Những điều cần biết về xe ô tô tại Síp

06/09/2017

Sở hữu một chiếc xe ô tô trong khi định cư tại Síp là điều cần thiết cho cuộc sống của bạn và gia đình. Khi mới đến Síp, bạn có thể thuê xe để thăm quan các địa điểm nổi tiếng; nhưng khi đã quyết định định cư tại Síp, bạn nên xem xét về việc mang theo xe ô tô của mình sang Síp hoặc mua xe mới.

 

Thuê xe ô tô ở Síp

IMM Group: Nếu bạn chỉ mới đến Síp, bạn có thể muốn thuê một chiếc xe ô tô để thăm các địa điểm của hòn đảo. Các đại lý du lịch có thể giúp bạn sắp xếp việc này; hoặc, thông thường bạn cũng có thể đặt xe khi vừa đến sân bay. Tuy nhiên, nhờ những người dân địa phương giới thiệu sẽ giúp bạn tiết kiệm hơn. Có rất nhiều công ty cho thuê nhỏ với chi phí khoảng 30 euro mỗi ngày (giá sẽ cao hơn vào mùa cao điểm) cho một lần thuê ba ngày.

Bạn cần phải có giấy phép lái xe và hộ chiếu khi thuê xe.

 

Mang xe sang Síp

Bạn có thể đưa theo xe ô tô của mình sang Síp cùng gia đình nhưng việc này khá phức tạp và tốn nhiều tiền nếu bạn muốn giữ xe tại Síp trong vòng hơn ba tháng. Bạn sẽ phải trải qua một loạt các quy trình đăng ký mà các quan chức khác nhau sẽ giải thích khác nhau. Bạn cũng sẽ phải trả một khoản lệ phí đáng kể.

Người Síp lái xe bên trái, vì vậy xe ô tô từ Châu Âu hoặc các nơi khác có tay lái bên phải sẽ cần phải chuyển sang phía bên kia trước khi được phép đăng ký xe để sử dụng lâu dài.

ô tô ở Síp
Định định cư tại Síp, bạn nên xem xét về việc mang theo xe ô tô của mình sang Síp hoặc mua xe mới

 

Mua xe tại Síp

Việc mua một chiếc ô tô tương đối dễ dàng ở Síp. Bạn sẽ tìm thấy nhiều phòng trưng bày với người bán hàng sẵn sàng bán xe cho bạn. Nếu bạn có kiến ​​thức và hỏi những câu hỏi chính xác, bạn có thể tìm thấy một món hời tốt. Bạn thậm chí có thể đàm phán một mức giá tốt hơn so với giá đưa ra.

Cũng có rất nhiều cửa hàng tư nhân. Bạn có thể thấy quảng cáo trên tờ rơi hoặc tại các siêu thị. Thậm chí bạn có thể nhìn thấy một chiếc xe đậu trên đường với tấm bảng “For Sale” (bán xe) và một số điện thoại di động.

Ô tô phải chịu thuế hàng năm và phải mua bảo hiểm như ở hầu hết các quốc gia khác trên thế giới. Khoản thuế phải trả vào ngày 1 tháng 1 mỗi năm mặc dù trong thực tế, thường không thể thực hiện thanh toán cho đến ít nhất là vào giữa tháng Một. Việc truy tố những chiếc xe không đóng thuế bắt đầu vào tháng Ba. Các khoản phí – chi phí tùy thuộc vào kích cỡ của động cơ – có thể được trả ở ngân hàng hoặc các hiệp hội hợp tác xã, hoặc trực tuyến.

Mỗi phương tiện ở Síp phải trải qua kiểm tra kỹ thuật định kỳ do Trung tâm Kiểm tra Nhà nước (KEMO) hoặc Trung tâm Kiểm tra Tư nhân (IKTEO) đảm nhận. Kiểm tra MOT phải được thực hiện cho tất cả các xe trên 4 năm, cứ hai năm một lần. Giấy chứng nhận MOT và Bảo hiểm Xe là những điều kiện tiên quyết để gia hạn Thuế đường bộ. Mục tiêu của Bộ Thương mại là kiểm tra độ an toàn cơ khí và mức độ thải CO2 của xe bạn.

