Đầu tư lấy Golden Visa Bồ Đào Nha vẫn còn cơ hội nộp hồ sơ đến cuối tháng 06/2023, trước khi chương trình chính thức đóng cửa

18/04/2023

Chính phủ Bồ Đào Nha vừa công bố bản thảo cuối cùng của dự luật chấm dứt chương trình Golden Visa Bồ Đào Nha. Theo đó, cơ hội đầu tư vào chương trình kéo dài đến cuối tháng 6. Nhà đầu tư nên chuẩn bị nộp hồ sơ chậm nhất vào giữa tháng 5.

Đầu tư lấy Golden Visa Bồ Đào Nha vẫn còn cơ hội nộp hồ sơ đến cuối tháng 062023, trước khi chương trình chính thức đóng cửa - IMM Group

Golden Visa Bồ Đào Nha là một trong những lựa chọn đầu tư định cư châu Âu phổ biến nhất. Kể từ 2012, chương trình đã đóng góp hơn 6,8 tỷ EUR cho nền kinh tế Bồ Đào Nha. Tuy nhiên, vào ngày 16/2, Thủ tướng Bồ Đào Nha thông báo chương trình sẽ đóng cửa. Dự luật liên quan đến việc đóng cửa đã vấp phải nhiều sự phản đối do ảnh hưởng quyền lợi của nhà đầu tư và các bên liên quan. Cuối tuần qua, bản thảo cuối cùng của dự luật đã được công bố với nhiều thay đổi tích cực.


Nhà đầu tư Golden Visa Bồ Đào Nha vẫn được giữ nguyên quyền lợi

Ngày 14/4, Chính phủ Bồ Đào Nha đã công bố bản thảo cuối cùng của dự luật “More Housing”. Nội dung dự luật bao gồm cả việc chấm dứt chương trình đầu tư lấy thường trú nhân Bồ Đào Nha. Sau hai tháng theo dõi, nay thị trường di trú đã có thể yên tâm về quyền lợi của nhà đầu tư tham gia chương trình. Những điểm quan trọng đã được thay đổi rất tích cực so với thông báo trước đó.

  • Luật mới sẽ không hồi tố. Luật mới chỉ có hiệu lực từ thời điểm chính thức ban hành, thay vì áp dụng hồi tố khiến các hồ sơ nộp sau ngày 16/2 bị vô hiệu như đã thông báo trước đây. Điều này có nghĩa là tất cả hồ sơ nộp trước khi luật mới ban hành sẽ được tiếp nhận và xét duyệt bình thường.
  • Cơ chế cư trú 14 ngày mỗi 2 năm sẽ tiếp tục được áp dụng cho các nhà đầu tư Golden Visa Bồ Đào Nha.
  • Chủ sở hữu Golden Visa vẫn có thể nhập tịch Bồ Đào Nha sau 5 năm.

Dự luật sẽ được Quốc hội Bồ Đào Nha thảo luận trong 2 phiên và trải qua các bước đệ trình, xét duyệt theo quy trình lập pháp. Theo các luật sư di trú, quy trình này thường mất khoảng 45 ngày. Vì vậy, luật mới có thể được áp dụng sớm nhất vào cuối tháng 6.


Cơ hội nộp hồ sơ trước khi chương trình chính thức đóng cửa

Với thời gian còn lại theo quy trình lập pháp, vẫn có đủ thời gian để hoàn tất đầu tư và nộp hồ sơ trước khi luật mới được ban hành. Theo ý kiến từ luật sư, những nhà đầu tư có ý định nộp hồ sơ nên thực hiện ngay và sớm nhất có thể. Việc chuẩn bị nên bắt đầu trễ nhất vào giữa tháng 5. IMM Group hiện đang tư vấn dự án căn hộ dịch vụ Solar de Benavente – mức 280.000 EUR. Đây là dự án có thủ tục nhanh gọn, đơn giản và chính sách an toàn cho các nhà đầu tư có kế hoạch lấy Thường trú nhân Bồ Đào Nha.

Dự án căn hộ dịch vụ Solar de Benavente - IMM Group
Dự án Solar de Benavente – 𝐋𝐢𝐞̂𝐧 𝐡𝐞̣̂ 𝐈𝐌𝐌 𝐆𝐫𝐨𝐮𝐩 – 𝐇𝐨𝐭𝐥𝐢𝐧𝐞: (𝟎𝟐𝟖) 𝟕𝟑𝟎𝟕 𝟐𝟕𝟕𝟕

Ngay sau khi hồ sơ được phê duyệt, nhà đầu tư nhận quyền thường trú Bồ Đào Nha với đầy đủ phúc lợi như người bản xứ. Bồ Đào Nha có chất lượng giáo dục, y tế tiên tiến, tiêu chuẩn châu Âu. Đặc biệt, Golden Visa cho phép cả gia đình được tự do đi lại 27 nước thuộc khối Schengen (Đức, Ý, Pháp, Phần Lan,..). Nhà đầu tư có thể ở lại các nước này đến 90 ngày mỗi 6 tháng.

Golden Visa Bồ Đào Nha được xem là lựa chọn có lộ trình lấy quốc tịch châu Âu dễ nhất hiện tại. Yêu cầu là sang Bồ Đào Nha 14 ngày/mỗi 2 năm. Sau 5 năm sở hữu Golden Visa và đạt trình độ ngôn ngữ cơ bản, cả gia đình có thể nộp đơn xin nhập tịch. Khi có quốc tịch Bồ Đào Nha, nhà đầu tư tự do sinh sống ở bất kỳ nước EU nào. Tấm hộ chiếu quyền lực cũng cho phép tự do đi lại 187 nước bao gồm Mỹ, Úc, Canada, Hàn Quốc… Ngoài ra, nhà đầu tư có thể xin Visa E-2 sang Mỹ sau 2 năm có quốc tịch Bồ Đào Nha.

Nếu quan tâm đến chương trình đầu tư lấy Golden Visa Bồ Đào Nha, nhà đầu tư có thể liên hệ IMM Group hoặc để lại thông tin đăng ký bên dưới, đội ngũ tư vấn giàu kinh nghiệm của IMM sẽ tư vấn chi tiết và hỗ trợ đánh giá khả năng thành công của hồ sơ. Chúng tôi cam kết bảo mật dữ liệu cá nhân và chỉ sử dụng thông tin mà anh chị cung cấp cho mục đích tư vấn hồ sơ gia đình.

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN CHƯƠNG TRÌNH ĐẦU TƯ LẤY THƯỜNG TRÚ NHÂN BỒ ĐÀO NHA

Chuyên viên tư vấn của IMM sẽ liên hệ anh chị trong vòng 1-2 ngày làm việc.

Yêu cầu chuyên viên tư vấn gọi lại

Hoặc liên hệ tổng đài

(028) 730 72 777
Phục vụ bằng giá trị chân chính