Kênh đầu tư nào vừa dự trữ ngoại tệ an toàn mà vẫn có lợi nhuận cao, thanh khoản nhanh?

22/10/2021

Trong bối cảnh nền kinh tế Việt Nam bị ảnh hưởng nghiêm trọng do dịch bệnh, sản xuất đình trệ, lãi suất ngân hàng thấp, lạm phát cao, chứng khoán khó đoán, bất động sản giao dịch rất chậm, ngoại tệ không lãi suất, vàng chênh lệch với giá thế giới. Nếu cầm tiền mặt trong tay chắc hẳn nhà đầu tư sẽ rất đau đầu để tìm kênh đầu tư hiệu quả để quyết định sẽ bỏ vốn vào đâu ở thời điểm này. Mỗi một kênh đầu tư đều có ưu điểm, nhược điểm riêng và phù hợp với mục tiêu từng nhà đầu tư. 

Kênh đầu tư nào vừa dự trữ ngoại tệ an toàn mà vẫn có lợi nhuận cao, thanh khoản nhanh (banner)

Dưới đây, xin mời Quý nhà đầu tư cùng IMM Group điểm qua các kênh đầu tư sẵn có hiện nay và tìm đáp án cho câu hỏi: Đâu là kênh đầu tư an toàn, đơn giản, lợi nhuận cao, thanh khoản nhanh.

1. Bất động sản

Bất động sản luôn là kênh mà nhà đầu tư cá nhân nào cũng sẽ nghĩ đến đầu tiên khi có dự định đầu tư. Bởi lợi nhuận hấp dẫn của bất động sản và trong dài hạn bất động sản luôn có xu hướng tăng giá. Đặc biệt, tâm lý người Việt Nam nói riêng và người Châu Á nói chung luôn thích sở hữu bất động sản.

Việt Nam càng đặc biệt vì là nước đang phát triển nên dư địa tăng trưởng bất động sản đi kèm với các chương trình phát triển hạ tầng và phát triển đô thị rất lớn. Tuy nhiên, trong bối cảnh của thị trường bất động sản của Việt Nam hiện tại, rủi ro pháp lý khi đầu tư vào bất động sản rất cao, từ những rủi ro khách quan về mặt vĩ mô chính sách liên quan đến đất đai, chính sách kiểm soát thị trường, chính sách phát triển hạ tầng, đến những rủi ro khách quan về mặt vi mô như chủ đầu tư làm ăn chụp giật, lách luật, quy hoạch thay đổi, tranh chấp, tài sản cầm cố, thổi giá… Nếu nhà đầu tư có kinh nghiệm, có chuyên môn và may mắn vượt qua tất cả những rủi ro trên thì việc thời gian để bán lại bất động sản để thanh lý khoản đầu tư cũng là cả một hành trình dài tốn nhiều chi phí, thời gian và công sức làm thủ tục đôi khi làm nản lòng các nhà đầu tư. 

Vấn đề thanh khoản chậm và quy trình giao dịch phức tạp là những yếu tố làm cho kênh đầu tư này kém hấp dẫn đối với những nhà đầu tư muốn tìm một kênh đầu tư lợi nhuận cao nhưng ít rủi ro, đơn giản và thanh khoản nhanh để có thể xoay sở khi cần thiết.

2. Chứng khoán

Nếu chọn yếu tố lợi nhuận cao mà thanh khoản nhanh, nhà đầu tư có thể xem xét kênh chứng khoán. Hiện nay chứng khoán là kênh đầu tư phổ biến với nhiều công ty niêm yết để chọn lựa, nhà đầu tư dễ dàng tham gia với số vốn không quá lớn. Tuy nhiên, yếu tố rủi ro rất cao của kênh chứng khoán đòi hỏi nhà đầu tư phải có chuyên môn cao và thật cẩn trọng khi tham gia.

