Thêm 25 suất đầu tư EB-5 vào nhà máy hydro xanh NFE – ngành công nghiệp đang được chính phủ Mỹ đặc biệt ưu đãi

21/04/2023

Nhà máy hydro xanh NFE là dự án thỏa điều kiện đầu tư định cư Mỹ diện EB-5, đảm bảo an toàn cả thẻ xanh và hoàn vốn. Dự án nằm trong khu vực khuyến khích đầu tư. Hơn nữa, Khí hydro xanh là năng lượng sạch đang được ưu đãi thuế để sản xuất. Sản lượng hydro xanh của nhà máy trong 5-10 năm tới đã được bao tiêu toàn bộ.

Các nguồn năng lượng sạch như hydro xanh đang được chính phủ Mỹ ưu tiên sản xuất và khuyến khích sử dụng nhằm giảm thiểu khí thải ra môi trường. Đạo luật Giảm lạm phát, được Mỹ thông qua ngày 16/8/2022, thể hiện rõ cam kết với chương trình phát triển hydro xanh. Theo đó, việc sản xuất hydro xanh tại Mỹ được ưu đãi thuế 3 USD/kg trong 10 năm.

Nhà máy hydro xanh NFE mà New Fortress Energy (NFE) đang xây dựng có quy mô lớn nhất Bắc Mỹ. Đây hiện là một trong những dự án EB-5 tốt nhất cả về khả năng lấy thẻ xanh và hoàn vốn cho nhà đầu tư. Đơn vị quản lý vốn EB-5 là CanAm – trung tâm vùng EB-5 uy tín và lâu đời nhất nước Mỹ. Theo thông tin mới nhất, nhà máy Hydro xanh NFE đã có 2 khách hàng lớn bao tiêu toàn bộ lượng hydro xanh sản xuất trong 5-10 năm tới. 


Dự án Nhà máy Hydro xanh NFE huy động thêm vốn EB-5 để đáp ứng 2 hợp đồng mới

New Fortress Energy (NFE) đang chuẩn bị ký hợp đồng đầu ra với OCI và Motiva. Hai khách hàng này cam kết sẽ thu mua toàn bộ số hydro xanh của nhà máy trong vòng 5-10 năm tới. Lượng hydro xanh sẽ được dùng để sản xuất amoniac xanh và tinh chế khử cacbon. Việc ký kết này sẽ giúp đảm bảo kết quả kinh doanh khả quan của dự án ngay sau khi hoàn thành và trong dài hạn. Nhà đầu tư cũng có thể an tâm về khả năng hoàn vốn của dự án.

Để đáp ứng 2 hợp đồng mới, chủ đầu tư NFE sẽ lắp đặt đường ống dẫn khí hydro trực tiếp từ nhà máy đến địa điểm của các khách hàng này. Chi phí thi công lắp đặt dự kiến khoảng 40 triệu USD. Với giai đoạn mở rộng quy mô đáp ứng hợp đồng thực tế này, dự án sẽ có thêm 25 suất đầu tư EB-5, tương đương 20 triệu USD, chiếm 50% kinh phí mở rộng, 50% còn lại sẽ là vốn chủ sở hữu.

Bên cạnh đó, chủ đầu tư cũng vừa công bố báo cáo tài chính năm 2022. Số liệu đáng chú ý là tăng trưởng doanh thu 54% so với 2021, và lợi nhuận ròng đạt 194 triệu USD. Điều này cho thấy năng lực tài chính của chủ đầu tư rất tốt. 


An toàn hoàn vốn và đảm bảo đủ điều kiện lấy thẻ xanh Mỹ

Với 2 hợp đồng mới, toàn bộ sản lượng Hydro xanh được nhà máy sản xuất đều được mua lại trong 5-10 năm sau. Như vậy nhà đầu tư không cần lo lắng về tình hình hoạt động của dự án sau khi hoàn thành. Ngay cả trong dài hạn, tiềm năng kinh doanh của nhà máy Hydro xanh NFE vẫn là rất lớn. Tất cả thiết bị, tài sản của nhà máy trị giá 110 triệu USD đều được thế chấp cho khoản vay EB-5. Đồng thời, chủ đầu tư cũng cam kết nghĩa vụ thanh toán vốn vay EB-5 bằng toàn bộ giá trị công ty (hơn 10 tỉ USD) và các nguồn doanh thu từ 65 hợp đồng hiện hữu trên toàn cầu.

