Những điều cần biết khi mua nhà ở Úc

27/08/2019

Mua nhà ở Úc là bước đi chiến lược để chuẩn bị cho việc định cư Úc. Để mua được căn nhà đáp ứng tốt yêu cầu “an cư lạc nghiệp”, nhà đầu tư cần tìm hiểu trước về quy trình và các khoản chi phí cần thiết

IMM Group: Úc được xếp vào top những quốc gia đáng sống nhất về an sinh xã hội. Vì vậy, đầu tư định cư Úc thu hút các doanh nhân và triệu phú khắp thế giới. Các diện đầu tư định cư Úc phổ biến là: visa 188A, visa 188Bvisa 132. Lựa chọn định cư Úc theo diện đầu tư, chỉ sau 1-2 năm, cả gia đình sẽ có quyền tạm trú hoặc thường trú (Visa 132) tại Úc. Sau 2-4 năm ở Úc, cả gia đình sẽ có thể lên thường trú và hưởng đầy đủ quyền lợi như công dân Úc. 

Để chuẩn bị cho cuộc sống định cư Úc, việc mua nhà là yếu tố quan trọng hàng đầu. Đặc biệt, mua nhà còn có tác dụng bổ trợ ở giai đoạn chuyển từ tạm trú sang thường trú vì thể hiện được ý định định cư ở Úc lâu dài. Vậy khi mua nhà ở Úc cần lưu ý những gì?

Những điều cần biết khi mua nhà ở Úc
Khi mua nhà ở Úc nhà đầu tư nên tìm đến công ty bất động sản uy tín

 

Mua nhà ở Úc với công ty bất động sản uy tín

Nước Úc cho phép người nước ngoài mua nhà và đứng tên sở hữu vĩnh viễn. Vì vậy, để chuẩn bị trước cho cuộc sống định cư Úc, nhà đầu tư có thể mua nhà ở Úc ngay khi còn ở Việt Nam. Việc mua nhà trước khi đến Úc còn là cách để bảo toàn nguồn vốn, tránh lạm phát. Hơn nữa, nhà đầu tư có thể cho thuê để có thêm nguồn thu. 

Để mua nhà ở Úc, cách thức an toàn nhất là đến công ty bất động sản uy tín. Với sự hỗ trợ của các công ty bất động sản chuyên nghiệp tại Việt Nam, nhà đầu tư Việt sẽ dễ dàng mua nhà ở Úc mà không phải lo ngại về thủ tục. Họ sẽ giúp nhà đầu tư tìm nhà theo đúng nhu cầu và chuẩn bị giấy tờ mua nhà. Để đảm bảo tìm được đơn vị uy tín, nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ về quá trình hoạt động của công ty đó. 

Những điều cần biết khi mua nhà ở Úc
Quy trình thanh toán khi mua nhà ở Úc rất an toàn và minh bạch

 

Các chi phí và quy trình thanh toán khi mua nhà ở Úc

Khi lựa chọn mua căn hộ và nhà phố ở Úc, quy trình thanh toán sẽ được chia làm 2 giai đoạn. Ban đầu, nhà đầu tư chỉ cần thanh toán 10% khi ký hợp đồng. Đến thời điểm nhận nhà sẽ thanh toán 90% còn lại. Với diện mua đất xây nhà, việc thanh toán sẽ theo tiến độ.

Ngoài ra, nhà đầu tư cần chuẩn bị thêm một số chi phí khác, bao gồm:

