EU bắt đầu đánh giá khả năng Síp gia nhập khối Schengen

05/01/2020

Phái đoàn của Liên minh châu Âu (EU) đã có 1 tuần làm việc tại Síp, từ 24/11 đến 29/11. Mục đích chuyến đi là đánh giá bước 1 về khả năng Síp gia nhập khối Schengen.

IMM Group: Hồ sơ xin gia nhập khối Schengen được Chính phủ Síp nộp lên EU vào tháng 9 năm nay. Song, những nỗ lực chứng tỏ “tất cả vì an ninh EU” đã được quốc đảo thể hiện từ đầu năm đến nay.

định cư đảo Síp
Phái đoàn EU đang bắt đầu đánh giá khả năng Síp gia nhập khối Schengen

Đánh giá bước 1: Quản lý dữ liệu cá nhân

Các chuyên gia của Hội đồng châu Âu và cơ quan giám sát của các nước thành viên EU đến Síp từ ngày 24/11. Theo bà Irene Loizidou Nikolaidou, cao ủy của Síp, EU sẽ đánh giá văn phòng của bà về việc quản lý dữ liệu cá nhân. Cụ thể là khả năng kiểm tra, giám sát những hệ thống và quy trình mà các cơ quan nhà nước phải có để thực thi đầy đủ quy định của Schengen.

Việc đánh giá bước 1 khả năng Síp gia nhập khối Schengen diễn ra đến ngày 29/11. Nếu Síp được đánh giá tích cực, EU sẽ tiến hành các bước đánh giá tiếp theo trong năm 2020. Những phần đánh giá khác bao gồm kiểm soát biên giới, trục xuất người cư trú bất hợp pháp, cấp visa, hệ thống IT Schengen, vũ khí, và sự phối hợp công an – tòa án.

“Văn phòng của tôi đã làm việc với các bộ nội vụ, ngoại vụ và tư pháp cũng như cảnh sát để thỏa mãn các tiêu chuẩn như yêu cầu”, bà Nicolaidou cho biết.

Kiểm soát chặt nhập cư để đạt yêu cầu Schengen

Trước đó, Bộ trưởng Tư pháp Síp Giorgos Savvides cho biết chính phủ nước này đang tập trung nỗ lực để phát triển hệ thống thông tin Schengen SIS II ở cấp quốc gia. SIS II là hệ thống thông tin an ninh lớn nhất ở châu Âu.

“Hệ thống thông tin này sẽ nâng cao năng lực của cảnh sát trong việc ngăn ngừa tội phạm. Nó giúp cảnh sát sớm phát hiện những kẻ tình nghi thâm nhập vào Síp”, bộ trưởng nhấn mạnh.

Chương trình đầu tư lấy quốc tịch Síp đã tăng trưởng 8 năm liên tục do đơn giản, nhanh chóng và nhiều quyền lợi hấp dẫn. Yêu cầu hiện nay là mua bất động sản Síp từ 2 triệu euro và tặng Chính phủ Síp 150.00EUR. Quốc tịch Síp sẽ mang lại quyền công dân EU, cả gia đình có thể sống, làm việc, học tập ở bất kỳ quốc gia EU nào.

Từ tháng 5/2019, chương trình đã có thêm quy định liên quan Schengen. Theo đó, nhà đầu tư phải xin được visa Schengen để đến Síp. 

Chính phủ Síp cũng đưa ra quy định phải thẩm định nghiêm ngặt tư cách đương đơn xin quốc tịch. Những nhà đầu tư đã có quốc tịch Síp vẫn bị rà soát lại theo quy định mới. 

định cư đảo Síp
Síp gia nhập khối Schengen sẽ mang lại những lợi ích quan trọng cho quốc đảo này

Síp gia nhập khối Schengen sẽ có lợi gì?

“Gia nhập khối Schengen góp phần kiểm soát chặt chẽ hơn biên giới vòng ngoài của EU và bãi bỏ những giới hạn khi đi lại giữa các nước thành viên Schengen. Việc Síp gia nhập khối Schengen sẽ mang lại những lợi ích quan trọng. Công dân Síp sẽ được tự do đi lại trong khu vực Schengen không cần qua kiểm tra hộ chiếu. An ninh, kinh tế, du lịch và nhiều lĩnh vực khác cũng sẽ được hỗ trợ tốt hơn”, Cao ủy Síp, bà Nikolaidou, lý giải.

Khối Schengen hiện bao gồm 22 nước EU và 4 nước Iceland, Liechtenstein, Na- Uy và Thụy Sỹ. Còn 4 nước EU chưa gia nhập Schengen là Síp, Bulgaria, Romania và Croatia.

