Vì sao nên đầu tư định cư Hy Lạp lúc này?

30/10/2019

Chương trình đầu tư định cư Hy Lạp đã 6 năm liên tiếp có lượng hồ sơ kỷ lục. Với 7 tỷ đồng, nhà đầu tư sẽ sở hữu căn hộ cao cấp và được thường trú Hy Lạp. Hiện kinh tế và thị trường bất động sản Hy Lạp đang khởi sắc. Chính phủ nước này cũng đang cân nhắc việc tăng gấp đôi mức đầu tư định cư.

IMM Group: Tuần qua, IMM Group đã tổ chức sự kiện “7 tỷ – Sở hữu căn hộ cao cấp ở thủ đô Athens, Hy Lạp”. Đầu tư căn hộ Athens Panorama không chỉ sinh lợi nhuận 4%/năm mà còn mang lại thị thực vàng Hy Lạp. Cả gia đình 3 thế hệ sẽ được thường trú Hy Lạp và hưởng phúc lợi y tế, giáo dục… Thời gian thụ lý hồ sơ chỉ trong vòng 2-3 tháng.

đầu tư định cư Hy Lạp
Sự kiện có sự tham gia của bà Irene Pisogiannaki – Trưởng phòng Kinh doanh và Điều hành của MIBS, công ty bất động sản chuyên về đầu tư định cư Hy Lạp. IMM Group là đối tác chiến lược của MIBS tại Việt Nam.

đầu tư định cư Hy Lạp
Các chuyên viên của IMM Group và MIBS tư vấn cho khách hàng tại sự kiện

Thời điểm vàng để đầu tư bất động sản Hy Lạp

đầu tư định cư Hy Lạp
Kinh tế Hy Lạp đang dần hồi phục và có tốc độ tăng trưởng ổn định

Sau gần một thập niên khủng hoảng kinh tế và chìm trong nợ công, Hy Lạp đang hồi phục dần. Nhờ gói giải cứu từ EU, kinh tế Hy Lạp đã tăng trưởng 2% năm 2018. Dự kiến mức tăng trưởng năm nay đạt hơn 2%.

Theo World Travel & Tourism Council (WTTC), du lịch vẫn là yếu tố đóng góp mạnh mẽ cho nền kinh tế Hy Lạp, chiếm hơn 20% GDP. Năm 2018, tốc độ tăng trưởng đạt 6,9% với khoảng 38 triệu lượt khách. Có khoảng ¼ lao động thuộc lĩnh vực du lịch, tương đương 988.600 việc làm. Dự báo năm nay con số sẽ vượt hơn 1 triệu việc làm, lần đầu tiên trong lịch sử.

Đặc biệt, chính phủ mới, nhậm chức vào tháng 7/2019, chủ trương giảm thuế là ưu tiên hàng đầu nhằm thúc đẩy chi tiêu. Trong số đó, thị trường bất động sản được ưu đãi đáng kể. 

Cụ thể, từ tháng 7/2019, thuế bất động sản đã được giảm 22%. Theo Thủ tướng Kyriakos Mitsotakis, mức giảm sẽ lên đến 30% trong 2 năm đầu tiên ông nhậm chức. Hơn nữa, sẽ không thu thuế VAT và thuế thặng dư vốn đối với bất động sản trong 3 năm.

Hiện giao dịch bất động sản ở Hy Lạp đã tăng 18% và giá thuê nhà tăng 17%. Tại thủ đô Athens, giá bất động sản đã tăng 30% trong 2 năm qua. Theo các chuyên gia, giá nhà ở Hy Lạp vẫn thấp hơn 40% so với đỉnh điểm trước khủng hoảng. Do đó, đầu tư bất động sản thời gian này vẫn được lợi về giá.

Chương trình đầu tư định cư Hy Lạp càng tăng sức hút

đầu tư định cư Hy Lạp
Hiện tại là thời điểm thuận lợi để đầu tư định cư Hy Lạp

Thị thực vàng Hy Lạp là chương trình cấp quyền thường trú cho người nước ngoài. Nhà đầu tư phải mua bất động sản giá trị từ 250.000EUR (khoảng 6,5 tỷ đồng). 

Các chuyên gia về đầu tư định cư Hy Lạp nhận định, việc miễn thuế VAT đối với bất động sản trong 3 năm sẽ làm gia tăng sức hút của chương trình thị thực vàng Hy Lạp. Theo luật cũ, thuế VAT là 24%, áp dụng cho những nhà đầu tư nước ngoài và không sử dụng bất động sản ấy làm nơi ở chính.