 

IMM Group

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Đầu tư định cư châu Âu nước nào chi phí thấp nhất?

30/06/2022
Tổng hợp các lựa chọn đầu tư lấy quyền cư trú/quốc tịch châu Âu có chi phí thấp và nhiều quyền lợi nhất, được nhiều nhà đầu tư Việt Nam lựa chọn.

Đầu tư định cư Châu Âu nước nào rẻ nhất?

24/06/2022
Tổng hợp các lựa chọn đầu tư lấy quyền cư trú/quốc tịch châu Âu có chi phí thấp và nhiều quyền lợi nhất, được nhiều nhà đầu tư Việt Nam lựa chọn.

Những lợi ích khi sở hữu bất động sản 300.000 Euro tại đảo Síp

02/03/2022
Mua bất động sản với giá trị 300.000 Euro (7,8 tỷ đồng) tại đảo Síp, gia đình nhà đầu tư sẽ có thường trú nhân (PR) đảo Síp với nhiều quyền lợi hấp dẫn. Đây cũng là một trong những lựa chọn hướng đến quốc tịch châu Âu có mức đầu tư hợp lý và thời gian thụ lý nhanh.  

Lộ trình lấy quốc tịch châu Âu bằng con đường đầu tư lấy thường trú nhân đảo Síp

09/02/2022
Đầu tư lấy thường trú nhân (PR) đảo Síp là một trong những con đường đến quốc tịch châu Âu có mức đầu tư hợp lý và thời gian thụ lý nhanh. Sau 8 năm, nhà đầu tư có thể nộp hồ sơ xin quốc tịch đảo Síp.

Hội đồng châu Âu thỏa thuận cho phép hành khách đã tiêm chủng Covid-19 miễn xét nghiệm

27/01/2022
Tin vui cho các nhà đầu tư ở châu Âu: Từ tháng 02/2022, hành khách đã tiêm vaccine Covid-19 sẽ được di chuyển tự do trong khối EU mà không phải xét nghiệm.

Xếp hạng các con đường để tự do đi lại
và định cư châu Âu tốt nhất 2022

31/12/2021
Định cư châu Âu là mơ ước của rất nhiều gia đình trên thế giới. Dựa theo kinh nghiệm làm hồ sơ và phản hồi từ nhà đầu tư, IMM Group tổng hợp những con đường lấy visa tự do đi lại, sinh sống, nhập tịch châu Âu tốt nhất 2022. 

Phân tích các hình thức đầu tư định cư châu Âu
Phương án nào tốt nhất?

31/12/2021
Các chương trình đầu tư định cư châu Âu có rất nhiều phương án đa dạng khác nhau như bất động sản, trao tặng, đầu tư vào Quỹ… Vậy đâu là phương án tốt nhất? IMM Group sẽ chia sẻ chi tiết về ưu, nhược điểm của từng phương án qua bài viết sau.

Hiệp hội Mậu dịch tự do Châu Âu (EFTA) là gì?
Lợi ích của công dân các nước thành viên EFTA

29/11/2021
Hiệp hội Mậu dịch tự do Châu Âu (EFTA) là một khối thương mại gồm 4 nước châu Âu, có quy mô thương mại quốc tế rất lớn và đóng vai trò quan trọng trong hệ thống thương mại châu Âu.

Đâu là chương trình lấy quyền cư trú, quốc tịch châu Âu tốt nhất 2021?

15/11/2021
Có rất nhiều con đường để lấy visa tự do đi lại, sinh sống, quốc tịch các nước châu Âu nhờ các tổ chức, hiệp ước giữa các nước. Chương trình nào là tốt nhất, mang lại nhiều giá trị nhất cho nhà đầu tư và gia đình? 

