Những bảo tàng nhất định phải ghé thăm khi đến du lịch Athens

16/02/2022

Văn hóa là một trong những nét thu hút nhất của Athens. Thành phố cổ đại rất nổi tiếng với nền nghệ thuật, khoa học, triết học, thần thoại và nền dân chủ trong nhiều thiên niên kỷ. Và cách dễ dàng nhất để khám phá những di sản đáng kinh ngạc này là ghé thăm các bảo tàng. Dưới đây là những bảo tàng mà bạn không nên bỏ qua nếu đến thăm thủ đô của Hy Lạp, Athens.  

1. Bảo tàng Acropolis

Là viên ngọc quý của nền văn hóa Hy Lạp và là một trong những bảo tàng quan trọng nhất trên thế giới, Acropolis chào đón hơn 1,5 triệu du khách mỗi năm. Là một “cánh cổng” dẫn đến thế giới huy hoàng của Athens cổ đại, đây là nơi lưu giữ những hiện vật vô giá được tìm thấy trên Acropolis và kéo dài suốt một thời kỳ từ thời Mycenaean đến thời kỳ La Mã và Thiên chúa giáo sơ khai. Ở tầng trệt, du khách có thể khám phá các hiện vật được khai quật, và đi bộ qua các phòng trưng bày để chiêm ngưỡng các kiệt tác từ tác phẩm điêu khắc, chữ khắc tìm thấy từ các khu bảo tồn, và các đồ vật được sử dụng trong cuộc sống hàng ngày. 

Tòa nhà được thiết kế rất đơn giản nhằm mục đích giúp du khách có thể dành sự tập trung của mình vào các tác phẩm nghệ thuật. Bảo tàng còn có một quán cafe đối diện trực tiếp với Thành cổ Acropolis, bạn có thể đến đây vừa thưởng thức cafe hoặc đồ ăn nhẹ, vừa chiêm ngưỡng biểu tượng kiến trúc nổi tiếng nhất ở Athens.

2. Bảo tàng khảo cổ học quốc gia

Được thành lập vào năm 1889, đây là một trong những bảo tàng khảo cổ học nổi tiếng trên thế giới, chứng minh nét ấn tượng và tráng lệ của lịch sử và nghệ thuật từ xa xưa. Bảo tàng khảo cổ học quốc gia là bảo tàng lớn nhất trong thành phố lưu trữ hơn 11.000 vật trưng bày từ nhiều khoảng thời gian và địa lý.

Nếu bạn muốn trải nghiệm bức tranh toàn cảnh của nền văn minh Hy Lạp một cách trọn vẹn nhất, hãy dành ra ít nhất 2 ngày trong lịch trình để chiêm ngưỡng các bộ sưu tập gồm các vật phẩm thời tiền sử từ Aegean, các bức bích họa từ Thira, tác phẩm điêu khắc, bình hoa, tượng, đồ trang sức, vũ khí…. Bạn cũng đừng nên bỏ lỡ những tác phẩm điêu khắc độc đáo và cỗ máy Antikythera nổi tiếng, có thể được sử dụng để quan sát thiên văn. Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng là bộ sưu tập di vật ở tầng trệt và thư viện khổng lồ với những bức ảnh và bản thảo quý hiếm chắc chắn sẽ làm bạn ấn tượng.

3. Bảo tàng lịch sử quốc gia

Bảo tàng lịch sử quốc gia nằm trong một tòa nhà ấn tượng, tòa nhà Quốc hội cũ ở Quảng trường Kolokotronis. Tuy nhiên, điểm nổi bật nhất ở đây này là bức tượng đồng hùng vĩ của Theodoros Kolokotronis, một vị tướng Hy Lạp, và là nhà lãnh đạo nổi tiếng trong cuộc chiến tranh giành độc lập Hy Lạp (1821-1829) chống lại Đế chế Ottoman. Bức tượng mô phỏng hình ảnh Kolokotronis đang cưỡi ngựa và quay đầu về phía tòa nhà Quốc hội, tay thì chỉ về hướng nơi từng có chuồng ngựa hoàng gia. 

