Top 3 dự án đầu tư định cư Mỹ diện EB-5
đảm bảo thẻ xanh và an toàn vốn hiện nay

07/10/2022

Đảm bảo thẻ xanh và khả năng hoàn vốn cao là 2 điều mà nhà đầu tư cần tìm kiếm ở 1 dự án EB-5. Hiện có 3 lựa chọn an toàn nhất để lấy Visa EB-5 đầu tư định cư Mỹ. Đó là dự án căn hộ Addison Row, nhà máy hydro xanh New Fortress Energy, và dự án căn hộ Takoma Park.

Top 3 dự án đầu tư định cư Mỹ diện EB-5 đảm bảo thẻ xanh và an toàn vốn hiện nay - IMM Group

Định cư Mỹ diện EB-5 là chương trình trực tiếp lấy thẻ xanh Mỹ với lộ trình rõ ràng. Có Visa EB-5, cả nhà được sang Mỹ sinh sống, làm việc, học tập và hưởng quyền lợi như người bản xứ (trừ quyền bầu cử). 

Để tham gia, nhà đầu tư cần góp vốn vào một dự án tạo ra được 10 việc làm cho người dân Mỹ. Mức đầu tư là 800.000USD. Hiện tại, thời gian thụ lý và xét cấp Visa EB-5 cho nhà đầu tư Việt Nam đã được rút ngắn chỉ còn một nửa, khoảng 3 năm. 

Một dự án EB-5 an toàn sẽ đảm bảo thẻ xanh và khả năng hoàn vốn cho nhà đầu tư. Có thể đánh giá điều này dựa trên các yếu tố thỏa điều kiện của chương trình EB-5 và hiệu quả kinh doanh của dự án. Dưới đây là 3 chọn lựa tối ưu hiện nay.


1. Căn hộ Addison Row

Addison Row là dự án chung cư gồm 327 căn hộ và nhiều tiện ích tại Washington, DC. Dự án đã hoàn thành giai đoạn 1 với 321 căn hộ và đang có tiến độ cho thuê tốt. Vốn EB-5 được huy động cho giai đoạn 2 của dự án.

  • Đảm bảo thẻ xanh. Tổng vốn đầu tư của Addison Row là 105,6 triệu USD. Trong đó, vốn EB-5 chỉ chiếm 18%, gồm 24 suất. Toàn bộ chi phí phát triển dự án đã sẵn sàng, chủ đầu tư cam kết hoàn thành xây dựng. Dự kiến căn hộ sẽ tạo ra 776 việc làm mới, vị chi 32 việc làm cho mỗi nhà đầu tư, vượt yêu cầu của Sở Di trú Mỹ. Nếu nhà đầu tư bị bác đơn I-526 xin định cư Mỹ EB-5 vì những lý do liên quan đến dự án, chủ đầu tư cam kết hoàn lại toàn bộ số tiền đầu tư 800.000 USD.
  • Khả năng hoàn vốn. Nhu cầu thuê nhà ở dài hạn tại khu vực Washington, DC thuộc hàng cao nhất nước Mỹ trong khi nguồn cung hạn hẹp. Chính vì vậy, người lao động có xu hướng chọn các căn hộ ở vùng vệ tinh như Addison Row, nơi có giá nhà phải chăng, vị trí dễ tiếp cận giao thông và gần thủ đô. Với tiềm năng kinh tế lớn như vậy, chủ đầu tư dễ dàng chuyển nhượng hoặc thu hút các nguồn vốn mới thay thế cho vốn EB-5 sau khi dự án hoàn thành.

2. Nhà máy hydro xanh New Fortress Energy (NFE)

Dự kiến sau khi hoàn công vào năm 2024, nhà máy hydro xanh NFE sẽ là cơ sở sản xuất hydro sạch lớn nhất Bắc Mỹ. 

  • Đảm bảo thẻ xanh. Tổng giá trị phát triển dự án là 160 triệu USD. Vốn EB-5 đóng góp 50% với 100 suất đầu tư. Nhà máy NFE sẽ tạo ra 1.734 việc làm, tương đương 17 việc làm cho mỗi nhà đầu tư, vượt yêu cầu của chương trình. Đơn vị thẩm định dự án, cấu trúc hồ sơ đầu tư dự án tuân thủ quy định EB-5 và quản lý vốn EB-5 là trung tâm vùng uy tín lâu đời CanAm.
  • Khả năng hoàn vốn. Khí hydro xanh được Chính phủ Mỹ ưu đãi thuế 3 USD/kg trong 10 năm. Giá thành vì vậy giảm xuống mức thấp nhất thế giới, tăng tính cạnh tranh trong tương lai. Sản lượng dự kiến đạt 51 tấn hydro xanh/ngày trong khi nhu cầu địa phương khoảng 800 tấn/ngày. Cùng với lợi thế được ưu đãi thuế, tiềm năng phát triển của dự án thật sự rất lớn. Do đó, chủ đầu tư NFE đã cam kết hoàn vốn bằng toàn bộ giá trị tập đoàn và doanh thu trong tương lai. Tất cả thiết bị, tài sản của nhà máy đều được thế chấp cho khoản vay EB-5.

3. Dự án căn hộ cao cấp Takoma Park

Takoma Park là dự án chung cư cao cấp gồm 354 căn hộ trong khu phố Takoma của Thủ đô Washington, DC. Mô hình dự án có lịch sử thành công hơn 10 năm bền vững.

  • Đảm bảo thẻ xanh. Trong tổng giá trị phát triển dự án 116 triệu USD, vốn EB-5 chỉ chiếm con số nhỏ là 21% (30 suất đầu tư). Chủ đầu tư DDC đã ký cam kết hoàn thành xây dựng và không cần phụ thuộc vào vốn EB-5. Dự kiến Takoma Park sẽ tạo ra 957 việc làm, tương đương 32 công việc/nhà đầu tư. Con số này gấp ba lần điều kiện Sở di trú đưa ra. Tự tin đảm bảo thẻ xanh, chủ đầu tư Douglas Development Corporation (DDC) cam kết hoàn vốn nếu hồ sơ xin định cư Mỹ EB-5 bị từ chối do phía dự án.
  • Khả năng hoàn vốn. Nơi dự án được xây dựng là một thị trường chung cư mạnh mẽ, có tỷ lệ căn hộ trống rất thấp. Đặc điểm thị trấn sôi động của Takoma đã thu hút các nhà bán lẻ và cư dân mới đến khu vực. Từ năm 2014 đến năm 2019, dân số của Takoma đã tăng 20%. Chủ đầu tư DDC là một trong những nhà phát triển bất động sản thành công nhất tại Washington DC. 

Nếu quan tâm đến chương trình đầu tư lấy thẻ xanh Mỹ EB-5, nhà đầu tư có thể liên hệ IMM Group hoặc để lại thông tin đăng ký bên dưới, đội ngũ tư vấn giàu kinh nghiệm của IMM sẽ tư vấn chi tiết và hỗ trợ đánh giá khả năng thành công của hồ sơ. Chúng tôi cam kết bảo mật dữ liệu cá nhân và chỉ sử dụng thông tin mà anh chị cung cấp cho mục đích tư vấn hồ sơ gia đình.

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN CHƯƠNG TRÌNH ĐẦU TƯ ĐỊNH CƯ MỸ DIỆN EB-5

Chuyên viên tư vấn của IMM sẽ liên hệ anh chị trong vòng 1-2 ngày làm việc.

Yêu cầu chuyên viên tư vấn gọi lại

Hoặc liên hệ tổng đài

(028) 730 72 777
Phục vụ bằng giá trị chân chính