Chương trình đầu tư lấy quốc tịch nhanh là gì? Có những ưu điểm và lựa chọn nào?

Ngày cập nhật: 28/12/2021
Khác với các chương trình đầu tư tại các nước hàng đầu thế giới đòi hỏi sự nghiêm túc cao và kế hoạch đầu tư dài hơi để nhận quyền lợi lớn, các chương trình lên thẳng quốc tịch nhanh hướng đến sự nhanh gọn, đơn giản cho mục đích lấy visa đi lại toàn cầu dễ dàng và nhanh chóng. 

Đầu tư lấy quốc tịch nhanh là gì?

Đúng như tên gọi, đầu tư lấy quốc tịch nhanh là các chương trình giúp nhà đầu tư sở hữu quốc tịch nước ngoài nhanh chóng, với thời gian thụ lý chưa đến 1 năm. Nhà đầu tư và gia đình được lên thẳng quốc tịchkhông phải qua các bước trung gian như tạm trú, thường trú.

Thông thường, các loại chương trình lấy thường trú, quốc tịch thứ hai tại các quốc gia hàng đầu thế giới đòi hỏi sự nghiêm túc của nhà đầu tư, kế hoạch đầu tư dài hơi, chỉn chu, cẩn trọng để thỏa yêu cầu chọn lọc của Chính phủ, lựa chọn dự án an toàn, phù hợp với khả năng và kỳ vọng của gia đình. Tuy nhiên, vẫn có các chương trình quốc tịch nhanh hướng đến sự nhanh gọn, dễ dàng cho nhà đầu tư để tạo lợi thế cạnh tranh.

Chỉ cần 1 khoản đầu tư với chi phí vừa phải, gọn gàng, không phát sinh thêm, các cá nhân với năng lực tài chính tốt có thể sở hữu cho mình thêm 1 tấm hộ chiếu với rất nhiều đặc quyền. Visa cho phép tự do đi lại hơn 100 nước bao gồm các nước lớn châu Âu, Úc, Canada. Với mỗi quốc gia sẽ có những quyền lợi đặc biệt kèm theo khác.

Các chương trình quốc tịch nhanh tiêu biểu: GrenadaDominicaSaint Kitts & Nevis và Thổ Nhĩ KỳMontenegro.

Ưu điểm của các chương trình đầu tư lấy quốc tịch nhanh:

