Phỏng vấn – IMM Property gia nhập National Association of REALTORS (NAR)

13/11/2018

IMM Group: Ngày 02 tháng 10 năm 2018, IMM Property vinh dự trở thành thành viên của Hiệp hội các Nhà Môi giới Bất động sản Mỹ (National Association of REALTOR®- NAR). Giám đốc IMM Property, ông Trần Lâm Bình trở thành Uỷ viên Ban chấp Hành Hiệp hội Môi Giới Bất động sản Việt Nam. Chúng tôi thực hiện một cuộc phỏng vấn ngắn với ông Bình để nghe ông chia sẻ nhiều hơn về niềm vinh dự này cùng những kế hoạch phát triển tiếp theo của IMM Property.

 National Association of REALTORS
Ông Trần Lâm Bình – Giám đốc IMM Property

PV:

Xin chào anh Bình, rất vui được gặp và phỏng vấn anh trong ngày hôm nay.

Theo thông tin mới nhất, IMM Property chính thức trở thành thành viên của Hiệp hội National Association of REALTOR ® (NAR) và anh Bình là thành viên của Hội môi giới Bất động sản VN (Realtor Việt Nam). Xin chúc mừng anh!

Anh có thể chia sẻ 1 chút thông tin về Hiệp hội NAR? Và việc gia nhập tổ chức mang ý nghĩa như thế nào đối với IMM Property?

Ông Bình:

National Association of REALTOR ® (NAR) là Hiệp hội các Nhà Môi giới Bất động sản của Mỹ. Hiện nay, Hiệp hội này là hiệp hội lớn mạnh nhất trên thế giới trong lĩnh vực về môi giới bất động sản.

Đây cũng là Hiệp hội lâu đời mà tiêu chuẩn hành nghề của họ đã trở thành hình mẫu tham khảo cho các hiệp hội trong cùng lĩnh vực trên khắp thế giới.

Việc trở thành thành viên quốc tế của Hiệp hội các Nhà Môi giới Bất động sản Hoa Kỳ (NAR) là một niềm tự hào lớn của IMM Property bởi vì phải đáp ứng 2 điều kiện. Thứ nhất: phải là thành viên của Hiệp hội môi giới BĐS Việt Nam. Thứ Hai: phải có nhiều hoạt động thiết thực trong lĩnh vực môi giới.

Tư cách thành viên của NAR sẽ mở ra những cơ hội mới cho IMM Property nói riêng cũng như góp phần củng cố niềm tin cho khách hàng của IMM Group nói chung khi sử dụng dịch vụ. Bởi vì điều này là một sự bảo chứng quốc tế về chất lượng dịch vụ và tiêu chuẩn đạo đức hành nghề trong lĩnh vực môi giới bất động sản.

 National Association of REALTORS
Thẻ thành viên của NAR chứng nhận Ông Trần Lâm Bình và IMM Property là thành viên quốc tế chính thức của Hiệp hội

 

PV:

Cùng với việc gia nhập vào Realtor thì các trách nhiệm sắp tới mà IMM Property nói chung và bản thân anh nói riêng là như thế nào?

Ông Bình:

Là thành viên quốc tế của Hiệp hội Môi giới Bất động sản Hoa Kỳ, IMM Property và tất cả đội ngũ nhân viên của mình phải tuân thủ những tiêu chuẩn về việc hành nghề, phải giữ vững tác phong chuyên nghiệp, tham gia các chương trình đào tạo của Hiệp hội, chuẩn hóa kiến thức nghề nghiệp, và tuyệt đối tuân theo chuẩn mực đạo đức hành nghề.

Một ví dụ cụ thể là tiêu chuẩn đạo đức mà Hiệp hội NAR yêu cầu các thành viên của mình thực hiện rất khắt khe. Mỗi nhân viên môi giới làm việc phải minh bạch thông tin với khách hàng, đảm bảo rõ ràng những quy chuẩn trong quá trình tác nghiệp đồng thời phải bảo vệ quyền và lợi ích của khách hàng.