Nhà máy Hydro xanh NFE nằm trong vùng khuyến khích đầu tư, dự kiến tạo ra hơn 1.700 việc làm, tương đương 17 việc làm/nhà đầu tư. Con số này vượt xa yêu cầu của chương trình EB-5 là 10 việc làm/nhà đầu tư. Đây cũng là dự án EB-5 thứ 5 đánh dấu sự hợp tác giữa NFE và trung tâm vùng CanAm. Kể từ 2008, CanAm đã huy động và quản lý hơn 3 tỉ USD cho hơn 60 dự án EB-5. Tỷ lệ chấp thuận hồ sơ đạt 100%, giúp hơn 4.000 gia đình định cư Mỹ thành công. 


Hiện có sẵn visa EB-5 cho nhà đầu tư Việt, thời gian lấy visa chỉ trong 3 năm

Trong các diện đầu tư định cư Mỹ, EB-5 là chương trình tối ưu vì cho phép lấy thẻ xanh trực tiếp, hoàn vốn sau khoảng 5 năm. Nhà đầu tư chỉ cần đầu tư 800.000 USD vào dự án thỏa điều kiện, vốn đầu tư được quản lý bởi trung tâm vùng. Với điều kiện đơn giản và quyền lợi vượt trội, đầu tư lấy thẻ xanh Mỹ EB-5 luôn thu hút lượng hồ sơ lớn, vượt mức hạn ngạch visa hàng năm cho mỗi quốc gia, dẫn đến thời gian chờ visa kéo dài. 

Trước đây, nhà đầu tư Việt Nam phải chờ đợi hồ sơ EB-5 được xét duyệt đến 5-7 năm do nhu cầu lớn và xảy ra tình trạng quá tải so với hạn ngạch visa hàng năm. Nhưng theo các bản tin visa gần đây, hiện đang có sẵn hạn ngạch visa EB-5 cho nhà đầu tư Việt Nam. Ngoài ra, Sở Di trú Mỹ đã và đang thực hiện nhiều cải tiến để thúc đẩy việc xử lý hồ sơ nhập cư. Nhờ đó, tổng thời gian xét duyệt hồ sơ và cấp thẻ xanh hiện nay còn khoảng 3 năm. Tuy nhiên, nếu số hồ sơ vượt mức hạn ngạch thì thời gian chờ visa EB-5 sẽ lại kéo dài. Theo các chuyên gia di trú, nhà đầu tư không nên bỏ qua giai đoạn thuận lợi này.

Nếu quan tâm đến chương trình đầu tư định cư Mỹ EB-5 và dự án nhà máy Hydro xanh, nhà đầu tư có thể liên hệ IMM Group hoặc để lại thông tin đăng ký bên dưới, đội ngũ tư vấn giàu kinh nghiệm của IMM sẽ tư vấn chi tiết và hỗ trợ đánh giá khả năng thành công của hồ sơ. Chúng tôi cam kết bảo mật dữ liệu cá nhân và chỉ sử dụng thông tin mà anh chị cung cấp cho mục đích tư vấn hồ sơ gia đình.

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN CHƯƠNG TRÌNH ĐẦU TƯ ĐỊNH CƯ MỸ DIỆN EB-5

Chuyên viên tư vấn của IMM sẽ liên hệ anh chị trong vòng 1-2 ngày làm việc.

Yêu cầu chuyên viên tư vấn gọi lại

Hoặc liên hệ tổng đài

(028) 730 72 777
Phục vụ bằng giá trị chân chính