Những điều cần lưu ý khi lái xe tại St. Kitts & Nevis (Phần 1)

21/02/2022

St. Kitts & Nevis có hệ thống giao thông đa dạng, với nhiều phương tiện công cộng như taxi, xe buýt và phà để di chuyển giữa 2 đảo. Ngoài ra, giao thông St. Kitts & Nevis cũng có nhiều điểm khác biệt mà người nhập cư cần lưu ý khi đến sinh sống.

Một số quy định giao thông

St. Kitts & Nevis áp dụng luật lái xe bên trái làn đường, bên cạnh đó, bạn cần có giấy phép lái xe tạm thời do các công ty thuê xe cung cấp. Tốc độ lái xe tối đa trong khu vực đông dân cư là 41km/h (20 dặm/h) và 63 km/h (40 dặm/h) trên các loại đường khác. 

Một số xe có tay lái ô tô nằm bên trái, điều này có thể gây khó khăn khi bạn muốn vượt xe, mặc dù bạn không nên vượt xe khi lưu thông trên đảo quốc. 

Trên đảo St. Kitts có một con đường ven biển uốn lượn vòng quanh đảo, một con đường từ Basseterre đến Cockleshell Bay ở phía Nam và nhiều chuyến phà chở khách đến đảo Nevis. Nếu muốn di chuyển bằng ô tô từ St. Kitts đến Nevis thì bạn cần phải đi qua phà, mỗi ngày có 10 chuyến phà và mỗi chuyến mất 45 phút. 

Trên đảo Nevis cũng có một con đường chính dài khoảng 20 dặm (32 km) vòng quanh đảo và xuyên qua những khu dân cư chính trên đảo, dù con đường này chạy qua thị trấn Mannings và Charlestown ở phía Nam của đảo. 

Bạn cũng cần chú ý các loài động vật như dê hay những người dân địa phương lái xe chậm, họ có thể dừng bất chợt để đón người hoặc tán gẫu với bạn bè của mình. Vì vậy, lái xe vào ban đêm ở đây sẽ có phần khó khăn. Vùng Basseterre thường hay kẹt xe nhưng tình trạng vẫn tốt hơn ở bất kỳ thị trấn nhỏ nào của Mỹ hay châu Âu. 

Người dân ở đây lái xe khá thoải mái và lịch sự. Việc lái xe từ đảo này sang đảo khác cũng là một trải nghiệm thú vị và đơn giản bạn nhất định nên thử.

Thuê xe ở St. Kitts & Nevis

Cửa hàng thuê xe Hertz có nhiều chi nhánh ở Basseterre và Frigate Bay. Cửa hàng thuê xe Avis có 1 chi nhánh ở Basseterre. Các cửa hàng này quy định khách hàng không được chạy xe “ra khỏi đảo”, nhưng không chắc rằng liệu khách hàng có thể di chuyển xe từ đảo St. Kitts đến đảo Nevis hay không.

Giấy phép lái xe

Bạn cần có giấy phép lái xe để có thể lái xe trên đảo St. Kitts & Nevis. Giấy phép lái xe được cấp bởi Phòng Giao Thông ở thị trấn St. Johnson từ 8:00 đến 15:00 thứ hai đến thứ sáu hàng tuần. Hoặc Trạm Cứu Hoả trên đường Frigate Bay, Trạm hoạt động 24/7.

  • Bạn cần nộp giấy phép lái xe có hiệu lực của quốc gia quê hương của mình.
  • Giấy phép lái xe 3 tháng có giá 62,50 EC$ (khoảng 523 nghìn đồng); giấy phép lái xe 1 năm có giá 125 EC$ (khoảng 1 triệu đồng).

Bạn cần phải gia hạn giấy phép lái xe của mình mỗi 3 tháng hoặc 1 năm. Người không mang giấy phép lái xe khi tham gia giao thông sẽ phải chịu phạt hoặc giam giữ. Người nước ngoài cần đồng thời mang theo giấy phép lái xe do quốc gia của mình cấp và giấy phép lái xe của St. Kitts.

Phương tiện giao thông công cộng

Trên đảo St. Kitts có hệ thống giao thông công cộng bằng tuyến xe buýt mini tư nhân. Trên đảo có 2 con đường chính: đường West Side và East Side. Đường West Side bắt đầu từ Basseterre, đi qua trường Đại học Thú y Ross, và kết thúc ở Dieppe Bay. Giá vé xe buýt khoảng 2,50 EC$ (khoảng 21 nghìn đồng). Ngoài ra còn có taxi.