Trước đây, khi chưa là thành viên của Hiệp hội NAR thì khi hành nghề, IMM Property đại diện cho chính nó và cho tập đoàn IMM Group. Sau khi trở thành thành viên của Hiệp hội thì IMM Property khoác thêm trọng trách đại diện cho hình ảnh của tổ chức mà mình gia nhập.

Những hành vi của mình trong quá trình hành nghề cũng sẽ ảnh hưởng đến uy tín của Hiệp hội.

Tiêu chí của Hiệp hội là bảo vệ quyền lợi của khách hàng, đó là trách nhiệm của mình. Bên cạnh đó, phải hoàn thành nghĩa vụ tham gia các hoạt động của Hiệp hội ở Việt Nam, như: cung cấp thông tin về thị trường Việt Nam cho các thành viên ở các nước khác trong Hiệp hội, tham gia những chương trình xúc tiến thương mại, tìm hiểu thị trường của các thành viên quốc tế tới Việt Nam và của Việt Nam đi ra quốc tế.

Một trong những trọng trách đặc biệt khi trở thành thành viên của NAR là phải tham gia vào việc chuẩn hóa các tiêu chuẩn về hành nghề cho Hiệp hội ở Việt Nam. Hiện nay, bản thân Bình cũng là thành viên Ban chấp hành của khu vực phía Nam của Hiệp hội Môi giới Bất động sản Việt Nam. Bình đang đóng góp cùng với các thành viên trong Ban Chấp Hành của Hiệp hội để xây dựng bộ tiêu chuẩn về đạo đức hành nghề trong lĩnh vực môi giới Bất động sản dựa trên nền tảng của Hiệp hội Hoa kỳ, có điều chỉnh theo tình hình thực tiễn khi hành nghề ở Việt Nam.

 National Association of REALTORS
Quyết định bổ nhiệm Ông Trần Lâm Bình là thành viên Ban chấp hành của Hiệp hội Môi giới Bất động sản Việt Nam

 

PV:

Khách hàng có nhận được lợi ích hay ưu đãi gì trước tin vui này không?

Ông Bình:

Tất nhiên rồi! (cười). Chương trình ưu đãi cụ thể đang xây dựng, sẽ công bố trong thời gian sớm nhất. Nhưng lợi ích lớn nhất khách hàng IMM Property có được sẽ là được sử dụng dịch vụ chuyên nghiệp theo tiêu chuẩn nghề nghiệp quốc tế, và có thể nhận được sự hỗ trợ của các thành viên ở các quốc gia mà Hiệp hội NAR có thành viên ở đó.

PV:

Nhân đây, xin mời anh chia sẻ thêm một số những cập nhật mới nhất về tình hình phát triển của IMM Property ạ?

Ông Bình:

Từ khi thành lập vào năm 2017, IMM Property tập trung vào thị trường Bất động sản nước ngoài cho nhà đầu tư Việt Nam (hay còn gọi là: Outbound) và đã phát triển mở rộng ra hầu hết các quốc gia lớn (Mỹ, Úc, châu Âu, và chuẩn bị ra mắt Canada và Anh). Tốc độ phát triển lớn dần theo nhu cầu khách hàng của mình.

Trong năm 2018, dựa trên kết quả đạt được đến thời điểm hiện tại, Ban giám đốc IMM Group quyết định đẩy nhanh tốc độ phát triển của IMM Property bằng cách mở rộng sang lĩnh vực Bất động sản Việt Nam cho nhà đầu tư nước ngoài (Inbound). Kế hoạch được triển khai với lộ trình 5 năm. Trong đó, IMM Property tập trung vào 4 mảng chính:

1) Bất động sản nhà ở cho các nhà đầu tư cá nhân;

2) Bất động sản công nghiệp cho các công ty về sản xuất của nước ngoài vào Việt Nam đặt nhà máy;

3) Bất động sản thương mại (căn hộ dịch vụ, office building, trung tâm thương mại, hotel, resort, quỹ đất để phát triển dự án); và

4) Mua bán sáp nhập các dự án (M&A).

PV:

Đây là một thông tin rất thú vị, tuy nhiên hiện tại, so với Outbound, đây là một thách thức lớn cho IMM Property vì thị trường Bất động sản Việt Nam luôn rất sôi động và cạnh tranh cao. Anh có thể chia sẻ kỹ hơn về sự khác biệt của IMM Property trong mảng Inbound này?

