Tuổi Trẻ Online – Đầu tư lấy visa sang Mỹ: có lựa chọn nào ngoài EB-5?

11/12/2019

Từ 21/11, chương trình đầu tư lấy thẻ xanh EB-5 tăng mức đầu tư từ 500.000USD lên 900.000USD. Không chỉ EB-5, các quy định mới về nhập cư đều thể hiện chính quyền Tổng thống Trump chủ trương sàng lọc những đối tượng có thể đóng góp cho kinh tế Mỹ. Vì vậy, với những nhà đầu tư muốn sang Mỹ kinh doanh, vẫn có những lựa chọn khác ngoài EB-5.

IMM Group: Chủ trương hàng đầu của Mỹ là thu hút đầu tư và tạo công ăn việc làm cho người Mỹ. Do đó, các chương trình lấy visa sang Mỹ phổ biến đều xoay quanh đầu tư vào dự án ở Mỹ, mở doanh nghiệp hay đến Mỹ điều hành doanh nghiệp. Có 2 lựa chọn:

 • Đầu tư lấy visa sang Mỹ kinh doanh, làm việc
 • Đầu tư lấy thẻ xanh Mỹ, có quyền thường trú vĩnh viễn với đầy đủ quyền lợi về y tế, giáo dục và an sinh xã hội như người bản xứ

Lâu nay chương trình đầu tư EB-5 là phương thức lấy thẻ xanh chính thống và an toàn dành cho số đông. Tuy nhiên, thời gian chờ đợi kéo dài đến 5 năm. Và từ 21/11/2019, mức đầu tư thông qua trung tâm vùng sẽ tăng từ 500.000USD lên 900.000USD, gây khó khăn nhiều hơn cho việc chứng minh nguồn tiền. Có một số chương trình nhanh chóng hơn với mức đầu tư linh hoạt hơn như E-2, L-1A và EB-1C. Tuy nhiên, điều kiện các chương trình này phức tạp và khó khăn hơn EB-5 theo hướng chọn lọc đúng đối tượng doanh nhân.

đầu tư định cư Mỹ
Mỹ chủ trương thu hút những doanh nhân có thể đóng góp cho kinh tế Mỹ

Đầu tư lấy visa sang Mỹ kinh doanh, làm việc

Đáp ứng nhu cầu nhanh chóng đến Mỹ có 2 chương trình: visa doanh nhân L-1A và visa kinh doanh E-2. Mức đầu tư tùy loại hình kinh doanh. Cả gia đình được tự do sinh sống, học tập và làm việc tại Mỹ theo thời hạn visa được cấp. Con cái dưới 21 tuổi được học phổ thông miễn phí tại trường công như người bản xứ.

Visa doanh nhân L-1A: cho phép doanh nhân/nhà quản lý cấp cao của một công ty nước ngoài sang Mỹ để điều hành công ty con. Thời gian thụ lý trong vòng 3 tháng (nhanh nhất 15 ngày).

 • Hình thức đầu tư: Lập công ty con ở Mỹ và chuyển nhân sự cấp cao từ công ty mẹ ở Việt Nam sang Mỹ quản lý
 • Ưu điểm: Sau tối thiểu 1 năm kinh doanh tại Mỹ, nếu doanh nghiệp hoạt động hiệu quả và có kế hoạch phát triển lâu dài tại Mỹ, nhà đầu tư có thể nộp hồ sơ xin thẻ xanh thường trú diện EB-1C.
 • Khó khăn: Đương đơn phải có ít nhất 1 năm kinh nghiệm làm quản lý cấp cao tại công ty mẹ ở Việt Nam trước khi sang Mỹ. Sau 1 năm đầu, công ty con tại Mỹ phải chứng minh khả năng kinh doanh hiệu quả thì quản lý cấp cao mới được tiếp tục ở lại Mỹ. Điều này có thể gây khó khăn cho những nhà đầu tư thiếu sự chuẩn bị chu đáo cho kế hoạch kinh doanh tại Mỹ. Ngoài ra, visa L-1A chỉ được gia hạn tối đa 7 năm (mỗi lần gia hạn được cấp 2 năm).