Những bộ sưu tập ở bảo tàng này là của Hiệp hội Lịch sử & Dân tộc học Hy Lạp, chủ yếu tập trung vào sự hình thành của nhà nước Hy Lạp hiện đại với các hiện vật từ chiến tranh giành độc lập của Hy Lạp. Ngoài vũ khí, trang phục và kỷ vật của các nhân vật nổi tiếng trong lịch sử Hy Lạp, ở đây còn có các bức tranh, bản viết tay và các vật trưng bày từ xa xưa kể từ khi người Ottoman đánh chiếm Constantinople vào năm 1453. 

Bảo tàng cũng thường xuyên tổ chức các cuộc triển lãm ngắn về các chủ đề như nghệ thuật sân khấu, âm nhạc và trưng bày dành riêng cho các vùng khác nhau của Hy Lạp. 

4. Bảo tàng lịch sử tự nhiên Goulandris

Bảo tàng Lịch sử tự nhiên Goulandris liên quan đến việc nghiên cứu, bảo tồn và bảo vệ môi trường tự nhiên. Đến đây, du khách sẽ có cơ hội tìm hiểu thêm về vương quốc thực vật và động vật thông qua các vật trưng bày sống động và ấn tượng. 

Ở bảo tàng này, khách tham quan sẽ có thể khám phá về khoa thực vật học, côn trùng học, sinh vật biển và cổ sinh vật học, trước khi đến Trung tâm Gaia để tìm hiểu cách hành tinh kỳ diệu của chúng ta đã hoạt động trong hàng triệu năm.

5. Bảo tàng nghệ thuật Cycladic

Đến với bảo tàng nghệ thuật Cycladic là cơ hội để bạn nghiên cứu nền văn minh Hy Lạp của thiên niên kỷ thứ 3 trước Công nguyên. Bạn sẽ ngạc nhiên trước bộ sưu tập nghệ thuật Hy Lạp cổ đại và đảo Síp đầy ấn tượng ở đây. 

Bạn sẽ có thể tìm hiểu về kỹ thuật nghệ thuật và phong tục của người Hy Lạp cổ đại thông qua những cách thú vị nhất, sáng tạo nhất và tham dự các buổi biểu diễn đặc biệt nơi khảo cổ học kết hợp với nghệ thuật đương đại. Đừng quên ghé qua cửa hàng  để mua những món quà lưu niệm độc đáo hoặc quán cafe trong bảo tàng để thưởng thức đồ ăn nhẹ cùng cafe.

6. Bảo tàng Benaki

Bao gồm 3 bảo tàng riêng biệt, mỗi bảo tàng chuyên về một chủ đề nhất định, Benaki là phần chính và lâu đời nhất trong một tòa nhà tân cổ điển tráng lệ. Đây là một trong những bảo tàng quan trọng nhất liên quan đến lịch sử, nghệ thuật và văn hóa của Hy Lạp cổ đại và hiện đại. 

Ngoài là một nơi lý tưởng để có cái nhìn sâu sắc về các thời đại khác nhau, Benaki còn có những triển lãm ấn tượng về nghệ thuật đương đại. Nơi đây là điểm đến cho mọi du khách yêu thích nghệ thuật và lịch sử với các tác phẩm kiến trúc Neohellenic, các bộ sưu tập nghệ thuật Hồi giáo gồm nhiều hiện vật được Benaki thu thập ở Ai Cập.

7. Bảo tàng Byzantine & Christian

Byzantine & Christian Museum

Bảo tàng Byzantine và Christian được thành lập vào năm 1914 và là một trong những bảo tàng lâu đời và lớn nhất ở Hy Lạp. Kể từ năm 1930, nó được đặt tại Biệt thự Ilissia, được xây dựng trong giai đoạn 1840-1848 vốn là nhà của Nữ công tước Placentia,  gười Mỹ gốc Pháp ủng hộ nền độc lập của Hy Lạp. Đến đây, du khách sẽ có thể tìm hiểu về cuộc sống, truyền thống và đặc biệt là tôn giáo trong thời kỳ Byzantine và thời trung cổ của Hy Lạp, với rất nhiều biểu tượng và bức bích họa được trưng bày.

