Muốn định cư ở Mỹ cần bao nhiêu tiền?

20/09/2022

EB-5 là lựa chọn định cư Mỹ tốt nhất hiện nay với lộ trình lấy thẻ xanh đơn giản, rõ ràng. Vậy định cư ở Mỹ cần bao nhiêu tiền nếu chọn chương trình EB-5?

Muốn định cư ở Mỹ cần bao nhiêu tiền

Đầu tư định cư Mỹ EB-5 là lựa chọn tốt nhất dành cho các nhà đầu tư muốn sang Mỹ. Chương trình có yêu cầu tinh giản, gọn gàng và cho phép lấy thẳng thẻ xanh cho gia đình. EB-5 cũng là diện định cư được Chính phủ Mỹ ưu tiên vì mang lại nhiều lợi ích kinh tế cho nước Mỹ và tạo ra thêm việc làm cho người bản xứ. Vậy để tham gia chương trình định cư Mỹ này, chi phí nhà đầu tư cần bỏ ra là bao nhiêu?


Định cư ở Mỹ cần bao nhiêu tiền? Có những loại phí nào?

Tổng chi phí cần chuẩn bị cho một chương trình đầu tư định cư bao gồm số tiền đầu tư tối thiểu theo quy định và các khoản phí dịch vụ:

  • Khoản đầu tư theo yêu cầu chương trình: Đối với chương trình EB-5, mức đầu tư là 800.000 USD (~19 tỷ đồng) vào một dự án thỏa điều kiện. 
  • Các khoản phí Chính phủ, phí luật sư, phí tư vấn: đây là các khoản phí không hoàn lại, dùng để chi trả cho đội ngũ duyệt hồ sơ của Chính phủ Mỹ, phí thuê Luật sư cho ý kiến về hồ sơ, phí tư vấn của đơn vị hỗ trợ làm hồ sơ. Cần lưu ý các khoản phí này có thể chênh lệch, tùy trường hợp cụ thể. Ví dụ: Thuê một luật sư uy tín, chất lượng để hồ sơ an toàn thì chi phí chắc chắn phải cao hơn, nhưng bảo vệ nhà đầu tư khỏi các rủi ro trong tương lai. Thông thường, tổng các khoản phí này sẽ rơi vào khoảng 3-4 tỷ đồng.

Như vậy, để đầu tư định cư Mỹ diện EB-5, tổng chi phí nhà đầu tư cần chuẩn bị khoảng 22 ~ 23 tỷ đồng. Tuy nhiên, khoản đầu tư vào dự án EB-5, tức 800.000 USD sẽ được hoàn lại sau khi nhà đầu tư nhận thẻ xanh vĩnh viễn (khoảng 5 năm). Vì vậy, khoản chi phí thực sự để lấy thẻ xanh Mỹ chỉ khoảng 3-4 tỷ đồng. Con số này không cao so với quyền lợi mà nhà đầu tư nhận được, cho cả gia đình, con cái và các thế hệ tiếp theo. Vì vậy, EB-5 luôn là một trong những chương trình được nhiều người quan tâm nhất. Xem thêm tổng hợp thông tin quan trọng về đầu tư định cư Mỹ diện EB-5.


Các dự án EB-5 tiêu biểu hiện nay

1. Whisky Hotel tại Hollywood – hoàn thiện hơn 80%

Khách sạn Whisky tại Hollywood

Whisky Hotel là dự án khách sạn cao cấp quy mô nhỏ (boutique hotel) tọa lạc tại Đại lộ Danh Vọng Hollywood. Nằm gần nơi diễn ra 2 sự kiện lớn nhất thế giới là World Cup 2026 và Olympics 2028, khách sạn hứa hẹn tiềm năng kinh doanh tốt, nhờ đó đảm bảo khả năng hoàn vốn cho nhà đầu tư EB-5. Dự án này hiện đã đạt tiến độ hơn 80% và dự kiến sẽ khai trương vào quý 2/2023. Tổng số việc làm tạo ra là hơn 637, gấp 6 lần yêu cầu của chương trình định cư Mỹ EB-5.

| Xem chi tiết thông tin dự án Whisky Hotel Hollywood

2. Jersey Avenue Apartments – Dự án tòa nhà phức hợp tại New Jersey

Jersey Avenue Apartments là dự án phát triển và vận hành tòa nhà phức hợp hạng A ở thành phố New Brunswick, thuộc tiểu bang New Jersey. Tòa nhà có vị trí đắc địa, chỉ mất 10 phút lái xe để đến trung tâm thành phố và 45 phút đi tàu điện để đến trung tâm New York. Nhu cầu thuê nhà ở ngay tại địa phương rất cao nhờ thị trường việc làm sôi nổi. Vốn EB-5 được quản lý bởi Trung tâm vùng EB5 Capital với 14 năm kinh nghiệm dày dặn và hơn 1.600 bộ hồ sơ định cư Mỹ có tỷ lệ thành công 100%. Chủ đầu tư uy tín, kinh nghiệm và cam kết hoàn vốn.

Qua bài viết này, nhà đầu tư đã có thể trả lời câu hỏi “Muốn định cư ở Mỹ cần bao nhiêu tiền?“. Số tiền cần chuẩn bị bao gồm khoản đầu tư chính 800.000 USD (~19 tỷ đồng) và các khoản phí Chính phủ, phí luật sư, phí tư vấn, giấy tờ… khoảng 3-4 tỷ đồng. Tuy nhiên, khoản đầu tư vào dự án sẽ được hoàn lại sau khoảng 5 năm.

| Xem chi tiết thông tin dự án Jersey Avenue Apartments.

Nếu quan tâm đến chương trình lấy Visa định cư Mỹ, nhà đầu tư có thể liên hệ IMM Group hoặc để lại thông tin đăng ký bên dưới, đội ngũ tư vấn giàu kinh nghiệm của IMM sẽ tư vấn chi tiết và hỗ trợ đánh giá khả năng thành công của hồ sơ. Chúng tôi cam kết bảo mật dữ liệu cá nhân và chỉ sử dụng thông tin mà anh chị cung cấp cho mục đích tư vấn hồ sơ gia đình.

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN CHƯƠNG TRÌNH ĐẦU TƯ LẤY VISA ĐỊNH CƯ MỸ EB-5

Chuyên viên tư vấn của IMM sẽ liên hệ anh chị trong vòng 1-2 ngày làm việc.

Yêu Cầu Tư Vấn

IMM Group hân hạnh được phục vụ Anh/Chị. Anh/Chị vui lòng để lại thông tin theo các câu hỏi bên dưới, chuyên viên tư vấn của IMM sẽ liên hệ để tư vấn chi tiết, và hỗ trợ đánh giá khả năng thành công của hồ sơ.

Chúng tôi cam kết bảo mật dữ liệu cá nhân và chỉ sử dụng thông tin mà Anh/Chị cung cấp cho mục đích tư vấn hồ sơ gia đình.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Xác minh OTP
Hãy nhập ký tự gửi về số điện thoại
Thời gian còn lại:
Gửi lại OTP

NHU CẦU TƯ VẤN

THÔNG TIN CÁ NHÂN

Phục vụ bằng giá trị chân chính