Tổng thống Bồ Đào Nha phủ quyết dự luật liên quan đến đầu tư lấy thường trú, cơ hội nộp hồ sơ đến cuối 09/2023

23/08/2023
Tổng thống Bồ Đào Nha vừa chính thức phủ quyết dự luật về nhà ở liên quan đến chương trình đầu tư lấy quyền thường trú Bồ Đào Nha (Golden Visa Bồ Đào Nha). Tổng thống Bồ Đào Nha phủ quyết dự luật liên quan đến chương trình Golden Visa Golden Visa Bồ Đào Nha – chương trình tối ưu để đầu tư định cư châu Âu, đã duy trì sức hút trong nhiều năm qua. Sở hữu bất động sản từ 280.000 EUR là hình thức phổ biến nhất của chương trình. Số hồ sơ càng tăng nóng thời gian gần đây sau khi Chính phủ Bồ Đào Nha đề xuất dự luật mới nhằm giải quyết vấn đề thiếu hụt nhà ở, trong đó bao gồm việc chấm dứt hoàn toàn chương trình Golden Visa. Dự luật sau đó được chốt lại với yêu cầu loại bỏ hình thức đầu tư bất động sản lấy quyền thường trú Bồ Đào Nha. Vào ngày 21/8, Tổng thống Bồ Đào Nha đã đưa ra quyết định về vấn đề này.

Dự luật cần sửa đổi, Golden Visa Bồ Đào Nha duy trì theo luật cũ đến cuối tháng 9

Cụ thể, Tổng thống Bồ Đào Nha Marcelo Rebelo de Sousa đã phủ quyết dự luật “More Housing” của chính phủ. Dự luật được gửi lại Quốc hội để sửa đổi về mặt chính trị – thay vì về kỹ thuật hoặc hiến pháp. Như vậy, phải mất ít nhất một tháng nữa dự luật mới có thể được thông qua. Điều này đồng nghĩa với việc chương trình Golden Visa sẽ duy trì hình thức hiện tại cho đến cuối tháng 9. Trong thư gửi Quốc hội, Tổng thống đã liệt kê 8 điều lo ngại đối với dự luật. Trong đó, không có góp ý nào liên quan đến chương trình Golden Visa. Theo các luật sư di trú, Quốc hội sẽ bỏ phiếu và xác nhận lại dự luật vào giữa tháng 9. Có thể sẽ không có thay đổi nào đáng kể, nhưng sau đó Tổng thống buộc phải phê duyệt. Do đó, các thay đổi mới về chương trình Golden Visa dự kiến sẽ có hiệu lực vào cuối tháng 9. Hiện tại, nhà đầu tư vẫn có thể nộp hồ sơ đầu tư bất động sản lấy quyền thường trú Bồ Đào Nha.

Lựa chọn đầu tư định cư châu Âu tối ưu

Với Golden Visa Bồ Đào Nha, nhà đầu tư được phép tự do đi lại 27 nước thuộc khối Schengen (Đức, Ý, Pháp, Phần Lan…). Cả gia đình được hưởng các phúc lợi về giáo dục, y tế chất lượng cao của Bồ Đào Nha. Nhà đầu tư chỉ cần sang Bồ Đào Nha 14 ngày/mỗi 2 năm để duy trì Golden Visa, thẻ cư trú được gia hạn sau mỗi 2 năm. Khi đã sở hữu Golden Visa đủ 5 năm, cả gia đình có thể xin lên quốc tịch châu Âu. Tấm passport quyền lực này cho phép sinh sống tại bất kỳ nước nào trong Liên minh châu Âu và tự do đi lại 188 nước (Mỹ, Úc, Canada, Hàn Quốc…). Điều kiện lấy quốc tịch Bồ Đào Nha đối với nhà đầu tư Golden Visa được xếp vào hàng đơn giản nhất so với nhiều nước châu Âu khác:
  • Đã có quyền cư trú Bồ Đào Nha tối thiểu 5 năm
  • Sống tại Bồ Đào Nha ít nhất 14 ngày/mỗi 2 năm
  • Đạt trình độ tiếng Bồ Đào Nha cơ bản – chứng chỉ A2
  • Không có tiền án tiền sự ở trong và ngoài Bồ Đào Nha

