Xe buýt ở Ireland

07/09/2017

Hệ thống xe buýt công cộng ở Ireland được điều hành bởi Cơ quan giao thông quốc gia theo Luật Quy định về Giao thông Công cộng năm 2009.

IMM Group: Có một loạt các công ty dịch vụ xe buýt công cộng (cả tư nhân và của nhà nước) cung cấp dịch vụ trên một số tuyến đường. Cơ quan Giao thông Quốc gia đã phát triển trang web transportforireland.ie, cũng như các ứng dụng dành cho điện thoại thông minh để giúp bạn khi sử dụng dịch vụ vận tải công cộng.

Coras Iompair Éireann (CIE) là một công ty nhà nước hoạt động với số lượng các dịch vụ lớn nhất trên toàn quốc – những thông tin sau đây về dịch vụ xe buýt liên quan chủ yếu đến các dịch vụ do nhà nước sở hữu.

 

Dublin Bus

Dublin Bus là một chi nhánh của CIE và cung cấp dịch vụ xe buýt trong Dublin, cũng như các khu vực xung quanh. Các dịch vụ này bao gồm các dịch vụ xe buýt thành phố, Airlink và Nitelink.

Xpresso: Xpresso là một dịch vụ đặc biệt được thiết kế để cho phép đi lại bằng xe buýt nhanh hơn và hiệu quả hơn cho người đi làm hàng ngày, trong cả hai giờ cao điểm buổi sáng và buổi tối. Xpresso có ít điểm dừng hơn và do đó cung cấp cho hành khách một dịch vụ nhanh hơn.

Airlink: Dịch vụ sân bay này kết nối Sân bay Dublin với một số vị trí trung tâm thành phố cũng như Đường Luas Red Line, Busaras (Bến Xe Trung Ương), Ga Connolly và Ga Xe Lửa Heuston.

Kết nối đường sắt: Dublin Bus có dịch vụ kết nối đường sắt kết nối Ga tàu Connolly và Ga Xe lửa Heuston.

Nitelink: Dịch vụ này là dịch vụ xe buýt muộn từ trung tâm thành phố đến ngoại ô vào các ngày thứ 6 và thứ 7 trong suốt cả năm. Dịch vụ nâng cao có thể hoạt động vào Giáng sinh.

Các dịch vụ trường học: Dublin Bus chịu trách nhiệm về các dịch vụ của trường học do các nhà thầu tư nhân điều hành. Tất cả các xe buýt đều có logo xe buýt Dublin ở mặt trước, sau và cạnh.

giao thông ireland
Hệ thống xe buýt Airlink

 

Vé xe Dublin Bus

Nhìn chung, giá vé bạn trả dựa trên số trạm bạn đi qua. Ngoài ra còn có một giá vé trung tâm thành phố.

Tiền mặt: Hệ thống giá vé chính xác được vận hành bởi Dublin Bus và chỉ chấp nhận tiền xu. Nếu bạn trả dư, người lái xe sẽ phát hành một biên nhận hoàn lại tiền với vé có thể được sử dụng tại trụ sở chính của Dublin Bus, số 59 đường Upper O’Connell, Dublin 1.

Vé trả trước: Bạn cũng có thể thanh toán vé bằng vé trả trước. Vé trả trước từ tính phải được đưa vào máy xác nhận của xe buýt khi lên xe. Vé trả trước phải được xác nhận bằng cách giữ trước máy xác nhận của xe ít nhất một giây hoặc cho đến khi ánh sáng xuất hiện.

Thẻ Leap Cards: Thẻ Thẻ Leap Cards có thể được sử dụng trên tất cả các dịch vụ của Dublin Bus, bao gồm Airlink, Xpresso và Nitelink gồm Thẻ dành cho người lớn, có Thẻ dành cho trẻ em và Thẻ dành cho sinh viên.

Thẻ Miễn phí (Travel Pass):  Miễn phí đi lại cho một số người đang sống ở Ireland. Không được sử dụng Thẻ Travel Pass trên các dịch vụ Nitelink hoặc Airlink.

 

Bus Éireann

Bus Éireann là một chi nhánh của CIE và cung cấp dịch vụ xe buýt trên khắp Ireland,ngoại trừ thành phố Dublin.

giao thông ireland
Xe buýt Éireann

Cao tốc: Dịch vụ xe buýt liên tỉnh đường cao tốc nối liền tất cả các thị trấn và thành phố lớn trong cả nước, cung cấp các dịch vụ trực tiếp và thường xuyên.

Các dịch vụ thị xã và thành phố: Bus Éireann hoạt động dịch vụ xe buýt tại Athlone, Balbriggan, Cork, Drogheda, Dundalk, Galway, Limerick, Navan, Sligo và Waterford.

