21 sự thật thú vị về Grenada

05/05/2022

Những điều thú vị mà có thể bạn chưa biết về “hòn đảo gia vị” Grenada, thuộc vùng Caribbean.

grenada

1. Grenada là một quốc đảo thiên nhiên tuyệt đẹp nằm ở Tây Ấn của vùng biển Caribbean

2. Đây là quốc gia độc lập nhỏ thứ 2 nửa bán cầu Tây. Nhỏ nhất là quốc đảo láng giềng St. Kitts & Nevis.

3. Vùng đất Grenada bao gồm 1 đảo chính và 6 đảo phụ

4. Thủ đô St. George’s ban đầu được người Pháp đặt tên là thị trấn Pháo đài Hoàng Gia Ville de Fort Royal. Sau khi quân đội Anh giành quyền thì thành phố được đổi tên thành thị trấn George’s cho đến nay, dựa theo tên vị thánh Saint George’s.

5. Hơn nửa diện tích của Grenada hiện nay là rừng.

6. Nguồn gốc cái tên của hòn đảo được đặt theo tên thành phố “Granada” của Tây Ban Nha, nhưng gọi theo tiếng Pháp hay tiếng Anh thì được đổi thành Grenada như ngày nay. Granada trong tiếng Tây Ban Nha có nghĩa là quả lựu.

7. Cricket là môn thể thao quốc gia của Grenada.

8. Grenada được mệnh danh là “hòn đảo gia vị” do đây là nước xuất khẩu nhục đậu khấu thứ 2 thế giới, sau Indonesia. Ngoài ra còn có các mặt hàng xuất khẩu khác như vỏ nhục đậu khấu, quế, gừng và đinh hương.

spice island grenada

9. Oil down là món ăn truyền thống tiêu biểu trong nền ẩm thực. Đây là một món hầm đầy dinh dưỡng, những nguyên liệu chính gồm có các loại rau, củ, quả đặc trưng của địa phương, cùng với thịt muốt và gia vị.

10. Grenada nổi danh với lễ hội Carnival, hay còn gọi là lễ hội Spicemas, diễn ra vào tháng 6 đến tháng 7 hằng năm, mang tới buổi biểu diễn Soca Mornach, cuộc thi nhảy điệu calypso và cuộc thi trống thép. Sự kiện chính của lễ hội diễn ra vào tháng 8 ở thủ đô St. George, đem đến những bữa tiệc đường phố, diễu hành, màn trình diễn nhảy múa và âm nhạc trực tiếp.

11. Bồ câu là quốc điểu của quốc gia, nhưng hiện có nguy cơ tuyệt chủng.

12. Hai hãng rượu Rum ngon nổi tiếng nhờ những gia vị và đường mía địa phương tại Grenada là: River Antoine Rum (tư nhân) và Westerhall Rum. Đặc biệt, các dòng rượu của River Antoine Rum luôn cháy hàng, nên nếu có cơ hội, du khách hãy mua thử để thưởng thức.

13. Đất nước nổi tiếng với những đồn điền cacao và socola chất lượng cao. Cơ sở chế biến hàng đầu tại đây là công ty socola Grenada, nơi sản xuất những thanh socola thương hiệu Jouvay lừng danh.

14. Công viên Moliniere của Grenada là công viên điêu khắc dưới nước đầu tiên trên thế giới, có hơn 60 bức điêu khắc nằm dưới thềm đại dương sâu khoảng 4.5m.

15. Grenada là nơi sinh sống tự nhiên của 4 trong số 7 loài rùa của thế giới, trong đó có đồi mồi, loài rùa lớn nhất trong tất cả. Đồi mồi khi trưởng thành có thể dài đến 2.1m và nặng gần 900kg.

16. Theo dân gian, hồ Grand Etang của Grenada không có đáy. Một số người dân địa phương kể lại rằng, có nhiều xác chết đuối từ đây trôi dạt sang tận các nước khác như St Vincent, Trinidad or Venezuela.

