Làm thế nào để xin việc làm ngay cả khi chưa Tốt nghiệp?

01/01/2021

 

IMM Foundation

 

Bài viết này dành cho các bạn sinh viên đang có những băn khoăn về vấn đề tìm kiếm việc làm. Chương trình nằm trong kế hoạch giúp đỡ, chia sẻ kinh nghiệm cho thế hệ trẻ của IMM Foundation – Quỹ Trách nhiệm Cộng đồng thuộc IMM Group

Bạn vẫn thường nghe nhiều lời khuyên về việc nên tìm việc làm từ khi còn ngồi trên giảng đường đại học. Việc này sẽ giúp bạn vừa có thêm thu nhập để giúp gia đình, trang trải cuộc sống; vừa nắm bắt được những cơ hội tốt để tích lũy thêm kinh nghiệm thực tế làm việc để chuẩn bị cho mình một hành trang vào đời.

Tuy nhiên, tìm việc chưa bao giờ là điều dễ dàng, thậm chí với cả những sinh viên đã tốt nghiệp hay với những người đã có kinh nghiệm đi làm. Vậy, điều gì cản trở bạn không tìm được một việc làm tốt đúng như mình mong muốn? Bạn sẽ không muốn học xong chỉ để chạy xe Grab? Bạn muốn thay đổi tương lai, thay đổi cuộc đời mình? Bạn muốn có thêm thu nhập để trả ơn cha mẹ? Muốn có một cuộc sống ổn định và có hướng đi rõ ràng cho cuộc đời mình?

Mời bạn tham dự buổi chia sẻ MIỄN PHÍ với chủ đề “How to get a job even before you graduate” – “Làm thế nào để xin được việc làm ngay cả khi chưa tốt nghiệp?”.

Buổi chia sẻ gồm 2 phần quan trọng:
  • Cách thức giúp bạn xin được đúng việc làm mà mình mơ ước, ngay cả khi bạn còn đang đi học.
  • Một vài bài học từ kinh nghiệm thực tế, từ nghiên cứu của nhiều chuyên gia có thể giúp bạn thay đổi tương lai của mình.

Diễn giả: Anh Trần Văn Tỉnh, Nhà sáng lập, Tổng giám đốc IMM Group. Xuất thân từ một gia đình nông dân khó khăn ở miền sông nước Vĩnh Long; bằng ý chí, quyết tâm tự học hỏi và vươn lên, anh Tỉnh đã xây dựng nên tập đoàn IMM Group, với gần 16 năm hoạt động. 

Buổi chia sẻ đã diễn ra vào ngày 09/01/2021 vừa qua. Nếu bạn bỏ lỡ buổi chia sẻ, bạn có thể xem lại video sau:

 

IMM Group

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Video – Hoàn cảnh khó khăn của bà Nguyễn Thị Sinh

21/08/2018
Phóng sự được VTV5 ghi hình và phát sóng trong chương trình: Kết Nối Miền Tây. Mọi sự giúp đỡ quý khán giả có thể gởi về Bà NGUYỄN THỊ SINH - Ấp Ninh Thành, xã Ninh Quới, Huyện Hồng Dân, Bạc Liêu. ĐT: ‎0948249853.Facebook chương trình Kết Nối Miền Tây (VTV5): https://www.facebook.com/ketnoimientay

Video – Chương trình Kết Nối Miền Tây – Khảo sát từ thiện Ninh Quới 2018

13/08/2018
IMM Group đang xây dựng một chương trình hỗ trợ cho các em học sinh nghèo có hoàn cảnh khó khăn được tiếp tục đến trường. Điểm đặc biệt của chương trình này đó chính là sẽ hỗ trợ các em từ khoảng thời gian đi học cho đến khi hoàn thành chương trình Đại học hoặc đào tạo nghề.

Khảo sát từ thiện xã Ninh Quới, huyện Hồng Dân, tỉnh Bạc Liêu tháng 07/2018

07/08/2018
Ngày 19 tháng 07 năm 2018 vừa qua, tập đoàn IMM (IMM Group) đã kết hợp với Uỷ ban Nhân dân xã Ninh Quới, huyện Hồng Dân, tỉnh Bạc Liêu đã thực hiện chuyến khảo sát xuống từng hộ gia đình nghèo để trực tiếp tìm hiểu những khó khăn, nhu cầu cần giúp đỡ của từng em một, để xây dựng một lộ trình hợp lý cho từng hoàn cảnh, cho các em có cơ hội được tiếp tục đến trường.

