Những điều cần biết khi mua nhà ở Úc

27/08/2019

Mua nhà ở Úc là bước đi chiến lược để chuẩn bị cho việc định cư Úc. Để mua được căn nhà đáp ứng tốt yêu cầu “an cư lạc nghiệp”, nhà đầu tư cần tìm hiểu trước về quy trình và các khoản chi phí cần thiết

IMM Group: Úc được xếp vào top những quốc gia đáng sống nhất về an sinh xã hội. Vì vậy, đầu tư định cư Úc thu hút các doanh nhân và triệu phú khắp thế giới. Các diện đầu tư định cư Úc phổ biến là: visa 188A, visa 188Bvisa 132. Lựa chọn định cư Úc theo diện đầu tư, chỉ sau 1-2 năm, cả gia đình sẽ có quyền tạm trú hoặc thường trú (Visa 132) tại Úc. Sau 2-4 năm ở Úc, cả gia đình sẽ có thể lên thường trú và hưởng đầy đủ quyền lợi như công dân Úc. 

Để chuẩn bị cho cuộc sống định cư Úc, việc mua nhà là yếu tố quan trọng hàng đầu. Đặc biệt, mua nhà còn có tác dụng bổ trợ ở giai đoạn chuyển từ tạm trú sang thường trú vì thể hiện được ý định định cư ở Úc lâu dài. Vậy khi mua nhà ở Úc cần lưu ý những gì?

Những điều cần biết khi mua nhà ở Úc
Khi mua nhà ở Úc nhà đầu tư nên tìm đến công ty bất động sản uy tín

 

Mua nhà ở Úc với công ty bất động sản uy tín

Nước Úc cho phép người nước ngoài mua nhà và đứng tên sở hữu vĩnh viễn. Vì vậy, để chuẩn bị trước cho cuộc sống định cư Úc, nhà đầu tư có thể mua nhà ở Úc ngay khi còn ở Việt Nam. Việc mua nhà trước khi đến Úc còn là cách để bảo toàn nguồn vốn, tránh lạm phát. Hơn nữa, nhà đầu tư có thể cho thuê để có thêm nguồn thu. 

Để mua nhà ở Úc, cách thức an toàn nhất là đến công ty bất động sản uy tín. Với sự hỗ trợ của các công ty bất động sản chuyên nghiệp tại Việt Nam, nhà đầu tư Việt sẽ dễ dàng mua nhà ở Úc mà không phải lo ngại về thủ tục. Họ sẽ giúp nhà đầu tư tìm nhà theo đúng nhu cầu và chuẩn bị giấy tờ mua nhà. Để đảm bảo tìm được đơn vị uy tín, nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ về quá trình hoạt động của công ty đó. 

Những điều cần biết khi mua nhà ở Úc
Quy trình thanh toán khi mua nhà ở Úc rất an toàn và minh bạch

 

Các chi phí và quy trình thanh toán khi mua nhà ở Úc

Khi lựa chọn mua căn hộ và nhà phố ở Úc, quy trình thanh toán sẽ được chia làm 2 giai đoạn. Ban đầu, nhà đầu tư chỉ cần thanh toán 10% khi ký hợp đồng. Đến thời điểm nhận nhà sẽ thanh toán 90% còn lại. Với diện mua đất xây nhà, việc thanh toán sẽ theo tiến độ.

Ngoài ra, nhà đầu tư cần chuẩn bị thêm một số chi phí khác, bao gồm:

