Vì sao nên đầu tư định cư Hy Lạp lúc này?

30/10/2019

Chương trình đầu tư định cư Hy Lạp đã 6 năm liên tiếp có lượng hồ sơ kỷ lục. Với 7 tỷ đồng, nhà đầu tư sẽ sở hữu căn hộ cao cấp và được thường trú Hy Lạp. Hiện kinh tế và thị trường bất động sản Hy Lạp đang khởi sắc. Chính phủ nước này cũng đang cân nhắc việc tăng gấp đôi mức đầu tư định cư.

IMM Group: Tuần qua, IMM Group đã tổ chức sự kiện “7 tỷ – Sở hữu căn hộ cao cấp ở thủ đô Athens, Hy Lạp”. Đầu tư căn hộ Athens Panorama không chỉ sinh lợi nhuận 4%/năm mà còn mang lại thị thực vàng Hy Lạp. Cả gia đình 3 thế hệ sẽ được thường trú Hy Lạp và hưởng phúc lợi y tế, giáo dục… Thời gian thụ lý hồ sơ chỉ trong vòng 2-3 tháng.

đầu tư định cư Hy Lạp
Sự kiện có sự tham gia của bà Irene Pisogiannaki – Trưởng phòng Kinh doanh và Điều hành của MIBS, công ty bất động sản chuyên về đầu tư định cư Hy Lạp. IMM Group là đối tác chiến lược của MIBS tại Việt Nam.

đầu tư định cư Hy Lạp
Các chuyên viên của IMM Group và MIBS tư vấn cho khách hàng tại sự kiện

Thời điểm vàng để đầu tư bất động sản Hy Lạp

đầu tư định cư Hy Lạp
Kinh tế Hy Lạp đang dần hồi phục và có tốc độ tăng trưởng ổn định

Sau gần một thập niên khủng hoảng kinh tế và chìm trong nợ công, Hy Lạp đang hồi phục dần. Nhờ gói giải cứu từ EU, kinh tế Hy Lạp đã tăng trưởng 2% năm 2018. Dự kiến mức tăng trưởng năm nay đạt hơn 2%.

Theo World Travel & Tourism Council (WTTC), du lịch vẫn là yếu tố đóng góp mạnh mẽ cho nền kinh tế Hy Lạp, chiếm hơn 20% GDP. Năm 2018, tốc độ tăng trưởng đạt 6,9% với khoảng 38 triệu lượt khách. Có khoảng ¼ lao động thuộc lĩnh vực du lịch, tương đương 988.600 việc làm. Dự báo năm nay con số sẽ vượt hơn 1 triệu việc làm, lần đầu tiên trong lịch sử.

Đặc biệt, chính phủ mới, nhậm chức vào tháng 7/2019, chủ trương giảm thuế là ưu tiên hàng đầu nhằm thúc đẩy chi tiêu. Trong số đó, thị trường bất động sản được ưu đãi đáng kể. 

Cụ thể, từ tháng 7/2019, thuế bất động sản đã được giảm 22%. Theo Thủ tướng Kyriakos Mitsotakis, mức giảm sẽ lên đến 30% trong 2 năm đầu tiên ông nhậm chức. Hơn nữa, sẽ không thu thuế VAT và thuế thặng dư vốn đối với bất động sản trong 3 năm.

Hiện giao dịch bất động sản ở Hy Lạp đã tăng 18% và giá thuê nhà tăng 17%. Tại thủ đô Athens, giá bất động sản đã tăng 30% trong 2 năm qua. Theo các chuyên gia, giá nhà ở Hy Lạp vẫn thấp hơn 40% so với đỉnh điểm trước khủng hoảng. Do đó, đầu tư bất động sản thời gian này vẫn được lợi về giá.

Chương trình đầu tư định cư Hy Lạp càng tăng sức hút

đầu tư định cư Hy Lạp
Hiện tại là thời điểm thuận lợi để đầu tư định cư Hy Lạp

Thị thực vàng Hy Lạp là chương trình cấp quyền thường trú cho người nước ngoài. Nhà đầu tư phải mua bất động sản giá trị từ 250.000EUR (khoảng 6,5 tỷ đồng). 

Các chuyên gia về đầu tư định cư Hy Lạp nhận định, việc miễn thuế VAT đối với bất động sản trong 3 năm sẽ làm gia tăng sức hút của chương trình thị thực vàng Hy Lạp. Theo luật cũ, thuế VAT là 24%, áp dụng cho những nhà đầu tư nước ngoài và không sử dụng bất động sản ấy làm nơi ở chính.

Thực ra, số hồ sơ đầu tư định cư Hy Lạp không ngừng gia tăng trong 6 năm qua. Mức đầu tư vào hàng thấp nhất. Tự do đi lại 26 nước khối Schengen. Gia đình 3 thế hệ được hưởng mọi phúc lợi như người bản xứ. Con cái được học miễn phí trường công đến sau đại học. Bấy nhiêu ưu điểm làm nên sức hút của chương trình thị thực vàng Hy Lạp.

