EU bắt đầu đánh giá khả năng Síp gia nhập khối Schengen

05/01/2020

Phái đoàn của Liên minh châu Âu (EU) đã có 1 tuần làm việc tại Síp, từ 24/11 đến 29/11. Mục đích chuyến đi là đánh giá bước 1 về khả năng Síp gia nhập khối Schengen.

IMM Group: Hồ sơ xin gia nhập khối Schengen được Chính phủ Síp nộp lên EU vào tháng 9 năm nay. Song, những nỗ lực chứng tỏ “tất cả vì an ninh EU” đã được quốc đảo thể hiện từ đầu năm đến nay.

định cư đảo Síp
Phái đoàn EU đang bắt đầu đánh giá khả năng Síp gia nhập khối Schengen

Đánh giá bước 1: Quản lý dữ liệu cá nhân

Các chuyên gia của Hội đồng châu Âu và cơ quan giám sát của các nước thành viên EU đến Síp từ ngày 24/11. Theo bà Irene Loizidou Nikolaidou, cao ủy của Síp, EU sẽ đánh giá văn phòng của bà về việc quản lý dữ liệu cá nhân. Cụ thể là khả năng kiểm tra, giám sát những hệ thống và quy trình mà các cơ quan nhà nước phải có để thực thi đầy đủ quy định của Schengen.

Việc đánh giá bước 1 khả năng Síp gia nhập khối Schengen diễn ra đến ngày 29/11. Nếu Síp được đánh giá tích cực, EU sẽ tiến hành các bước đánh giá tiếp theo trong năm 2020. Những phần đánh giá khác bao gồm kiểm soát biên giới, trục xuất người cư trú bất hợp pháp, cấp visa, hệ thống IT Schengen, vũ khí, và sự phối hợp công an – tòa án.

“Văn phòng của tôi đã làm việc với các bộ nội vụ, ngoại vụ và tư pháp cũng như cảnh sát để thỏa mãn các tiêu chuẩn như yêu cầu”, bà Nicolaidou cho biết.

Kiểm soát chặt nhập cư để đạt yêu cầu Schengen

Trước đó, Bộ trưởng Tư pháp Síp Giorgos Savvides cho biết chính phủ nước này đang tập trung nỗ lực để phát triển hệ thống thông tin Schengen SIS II ở cấp quốc gia. SIS II là hệ thống thông tin an ninh lớn nhất ở châu Âu.

“Hệ thống thông tin này sẽ nâng cao năng lực của cảnh sát trong việc ngăn ngừa tội phạm. Nó giúp cảnh sát sớm phát hiện những kẻ tình nghi thâm nhập vào Síp”, bộ trưởng nhấn mạnh.

Chương trình đầu tư lấy quốc tịch Síp đã tăng trưởng 8 năm liên tục do đơn giản, nhanh chóng và nhiều quyền lợi hấp dẫn. Yêu cầu hiện nay là mua bất động sản Síp từ 2 triệu euro và tặng Chính phủ Síp 150.00EUR. Quốc tịch Síp sẽ mang lại quyền công dân EU, cả gia đình có thể sống, làm việc, học tập ở bất kỳ quốc gia EU nào.

Từ tháng 5/2019, chương trình đã có thêm quy định liên quan Schengen. Theo đó, nhà đầu tư phải xin được visa Schengen để đến Síp. 

Chính phủ Síp cũng đưa ra quy định phải thẩm định nghiêm ngặt tư cách đương đơn xin quốc tịch. Những nhà đầu tư đã có quốc tịch Síp vẫn bị rà soát lại theo quy định mới. 

định cư đảo Síp
Síp gia nhập khối Schengen sẽ mang lại những lợi ích quan trọng cho quốc đảo này

Síp gia nhập khối Schengen sẽ có lợi gì?

“Gia nhập khối Schengen góp phần kiểm soát chặt chẽ hơn biên giới vòng ngoài của EU và bãi bỏ những giới hạn khi đi lại giữa các nước thành viên Schengen. Việc Síp gia nhập khối Schengen sẽ mang lại những lợi ích quan trọng. Công dân Síp sẽ được tự do đi lại trong khu vực Schengen không cần qua kiểm tra hộ chiếu. An ninh, kinh tế, du lịch và nhiều lĩnh vực khác cũng sẽ được hỗ trợ tốt hơn”, Cao ủy Síp, bà Nikolaidou, lý giải.

Khối Schengen hiện bao gồm 22 nước EU và 4 nước Iceland, Liechtenstein, Na- Uy và Thụy Sỹ. Còn 4 nước EU chưa gia nhập Schengen là Síp, Bulgaria, Romania và Croatia.

