Thủ tục xin cấp lại thẻ xanh

24/02/2019

Thẻ xanh (thẻ thường trú nhân Mỹ) là một loại giấy tờ đặc biệt, không chỉ được sử dụng để chứng minh tình trạng cư trú hợp pháp, nó còn được dùng khi bạn xuất nhập cảnh và thực hiện một số giao dịch tại Hoa Kỳ. Chính vì vậy, trong trường hợp thất lạc hoặc hết hạn thẻ xanh, bạn nên nhanh chóng làm thủ tục cấp đổi thẻ để duy trì quyền cư trú hợp pháp của mình.

Khi nào cần cấp đổi thẻ xanh

IMM Group: Bạn sẽ cần thay thế thẻ xanh mới trong các trường hợp sau đây:

– Thẻ xanh trước đây bị thất lạc, mất cắp, rách nát hay bị hỏng.

– Thẻ xanh đã hết hạn.

– Bạn là một người đến Hoa Kỳ bằng visa công việc và giờ cư trú thường xuyên tại đất nước này.

– Tình trạng cư trú của bạn tự động chuyển sang trạng thái thường trú nhân (điều này thường xảy ra với các trường hợp đặc biệt như đến Mỹ du lịch và quyết định kết hôn).

– Bạn đang sở hữu các phiên bản trước của thẻ đăng ký tạm trú (ví dụ mẫu AR-3, mẫu AR-103 hay mẫu I-151). Tất cả đều không còn hợp lệ để chứng minh tình trạng cư trú của bạn và phải thay thế bằng một thẻ xanh hiện tại.

– Thẻ xanh của bạn có thông tin không chính xác.

– Tên hoặc thông tin cá nhân của bạn trên thẻ đã có sự thay đổi từ lần nhận thẻ xanh gần nhất.

– Bạn chưa từng nhận được thẻ xanh Sở Di trú và Nhập tịch Hoa Kỳ (USCIS) cấp.

 

Làm thế nào để xin cấp lại thẻ xanh

Quy trình xin cấp đổi thẻ xanh được thực hiện song song trên hệ thống trực tuyến và văn bản giấy gửi đến sở Di trú. Thứ tự thực hiện như sau:

– Điền mẫu đơn I-90 (đơn xin thay thế thẻ thường trú nhân) trên trang web của Sở Di trú Mỹ.

– Điền mẫu đơn I-90 (đơn xin thay thế thẻ thường trú dân) trên giấy và gửi đến Sở Di trú theo đường bưu điện.

Nếu bạn làm mất thẻ xanh khi đang ở ngoài Hoa Kỳ, hãy liên hệ với Đại sứ quán, Lãnh sự quán Hoa Kỳ gần nhất hoặc nhân viên di trú tại sân bay trước khi thử nộp đơn I-90.

Sau khi đơn I-90 được chấp thuận, bạn sẽ nhận được thẻ xanh mới có thời hạn 10 năm kể từ ngày phát hành.

Thủ tục xin cấp lại thẻ xanh

 

Làm sao để kiểm tra tình trạng nộp đơn

Bạn có thể kiểm tra tình trạng đơn trực tuyến của mình tại địa chỉ https://egov.uscis.gov/casestatus/landing.do (My Case Status). Nếu có bất cứ thắc mắc nào liên quan đến việc nhập tịch, bạn có thể gọi đến Trung tâm Dịch vụ khách hàng quốc tế của USCIS qua số 1-800-375-5283. Trước đó, bạn nên chuẩn bị các thông tin cụ thể về mẫu đơn của mình, chẳng hạn số biên lai, số thẻ đăng ký tạm trú, tên, ngày tháng năm sinh,… để cung cấp một cách nhanh chóng và chính xác cho nhân viên USCIS.

 

Làm gì khi đơn xin cấp đổi thẻ xanh bị từ chối

Nếu đơn xin cấp đổi thẻ xanh bị từ chối, bạn sẽ nhận được thư phản hồi về lý do đơn của mình bị bác. Trên lý thuyết, bạn không được phép khiếu nại quyết định này. Tuy nhiên, bạn có thể gửi một văn bản đề nghị văn phòng đã bác đơn của mình xem xét lại quyết định. Bằng cách này, cơ quan xét duyệt có thể xem lại hồ sơ của bạn và cân nhắc một lần nữa về quyết định của mình.

