Tổng thống Trump “mạnh tay” rà soát và trục xuất các trường hợp định cư Mỹ bằng kết hôn giả

29/05/2019

 

Với những nhà đầu tư muốn lấy thẻ xanh Mỹ, “kết hôn giả” là một khái niệm không còn mới. Đây là một con đường đầy rủi ro và không chính thống nhưng vẫn được nhiều người lựa chọn vì muốn lấy thẻ xanh nhanh chóng với chi phí thấp.   

Theo thông báo mới nhất, để hạn chế tình trạng kết hôn giả, tổng thống Trump đã yêu cầu Sở di trú và FBI kiểm tra lại toàn bộ hồ sơ của người đi Mỹ theo diện kết hôn để xử lý các trường hợp kết hôn giả. Sau vụ kết hôn giả của người Việt Nam bị phanh phui gần đây thì Việt Nam sẽ là ưu tiên hàng đầu cho việc thanh tra kết hôn giả nhằm định cư tại Mỹ.

 

 

Thực chất định cư Mỹ bằng kết hôn giả là gì?

IMM Group:Thực tế thì hình thức kết hôn giả để lấy quyền thường trú nhân ở Mỹ không phải là mới. Định cư Mỹ bằng kết hôn giả là hình thức thực hiện việc kết hôn/đính hôn với một thường trú nhân/công dân Mỹ bằng một hợp đồng thỏa thuận ngầm giữa hai bên, có bao gồm giá tiền (có thể từ 60.000 – 80.000 USD) cũng như các điều kiện thực hiện. Khi có được thẻ xanh Mỹ thì hai bên sẽ ly hôn và kết thúc hợp đồng thỏa thuận.

Bản hợp đồng kết hôn giả hoàn toàn không có giá trị về mặt pháp lý với Cục Di trú Mỹ (USCIS). Vì việc cấp thị thực định cư Mỹ diện hôn nhân buộc đương đơn phải chứng minh cho Cục Di trú Mỹ rằng mối quan hệ giữa 2 bên đều xuất phát hoàn toàn từ tình cảm chân thật, chứ không vì mục đích được định cư tại Mỹ. Như vậy việc kết hôn giả đã vi phạm pháp luật ngay từ đầu.

Tuy nhiên, vì muốn có được thẻ xanh nhiều người vẫn bỏ qua sự rủi ro và tính bất hợp pháp để chọn cách kết hôn giả. Dù chính phủ Mỹ đưa ra nhiều biện pháp mạnh để áp chế và răn đe thì nhiều người chưa tìm hiểu kỹ về hậu quả có thể phải gánh chịu từ việc định cư Mỹ bằng kết hôn giả vẫn âm thầm thực hiện việc nhập cư trái phép thông qua con đường này.

 

Những “quả đắng” đằng sau việc kết hôn giả để định cư Mỹ

Đã có nhiều trường hợp định cư Mỹ bằng kết hôn giả, Cục Di trú Mỹ nắm rất rõ điều này nên ngày càng thắt chặt bằng cách xét duyệt hồ sơ theo diện bảo lãnh hôn nhân khắt khe hơn. Mỗi năm đã có hàng trăm người Việt bị trục xuất và cấm nhập cảnh vĩnh viễn vào Mỹ vì bị phát hiện định cư bằng cách kết hôn giả.

Không chỉ vậy, vì thỏa thuận ngầm hoặc nếu có văn bản thì thỏa thuận giữa hai đối tượng trong cuộc hôn nhân giả này đều là bất hợp pháp và sẽ không được pháp luật bảo vệ, nên người chịu thiệt chính là bản thân người muốn định cư. Không ít người đã sử dụng dịch vụ môi giới để có thể được bảo lãnh định cư Mỹ với lời cam kết bảo đảm thành công 100%, nhưng khi đã giao tiền thì người bảo lãnh lại không xuất hiện.