Để chọn được một mã cổ phiếu có biên lợi nhuận tốt, tăng trưởng bền vững, quyết định nắm giữ trong thời gian bao lâu, mua vào lúc nào, bán ra lúc nào đòi hỏi chuyên môn phân tích cơ bản về kinh tế vĩ mô, vi mô, phân tích ngành, phân tích tài chính, phân tích kỹ thuật đồ thị, theo dõi sát sao những biến động doanh nghiệp, biến động của ngành, xu hướng kinh tế. Những việc này sẽ hút hết năng lượng của nhà đầu tư cho những công việc chính khác như điều hành doanh nghiệp của mình, chăm sóc và dạy dỗ con cái, chăm sóc sức khỏe bản thân và hạnh phúc gia đình. 

Tóm lại, kênh chứng khoán là một kênh đầu tư lợi nhuận cao, nhưng rủi ro cũng rất cao, đòi hỏi chuyên môn cao và tập trung thời gian, năng lượng cho nó rất lớn. 

3. Vàng

Một số nhà đầu tư muốn nhàn nhã hơn nên chọn kênh vàng để đầu tư, vì xét về dài hạn vàng không mất giá vì luôn neo giá trị vào đồng tiền hiện tại. Tuy nhiên, như đa số các quốc gia khác, vàng tại Việt Nam thường chỉ là kênh trú ẩn để dự trữ tài sản và bù trừ lạm phát chứ không phải là kênh đầu tư hiệu quả vì thị trường vàng hiện nay chưa phải là thị trường giao dịch hàng hàng hóa đầu tư. Ngân hàng cũng không trả lãi khi gửi tiết kiệm vàng, với ngưỡng trữ lượng tùy ngân hàng sẽ thu phí lưu trữ. 

Vì vậy, việc dự trữ vàng vật chất cũng ẩn chứa nhiều rủi ro về trộm cướp và với số lượng lớn sẽ là gánh nặng về việc lưu trữ và an ninh. 

4. Tiết kiệm ngân hàng

Tiết kiệm ngân hàng chắc chắn là kênh an toàn nhất để gửi tiền dành cho các bà nội trợ hoặc các bác hưu trí. Lãi suất ngân hàng luôn luôn thấp hơn so với các kênh đầu tư khác, cụ thể lãi suất tiết kiệm ngân hàng hiện nay dao động từ 6% – 7%/năm, đây là lãi suất dành cho VND. Trong khi lạm phát của Việt Nam năm 2020 là 3,2%, năm 2021 chính phủ đang đặt mục tiêu kiểm soát lạm phát tối đa 4%. 

Vì lý do lãi suất tiết kiệm thấp, chỉ vừa đủ bù trừ lạm phát hoặc hơn chút ít, nên các nhà đầu tư thường không mặn mà với kênh gửi tiết kiệm ngân hàng. 

5. Ngoại tệ

Một số nhà đầu tư có sở thích dự trữ ngoại tệ, đặc biệt là những nhà đầu tư là các chủ doanh nghiệp có giao dịch ngoại tệ với đối tác nước ngoài, hoặc những phụ huynh có con đang du học nước ngoài. Ngoại tệ dự trữ có thể được dùng để thanh toán tiền hàng, thanh toán chi phí sinh hoạt cho con… Nhưng nếu cầm giữ ngoại tệ thì tiền vẫn bị mất giá ít nhiều do lạm phát, ngân hàng Việt Nam không trả lãi tiết kiệm bằng ngoại tệ. 

Như vậy, dự trữ ngoại tệ cũng không phải là phương án nên chọn lựa, trừ trường hợp nhà đầu tư cần sử dụng ngoại tệ thanh toán như đã nói ở trên. 

Sau khi điểm qua 5 kênh đầu tư ở trên gồm bất động sản, chứng khoán, vàng, tiết kiệm, ngoại tệ. Mỗi một kênh đều có ưu điểm và nhược điểm, tùy theo khẩu vị của nhà đầu tư có thể chọn lựa kênh phù hợp. Câu hỏi đặt ra là: Kênh đầu tư nào vừa dự trữ ngoại tệ an toàn mà vẫn có lợi nhuận cao, thanh khoản nhanh?

6. Quỹ đầu tư Úc

IMM Group sau khi xem xét, phân tích đã tìm ra lời giải cho câu hỏi hóc búa trên cho các nhà đầu tư Việt Nam, đó là các Quỹ đầu tư tại Úc do đối tác chiến lược của IMM Group, công ty quản lý tài sản Prime Value, trên 20 năm lịch sử tại Úc cùng đầu tư và quản lý. 