Dự án Solar de Benavente thỏa mức đầu tư 280.000 EUR lấy Golden Visa Bồ Đào Nha

Căn hộ dịch vụ Solar de Benavente là dự án đắc địa và có thủ tục nhanh gọn, an toàn cho các nhà đầu tư có kế hoạch lấy Thường trú nhân Bồ Đào Nha.
Dự án căn hộ dịch vụ Solar de Benavente - IMM Group
Dự án căn hộ dịch vụ Solar de Benavente – 𝐋𝐢𝐞̂𝐧 𝐡𝐞̣̂ 𝐈𝐌𝐌 𝐆𝐫𝐨𝐮𝐩 – 𝐇𝐨𝐭𝐥𝐢𝐧𝐞: (𝟎𝟐𝟖) 𝟕𝟑𝟎𝟕 𝟐𝟕𝟕𝟕
Solar de Benavente tọa lạc tại tỉnh Ribatejo, nơi nổi tiếng với loại hình du lịch nông nghiệp và tham quan sản xuất rượu vang. Ribatejo còn có trung tâm cưỡi ngựa và lễ hội đấu bò hằng năm. Dự án có vị trí đắc địa, thuận tiện di chuyển:
  • Cách Thủ đô Lisbon 50 phút lái xe (50 km)
  • Gần với Santarém – địa điểm dự kiến xây dựng sân bay Lisbon mới
  • Đầy đủ các tiện ích xung quanh: siêu thị, thư viện, trường học, trung tâm y tế, rạp chiếu phim, viện bảo tàng, nhà thờ, trung tâm văn hóa…
Chủ đầu tư cam kết mức lợi nhuận 3%/năm trong 5 năm cho các nhà đầu tư. Sau khi ký kết hợp đồng và thanh toán, nhà đầu tư sẽ được nhận ngay 80% của khoản lợi nhuận này, tương đương từ 33.600 EUR. 20% còn lại sẽ được thanh toán khi dự án hoàn thành. Đặc biệt, quy trình đăng ký của dự án rất nhanh gọn, đơn giản, phù hợp ở thời điểm hiện tại khi nhà đầu tư cần nộp hồ sơ nhanh chóng. Ngoài ra, chủ đầu tư có chính sách hoàn tiền nếu nhà đầu tư không kịp tham gia chương trình Golden Visa Bồ Đào Nha. Nếu quan tâm đến chương trình đầu tư bất động sản lấy thường trú nhân Bồ Đào Nha, nhà đầu tư có thể liên hệ IMM Group hoặc để lại thông tin đăng ký bên dưới, đội ngũ tư vấn giàu kinh nghiệm của IMM sẽ tư vấn chi tiết và hỗ trợ đánh giá khả năng thành công của hồ sơ. Chúng tôi cam kết bảo mật dữ liệu cá nhân và chỉ sử dụng thông tin mà anh chị cung cấp cho mục đích tư vấn hồ sơ gia đình.

IMM Group

Bạn thấy bài viết có hữu ích không?

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Vì sao chương trình đầu tư lấy Thường trú nhân Bồ Đào Nha có sức hút lớn?

16/08/2023
Với những lợi ích vượt trội, chương trình Thường trú nhân Bồ Đào Nha (Golden Visa) được xem là lựa chọn tối ưu để định cư châu Âu. Năm 2023 đang ghi nhận những con số kỷ lục về Golden Visa Bồ Đào Nha do nhà đầu tư khắp thế giới tranh thủ nộp hồ sơ trước khi cánh cửa này dần khép lại.