  • Thuế trước bạ căn cứ trên trị giá bất động sản
  • Thuế bất động sản, nước, điện, phí gas và phí quản lý (nếu bất động sản là căn hộ trong một chung cư)
  • Các chi phí pháp lý và hành chính liên quan đến việc mua bán nhà đất
  • Phí sửa chữa và làm mới trước khi dọn vào. Lưu ý: Nếu nhà đầu tư mua nhà trước khi có quyền thường trú thì chỉ được mua nhà mới. Vì vậy, sẽ không cần chuẩn bị khoản chi phí này
  • Hơn nữa, nhà đầu tư nên chuẩn bị khoản mua bảo hiểm nhằm đảm bảo an toàn cho căn nhà. 
Hiện IMM Group có dịch vụ hỗ trợ nhà đầu tư Việt mua bất động sản tại Úc. Loại hình đa dạng bao gồm nhà đất, căn hộ và nhà phố theo nhu cầu của nhà đầu tư. Mời quý nhà đầu tư xem chi tiết tại đây. Gần đây, Chính phủ Úc đã tuyên bố cắt giảm hạn mức cấp visa thường trúKhông có quyền thường trú, nhà đầu tư sẽ không thể tiếp tục ở lại Úc. Vì vậy, nếu có kế hoạch định cư Úc, nhà đầu tư nên nộp hồ sơ sớm. Để tìm hiểu thêm về bất động sản Úc và các chương trình đầu tư định cư Úc do IMM Group giới thiệu, quý nhà đầu tư vui lòng liên hệ: 090 666 2772 để được tư vấn cụ thể.

 

IMM Group

Bạn thấy bài viết có hữu ích không?

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

5 điều cần lưu ý khi chọn chương trình đầu tư định cư

27/02/2023
Đem lại nhiều quyền lợi và phúc lợi vượt trội, đầu tư định cư nước ngoài đã trở thành một xu hướng. Vậy cần xem xét những yếu tố nào khi chọn một chương trình đầu tư định cư?

Vì sao đầu tư định cư Úc thu hút doanh nhân khắp thế giới?

16/02/2023
Úc nổi tiếng có nền y tế, giáo dục phát triển cùng chính sách phúc lợi xã hội tốt. Qua các chương trình đầu tư định cư Úc, nhiều doanh nhân đã đưa gia đình đến Úc sinh sống. 

Định cư Úc diện đầu tư:
Hạn ngạch visa cho năm tài chính 2022-2023 giảm mạnh

11/11/2022
Hạn ngạch visa cho các chương trình định cư Úc diện đầu tư giảm mạnh gần 50% so với kế hoạch ban đầu. Chỉ tiêu tiếp nhận hồ sơ mới đợt tiếp theo vẫn chưa được quyết định.

Chương trình miễn thị thực của Mỹ (Visa Waiver Program) là gì?

22/10/2022
Chương trình miễn thị thực của Mỹ cho phép công dân của 39 quốc gia trong danh sách đến Mỹ du lịch ngắn ngày mà không cần xin thị thực. Croatia là quốc gia thứ 40 sẽ được thêm vào danh sách từ đầu tháng 12/2021. 

Xu hướng đầu tư định cư – Sở hữu thêm quốc tịch hoặc lấy quyền thường trú nước ngoài

10/10/2022
Đầu tư định cư nước ngoài là hình thức nhập cư được ban hành bởi Chính phủ các nước trên thế giới. Các chương trình này kêu gọi nguồn vốn đầu tư nước ngoài để thúc đẩy nền kinh tế phát triển và tạo công ăn việc làm cho người dân.

Chính phủ Úc có ý định đóng cửa chương trình định cư Úc diện đầu tư trọng yếu 188C

29/09/2022
Mới đây, Bộ trưởng Bộ Nội vụ Úc đã bày tỏ ý định đóng cửa chương trình đầu tư định cư Úc diện đầu tư trọng yếu (Visa 188C). Các khả năng thay đổi đối với loại visa này sẽ được quyết định trong năm 2023.

Chương trình tỉnh bang Victoria nới lỏng quy định để thu hút đầu tư định cư Úc diện doanh nhân

12/09/2022
Bang Victoria tiếp nhận hồ sơ đầu tư định cư Úc từ ngày 30/8/2022 cho năm tài chính mới. Một số điều kiện đơn giản hơn nhưng chỉ tiêu được phân bổ cho hồ sơ mới có thể không nhiều.

