Chương trình đầu tư lấy quyền thường trú nhân đảo Síp siết chặt quy định

10/05/2023

Đầu tư định cư châu Âu ngày càng khó khi các chương trình lần lượt đóng cửa hoặc siết chặt quy định. Vừa qua, chương trình thường trú nhân đảo Síp lại vừa công bố nhiều quy định, yêu cầu mới nhằm kiểm soát chặt chẽ hơn.

Chương trình đầu tư lấy quyền thường trú nhân đảo Síp siết chặt quy định - IMM Group

Đầu tư định cư châu Âu là mong muốn của nhiều gia đình trên thế giới để các thế hệ sau có một cuộc sống chất lượng hơn. Tuy nhiên hội đồng châu Âu đang ngày càng siết chặt quy định các chương trình đầu tư định cư vì những lý do liên quan đến an ninh, chính trị. Đầu năm 2023, đã có 2 chương trình đóng cửa là Montenegro và Ireland. Bồ Đào Nha đang xem xét thông qua dự luật đóng cửa chương trình Golden Visa. Trong khi đó, Hy Lạp sẽ tăng mức đầu tư lấy Golden Visa từ tháng 8 năm nay.

Và mới đây, chương trình đầu tư lấy quyền thường trú nhân đảo Síp vừa công bố nhiều thay đổi quan trọng. Chương trình mang lại quyền định cư tại Síp cùng nhiều phúc lợi y tế, giáo dục tại quốc gia EU này. Những quy định mới nhằm củng cố quy trình xét duyệt và tăng cường tính minh bạch của chương trình. Các thay đổi chính thức có hiệu lực từ ngày 2/5. 


Những thay đổi đáng lưu ý của Chương trình Thường trú nhân đảo Síp

1. Bố mẹ của đương đơn và của vợ/chồng không còn được đi kèm hồ sơ 

Theo quy định mới, bố mẹ của đương đơn và của vợ/chồng không còn được tính là người phụ thuộc. Thành viên phụ thuộc chỉ bao gồm vợ/chồng, con nhỏ dưới 18 tuổi, và con từ 18-25 tuổi còn đi học, phụ thuộc tài chính vào đương đơn. 

2. Tăng yêu cầu về mức thu nhập hằng năm của đương đơn

Trước đây, chương trình thường trú nhân đảo Síp yêu cầu chứng minh mức thu nhập hàng năm tối thiểu 30.000 EUR đối với đương đơn và thêm 5.000 EUR cho mỗi người phụ thuộc. Mức thu nhập nay được nâng lên 50.000 EUR cho đương đơn, thêm 15.000 EUR cho vợ/chồng đi kèm và 10.000 EUR cho mỗi con đi kèm. Con số này phải được thể hiện bằng báo cáo thuế và cần chứng minh lại hằng năm.

3. Yêu cầu xác thực lại hằng năm để gia hạn thẻ thường trú

Kể từ khi có thẻ thường trú nhân, đương đơn được yêu cầu phải nộp thông tin hằng năm để chứng minh vẫn đảm bảo được các yêu cầu của chương trình, bao gồm:

  • Duy trì khoản đầu tư bất động sản 300.000 EUR.
  • Chứng minh nguồn thu nhập hằng năm thỏa quy định.
  • Duy trì bảo hiểm cho tất cả thành viên gia đình.
  • Cập nhật lý lịch tư pháp trong sạch.

Nếu không chứng minh được việc tuân thủ các yêu cầu trên, nhà đầu tư và gia đình sẽ bị hủy thẻ thường trú.


Đầu tư bất động sản, lấy quyền thường trú Đảo Síp chỉ trong 5 tháng

Đảo Síp được ví như trái tim của Địa Trung Hải, với thiên nhiên tươi đẹp và môi trường sống trong lành. Quốc gia EU này có nền kinh tế thịnh vượng, tiếng Anh được sử dụng phổ biến, chỉ số phát triển con người rất cao. Síp có mức sống chất lượng chuẩn châu Âu nhưng với chi phí khiêm tốn. Đây cũng là một trong những thiên đường du lịch của châu Âu với trung bình 4 triệu du khách mỗi năm, hơn gấp 4 lần dân số của đảo. Chỉ số an toàn nước và thực phẩm tại Síp được kiểm tra gắt gao. Hệ thống y tế hiện đại, theo chuẩn châu Âu. Đa phần y bác sĩ được đào tạo tại Anh quốc. Công dân và thường trú nhân được miễn phí khám chữa bệnh tại bệnh viện công.