Sở hữu bất động sản lấy thường trú Bồ Đào Nha, vẫn còn cơ hội nộp hồ sơ đến giữa tháng 09/2023

24/07/2023
Theo Dự luật, sẽ không còn hình thức đầu tư bất động sản để lấy thường trú nhân Bồ Đào Nha.  Nếu Tổng thống phê chuẩn thì luật mới được áp dụng sớm nhất khoảng giữa tháng 9 năm nay.

Đầu tư lấy thường trú nhân Bồ Đào Nha có thể nhận hồ sơ đầu tư bất động sản đến đầu tháng 8

14/07/2023
Thường trú nhân Bồ Đào Nha là lựa chọn định cư châu Âu tối ưu với lộ trình lên quốc tịch châu Âu khả thi nhất. Sắp tới, chương trình có khả năng sẽ chấm dứt hoặc tiếp tục nhưng loại bỏ hình thức đầu tư bất động sản.

Chính phủ Bồ Đào Nha đề xuất giữ chương trình đầu tư lấy thường trú nhưng loại bỏ hình thức đầu tư bất động sản

28/06/2023
Tuần qua, chính phủ Bồ Đào Nha bất ngờ đề xuất giữ lại chương trình Golden Visa. Tuy nhiên, hình thức đầu tư bất động sản vẫn bị xếp vào nhóm cần phải loại bỏ. Nếu được thông qua, luật mới sẽ có hiệu lực sớm nhất vào tháng 8/2023.

Làn sóng đầu tư lấy thường trú nhân Bồ Đào Nha trước khi chương trình kết thúc

14/06/2023
Thường trú nhân Bồ Đào Nha là một trong những lựa chọn định cư châu Âu nhiều quyền lợi với lộ trình lên quốc tịch châu Âu khả thi nhất. Cửa ngõ vào EU này đang dần khép lại và tháng 5/2023 đã ghi nhận số hồ sơ được phê duyệt cao kỷ lục.

Đầu tư lấy thẻ thường trú, quốc tịch thứ hai là gì?
Có các chương trình nào?

13/06/2023
Đầu tư định cư là các chương trình lấy thường trú, quốc tịch, sau khi đáp ứng yêu cầu đầu tư của Chính phủ. Đây là con đường chính thống giúp nhà đầu tư theo quy định của chương trình có thể lấy visa tự do đi lại cho mình hoặc quyền công dân toàn cầu cho gia đình.

6 lý do nên sở hữu bất động sản nước ngoài

05/06/2023
Sở hữu bất động sản nước ngoài là một trong những cách phổ biến để đa dạng hóa danh mục đầu tư. Hình thức đầu tư này không chỉ có thể mang lại nguồn thu ngoại tệ, mà còn hỗ trợ kế hoạch du học, nghỉ hưu hay định cư ở nước ngoài.

Đầu tư định cư Châu Âu ngày càng khó, chương trình nào phù hợp nhất hiện nay cho nhà đầu tư Việt?

31/05/2023
Sau nhiều thông báo đóng cửa và siết chặt quy định, cơ hội định cư thông qua các chương trình đầu tư định cư châu Âu ngày càng thu hẹp. Thời gian còn lại cho các nhà đầu tư lấy quyền thường trú EU hiện không còn nhiều.

Trên 500 nhà đầu tư được cấp thường trú nhân Bồ Đào Nha, vẫn nhận hồ sơ đến cuối 06/2023

17/05/2023
Là lựa chọn định cư châu Âu có quyền lợi vượt trội, thường trú nhân Bồ Đào Nha thu hút nhà đầu tư khắp thế giới. Hiện Sở Di trú Bồ Đào Nha vẫn đang thụ lý và tiếp nhận hồ sơ mới đến cuối tháng 6.

Cập nhật tin tức quan trọng mới nhất về đầu tư định cư châu Âu 2023. Những lựa chọn định cư châu Âu nào phù hợp cho nhà đầu tư Việt?