Dịch vụ xe buýt đi lại: Các dịch vụ đi lại phục vụ các điểm đến trung tâm thành phố ở Dublin, Cork, Limerick, Galway và Waterford, cũng như các cơ sở kinh doanh nhất định trên khắp đất nước. Ngoài ra còn có Nightrider, một dịch vụ đêm khuya hoạt động vài đêm một tuần trên các tuyến đường chính ra khỏi Dublin.

Dịch vụ sân bay: Bus Éireann cung cấp dịch vụ di chuyển cho các sân bay Cork, Dublin, Shannon, Knock và Kerry.

Dịch vụ xe buýt địa phương: Bus Éireann điều hành dịch vụ vận chuyển từ thị trấn này đến thị trấn khác và các khu vực nông thôn.

Dịch vụ xe buýt của trường học: Bus Éireann vận hành dịch vụ xe buýt trường học thay mặt Bộ Giáo dục và Kỹ năng. Nó cũng cung cấp dịch vụ cho sinh viên.

 

Vé xe Bus Éireann

Nhìn chung, bạn có thể thanh toán tiền vé bằng tiền mặt và bạn cũng có thể đặt vé trực tuyến. Có thông tin về các loại vé khác nhau, bao gồm vé cho học sinh và vé đi lại khu vực, trên trang web của Bus Eireann.

Thẻ Leap Cards: Leap Cards và Thẻ sinh viên có thể được sử dụng trong các dịch vụ của Bus Eireann ở khu vực Dublin, Cork, Galway, Limerick và Waterford.

Thẻ Miễn phí:  Thẻ miễn phí đi lại có thể được sử dụng trên hầu hết các dịch vụ của Bus Eireann. Chúng không thể được sử dụng trên Nightrider.

 

IMM Group

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Đầu tư lấy thẻ thường trú, quốc tịch thứ hai là gì?
Có các chương trình nào?

01/05/2022
Đầu tư định cư là các chương trình lấy thường trú, quốc tịch, sau khi đáp ứng yêu cầu đầu tư của Chính phủ. Đây là con đường chính thống giúp nhà đầu tư theo quy định của chương trình có thể lấy visa tự do đi lại cho mình hoặc quyền công dân toàn cầu cho gia đình.

Định cư Ireland: tận hưởng cuộc sống viên mãn
đẳng cấp chuẩn mực của thế giới

21/04/2022
Ireland sở hữu môi trường trong lành, an bình, đạt chuẩn thế giới trong tất cả các yếu tố: giáo dục, môi trường kinh doanh, chăm sóc sức khỏe, phúc lợi, kết nối tất cả quốc gia lớn trên thế giới. Con người văn minh, tình cảm, không phân biệt lẫn nhau.

Tìm kiếm chương trình vào thẳng một nước châu Âu đáng sống nhất, nhận thêm quyền lợi Liên minh châu Âu, vừa vào Anh quốc?

03/03/2022
Những anh chị đang trực tiếp tìm một quốc gia châu Âu để định cư thì Ireland là lựa chọn hoàn hảo. Ireland có chất lượng sống cao top đầu thế giới, kể cả so với Mỹ, Úc, Canada.

Định cư châu Âu nước nào dễ nhất?

02/03/2022
IMM Group chia sẻ những con đường đơn giản nhất để vào châu Âu. Tiêu chí duy nhất để IMM lựa chọn chính là lịch sử hồ sơ thành công của nhà đầu tư Việt Nam trong suốt hơn 17 năm tư vấn đầu tư của chúng tôi. 

Hội đồng châu Âu thỏa thuận cho phép hành khách đã tiêm chủng Covid-19 miễn xét nghiệm

27/01/2022
Tin vui cho các nhà đầu tư ở châu Âu: Từ tháng 02/2022, hành khách đã tiêm vaccine Covid-19 sẽ được di chuyển tự do trong khối EU mà không phải xét nghiệm.

Chương trình quốc tịch nhanh & Chương trình lấy quyền cư trú, lộ trình quốc tịch

24/01/2022
Trên thực tế, có 2 nhóm chương trình giúp nhà đầu tư lấy thêm quốc tịch cho gia đình: nhóm chương trình quốc tịch nhanh và nhóm chương trình lấy quyền cư trú có lộ trình lên quốc tịch. Mỗi nhóm chương trình đều có mặt lợi và hạn chế riêng.