Visa kinh doanh E-2: cho phép nhà đầu tư nước ngoài kinh doanh tại Mỹ. Để xin visa E-2, nhà đầu tư cần lấy quốc tịch của một quốc gia ký Hiệp định thương mại hàng hải với Mỹ, như Grenada. Thời gian thụ lý hồ sơ cả Grenada và E-2 trong vòng 6 tháng.

 • Hình thức đầu tư: Đầu tư một khoản nhất định (ít nhất 50% cổ phần) vào doanh nghiệp mới hoặc sẵn có tại Mỹ. Mức khuyến nghị tối thiểu là 300.000USD.
 • Ưu điểm: Không yêu cầu trình độ, kinh nghiệm kinh doanh hay quản lý. Với quốc tịch Grenada, visa E-2 được cấp lần đầu 2-5 năm và gia hạn mỗi 2 năm. Có thể gia hạn nhiều lần nếu doanh nghiệp còn hoạt động, không giới hạn thời gian như L-1A.
 • Khó khăn: Visa E-2 không thể xin lên thường trú. Con cái nhà đầu tư đến 21 tuổi phải rời khỏi Mỹ. Nếu cần duy trì sự ổn định cho con cái học tập, làm việc, nhà đầu tư cần sớm tính đến kế hoạch để con đứng đơn xin visa du học F1, visa kinh doanh E-2 hoặc lựa chọn nào khác tùy điều kiện.

Đầu tư lấy thẻ xanh Mỹ

Để thường trú vĩnh viễn tại Mỹ, có thể chọn visa định cư EB-1C hoặc visa định cư EB-5. Nhà đầu tư cùng vợ/chồng và con dưới 21 tuổi sẽ có thẻ xanh định cư Mỹ. Cả gia đình được hưởng đầy đủ quyền lợi y tế, giáo dục và an sinh xã hội như công dân Mỹ (trừ quyền bầu cử). Con cái được học miễn phí tại các trường công đến hết THPT và học đại học với mức chi phí chỉ bằng 1/3 du học sinh. Sau 5 năm từ ngày được cấp thẻ xanh, nhà đầu tư và gia đình có thể nộp đơn xin nhập quốc tịch Mỹ.

Visa định cư EB-1C: cho phép quản lý cấp cao của một công ty nước ngoài định cư tại Mỹ để điều hành công ty con. Mức đầu tư tùy loại hình kinh doanh. Thời gian thụ lý để cấp thẻ xanh khoảng 6 tháng.

 • Hình thức đầu tư: Có công ty tại Mỹ đã hoạt động tối thiểu 1 năm. Công ty đang hoạt động hiệu quả và có kế hoạch kinh doanh khả thi để tiếp tục phát triển.
 • Ưu điểm: Nhanh chóng có thẻ xanh
 • Khó khăn: Đương đơn phải làm quản lý cấp cao cho công ty con tại Mỹ ít nhất 1 năm trước khi nộp hồ sơ EB-1C và đã làm quản lý cấp cao cho công ty mẹ tại Việt Nam ít nhất 1 năm trước khi sang Mỹ. Cần chứng minh được khả năng hoạt động của doanh nghiệp ở Mỹ và kế hoạch phát triển lâu dài.

Visa định cư EB-5: cho phép người nước ngoài định cư Mỹ sau khi đầu tư vào 1 dự án đã được Chính phủ Mỹ chấp thuận và tạo được 10 việc làm toàn thời gian cho người bản xứ. Khoản đầu tư sẽ được hoàn lại sau tối thiểu 5 năm. Thời gian thụ lý để cấp thẻ xanh khoảng 5 năm.

 • Hình thức đầu tư: Đầu tư 900.000USD vào dự án trong vùng khuyến khích đầu tư (TEA) hoặc 1,8 triệu USD vào dự án ngoài vùng TEA.
 • Ưu điểm: Không yêu cầu trình độ, kinh nghiệm kinh doanh hay quản lý
 • Khó khăn: Thời gian chờ cấp thẻ xanh lâu, không phù hợp với những gia đình muốn sang Mỹ nhanh cho con đi học. Việc chứng minh nguồn tiền rất khó khăn.