Có những trường hợp không đi được hoặc tiến trình hồ sơ đã thực hiện được một nửa thì phía người bảo lãnh lại không đồng ý bảo lãnh tiếp. Như vậy người được bảo lãnh sẽ không thể kiện cáo để đòi lại tài sản thỏa thuận hoặc đã đặt cọc trước cho người kia, dẫn đến mất tiền mà vẫn không được đi Mỹ.

Hơn nữa, có những trường hợp lại thuận lợi định cư Mỹ, lấy thẻ xanh thành công, thế nhưng đến bước làm thủ tục ly hôn thì lại gặp khó khăn do phía bên kia không hợp tác và trở mặt gây rắc rối. Người được bảo lãnh cũng không thể lấy giấy tờ thỏa thuận giữa hai bên để kiện ra tòa vì đã vi phạm pháp luật từ đầu do kết hôn giả.

Bên cạnh đó, việc kết hôn giả cũng làm ảnh hưởng đến những đôi vợ chồng nhập cư Mỹ theo diện kết hôn chính thống. Cụ thể, mới đây, tổng thống Trump đã yêu cầu Sở Di trú và FBI thực hiện việc kiểm tra và rà soát lại toàn bộ người nhập cư Mỹ theo diện kết hôn để xử lý theo pháp luật các trường hợp nhập cư trái phép.

 

 

Mức phạt thực tế cho các trường hợp định cư Mỹ bằng kết hôn giả

Cục Di Trú Mỹ (USCIS) rất nghiêm khắc với vi phạm này, hành vi kết hôn giả sẽ bị chế tài pháp luật theo từng đối tượng cụ thể sau:

  • Đối với công dân Mỹ: Kết hôn giả sẽ phải chịu mức án có thể lên đến 10 năm và số tiền phạt lên đến 250.000 USD;
  • Đối với công dân nước ngoài: Kết hôn giả sẽ bị phạt 250.000 USD, bị trục xuất lập tức ra khỏi nước Mỹ, và bị cấm nhập cảnh vào Mỹ vĩnh viễn. Hồ sơ lý lịch nhân thân trong gia đình có thể vì vậy mà cũng sẽ bị ảnh hưởng như bị kiểm tra gắt gao hơn cho những nhu cầu nhập cảnh vào Mỹ sau này.

Ngoài ra, những người thực hiện hành vi kết hôn giả để định cư còn có thể bị cáo buộc thêm những tội như: gian lận về visa định cư Mỹ, bao che người nhập cư bất hợp pháp, đưa ra những lời khai sai sự thật… những án phạt sẽ tăng thêm nếu như cáo buộc này được đưa ra và được bồi thẩm đoàn kết luận tội.

 

Đầu tư lấy thẻ xanh Mỹ EB-5 vẫn là con đường chính thống an toàn nhất

Như vậy, có thể thấy con đường lấy thẻ xanh Mỹ chính thống và an toàn nhất hiện nay vẫn là Chương trình đầu tư định cư Mỹ EB-5. Với mức đầu tư có hoàn trả 500.000 USD vào dự án được chính phủ Mỹ chấp thuận, nhà đầu tư cùng vợ/chồng và con cái dưới 21 tuổi chưa kết hôn đã có thể hiện thực hóa mong muốn định cư Mỹ. Đây là cách thức hợp pháp, được chính phủ Mỹ ban hành và đã giúp hàng ngàn gia đình trên khắp thế giới thành công lấy thẻ xanh.

Tuy nhiên, để đảm bảo mức độ thành công cho bộ hồ sơ định cư Mỹ diện EB-5 và tính an toàn cho khoản vốn đầu tư, nhà đầu tư cần cẩn trọng trong việc lựa chọn đơn vị tư vấn uy tín, có nhiều năm kinh nghiệm trong việc xử lý hồ sơ để tránh những rủi ro không đáng có.

