Sở hữu bất động sản lấy thường trú Bồ Đào Nha, vẫn còn cơ hội nộp hồ sơ đến giữa tháng 09/2023

24/07/2023

Theo Dự luật, sẽ không còn hình thức đầu tư bất động sản để lấy thường trú nhân Bồ Đào Nha. Nếu Tổng thống phê chuẩn thì luật mới được áp dụng sớm nhất khoảng giữa tháng 9 năm nay.

Sở hữu bất động sản lấy thường trú Bồ Đào Nha, vẫn còn cơ hội nộp hồ sơ đến giữa tháng 092023 - IMM Group

Thường trú nhân Bồ Đào Nha (Golden Visa Bồ Đào Nha) cung cấp quyền thường trú Bồ Đào Nha và tự do đi lại 27 nước thuộc khối Schengen (Đức, Ý, Pháp, Phần Lan..). Chương trình thu hút rất nhiều sự quan tâm kể từ khi ra mắt nhờ vào lộ trình lên quốc tịch châu Âu đơn giản. Ngày 19/7/2023, Quốc hội Bồ Đào Nha đã thông qua dự luật “More Housing”, bao gồm những thay đổi lớn đối với chương trình Golden Visa. 


Loại bỏ hình thức đầu tư bất động sản để lấy Golden Visa Bồ Đào Nha

Theo dự luật, chương trình Golden Visa Bồ Đào Nha sẽ không bị chấm dứt như thông báo ban đầu. Thay vào đó, hình thức đầu tư bất động sản sẽ bị loại bỏ. Chương trình sẽ được duy trì với những lựa chọn đầu tư sau:

 • Đầu tư 500.000 EUR vào các quỹ nghiên cứu khoa học và công nghệ quốc gia.
 • Đầu tư 250.000 EUR vào các quỹ phục hồi và bảo tồn di sản và tác phẩm nghệ thuật quốc gia.
 • Đầu tư 500.000 EUR vào các quỹ đầu tư hoặc quỹ mạo hiểm. Thời gian đáo hạn tối thiểu là 5 năm tại thời điểm đầu tư. Tối thiểu 60% giá trị khoản đầu tư phải vào các công ty thương mại có trụ sở trên lãnh thổ Bồ Đào Nha.
 • Đầu tư 500.000 EUR góp vốn vào doanh nghiệp Bồ Đào Nha và tạo ra ít nhất 5 việc làm cố định cho người bản xứ, trong thời gian tối thiểu là 3 năm.

Những hồ sơ đã được nộp theo luật cũ có bị ảnh hưởng không?

Các hồ sơ nộp trong thời gian luật cũ còn hiệu lực sẽ không bị ảnh hưởng bởi những quy định mới. Dự luật mới nêu rõ:

 • Tất cả các hồ sơ được nộp trước khi luật mới có hiệu lực sẽ được thụ lý hoàn tất và được đảm bảo việc gia hạn Golden Visa như thường.
 • Tất cả các hồ sơ nộp trước khi luật mới được áp dụng sẽ tuân theo các quy định hiện hành.
 • Không có thay đổi mới nào liên quan đến việc thêm thành viên gia đình. Điều này nghĩa là ngay cả sau khi luật mới được áp dụng, nhà đầu tư vẫn có thể bảo lãnh thêm người thân sang Bồ Đào Nha. 
 • Không có thay đổi mới nào liên quan đến việc lên quốc tịch hay thường trú nhân vĩnh viễn.

Thời gian áp dụng luật mới?

Sau khi được Quốc hội thông qua, bước tiếp theo là trình dự luật cho Tổng thống Bồ Đào Nha. Khi đó, 3 trường hợp có thể xảy ra:

 • Trong trường hợp dự luật được Tổng thống phê duyệt trực tiếp: luật mới sẽ có hiệu lực vào ngày được nêu trong văn bản đề xuất – ngày mà dự luật được công bố trong ấn bản chính thức Diário da Républica.
 • Tổng thống không chấp nhận đề xuất và gửi lại cho Quốc hội để sửa đổi.
 • Tổng thống yêu cầu ý kiến đánh giá từ Tòa án Bồ Đào Nha.

Ngay cả khi dự luật được Tổng thống Bồ Đào Nha phê duyệt trực tiếp, các chuyên gia di trú dự đoán luật mới sẽ có hiệu lực sớm nhất vào giữa tháng 9. Bởi lẽ gói dự luật hiện có mức độ phức tạp cao, sẽ yêu cầu phân tích sâu và mất nhiều thời gian cho quy trình này. Đây là một dự đoán có phần khiêm tốn, vì Tổng thống đã mất hơn ba tháng để phê duyệt một số luật ít phức tạp hơn gần đây. Trong trường hợp thứ hai hoặc ba, thời gian áp dụng sẽ kéo dài gấp nhiều lần.