Không gian trưng bày ở bảo tàng có diện tích khoảng 5.000m2. Bảo tàng này có hơn 25.000 vật trưng bày với các bộ sưu tập độc đáo gồm các biểu tượng, tác phẩm điêu khắc, đồ vật nhỏ, tranh tường, gốm sứ, dệt may, bản thảo và bản sao từ thế kỷ thứ 3 đến kỷ nguyên hiện đại. 

Tìm hiểu thêm chương trình đầu tư định cư Hy Lạp.

IMM Group

Bạn thấy bài viết có hữu ích không?

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Nhà đầu tư Golden Visa Hy Lạp góp phần tăng trưởng thị trường bất động sản cho thuê

16/03/2023
Golden Visa Hy Lạp cho phép nhà đầu tư cùng gia đình thường trú Hy Lạp và tự do đi lại 27 nước châu Âu thuộc khối Schengen. Xu hướng đầu tư bất động sản, hình thức phổ biến nhất để lấy Golden Visa, đã tác động lớn đến thị trường địa ốc Hy Lạp.  

Đầu tư lấy thường trú nhân Hy Lạp tiếp tục là chương trình đầu tư định cư châu Âu có chi phí thấp và tốt nhất hiện nay

07/03/2023
Đầu tư lấy quyền thường trú nhân Hy Lạp yêu cầu sở hữu bất động sản giá chỉ từ 250.000 EUR. Trong khi các cánh cửa đầu tư định cư châu Âu đang dần thu hẹp thì chương trình này vẫn là một lựa chọn khả thi cho nhà đầu tư.

5 điều cần lưu ý khi chọn chương trình đầu tư định cư

27/02/2023
Đem lại nhiều quyền lợi và phúc lợi vượt trội, đầu tư định cư nước ngoài đã trở thành một xu hướng. Vậy cần xem xét những yếu tố nào khi chọn một chương trình đầu tư định cư?

Lượng hồ sơ lấy thường trú nhân Hy Lạp tăng vọt để tranh thủ mức đầu tư bất động sản 250.000 EUR

24/02/2023
Mức đầu tư bất động sản lấy thường trú nhân Hy Lạp sẽ tăng lên 500.000 EUR ở một số khu đô thị. Thông tin này đã thúc đẩy giới đầu tư toàn cầu nhanh chóng tận dụng mức 250.000 EUR trong thời gian này. 

Chương trình đầu tư định cư Ireland chính thức đóng cửa từ 15/02/2023

20/02/2023
Từ 15/2/2023, chương trình đầu tư lấy thường trú nhân Ireland chính thức chấm dứt. Hiện nhà đầu tư còn những lựa chọn nào để lấy quyền thường trú và quốc tịch châu Âu?

Sở hữu bất động sản châu Âu, lấy Golden Visa Hy Lạp – chỉ áp dụng mức đầu tư 250.000 EUR đến 05/2023 tại 36 khu đô thị

11/01/2023
Từ ngày 1/5/2023, mức đầu tư lấy Golden Visa Hy Lạp sẽ tăng lên 500.000 EUR tại các thành phố lớn và thu hút du lịch. Hiện tại nhà đầu tư vẫn còn cơ hội đầu tư mức 250.000 EUR tùy chọn vị trí.

Golden Visa Hy Lạp: thời gian áp dụng mức đầu tư 250.000 EUR sắp kết thúc

20/12/2022
Chương trình lấy Golden Visa Hy Lạp có thể sẽ tăng gấp đôi mức đầu tư từ năm 2023. Nhà đầu tư khắp thế giới đang tranh thủ nộp hồ sơ trước khi thay đổi được áp dụng.

Khối Schengen là gì? Lợi ích Visa Schengen

11/12/2022
Khối Schengen là gì? Phân biệt Schengen và Liên minh châu Âu EU? Có những phương án nào để được miễn visa Schengen?