  • Thuế trước bạ căn cứ trên trị giá bất động sản
  • Thuế bất động sản, nước, điện, phí gas và phí quản lý (nếu bất động sản là căn hộ trong một chung cư)
  • Các chi phí pháp lý và hành chính liên quan đến việc mua bán nhà đất
  • Phí sửa chữa và làm mới trước khi dọn vào. Lưu ý: Nếu nhà đầu tư mua nhà trước khi có quyền thường trú thì chỉ được mua nhà mới. Vì vậy, sẽ không cần chuẩn bị khoản chi phí này
  • Hơn nữa, nhà đầu tư nên chuẩn bị khoản mua bảo hiểm nhằm đảm bảo an toàn cho căn nhà. 
Hiện IMM Group có dịch vụ hỗ trợ nhà đầu tư Việt mua bất động sản tại Úc. Loại hình đa dạng bao gồm nhà đất, căn hộ và nhà phố theo nhu cầu của nhà đầu tư. Mời quý nhà đầu tư xem chi tiết tại đây. Gần đây, Chính phủ Úc đã tuyên bố cắt giảm hạn mức cấp visa thường trúKhông có quyền thường trú, nhà đầu tư sẽ không thể tiếp tục ở lại Úc. Vì vậy, nếu có kế hoạch định cư Úc, nhà đầu tư nên nộp hồ sơ sớm. Để tìm hiểu thêm về bất động sản Úc và các chương trình đầu tư định cư Úc do IMM Group giới thiệu, quý nhà đầu tư vui lòng liên hệ: 090 666 2772 để được tư vấn cụ thể.

 

IMM Group

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Vì sao đầu tư định cư Úc thu hút nhiều doanh nhân Việt?

05/08/2022
Các doanh nhân nhiều kinh nghiệm có thể dễ dàng lấy Visa đầu tư định cư Úc 188A thông qua đầu tư vận hành doanh nghiệp ở Úc.

VnExpress – Tiếng Việt là ngoại ngữ phổ biến thứ ba ở Australia

26/07/2022
Kết quả điều tra dân số cho thấy hơn 320.000 người Australia nói tiếng Việt, khiến tiếng Việt là ngôn ngữ phổ biến thứ ba ở nước này, không kể tiếng Anh.

Định nghĩa và so sánh: Visa đi lại, quyền tạm trú, quyền thường trú, quốc tịch nước ngoài

20/07/2022
IMM Group giải thích chi tiết các khái niệm visa đi lại, tạm trú, thường trú và quốc tịch nước ngoài để nhà đầu tư Việt Nam hiểu rõ hơn.

Úc gỡ bỏ hoàn toàn các quy định kiểm soát xuất nhập cảnh

15/07/2022
Kể từ ngày 6/7/2022, hành khách không cần phải điền tờ khai hành khách điện tử và đơn xin miễn trừ khi nhập cảnh Úc.

Thị trường bất động sản Melbourne, Úc: Góc nhìn của chuyên gia

13/07/2022
“Có nên mua nhà Melbourne vào lúc này?” IMM Group chia sẻ những phân tích về thị trường nhà đất ở Melbourne của chuyên gia bất động sản Úc Michael Yardney. 

Đầu tư thành lập doanh nghiệp từ 200.000 AUD
lấy Visa Úc cho cả gia đình

30/06/2022
Đầu tư định cư Úc diện doanh nhân 188A, dành cho doanh nhân có nhiều kinh nghiệm, sẵn sàng sang Úc điều hành công ty. Mức đầu tư chỉ từ 200.000 AUD, lộ trình lên thường trú sau 2 năm.

Đầu tư 41 tỷ, lấy Visa định cư Úc cho cả gia đình
không cần kinh doanh ở Úc

30/06/2022
Không cần kinh doanh, vận hành doanh nghiệp sau khi sang Úc. Không cần đầu tư ngay, chỉ chuyển tiền đầu tư sau khi hồ sơ giải trình nguồn tiền được chấp thuận. Hình thức đầu tư vào Quỹ giúp đa dạng hóa danh mục đầu tư, dự trữ tài sản dưới dạng ngoại tệ. 

Các triệu phú USD chọn quốc gia nào để đầu tư định cư trong năm vừa qua?

27/06/2022
Số lượng triệu phú đầu tư định cư ở quốc gia khác đã tăng bùng nổ trong năm 2022. Top 3 các quốc gia nổi bật nhất là UAE, Úc và Singapore

Sinh viên Việt Nam đạt giải thưởng Australian Student Award bang New South Wales

23/05/2022
Nguyễn Lý Tâm Như đã xuất sắc giành được Giải thưởng về Thành tích học tập xuất sắc dành cho sinh viên quốc tế của bang New South Wales.