Một văn bản đề nghị xem xét lại phải nêu rõ những sự kiện mới phát sinh mà trước đây chưa đề cập đến trong đơn và các tài liệu chứng minh. Những thông tin này có thể làm thay đổi quyết định của Sở Di trú. Bản kiến nghị cũng phải chứng minh được rằng đơn xin cấp đổi thẻ xanh của bạn hoàn toàn đúng luật và quyết định bác bỏ này đã đi ngược với chính sách nhập cư. Để có thể chứng minh được quyết định bác đơn của nhân viên thụ lý là không chính xác, bạn có thể tìm hiểu thông tin chi tiết tại địa chỉ http://www.uscis.gov/forms/questions-and-answers-appeals-and-motions.

 

Địa chỉ hỗ trợ

Trong trường hợp cần giúp đỡ về việc cấp đổi thẻ xanh, bạn có thể truy cập trang Finding Legal Advice tại địa chỉ http://www.uscis.gov/archive/archive-laws/archive-legal-documents/finding-free-legal-advice . Bên cạnh đó, bạn có thể liên hệ với văn phòng USCIS gần nhất để được cung cấp danh sách các tổ chức có thể hỗ trợ bạn chuẩn bị đơn. Để xác định vị trí văn phòng USCIS gần nhất, hãy xem phần Find a USCIS Office tại địa chỉ http://www.uscis.gov/about-us/find-uscis-office.

 

IMM Group

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Thẻ xanh Mỹ là gì? Làm thế nào để lấy thẻ xanh Mỹ cho cả gia đình?

06/07/2022
Thẻ xanh Mỹ (green card) cho phép người sở hữu trở thành thường trú nhân hợp pháp, hưởng những quyền lợi tương đương với công dân Mỹ.

Đâu là lựa chọn để cả gia đình sang Mỹ 2022?

30/06/2022
2 con đường để vào nước Mỹ tốt nhất cho nhà đầu tư Việt Nam: Định cư Mỹ diện EB-5 và Visa E-2.

Thời gian xử lý hồ sơ định cư Mỹ EB-5 sẽ giảm chỉ còn 6 tháng

30/06/2022
Sở di trú Mỹ đặt ra mục tiêu xử lý hồ sơ EB-5 nhanh chưa từng có, chỉ trong 6 tháng. Đây là cơ hội lớn cho các anh chị có mong muốn đầu tư định cư Mỹ, nhất là khi Việt Nam đã chấm dứt tình trạng tồn đọng Visa.

19 tỷ đồng, lấy thẻ xanh Mỹ trong 2,5 năm cho cả gia đình

30/06/2022
Hiện thực hóa giấc mơ định cư Mỹ cho cả gia đình với Visa EB-5. Mức đầu tư 800.000 USD, thời gian chờ giảm mạnh chỉ còn 2,5 năm. 

Những chương trình lấy quốc tịch nhanh và mức đầu tư thấp nhất 2022

30/06/2022
4 lựa chọn lấy thường trú, quốc tịch nước ngoài nhanh, thời gian thụ lý dưới 1 năm, với mức đầu tư thấp và hấp dẫn nhất năm 2022.

Các triệu phú USD chọn quốc gia nào để đầu tư định cư trong năm vừa qua?

27/06/2022
Số lượng triệu phú đầu tư định cư ở quốc gia khác đã tăng bùng nổ trong năm 2022. Top 3 các quốc gia nổi bật nhất là UAE, Úc và Singapore

Danh sách các quốc gia tự do đi lại với passport Grenada

23/06/2022
IMM Group tổng hợp danh sách các quốc gia miễn Visa (hoặc chỉ cần Visa điện tử) khi sở hữu passport quốc tịch Grenada năm 2022.

Dự án Jefferson Terminal thành công giai đoạn 1, tiếp tục chào đón nhà đầu tư thẻ xanh Mỹ EB-5 giai đoạn 2

13/06/2022
Đầu tư định cư Mỹ diện EB-5 với dự án Jefferson Terminal giai đoạn 2. Đã có chấp thuận từ Sở di trú Mỹ qua giai đoạn 1, đảm bảo an toàn thẻ xanh. Trung tâm vùng CanAm danh tiếng.