Xem thêm bảng so sánh các chương trình đầu tư định cư Mỹ tại đây

Luật EB-5 mới đã có hiệu lực, mức đầu tư tăng sẽ hạn chế cơ hội của nhiều gia đình. Vì mức tiền đầu tư càng lớn thì càng khó chứng minh nguồn tiền. Theo IMM Group, là đơn vị tiên phong và đã có 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn di trú, hai lựa chọn khả thi hơn cho nhà đầu tư lúc này là lấy visa E-2 hoặc visa L-1A.Visa E-2 là lựa chọn phù hợp cho những gia đình muốn sang Mỹ kinh doanh nhỏ, kết hợp cho con đi học. Để giúp nhà đầu tư lấy visa E-2, IMM Group cung cấp gói dịch vụ bao gồm:

 • Thẩm định doanh nghiệp trước khi mua để đảm bảo thành công cho hồ sơ E-2.
 • Tiến hành quy trình mua doanh nghiệp và chuyển giao quyền sở hữu cho khách hàng
 • Quản lý doanh nghiệp tại Mỹ để đảm bảo kinh doanh hiệu quả
 • Báo cáo tài chính hàng quý, hàng năm
 • Kiểm tra thông tin báo cáo thuế hàng năm

Với những doanh nhân/nhà quản lý cấp cao muốn mở rộng việc kinh doanh sang Mỹ, L-1A là lựa chọn tốt nhất. IMM Group cung cấp gói dịch vụ bao gồm lên kế hoạch kinh doanh – thành lập công ty con để xin visa L-1A và điều hành việc kinh doanh tại Mỹ đạt yêu cầu xin visa định cư Mỹ EB-1C.

Theo Tuổi Trẻ Online

IMM Group

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Đâu là lựa chọn để cả gia đình sang Mỹ 2022?

30/06/2022
2 con đường để vào nước Mỹ tốt nhất cho nhà đầu tư Việt Nam: Định cư Mỹ diện EB-5 và Visa E-2.

Thời gian xử lý hồ sơ định cư Mỹ EB-5 sẽ giảm chỉ còn 6 tháng

30/06/2022
Sở di trú Mỹ đặt ra mục tiêu xử lý hồ sơ EB-5 nhanh chưa từng có, chỉ trong 6 tháng. Đây là cơ hội lớn cho các anh chị có mong muốn đầu tư định cư Mỹ, nhất là khi Việt Nam đã chấm dứt tình trạng tồn đọng Visa.

19 tỷ đồng, lấy thẻ xanh Mỹ trong 2,5 năm cho cả gia đình

30/06/2022
Hiện thực hóa giấc mơ định cư Mỹ cho cả gia đình với Visa EB-5. Mức đầu tư 800.000 USD, thời gian chờ giảm mạnh chỉ còn 2,5 năm. 

Những chương trình lấy quốc tịch nhanh và mức đầu tư thấp nhất 2022

30/06/2022
4 lựa chọn lấy thường trú, quốc tịch nước ngoài nhanh, thời gian thụ lý dưới 1 năm, với mức đầu tư thấp và hấp dẫn nhất năm 2022.

Các triệu phú USD chọn quốc gia nào để đầu tư định cư trong năm vừa qua?

27/06/2022
Số lượng triệu phú đầu tư định cư ở quốc gia khác đã tăng bùng nổ trong năm 2022. Top 3 các quốc gia nổi bật nhất là UAE, Úc và Singapore

Danh sách các quốc gia tự do đi lại với passport Grenada

23/06/2022
IMM Group tổng hợp danh sách các quốc gia miễn Visa (hoặc chỉ cần Visa điện tử) khi sở hữu passport quốc tịch Grenada năm 2022.

Dự án Jefferson Terminal thành công giai đoạn 1, tiếp tục chào đón nhà đầu tư thẻ xanh Mỹ EB-5 giai đoạn 2

13/06/2022
Đầu tư định cư Mỹ diện EB-5 với dự án Jefferson Terminal giai đoạn 2. Đã có chấp thuận từ Sở di trú Mỹ qua giai đoạn 1, đảm bảo an toàn thẻ xanh. Trung tâm vùng CanAm danh tiếng.

Thanhnien.vn – Bay đến Mỹ sẽ không cần giấy xét nghiệm Covid-19

13/06/2022
Mỹ bỏ yêu cầu kết quả xét nghiệm Covid-19 đối với khách đến bằng đường hàng không vào thời điểm khởi động mùa du lịch hè.

