Những điều cần biết khi mua nhà ở Úc

27/08/2019

Mua nhà ở Úc là bước đi chiến lược để chuẩn bị cho việc định cư Úc. Để mua được căn nhà đáp ứng tốt yêu cầu “an cư lạc nghiệp”, nhà đầu tư cần tìm hiểu trước về quy trình và các khoản chi phí cần thiết

IMM Group: Úc được xếp vào top những quốc gia đáng sống nhất về an sinh xã hội. Vì vậy, đầu tư định cư Úc thu hút các doanh nhân và triệu phú khắp thế giới. Các diện đầu tư định cư Úc phổ biến là: visa 188A, visa 188Bvisa 132. Lựa chọn định cư Úc theo diện đầu tư, chỉ sau 1-2 năm, cả gia đình sẽ có quyền tạm trú hoặc thường trú (Visa 132) tại Úc. Sau 2-4 năm ở Úc, cả gia đình sẽ có thể lên thường trú và hưởng đầy đủ quyền lợi như công dân Úc. 

Để chuẩn bị cho cuộc sống định cư Úc, việc mua nhà là yếu tố quan trọng hàng đầu. Đặc biệt, mua nhà còn có tác dụng bổ trợ ở giai đoạn chuyển từ tạm trú sang thường trú vì thể hiện được ý định định cư ở Úc lâu dài. Vậy khi mua nhà ở Úc cần lưu ý những gì?

Những điều cần biết khi mua nhà ở Úc
Khi mua nhà ở Úc nhà đầu tư nên tìm đến công ty bất động sản uy tín

 

Mua nhà ở Úc với công ty bất động sản uy tín

Nước Úc cho phép người nước ngoài mua nhà và đứng tên sở hữu vĩnh viễn. Vì vậy, để chuẩn bị trước cho cuộc sống định cư Úc, nhà đầu tư có thể mua nhà ở Úc ngay khi còn ở Việt Nam. Việc mua nhà trước khi đến Úc còn là cách để bảo toàn nguồn vốn, tránh lạm phát. Hơn nữa, nhà đầu tư có thể cho thuê để có thêm nguồn thu. 

Để mua nhà ở Úc, cách thức an toàn nhất là đến công ty bất động sản uy tín. Với sự hỗ trợ của các công ty bất động sản chuyên nghiệp tại Việt Nam, nhà đầu tư Việt sẽ dễ dàng mua nhà ở Úc mà không phải lo ngại về thủ tục. Họ sẽ giúp nhà đầu tư tìm nhà theo đúng nhu cầu và chuẩn bị giấy tờ mua nhà. Để đảm bảo tìm được đơn vị uy tín, nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ về quá trình hoạt động của công ty đó. 

Những điều cần biết khi mua nhà ở Úc
Quy trình thanh toán khi mua nhà ở Úc rất an toàn và minh bạch

 

Các chi phí và quy trình thanh toán khi mua nhà ở Úc

Khi lựa chọn mua căn hộ và nhà phố ở Úc, quy trình thanh toán sẽ được chia làm 2 giai đoạn. Ban đầu, nhà đầu tư chỉ cần thanh toán 10% khi ký hợp đồng. Đến thời điểm nhận nhà sẽ thanh toán 90% còn lại. Với diện mua đất xây nhà, việc thanh toán sẽ theo tiến độ.

Ngoài ra, nhà đầu tư cần chuẩn bị thêm một số chi phí khác, bao gồm:

  • Thuế trước bạ căn cứ trên trị giá bất động sản
  • Thuế bất động sản, nước, điện, phí gas và phí quản lý (nếu bất động sản là căn hộ trong một chung cư)
  • Các chi phí pháp lý và hành chính liên quan đến việc mua bán nhà đất
  • Phí sửa chữa và làm mới trước khi dọn vào. Lưu ý: Nếu nhà đầu tư mua nhà trước khi có quyền thường trú thì chỉ được mua nhà mới. Vì vậy, sẽ không cần chuẩn bị khoản chi phí này
  • Hơn nữa, nhà đầu tư nên chuẩn bị khoản mua bảo hiểm nhằm đảm bảo an toàn cho căn nhà. 
Hiện IMM Group có dịch vụ hỗ trợ nhà đầu tư Việt mua bất động sản tại Úc. Loại hình đa dạng bao gồm nhà đất, căn hộ và nhà phố theo nhu cầu của nhà đầu tư. Mời quý nhà đầu tư xem chi tiết tại đây. Gần đây, Chính phủ Úc đã tuyên bố cắt giảm hạn mức cấp visa thường trúKhông có quyền thường trú, nhà đầu tư sẽ không thể tiếp tục ở lại Úc. Vì vậy, nếu có kế hoạch định cư Úc, nhà đầu tư nên nộp hồ sơ sớm. Để tìm hiểu thêm về bất động sản Úc và các chương trình đầu tư định cư Úc do IMM Group giới thiệu, quý nhà đầu tư vui lòng liên hệ: 090 666 2772 để được tư vấn cụ thể.