Chương trình đầu tư định cư Đảo Síp cho phép cả gia đình có quyền thường trú Síp thông qua đầu tư bất động sản. Yêu cầu là đầu tư tối thiểu 300.000 EUR để mua tối đa 2 căn nhà/căn hộ mới, hoặc nhiều bất động sản thương mại. Hoàn toàn không có yêu cầu về học vấn hay kinh nghiệm quản lý. Thời gian thụ lý khoảng 5 tháng. Nhà đầu tư chỉ cần sang thăm đảo Síp ít nhất 1 lần trong 2 năm để duy trì thẻ thường trú. Đặc biệt, chương trình có lộ trình lên quốc tịch châu Âu nếu cư trú tại Síp 5 năm trong vòng 7 năm. 

Trở thành thường trú nhân đảo Síp, con cái nhà đầu tư được học miễn phí đến hết cấp ba và đóng học phí đại học thấp hơn du học sinh. Chính phủ Síp chi 7% GDP hằng năm cho giáo dục, cao thứ 3 ở châu Âu. Trường học Síp có cơ sở vật chất hiện đại, công nghệ cao, nhiều không gian xanh. Nơi đây có nhiều trường đại học danh tiếng góp mặt trong bảng xếp hạng thế giới. Những ngành đào tạo thế mạnh gồm nhà hàng khách sạn, du lịch, và hàng hải. Bằng đại học Síp được quốc tế công nhận và đánh giá cao. Từ con số 8.000 vào năm 2013, đến nay đảo Síp đã có hơn 30.000 du học sinh quốc tế, chiếm hơn 50% tổng số sinh viên. Mức tăng trung bình hằng năm là 5.000 du học sinh.

Nếu quan tâm đến chương trình thường trú nhân đảo Síp, nhà đầu tư có thể liên hệ IMM Group hoặc để lại thông tin đăng ký bên dưới, đội ngũ tư vấn giàu kinh nghiệm của IMM sẽ tư vấn chi tiết và hỗ trợ đánh giá khả năng thành công của hồ sơ. Chúng tôi cam kết bảo mật dữ liệu cá nhân và chỉ sử dụng thông tin mà anh chị cung cấp cho mục đích tư vấn hồ sơ gia đình.

IMM Group

Bạn thấy bài viết có hữu ích không?

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Đầu tư định cư Châu Âu ngày càng khó, chương trình nào phù hợp nhất hiện nay cho nhà đầu tư Việt?

31/05/2023
Sau nhiều thông báo đóng cửa và siết chặt quy định, cơ hội định cư thông qua các chương trình đầu tư định cư châu Âu ngày càng thu hẹp. Thời gian còn lại cho các nhà đầu tư lấy quyền thường trú EU hiện không còn nhiều.

Cập nhật tin tức quan trọng mới nhất về đầu tư định cư châu Âu 2023. Những lựa chọn định cư châu Âu nào phù hợp cho nhà đầu tư Việt?

26/04/2023
Cửa ngõ vào châu Âu đang dần thu hẹp khi hàng loạt chương trình đầu tư định cư châu Âu đóng cửa hoặc nâng mức đầu tư trong năm 2023. Hiện có những lựa chọn nào khả thi cho nhà đầu tư?

Vừa sở hữu bất động sản ở nước ngoài
vừa lấy thêm thường trú, quốc tịch thứ hai chỉ sau 6 tháng

11/04/2023
Đầu tư bất động sản nước ngoài mang lại quyền sở hữu vĩnh viễn. Thông qua đó, nhà đầu tư còn có thể lấy quyền thường trú hoặc quốc tịch thứ hai, tự do đi lại toàn cầu. Những chương trình này sẽ mang đến lợi ích vượt trội cho cả gia đình.

5 điều cần lưu ý khi chọn chương trình đầu tư định cư

27/02/2023
Đem lại nhiều quyền lợi và phúc lợi vượt trội, đầu tư định cư nước ngoài đã trở thành một xu hướng. Vậy cần xem xét những yếu tố nào khi chọn một chương trình đầu tư định cư?

Chương trình đầu tư định cư Ireland chính thức đóng cửa từ 15/02/2023

20/02/2023
Từ 15/2/2023, chương trình đầu tư lấy thường trú nhân Ireland chính thức chấm dứt. Hiện nhà đầu tư còn những lựa chọn nào để lấy quyền thường trú và quốc tịch châu Âu?

Khối Schengen là gì? Lợi ích Visa Schengen

11/12/2022
Khối Schengen là gì? Phân biệt Schengen và Liên minh châu Âu EU? Có những phương án nào để được miễn visa Schengen?

Nền giáo dục đảo Síp thu hút đầu tư lấy thường trú nhân

05/12/2022
Định cư đảo Síp (Cyprus) đem đến cuộc sống chất lượng về mọi mặt với chi phí thấp hơn các nước Anh, Mỹ … Nền giáo dục đảo Síp cũng là yếu tố hấp dẫn nhiều nhà đầu tư đến đây định cư.