Định cư Úc diện đầu tư: Những thay đổi quan trọng của chính phủ Úc cho năm tài chính 2022-2023

05/09/2022
Trong năm tài chính 2022-2023, Chính phủ Úc giảm 30% hạn ngạch visa định cư Úc diện đầu tư. Ở đợt phân bổ đầu tiên cho các tỉnh bang, chỉ tiêu tiếp nhận hồ sơ mới rất thấp.

Vì sao đầu tư định cư Úc thu hút nhiều doanh nhân Việt?

05/08/2022
Các doanh nhân nhiều kinh nghiệm có thể dễ dàng lấy Visa đầu tư định cư Úc 188A thông qua đầu tư vận hành doanh nghiệp ở Úc.

VnExpress – Tiếng Việt là ngoại ngữ phổ biến thứ ba ở Australia

26/07/2022
Kết quả điều tra dân số cho thấy hơn 320.000 người Australia nói tiếng Việt, khiến tiếng Việt là ngôn ngữ phổ biến thứ ba ở nước này, không kể tiếng Anh.

Định nghĩa và so sánh: Visa đi lại, quyền tạm trú, quyền thường trú, quốc tịch nước ngoài

20/07/2022
IMM Group giải thích chi tiết các khái niệm visa đi lại, tạm trú, thường trú và quốc tịch nước ngoài để nhà đầu tư Việt Nam hiểu rõ hơn.

Úc gỡ bỏ hoàn toàn các quy định kiểm soát xuất nhập cảnh

15/07/2022
Kể từ ngày 6/7/2022, hành khách không cần phải điền tờ khai hành khách điện tử và đơn xin miễn trừ khi nhập cảnh Úc.

Thị trường bất động sản Melbourne, Úc: Góc nhìn của chuyên gia

13/07/2022
“Có nên mua nhà Melbourne vào lúc này?” IMM Group chia sẻ những phân tích về thị trường nhà đất ở Melbourne của chuyên gia bất động sản Úc Michael Yardney. 

Đầu tư thành lập doanh nghiệp từ 200.000 AUD
lấy Visa Úc cho cả gia đình

30/06/2022
Đầu tư định cư Úc diện doanh nhân 188A, dành cho doanh nhân có nhiều kinh nghiệm, sẵn sàng sang Úc điều hành công ty. Mức đầu tư chỉ từ 200.000 AUD, lộ trình lên thường trú sau 2 năm.

Đầu tư 41 tỷ, lấy Visa định cư Úc cho cả gia đình
không cần kinh doanh ở Úc

30/06/2022
Không cần kinh doanh, vận hành doanh nghiệp sau khi sang Úc. Không cần đầu tư ngay, chỉ chuyển tiền đầu tư sau khi hồ sơ giải trình nguồn tiền được chấp thuận. Hình thức đầu tư vào Quỹ giúp đa dạng hóa danh mục đầu tư, dự trữ tài sản dưới dạng ngoại tệ. 

Các triệu phú USD chọn quốc gia nào để đầu tư định cư trong năm vừa qua?

27/06/2022
Số lượng triệu phú đầu tư định cư ở quốc gia khác đã tăng bùng nổ trong năm 2022. Top 3 các quốc gia nổi bật nhất là UAE, Úc và Singapore

Sinh viên Việt Nam đạt giải thưởng Australian Student Award bang New South Wales

23/05/2022
Nguyễn Lý Tâm Như đã xuất sắc giành được Giải thưởng về Thành tích học tập xuất sắc dành cho sinh viên quốc tế của bang New South Wales.

Úc mở cửa chào đón nhà đầu tư quốc tế
đâu là chương trình định cư phù hợp nhất?

01/05/2022
Chương trình đầu tư định cư Úc diện 188B và 188C, dành cho các cá nhân có tài chính cao. Cả gia đình sang Úc định cư, không cần vận hành doanh nghiệp ở Úc. 

Yêu cầu chuyên viên tư vấn gọi lại

Hoặc liên hệ tổng đài

(028) 730 72 777
Phục vụ bằng giá trị chân chính