Trong 6 tháng đầu năm 2019, số đương đơn chính được cấp thị thực vàng Hy Lạp lên đến 1.266. Con số này bằng 76% năm 2018. Tính đến nay, chương trình đã cấp thị thực vàng cho hơn 15.000 người.

đầu tư định cư Hy Lạp
Biểu đồ tổng số người được cấp thị thực vàng Hy Lạp qua từng năm. Nguồn: Investment Migration Insider

Hiện các văn phòng nhập cư tại thủ đô Athens đã ngừng tiếp nhận hồ sơ vì quá tải. Tuy nhiên, luật mới cho phép nhà đầu tư nộp hồ sơ tại bất cứ văn phòng nhập cư nào ở Hy Lạp. 

Cũng có thông tin cho rằng chính phủ Hy Lạp đang cân nhắc tăng gấp đôi mức đầu tư định cư Hy Lạp. Nếu có ý định đầu tư Hy Lạp, nhà đầu tư nên quyết định sớm.

Căn hộ cao cấp Athens Panorama tọa lạc ngay khu trung tâm thủ đô Athens. Dự án đảm bảo lợi nhuận cho thuê 4%/năm trong 15 năm. Xem thêm thông tin tại đây

IMM Group

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Lộ trình lên quốc tịch châu Âu bằng con đường đầu tư lấy Golden Visa Bồ Đào Nha

23/03/2020
Sở hữu quốc tịch Bồ Đào Nha là mơ ước của nhiều gia đình muốn có cuộc sống ổn định. Trước khi lấy quốc tịch, người nước ngoài cần có quyền cư trú Bồ Đào Nha. Đầu tư lấy Golden Visa Bồ Đào Nha là lựa chọn giúp nhà đầu tư lấy thẻ cư trú. Sau 5 năm có Golden Visa, nhà đầu tư có thể nộp hồ sơ nhập tịch, hưởng đầy đủ quyền công dân Bồ Đào Nha và châu Âu. 

Giữ lại quyền làm chủ hay Cơ hội dưới hình hài đại dịch

23/03/2020
Chính phủ Mỹ và Châu Âu đã bắt đầu đặt chính sách khuyến khích đầu tư định cư lên bàn thảo luận như phương cách để khôi phục kinh tế giữa đại dịch COVID-19.

Bartra tài trợ viện dưỡng lão mới tại Ireland làm nơi chữa trị cho những người nhiễm virus Corona (Covid-19)

18/03/2020
Tập đoàn bất động sản và Quản lý vốn Bartra đã tài trợ một trong những viện dưỡng lão vừa hoàn thiện cho Cơ quan Điều hành Dịch vụ Y tế Ireland (HSE) để làm khu cách ly và chữa trị cho những bệnh nhân nhiễm virus Corona.

Đầu tư lấy quốc tịch Malta sắp hết hạn mức và có thể thay đổi điều kiện trong năm 2020

17/03/2020
Đầu tư lấy quốc tịch Malta là một trong những lựa chọn lấy quốc tịch châu Âu hấp dẫn nhất hiện nay. Tính đến tháng 2 năm nay, số hồ sơ tham gia chương trình đã gần đạt hạn mức 1.800. Chính phủ Malta cho biết sẽ tiếp tục gia hạn chương trình nhưng có thể sẽ áp dụng một số thay đổi mới. 

Người nước ngoài sẽ có thể xin visa Bồ Đào Nha thông qua hệ thống online

16/03/2020
Vào đầu tháng 03/2020, Chính phủ Bồ Đào Nha đã triển khai hệ thống tiếp nhận hồ sơ xin visa online. Dự kiến website này sẽ chính thức đi vào hoạt động trong vài tuần tới.

Thời điểm tốt để đầu tư bất động sản Hy Lạp lấy Golden Visa

11/03/2020
Với nền kinh tế đang dần hồi phục, mức thuế ưu đãi cùng tiềm năng tăng trưởng mạnh mẽ, thị trường bất động sản Hy Lạp hiện đang thu hút nhiều nhà đầu tư. Ngoài là cơ hội đầu tư sinh lời, đây còn là lựa chọn giúp nhà đầu tư sở hữu Golden Visa Hy Lạp. 

Những lý do Malta trở thành điểm đến thu hút nhà đầu tư trên toàn cầu

10/03/2020
Malta là quốc đảo nằm giữa Địa Trung Hải và là một trong những quốc gia nhỏ nhất thế giới. Có vị trí địa lý chiến lược và nhiều tiềm năng phát triển, Malta ngày càng thu hút nhiều nhà đầu tư. Dưới đây là vài điều thú vị về Malta khiến quốc gia này trở thành điểm đến hấp dẫn. 

Thổ Nhĩ Kỳ miễn visa du lịch trong vòng 90 ngày cho 6 quốc gia châu Âu

06/03/2020
Vào cuối tháng 2/2020, Bộ Ngoại giao Thổ Nhĩ Kỳ đã thông báo thỏa thuận về việc miễn visa du lịch cho 6 quốc gia châu Âu gồm: Áo, Bỉ, Hà Lan, Ba Lan, Tây Ban Nha và Anh. Quyết định này sẽ chính thức có hiệu lực từ ngày 2/3. Đây cũng được xem là tiền đề để Thổ Nhĩ Kỳ đạt đến thỏa thuận gia nhập khối Schengen.

