Đầu tư định cư Mỹ diện EB-5 – con 20 tuổi có kịp đi cùng gia đình?

18/08/2022

Đầu tư định cư Mỹ diện EB-5 ngay giai đoạn này, nhà đầu tư Việt Nam sẽ tận dụng được lợi thế lớn hiện nay. Con 20 tuổi vẫn có thể đi chung bộ hồ sơ  do Việt Nam không còn phải chờ visa.  

Đầu tư định cư Mỹ diện EB-5 - con 20 tuổi có kịp đi cùng gia đình - IMM Group

Đầu tư định cư Mỹ diện EB-5 cho phép lấy thẳng thẻ xanh thường trú Mỹ với lộ trình rõ ràng. Yêu cầu duy nhất là đầu tư 800.000 USD vào dự án thỏa điều kiện và tạo ra việc làm cho người dân Mỹ. Không chỉ được thẻ xanh, nhà đầu tư còn có thể được hoàn vốn sau 5 năm. 

Hiện tại, tổng thời gian chờ thụ lý và xét cấp visa EB-5 ước tính khoảng 3 năm. Sau khi đầu tư và nhận được chấp thuận I-526, nhà đầu tư nộp hồ sơ xin visa định cư Mỹ EB-5. Đến khi có biên nhận hồ sơ từ Trung tâm thị thực quốc gia Mỹ (NVC) thì chuẩn bị cho phỏng vấn lấy visa. 


Con bao nhiêu tuổi vẫn được đi kèm bộ hồ sơ đầu tư định cư Mỹ diện EB-5?

Chương trình EB-5 giới hạn độ tuổi của con đi kèm là dưới 21 và chưa kết hôn. Độ tuổi của con sẽ được “khóa lại” tại thời điểm nộp hồ sơ I-526. Trong thời gian chờ kết quả I-526, tuổi con xem như không tăng. Tuy nhiên, khoảng thời gian từ sau khi có chấp thuận I-526 đến lúc có biên nhận hồ sơ từ NVC sẽ được tính cộng thêm vào tuổi trên hồ sơ của con. 

Giai đoạn chờ biên nhận hồ sơ thường là 3-6 tháng. Nhưng thời gian cũng có thể kéo dài nhiều năm. Điều này xảy ra khi lượng hồ sơ từ một quốc gia quá tải, vượt hạn ngạch visa EB-5 hằng năm dành cho mỗi nước. 


Việt Nam không còn phải chờ visa EB-5

Theo bản tin Visa tháng 11 và các tháng trước, Việt Nam hiện không còn quá tải hồ sơ EB-5. Hạn ngạch visa EB-5 đang có sẵn để xét cấp cho các nhà đầu tư Việt Nam ngay sau khi có chấp thuận I-526.

Trước đây, nhà đầu tư Việt Nam phải chờ 2-5 năm mới đến lượt được xét cấp visa định cư EB-5. Nhưng 2 năm qua, chương trình đã có những cải tiến trong quy trình xét duyệt. Bên cạnh đó, lượng hồ sơ nộp mới giảm mạnh do ảnh hưởng đại dịch Covid-19. Lượng hồ sơ tồn đọng vì vậy được xử lý đáng kể. 

Hiện tại là thời điểm rất tốt cho nhà đầu tư Việt Nam chọn định cư Mỹ diện EB-5. Nhiều nhà đầu tư vốn lo ngại con quá tuổi quy định do thời gian chờ visa kéo dài. Nhưng nay, con 20 tuổi vẫn có thể đi cùng bộ hồ sơ EB-5 nếu nhà đầu tư tham gia chương trình ngay giai đoạn này. 


2 dự án EB-5 an toàn và tối ưu ở thời điểm hiện tại

  • Tọa lạc tại khu vực Washington DC, một trong những thị trường có nhu cầu thuê nhà ở dài hạn cao nhất nước Mỹ.
  • Giai đoạn I của dự án với 321 căn hộ đã hoàn thành và đi vào hoạt động từ cuối năm 2021, đang có tiến độ cho thuê tốt.
  • Dự kiến tạo ra 776 việc làm, tương đương 32 việc làm/nhà đầu tư, vượt xa yêu cầu của Sở Di trú Mỹ.
  • Vốn EB-5 chỉ chiếm một phần nhỏ (18%) trong tổng vốn đầu tư dự án. Chủ đầu tư đã ký cam kết hoàn thành xây dựng và có đủ nguồn lực để phát triển dự án không phụ thuộc vào nguồn vốn EB-5.
  • Đây là lần thứ 5 Trung tâm vùng EB5 Capital hợp tác cùng Douglas Development. 2 dự án đầu tiên đã hoàn vốn đầy đủ cho nhà đầu tư. 1 dự án tiếp theo đã hoàn thành và sẵn sàng hoàn vốn.

Xem chi tiết thông tin dự án Addison Row.

Yêu cầu tư vấn

  • Dự án không chỉ đảm bảo thẻ xanh mà còn thuộc lĩnh vực đang được ưu tiên phát triển nên càng nâng cao khả năng hoàn vốn.
  • Ngành sản xuất hydro xanh tại Mỹ được ưu đãi thuế 3 USD/kg trong 10 năm. Điều này sẽ giúp cho hydro xanh của Mỹ có giá rẻ nhất thế giới.
  • Nhà máy hydro xanh NFE sẽ tạo ra hơn 1.500 việc làm, tương đương 15 việc làm cho mỗi nhà đầu tư, vượt yêu cầu của USCIS.
  • Sản lượng dự kiến đạt 51 tấn hydro xanh/ngày trong khi nhu cầu địa phương khoảng 800 tấn/ngày.
  • Vốn EB-5 được huy động và quản lý bởi Trung tâm vùng CanAm uy tín và lâu đời nhất nước Mỹ. Đến nay, CanAm đã hoàn vốn hơn 2,15 tỉ USD cho 4.000 gia đình nhà đầu tư định cư Mỹ theo diện EB-5.

Xem chi tiết thông tin dự án nhà máy hydro xanh NFE.

Nếu quan tâm đến chương trình đầu tư lấy thẻ xanh Mỹ EB-5, nhà đầu tư có thể liên hệ IMM Group hoặc để lại thông tin đăng ký bên dưới, đội ngũ tư vấn giàu kinh nghiệm của IMM sẽ tư vấn chi tiết và hỗ trợ đánh giá khả năng thành công của hồ sơ. Chúng tôi cam kết bảo mật dữ liệu cá nhân và chỉ sử dụng thông tin mà anh chị cung cấp cho mục đích tư vấn hồ sơ gia đình.

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN CHƯƠNG TRÌNH ĐẦU TƯ LẤY VISA ĐỊNH CƯ MỸ EB-5

Chuyên viên tư vấn của IMM sẽ liên hệ anh chị trong vòng 1-2 ngày làm việc.

Yêu cầu chuyên viên tư vấn gọi lại

Hoặc liên hệ tổng đài

(028) 730 72 777
Phục vụ bằng giá trị chân chính