17. Mỹ là đối tác thương mại lớn nhất Grenada. Phần lớn sản lượng hàng hoá Grenada được nhập khẩu từ Mỹ.

18. Trường đại học Y St. George là nơi cung cấp nguồn nhân lực ngành y tế nhiều nhất cho Mỹ.

19. Grenada không có lực lượng quân đội, tuy nhiên họ vẫn có lực lượng cảnh sát, gọi là lực lượng cảnh sát hoàng gia Grenada.

20. Do không có ngân sách cho lực lượng quân đội, các sĩ quan cảnh sát Grenada thường được gửi đi tập huấn, đào tạo ở quốc gia khác.

21. Mặc trang phục họa tiết rằn ri được quy định dành riêng cho lực lượng cảnh sát, là vi phạm pháp luật Grenada.

Tìm hiểu thêm

  1. Chương trình đầu tư quốc tịch Grenada.
  2. Tổng hợp các bài viết hiểu về Grenada.

IMM Group

Bạn thấy bài viết có hữu ích không?

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Đầu tư bất động sản lấy quốc tịch Caribbean: Tỷ suất hoàn vốn là bao nhiêu?

13/03/2023
Đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng ở các quốc gia vùng Caribbean để lấy quốc tịch đã trở thành một xu hướng. Với mức đầu tư từ 200.000 USD, nhà đầu tư vừa lấy quốc tịch Caribbean vừa hưởng lợi nhuận từ việc cho thuê hàng năm.

Đầu tư lấy quốc tịch thứ hai mang lại những ích lợi gì?

27/02/2023
Thông qua các chương trình đầu tư lấy quốc tịch, nhà đầu tư có thể lấy thêm 1 tấm hộ chiếu cho mình và gia đình. Các quyền lợi nổi bật gồm: tự do đi lại toàn cầu, nhận thêm phúc lợi y tế, giáo dục, mở rộng kinh doanh quốc tế. Đây cũng là một phương án dự phòng rủi ro cho nhà đầu tư.

5 điều cần lưu ý khi chọn chương trình đầu tư định cư

27/02/2023
Đem lại nhiều quyền lợi và phúc lợi vượt trội, đầu tư định cư nước ngoài đã trở thành một xu hướng. Vậy cần xem xét những yếu tố nào khi chọn một chương trình đầu tư định cư?

Chương trình đầu tư lấy quốc tịch Grenada lập kỷ lục với 1.251 hồ sơ đăng ký trong năm 2022

08/02/2023
Sở hữu nhiều ưu điểm vượt trội, chương trình đầu tư lấy quốc tịch Grenada đang thu hút nhà đầu tư hơn bao giờ hết. Với hơn 1200 đơn đăng ký trong năm 2022, chương trình đã thu về doanh thu kỷ lục 133 triệu USD.

Sở hữu quốc tịch Caribbean mang lại những quyền lợi gì?

31/01/2023
Với quốc tịch Caribbean, nhà đầu tư và gia đình sẽ dễ dàng đi lại các nước, tiếp cận những nền y tế và giáo dục tiên tiến, và mở ra cơ hội kinh doanh quốc tế. Thời gian thụ lý hồ sơ nhanh chóng và không yêu cầu cư trú.

IMM Group là công ty Việt Nam duy nhất được Chính phủ 3 nước cấp phép tư vấn chương trình đầu tư lấy quốc tịch Caribbean

08/12/2022
Sở hữu quốc tịch Caribbean, gia đình nhà đầu tư có thể tự do đi lại hơn 140 nước. IMM Group hiện là đơn vị Việt Nam duy nhất được cấp phép quảng bá 3 chương trình đầu tư lấy quốc tịch Caribbean.

Đầu tư lấy quốc tịch Grenada: số hồ sơ đăng ký tăng vọt trong quý 3/2022

17/11/2022
Chương trình đầu tư lấy quốc tịch Grenada ghi nhận lượng hồ sơ đăng ký tăng ấn tượng trong quý 3/2022. Con số cao gấp ba lần so với quý 2/2022.

Tại sao hộ chiếu Caribbean thu hút nhiều nhà đầu tư Việt?

