 3 chương trình đầu tư lấy quốc tịch Caribbean.

Tại sao hộ chiếu Caribbean thu hút nhiều nhà đầu tư Việt?

13/10/2022
Hộ chiếu Caribbean cho phép tự do đi lại hơn 140 nước trên thế giới. Thời gian thụ lý chỉ dưới 1 năm và không cần cư trú để duy trì quốc tịch. Hơn nữa, mức đầu tư thuộc nhóm thấp.

Xu hướng đầu tư định cư – Sở hữu thêm quốc tịch hoặc lấy quyền thường trú nước ngoài

10/10/2022
Đầu tư định cư nước ngoài là hình thức nhập cư được ban hành bởi Chính phủ các nước trên thế giới. Các chương trình này kêu gọi nguồn vốn đầu tư nước ngoài để thúc đẩy nền kinh tế phát triển và tạo công ăn việc làm cho người dân.

Quốc tịch Caribbean: Lựa chọn nào thích hợp cho nhà đầu tư?

15/09/2022
Các chương trình quốc tịch Caribbean dành cho những nhà đầu tư muốn có thêm tấm hộ chiếu tự do đi lại nhiều nước trên thế giới. 

Vừa đầu tư bất động sản, vừa lấy thêm quốc tịch thứ hai

09/09/2022
Bất động sản nước ngoài không chỉ là một kênh đầu tư an toàn mà còn cho phép lấy thêm quốc tịch thứ hai, mang đến nhiều quyền lợi cho nhà đầu tư và gia đình.

IMM Group là công ty Việt Nam đầu tiên và duy nhất được cấp phép tư vấn chương trình đầu tư lấy quốc tịch St. Kitts & Nevis

08/08/2022
Theo quy định, chỉ những công ty được Chính phủ Saint Kitts & Nevis cấp phép mới có thể tiếp thị và giới thiệu đến khách hàng chương trình đầu tư lấy quốc tịch của nước này.

St. Kitts & Nevis: Thiên đường nghỉ dưỡng và thuế suất vùng Caribbean

27/07/2022
Đảo quốc St. Kitts & Nevis nổi tiếng là nơi nghỉ dưỡng của giới thượng lưu, và cũng là quốc gia thu hút nhiều đầu tư nước ngoài nhờ chính sách thuế ưu đãi.

Những chương trình lấy quốc tịch nhanh và mức đầu tư thấp nhất 2022

30/06/2022
4 lựa chọn lấy thường trú, quốc tịch nước ngoài nhanh, thời gian thụ lý dưới 1 năm, với mức đầu tư thấp và hấp dẫn nhất năm 2022.

Tại sao nên thành lập công ty tại thiên đường thuế Nevis

04/05/2022
Nhờ bộ luật thuế nhiều ưu đãi với các doanh nghiệp nước ngoài, nhiều nhà kinh doanh đã chọn đảo Nevis làm nơi thành lập công ty.

Quốc tịch nhanh các nước Caribbean, miễn visa đến 140 nước
tự do sinh sống tại Anh quốc trong 6 tháng

01/05/2022
Quốc tịch nhanh Caribbean, lựa chọn phù hợp cho những nhà đầu tư muốn sở hữu thêm 1 tấm hộ chiếu đi lại nhiều nước. Quy trình nhanh gọn, yêu cầu đơn giản. Được phép ở lại Anh quốc đến 6 tháng.

Đầu tư lấy thẻ thường trú, quốc tịch thứ hai là gì?
Có các chương trình nào?

01/05/2022
Đầu tư định cư là các chương trình lấy thường trú, quốc tịch, sau khi đáp ứng yêu cầu đầu tư của Chính phủ. Đây là con đường chính thống giúp nhà đầu tư theo quy định của chương trình có thể lấy visa tự do đi lại cho mình hoặc quyền công dân toàn cầu cho gia đình.

Nevis – thiên đường ưu đãi thuế của thế giới

29/04/2022
Nhờ có nhiều chính sách ưu đãi về thuế mà Nevis trở thành một lựa chọn hấp dẫn để thành lập và quản lý tài sản nước ngoài cho công dân toàn cầu

Food blogger giới thiệu những món ăn và thức uống du khách nên thử khi đến St. Kitts & Nevis

17/03/2022
Với một nền ẩm thực riêng biệt, hình thành từ các loại nông sản thiên nhiên dồi dào, trù phú được nuôi trồng ngay trên đảo. Cùng tìm hiểu những món ăn và thức uống bạn không nên bỏ lỡ khi đến Nevis.

Top 6 món ăn ngon nhất định phải thử khi đến St. Kitts & Nevis

14/03/2022
Vùng đất St. Kitts & Nevis màu mỡ, trù phú giúp nâng cao chất lượng nông sản, cùng với lượng hải sản biển dồi dào. Các món ăn tại đây được chế biến không quá cầu kỳ và thường được nêm nếm cùng với các loại gia vị cay nồng và rau thơm có ở mọi căn bếp vùng Tây Ấn.

Bí quyết để bộ hồ sơ quốc tịch nhanh được chấp thuận trong vỏn vẹn dưới 60 ngày, hoàn tất mọi thủ tục trong 6 tháng

09/03/2022
Tham gia chia sẻ có ông Trần Tuấn Anh (bên trái) - Phó Giám đốc Điều hành IMM Group, kiêm Giám đốc Thụ lý Hồ sơ và chị Nguyễn Trần Yến Vân (bên phải) - Trưởng bộ phận Thụ lý hồ sơ IMM Group, những người trực tiếp thực hiện thành công tình huống

Quốc tịch Saint Kitts and Nevis: Chương trình quốc tịch nhanh
Mức đầu tư thấp nhất cho gia đình 4 người

02/03/2022
Sở hữu tấm hộ chiếu Saint Kitts and Nevis. Tự do đến Anh quốc, các nước châu Âu mà không cần xin visa. Thời gian thụ lý nhanh, chỉ từ 3-6 tháng. Đáp ứng hoàn hảo cho nhu cầu đi lại hơn 157 quốc gia để kinh doanh làm ăn, du lịch nghỉ dưỡng. Đây là chương trình có mức đầu tư thấp nhất cho gia đình 4 người.

Những điều cần lưu ý khi lái xe tại St. Kitts & Nevis (phần 2)

28/02/2022
Sở hữu một chiếc xe sẽ giúp bạn chủ động và thoải mái khám phá St. Kitts & Nevis hơn là các phương tiện công cộng. Trong phần này chúng ta sẽ nắm được một số lưu ý khi mua hoặc thuê xe ở St. Kitts & Nevis.

Chương trình quốc tịch nhanh Saint Kitts được vinh danh là chương trình lấy thêm quốc tịch tốt nhất thế giới 2021

11/02/2022
Chương trình St.Kitts & Nevis được bình chọn là chương trình đầu tư quốc tịch tốt nhất thế giới năm 2021 nhờ quy trình thẩm định hồ sơ chính trực, yêu cầu đơn giản, thời gian xử lý nhanh và là tấm hộ chiếu quyền lực nhất vùng Caribbean.

Yêu cầu chuyên viên tư vấn gọi lại

Hoặc liên hệ tổng đài

(028) 730 72 777
Phục vụ bằng giá trị chân chính