 • Thời gian thụ lý cực kì nhanh chóng, chỉ từ 3 – 6 tháng để lên thẳng quốc tịch.
 • Không cần cư trú để duy trì quốc tịch (chỉ cần duy trì khoản đầu tư 3-5 năm)
 • Toàn bộ quy trình lấy quốc tịch thực hiện ở Việt Nam.
 • Không có yêu cầu về độ tuổi, bằng cấp, kinh nghiệm, ngoại ngữ. Và không cần phỏng vấn.
 • Yêu cầu về sức khỏe của các chương trình này khá đơn giản. Thậm chí chương trình Thổ Nhĩ Kỳ không có yêu cầu nào về sức khỏe đương đơn.
 • Đa dạng hình thức đầu tư: Bất động sản hoặc Trao tặng.
 • Chứng minh nguồn tiền đơn giản. Đặc biệt, chương trình Thổ Nhĩ Kỳ không yêu cầu chứng minh.
 • Chi phí đầu tư thấp: chỉ từ 200.000 đến 250.000 USD cho gia đình 4 người. Không tốn thêm chi phí để duy trì.
  • Chi phí thấp nhất hiện tại cho gia đình 4 người: 150.000 USD – chương trình đầu tư lấy quốc tịch nhanh Saint Kitts (hình thức trao tặng Chính phủ, áp dụng đến hết 2021).
  • Chi phí thấp nhất cho hồ sơ 1 người: 100.000 USD – chương trình đầu tư lấy quốc tịch nhanh Dominica (hình thức trao tặng Quỹ Chính phủ).
 • Riêng Montenegro là chương trình quốc tịch nhanh tại một quốc gia thuộc châu Âu với chi phí đầu tư thấp và yêu cầu dễ dàng nhất. Sau khi lấy quốc tịch vĩnh viễn Montenegro, tự do đi lại châu Âu, nhà đầu tư và cả gia đình sẽ cả gia đình còn có thêm quyền tự do sinh sống bất kỳ nước nào trong khối EU vào năm 2025, sau khi Montenegro gia nhập Liên Minh Châu Âu (EU).
 • Hộ chiếu các nước này cho phép tự do đi lại nhiều quốc gia trên thế giới.
  • Hộ chiếu MontenegroGrenada, Dominica và Saint Kitts cho phép tự do đi lại hơn 140 nước trên thế giới. Dễ dàng xin Visa đến Mỹ và Canada.
  • Hộ chiếu Thổ Nhĩ Kỳ cho phép đi lại tự do 110 nước bao gồm Hàn Quốc, Nhật Bản, Hồng Kông…. Tỷ lệ xin visa thành công đến các nước EU và khối Schengen (Pháp, Đức, Ý, Hy Lạp…) đến 96%.
 • Cho phép gia đình 3 thế hệ của đương đơn cùng nhập tịch: Vợ / chồng hợp pháp; con cái; bố mẹ, ông bà (của cả vợ và chồng) và anh chị em ruột (chương trình Grenada, Dominica và Saint Kitts).
 • Hưởng ưu đãi về thuế: miễn thuế thu nhập toàn cầu khi kinh doanh ở các nước GrenadaDominica và Saint Kitts.
 • Đặc biệt, với Quốc tịch Montenegro, Grenada và Thổ Nhĩ Kỳ, nhà đầu tư có thể xin Visa E-2 sang Mỹ.

Nhìn chung, các chương trình đầu tư lấy quốc tịch nhanh đều có nhiều ưu điểm nhưng về cụ thể quyền lợi, yêu cầu cũng như hạn chế của mỗi chương trình đều khác nhau. Nhà đầu tư có thể tham khảo thêm chi tiết về lợi ích, yêu cầu trong bảng so sánh các chương trình đầu tư lấy quốc tịch và thẻ thường trú.

Tìm hiểu thêm:

 1. Chương trình đầu tư lấy quốc tịch nhanh Grenada.
 2. Chương trình đầu tư lấy quốc tịch nhanh Saint Kitts & Nevis.
 3. Chương trình đầu tư lấy quốc tịch nhanh Dominica.
 4. Chương trình đầu tư lấy quốc tịch nhanh Thổ Nhĩ Kỳ.
 5. Chương trình đầu tư lấy quốc tịch nhanh Montenegro.

IMM Group

Bạn thấy bài viết có hữu ích không?

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Chương trình quốc tịch Grenada thu hút nhà đầu tư toàn cầu, đạt nhiều kỷ lục ấn tượng năm 2023

27/11/2023
Nhu cầu đầu tư quốc tịch Grenada đang tăng mạnh. Bằng chứng là chương trình đã ghi nhận số lượng hồ sơ nộp kỷ lục vào quý 3/2023 nói riêng và đang cán đích năm 2023 với những con số ấn tượng nhất từ trước tới nay.

Caribbean – Điểm đến nghỉ dưỡng ưa thích của phương Tây và cơ hội đầu tư lấy quốc tịch thứ hai

07/11/2023
Caribbean là một địa điểm du lịch nghỉ dưỡng phổ biến, thu hút nhiều du khách phương Tây bởi vẻ đẹp mê đắm của thiên nhiên hoang sơ, biển xanh cát trắng, cùng nắng ấm quanh năm. Các quốc gia ở khu vực này còn có chương trình đầu tư lấy quốc tịch với quyền […]

Những chương trình đầu tư lấy quốc tịch nhanh, nhiều quyền lợi, điều kiện đơn giản và chi phí thấp nhất hiện nay

23/09/2023
Các chương trình đầu tư lấy quốc tịch chưa bao giờ mất đi sức hút bởi những quyền lợi hấp dẫn mà nhà đầu tư có được

Vì sao đầu tư lấy quốc tịch nhanh Caribbean thu hút nhiều doanh nhân?