Phà St. Kitts – Nevis

Chuyến phà đưa người dân di chuyển từ đảo St. Kitts đến đảo Nevis với cự ly chỉ khoảng 2 dặm (khoảng 3,2 km). Phà khởi hành từ bến phà Basseterre đến bến phà Charlestown trên đảo Nevis, mất khoản 45 phút. Phà Sea Bridge chở ô tô mất 30 phút đi từ bán đảo Southeast Peninsula đến vịnh Cades ở Nevis.

Mức phạt các vi phạm thường gặp khi tham gia giao thông

  • Phạt 150 EC$ (khoảng 1,3 triệu đồng): Lái xe không có giấy tờ xe hoặc không đăng ký xe; lái xe không có giấy phép lái xe hay giấy phép lái xe đã hết hạn; sửa xe giữa đường; sử dụng điện thoại, không thắt dây an toàn khi tham gia giao thông.
  • Phạt 100 EC$ (khoảng 836 nghìn đồng): không bật đèn pha, đèn hậu khi lái xe ban đêm; ô tô không chấp hành hiệu lệnh của biển báo giao thông; không chấp hành hiệu lệnh của người điều khiển giao thông, chở quá số người quy định, không nhường đường cho xe ưu tiên, đỗ xe không đúng nơi quy định hoặc trên vạch vàng, không dừng tại chỗ giao nhau, không dán nhãn thông tin lên cửa xe.

Tìm hiểu thêm chương trình đầu tư lấy quốc tịch St. Kitts & Nevis.

IMM Group

Bạn thấy bài viết có hữu ích không?

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Từ 10/03/2023, đầu tư bất động sản lấy quốc tịch St. Kitts & Nevis được bán lại cho nhà đầu tư khác khi thỏa điều kiện

16/03/2023
Theo quy định cập nhật mới nhất, bất động sản đầu tư lấy quốc tịch Saint Kitts & Nevis vẫn có thể được sử dụng cho bộ hồ sơ khác sau 7 năm nếu thỏa một số điều kiện. 

Đầu tư bất động sản lấy quốc tịch Caribbean: Tỷ suất hoàn vốn là bao nhiêu?

13/03/2023
Đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng ở các quốc gia vùng Caribbean để lấy quốc tịch đã trở thành một xu hướng. Với mức đầu tư từ 200.000 USD, nhà đầu tư vừa lấy quốc tịch Caribbean vừa hưởng lợi nhuận từ việc cho thuê hàng năm.

Đầu tư lấy quốc tịch thứ hai mang lại những ích lợi gì?

27/02/2023
Thông qua các chương trình đầu tư lấy quốc tịch, nhà đầu tư có thể lấy thêm 1 tấm hộ chiếu cho mình và gia đình. Các quyền lợi nổi bật gồm: tự do đi lại toàn cầu, nhận thêm phúc lợi y tế, giáo dục, mở rộng kinh doanh quốc tế. Đây cũng là một phương án dự phòng rủi ro cho nhà đầu tư.

5 điều cần lưu ý khi chọn chương trình đầu tư định cư

27/02/2023
Đem lại nhiều quyền lợi và phúc lợi vượt trội, đầu tư định cư nước ngoài đã trở thành một xu hướng. Vậy cần xem xét những yếu tố nào khi chọn một chương trình đầu tư định cư?

Chương trình đầu tư lấy quốc tịch Grenada lập kỷ lục với 1.251 hồ sơ đăng ký trong năm 2022

08/02/2023
Sở hữu nhiều ưu điểm vượt trội, chương trình đầu tư lấy quốc tịch Grenada đang thu hút nhà đầu tư hơn bao giờ hết. Với hơn 1200 đơn đăng ký trong năm 2022, chương trình đã thu về doanh thu kỷ lục 133 triệu USD.

Sở hữu quốc tịch Caribbean mang lại những quyền lợi gì?

31/01/2023
Với quốc tịch Caribbean, nhà đầu tư và gia đình sẽ dễ dàng đi lại các nước, tiếp cận những nền y tế và giáo dục tiên tiến, và mở ra cơ hội kinh doanh quốc tế. Thời gian thụ lý hồ sơ nhanh chóng và không yêu cầu cư trú.

Đầu tư bất động sản lấy quốc tịch Saint Kitts & Nevis được giảm mạnh phí chính phủ

31/01/2023
Mức phí chính phủ mới cho diện đầu tư bất động sản lấy quốc tịch Saint Kitts & Nevis đã được áp dụng. Nhà đầu tư và gia đình được hưởng mức phí thấp hơn đáng kể so với trước đây.