Thẻ xanh Mỹ là gì? Những quyền lợi nhận được khi sở hữu thẻ xanh Mỹ?

09/06/2022
Thẻ xanh Mỹ cho phép người sở hữu trở thành thường trú nhân hợp pháp. Chủ thẻ được quyền sinh sống, làm việc lâu dài tại Mỹ. Ngoài ra, chiếc thẻ quyền lực này còn mang đến nhiều lợi ích cho cả gia đình.

Visa E-2 cho con cái tự do sang Mỹ du học nhanh chóng, quyền lợi như công dân Mỹ

07/06/2022
Mở ra một cơ hội mới cho cho tương lai của con cái ở Mỹ. Hưởng quyền lợi giáo dục như người bản xứ. Mức đầu tư lấy Visa định cư Mỹ E-2 trung bình 500.000 USD, thời gian thực hiện dưới 1 năm.

Lấy thẻ xanh Mỹ có những lợi ích gì?

07/06/2022
Thẻ xanh Mỹ cho phép người sở hữu trở thành thường trú nhân hợp pháp. Chủ thẻ được quyền sinh sống, làm việc lâu dài tại Mỹ. Ngoài ra, chiếc thẻ quyền lực này còn mang đến nhiều lợi ích cho cả gia đình.

Top 7 trường đại học có học phí rẻ nhất ở Texas

02/06/2022
Khi xem xét lựa chọn trường đại học, học phí đóng một phần không thể thiếu trong quá trình ra quyết định. Bang Texas có mức học phí trung bình thấp hơn đáng kể so với các bang khác của Mỹ.

Top các trường đại học có chi phí phải chăng nhất ở California

01/06/2022
Khi nghĩ đến du học Mỹ nói chung và California nói riêng, các bậc phụ huynh và sinh viên sẽ lo ngại về vấn đề chi phí. Tuy nhiên, ở tiểu bang này vẫn có những trường có mức chi phí rất phải chăng.

Khách sạn Whisky Hotel Hollywood chuẩn bị cất nóc, giữ đúng cam kết tiến độ cho nhà đầu tư EB-5

01/06/2022
Nhà đầu tư EB-5 gần như không cần lo lắng về tiến độ, cũng như rủi ro cho khoản vốn đầu tư, khi dự án khách sạn Whisky Hotel ở Hollywood đã sắp sửa hoàn thành và đi vào hoạt động.

Tổng hợp các trường đại học chất lượng có mức học phí phải chăng nhất bang Florida

30/05/2022
Với chất lượng giáo dục tốt cùng mức học phí phải chăng, tiểu bang Florida, Mỹ thu hút rất nhiều sinh viên. Qua bài viết sau, IMM Group sẽ giới thiệu các trường đại học chất lượng tốt nhất với mức phí phải chăng nhất ở tiểu bang này.   

Dự án đầu tư EB-5 Rhoads Industries III thông báo hết suất đầu tư

25/05/2022
Trung tâm vùng CanAm vừa hoàn tất gọi vốn EB-5 cho dự án xưởng tàu ngầm hạt nhân Rhoads Industries III. Hiện chỉ còn lại một vài dự án đầu tư định cư Mỹ hiếm hoi, đạt chuẩn an toàn cho nhà đầu tư Việt Nam.

Ước tính chi tiết mức chi phí học đại học tại Mỹ cho sinh viên năm 2022

19/05/2022
Với chất lượng giáo dục vượt trội, Mỹ là một trong những điểm đến du học phổ biến nhất trên thế giới. Trên thực tế, mức chi phí học đại học tại Mỹ có thể rẻ hơn rất nhiều so với bạn nghĩ, IMM Group sẽ chia sẻ cụ thể qua bài viết sau. 

Top các trường đại học chất lượng nhất ở bang Florida – Phần 2

18/05/2022
Nối tiếp phần 1, IMM Group sẽ tiếp tục giới thiệu các trường đại học chất lượng nhất ở Florida, tiểu bang được thu hút nhiều du học sinh Mỹ.

Yêu cầu chuyên viên tư vấn gọi lại

Hoặc liên hệ tổng đài

(028) 730 72 777
Phục vụ bằng giá trị chân chính