Ông Bình:

Đối với mảng Bất động sản nhà ở Việt Nam cho nhà đầu tư cá nhân nước ngoài, có sự khác biệt rất lớn giữa IMM Property với các đơn vị khác hiện nay trên thị trường. Đó là các đơn vị khác chỉ bán căn hộ cho nhà đầu tư và sau đó nhà đầu tư phải tự “bơi”, tự quản lý tài sản hoặc tự tìm công ty để quản lý dùm, sau đó tự tìm người cho thuê. Và khi họ muốn bán bất động sản đó thì không biết phải tìm ai. Việc này không hề dễ dàng bởi lẽ nhà đầu tư nước ngoài sẽ gặp nhiều khó khăn trong việc hiểu rõ thị trường, văn hoá và cách làm việc của người Việt Nam. Đó là tình hình thực tế hiện nay.

Hiểu được điều đó, IMM Property mới tập trung phát triển mô hình dịch vụ đồng hành với nhà đầu tư từ khi vào Việt Nam cho đến khi họ tất toán khoản đầu tư của mình. Tức là IMM Property cung cấp dịch vụ đầu tư trọn gói: từ tìm kiếm và mua bất động sản theo nhu cầu, tìm người quản lý, cho thuê và bán bất động sản đó cho nhà đầu tư nước ngoài. Hiện nay, các khách hàng của IMM Property trong mảng này đến từ 8 quốc gia và vùng lãnh thổ: Mỹ, Úc, Hongkong, Singapore, Malaysia, Đài Loan, Hàn Quốc và Nhật Bản.

Do vậy, Bình cho rằng đây là một cơ hội lớn nhiều hơn là thách thức.

PV:

Ông có thể cho biết lý do tại sao IMM Property mở ra dịch vụ bất động sản Việt Nam cho nhà đầu tư nước ngoài? Điều này phải chăng là một hướng phát triển mới của Tập đoàn IMM khi hầu hết các dịch vụ khác của IMM tập trung nhiều hơn vào việc giúp nhà đầu tư Việt Nam đầu tư ra nước ngoài?

Ông Bình:

Sau 13 năm làm tư vấn đầu tư ra nước ngoài cho các khách hàng Việt Nam, IMM Group có mạng lưới đối tác tại các nước trên thế giới. Những đối tác này muốn nhờ IMM hỗ trợ để tiếp cận và phát triển tại thị trường Việt Nam. Vì hiện nay, chúng ta có thể tự hào nền kinh tế Việt Nam phát triển khá ổn định, giá của thị trường bất động sản Việt Nam vẫn đang rẻ hơn so với các nước trong khu vực. Bên cạnh đó, do chiến tranh thương mại Mỹ – Trung, các nhà đầu tư Mỹ, Trung Quốc và các nước khác đang muốn chuyển dịch hướng đầu tư vào các quốc gia có nền chính trị xã hội ổn định hơn. Hiện nay, lãi suất ngân hàng ở các nước phát triển tương đối thấp nên việc dòng vốn từ các nước phát triển đổ vào Việt Nam để tìm kiếm cơ hội đầu tư, mang lại lợi nhuận cao là một xu hướng đang diễn ra rất sôi động.

Khi các nhà đầu tư nước ngoài vào Việt Nam thì họ cần đối tác am hiểu về thị trường Việt Nam và có mối quan hệ trong lĩnh vực bất động sản, luật, thuế và tài chính ngân hàng để hỗ trợ cho họ trong việc đầu tư. Đó là tất cả những lý do vì sao IMM Property thành lập bộ phận bất động sản Việt Nam hỗ trợ cho nhà đầu nước ngoài, và đây cũng là định hướng chiến lược dài hạn cho cả tập đoàn. Điều này thực ra không hề mâu thuẫn với định hướng của IMM Group từ những ngày đầu, bởi mục đích cuối cùng của việc giúp nhà đầu tư Việt Nam phát triển ra nước ngoài là để họ làm giàu cho bản thân, cho gia đình rồi sau đó có thể quay trở lại đóng góp thiết thực hơn cho quê hương.