13/10/2022
Hộ chiếu Caribbean cho phép tự do đi lại hơn 140 nước trên thế giới. Thời gian thụ lý chỉ dưới 1 năm và không cần cư trú để duy trì quốc tịch. Hơn nữa, mức đầu tư thuộc nhóm thấp.

Xu hướng đầu tư định cư – Sở hữu thêm quốc tịch hoặc lấy quyền thường trú nước ngoài

10/10/2022
Đầu tư định cư nước ngoài là hình thức nhập cư được ban hành bởi Chính phủ các nước trên thế giới. Các chương trình này kêu gọi nguồn vốn đầu tư nước ngoài để thúc đẩy nền kinh tế phát triển và tạo công ăn việc làm cho người dân.

Quốc tịch nhanh Grenada – Lựa chọn lấy quốc tịch thứ hai hoàn hảo cho doanh nhân

29/09/2022
Chương trình đầu tư lấy quốc tịch Grenada là lựa chọn đem lại nhiều quyền lợi nhất trong các chương trình Caribbean. Mức đầu tư thuộc nhóm thấp, thời gian xử lý hồ sơ nhanh chóng.

Quốc tịch Caribbean: Lựa chọn nào thích hợp cho nhà đầu tư?

15/09/2022
Các chương trình quốc tịch Caribbean dành cho những nhà đầu tư muốn có thêm tấm hộ chiếu tự do đi lại nhiều nước trên thế giới. 

Vừa đầu tư bất động sản, vừa lấy thêm quốc tịch thứ hai

09/09/2022
Bất động sản nước ngoài không chỉ là một kênh đầu tư an toàn mà còn cho phép lấy thêm quốc tịch thứ hai, mang đến nhiều quyền lợi cho nhà đầu tư và gia đình.

Lượng hồ sơ đầu tư lấy quốc tịch Grenada
tăng trưởng liên tục suốt 6 năm qua

15/08/2022
Sở hữu quốc tịch Grenada yêu cầu mức đầu tư thấp, nhưng nhanh chóng và mang lại những quyền lợi vượt trội, nhất là mở ra cơ hội đến Mỹ sinh sống, học tập và làm việc cho cả gia đình.

IMM Group là công ty đầu tiên và duy nhất ở Việt Nam được cấp phép tư vấn chương trình đầu tư quốc tịch Grenada

11/08/2022
Chương trình lấy quốc tịch Grenada yêu cầu mức đầu tư thấp, quy trình nhanh chóng và mang lại những quyền lợi vượt trội, nhất là cơ hội đến Mỹ làm việc và học tập cho cả gia đình.

IHG khởi công dự án InterContinental Grenada Resort

20/07/2022
Resort InterContinental Grenada chuẩn 5 sao sẽ bao gồm 150 phòng và 30 căn suite cao cấp.

Định nghĩa và so sánh: Visa đi lại, quyền tạm trú, quyền thường trú, quốc tịch nước ngoài

20/07/2022
IMM Group giải thích chi tiết các khái niệm visa đi lại, tạm trú, thường trú và quốc tịch nước ngoài để nhà đầu tư Việt Nam hiểu rõ hơn.

Đầu tư vào Resort 5 Sao InterContinental – Lấy quyền tự do đi lại toàn cầu và Visa E-2 sang Mỹ

13/07/2022
InterContinental Grenada Resort là dự án đầu tư lấy quốc tịch Grenada. Đây là resort 5 sao có quy mô 150 phòng, tọa lạc tại bãi biển La Sagesse thơ mộng nhất vùng Caribbean.

Sở hữu thêm quốc tịch nước ngoài
khẳng định giá trị, đẳng cấp doanh nhân Việt

30/06/2022
Nếu như trước đây, sự thành đạt của doanh nhân thể hiện bằng khối lượng tài sản sở hữu thì giờ đây, việc sở hữu đa quốc tịch cũng là một trong những yếu tố tạo nên đẳng cấp doanh nhân. 

Yêu cầu chuyên viên tư vấn gọi lại

Hoặc liên hệ tổng đài

(028) 730 72 777
Phục vụ bằng giá trị chân chính