Sở hữu biệt thự biển lấy quốc tịch Síp

Một trong những dự án thu hút đầu tư lấy quốc tịch Síp hiện nay là biệt thự biển Limassol Marina Villas. Công trình do tập đoàn phát triển bất động sản thượng lưu Cybarco thực hiện, giá từ 2,2 triệu euro. Sở hữu ngôi biệt thự vườn sát biển với bến neo thuyền riêng, nhà đầu tư có thể lấy thêm quốc tịch Síp và quyền công dân EU. IMM Group hiện là đối tác chiến lược của tập đoàn Cybarco, đơn vị duy nhất tại Síp công bố giá bán trên website. Điều này đảm bảo minh bạch và công bằng cho mọi khách hàng. Với kinh nghiệm 15 năm trong mảng di trú, IMM Group cũng sẽ giúp nhà đầu tư chuẩn bị hồ sơ xin quốc tịch đạt yêu cầu.

Tìm hiểu thêm về đầu tư đảo Síp lấy quốc tịch châu Âu tại đây


IMM Group

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Síp tăng tiến độ xử lý và hạn mức hồ sơ đầu tư lấy quốc tịch Síp giữa dịch cúm Corona

24/04/2020
Từ năm 2018, đầu tư lấy quốc tịch Síp đã được giới hạn ở mức 700 hồ sơ/năm. Tuy nhiên, do ảnh hưởng của dịch cúm Corona, Chính phủ Síp đang xem xét tăng hạn mức để có thêm nguồn vốn phục hồi kinh tế sau dịch.  

Tổng hợp các chương trình đầu tư lấy quyền tạm trú, thường trú và quốc tịch toàn cầu

03/04/2020
Lấy thêm quyền tạm trú, thường trú và quốc tịch nước ngoài để được tự do đi lại giữa nhiều quốc gia, cho gia đình cuộc sống ổn định ở các đất nước phát triển là mong muốn của nhiều nhà đầu tư. Có nhiều chương trình đầu tư lấy quyền tạm trú, thường trú hoặc quốc tịch nước ngoài để nhà đầu tư lựa chọn tùy theo khả năng và nhu cầu.

Phóng sự VTC – Cybarco, đối tác chiến lược của IMM Group, trả lời phỏng vấn VTC về cơ hội đầu tư vào Cộng Hòa Síp

04/03/2020
Trực thuộc Tập đoàn Lanitis uy tín hơn 100 năm (từ 1896), Cybaco là tập đoàn bất động sản thượng lưu với những công trình lớn mang tính biểu tượng, tạo nên diện mạo cho đảo Síp.

Tập đoàn Lanitis: Hơn 1 thế kỷ phát triển bền vững cùng đảo Síp

02/03/2020
Năng động và đa dạng hóa lĩnh vực đầu tư, tập đoàn Lanitis luôn giữ vững vai trò tiên phong và đổi mới trong nền kinh tế Síp. Hơn 120 năm phát triển, hoạt động mạnh mẽ trong 12 lĩnh vực và thay đổi diện mạo quốc đảo.

“Thủ đô tài chính” Limassol: Không có khái niệm “quan liêu”

27/02/2020
Limassol là thành phố lớn thứ hai ở Síp nhưng lại năng động nhất và giữ vị trí hàng đầu về tăng trưởng kinh tế. Ngoài vai trò là một trong những trung tâm vận tải biển trọng yếu nhất của thế giới, nơi đây còn hội đủ các yếu tố để hấp dẫn nhà đầu tư quốc tế.

Tốc độ phát triển mở thêm nhiều cơ hội đầu tư ở đảo Síp

25/02/2020
Du lịch, bất động sản, hàng hải… thuộc nhóm ngành truyền thống tạo lực đẩy chính cho kinh tế Síp. Các lĩnh vực mới như giáo dục, năng lượng tái tạo… cũng mở ra những cơ hội đầu tư ở đảo Síp.

Môi trường kinh doanh ở Síp – Nơi để đầu tư và phát triển thịnh vượng

21/02/2020
Có nhiều yếu tố đóng góp để tạo nên lợi thế cho môi trường kinh doanh ở Síp. Vì vậy, quốc đảo thuộc Liên minh châu Âu (EU) ngày càng thu hút nhà đầu tư toàn cầu. Bước đầu tiên là đầu tư bất động sản lấy quốc tịch Síp và quyền công dân EU.

Video – Lấy thêm quốc tịch và thường trú Mỹ, Úc, Canada, châu Âu: Gia sản đặc biệt cha mẹ dành cho con

21/01/2020
Các nước phát triển như Mỹ, Úc, Canada hay châu Âu có nhiều chương trình thu hút người giàu có, thành đạt. Khi trở thành công dân của họ theo các diện đầu tư hoặc đóng góp tài chính cho chính phủ. Đổi lại, nhà đầu tư sẽ có thêm quốc tịch hoặc thường trú nước đó đồng thời vẫn giữ quốc tịch Việt Nam.