Thực ra, số hồ sơ đầu tư định cư Hy Lạp không ngừng gia tăng trong 6 năm qua. Mức đầu tư vào hàng thấp nhất. Tự do đi lại 26 nước khối Schengen. Gia đình 3 thế hệ được hưởng mọi phúc lợi như người bản xứ. Con cái được học miễn phí trường công đến sau đại học. Bấy nhiêu ưu điểm làm nên sức hút của chương trình thị thực vàng Hy Lạp.

Trong 6 tháng đầu năm 2019, số đương đơn chính được cấp thị thực vàng Hy Lạp lên đến 1.266. Con số này bằng 76% năm 2018. Tính đến nay, chương trình đã cấp thị thực vàng cho hơn 15.000 người.

đầu tư định cư Hy Lạp
Biểu đồ tổng số người được cấp thị thực vàng Hy Lạp qua từng năm. Nguồn: Investment Migration Insider

Hiện các văn phòng nhập cư tại thủ đô Athens đã ngừng tiếp nhận hồ sơ vì quá tải. Tuy nhiên, luật mới cho phép nhà đầu tư nộp hồ sơ tại bất cứ văn phòng nhập cư nào ở Hy Lạp. 

Cũng có thông tin cho rằng chính phủ Hy Lạp đang cân nhắc tăng gấp đôi mức đầu tư định cư Hy Lạp. Nếu có ý định đầu tư Hy Lạp, nhà đầu tư nên quyết định sớm.

Căn hộ cao cấp Athens Panorama tọa lạc ngay khu trung tâm thủ đô Athens. Dự án đảm bảo lợi nhuận cho thuê 4%/năm trong 15 năm. Xem thêm thông tin tại đây

IMM Group

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Mua nhà thủ đô Athens, nhận Golden Visa Hy Lạp tự do đi lại châu Âu

30/06/2022
Đầu tư định cư Hy Lạp qua hình thức sở hữu bất động sản. Mức đầu tư từ 250.000 EUR, không giới hạn vị trí và loại hình bất động sản. Cả gia đình nhận đặc quyền tự do đi lại châu Âu.

Đầu tư định cư châu Âu nước nào chi phí thấp nhất?

30/06/2022
Tổng hợp các lựa chọn đầu tư lấy quyền cư trú/quốc tịch châu Âu có chi phí thấp và nhiều quyền lợi nhất, được nhiều nhà đầu tư Việt Nam lựa chọn.

Các triệu phú USD chọn quốc gia nào để đầu tư định cư trong năm vừa qua?

27/06/2022
Số lượng triệu phú đầu tư định cư ở quốc gia khác đã tăng bùng nổ trong năm 2022. Top 3 các quốc gia nổi bật nhất là UAE, Úc và Singapore

Đầu tư định cư Châu Âu nước nào rẻ nhất?

24/06/2022
Tổng hợp các lựa chọn đầu tư lấy quyền cư trú/quốc tịch châu Âu có chi phí thấp và nhiều quyền lợi nhất, được nhiều nhà đầu tư Việt Nam lựa chọn.

Ở Athens, ăn gì cho đúng điệu?

21/06/2022
Trải nghiệm ẩm thực là hoạt động không thể bỏ qua khi đi du lịch. Dưới đây là những món mà bạn chắc chắn phải thử khi đặt chân đến Athens, Hy Lạp. 

Đồng Euro đang giảm mạnh
cơ hội sở hữu bất động sản lấy Golden Visa châu Âu

24/05/2022
Trong bối cảnh đồng tiền chung châu Âu (Euro) trên đà giảm mạnh, nhà đầu tư có cơ hội đầu tư bất động sản giá tốt, lấy Visa tự do đi lại Schengen, hướng đến sở hữu quốc tịch châu Âu.

Mua nhà Hy Lạp, lấy quyền thường trú châu Âu – Lợi ích tài chính lớn đến mức nào?

20/05/2022
Golden Visa Hy Lạp là chương trình định cư châu Âu tốt nhất hiện tại xét về hiệu quả tài chính và quyền lợi nhận được. 

Sở hữu nhà đất sân vườn cạnh biển Hy Lạp
Lấy Golden Visa đi lại Châu Âu

06/05/2022
Đầu tư biệt thự sân vườn châu Âu, nhận Golden Visa Hy Lạp cho cả gia đình. Tự do đi lại trong khối Schengen. Thẻ thường trú được gia hạn vĩnh viễn, có lộ trình lên quốc tịch EU khi thỏa điều kiện. 