Úc mở cửa chào đón nhà đầu tư quốc tế
đâu là chương trình định cư phù hợp nhất?

01/05/2022
Chương trình đầu tư định cư Úc diện 188B và 188C, dành cho các cá nhân có tài chính cao. Cả gia đình sang Úc định cư, không cần vận hành doanh nghiệp ở Úc. 

Mua nhà tại Úc với “mức giá hời” ngay trung tâm Melbourne & Sydney
Chuẩn bị cho con bước vào mùa nhập học mới

01/05/2022
Đây là thời điểm đặc biệt thích hợp cho những anh chị có kế hoạch mua nhà tại Úc cho con, chuẩn bị cho con bước vào mùa nhập học mới. IMM Group đang có những dự án tốt nhất ở ngay gần trung tâm Melbourne và Sydney.

Đầu tư 2,5 triệu AUD, lấy Visa định cư Úc cho cả gia đình
không cần kinh doanh ở Úc

01/05/2022
Chương trình định cư Úc dành cho các cá nhân có tài chính cao, mức đầu tư 2,5 triệu AUD, không cần chuyển tiền ngay, và không cần vận hành doanh nghiệp sau khi sang Úc. 

Đầu tư lấy thẻ thường trú, quốc tịch thứ hai là gì?
Có các chương trình nào?

01/05/2022
Đầu tư định cư là các chương trình lấy thường trú, quốc tịch, sau khi đáp ứng yêu cầu đầu tư của Chính phủ. Đây là con đường chính thống giúp nhà đầu tư theo quy định của chương trình có thể lấy visa tự do đi lại cho mình hoặc quyền công dân toàn cầu cho gia đình.

Khoản trợ cấp của Úc dành cho người lớn tuổi (Age Pension)

25/03/2022
Chính phủ Úc có chế độ hỗ trợ xã hội dành riêng cho những người lớn tuổi. Chương trình hỗ trợ này gọi là Age Pension. IMM Group sẽ chia sẻ cụ thể hơn về Age Pension qua bài viết sau.     

Các khoản trợ cấp thất nghiệp cho công dân và thường trú nhân Úc

22/03/2022
Người thất nghiệp ở Úc có quyền được nhận trợ cấp và hỗ trợ từ Chính phủ Úc. Sau đây là 3 khoản hỗ trợ chính của Úc dành cho công dân và thường trú nhân thất nghiệp vì chủ động nghỉ việc hay bị sa thải.

Chính sách hỗ trợ thai sản và nuôi con của Chính phủ Úc

11/03/2022
Chính sách thai sản ở Úc luôn có nhiều ưu đãi giúp người sinh con, và người chăm sóc có được sự hỗ trợ tốt nhất trước và sau khi sinh con.

Centrelink là gì? Các chương trình trợ cấp của Centrelink cho công dân Úc

10/03/2022
Bộ phận Dịch vụ nhân sinh Úc (Department of Human Services) cấp các khoản trợ cấp và các dịch vụ an sinh xã hội qua trung gian Centrelink. Qua bài viết sau, IMM Group sẽ chia sẻ cụ thể hơn về Centrelink và các chương trình hỗ trợ từ cơ quan này.  

Các chương trình trợ cấp giáo dục cho học sinh, sinh viên Úc

08/03/2022
Ngoài sự phát triển vượt bậc về kinh tế, xã hội, Úc còn nổi tiếng với nền giáo dục chất lượng hàng đầu thế giới. Học sinh, sinh viên ở Úc còn được hưởng nhiều quyền lợi và trợ cấp hấp dẫn.

Yêu cầu chuyên viên tư vấn gọi lại

Hoặc liên hệ tổng đài

(028) 730 72 777
Phục vụ bằng giá trị chân chính