 

IMM Group, với thâm niên hoạt động 15 năm và mạng lưới đối tác trên toàn cầu cùng các dịch vụ hỗ trợ đầu tư đa dạng như tư vấn di trú, đầu tư Bất động sản, du học, tour khảo sát dự án và đầu tư bảo toàn vốn; là đơn vị uy tín được nhiều doanh nhân Việt Nam đặt niềm tin trong việc xây dựng kế hoạch đầu tư vững chắc cho tương lai cả gia đình. IMM Group sẽ liên tục cập nhật các tin tức mới nhất của chương trình định cư Mỹ đến quý nhà đầu tư, cũng như sẵn sàng đồng hành cùng quý nhà đầu tư trong quá trình chuẩn bị thủ tục hồ sơ.

Quý vị vui lòng tìm hiểu thêm về chương trình lấy thẻ xanh Mỹ thông qua diện đầu tư EB-5 tại đây.

 

IMM Group

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Thẻ xanh Mỹ là gì? Làm thế nào để lấy thẻ xanh Mỹ cho cả gia đình?

06/07/2022
Thẻ xanh Mỹ (green card) cho phép người sở hữu trở thành thường trú nhân hợp pháp, hưởng những quyền lợi tương đương với công dân Mỹ.

Cách tôi trở nên thành công khi đặt chân đến Canada

04/07/2022
Bà Aaina Singh, quản lý cấp cao bộ phận Giá trị và Phân khúc khách hàng của ngân hàng Scotiabank chia sẻ về hành trình từ khi mới đến Canada.

9 sự thật thú vị về Montenegro

04/07/2022
Dù là một quốc gia nhỏ bé, nhưng đồng thời Montenegro cũng sỡ hữu nhiều địa danh tuyệt đẹp với danh hiệu "nhất" , khó có nơi nào sánh bằng.

Đâu là lựa chọn để cả gia đình sang Mỹ 2022?

30/06/2022
2 con đường để vào nước Mỹ tốt nhất cho nhà đầu tư Việt Nam: Định cư Mỹ diện EB-5 và Visa E-2.

Thời gian xử lý hồ sơ định cư Mỹ EB-5 sẽ giảm chỉ còn 6 tháng

30/06/2022
Sở di trú Mỹ đặt ra mục tiêu xử lý hồ sơ EB-5 nhanh chưa từng có, chỉ trong 6 tháng. Đây là cơ hội lớn cho các anh chị có mong muốn đầu tư định cư Mỹ, nhất là khi Việt Nam đã chấm dứt tình trạng tồn đọng Visa.

19 tỷ đồng, lấy thẻ xanh Mỹ trong 2,5 năm cho cả gia đình

30/06/2022
Hiện thực hóa giấc mơ định cư Mỹ cho cả gia đình với Visa EB-5. Mức đầu tư 800.000 USD, thời gian chờ giảm mạnh chỉ còn 2,5 năm. 

280.000 Euro, đầu tư sở hữu vĩnh viễn bất động sản Bồ Đào Nha, cơ hội lấy quốc tịch châu Âu

30/06/2022
Tự do đi lại EU với Golden Visa Bồ Đào Nha. Mức đầu tư bất động sản từ 280.000 EUR, sau 5 năm được nhập quốc tịch châu Âu khi thỏa điều kiện. 

Mua nhà thủ đô Athens, nhận Golden Visa Hy Lạp tự do đi lại châu Âu

30/06/2022
Đầu tư định cư Hy Lạp qua hình thức sở hữu bất động sản. Mức đầu tư từ 250.000 EUR, không giới hạn vị trí và loại hình bất động sản. Cả gia đình nhận đặc quyền tự do đi lại châu Âu.

Đầu tư thành lập doanh nghiệp từ 200.000 AUD
lấy Visa Úc cho cả gia đình

30/06/2022
Đầu tư định cư Úc diện doanh nhân 188A, dành cho doanh nhân có nhiều kinh nghiệm, sẵn sàng sang Úc điều hành công ty. Mức đầu tư chỉ từ 200.000 AUD, lộ trình lên thường trú sau 2 năm.