Chương trình Golden Visa Bồ Đào Nha hiện có còn nhận hồ sơ đầu tư bất động sản không?

Hiện tại Sở Di trú Bồ Đào Nha vẫn đang nhận hồ sơ đầu tư bất động sản lấy Golden Visa và xét duyệt bình thường theo luật cũ. Nhà đầu tư có thể nộp hồ sơ cho đến khi luật mới được áp dụng. Việc chuẩn bị hồ sơ sẽ mất khoảng 1 tháng. Vì vậy, nhà đầu tư nên nhanh chóng quyết định để không bỏ lỡ cơ hội cuối cùng tham gia vào chương trình đầu tư định cư châu Âu được xem là tối ưu nhất này. 

Sở hữu bất động sản vốn là hình thức phổ biến nhất để lấy Golden Visa Bồ Đào Nha, chiếm hơn 90% tổng vốn đầu tư của chương trình. Nhà đầu tư chỉ cần đầu tư tối thiểu 280.000 EUR vào một dự án nhà ở hoặc thương mại thỏa điều kiện. Bất động sản có thể được bán lại và thu hồi vốn sau khi nhà đầu tư có quốc tịch Bồ Đào Nha. Yêu cầu chỉ cần cư trú 14 ngày/mỗi 2 năm và đạt trình độ ngôn ngữ mức cơ bản để được quyền xin cấp quốc tịch sau 5 năm. Quốc tịch Bồ Đào Nha cho phép gia đình nhà đầu tư sinh sống tại bất kỳ nước nào trong Liên minh châu Âu. Tấm hộ chiếu quyền lực thứ 6 thế giới cũng cho phép tự do đi lại 188 nước bao gồm Mỹ, Úc, Canada, Hàn Quốc…


Dự án Solar de Benavente với chính sách an toàn, thủ tục nhanh gọn

Với dự án căn hộ dịch vụ Solar de Benavente, nhà đầu tư tham gia chương trình Golden Visa Bồ Đào Nha mức 280.000 EUR. Dự án có thủ tục nhanh gọn, đơn giản và chính sách an toàn cho các nhà đầu tư có kế hoạch lấy Thường trú nhân Bồ Đào Nha.

Dự án căn hộ dịch vụ Solar de Benavente - IMM Group
 • Vị trí đắc địa, thuận tiện di chuyển. Thủ đô Lisbon cách đó 50 phút lái xe (50 km). Benavente cũng gần với Santarém – địa điểm dự kiến xây dựng sân bay Lisbon mới.
 • Dự án thuộc tỉnh Ribatejo – nơi nổi tiếng với loại hình du lịch nông nghiệp và tham quan sản xuất rượu vang. Ribatejo còn có trung tâm cưỡi ngựa và lễ hội đấu bò hằng năm.
 • Đầy đủ các tiện ích xung quanh: siêu thị, thư viện, trường học, trung tâm y tế, rạp chiếu phim, viện bảo tàng, nhà thờ, trung tâm văn hóa…
 • Chủ đầu tư cam kết mức lợi nhuận 3%/năm trong 5 năm cho các nhà đầu tư. Sau khi ký kết hợp đồng và thanh toán, nhà đầu tư sẽ được nhận ngay 80% của khoản lợi nhuận này, tương đương từ 33.600 EUR. 20% còn lại sẽ được thanh toán khi dự án hoàn thành.
 • Thủ tục đăng ký của dự án rất nhanh gọn, đơn giản, phù hợp ở thời điểm hiện tại khi mà nhà đầu tư cần nộp hồ sơ nhanh chóng.
 • Đặc biệt, chủ đầu tư có chính sách hoàn tiền nếu nhà đầu tư không tham gia được chương trình  lấy Golden Visa Bồ Đào Nha.

| Xem đầy đủ thông tin dự án dự án căn hộ dịch vụ Solar de Benavente.

Nếu quan tâm đến chương trình Golden Visa Bồ Đào Nha, nhà đầu tư có thể liên hệ IMM Group hoặc để lại thông tin đăng ký bên dưới, đội ngũ tư vấn giàu kinh nghiệm của IMM sẽ tư vấn chi tiết và hỗ trợ đánh giá khả năng thành công của hồ sơ. Chúng tôi cam kết bảo mật dữ liệu cá nhân và chỉ sử dụng thông tin mà anh chị cung cấp cho mục đích tư vấn hồ sơ gia đình.

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN CHƯƠNG TRÌNH ĐẦU TƯ LẤY THƯỜNG TRÚ NHÂN BỒ ĐÀO NHA

Chuyên viên tư vấn của IMM sẽ liên hệ anh chị trong vòng 1-2 ngày làm việc.

Yêu cầu chuyên viên tư vấn gọi lại

(*Thông tin Anh/Chị cung cấp được bảo mật tuyệt đối)

Hoặc liên hệ tổng đài

(028) 730 72 777
Phục vụ bằng giá trị chân chính