PV:

Cảm ơn anh đã dành thời gian chia sẻ và xin gửi đến anh cùng các thành viên IMM Property lời chúc sức khoẻ, thịnh vượng.

Mong rằng sẽ được tiếp tục cập nhật những tin vui như thế này trong thời gian sắp tới.

IMM Group         

 

 

 

 

 

Bạn thấy bài viết có hữu ích không?

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Cuộc thi trang trí “TẾT Ở XÓM TUI” – Tiệc Giáng sinh 2022 “A PURE JOY CHRISTMAS PARTY”

29/12/2022
Kết thúc một năm 2022 đầy thách thức, nhờ sự ủng hộ của Quý khách hàng, và quyết tâm của đội ngũ Ban Giám đốc, chuyên viên, IMM Group đã có một năm thành công với nhiều kết quả tốt đẹp. Để chúc mừng thành công và động viên tinh thần tập thể, IMM Group đã tổ chức buổi tiệc liên hoan kèm hoạt động trang trí Tết nội bộ vào ngày 22/12/2022.

IMM Group tham dự giải bóng đá “Giày anh sân cỏ – Giày em đến trường” – Lần 2 | Tổ chức bởi Be Better Foundation

14/11/2022
‘Giày anh sân cỏ – Giày em đến trường’ là giải bóng đá giao hữu giữa các doanh nghiệp và mạnh thường quân do Quỹ Be Better Foundation tổ chức nhằm mục đích quyên góp tiền để mua giày cho học sinh nghèo vùng sâu, vùng xa.

Video Team Building: “IMM Group – Be Together”
Đoàn kết – Bứt phá – Vươn xa

12/10/2022
Sáng tạo, đoàn kết và đầy nhiệt huyết là những điều mà tập thể đại gia đình IMM Group đã thể hiện trong chuyến team building vừa diễn ra vào ngày 26/8/2022 tại khu nghỉ dưỡng Siramarg Garden, quận 9, TP. HCM.

IMM Group tham gia giải bóng đá từ thiện “Giày anh sân cỏ – Giày em đến trường”
Được tổ chức bởi Be Better Foundation

31/05/2022
Năm 2022, IMM Group tiếp tục truyền thống đó nhưng với ý nghĩa cao đẹp hơn là vừa tổ chức giải, vừa kết hợp gây quỹ với Be Better Foundation để giúp các em học sinh nhỏ vùng cao có thêm giày đi học trong mùa mưa đầy "sình lầy" của vùng đồi núi.

Chúc mừng ngày Quốc tế phụ nữ 08/03/2022

08/03/2022
Nhân ngày Quốc tế phụ nữ 8/3, IMM Group xin gửi lời chúc đến các chị em khách hàng, đồng nghiệp và đối tác.

Đội ngũ tư vấn IMM Group là những đại diện duy nhất của Việt Nam đạt chứng nhận chuyên môn từ Hội đồng Đầu tư Định cư Quốc tế – IMC

16/02/2022
Nhân sự kiện đội ngũ thụ lý hồ sơ của IMM Group tự hào đại diện Việt Nam đạt chứng nhận từ Hội đồng đầu tư định cư Quốc tế - IMC, Đại diện Ban Giám đốc, anh Trần Tuấn Anh - Phó Giám đốc Điều hành kiêm Giám đốc thụ lý hồ sơ của IMM Group chia sẻ một bài phỏng vấn ngắn về kết quả này. 

Video – “Waaa hậu toàn năng” IMM Group 2022 – Buổi tiệc tất niên, team building đáng nhớ

30/01/2022
Với chủ đề: "Waaa hậu toàn năng" IMM Group, toàn bộ tập thể IMM phải chung sức, cùng nhau vượt qua các phần thi Sức mạnh, Trí Tuệ, Tài năng.

Lời chúc Tết Nhâm Dần 2022 từ IMM Group

28/01/2022
Nhân dịp Tết 2022, Ban Giám đốc, đội ngũ IMM Group xin trân trọng gửi lời chúc sức khoẻ, bình an và hạnh phúc đến các anh chị khách hàng.