 

IMM Group

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Lộ trình lên quốc tịch Úc qua con đường đầu tư diện doanh nhân

25/03/2020
Lấy quốc tịch Úc, hộ chiếu quyền lực với những chế độ phúc lợi xã hội chất lượng hàng đầu thế giới là mong muốn của nhiều gia đình. Quốc gia này mở ra cơ hội lấy quyền công dân cho nhà đầu tư nước ngoài qua chương trình đầu tư định cư. Bước đầu nhà đầu tư và gia đình sẽ có visa tạm trú hoặc thường trú. Sau khi thỏa các điều kiện về cư trú, có thể nộp hồ sơ xin quốc tịch.

Úc hạn chế tiếp nhận khách du lịch, Mỹ dừng phỏng vấn visa tại Việt Nam giữa dịch cúm Corona

18/03/2020
Giữa lúc dịch cúm Corona đang diễn biến phức tạp, Úc và Mỹ đã có những động thái để ngăn ngừa virus lây lan trong cộng đồng. Cụ thể, Úc sẽ áp dụng quy định cách ly đối với tất cả du khách, Mỹ sẽ dừng việc phỏng vấn cấp visa tại Việt Nam. 

Chương trình đầu tư trái phiếu và đầu tư trọng yếu lấy quyền cư trú Úc có thể tăng mức đầu tư

28/02/2020
Đầu tư và Kinh doanh đổi mới (BIIP) hay thường được gọi là đầu tư định cư Úc là lựa chọn của nhiều nhà đầu tư trên thế giới mong muốn lấy quyền cư trú Úc cho cả gia đình. Hiện Chính phủ Úc đang xem xét thực hiện các thay đổi đối với các dòng visa thuộc diện nhập cư này nhằm nâng cao hiệu suất và lợi ích cho nền kinh tế Úc.

Video – Lấy thêm quốc tịch và thường trú Mỹ, Úc, Canada, châu Âu: Gia sản đặc biệt cha mẹ dành cho con

21/01/2020
Các nước phát triển như Mỹ, Úc, Canada hay châu Âu có nhiều chương trình thu hút người giàu có, thành đạt. Khi trở thành công dân của họ theo các diện đầu tư hoặc đóng góp tài chính cho chính phủ. Đổi lại, nhà đầu tư sẽ có thêm quốc tịch hoặc thường trú nước đó đồng thời vẫn giữ quốc tịch Việt Nam.

Video – Định cư Úc cho cả gia đình nhanh chóng chỉ trong 2 năm

26/12/2019
Với chính sách an sinh xã hội vượt trội, Úc có những thành phố đáng sống nhất thế giới. Xứ sở chuột túi cũng thu hút những nhà đầu tư có năng lực kinh doanh và tài chính qua chương trình đầu tư định cư Úc. Có nhiều lựa chọn với yêu cầu và mức đầu tư khác nhau.

Người nhập cư góp phần phát triển thế giới

23/12/2019
Lấy thêm thường trú nhân hoặc quốc tịch thứ hai là một xu thế phổ biến hiện nay. Không chỉ có được điều kiện sống tốt hơn, người nhập cư còn đóng góp tích cực cho quê hương mình và “quê hương thứ hai”. Những thống kê về người định cư nước ngoài, đặc biệt là Úc, cho thấy điều đó. 

Tuổi Trẻ Online – Đầu tư định cư Úc có những lựa chọn nào?

29/11/2019
Với chính sách an sinh xã hội vượt trội, Úc thu hút những nhà đầu tư có năng lực kinh doanh và tài chính qua chương trình đầu tư định cư Úc.