Đầu tư bất động sản lấy Golden Visa Hy Lạp tăng kỷ lục trong quý 3/2022

28/11/2022
Đầu tư bất động sản lấy Golden Visa Hy Lạp vốn là một trong những lựa chọn phổ biến để định cư châu Âu. Sức hút của chương trình lại càng gia tăng sau khi có thông báo mức đầu tư có thể tăng gấp đôi vào năm sau.

Đầu tư 250.000 Euro, vừa sở hữu nhà tại châu Âu vừa lấy quyền thường trú, tự do đi lại Schengen chỉ sau 3 tháng

21/11/2022
Nhà đầu tư có thể lấy thường trú nhân châu Âu cho cả gia đình thông qua mua bất động sản. Với Golden Visa, quyền lợi còn bao gồm tự do đi lại 26 quốc gia Schengen.

Những chương trình lấy Golden Visa châu Âu
cho cả gia đình phổ biến hiện nay

21/10/2022
Golden Visa Bồ Đào Nha, Hy Lạp và Tây Ban Nha là 3 lựa chọn đầu tư định cư châu Âu tốt nhất hiện nay. Gia đình nhà đầu tư được tự do đi lại 26 nước Schengen và lên quốc tịch khi thỏa điều kiện.

Golden Visa Hy Lạp: Mức đầu tư 500.000 Euro có thể chỉ áp dụng tại các thành phố lớn và ngoại ô Athens, từ năm 2023

13/10/2022
Golden Visa Hy Lạp hiện có mức đầu tư 250.000 EUR, và nhà đầu tư được tùy chọn bất động sản đắc địa. Nhưng sau vài tháng nữa, con số có thể sẽ tăng gấp đôi ở một số khu vực.

Xu hướng đầu tư định cư – Sở hữu thêm quốc tịch hoặc lấy quyền thường trú nước ngoài

10/10/2022
Đầu tư định cư nước ngoài là hình thức nhập cư được ban hành bởi Chính phủ các nước trên thế giới. Các chương trình này kêu gọi nguồn vốn đầu tư nước ngoài để thúc đẩy nền kinh tế phát triển và tạo công ăn việc làm cho người dân.

Đồng Euro giảm kỷ lục, chưa bằng 1 USD
Cơ hội cho đầu tư định cư châu Âu

03/10/2022
Đồng Euro đang rớt giá hơn bao giờ hết. Nhờ đó, chi phí thực cho các chương trình đầu tư định cư châu Âu đã giảm đáng kể so với 1 năm trước, hơn 12%. 

Golden Visa Hy Lạp sẽ tăng gấp đôi
mức đầu tư bất động sản lên 500.000 EUR

14/09/2022
Thủ tướng Hy Lạp vừa thông báo sẽ tăng gấp đôi mức đầu tư của Golden Visa Hy Lạp, từ 250.000 lên 500.000 EUR.

Golden Visa Hy Lạp: định cư châu Âu nhanh
và sở hữu bất động sản đắc địa

19/08/2022
Tự do chọn dự án ở vị trí đẹp từ 250.000 EUR! Golden Visa Hy Lạp thực sự là cơ hội kép cho những nhà đầu tư bất động sản.

Định nghĩa và so sánh: Visa đi lại, quyền tạm trú, quyền thường trú, quốc tịch nước ngoài

20/07/2022
IMM Group giải thích chi tiết các khái niệm visa đi lại, tạm trú, thường trú và quốc tịch nước ngoài để nhà đầu tư Việt Nam hiểu rõ hơn.

TTXVN – Đồng euro suy yếu và những tác động tới nền kinh tế

14/07/2022
Sang phiên 13/7 đồng euro có lúc trượt xuống mức 1 euro chỉ còn đổi được 0,9998 USD do lạm phát tại Mỹ tiếp tục lập đỉnh trong tháng 6 khi tăng 9,1% so với cùng kỳ năm ngoái.

Yêu cầu chuyên viên tư vấn gọi lại

Hoặc liên hệ tổng đài

(028) 730 72 777
Phục vụ bằng giá trị chân chính