Muốn định cư ở Mỹ cần bao nhiêu tiền?

20/09/2022

Vấn đề mà nhiều nhà đầu tư quan tâm nhất là “Định cư ở Mỹ cần bao nhiêu tiền?”. Hiện có 2 con đường đưa cả gia đình sang Mỹ chính thống và nhiều quyền lợi nhất: định cư Mỹ diện EB-5 và Visa E-2

Muốn định cư ở Mỹ cần bao nhiêu tiền

Các chương trình đầu tư định cư Mỹ như EB-5 và Visa E-2 là giải pháp tốt và hoàn hảo giúp các nhà đầu tư sang Mỹ. Cả 2 lựa chọn đều tinh giản, gọn gàng và không yêu cầu năng lực trình độ. Các chương trình này đem lại nhiều lợi ích kinh tế cho nước Mỹ nên rất được Chính phủ Mỹ ưu tiên.


Muốn định cư ở Mỹ cần bao nhiêu tiền?

Khi tham gia các chương trình này, nhà đầu tư cần chuẩn bị nhiều khoản phí. Thông thường, các loại chi phí bao gồm:

  • Khoản đầu tư theo yêu cầu chương trình: đây là số tiền đầu tư theo quy định của Chính Phủ tùy chương trình. Khoản này có thể là đầu tư vào bất động sản, doanh nghiệp hoặc dự án. Riêng đối với chương trình EB-5, số vốn đầu tư vào dự án sẽ được hoàn lại. 
  • Các khoản phí Chính phủ, phí luật sư, phí tư vấn: đây là các khoản phí không hoàn lại, dùng để chi trả cho đội ngũ duyệt hồ sơ của Chính phủ Mỹ, phí thuê Luật sư cho ý kiến về hồ sơ, phí tư vấn của đơn vị hỗ trợ làm hồ sơ. Cần lưu ý các khoản phí này có thể chênh lệch, tùy trường hợp cụ thể. Ví dụ: Thuê một luật sư uy tín, chất lượng để hồ sơ an toàn thì chi phí chắc chắn phải cao hơn, nhưng bảo vệ nhà đầu tư khỏi các rủi ro trong tương lai. 

Tổng chi phí nhà đầu tư cần chuẩn bị: bao gồm số tiền cần đầu tư theo quy định và các khoản phí dịch vụ. 


Tổng chi phí của chương trình Định cư Mỹ diện EB-5 

Để đầu tư định cư Mỹ diện EB-5, tổng chi phí nhà đầu tư cần chuẩn bị trung bình khoảng 22 ~ 23 tỷ đồng. Trong đó, khoản đầu tư vào dự án EB-5 là 800.000USD (~19 tỷ đồng) sẽ được hoàn lại sau khi anh chị nhận thẻ xanh vĩnh viễn (khoảng 5 năm). Vì vậy, trên thực tế: khoản chi phí thực sự mà nhà đầu tư bỏ ra để lấy thẻ xanh Mỹ tầm khoảng 3-4 tỷ đồng. 

Chi phí này thực tế không cao so với quyền lợi mà nhà đầu tư nhận được, cho cả gia đình, con cái và các thế hệ tiếp theo. Chương trình Visa EB-5 cho phép lên thẳng thẻ xanh và có lộ trình lên quốc tịch. Đây luôn là một trong những chương trình được nhiều người quan tâm nhất. 

Sở di trú Mỹ phải định ra hạn ngạch visa mỗi năm cho từng quốc gia. Với những nước có lượng hồ sơ tham gia EB-5 quá nhiều,  thời gian chờ xét duyệt kéo dài đến 5-7 năm. May mắn thay, đến 2022, tạm thời hạn ngạch cấp visa cho Việt Nam thoát khỏi tình trạng tồn đọng, những hồ sơ nộp ở giai đoạn này sẽ được xét duyệt sớm, trong 2-3 năm. 

Theo quy định mới nhất, các dự án EB-5 phải hoàn tất nộp đơn I-956F (Đơn xin chấp thuận đầu tư vào doanh nghiệp thương mại) và nhận được biên nhận từ Sở di trú Mỹ thì nhà đầu tư mới có thể nộp hồ sơ EB-5. Hiện tại, tất cả các dự án EB-5 mà IMM Group đang tư vấn đều đã hoàn thành nộp đơn I-956F.

Top 3 dự án EB-5 tiêu biểu nhất hiện tại

Nhà máy hydro xanh New Fortress Energy sẽ là nhà máy hydro xanh lớn nhất khu vực Bắc Mỹ sau khi hoàn thành vào 2024. Ngành công nghiệp sản xuất khí hydro xanh được Chính phủ các nước trên thế giới ưu tiên phát triển. Khí hydro xanh sẽ được sản xuất theo công nghệ điện phân nước tiên tiến nhất hiện nay, với nguồn điện vận hành từ điện gió và điện mặt trời, hoàn toàn không phát sinh khí thải gây hại ra môi trường. Công suất của nhà máy dự kiến khoảng 51 tấn hydro xanh mỗi ngày. Sản lượng này chỉ mới đáp ứng hơn 6% nhu cầu địa phương khoảng 800 tấn/ngày.