Sở hữu biệt thự biển lấy quốc tịch SípMột trong những dự án thu hút đầu tư lấy quốc tịch Síp hiện nay là biệt thự biển Limassol Marina Villas. Công trình do tập đoàn phát triển bất động sản thượng lưu Cybarco thực hiện, giá từ 2,2 triệu euro. Sở hữu ngôi biệt thự vườn sát biển với bến neo thuyền riêng, nhà đầu tư có thể lấy thêm quốc tịch Síp và quyền công dân EU.IMM Group hiện là đại diện độc quyền của tập đoàn Cybarco, đơn vị duy nhất tại Síp công bố giá bán trên website. Điều này đảm bảo minh bạch và công bằng cho mọi khách hàng. Với kinh nghiệm 15 năm trong mảng di trú, IMM Group cũng sẽ giúp nhà đầu tư chuẩn bị hồ sơ xin quốc tịch đạt yêu cầu.

Tìm hiểu thêm về đầu tư đảo Síp lấy quốc tịch châu Âu tại đây


IMM Group

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Lộ trình lên quốc tịch châu Âu bằng con đường đầu tư lấy quyền cư trú dài hạn Ireland

31/03/2020
Ireland thuộc top 8 nước phát triển nhất toàn cầu với nền kinh tế vững mạnh và hệ thống giáo dục chất lượng. Trong các con đường đến quốc tịch châu Âu, Ireland là quốc gia được nhiều nhà đầu tư lựa chọn. Trước khi lấy quốc tịch Ireland, người nước ngoài cần có quyền cư trú. Đầu tư lấy quyền cư trú dài hạn Ireland sẽ giúp nhà đầu tư thỏa điều kiện bước đầu. Sau tối thiểu 5 năm cư trú ở Ireland, nhà đầu tư có thể nộp hồ sơ xin nhập tịch. 

Lộ trình lên quốc tịch châu Âu bằng con đường đầu tư lấy Golden Visa Bồ Đào Nha

23/03/2020
Sở hữu quốc tịch Bồ Đào Nha là mơ ước của nhiều gia đình muốn có cuộc sống ổn định. Trước khi lấy quốc tịch, người nước ngoài cần có quyền cư trú Bồ Đào Nha. Đầu tư lấy Golden Visa Bồ Đào Nha là lựa chọn giúp nhà đầu tư lấy thẻ cư trú. Sau 5 năm có Golden Visa, nhà đầu tư có thể nộp hồ sơ nhập tịch, hưởng đầy đủ quyền công dân Bồ Đào Nha và châu Âu. 

Giữ lại quyền làm chủ hay Cơ hội dưới hình hài đại dịch

23/03/2020
Chính phủ Mỹ và Châu Âu đã bắt đầu đặt chính sách khuyến khích đầu tư định cư lên bàn thảo luận như phương cách để khôi phục kinh tế giữa đại dịch COVID-19.

Bartra tài trợ viện dưỡng lão mới tại Ireland làm nơi chữa trị cho những người nhiễm virus Corona (Covid-19)

18/03/2020
Tập đoàn bất động sản và Quản lý vốn Bartra đã tài trợ một trong những viện dưỡng lão vừa hoàn thiện cho Cơ quan Điều hành Dịch vụ Y tế Ireland (HSE) để làm khu cách ly và chữa trị cho những bệnh nhân nhiễm virus Corona.

Đầu tư lấy quốc tịch Malta sắp hết hạn mức và có thể thay đổi điều kiện trong năm 2020

17/03/2020
Đầu tư lấy quốc tịch Malta là một trong những lựa chọn lấy quốc tịch châu Âu hấp dẫn nhất hiện nay. Tính đến tháng 2 năm nay, số hồ sơ tham gia chương trình đã gần đạt hạn mức 1.800. Chính phủ Malta cho biết sẽ tiếp tục gia hạn chương trình nhưng có thể sẽ áp dụng một số thay đổi mới. 

Người nước ngoài sẽ có thể xin visa Bồ Đào Nha thông qua hệ thống online

16/03/2020
Vào đầu tháng 03/2020, Chính phủ Bồ Đào Nha đã triển khai hệ thống tiếp nhận hồ sơ xin visa online. Dự kiến website này sẽ chính thức đi vào hoạt động trong vài tuần tới.

Thời điểm tốt để đầu tư bất động sản Hy Lạp lấy Golden Visa

11/03/2020
Với nền kinh tế đang dần hồi phục, mức thuế ưu đãi cùng tiềm năng tăng trưởng mạnh mẽ, thị trường bất động sản Hy Lạp hiện đang thu hút nhiều nhà đầu tư. Ngoài là cơ hội đầu tư sinh lời, đây còn là lựa chọn giúp nhà đầu tư sở hữu Golden Visa Hy Lạp. 

Những lý do Malta trở thành điểm đến thu hút nhà đầu tư trên toàn cầu

10/03/2020
Malta là quốc đảo nằm giữa Địa Trung Hải và là một trong những quốc gia nhỏ nhất thế giới. Có vị trí địa lý chiến lược và nhiều tiềm năng phát triển, Malta ngày càng thu hút nhiều nhà đầu tư. Dưới đây là vài điều thú vị về Malta khiến quốc gia này trở thành điểm đến hấp dẫn. 