12/09/2023
Đầu tư lấy quốc tịch Caribbean giúp mở rộng quyền tự do đi lại. Từ đó, nhà đầu tư cùng gia đình dễ dàng du lịch, du học hoặc tìm kiếm thêm cơ hội kinh doanh.

Đầu tư lấy quốc tịch Grenada bắt đầu áp dụng phỏng vấn bắt buộc từ 04/09/2023

08/09/2023
Từ 4/9/2023, mọi ứng viên tham gia chương trình đầu tư lấy quốc tịch Grenada phải qua phỏng vấn trước khi được cấp quốc tịch.

Đầu tư lấy quốc tịch nhanh Dominica: Resort Secret Bay trả lãi 1,5 triệu USD cho hơn 150 nhà đầu tư

15/08/2023
Secret Bay là dự án thỏa điều kiện tham gia chương trình quốc tịch Dominica. Đến nay, hơn 150 nhà đầu tư nhập tịch Dominica đã thu về 1,5 triệu USD cổ tức từ dự án này. “Đảo thiên nhiên” Dominica nổi tiếng với cam kết sẽ trở thành quốc gia đầu tiên trên thế […]

Các chương trình lấy quốc tịch nhanh Caribbean
sẽ tăng gấp đôi mức đầu tư?

01/08/2023
Chương trình lấy quốc tịch Saint Kitts & Nevis đã tăng gấp đôi mức đầu tư từ 27/7. Theo các chuyên gia di trú, những chương trình lấy quốc tịch Caribbean khác cũng có thể sẽ thay đổi tương tự.

Resort 6 sao Secret Bay của Dominica vào top 1% nơi nghỉ dưỡng tốt nhất thế giới

19/07/2023
Resort 6 sao Secret Bay lại vừa được vinh danh trên những bảng xếp hạng danh giá về du lịch. Đây còn là chọn lựa hoàn hảo để đầu tư lấy quốc tịch Dominica với quyền tự do đi lại hơn 140 nước.

Đầu tư lấy quốc tịch nhanh Saint Kitts & Nevis tiếp tục ưu đãi gần 100.000 USD cho hình thức trao tặng Chính phủ

12/07/2023
Chương trình quốc tịch Saint Kitts & Nevis sẽ tiếp tục ưu đãi cho diện trao tặng Chính phủ đến hết tháng 1/2024. Mức đầu tư được giảm 25.000 USD và miễn phí dịch vụ xử lý hồ sơ nhanh (tương đương 70.000 USD cho gia đình 4 người).

Đầu tư lấy quốc tịch Dominica – phương án dự phòng tài sản an toàn thu hút giới siêu giàu

29/06/2023
Với mức đầu tư thấp và thời gian thụ lý nhanh chóng, chương trình quốc tịch Dominica mở ra cơ hội định cư và kinh doanh quốc tế, cũng như khả năng đi lại toàn cầu.

Những chương trình lấy quốc tịch nhanh và mức đầu tư thấp nhất 2023

16/06/2023
Lấy thêm quốc tịch nhanh nước ngoài để sở hữu passport quyền lực, cho gia đình điều kiện sống tốt hơn. Đây là những lựa chọn lấy quốc tịch thứ hai nhanh, thời gian thụ lý dưới 1 năm, với mức đầu tư thấp và nhiều quyền lợi nhất năm 2023.

Công dân Saint Kitts & Nevis được miễn visa vào Canada

14/06/2023
Từ 6/6/2023, công dân St. Kitts & Nevis có thêm quyền lợi miễn visa Canada (khi thỏa điều kiện). Đầu tư từ 150.000 USD, nhà đầu tư sẽ lấy được quốc tịch Saint Kitts & Nevis với quyền tự do đi lại 155 nước.

