Hệ thống y tế tại Grenada

24/02/2022

Nếu bạn đang có mong muốn đến sống ở Grenada, chắc chắn là bạn nên tìm hiểu về hệ thống y tế tại đây. Theo một bài bài báo cáo của Tổ chức Y tế Thế giới WHO, Grenada sở hữu một trong những hệ thống chăm sóc sức khoẻ tốt nhất vùng Caribbean. Grenada vô cùng tự hào cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe ban đầu gần như miễn phí cho công dân trên đảo. 

Chăm sóc sức khỏe cộng đồng tại Grenada

Hệ thống chăm sóc sức khoẻ của Grenada được tổ chức và điều hành bởi Bộ Y Tế – cơ quan chỉ đạo các quy định và quyết định tài chính cho 36 cơ sở y tế công lập trên quốc đảo. Trong đó, có 30 trạm y tế và 6 trung tâm y tế được xây dựng. Nhờ đó, mỗi gia đình đều được tiếp cận dịch vụ y tế chỉ trong bán kính 3 dặm (khoảng 4 km). Đảo sở hữu 4 bệnh viện tư và 4 bệnh viện công, với bệnh viện hàng đầu của chính phủ – Bệnh Viện Đa Khoa (Grenada General Hospital) tại thành phố St. George. Những cơ sở chăm sóc tâm thần của đảo tập trung tại bệnh viện công lập Mt. Gay, đảo Carriacou.

Trong những năm gần đây, Bộ Y Tế tập trung vào bao phủ chăm sóc sức khỏe ban đầu cho toàn dân. Để làm được điều này, đa phần các dịch vụ chăm sóc sức khỏe ban đầu tại các cơ sở y tế công lập đều miễn phí. Công dân chỉ phải trả một khoản viện phí nhỏ cho tiền thuốc, các xét nghiệm và chẩn đoán khác. Người già, trẻ em và người nghèo được miễn giảm tiền viện phí. Dù không có bảo hiểm y tế quốc gia, tất cả công dân Grenada đều phải tham gia một chương trình bảo hiểm xã hội – Chương Trình Bảo Hiểm Quốc Gia. Loại bảo hiểm này sẽ hỗ trợ chi phí cho những trường hợp tai nạn lao động.

Các cơ sở y tế

Đảo quốc Grenada có 3 bệnh viện công lập, bao gồm: Bệnh Viện Đa Khoa (Grenada General Hospital) – bệnh viện khám chữa bệnh lớn nhất Grenada và ở thành phố St. Georges; bệnh viện Princess Alice tại St. Andrews và bệnh viện Princess Royal nằm trên đảo Carriacou bên cạnh. Ngoài ra còn có 1 bệnh viện tâm thần với quy mô 100 giường bệnh– bệnh viện Mt. Gay tại dãy núi Gay, St. George. Ngoài ra, đảo còn có 1 nhà điều dưỡng dành cho người cao tuổi, tên là viện dưỡng lão Richmond Home với quy mô khoảng 100 giường, tại thị trấn Richmond Hill, thành phố St. George. Các bệnh viện trên hỗ trợ cho tất cả các trung tâm y tế và trạm y tế khác trên cả nước. Đồng thời còn cung cấp đa dạng các dịch vụ như cấp cứu, xét nghiệm, sinh nở, chụp X-quang, khám phụ khoa, chăm sóc và khám mắt, nha khoa, phẫu thuật,…

Bệnh Viện Đa Khoa có khoảng 198 giường bệnh và cung cấp nhiều dịch vụ khám chữa bệnh cho bệnh nhân nội trú và ngoại trú. Khi đến các cơ sở y tế, nên chú ý trang phục phù hợp, các quy định kiểm tra an ninh, thăm khám bệnh, không hút thuốc và không được sử dụng điện thoại trong các khu vực của bệnh viện.