“Ngày Tết cho em” – Chương trình thiện nguyện đầu năm 2018 của IMM Group

16/03/2018
IMM Group: Ngày 10/02/2018, khi ngày Tết đến cận kề, mọi nơi, mọi gia đình đều rộn ràng trong không khí ngày Tết, các thành viên trong đoàn thiện nguyện của IMM Group đã di chuyển đến Xã Ninh Quới, huyện Hồng Dân, tỉnh Bạc Liêu trong sự chờ đón của 150 học sinh nghèo và nhiều người dân nơi đây.

IMM Group chắp cánh ước mơ vào Đại học của học sinh nghèo

06/06/2016
Ngày 21/5 vừa qua, ban lãnh đạo và tập thể nhân viên IMM Group đã tiến hành trao học bổng cho 200 học sinh nghèo vượt khó tại tỉnh Vĩnh Long, hỗ trợ một phần kinh phí giúp các em an tâm hơn trong kỳ thi tuyển sinh đại học – cao đẳng. Chương trình do Tập đoàn Quản lý bất động sản Bartra, Ireland và Công ty cố vấn, quản lý quỹ 8th Bridge Capital phối hợp tổ chức với kinh phí lên đến 100 triệu đồng.

IMM Group và M&D Regional Center chung tay “Mong em đến trường”

24/11/2015
Trong hai ngày 13 – 14/11 vừa qua, tập thể IMM Group đã tổ chức chương trình thiện nguyện mang tên “Mong em đến trường” tại thị xã Bình Minh, tỉnh Vĩnh Long. Chương trình do IMM Group phối hợp cùng Trung tâm Vùng chỉ định M&D tổ chức.

Từ điều thiện đến triết lý kinh doanh của IMM Group

20/10/2014
“Thiện” đơn giản là điều tốt, điều lành. Thực hiện điều thiện để giúp một phần tâm mình được thiện. Tâm thiện sẽ giúp cho hành động được thiện.

Cuộc sống của nhiều người đi lên từ vốn khởi nghiệp 500 nghìn đồng

08/10/2014
Gần một năm sau ngày gia đình anh Tỉnh cấp vốn làm ăn cho những người khó khăn trong huyện, cuộc sống của họ đã có ít nhiều biến chuyển. Nhiều người đã bắt đầu hoàn vốn và hi vọng được gia đình anh Tỉnh tiếp tục hỗ trợ để phát triển kế sinh nhai.

Nghỉ học đi làm chữa bệnh cho cha

10/09/2014
Biết đến hoàn cảnh của em Phan Thanh Bình, cậu học trò nghèo của trường THPT Võ Văn Kiệt, tỉnh Phú Yên qua một bài viết trên báo Tuổi trẻ, anh Trần Văn Tỉnh (Chủ tịch HĐQT IMM Group) đã quyết định giúp đỡ em vượt qua giai đoạn khó khăn của mình.

200 phần quà cho những mảnh đời bất hạnh

15/07/2014
Tiếp tục chuỗi hoạt động thiện nguyện của mình, IMM Group đã trao 200 phần quà cho những hoàn cảnh khó khăn tại huyện Bình Minh, tỉnh Vĩnh Long vào ngày 12/07/2014.

Khởi nghiệp với 500 nghìn đồng

23/10/2013
Bên cạnh hình thức trao học bổng, tặng quà cho học sinh nghèo, mới đây, gia đình anh Trần Văn Tỉnh (Chủ tịch HĐQT IMM Group) cũng tiến hành cho người nghèo vay vốn khởi nghiệp để đa dạng hóa các chương trình thiện nguyện.

Tâm từ bi là vô lượng

11/01/2013
Đầu năm 2013, trong một lần về Vĩnh Long thăm ba mẹ, anh Trần Văn Tỉnh (Sáng lập viên IMM Group) có dịp chứng kiến một câu chuyện thương tâm mà mỗi lần nhắc lại anh đều không kìm lòng được.

50 suất hỗ trợ học sinh nghèo đi thi Đại học

23/01/2012
Chương trình trao 50 suất hỗ trợ học sinh nghèo ở huyện Bình Minh, tỉnh Vĩnh Long đi thi đại học là hoạt động thiện nguyện lớn trong năm 2012 của IMM Group sau nhiều năm gắn bó với các chương trình từ thiện tại địa phương này.

Yêu cầu chuyên viên tư vấn gọi lại