Chào Xuân Nhâm Dần 2022 – Tết của Tình thân

31/12/2021
Nhân dịp Tết 2022, Ban Giám đốc, đội ngũ IMM Group xin trân trọng gửi lời chúc sức khoẻ, hạnh phúc và thành công đến các anh chị khách hàng.

Video – Cuộc thi trang trí văn phòng IMM Group mùa Giáng sinh 2021

25/12/2021
Cuộc thi trang trí mùa Giáng sinh năm nay là “sàn đấu tranh tài” của 8 đội chơi với sự tham gia của toàn thể nhân viên tại 2 khu vực Hồ Chí Minh và Hà Nội.

Cuộc thi trang trí văn phòng IMM Group mùa Giáng sinh 2021

25/12/2021
Nhằm lan tỏa niềm vui và sự ấm áp, lấp đầy những khó khăn bằng niềm hạnh phúc, đem đến cho mọi người một mùa Giáng sinh thật trọn vẹn, IMM Group như thường niên tiếp tục tổ chức cuộc thi trang trí văn phòng làm việc mùa Giáng sinh 2021.

IMM Group kính chúc quý khách một Giáng sinh An lành và Hạnh phúc

22/12/2021
Nhân dịp giáng sinh và chào đón một năm mới sắp đến, toàn thể công ty IMM Group muốn chân thành gửi lời cầu chúc đến anh/chị và gia đình mình một năm mới bình an, khỏe mạnh, thành công và gặp nhiều niềm vui, niềm may trong cuộc sống.

IMM Group cầu chúc một mùa Trung Thu bình an

20/09/2021
IMM Group kính chúc quý anh chị, cùng gia đình một mùa Trung thu nhiều sức khỏe, thuận lợi, suôn sẻ, bình an. Chân thành cảm ơn quý anh chị đã tin tưởng, ủng hộ, và đồng hành cùng IMM Group trong thời gian qua. 

Câu chuyện về quyền lực của Passport, quyền lực của doanh nhân

08/09/2021
2 câu chuyện thực tế được chia sẻ bởi ông Trần Văn Tỉnh, Nhà sáng lập IMM Group. Một passport có quyền lực không những mang lại sự tự do, tự tại, tiện ích mà còn vô tình nâng giá trị của một doanh nhân, dù rằng đó không phải là giá trị thật của một con người có giá trị. 

9 điều khác biệt giữa New York và Thành phố Hồ Chí Minh

31/08/2021
Mỹ - “Đất nước của Sự Tự do”, miền đất hứa với vô vàn những cơ hội mà bất kỳ ai cũng mong muốn được một lần trong đời chọn làm nơi để thay đổi cuộc sống, lập nghiệp, phát triển bản thân và bắt đầu một cuộc hành trình mới.

Thông tin IMM Group 2021

31/08/2021
Được thành lập từ tháng 01/2005, IMM Group là tập đoàn Việt Nam tiên phong trong lĩnh vực tư vấn đầu tư lấy thêm quốc tịch, thẻ thường trú tại các quốc gia phát triển (Mỹ, Úc, Canada, châu Âu, Caribbean).

IMM Group – Công ty Việt Nam đầu tiên, duy nhất được Chính phủ Grenada cấp phép

04/06/2021
Để được cấp phép, IMM phải thỏa nhiều điều kiện về pháp lý, tài chính, đội ngũ nhân sự, cách thẩm định hồ sơ,... theo đúng tiêu chuẩn của chính phủ Grenada và việc này đã được chính phủ Grenada thẩm định gần 2 năm qua.

Video – Về quê ăn Tết – Tiệc mừng năm mới không thể nào quên của IMM Group 2021

08/03/2021
Buổi tiệc Tất niên, mừng năm mới chủ đề “Về quê ăn Tết” đã diễn ra một cách ấm cúng tại tòa nhà IMM Group vào ngày 05/02/2021.

Yêu cầu chuyên viên tư vấn gọi lại

Hoặc liên hệ tổng đài

(028) 730 72 777
Phục vụ bằng giá trị chân chính