Bệnh Viện Đa Khoa sở hữu một khu nội trú tư nhân được trang bị điều hoà. Một số phòng bệnh còn có phòng tắm, tivi, và điện thoại với giá cả rất hợp lý.

Nếu cần khám chữa bệnh tại bất kỳ bệnh viện trung tâm chăm sóc sức khỏe hay trạm y tế nào trên đảo, chắc chắn rằng bạn sẽ tìm được một cơ sở với đội ngũ y bác sĩ giàu kinh nghiệm, đảm bảo giúp bệnh nhân phục hồi sức khoẻ thật tốt.

Tìm hiểu thêm chương trình đầu tư lấy quốc tịch Grenada.

IMM Group

Bạn thấy bài viết có hữu ích không?

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Đầu tư bất động sản lấy quốc tịch Caribbean: Tỷ suất hoàn vốn là bao nhiêu?

13/03/2023
Đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng ở các quốc gia vùng Caribbean để lấy quốc tịch đã trở thành một xu hướng. Với mức đầu tư từ 200.000 USD, nhà đầu tư vừa lấy quốc tịch Caribbean vừa hưởng lợi nhuận từ việc cho thuê hàng năm.

Đầu tư lấy quốc tịch thứ hai mang lại những ích lợi gì?

27/02/2023
Thông qua các chương trình đầu tư lấy quốc tịch, nhà đầu tư có thể lấy thêm 1 tấm hộ chiếu cho mình và gia đình. Các quyền lợi nổi bật gồm: tự do đi lại toàn cầu, nhận thêm phúc lợi y tế, giáo dục, mở rộng kinh doanh quốc tế. Đây cũng là một phương án dự phòng rủi ro cho nhà đầu tư.

5 điều cần lưu ý khi chọn chương trình đầu tư định cư

27/02/2023
Đem lại nhiều quyền lợi và phúc lợi vượt trội, đầu tư định cư nước ngoài đã trở thành một xu hướng. Vậy cần xem xét những yếu tố nào khi chọn một chương trình đầu tư định cư?

Chương trình đầu tư lấy quốc tịch Grenada lập kỷ lục với 1.251 hồ sơ đăng ký trong năm 2022

08/02/2023
Sở hữu nhiều ưu điểm vượt trội, chương trình đầu tư lấy quốc tịch Grenada đang thu hút nhà đầu tư hơn bao giờ hết. Với hơn 1200 đơn đăng ký trong năm 2022, chương trình đã thu về doanh thu kỷ lục 133 triệu USD.

Sở hữu quốc tịch Caribbean mang lại những quyền lợi gì?

31/01/2023
Với quốc tịch Caribbean, nhà đầu tư và gia đình sẽ dễ dàng đi lại các nước, tiếp cận những nền y tế và giáo dục tiên tiến, và mở ra cơ hội kinh doanh quốc tế. Thời gian thụ lý hồ sơ nhanh chóng và không yêu cầu cư trú.

IMM Group là công ty Việt Nam duy nhất được Chính phủ 3 nước cấp phép tư vấn chương trình đầu tư lấy quốc tịch Caribbean

08/12/2022
Sở hữu quốc tịch Caribbean, gia đình nhà đầu tư có thể tự do đi lại hơn 140 nước. IMM Group hiện là đơn vị Việt Nam duy nhất được cấp phép quảng bá 3 chương trình đầu tư lấy quốc tịch Caribbean.

Đầu tư lấy quốc tịch Grenada: số hồ sơ đăng ký tăng vọt trong quý 3/2022

17/11/2022
Chương trình đầu tư lấy quốc tịch Grenada ghi nhận lượng hồ sơ đăng ký tăng ấn tượng trong quý 3/2022. Con số cao gấp ba lần so với quý 2/2022.

Tại sao hộ chiếu Caribbean thu hút nhiều nhà đầu tư Việt?

13/10/2022
Hộ chiếu Caribbean cho phép tự do đi lại hơn 140 nước trên thế giới. Thời gian thụ lý chỉ dưới 1 năm và không cần cư trú để duy trì quốc tịch. Hơn nữa, mức đầu tư thuộc nhóm thấp.