Hy Lạp: Chương trình định cư duy nhất vẫn được mua nhà tại Thủ đô, giá tốt – Lấy Golden Visa Châu Âu

04/05/2022
Định cư Hy Lạp là chương trình châu Âu duy nhất hiện tại cho phép sở hữu nhà ở ngay Thủ đô Athens với mức giá thấp, nhận Visa tự do đi lại Schengen trong thời gian ngắn chỉ từ 3-6 tháng.

Thủ đô Athens – điểm đến du lịch hàng đầu của Hy Lạp và châu Âu

26/04/2022
Athens là thủ đô và là thành phố lớn nhất Hy Lạp, một trong những thành phố cổ nhất thế giới với lịch sử được ghi chép hơn 3000 năm. Athens được biết đến như cái nôi của nền văn minh phương Tây với nhiều các di tích cổ xưa vẫn còn tồn tại.

VOV – Hy Lạp nới lỏng các hạn chế để kích thích du lịch trong dịp lễ Phục sinh

08/04/2022
Nhân dịp nghỉ lễ Phục sinh, Hy Lạp thông báo gia hạn hiệu lực của giấy chứng nhận vaccine từ 7 lên 9 tháng để kích thích du lịch.

Tour khảo sát 2 người miễn phí
dành cho khách hàng đầu tư bất động sản Hy Lạp
lấy Golden Visa châu Âu

24/03/2022
Tặng miễn phí Tour Hy Lạp 2 người, 5 ngày 4 đêm cho nhà đầu tư chọn mua căn hộ cao cấp Santa Barbara Residences, lấy Golden Visa Hy Lạp.

Tìm kiếm chương trình sở hữu bất động sản châu Âu, giá tốt, lại ở ngay trung tâm thủ đô, visa đi lại Schengen?

03/03/2022
Golden Visa Hy Lạp là chương trình duy nhất hiện tại sở hữu đủ quyền lợi Schengen, EU và bất động sản ở quốc gia đó thuộc ngay giữa trung tâm, thủ đô, mà giá nhà thuộc hàng thấp nhất.

Định cư châu Âu nước nào dễ nhất?

02/03/2022
IMM Group chia sẻ những con đường đơn giản nhất để vào châu Âu. Tiêu chí duy nhất để IMM lựa chọn chính là lịch sử hồ sơ thành công của nhà đầu tư Việt Nam trong suốt hơn 17 năm tư vấn đầu tư của chúng tôi. 

4 yếu tố thúc đẩy nhu cầu lấy Golden Visa Hy Lạp năm 2022

02/03/2022
Định cư Hy Lạp là chương trình đầu tư lấy Golden Visa, hướng đến quốc tịch châu Âu, cho phép nhà đầu tư cùng gia đình được cư trú vĩnh viễn tại Hy Lạp và tự do đi lại 26 quốc gia thuộc khối Schengen mà không cần xin visa. 

10 sự thật thú vị về Hy Lạp có thể bạn chưa biết

23/02/2022
Với nhiều cảnh đẹp, con người thân thiện, nền văn hóa, lịch sử kỳ bí và ẩm thực tuyệt vời, Hy Lạp  là một trong những điểm du lịch nổi tiếng nhất trên thế giới. Dưới đây là 10 sự thật đặc biệt về quốc gia này mà rất có thể bạn chưa biết.

Những bảo tàng nhất định phải ghé thăm khi đến du lịch Athens

16/02/2022
Văn hóa là một trong những nét thu hút nhất của Athens. Thành phố cổ đại rất nổi tiếng với nền nghệ thuật, khoa học, triết học, thần thoại và nền dân chủ trong nhiều thiên niên kỷ.

Sức hút của vùng đất Hy Lạp thần thoại
nơi khai sinh nền văn hóa cổ đại phương Tây

14/02/2022
Là nơi giao thoa của sự cổ điển và hiện đại, Hy Lạp có một đời sống văn hóa đặc sắc, đa dạng nhất châu Âu. Đất nước này được xem như một điểm đến du lịch nổi tiếng trên bản đồ thế giới, là lựa chọn xứng đáng để sinh sống lâu dài.

Yêu cầu chuyên viên tư vấn gọi lại

Hoặc liên hệ tổng đài

(028) 730 72 777
Phục vụ bằng giá trị chân chính