Con 20 tuổi, có kịp đầu tư EB-5 để cả gia đình định cư Mỹ?

18/08/2022

Nhà đầu tư Việt Nam đang có lợi thế lớn khi nộp hồ sơ EB-5 ở thời điểm hiện tại. Con 20 tuổi vẫn có thể đi chung bộ hồ sơ đầu tư định cư Mỹ do không còn phải chờ visa.  

Con 20 tuổi, có kịp đầu tư EB-5 để cả gia đình định cư Mỹ

Đầu tư định cư Mỹ diện EB-5 cho phép lấy thẳng thẻ xanh thường trú Mỹ với lộ trình rõ ràng. Yêu cầu duy nhất là đầu tư 800.000 USD vào dự án thỏa điều kiện và tạo ra việc làm cho người dân Mỹ. Không chỉ được thẻ xanh, nhà đầu tư còn có thể được hoàn vốn sau 5 năm. 

Hiện tại, tổng thời gian chờ thụ lý và xét cấp visa EB-5 ước tính khoảng 3,5 năm. Sau khi đầu tư và nhận được chấp thuận I-526, nhà đầu tư nộp hồ sơ xin visa định cư Mỹ EB-5. Đến khi có biên nhận hồ sơ từ Trung tâm thị thực quốc gia Mỹ (NVC) thì chuẩn bị cho phỏng vấn lấy visa. 


Con bao nhiêu tuổi vẫn được đi kèm bộ hồ sơ EB-5?

Chương trình EB-5 giới hạn độ tuổi của con đi kèm là dưới 21 và chưa kết hôn. Độ tuổi của con sẽ được “khóa lại” tại thời điểm nộp hồ sơ I-526. Trong thời gian chờ kết quả I-526, tuổi con xem như không tăng. Tuy nhiên, khoảng thời gian từ sau khi có chấp thuận I-526 đến lúc có biên nhận hồ sơ từ NVC sẽ được tính cộng thêm vào tuổi trên hồ sơ của con. 

Giai đoạn chờ biên nhận hồ sơ thường là 3-6 tháng, nhưng cũng có thể kéo dài nhiều năm. Điều này xảy ra nếu lượng hồ sơ từ một quốc gia quá tải, vượt hạn ngạch visa EB-5 hằng năm dành cho mỗi nước. 


Việt Nam không còn ở tình trạng quá tải hồ sơ EB-5

Theo bản tin Visa tháng 9, Việt Nam hiện không ở trong tình trạng quá tải hồ sơ EB-5. Hạn ngạch visa EB-5 đang có sẵn để xét cấp cho các nhà đầu tư đến từ Việt Nam ngay sau khi có chấp thuận I-526.

Trước đây, nhà đầu tư Việt Nam phải chờ 2-5 năm mới đến lượt được xét cấp visa định cư EB-5. Nhưng 2 năm qua chương trình đã có những cải tiến trong quy trình xét duyệt. Bên cạnh đó, lượng hồ sơ nộp mới giảm mạnh do ảnh hưởng đại dịch Covid-19. Lượng hồ sơ tồn đọng vì vậy được xử lý đáng kể. 

Có thể thấy, hiện tại là thời điểm rất tốt cho các nhà đầu tư Việt Nam chọn định cư EB-5. Con quá tuổi không thể đi cùng hồ sơ trong khi thời gian chờ đến lượt xét cấp visa kéo dài là một trong những điều ngăn trở nhà đầu tư tính đến chương trình này. Nhưng nay, con 20 tuổi vẫn có thể đi cùng bộ hồ sơ EB-5 để cả gia đình sang Mỹ định cư. Nhà đầu tư nên sớm quyết định để tranh thủ được lợi thế này.


Top 2 dự án EB-5 tốt và an toàn nhất ở thời điểm hiện tại

  • Dự án phát triển khu chung cư cao cấp tại Thủ đô Washington, DC. Vị trí của dự án thỏa điều kiện vùng khuyến khích đầu tư (TEA).
  • Trung tâm vùng EB5 Capital là đơn vị cấu trúc và quản lý vốn của dự án. Đây là một trong những trung tâm vùng EB-5 uy tín nhất với tỷ lệ chấp thuận hồ sơ 100%.
  • Chủ đầu tư Douglas Development Corporation đã hoàn vốn đầy đủ theo tiến độ cho 2 dự án EB-5 trước đó. 

Xem chi tiết thông tin dự án Takoma Park.

Yêu cầu tư vấn

  • Dự án dầu khí trọng điểm, được Chính phủ tài trợ. Vị trí chiến lược tại trung tâm xăng dầu lớn nhất nước Mỹ.
  • Những nhà đầu tư đầu tiên từ giai đoạn 1 đã bắt đầu nhận được chấp thuận I-526 từ Sở Di trú. 
  • Dự án được quản lý vốn bởi CanAm – Trung tâm vùng uy tín và lâu đời nhất nước Mỹ. CanAm đã huy động và quản lý hơn 3 tỷ USD vốn EB-5 cho hơn 60 dự án. Tỷ lệ chấp thuận hồ sơ  đạt 100%, giúp hơn 4.000 gia đình định cư Mỹ thành công.

Lưu ý: hiện tại dự án chỉ còn 2 suất đầu tư cuối cùng.

Xem chi tiết thông tin dự án Jefferson Terminal 2.

Nếu quan tâm đến chương trình đầu tư lấy thẻ xanh Mỹ EB-5, nhà đầu tư có thể liên hệ IMM Group hoặc để lại thông tin đăng ký bên dưới, đội ngũ tư vấn giàu kinh nghiệm của IMM sẽ tư vấn chi tiết và hỗ trợ đánh giá khả năng thành công của hồ sơ. Chúng tôi cam kết bảo mật dữ liệu cá nhân và chỉ sử dụng thông tin mà anh chị cung cấp cho mục đích tư vấn hồ sơ gia đình.

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN CHƯƠNG TRÌNH ĐẦU TƯ LẤY VISA ĐỊNH CƯ MỸ EB-5

Chuyên viên tư vấn của IMM sẽ liên hệ anh chị trong vòng 1-2 ngày làm việc.

Yêu cầu chuyên viên tư vấn gọi lại

Hoặc liên hệ tổng đài

(028) 730 72 777
Phục vụ bằng giá trị chân chính