Các lợi thế của Quỹ đầu tư Úc:  

  • Dự trữ ngoại tệ: AUD là đồng tiền có giá trị quốc tế, là 1 trong 6 đồng tiền chính trong rổ tiền tệ quốc tế trong giao dịch ngoại hối giữa các quốc gia trên thế giới, có thể dùng để thanh toán cho các giao dịch thương mại, hoán đổi ngoại tệ, thanh toán tiền sinh hoạt cho con đi học…
  • An toàn pháp lý: Quản lý bởi UB Chứng khoán Úc, bảo vệ người tiêu dùng, nhà đầu tư, bảo mật danh tính nhà đầu tư, có thể dùng cấu trúc Quỹ tín thác cho việc thừa kế, giảm thuế thu nhập, phân bổ tài sản và lợi nhuận.
  • An toàn đầu tư: Công ty quản lý tài sản Prime Value cùng bỏ vốn đầu tư vào Quỹ, đội ngũ quản lý Quỹ kinh nghiệm đa ngành nghề, đạt nhiều giải thưởng danh giá, lịch sử về hiệu quả đầu tư công khai, minh bạch. Prime Value hiện đang quản lý hơn 2 tỷ AUD vốn đầu tư của gia đình và các nhà đầu tư. Trong đó có những Quỹ đầu tư tuân thủ nghiêm ngặt đáp ứng tiêu chí cho chương trình đầu tư định cư 188C (đầu tư 5 triệu AUD trong 5 năm và được lấy thường trú nhân Úc) do chính phủ Úc giám sát.
  • Lợi nhuận cao: Prime Value có danh mục 14 Quỹ đầu tư với nhiều mục tiêu lợi nhuận khác nhau từ 5%/năm đến 16%/năm. Mỗi Quỹ lại đầu tư vào danh mục nhiều loại tài sản với tỷ lệ khác nhau để phân tán rủi ro và tối đa hóa lợi nhuận.
  • Thanh khoản nhanh: Các Quỹ do Prime Value đầu tư và quản lý có nhiều kỳ phân phối lợi nhuận khác nhau từ 1 tháng đến 6 tháng. Thời gian rút vốn linh hoạt tùy theo loại Quỹ.
  • Phù hợp cho nhà đầu tư Việt Nam & nhà đầu tư mới: Nhà đầu tư Việt Nam có thể tham gia đầu tư và hưởng lãi suất 16%/năm với số vốn chỉ từ 50.000 AUD.

Nếu anh/chị có quan tâm và muốn tìm hiểu kỹ hơn về chương trình Quỹ đầu tư Úc, cũng như những ưu đãi từ IMM Group, mời anh chị để lại thông tin đăng ký. Chuyên viên tư vấn của IMM Group sẽ liên hệ anh/chị để tư vấn trong thời gian sớm nhất.

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN CHƯƠNG TRÌNH QUỸ ĐẦU TƯ ÚC

Chuyên viên tư vấn của IMM sẽ liên hệ anh chị trong vòng 1-2 ngày làm việc.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Tăng trưởng tài sản bằng đô-la Úc với lãi suất 16%/năm

22/10/2021
Quỹ đầu tư Cơ hội Phát triển Úc với lãi suất trung bình 16,1% / năm là một lựa chọn tốt để đầu tư tăng trưởng và dự trữ tài sản bằng ngoại tệ, hay để chuẩn bị nguồn thu nhập ổn định cho các dự định học tập, sinh sống, định cư tại Úc.

Lấy thẻ thường trú và lên quốc tịch Úc thông qua đầu tư Quỹ với lợi nhuận ổn định

22/10/2021
Theo quy định mới của chương trình, áp dụng từ 01/07/2021, nhà đầu tư sẽ phân bổ 2.500.000 AUD đối với 188B và 5.000.000 AUD đối với 188C vào các loại hình quỹ đầu tư Úc khác nhau trong vòng 3-5 năm. 