Thanhnien.vn – Bay đến Mỹ sẽ không cần giấy xét nghiệm Covid-19

13/06/2022
Mỹ bỏ yêu cầu kết quả xét nghiệm Covid-19 đối với khách đến bằng đường hàng không vào thời điểm khởi động mùa du lịch hè.

Thẻ xanh Mỹ là gì? Những quyền lợi nhận được khi sở hữu thẻ xanh Mỹ?

09/06/2022
Thẻ xanh Mỹ cho phép người sở hữu trở thành thường trú nhân hợp pháp. Chủ thẻ được quyền sinh sống, làm việc lâu dài tại Mỹ. Ngoài ra, chiếc thẻ quyền lực này còn mang đến nhiều lợi ích cho cả gia đình.

Visa E-2 cho con cái tự do sang Mỹ du học nhanh chóng, quyền lợi như công dân Mỹ

07/06/2022
Mở ra một cơ hội mới cho cho tương lai của con cái ở Mỹ. Hưởng quyền lợi giáo dục như người bản xứ. Mức đầu tư lấy Visa định cư Mỹ E-2 trung bình 500.000 USD, thời gian thực hiện dưới 1 năm.

Lấy thẻ xanh Mỹ có những lợi ích gì?

07/06/2022
Thẻ xanh Mỹ cho phép người sở hữu trở thành thường trú nhân hợp pháp. Chủ thẻ được quyền sinh sống, làm việc lâu dài tại Mỹ. Ngoài ra, chiếc thẻ quyền lực này còn mang đến nhiều lợi ích cho cả gia đình.

Top 7 trường đại học có học phí rẻ nhất ở Texas

02/06/2022
Khi xem xét lựa chọn trường đại học, học phí đóng một phần không thể thiếu trong quá trình ra quyết định. Bang Texas có mức học phí trung bình thấp hơn đáng kể so với các bang khác của Mỹ.

Top các trường đại học có chi phí phải chăng nhất ở California

01/06/2022
Khi nghĩ đến du học Mỹ nói chung và California nói riêng, các bậc phụ huynh và sinh viên sẽ lo ngại về vấn đề chi phí. Tuy nhiên, ở tiểu bang này vẫn có những trường có mức chi phí rất phải chăng.

Khách sạn Whisky Hotel Hollywood chuẩn bị cất nóc, giữ đúng cam kết tiến độ cho nhà đầu tư EB-5

01/06/2022
Nhà đầu tư EB-5 gần như không cần lo lắng về tiến độ, cũng như rủi ro cho khoản vốn đầu tư, khi dự án khách sạn Whisky Hotel ở Hollywood đã sắp sửa hoàn thành và đi vào hoạt động.

Tổng hợp các trường đại học chất lượng có mức học phí phải chăng nhất bang Florida

30/05/2022
Với chất lượng giáo dục tốt cùng mức học phí phải chăng, tiểu bang Florida, Mỹ thu hút rất nhiều sinh viên. Qua bài viết sau, IMM Group sẽ giới thiệu các trường đại học chất lượng tốt nhất với mức phí phải chăng nhất ở tiểu bang này.   

Dự án đầu tư EB-5 Rhoads Industries III thông báo hết suất đầu tư

25/05/2022
Trung tâm vùng CanAm vừa hoàn tất gọi vốn EB-5 cho dự án xưởng tàu ngầm hạt nhân Rhoads Industries III. Hiện chỉ còn lại một vài dự án đầu tư định cư Mỹ hiếm hoi, đạt chuẩn an toàn cho nhà đầu tư Việt Nam.

Ước tính chi tiết mức chi phí học đại học tại Mỹ cho sinh viên năm 2022

19/05/2022
Với chất lượng giáo dục vượt trội, Mỹ là một trong những điểm đến du học phổ biến nhất trên thế giới. Trên thực tế, mức chi phí học đại học tại Mỹ có thể rẻ hơn rất nhiều so với bạn nghĩ, IMM Group sẽ chia sẻ cụ thể qua bài viết sau. 

Yêu cầu chuyên viên tư vấn gọi lại

Hoặc liên hệ tổng đài

(028) 730 72 777
Phục vụ bằng giá trị chân chính