Đầu tư lấy quốc tịch Malta – chương trình duy nhất còn lại lấy thẳng quốc tịch châu Âu

04/07/2023

Nhà đầu tư có thể nhanh chóng trở thành công dân EU bằng cách đầu tư lấy quốc tịch. Hiện chỉ còn chương trình quốc tịch Malta là con đường duy nhất để sở hữu ngay tấm hộ chiếu châu Âu

Đầu tư lấy quốc tịch Malta - chương trình duy nhất còn lại lấy thẳng quốc tịch châu Âu - IMM Group

Các chương trình định cư châu Âu thu hút nhà đầu tư khắp thế giới vì mang lại quyền cư trú, tự do đi lại và nhiều phúc lợi như giáo dục miễn phí, chế độ y tế…. Có 2 loại chương trình: lấy quyền thường trú nhân (Golden Visa) và lấy thẳng quốc tịch. Tuy nhiên, trong vài năm gần đây, giới chức EU liên tục gây áp lực buộc chính phủ các nước trong khối chấm dứt việc cho phép người ngoài châu Âu trở thành công dân EU chỉ bằng một khoản đầu tư. Do đó, các chương trình quốc tịch lần lượt bị đóng cửa. Hiện Malta là quốc gia EU duy nhất vẫn cho phép đầu tư lấy quốc tịch. 

Malta là một quốc đảo xinh đẹp nằm giữa Địa Trung Hải, gia nhập Liên minh châu Âu EU từ 2004. Người dân nói tiếng Malta và tiếng Anh. Hiện đại, tiện nghi với nhiều bãi biển đẹp, hạ tầng giao thông và công nghệ tốt, Malta nằm trong top 10 quốc gia có sự cân bằng tốt nhất giữa cuộc sống và công việc. 


Quyền lợi vượt trội khi sở hữu quốc tịch Malta

Công dân Malta được tự do đi lại 27 nước trong khối Schengen. Đồng thời, Malta là thành viên khối Liên minh châu Âu EU nên cả gia đình nhà đầu tư có thể tự do sinh sống ở bất kỳ quốc gia EU nào. Nhà đầu tư và gia đình cũng được tự do ra vào nước Anh, tối đa 90 ngày mỗi 6 tháng. Hộ chiếu Malta quyền lực thứ 7 thế giới, cho phép miễn visa đến 187 nước bao gồm các nước lớn như Mỹ, Úc, New Zealand, Nhật Bản, Hàn Quốc, Hồng Kông…

Con cái được học miễn phí tại các trường công đến hết THPT. Hệ thống giáo dục Malta theo tiêu chuẩn của Anh và được đánh giá rất cao. Cả gia đình cũng được hưởng các dịch vụ y tế miễn phí. Theo Tổ chức Y tế thế giới, Malta xếp thứ 5 thế giới về chất lượng y tế và dịch vụ chăm sóc sức khỏe.


Đầu tư lấy quốc tịch Malta – con đường ngắn nhất trở thành công dân châu Âu

Khi chọn các chương trình định cư châu Âu diện đầu tư, hầu hết nhà đầu tư hướng đến việc có thể tự do đi lại và sinh sống ở bất cứ quốc gia EU nào.

Đối với các chương trình Golden Visa lấy quyền thường trú, nhà đầu tư chỉ được đi lại trong khối Schengen. Golden Visa cần được gia hạn sau một thời gian nhất định, tùy theo quy định của từng nước. Từ thường trú nhân lên quốc tịch châu Âu, thời gian ngắn nhất khoảng 5-7 năm, có chương trình lên đến 10 năm. Và trong khoảng thời gian này, gia đình phải đảm bảo số ngày cư trú theo quy định tại quốc gia đó. Điều này thật sự gây trở ngại cho các nhà đầu tư cần duy trì công việc kinh doanh tại Việt Nam. 

Trong khi đó, với chương trình quốc tịch Malta, nhà đầu tư sẽ trở thành công dân châu Âu ngay sau khi hồ sơ được chấp thuận. Thời gian thụ lý hồ sơ trong khoảng 12-36 tháng tùy lựa chọn đầu tư.


Yêu cầu đầu tư đa dạng

Với nhiều quyền lợi vượt trội, chương trình Malta có yêu cầu khắt khe để chọn lọc ứng viên, cũng như đảm bảo các quy định của Hội đồng châu Âu. Vì thế mà cho đến hiện tại, chương trình vẫn được duy trì dù những lựa chọn lấy quốc tịch châu Âu khác như Síp, Montenegro đã đóng cửa. Yêu cầu của chương trình là đầu tư vào cả 3 hạng mục: quyên góp cho tổ chức/cộng đồng, bất động sản và trao tặng chính phủ:

 • Quyên góp 10.000 EUR cho các quỹ cộng đồng, tổ chức từ thiện có đăng ký tại Malta.
 • Chọn 1 trong 2 hình thức đầu tư bất động sản:
  • Mua bất động sản có giá trị tối thiểu từ 700.000 EUR.
  • Hoặc thuê bất động sản từ 16.000EUR/năm. 

Bất động sản đã mua hoặc thuê cần được duy trì ít nhất 5 năm kể từ khi có quốc tịch.

 • Chọn 1 trong 2 mức trao tặng Chính phủ:
  • 750.000 EUR (+50.000 EUR cho mỗi thành viên đi kèm hồ sơ). Thời gian chờ lên quốc tịch là 12 tháng.
  • Hoặc 600.000 EUR (+50.000 EUR cho mỗi thành viên đi kèm hồ sơ). Thời gian chờ lên quốc tịch là 36 tháng.
Quy trình nộp hồ sơ đầu tư lấy quốc tịch Malta - IMM Group
Quy trình nộp hồ sơ đầu tư lấy quốc tịch Malta.

Nếu quan tâm đến các chương trình đầu tư lấy quốc tịch Malta, nhà đầu tư có thể liên hệ IMM Group hoặc để lại thông tin đăng ký bên dưới, đội ngũ tư vấn giàu kinh nghiệm của IMM sẽ tư vấn chi tiết và hỗ trợ đánh giá khả năng thành công của hồ sơ. Chúng tôi cam kết bảo mật dữ liệu cá nhân và chỉ sử dụng thông tin mà anh chị cung cấp cho mục đích tư vấn hồ sơ gia đình.

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN CHƯƠNG TRÌNH ĐẦU TƯ LẤY QUỐC TỊCH MALTA

Chuyên viên tư vấn của IMM sẽ liên hệ anh chị trong vòng 1-2 ngày làm việc.

Yêu cầu chuyên viên tư vấn gọi lại

(*Thông tin Anh/Chị cung cấp được bảo mật tuyệt đối)

Hoặc liên hệ tổng đài

(028) 730 72 777
Phục vụ bằng giá trị chân chính