Làm thế nào để gọi vốn, bán, sáp nhập với công ty nước ngoài?

09/07/2020

đầu tư nước ngoài vào Việt Nam

Trong 4 tháng đầu năm 2020, theo Tổng cục Thống kê, cả nước có 2.523 lượt góp vốn, mua cổ phần của nhà đầu tư nước ngoài với tổng giá trị vốn góp gần 2 tỷ USD, tăng 52,6% so với cùng kỳ năm 2019. 

Theo xu thế này, các thương vụ mua bán và sáp nhập (hay còn gọi là M&A) sẽ ngày càng phát triển ở Việt Nam. Các lĩnh vực dẫn đầu về thu hút nguồn đầu tư nước ngoài gồm sản xuất phân phối điện, chiếm 47,5% tổng vốn đầu tư đăng ký. Kế đến là công nghiệp chế biến – chế tạo, bán buôn bán lẻ, kinh doanh bất động sản.

Trong đó, Nhật Bản và Hàn Quốc là hai quốc gia có nhu cầu đầu tư vào Việt Nam nhiều nhất. Các doanh nghiệp Nhật xem Việt Nam là thị trường tiềm năng, và là điểm đến thuận lợi cho hoạt động đầu tư nhờ tình hình chính trị ổn định, thủ tục hành chính được đơn giản hóa, cơ sở hạ tầng cải thiện, nguồn nhân lực tay nghề cao, dồi dào.

Giữa làn sóng mua bán và sáp nhập ngày càng sôi nổi và phát triển, để nắm bắt cơ hội hợp tác nước ngoài, doanh nghiệp Việt Nam cần chuẩn bị gì? Để tìm hiểu cụ thể hơn, mời các chủ doanh nghiệp có dự định liên doanh, bán vốn, chuyển nhượng dự án với các nhà đầu tư nước ngoài tham dự buổi tọa đàm trực tuyến “Làm thế nào để gọi vốn, bán, sáp nhập với công ty nước ngoài?”. 

Tọa đàm sẽ cung cấp các thông tin về:

 • Phong cách, các tiêu chuẩn, yêu cầu đầu tư của nhà đầu tư nước ngoài, đặc biệt là Nhật Bản và Hàn Quốc vào Việt Nam.
 • Những việc mà doanh nghiệp có nhu cầu hợp tác với nhà đầu tư nước ngoài cần chuẩn bị để chọn lựa đối tác phù hợp với kế hoạch phát triển hoặc thoái vốn của doanh nghiệp.
 • Quy trình và cách thức mời đối tác gọi vốn, bán, sáp nhập với các công ty, doanh nghiệp nước ngoài thành công. 
 • Kết nối những đối tác nước ngoài từ Nhật Bản, Hàn Quốc đang có sẵn nhu cầu và danh mục tìm kiếm các công ty, dự án của Việt Nam. 

Quan trọng nhất, tọa đàm giới thiệu các cơ hội đang có hiện tại để doanh nghiệp Việt Nam gọi vốn, bán, sáp nhập. Các lĩnh vực đang được nhà đầu tư Nhật Bản, Hàn Quốc, đối tác của IMM Group, tìm kiếm:

 • Bất động sản: Các dự án căn hộ chung cư, khách sạn ở trung tâm các thành phố, các dự án phát triển khu công nghiệp.
 • Cơ sở hạ tầng: Dự án cảng biển.
 • Các ngành sản xuất: mực in, kem (thực phẩm), dược phẩm, công ty sản xuất bao bì, công ty chế biến thực phẩm. 
 • Chuỗi trường quốc tế, trường mầm non quốc tế.
 • Dự án năng lượng tái tạo (điện mặt trời, gió, sinh khối).
 • Trung tâm xét nghiệm y khoa. 
 • Công ty hóa chất, xử lý nước. 
 • Công ty xây dựng. 

Các diễn giả trong tọa đàm:

 • Ông Lim Chor Ghee – Tổng giám đốc, nhà sáng lập Tricor Việt Nam; công ty chuyên tư vấn, hỗ trợ các doanh nghiệp nước ngoài mua lại, thành lập công ty, đăng ký văn phòng đại diện cùng các vấn đề chiến lược, pháp lý và thuế khi hoạt động tại Việt Nam. Ông Chor Ghee đã có 26 năm kinh nghiệm làm việc tại công ty (bao gồm hơn 12 năm tại Việt Nam) về đầu tư nước ngoài, thuế xuyên biên giới và quản lý tài chính, M&A…
 • Ông Trần Lâm Bình – Giám đốc Dịch vụ Đầu tư nước ngoài vào Việt Nam của tập đoàn IMM. Ông đã có kinh nghiệm làm việc với các nhà đầu tư chiến lược, nhà đầu tư tài chính nước ngoài vào Việt Nam. Hiện đang là đối tác tìm kiếm cơ hội đầu tư cho các tập đoàn, quỹ đầu tư Mỹ, Nhật, Hàn, Singapore, Malaysia, Ấn Độ…

Tọa đàm đã diễn ra vào ngày 09/07/2020, để tìm hiểu thêm về các thông tin trong buổi tọa đàm, liên hệ tại đây.

IMM Group

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Mỹ, Úc, Canada, châu Âu – Những thành tựu lớn trong việc triển khai vaccine toàn thế giới

28/05/2021
Tính đến ngày 27/05/2021, hơn 1,78 tỷ liều vaccine đã được sử dụng trên toàn thế giới. Tương đương với 23 liều tính trên 100 người. Theo đó, có khoảng cách rõ rệt giữa các chương trình tiêm chủng vaccine Covid-19 ở các quốc gia.

Cần chuẩn bị gì để bán cổ phần, dự án cho nhà đầu tư nước ngoài?

26/02/2021
Giai đoạn 2019 - 2020 là giai đoạn thị trường toàn cầu có nhiều biến động và khủng hoảng. Đối với Việt Nam cũng như những nước khác, đại dịch Covid-19 tạo ra hàng loạt áp lực cho cả nền kinh tế nói chung và từng lĩnh vực nói riêng. Tuy nhiên, thị trường mua bán - sáp nhập (M&A) vẫn có những thương vụ đáng chú ý.

Quỹ đầu tư nước ngoài tìm cơ hội đầu tư tại Việt Nam

05/03/2020
Bộ phận Dịch vụ tư vấn đầu tư nước ngoài vào Việt Nam (Foreign Direct Investment Services - FDI Services) cung cấp các dịch vụ kết nối nhà đầu tư nước ngoài với các dự án Việt Nam. Hiện các Quỹ đầu tư nước ngoài đang tìm kiếm các dự án liên quan đến các lĩnh vực bất động sản, sản xuất/thương mại, dịch vụ và năng lượng. 

Yêu cầu chuyên viên tư vấn gọi lại

Hoặc liên hệ tổng đài

(028) 730 72 777
Phục vụ bằng giá trị chân chính