26/04/2023
Cửa ngõ vào châu Âu đang dần thu hẹp khi hàng loạt chương trình đầu tư định cư châu Âu đóng cửa hoặc nâng mức đầu tư trong năm 2023. Hiện có những lựa chọn nào khả thi cho nhà đầu tư?

Đầu tư lấy Golden Visa Bồ Đào Nha vẫn còn cơ hội nộp hồ sơ đến cuối tháng 06/2023, trước khi chương trình chính thức đóng cửa

18/04/2023
Chính phủ Bồ Đào Nha vừa công bố bản thảo cuối cùng của dự luật chấm dứt chương trình Golden Visa Bồ Đào Nha. Theo đó, nhà đầu tư vẫn còn cơ hội đầu tư vào chương trình đến giữa tháng 5. 

Vừa sở hữu bất động sản ở nước ngoài
vừa lấy thêm thường trú, quốc tịch thứ hai chỉ sau 6 tháng

11/04/2023
Đầu tư bất động sản nước ngoài mang lại quyền sở hữu vĩnh viễn. Thông qua đó, nhà đầu tư còn có thể lấy quyền thường trú hoặc quốc tịch thứ hai, tự do đi lại toàn cầu. Những chương trình này sẽ mang đến lợi ích vượt trội cho cả gia đình.

Tổng thống Bồ Đào Nha không đồng tình với dự luật chấm dứt chương trình Golden Visa Bồ Đào Nha

27/03/2023
Dự luật “More Housing” bao gồm việc đóng cửa chương trình đầu tư lấy thường trú nhân Bồ Đào Nha đã vấp phải nhiều sự phản đối quyết liệt. Và mới đây, Tổng thống Bồ Đào Nha đã nêu quan điểm không đồng tình với dự luật này.

Thời gian thảo luận về dự luật chấm dứt chương trình Golden Visa Bồ Đào Nha được gia hạn thêm

16/03/2023
Thời gian thảo luận và lấy ý kiến từ công chúng về dự luật liên quan đến việc chấm dứt chương trình Golden Visa Bồ Đào Nha sẽ được kéo dài thêm 14 ngày. Đó là thông báo mới nhất từ Chính phủ Bồ Đào Nha.

Còn bao nhiêu thời gian để đầu tư lấy Golden Visa Bồ Đào Nha?

10/03/2023
Sau thông báo của Thủ tướng, nhiều bước xét duyệt vẫn cần được thông qua trước khi chương trình đầu tư lấy Thường trú nhân Bồ Đào Nha chính thức chấm dứt. Nhà đầu tư vẫn còn cơ hội tham gia vào chương trình định cư châu Âu với rất nhiều quyền lợi này.

Thông báo chấm dứt chương trình Golden Visa Bồ Đào Nha vấp phải sự phản đối mạnh mẽ

07/03/2023
Các doanh nhân, hiệp hội và chuyên gia di trú đều chỉ trích quyết định chấm dứt chương trình Golden Visa Bồ Đào Nha. Đây là một trong những chọn lựa đầu tư định cư châu Âu phổ biến nhất.

5 điều cần lưu ý khi chọn chương trình đầu tư định cư

27/02/2023
Đem lại nhiều quyền lợi và phúc lợi vượt trội, đầu tư định cư nước ngoài đã trở thành một xu hướng. Vậy cần xem xét những yếu tố nào khi chọn một chương trình đầu tư định cư?

Chương trình đầu tư định cư Ireland chính thức đóng cửa từ 15/02/2023

20/02/2023
Từ 15/2/2023, chương trình đầu tư lấy thường trú nhân Ireland chính thức chấm dứt. Hiện nhà đầu tư còn những lựa chọn nào để lấy quyền thường trú và quốc tịch châu Âu?

Yêu cầu chuyên viên tư vấn gọi lại

(*Thông tin Anh/Chị cung cấp được bảo mật tuyệt đối)

Hoặc liên hệ tổng đài

(028) 730 72 777
Phục vụ bằng giá trị chân chính