Sự tự do toàn cầu – Đặc quyền xứng đáng của doanh nhân Việt Nam

12/10/2021
IMM Group tin rằng: “nơi xuất thân của một người không quyết định giá trị hay vị trí của họ trong xã hội”. Niềm tin này được minh chứng qua câu chuyện vượt lên số phận, từ hoàn cảnh khó khăn để vươn lên tạo dựng sự nghiệp của anh Trần Văn Tỉnh (Tony Tinh), doanh nhân, Nhà sáng lập IMM Group. Đó cũng là lý do để chúng tôi tiếp tục sứ mệnh tư vấn, hỗ trợ các doanh nhân, nhà đầu tư Việt Nam lấy thêm quốc tịch, thường trú, thành lập doanh nghiệp nước ngoài, và kế hoạch bảo vệ gia sản, kế thừa trong nhiều năm qua. 

Đầu tư Quỹ thu nhập ổn định, dự trữ một phần tài sản ở nước ngoài

08/10/2021
Đầu tư vào Quỹ nước ngoài như cách để phân bổ một phần tài sản dự trữ bằng các đồng ngoại tệ có giá trị ổn định đang trở thành xu hướng đối với các nhà đầu tư Việt Nam.

Có thể rút ngắn thời gian duy trì khoản đầu tư quỹ lấy thường trú Úc từ 5 năm còn 3 năm?

06/09/2021
Từ ngày 01/07/2021, các nhà đầu tư thực hiện hồ sơ định cư Úc theo diện đầu tư 188B hoặc diện đầu tư trọng yếu 188C có thể phải duy trì khoản đầu tư vào Quỹ lên đến 5 năm.

Đầu tư vào các Quỹ đầu tư Úc – Thỏa điều kiện visa 188B, 188C
Lợi nhuận lên đến 10%/năm

02/09/2021
Đầu tư dưới dạng tiền đô vào các Quỹ đầu tư Úc để bảo toàn tài sản là lựa chọn thu hút rất nhiều nhà đầu tư hiện nay. Ngoài ra, đầu tư vào Quỹ cũng là yêu cầu để thỏa điều kiện lấy Visa định cư Úc theo các diện 188B và 188C.

Nắm bắt thời cơ đầu tư tại nước Mỹ đang phục hồi mạnh mẽ

25/08/2021
IMM Group xin giới thiệu đến các nhà đầu tư 3 cơ hội để nắm bát thời cơ tốt cho các khoản đầu tư tại Mỹ nhằm tạo thêm nguồn thu nhập ổn định

Tỷ lệ tiêm chủng toàn cầu tăng mạnh, Việt Nam lên bản đồ vaccine

17/08/2021
Bản đồ tiêm chủng vaccine Covid-19 của thế giới đang có tốc độ phủ xanh nhanh chóng. Việt Nam cũng đang tích cực triển khai chiến dịch tiêm chủng toàn dân.

Mỹ, Úc, Canada, châu Âu – Những thành tựu lớn trong việc triển khai vaccine toàn thế giới

28/05/2021
Tính đến ngày 27/05/2021, hơn 1,78 tỷ liều vaccine đã được sử dụng trên toàn thế giới. Tương đương với 23 liều tính trên 100 người. Theo đó, có khoảng cách rõ rệt giữa các chương trình tiêm chủng vaccine Covid-19 ở các quốc gia.

Chính phủ Úc công bố những quy định mới cho chương trình định cư diện doanh nhân từ 01/07/2021

21/05/2021
Kể từ ngày 01/07/2021, Chính phủ Úc có những thay đổi đối với các chương trình Doanh nhân và Đầu tư. IMM Group xin phép cập nhật những thay đổi quan trọng nhất. Các chi tiết chương trình mới sẽ được IMM cập nhật sau ngày 01/07/2021.

Bảo vệ tài sản tại Mỹ thông qua đầu tư Quỹ

05/04/2021
Đầu tư offshore vào các Quỹ đầu tư Mỹ là cách bảo vệ gia sản bền vững phổ biến hiện nay của giới kinh doanh. IMM Group chia sẻ cơ hội đầu tư.