Montenegro, chỉ còn 5 tháng để đầu tư vào chương trình lấy quốc tịch nhanh châu Âu cuối cùng

30/06/2022
Chương trình sở hữu bất động sản lấy quốc tịch châu Âu Montenegro sẽ kết thúc vào tháng 12 năm nay, 2022. Hiện nhà đầu tư Việt Nam chỉ còn rất ít thời gian để nộp hồ sơ và trở thành công dân châu Âu.

Đầu tư 41 tỷ, lấy Visa định cư Úc cho cả gia đình
không cần kinh doanh ở Úc

30/06/2022
Không cần kinh doanh, vận hành doanh nghiệp sau khi sang Úc. Không cần đầu tư ngay, chỉ chuyển tiền đầu tư sau khi hồ sơ giải trình nguồn tiền được chấp thuận. Hình thức đầu tư vào Quỹ giúp đa dạng hóa danh mục đầu tư, dự trữ tài sản dưới dạng ngoại tệ. 

Đưa cả gia đình sang Canada sau 2 năm
với diện kinh doanh và khởi nghiệp

30/06/2022
Chương trình đầu tư định cư Canada dành cho doanh nhân, chủ doanh nghiệp. Con đường nhanh chóng, thuận tiện để lấy quyền thường trú (PR) cho cả gia đình. 

Sở hữu thêm quốc tịch nước ngoài
khẳng định giá trị, đẳng cấp doanh nhân Việt

30/06/2022
Nếu như trước đây, sự thành đạt của doanh nhân thể hiện bằng khối lượng tài sản sở hữu thì giờ đây, việc sở hữu đa quốc tịch cũng là một trong những yếu tố tạo nên đẳng cấp doanh nhân. 

Vừa sở hữu nhà ở nước ngoài, vừa có thêm một quốc tịch, tại sao không?

30/06/2022
Cùng một khoản tiền đầu tư bất động sản Việt Nam, bất động sản nước ngoài mang đến lựa chọn dự trữ bảo vệ tài sản cùng các đặc quyền lớn cho gia đình.

Thêm 1 gia đình Việt Nam được cấp Passport lên quốc tịch Grenada, gọn gàng với sự chuẩn bị kỹ lưỡng của chuyên viên thụ lý IMM Group

30/06/2022
Thời gian xét duyệt thực tế để nhận passport Grenada được thụ lý bởi IMM Group này là 14 tháng để có chấp thuận từ Chính phủ.

5 nhận định về thị trường bất động sản Úc năm 2022

30/06/2022
IMM Group chia sẻ những triển vọng tích cực về thị trường nhà đất, bất động sản Úc, theo phân tích của chuyên gia bất động sản Michael Yardney.

Đầu tư 350.000 EURO vào dự án thương mại trung tâm thủ đô Lisbon
Lấy Golden Visa Bồ Đào Nha

30/06/2022
Dự án đầu tư định cư Bồ Đào Nha: Liberty Lisbon. Vị trí vàng ở trung tâm thủ đô, cam kết lợi nhuận và mua lại sau 8 năm

Thổ Nhĩ Kỳ – Chương trình quốc tịch nhanh,
chứng minh nguồn tiền dễ dàng nhất

30/06/2022
Sở hữu vị trí chiến lược, Thổ Nhĩ Kỳ (Turkey) đóng vai trò là trung tâm vận tải và giao thương quan trọng của khu vực châu Âu. Là một cường quốc kinh tế, Thổ Nhĩ Kỳ ngày càng thu hút nhiều nhà đầu tư trên toàn thế giới.

Yêu cầu chuyên viên tư vấn gọi lại

Hoặc liên hệ tổng đài

(028) 730 72 777
Phục vụ bằng giá trị chân chính