Xu hướng đầu tư định cư – Sở hữu thêm quốc tịch hoặc lấy quyền thường trú nước ngoài

10/10/2022
Đầu tư định cư nước ngoài là hình thức nhập cư được ban hành bởi Chính phủ các nước trên thế giới. Các chương trình này kêu gọi nguồn vốn đầu tư nước ngoài để thúc đẩy nền kinh tế phát triển và tạo công ăn việc làm cho người dân.

Quốc tịch nhanh Grenada – Lựa chọn lấy quốc tịch thứ hai hoàn hảo cho doanh nhân

29/09/2022
Chương trình đầu tư lấy quốc tịch Grenada là lựa chọn đem lại nhiều quyền lợi nhất trong các chương trình Caribbean. Mức đầu tư thuộc nhóm thấp, thời gian xử lý hồ sơ nhanh chóng.

Quốc tịch Caribbean: Lựa chọn nào thích hợp cho nhà đầu tư?

15/09/2022
Các chương trình quốc tịch Caribbean dành cho những nhà đầu tư muốn có thêm tấm hộ chiếu tự do đi lại nhiều nước trên thế giới. 

Vừa đầu tư bất động sản, vừa lấy thêm quốc tịch thứ hai

09/09/2022
Bất động sản nước ngoài không chỉ là một kênh đầu tư an toàn mà còn cho phép lấy thêm quốc tịch thứ hai, mang đến nhiều quyền lợi cho nhà đầu tư và gia đình.

Lượng hồ sơ đầu tư lấy quốc tịch Grenada
tăng trưởng liên tục suốt 6 năm qua

15/08/2022
Sở hữu quốc tịch Grenada yêu cầu mức đầu tư thấp, nhưng nhanh chóng và mang lại những quyền lợi vượt trội, nhất là mở ra cơ hội đến Mỹ sinh sống, học tập và làm việc cho cả gia đình.

IMM Group là công ty đầu tiên và duy nhất ở Việt Nam được cấp phép tư vấn chương trình đầu tư quốc tịch Grenada

11/08/2022
Chương trình lấy quốc tịch Grenada yêu cầu mức đầu tư thấp, quy trình nhanh chóng và mang lại những quyền lợi vượt trội, nhất là cơ hội đến Mỹ làm việc và học tập cho cả gia đình.

IHG khởi công dự án InterContinental Grenada Resort

20/07/2022
Resort InterContinental Grenada chuẩn 5 sao sẽ bao gồm 150 phòng và 30 căn suite cao cấp.

Định nghĩa và so sánh: Visa đi lại, quyền tạm trú, quyền thường trú, quốc tịch nước ngoài

20/07/2022
IMM Group giải thích chi tiết các khái niệm visa đi lại, tạm trú, thường trú và quốc tịch nước ngoài để nhà đầu tư Việt Nam hiểu rõ hơn.

Đầu tư vào Resort 5 Sao InterContinental – Lấy quyền tự do đi lại toàn cầu và Visa E-2 sang Mỹ

13/07/2022
InterContinental Grenada Resort là dự án đầu tư lấy quốc tịch Grenada. Đây là resort 5 sao có quy mô 150 phòng, tọa lạc tại bãi biển La Sagesse thơ mộng nhất vùng Caribbean.

Sở hữu thêm quốc tịch nước ngoài
khẳng định giá trị, đẳng cấp doanh nhân Việt

30/06/2022
Nếu như trước đây, sự thành đạt của doanh nhân thể hiện bằng khối lượng tài sản sở hữu thì giờ đây, việc sở hữu đa quốc tịch cũng là một trong những yếu tố tạo nên đẳng cấp doanh nhân. 

Yêu cầu chuyên viên tư vấn gọi lại

Hoặc liên hệ tổng đài

(028) 730 72 777
Phục vụ bằng giá trị chân chính