Đầu tư lấy quốc tịch nhanh Saint Kitts & Nevis: giảm 25.000 USD, thời gian 2 tháng, tự do đi lại 157 quốc gia

16/01/2023
Nhà đầu tư lấy quốc tịch St. Kitts & Nevis diện trao tặng Chính phủ sẽ được giảm 25.000 USD. Chương trình áp dụng từ nay đến hết tháng 6/2023

IMM Group là công ty Việt Nam duy nhất được Chính phủ 3 nước cấp phép tư vấn chương trình đầu tư lấy quốc tịch Caribbean

08/12/2022
Sở hữu quốc tịch Caribbean, gia đình nhà đầu tư có thể tự do đi lại hơn 140 nước. IMM Group hiện là đơn vị Việt Nam duy nhất được cấp phép quảng bá 3 chương trình đầu tư lấy quốc tịch Caribbean.

Tại sao hộ chiếu Caribbean thu hút nhiều nhà đầu tư Việt?

13/10/2022
Hộ chiếu Caribbean cho phép tự do đi lại hơn 140 nước trên thế giới. Thời gian thụ lý chỉ dưới 1 năm và không cần cư trú để duy trì quốc tịch. Hơn nữa, mức đầu tư thuộc nhóm thấp.

Xu hướng đầu tư định cư – Sở hữu thêm quốc tịch hoặc lấy quyền thường trú nước ngoài

10/10/2022
Đầu tư định cư nước ngoài là hình thức nhập cư được ban hành bởi Chính phủ các nước trên thế giới. Các chương trình này kêu gọi nguồn vốn đầu tư nước ngoài để thúc đẩy nền kinh tế phát triển và tạo công ăn việc làm cho người dân.

Quốc tịch Caribbean: Lựa chọn nào thích hợp cho nhà đầu tư?

15/09/2022
Các chương trình quốc tịch Caribbean dành cho những nhà đầu tư muốn có thêm tấm hộ chiếu tự do đi lại nhiều nước trên thế giới. 

Vừa đầu tư bất động sản, vừa lấy thêm quốc tịch thứ hai

09/09/2022
Bất động sản nước ngoài không chỉ là một kênh đầu tư an toàn mà còn cho phép lấy thêm quốc tịch thứ hai, mang đến nhiều quyền lợi cho nhà đầu tư và gia đình.

IMM Group là công ty Việt Nam đầu tiên và duy nhất được cấp phép tư vấn chương trình đầu tư lấy quốc tịch St. Kitts & Nevis

08/08/2022
Theo quy định, chỉ những công ty được Chính phủ Saint Kitts & Nevis cấp phép mới có thể tiếp thị và giới thiệu đến khách hàng chương trình đầu tư lấy quốc tịch của nước này.

St. Kitts & Nevis: Thiên đường nghỉ dưỡng và thuế suất vùng Caribbean

27/07/2022
Đảo quốc St. Kitts & Nevis nổi tiếng là nơi nghỉ dưỡng của giới thượng lưu, và cũng là quốc gia thu hút nhiều đầu tư nước ngoài nhờ chính sách thuế ưu đãi.

Những chương trình lấy quốc tịch nhanh và mức đầu tư thấp nhất 2022

30/06/2022
4 lựa chọn lấy thường trú, quốc tịch nước ngoài nhanh, thời gian thụ lý dưới 1 năm, với mức đầu tư thấp và hấp dẫn nhất năm 2022.

Tại sao nên thành lập công ty tại thiên đường thuế Nevis

04/05/2022
Nhờ bộ luật thuế nhiều ưu đãi với các doanh nghiệp nước ngoài, nhiều nhà kinh doanh đã chọn đảo Nevis làm nơi thành lập công ty.

Quốc tịch nhanh các nước Caribbean, miễn visa đến 140 nước
tự do sinh sống tại Anh quốc trong 6 tháng

01/05/2022
Quốc tịch nhanh Caribbean, lựa chọn phù hợp cho những nhà đầu tư muốn sở hữu thêm 1 tấm hộ chiếu đi lại nhiều nước. Quy trình nhanh gọn, yêu cầu đơn giản. Được phép ở lại Anh quốc đến 6 tháng.

Yêu cầu chuyên viên tư vấn gọi lại

Hoặc liên hệ tổng đài

(028) 730 72 777
Phục vụ bằng giá trị chân chính