Thổ Nhĩ Kỳ miễn visa du lịch trong vòng 90 ngày cho 6 quốc gia châu Âu

06/03/2020
Vào cuối tháng 2/2020, Bộ Ngoại giao Thổ Nhĩ Kỳ đã thông báo thỏa thuận về việc miễn visa du lịch cho 6 quốc gia châu Âu gồm: Áo, Bỉ, Hà Lan, Ba Lan, Tây Ban Nha và Anh. Quyết định này sẽ chính thức có hiệu lực từ ngày 2/3. Đây cũng được xem là tiền đề để Thổ Nhĩ Kỳ đạt đến thỏa thuận gia nhập khối Schengen.

Phóng sự VTC – Cybarco, đối tác độc quyền của IMM Group, trả lời phỏng vấn VTC về cơ hội đầu tư vào Cộng Hòa Síp

04/03/2020
Trực thuộc Tập đoàn Lanitis uy tín hơn 100 năm (từ 1896), Cybaco là tập đoàn bất động sản thượng lưu với những công trình lớn mang tính biểu tượng, tạo nên diện mạo cho đảo Síp.

Tập đoàn Lanitis: Hơn 1 thế kỷ phát triển bền vững cùng đảo Síp

02/03/2020
Năng động và đa dạng hóa lĩnh vực đầu tư, tập đoàn Lanitis luôn giữ vững vai trò tiên phong và đổi mới trong nền kinh tế Síp. Hơn 120 năm phát triển, hoạt động mạnh mẽ trong 12 lĩnh vực và thay đổi diện mạo quốc đảo.

“Thủ đô tài chính” Limassol: Không có khái niệm “quan liêu”

27/02/2020
Limassol là thành phố lớn thứ hai ở Síp nhưng lại năng động nhất và giữ vị trí hàng đầu về tăng trưởng kinh tế. Ngoài vai trò là một trong những trung tâm vận tải biển trọng yếu nhất của thế giới, nơi đây còn hội đủ các yếu tố để hấp dẫn nhà đầu tư quốc tế.

Tốc độ phát triển mở thêm nhiều cơ hội đầu tư ở đảo Síp

25/02/2020
Du lịch, bất động sản, hàng hải… thuộc nhóm ngành truyền thống tạo lực đẩy chính cho kinh tế Síp. Các lĩnh vực mới như giáo dục, năng lượng tái tạo… cũng mở ra những cơ hội đầu tư ở đảo Síp.

Môi trường kinh doanh ở Síp – Nơi để đầu tư và phát triển thịnh vượng

21/02/2020
Có nhiều yếu tố đóng góp để tạo nên lợi thế cho môi trường kinh doanh ở Síp. Vì vậy, quốc đảo thuộc Liên minh châu Âu (EU) ngày càng thu hút nhà đầu tư toàn cầu. Bước đầu tiên là đầu tư bất động sản lấy quốc tịch Síp và quyền công dân EU.

Đầu tư lấy quyền cư trú hoặc quốc tịch Malta: Chi phí hợp lý, tự do đi lại châu Âu

21/02/2020
Kể từ tháng 2/2020, IMM Group cung cấp thêm chương trình đầu tư lấy quyền cư trú và quốc tịch Malta. Tùy theo khả năng và nhu cầu, nhà đầu tư có thể lựa chọn 1 trong 2 chương trình. Đầu tư từ 8,6 tỷ đồng sẽ có quyền cư trú Malta và tự do đi lại trong khối Schengen. Đầu tư 22,1 tỷ, cả gia đình sẽ có quốc tịch Malta và tự do sống ở bất kỳ quốc gia nào thuộc Liên minh châu Âu.   

Gặp trực tiếp chủ đầu tư dự án tọa lạc ở Lisbon, lấy Golden Visa Bồ Đào Nha với 8,9 tỷ đồng

17/02/2020
Thông tin luật dừng nhận hồ sơ Golden Visa Bồ Đào Nha đầu tư vào bất động sản ở Lisbon, Porto được thông qua và dự kiến áp dụng trong năm nay đã thu hút sự quan tâm của nhiều nhà đầu tư. Mới đây, Chính phủ nước này thông báo luật mới sẽ chỉ có hiệu lực từ đầu năm sau. 

Chương trình Golden Visa Hy Lạp đã thu hút 2 tỷ Euro vốn đầu tư

17/02/2020
Mức đầu tư thấp, thời gian thụ lý nhanh, điều kiện dễ dàng; Golden Visa Hy Lạp là lựa chọn đầu tư lấy quyền cư trú châu Âu tốt nhất hiện nay. Từ khi ban hành đến nay, chương trình đã thu về khoảng 2 tỷ Euro.

Video – Luật Bồ Đào Nha thay đổi – Cơ hội cuối mua bất động sản Lisbon 8,9 tỷ lấy Golden Visa châu Âu

06/02/2020
Chính phủ Bồ Đào Nha ngừng nhận hồ sơ Golden Visa đầu tư vào bất động sản ở hai thành phố: Lisbon và Porto (còn gọi là Oporto). Đây là cơ hội cuối để đầu tư bằng loại hình bất động sản này.

Yêu cầu chuyên viên tư vấn gọi lại