Cần chuẩn bị gì để bán cổ phần, dự án cho nhà đầu tư nước ngoài?

26/02/2021

 

mua bán và sáp nhập

 

Giai đoạn 2019 – 2020 là giai đoạn thị trường toàn cầu có nhiều biến động và khủng hoảng. Đối với Việt Nam cũng như những nước khác, đại dịch Covid-19 tạo ra hàng loạt áp lực cho cả nền kinh tế nói chung và từng lĩnh vực nói riêng. Tuy nhiên, thị trường mua bán – sáp nhập (M&A) vẫn có những thương vụ đáng chú ý, như thương vụ mua lại hoặc tái cấu trúc của những tập đoàn tư nhân. 

Dự báo giai đoạn 2021 – 2022 thị trường sẽ phục hồi. Trong đó khối ngoại, nhất là nhà đầu tư đến từ các nước như Singapore, Thái Lan, Hàn Quốc, Nhật Bản… tiếp tục tích cực tham gia hoạt động M&A tại Việt Nam.

Tuy nhiên, vì tình hình kinh tế toàn cầu thay đổi cùng nhiều trở ngại do Covid-19, các thương vụ M&A sẽ gặp nhiều thách thức hơn. Nhà đầu tư sẽ thận trọng hơn trong việc “đo lường”, đánh giá các cơ hội. Trên thực tế, không chỉ giai đoạn hiện nay mà trong thời gian trước đây, nhiều doanh nghiệp đã thực hiện thương vụ bán cổ phần, dự án cho nhà đầu tư nước ngoài nhưng không hiệu quả. Những lý do phổ biến là vì bên bán khó tiếp cận nhà đầu tư nước ngoài; quy trình thẩm định, đàm phán… chưa thuyết phục; bên bán chưa thực hiện tốt các bước chuẩn bị…

Do đó, muốn thành công, doanh nghiệp cần phải chuẩn bị tốt để tiếp cận cũng như đàm phán với nhà đầu tư, đặc biệt là các nhà đầu tư nước ngoài. Ngày 16/03 vừa qua, IMM Group đã tổ chức buổi tọa đàm trực tuyến Cần chuẩn bị gì để bán cổ phần, dự án cho nhà đầu tư nước ngoài?”.  

Tọa đàm đã cung cấp các thông tin về:

 • Các bước cần chuẩn bị trước khi tiếp cận nhà đầu tư nước ngoài. 
 • Những thủ tục và giấy tờ pháp lý cần chuẩn bị cho quy trình thẩm tra thẩm định:
  • Các loại thẩm tra thẩm định.
  • Danh mục tài liệu phục vụ thẩm tra thẩm định.
 • Các điều khoản giao dịch và hoàn tất giao dịch cần lưu ý.

Quan trọng nhất, tọa đàm giới thiệu các cơ hội đang có hiện tại để doanh nghiệp Việt Nam gọi vốn, bán, sáp nhập. Các lĩnh vực đang được các đối tác của IMM Group, tìm kiếm:

 • Bất động sản: Tòa nhà văn phòng, khu công nghiệp, dự án phát triển nhà ở, Công ty dịch vụ quản lý bất động sản. 
 • Công nghệ thông tin. 
 • Sản xuất.
 • Giáo dục.
 • Y tế. 
 • Môi trường.
 • Dự án năng lượng tái tạo.

Các diễn giả trong buổi tọa đàm:

 • Ông Trần Lâm Bình – Giám đốc Dịch vụ Đầu tư nước ngoài vào Việt Nam của Công ty IMM. 
 • Ông Phạm Hồng Mạnh – Luật sư thành viên và đồng sáng lập Công ty Luật Apolat.

Để tìm hiểu lại các thông tin đã được chia sẻ trong buổi tọa đàm và tư vấn thêm, liên hệ tại đây.

IMM Group

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Mỹ, Úc, Canada, châu Âu – Những thành tựu lớn trong việc triển khai vaccine toàn thế giới

28/05/2021
Tính đến ngày 27/05/2021, hơn 1,78 tỷ liều vaccine đã được sử dụng trên toàn thế giới. Tương đương với 23 liều tính trên 100 người. Theo đó, có khoảng cách rõ rệt giữa các chương trình tiêm chủng vaccine Covid-19 ở các quốc gia.

Làm thế nào để gọi vốn, bán, sáp nhập với công ty nước ngoài?

09/07/2020
Trong 4 tháng đầu năm 2020, theo Tổng cục Thống kê, cả nước có 2.523 lượt góp vốn, mua cổ phần của nhà đầu tư nước ngoài với tổng giá trị vốn góp gần 2 tỷ USD, tăng 52,6% so với cùng kỳ năm 2019. 

Quỹ đầu tư nước ngoài tìm cơ hội đầu tư tại Việt Nam

05/03/2020
Bộ phận Dịch vụ tư vấn đầu tư nước ngoài vào Việt Nam (Foreign Direct Investment Services - FDI Services) cung cấp các dịch vụ kết nối nhà đầu tư nước ngoài với các dự án Việt Nam. Hiện các Quỹ đầu tư nước ngoài đang tìm kiếm các dự án liên quan đến các lĩnh vực bất động sản, sản xuất/thương mại, dịch vụ và năng lượng. 

Yêu cầu chuyên viên tư vấn gọi lại

Hoặc liên hệ tổng đài

(028) 730 72 777
Phục vụ bằng giá trị chân chính