Hiệp định khu vực kinh tế chung châu Âu – European Economic Area (EEA)

15/11/2021
Khu vực Kinh tế Châu Âu (European Economic Area - EEA) là một trong những thị trường thương mại lớn nhất trên thế giới, mang đến nhiều lợi thế và cơ hội phát triển vượt trội hơn cho 30 quốc gia châu Âu thành viên, và cho phép công dân các nước trong khu vực tận hưởng sự tự do đi lại, tiếp cận các cơ hội học tập, làm việc, kinh doanh rộng mở trên toàn bộ 30 nước thành viên.

7 điểm dừng chân tại đảo Síp nên đến ít nhất 1 lần trong đời

15/11/2021
Khi nhắc đến du lịch châu Âu, nhiều du khách sẽ nghĩ ngay đến đảo Síp - thiên đường du lịch của châu lục này. Dưới đây là những điểm dừng chân nhất định bạn phải đến khi đặt chân đến quốc đảo xinh đẹp. 

8 điểm hấp dẫn của đảo Síp sẽ khiến bạn nhớ mãi

11/11/2021
Đảo Síp là một trong những thiên đường du lịch châu Âu. Quốc gia này đón đến gần 4 triệu du khách mỗi năm, hơn gấp 4 lần dân số của đảo Síp.

Các quốc gia nào nằm trong chương trình miễn thị thực của Anh Quốc?

26/10/2021
Chương trình miễn thị thực của Anh Quốc cho phép công dân của 91 quốc gia trong danh sách đến Anh du lịch ngắn ngày mà không cần xin thị thực hoặc chỉ cần xin thị thực điện tử

Liên minh châu Âu EU là gì?
Lợi ích công dân các nước thuộc EU

25/10/2021
Liên minh châu Âu EU là gì? Phân biệt Liên minh châu Âu EU và khối Schengen? Các chương trình định cư cho phép tự do đi lại Liên minh châu Âu

Thêm quốc tịch, thẻ thường trú Mỹ, Úc, Canada, châu Âu. Đặc quyền cho bản thân, gia sản cho thế hệ tiếp nối

12/10/2021
Tổng hợp những câu chuyện, chia sẻ về giá trị của việc sở hữu Passport quyền lực. Đặc quyền tự do toàn cầu mở ra nhiều cơ hội, nâng tầm giá trị bản thân và tương lai cho con cái sau này. 

Sự tự do toàn cầu – Đặc quyền xứng đáng của doanh nhân Việt Nam

12/10/2021
IMM Group tin rằng: “nơi xuất thân của một người không quyết định giá trị hay vị trí của họ trong xã hội”. Niềm tin này được minh chứng qua câu chuyện vượt lên số phận, từ hoàn cảnh khó khăn để vươn lên tạo dựng sự nghiệp của anh Trần Văn Tỉnh (Tony Tinh), doanh nhân, Nhà sáng lập IMM Group. Đó cũng là lý do để chúng tôi tiếp tục sứ mệnh tư vấn, hỗ trợ các doanh nhân, nhà đầu tư Việt Nam lấy thêm quốc tịch, thường trú, thành lập doanh nghiệp nước ngoài, và kế hoạch bảo vệ gia sản, kế thừa trong nhiều năm qua. 

Khối Schengen là gì? Lợi ích Visa Schengen

11/10/2021
Khối Schengen là gì? Phân biệt Schengen và Liên minh châu Âu EU? Có những phương án nào để được miễn visa Schengen?

Trở thành công dân Commonwealth, miễn visa đến Vương Quốc Anh

28/09/2021
Thông qua Khối Thịnh Vượng Chung - Commonwealth, công dân các nước thành viên sẽ nhận được nhiều hỗ trợ từ Anh được miễn visa đến Vương Quốc Anh. Các nhà đầu tư cũng có thể trở thành công dân của Khối Thịnh Vượng Chung thông qua các chương trình đầu tư định cư nhập tịch của các nước thành viên.

Yêu cầu chuyên viên tư vấn gọi lại

Hoặc liên hệ tổng đài

(028) 730 72 777
Phục vụ bằng giá trị chân chính