Đầu tư 250.000 Euro, vừa sở hữu nhà tại châu Âu vừa lấy quyền thường trú, tự do đi lại Schengen chỉ sau 3 tháng

21/11/2022
Nhà đầu tư có thể lấy thường trú nhân châu Âu cho cả gia đình thông qua mua bất động sản. Với Golden Visa, quyền lợi còn bao gồm tự do đi lại 26 quốc gia Schengen.

Xu hướng đầu tư định cư – Sở hữu thêm quốc tịch hoặc lấy quyền thường trú nước ngoài

10/10/2022
Đầu tư định cư nước ngoài là hình thức nhập cư được ban hành bởi Chính phủ các nước trên thế giới. Các chương trình này kêu gọi nguồn vốn đầu tư nước ngoài để thúc đẩy nền kinh tế phát triển và tạo công ăn việc làm cho người dân.

Đồng Euro giảm kỷ lục, chưa bằng 1 USD
Cơ hội cho đầu tư định cư châu Âu

03/10/2022
Đồng Euro đang rớt giá hơn bao giờ hết. Nhờ đó, chi phí thực cho các chương trình đầu tư định cư châu Âu đã giảm đáng kể so với 1 năm trước, hơn 12%. 

Sở hữu bất động sản 300.000 EUR, lấy thường trú nhân đảo Síp và tận hưởng chất lượng sống châu Âu

29/09/2022
Lấy thường trú nhân đảo Síp sẽ mở ra một cuộc sống chất lượng về mọi mặt. Síp được mệnh danh là hòn đảo thiên đường của vùng Địa Trung Hải.

Định nghĩa và so sánh: Visa đi lại, quyền tạm trú, quyền thường trú, quốc tịch nước ngoài

20/07/2022
IMM Group giải thích chi tiết các khái niệm visa đi lại, tạm trú, thường trú và quốc tịch nước ngoài để nhà đầu tư Việt Nam hiểu rõ hơn.

Đồng Euro giảm thấp kỷ lục
Thời điểm vàng để đầu tư bất động sản châu Âu

13/07/2022
Đồng tiền chung châu Âu (Euro) tiếp tục lao dốc, gần như ngang giá đồng đô la Mỹ (USD). Cơ hội hiếm có cho nhà đầu tư Việt Nam đầu tư bất động sản giá tốt, hướng đến sở hữu quốc tịch châu Âu.

Đầu tư định cư châu Âu nước nào chi phí thấp nhất?

30/06/2022
Tổng hợp các lựa chọn đầu tư lấy quyền cư trú/quốc tịch châu Âu có chi phí thấp và nhiều quyền lợi nhất, được nhiều nhà đầu tư Việt Nam lựa chọn.

Đầu tư định cư Châu Âu nước nào rẻ nhất?

24/06/2022
Tổng hợp các lựa chọn đầu tư lấy quyền cư trú/quốc tịch châu Âu có chi phí thấp và nhiều quyền lợi nhất, được nhiều nhà đầu tư Việt Nam lựa chọn.

Những lợi ích khi sở hữu bất động sản 300.000 Euro tại đảo Síp

02/03/2022
Mua bất động sản với giá trị 300.000 Euro (7,8 tỷ đồng) tại đảo Síp, gia đình nhà đầu tư sẽ có thường trú nhân (PR) đảo Síp với nhiều quyền lợi hấp dẫn. Đây cũng là một trong những lựa chọn hướng đến quốc tịch châu Âu có mức đầu tư hợp lý và thời gian thụ lý nhanh.  

Lộ trình lấy quốc tịch châu Âu bằng con đường đầu tư lấy thường trú nhân đảo Síp

09/02/2022
Đầu tư lấy thường trú nhân (PR) đảo Síp là một trong những con đường đến quốc tịch châu Âu có mức đầu tư hợp lý và thời gian thụ lý nhanh. Sau 8 năm, nhà đầu tư có thể nộp hồ sơ xin quốc tịch đảo Síp.

Hội đồng châu Âu thỏa thuận cho phép hành khách đã tiêm chủng Covid-19 miễn xét nghiệm

27/01/2022
Tin vui cho các nhà đầu tư ở châu Âu: Từ tháng 02/2022, hành khách đã tiêm vaccine Covid-19 sẽ được di chuyển tự do trong khối EU mà không phải xét nghiệm.

Yêu cầu chuyên viên tư vấn gọi lại

Hoặc liên hệ tổng đài

(028) 730 72 777
Phục vụ bằng giá trị chân chính