Nền giáo dục ở Síp: chuẩn châu Âu chất lượng cao

14/01/2020
Síp đã trở thành điểm đến hấp dẫn trên bản đồ đầu tư bất động sản quốc tế. Nền giáo dục ở Síp cũng ngày càng thu hút du học sinh với chuẩn châu Âu chất lượng cao

Video – Cybarco – Tập đoàn bất động sản hàng đầu đảo Síp

10/01/2020
Trực thuộc Tập đoàn Lanitis danh tiếng, Cybaco là tập đoàn bất động sản thượng lưu đã góp phần tạo nên diện mạo của đảo Síp.

Bất động sản đảo Síp: giao dịch 2019 đạt mức cao nhất 11 năm qua

10/01/2020
Thị trường bất động sản đảo Síp ngày càng phát triển và hấp dẫn nhà đầu tư toàn cầu. Đó là kết quả ghi nhận từ số liệu thống kê lượng giao dịch hàng năm.

Đầu tư lấy quốc tịch châu Âu: Lựa chọn nào là tốt nhất?

05/01/2020
Đầu tư lấy quốc tịch châu Âu mang lại cho nhà đầu tư và gia đình những quyền lợi y tế, giáo dục, an sinh xã hội… theo chuẩn châu Âu. Hơn nữa, sở hữu quốc tịch của các nước thuộc Liên minh châu Âu (EU), cả gia đình còn được tự do sinh sống, làm việc và học tập ở bất kỳ quốc gia EU nào như Pháp, Ý, Đức…

Đầu tư lấy quyền cư trú châu Âu: phí thấp, quyền lợi giới hạn

05/01/2020
Thị trường di trú châu Âu hiện chia làm 2 nhóm. Một là đầu tư lấy quốc tịch, mức phí cao và hưởng đầy đủ phúc lợi an sinh. Hai là đầu tư lấy quyền cư trú châu Âu, mức phí thấp và quyền lợi rất hạn chế. Nếu chọn lấy quyền cư trú, nhà đầu tư nên tìm hiểu rõ những quyền lợi của mỗi chương trình.

Giáng sinh ở Síp và Hy Lạp: tưng bừng, độc đáo

05/01/2020
Hai quốc gia Địa Trung Hải này cùng nói tiếng Hy Lạp và cùng có hơn 90% dân số theo đạo Thiên chúa. Vì vậy, Giáng sinh ở Síp và Hy Lạp là một dịp lễ đặc biệt quan trọng với khá nhiều điểm tương đồng.

Sở hữu biệt thự biển ở đảo Síp có gì đặc biệt?

05/01/2020
Gần đây, đầu tư vào biệt thự biển đã trở thành một xu hướng để đáp ứng nhu cầu nghỉ dưỡng. Các lựa chọn đầu tư không chỉ gói gọn trong nước mà mở rộng ra quốc tế. Đặc biệt, sở hữu biệt thự từ 2 triệu Euro ở đảo Síp còn giúp nhà đầu tư lấy thêm quốc tịch Liên minh châu Âu (EU).

Đầu tư đảo Síp lấy quốc tịch châu Âu: đơn giản, hấp dẫn nhưng sẽ ngày càng khó hơn

04/01/2020
Dễ dàng, nhanh chóng và quyền lợi tối ưu. Đầu tư đảo Síp lấy quốc tịch châu Âu được xếp vào những chương trình định cư hấp dẫn nhất. Tuy nhiên, từ năm 2018, Chính phủ Síp đưa ra thêm những điều kiện giới hạn

VnExpress – Tránh nhầm lẫn về quyền cư trú và quốc tịch châu Âu

10/12/2019
Hiện có những chương trình “lấy quốc tịch châu Âu”, “định cư châu Âu”... chỉ vài tỷ đồng. Cần phân biệt rõ đó là lấy quốc tịch hay chỉ có quyền cư trú, đi lại.

TheLEADER – Các chương trình “định cư châu Âu”: cần phân biệt lấy quốc tịch hay quyền cư trú

06/12/2019
“Lấy quốc tịch châu Âu”, “định cư châu Âu”... là tên gọi của nhiều chương trình di trú châu Âu đang được quảng cáo rầm rộ với mức phí “chỉ vài tỷ đồng”. Tuy nhiên, cần phân biệt rõ đó là lấy quốc tịch hay chỉ có quyền cư trú, đi lại.

Yêu cầu chuyên viên tư vấn gọi lại