Tổng chi phí phát triển dự án khoảng 160 triệu USD. Đây là dự án đầu tư lấy thẻ xanh Mỹ EB-5 có độ an toàn cao cả về thẻ xanh và hoàn vốn cho nhà đầu tư. Đơn vị quản lý vốn dự án là CanAm – trung tâm vùng EB-5 lớn và lâu đời nhất nước Mỹ.

Xem chi tiết thông tin dự án nhà máy hydro xanh New Fortress Energy.

JF32 – Addison Row là dự án xây dựng chung cư cao cấp gồm 327 căn hộ ở Capitol Heights, Maryland, ngoại ô Washington, D.C. Dự án có tổng diện tích gần 40.000 m² với nhiều tiện ích: nhiều câu lạc bộ thể dục thể thao, hồ bơi, khu dã ngoại, công viên dành cho thú cưng và khoảng 500 chỗ đậu xe.

Giai đoạn I của dự án đã hoàn thành vào cuối năm 2021, đang hoạt động và cho thấy tiến độ cho thuê rất tốt.

Dự án lấy thẻ xanh Mỹ EB-5, chung cư cao cấp Takoma Park tại Thủ đô Washington DC. Mô hình dự án của Trung tâm vùng EB5 Capital đã có lịch sử thành công hơn 10 năm bền vững.

Xem chi tiết thông tin dự án Takoma Park.

Tổng chi phí của chương trình Visa nhanh E-2 

Quy trình xin Visa E-2 sẽ trải qua 2 giai đoạn:

  • Đầu tư lấy thêm quốc tịch của nước có Hiệp định với Mỹ (quốc tịch Grenada, quốc tịch Montenegro hoặc quốc tịch Turkey): tối thiểu là đầu tư vào dự án InterContinental Grenada Resort lấy quốc tịch Grenada với  220.000 USD ~ 5,2 tỷ đồng.
  • Đầu tư vào doanh nghiệp ở Mỹ: trung bình khoảng 200.000 USD ~ 4,7 tỷ đồng.

Sau khi cộng thêm các khoản phí Chính phủ, phí luật sư, phí tư vấn cho cả 2 giai đoạn, tổng chi phí nhà đầu tư cần chuẩn bị để đầu tư Visa E-2 sẽ vào khoảng 13,5 -14 tỷ đồng. 

Trong đó, khoản đầu tư vào bất động sản và doanh nghiệp Mỹ (khoảng 10 tỷ đồng) vẫn là tài sản của nhà đầu tư dưới dạng tiền đô, nhà đầu tư hoàn toàn có thể thu hồi trong tương lai. Như vậy, phí dịch vụ để lấy Visa E-2 khoảng 3,5 – 4 tỷ đồng.

So với chương trình EB-5, visa E-2 có quy trình thực hiện nhanh chóng hơn: chỉ trong 1 năm cho cả 2 giai đoạn đầu tư. Lợi điểm khác của E-2 là nhà đầu tư và gia đình vẫn nhận quyền lợi như công dân Mỹ mà không phải đóng thuế toàn cầu. Ngoài ra, cả gia đình còn có thêm 1 quốc tịch khác.

Để trả lời cho câu hỏi “Muốn định cư ở Mỹ cần bao nhiêu tiền?“, nhà đầu tư cần xác định rõ mục đích của bản thân và gia đình để chọn được chương trình đầu tư phù hợp. Visa E-2 phù hợp với các kế hoạch cần sang Mỹ nhanh chóng, còn EB-5 phù hợp các kế hoạch muốn lấy thẳng thẻ xanh cho cả gia đình.

Nếu quan tâm đến các chương trình đầu tư định cư Mỹ, anh chị có thể liên hệ IMM Group hoặc để lại thông tin đăng ký bên dưới. Đội ngũ tư vấn giàu kinh nghiệm của IMM sẽ tư vấn chi tiết và hỗ trợ đánh giá khả năng thành công của hồ sơ. Chúng tôi cam kết bảo mật dữ liệu cá nhân và chỉ sử dụng thông tin mà anh chị cung cấp cho mục đích tư vấn hồ sơ gia đình.

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN CHƯƠNG TRÌNH ĐẦU TƯ LẤY VISA ĐỊNH CƯ MỸ

Chuyên viên tư vấn của IMM sẽ liên hệ anh chị trong vòng 1-2 ngày làm việc.

Yêu cầu chuyên viên tư vấn gọi lại

Hoặc liên hệ tổng đài

(028) 730 72 777
Phục vụ bằng giá trị chân chính