Phóng sự VTC – Cybarco, đối tác độc quyền của IMM Group, trả lời phỏng vấn VTC về cơ hội đầu tư vào Cộng Hòa Síp

04/03/2020
Trực thuộc Tập đoàn Lanitis uy tín hơn 100 năm (từ 1896), Cybaco là tập đoàn bất động sản thượng lưu với những công trình lớn mang tính biểu tượng, tạo nên diện mạo cho đảo Síp.

Tập đoàn Lanitis: Hơn 1 thế kỷ phát triển bền vững cùng đảo Síp

02/03/2020
Năng động và đa dạng hóa lĩnh vực đầu tư, tập đoàn Lanitis luôn giữ vững vai trò tiên phong và đổi mới trong nền kinh tế Síp. Hơn 120 năm phát triển, hoạt động mạnh mẽ trong 12 lĩnh vực và thay đổi diện mạo quốc đảo.

“Thủ đô tài chính” Limassol: Không có khái niệm “quan liêu”

27/02/2020
Limassol là thành phố lớn thứ hai ở Síp nhưng lại năng động nhất và giữ vị trí hàng đầu về tăng trưởng kinh tế. Ngoài vai trò là một trong những trung tâm vận tải biển trọng yếu nhất của thế giới, nơi đây còn hội đủ các yếu tố để hấp dẫn nhà đầu tư quốc tế.

Tốc độ phát triển mở thêm nhiều cơ hội đầu tư ở đảo Síp

25/02/2020
Du lịch, bất động sản, hàng hải… thuộc nhóm ngành truyền thống tạo lực đẩy chính cho kinh tế Síp. Các lĩnh vực mới như giáo dục, năng lượng tái tạo… cũng mở ra những cơ hội đầu tư ở đảo Síp.

Môi trường kinh doanh ở Síp – Nơi để đầu tư và phát triển thịnh vượng

21/02/2020
Có nhiều yếu tố đóng góp để tạo nên lợi thế cho môi trường kinh doanh ở Síp. Vì vậy, quốc đảo thuộc Liên minh châu Âu (EU) ngày càng thu hút nhà đầu tư toàn cầu. Bước đầu tiên là đầu tư bất động sản lấy quốc tịch Síp và quyền công dân EU.

Đầu tư lấy quyền cư trú hoặc quốc tịch Malta: Chi phí hợp lý, tự do đi lại châu Âu

21/02/2020
Kể từ tháng 2/2020, IMM Group cung cấp thêm chương trình đầu tư lấy quyền cư trú và quốc tịch Malta. Tùy theo khả năng và nhu cầu, nhà đầu tư có thể lựa chọn 1 trong 2 chương trình. Đầu tư từ 8,6 tỷ đồng sẽ có quyền cư trú Malta và tự do đi lại trong khối Schengen. Đầu tư 22,1 tỷ, cả gia đình sẽ có quốc tịch Malta và tự do sống ở bất kỳ quốc gia nào thuộc Liên minh châu Âu.   

Gặp trực tiếp chủ đầu tư dự án tọa lạc ở Lisbon, lấy Golden Visa Bồ Đào Nha với 8,9 tỷ đồng

17/02/2020
Thông tin luật dừng nhận hồ sơ Golden Visa Bồ Đào Nha đầu tư vào bất động sản ở Lisbon, Porto được thông qua và dự kiến áp dụng trong năm nay đã thu hút sự quan tâm của nhiều nhà đầu tư. Mới đây, Chính phủ nước này thông báo luật mới sẽ chỉ có hiệu lực từ đầu năm sau. 

Chương trình Golden Visa Hy Lạp đã thu hút 2 tỷ Euro vốn đầu tư

17/02/2020
Mức đầu tư thấp, thời gian thụ lý nhanh, điều kiện dễ dàng; Golden Visa Hy Lạp là lựa chọn đầu tư lấy quyền cư trú châu Âu tốt nhất hiện nay. Từ khi ban hành đến nay, chương trình đã thu về khoảng 2 tỷ Euro.

Video – Luật Bồ Đào Nha thay đổi – Cơ hội cuối mua bất động sản Lisbon 8,9 tỷ lấy Golden Visa châu Âu

06/02/2020
Chính phủ Bồ Đào Nha ngừng nhận hồ sơ Golden Visa đầu tư vào bất động sản ở hai thành phố: Lisbon và Porto (còn gọi là Oporto). Đây là cơ hội cuối để đầu tư bằng loại hình bất động sản này.

Chính phủ Bồ Đào Nha sẽ ngưng nhận hồ sơ Golden Visa đầu tư bất động sản tại Lisbon và Porto

05/02/2020
Chính phủ Bồ Đào Nha đang xem xét giới hạn khu vực đầu tư bất động sản đối với người nước ngoài tham gia chương trình Golden Visa Bồ Đào Nha. Cụ thể là dừng nhận hồ sơ Golden Visa đầu tư vào bất động sản ở Lisbon và Porto (còn gọi là Oporto). 

Yêu cầu chuyên viên tư vấn gọi lại