Đầu tư Quỹ – thỏa điều kiện thường trú nhân 888B & tạo thu nhập ổn định

29/03/2021
Thứ Ba, ngày 06/04/2021, IMM Group trân trọng tổ chức Tọa đàm trực tuyến “Đầu tư Quỹ - thỏa điều kiện 888B & tạo thu nhập ổn định”.

Cập nhật tin vui: Khách hàng đầu tư vào Quỹ An cư Hưu trí Úc đã nhận lợi nhuận 8,25%/năm

12/03/2021
IMM Group cùng đối tác chiến lược là Prime Value đã giới thiệu đến nhà đầu tư Quỹ An cư Hưu trí vào tháng 10/2020. Đầu năm nay, 2021, chúng tôi rất tự hào chia sẻ tin vui: những nhà đầu tư vào Quỹ đợt vừa rồi đã nhận lợi nhuận 8,25% cho năm đầu tiên, tương đương 2,06%/quý. 

Cơ Hội Đầu Tư Bất Động Sản Vào Dự Án Làng Hưu Trí tại Melbourne, Victoria

12/03/2021
Prime Value và IMM Group hân hạnh mang đến cho nhà đầu tư cơ hội đầu tư hấp dẫn với nhiều hứa hẹn mà chúng tôi đã nắm bắt được trong năm 2020, đó là 4 dự án bất động sản Làng Hưu trí, doanh nghiệp đã phát triển, hoạt động trên 15 năm, tọa lạc tại khu đô thị Melbourne, gồm khoảng 840 căn hộ.

Đầu Tư Vào Dự Án Nông Nghiệp (Trang Trại Trái Cây) Và Cơ Hội Lấy Visa 132A tại NSW

12/03/2021
Những dự án kinh doanh mà Prime Value kỹ lưỡng chọn lựa trong các ngành công nghiệp nổi bật và được ưu tiên tại Úc cung cấp cho người định cư kinh doanh theo diện Visa 132A các cơ hội đầu tư kinh doanh đa dạng, tuân thủ và hấp dẫn. Chúng tôi đã có nhiều nghiên cứu và thực hiện nhiều khoản đầu tư kinh doanh thành công trong lĩnh vực bất động sản thương mại, khách sạn và nông nghiệp.

Đầu Tư Vào Dự Án Nông Nghiệp (Trang Trại Bò Sữa) và Cơ Hội Lấy Visa 132A tại Victoria và Tasmania

12/03/2021
Những dự án kinh doanh mà Prime Value kỹ lưỡng chọn lựa trong các ngành công nghiệp nổi bật và được ưu tiên tại Úc cung cấp cho người định cư kinh doanh theo diện Visa 132A các cơ hội đầu tư kinh doanh đa dạng.

3 suất đầu tư nhanh dành cho Việt Nam vào Quỹ An cư Hưu trí Úc

30/10/2020
IMM Group xin giới thiệu Quỹ An cư Hưu trí Úc. Chỉ trong 5 ngày gọi vốn, Quỹ đã thu hút được 60 triệu AUD của nhà đầu tư trên toàn cầu. Hiện chỉ còn 3 suất đầu tư dành cho nhà đầu tư Việt Nam đến ngày 16/11/2020. 

Đầu tư vào Quỹ nông trại bò sữa Úc từ 500.000AUD,
lợi nhuận 12%/năm

27/07/2020
Bên cạnh những ảnh hưởng kinh tế do dịch cúm, thời điểm này cũng mở ra nhiều cơ hội cho những nhà đầu tư có khoản tiền nhàn rỗi và quan tâm đến các quỹ Úc. IMM Group xin giới thiệu Quỹ nông trại bò sữa Úc, được huy động bởi đối tác chiến lược của IMM, Prime Value. Được thành lập từ năm 1998, Prime Value là công ty quản lý quỹ đầu tư danh tiếng của Úc với phương pháp mang lại hiệu quả cao và luôn đặt lợi ích của khách hàng lên hàng đầu. Đơn vị này đã có nhiều năm kinh nghiệm quản lý vốn đầu tư ở nhiều lĩnh vực khác nhau, trong đó có các quỹ đầu tư nông nghiệp.