Đầu tư định cư Mỹ diện EB-5 – con 20 tuổi
vẫn được đi cùng hồ sơ gia đình

18/04/2023

Đầu tư định cư Mỹ diện EB-5 ngay giai đoạn này, nhà đầu tư Việt Nam sẽ tận dụng được lợi thế lớn hiện nay. Con 20 tuổi vẫn có thể đi chung bộ hồ sơ do Việt Nam không còn phải chờ visa.  

Đầu tư định cư Mỹ diện EB-5 - con 20 tuổi vẫn được đi cùng hồ sơ gia đình

Đầu tư định cư Mỹ diện EB-5 cho phép lấy thẳng thẻ xanh thường trú Mỹ với lộ trình rõ ràng. Yêu cầu duy nhất là đầu tư 800.000 USD vào dự án thỏa điều kiện và tạo ra việc làm cho người dân Mỹ. Không chỉ được thẻ xanh, nhà đầu tư còn có thể được hoàn vốn sau 5 năm. 

Hiện tại, tổng thời gian chờ thụ lý và xét cấp visa EB-5 ước tính khoảng 3 năm. Sau khi đầu tư và nhận được chấp thuận I-526, nhà đầu tư nộp hồ sơ xin visa định cư Mỹ EB-5. Đến khi có biên nhận hồ sơ từ Trung tâm thị thực quốc gia Mỹ (NVC) thì chuẩn bị cho phỏng vấn lấy visa. 


Con bao nhiêu tuổi vẫn được đi kèm bộ hồ sơ đầu tư định cư Mỹ diện EB-5?

Chương trình EB-5 giới hạn độ tuổi của con đi kèm là dưới 21 và chưa kết hôn. Độ tuổi của con sẽ được “khóa lại” tại thời điểm nộp hồ sơ I-526. Trong thời gian chờ kết quả I-526, tuổi con xem như không tăng. Tuy nhiên, khoảng thời gian từ sau khi có chấp thuận I-526 đến lúc có biên nhận hồ sơ từ NVC sẽ được tính cộng thêm vào tuổi trên hồ sơ của con. 

Giai đoạn chờ biên nhận hồ sơ thường là 3-6 tháng. Nhưng thời gian cũng có thể kéo dài nhiều năm. Điều này xảy ra khi lượng hồ sơ từ một quốc gia quá tải, vượt hạn ngạch visa EB-5 hằng năm dành cho mỗi nước. 

| Xem thêm: thông tin chi tiết chương trình đầu tư lấy Visa định cư Mỹ diện EB-5.


Việt Nam không còn phải chờ visa EB-5

Theo bản tin Visa Bulletin mới nhất, Việt Nam hiện không còn quá tải hồ sơ EB-5. Hạn ngạch visa EB-5 đang có sẵn để xét cấp cho các nhà đầu tư Việt Nam ngay sau khi có chấp thuận I-526.

Trước đây, nhà đầu tư Việt Nam phải chờ 2-5 năm mới đến lượt được xét cấp visa định cư EB-5. Nhưng 2 năm qua, chương trình đã có những cải tiến trong quy trình xét duyệt. Bên cạnh đó, lượng hồ sơ nộp mới giảm mạnh do ảnh hưởng đại dịch Covid-19. Lượng hồ sơ tồn đọng vì vậy được xử lý đáng kể. 

Hiện tại là thời điểm rất tốt cho nhà đầu tư Việt Nam chọn định cư Mỹ diện EB-5. Nhiều nhà đầu tư vốn lo ngại con quá tuổi quy định do thời gian chờ visa kéo dài. Nhưng nay, con 20 tuổi vẫn có thể đi cùng bộ hồ sơ EB-5 nếu nhà đầu tư tham gia chương trình ngay giai đoạn này. 

| Xem thêm: bảng so sánh thông tin chi tiết các chương trình đầu tư định cư Mỹ.


Dự án Whisky Hotel tại Hollywood do IMM Group trực tiếp quản lý vốn EB5 – An toàn lấy thẻ xanh và vốn tiền đầu tư cho cả gia đình

  • Whisky Hotel là một dự án khách sạn theo mô hình boutique hotel (khách sạn cao cấp quy mô nhỏ). Khách sạn tọa lạc tại trung tâm Hollywood, California. Dự án thỏa các yêu cầu mới nhất của chương trình định cư Mỹ diện EB-5, và thuộc vùng khuyến khích đầu tư TEA. Hiện tại chỉ còn lại vài suất cuối cùng cho nhà đầu tư Việt Nam.
  • Tổng số việc làm dự kiến đạt hơn 637 việc làm. Con số này tương đương 63 việc làm/nhà đầu tư, gấp hơn 6 lần yêu cầu của chương trình EB-5. Với tiến độ đạt hơn 80%, số việc làm cần thiết cho tất cả các nhà đầu tư tham gia vào dự án đã được tạo ra đầy đủ, đảm bảo tiến trình lên thẻ xanh vĩnh viễn cho nhà đầu tư ngay từ ban đầu.
  • Chủ đầu tư là ông Adolfo Suaya – một doanh nhân nổi tiếng trong trong giới kinh doanh nhà hàng, khách sạn và bất động sản tại Hollywood. Ông sở hữu hàng chục nhà hàng khách sạn, nhiều công ty trên toàn thế giới, trị giá hàng trăm triệu USD. Adolfo Suaya đã ký cam kết hoàn thành xây dựng Whisky Hotel. Nhà thầu KCS West cũng đã ký hợp đồng mức giá xây dựng tối đa với chủ đầu tư, giúp tránh rủi ro và đảm bảo tiến độ.
  • Khoản đầu tư EB-5 được thế chấp bằng quyền sở hữu khách sạn. CBRE đã thẩm định giá trị dự án là 78,1 triệu USD, cao hơn 37% so với vốn đầu tư 56,75 triệu USD, đảm bảo khả năng hoàn vốn. Ngoài ra, chủ đầu tư còn dùng thêm 1 bất động sản khác của mình để thế chấp cho khoản vay EB-5.
  • Dự án tọa lạc ngay gần Đại lộ Danh vọng, trung tâm của Hollywood. Whisky Hotel có tiềm năng sinh lợi cao với 2 sự kiện quốc tế lớn nhất thế giới sẽ được tổ chức tại đây là World Cup 2026 và Olympics 2028.
| Xem thêm: thông tin chi tiết dự án EB-5: Whisky Hotel Hollywood.

Nếu quan tâm đến chương trình đầu tư lấy thẻ xanh Mỹ EB-5, và muốn xác định mình có đủ điều kiện tham gia hay không, anh chị có thể điền thông tin chi tiết vào form bên dưới. IMM Group sẽ hỗ trợ thẩm định nhanh khả năng thành công của hồ sơ. Chúng tôi cam kết bảo mật dữ liệu cá nhân và chỉ sử dụng thông tin anh chị cung cấp cho mục đích đánh giá hồ sơ và tư vấn chương trình phù hợp cho anh chị.

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN CHƯƠNG TRÌNH ĐẦU TƯ ĐỊNH CƯ MỸ DIỆN EB-5

Chuyên viên tư vấn của IMM sẽ liên hệ anh chị trong vòng 1-2 ngày làm việc.

Yêu cầu chuyên viên tư vấn gọi lại

(*Thông tin Anh/Chị cung cấp được bảo mật tuyệt đối)

Hoặc liên hệ tổng đài

(028) 730 72 777
Phục vụ bằng giá trị chân chính