Đầu tư lấy thẻ thường trú, quốc tịch thứ hai là gì?
Có các chương trình nào?

13/06/2023
Đầu tư định cư là các chương trình lấy thường trú, quốc tịch, sau khi đáp ứng yêu cầu đầu tư của Chính phủ. Đây là con đường chính thống giúp nhà đầu tư theo quy định của chương trình có thể lấy visa tự do đi lại cho mình hoặc quyền công dân toàn cầu cho gia đình.

Chương trình đầu tư lấy quốc tịch Grenada áp dụng quy trình hồ sơ điện tử từ 01/06/2023

09/06/2023
Chương trình đầu tư lấy quốc tịch Grenada cho phép nhà đầu tư và gia đình nhận tấm hộ chiếu tự do đi lại toàn cầu. Mới đây, Chính phủ Grenada thông báo sẽ chuyển sang nhận hồ sơ online hoàn toàn kể từ 1/6/2023. 

Chương trình quốc tịch Grenada thu hút mạnh vốn đầu tư nước ngoài vào bất động sản nghỉ dưỡng

05/06/2023
Grenada là đảo quốc có nền du lịch phát triển mạnh mẽ với nhiều bãi biển đẹp và cảnh quan núi rừng hoang sơ. Khi đầu tư vào các dự án resort nơi đây, nhà đầu tư có thể nhận tấm hộ chiếu Grenada quyền lực cùng lợi nhuận ổn định hàng năm. 

Chương trình đầu tư lấy quốc tịch nhanh Dominica được đánh giá thụ lý hồ sơ hiệu quả nhất 2022

26/05/2023
Chương trình đầu tư lấy quốc tịch Dominica được đánh giá cao nhờ quy trình thụ lý minh bạch, rõ ràng và nhanh chóng. Chỉ sau 8 tháng, nhà đầu tư cùng gia đình có thể lấy quốc tịch thứ hai và tự do đi đến 144 nước trên thế giới.

Năm 2023, IMM Group tiếp tục là công ty Việt Nam duy nhất được cấp phép tư vấn chương trình đầu tư lấy quốc tịch St.Kitts & Nevis

19/05/2023
Đầu tư từ 150.000 USD, nhà đầu tư có thể lấy tấm hộ chiếu St. Kitts & Nevis tự do đi lại 155 quốc gia. Năm 2023, IMM Group tiếp tục là đại diện Việt Nam duy nhất được cấp phép tư vấn và làm hồ sơ cho chương trình đầu tư lấy quốc tịch Saint Kitts & Nevis.

Sở hữu thêm hộ chiếu quyền lực, tự do đi lại toàn cầu – Khẳng định giá trị, đẳng cấp doanh nhân Việt

28/04/2023
Một quyển hộ chiếu quyền lực sẽ mang lại quyền tự do đi lại miễn visa. Vì vậy, ngày càng có nhiều doanh nhân Việt chọn đầu tư vào các chương trình đầu tư định cư để lấy thêm quốc tịch thứ hai.

Yêu Cầu Tư Vấn

IMM Group hân hạnh được phục vụ Anh/Chị. Anh/Chị vui lòng để lại thông tin theo các câu hỏi bên dưới, chuyên viên tư vấn của IMM sẽ liên hệ để tư vấn chi tiết, và hỗ trợ đánh giá khả năng thành công của hồ sơ.

Chúng tôi cam kết bảo mật dữ liệu cá nhân và chỉ sử dụng thông tin mà Anh/Chị cung cấp cho mục đích tư vấn hồ sơ gia đình.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Xác minh OTP
Hãy nhập ký tự gửi về số điện thoại

NHU CẦU TƯ VẤN

THÔNG TIN CÁ NHÂN

Phục vụ bằng giá trị chân chính