Đầu tư định cư Úc có những lựa chọn nào?

14/11/2019
Với chính sách an sinh xã hội vượt trội, Úc có những thành phố đáng sống nhất thế giới. Xứ sở chuột túi cũng thu hút những nhà đầu tư có năng lực kinh doanh và tài chính qua chương trình đầu tư định cư Úc. Có nhiều lựa chọn với yêu cầu và mức đầu tư khác nhau. 

Bất động sản Melbourne và Sydney dẫn đầu thị trường trong việc hồi phục

21/10/2019
Thị trường bất động sản Melbourne và Sydney đang tiếp tục cho thấy những dấu hiệu tích cực của sự hồi phục. 

Riverwalk – Dự án nằm ở trái tim Werribee

21/10/2019
Không chỉ cách Melbourne CBD 38km, Riverwalk còn cách trung tâm Werribee 1.5km và được bao bọc bởi nhiều công viên và khu bảo tồn sinh thái, góp phần tạo nên môi trường sống trong lành cho cư dân.

Những trường đại học tốt nhất Brisbane

16/10/2019
Brisbane là thành phố quốc tế thu hút sinh viên từ khắp nơi trên thế giới. Với sự góp mặt của 3 trường đại học hàng đầu, Brisbane giành vị trí thứ 21 trong bảng xếp hạng: “Những thành phố tốt nhất dành cho sinh viên.” 

Giá nhà ở Úc tăng 2.500 – 3.000 AUD/tuần

16/10/2019
Thị trường bất động sản Úc đã sôi động hơn trong vài tháng qua. Các chuyên gia bất động sản dự đoán giá nhà ở Úc sẽ duy trì xu hướng tăng trong vài năm tới.

Brisbane là lựa chọn tối ưu với mức đầu tư từ 500.000AUD

14/10/2019
Brisbane đã đánh bại Sydney để giành vị trí dẫn đầu trở thành thành phố đáng đầu tư nhất ở Úc.

Melbourne và Sydney là hai thành phố đáng sống thứ 2 và 3 trên thế giới

14/10/2019
Xứ sở chuột túi nổi tiếng là quốc gia phát triển với những thành phố đáng sống nhất thế giới. Năm 2019, Melbourne và Sydney tiếp tục giữ những thứ hạng cao trong danh sách những thành phố đáng sống. Theo Cơ quan Tình báo Kinh tế (EIU), Melbourne là thành phố đáng sống thứ hai thế giới. Liền kề ở vị trí thứ 3 là Sydney.

Lý do nên đầu tư bất động sản vùng ngoại ô phía Tây Melbourne

10/10/2019
Theo số liệu thống kê của Realestate.com.au, miền Tây Melbourne đã giữ vững danh hiệu "Vùng ngoại ô phát triển mạnh nhất nước Úc" trong vòng 5 năm liên tục.

100 triệu đô Úc được duyệt đầu tư vào dự án tàu khu vực Tây Melbourne

09/10/2019
Bang Victoria vừa thông qua quyết định đầu tư 100 triệu AUD ngân sách cho các công trình quy hoạch và thiết kế chi tiết hệ thống tàu điện Tây Melbourne, nhằm tách rời dịch vụ trên các tuyến Geelong và Ballarat.

Căn hộ Coterie: Chốn riêng đẳng cấp giữa Fortitude Valley sôi động

05/10/2019
Định hướng phong cách sống hiện đại, căn hộ Coterie tọa lạc giữa vùng Fortitude Valley nhộn nhịp. Đây là chọn lựa lý tưởng cho những người trẻ đang học tập, làm việc tại trung tâm Brisbane, Úc. 

Bang Victoria chi 5,5 tỷ AUD phát triển giao thông Tây Melbourne

04/10/2019
Nằm trong quy hoạch phát triển về phía Tây của chính phủ bang Victoria, hệ thống đường hầm Westgate Tunnel với tổng kinh phí  5,5 tỷ AUD nối West Gate Freeway ở Yarraville với Cảng Melbourne và City Link ở Docklands thông qua hầm đôi đang là tâm điểm chú ý của tiến trình nâng cấp cơ sở hạ tầng tại khu vực này

Yêu cầu chuyên viên tư vấn gọi lại