Đầu tư Quỹ IDLF do Ngân hàng Trung ương Ireland cấp phép
Hưởng cùng lúc quyền công dân Ireland, Liên minh châu Âu và Anh quốc

31/12/2021
Ireland là quốc tịch châu Âu duy nhất có quyền tự do đi lại và cư trú tại cả khối EU và Anh Quốc. Để định cư Ireland hướng đến quốc tịch EU và Anh, đầu tư lấy quyền cư trú Ireland với Quỹ Irish Diaspora Loan Fund (IDLF) là lựa chọn an toàn nhất và mang đến rất nhiều lợi thế. 

Xếp hạng các con đường để tự do đi lại
và định cư châu Âu tốt nhất 2022

31/12/2021
Định cư châu Âu là mơ ước của rất nhiều gia đình trên thế giới. Dựa theo kinh nghiệm làm hồ sơ và phản hồi từ nhà đầu tư, IMM Group tổng hợp những con đường lấy visa tự do đi lại, sinh sống, nhập tịch châu Âu tốt nhất 2022. 

Phân tích các hình thức đầu tư định cư châu Âu
Phương án nào tốt nhất?

31/12/2021
Các chương trình đầu tư định cư châu Âu có rất nhiều phương án đa dạng khác nhau như bất động sản, trao tặng, đầu tư vào Quỹ… Vậy đâu là phương án tốt nhất? IMM Group sẽ chia sẻ chi tiết về ưu, nhược điểm của từng phương án qua bài viết sau.

Hiệp hội Mậu dịch tự do Châu Âu (EFTA) là gì?
Lợi ích của công dân các nước thành viên EFTA

29/11/2021
Hiệp hội Mậu dịch tự do Châu Âu (EFTA) là một khối thương mại gồm 4 nước châu Âu, có quy mô thương mại quốc tế rất lớn và đóng vai trò quan trọng trong hệ thống thương mại châu Âu.

8 lý do nên cho con du học tại Ireland

24/11/2021
Ireland là quốc gia nói tiếng Anh có nền giáo dục chất lượng, với tỷ lệ người dân có bằng đại học cao nhất Châu Âu. Dưới đây là những lý do các bậc phụ huynh nên cho con du học tại Ireland.

Hiệp ước thương mại và hàng hải với Mỹ – Treaty of Commerce and Navigation

24/11/2021
Nhiều quốc gia đã ký Hiệp ước thương mại và hàng hải với Mỹ để tăng cường sự hợp tác và thúc đẩy giao thương giữa 2 nước. Công dân của những quốc gia này có cơ hội xin visa E-2 đế đến Mỹ đầu tư kinh doanh và cho cả gia đình quyền tự do sinh sống, làm việc và học tập miễn phí tại Mỹ.

Top 7 lĩnh vực phát triển nhất tại Ireland

22/11/2021
Ireland là quốc gia thuộc top 8 nước phát triển nhất toàn cầu với nền kinh tế tăng trưởng nhanh nhất châu Âu. Trong các nước EU, Ireland là quốc gia duy nhất tăng trưởng dương về kinh tế trong năm 2020 dù ảnh hưởng vì đại dịch.

Đâu là chương trình lấy quyền cư trú, quốc tịch châu Âu tốt nhất 2021?

15/11/2021
Có rất nhiều con đường để lấy visa tự do đi lại, sinh sống, quốc tịch các nước châu Âu nhờ các tổ chức, hiệp ước giữa các nước. Chương trình nào là tốt nhất, mang lại nhiều giá trị nhất cho nhà đầu tư và gia đình? 

Hiệp định khu vực kinh tế chung châu Âu – European Economic Area (EEA)

15/11/2021
Khu vực Kinh tế Châu Âu (European Economic Area - EEA) là một trong những thị trường thương mại lớn nhất trên thế giới, mang đến nhiều lợi thế và cơ hội phát triển vượt trội hơn cho 30 quốc gia châu Âu thành viên, và cho phép công dân các nước trong khu vực tận hưởng sự tự do đi lại, tiếp cận các cơ hội học tập, làm việc, kinh doanh rộng mở trên toàn bộ 30 nước thành viên.

Lộ trình lấy quốc tịch châu Âu bằng con đường đầu tư lấy quyền cư trú dài hạn Ireland

28/10/2021
Lấy quốc tịch Ireland từ đầu tư lấy quyền cư trú là lựa chọn giúp nhà đầu tư nước ngoài có quyền cư trú lâu dài tại Ireland và hướng đến quyền công dân. Tổng thời gian từ khi có quyền cư trú dài hạn Ireland đến khi có quốc tịch khoảng hơn 5 năm.

Lộ trình lên quốc tịch Anh từ quốc tịch Ireland

27/10/2021
Theo thỏa thuận CTA, Công dân Ireland sẽ tự động hưởng tình trạng cư trú Định cư vô thời hạn. Từ tình trạng cư trú này, có thể nộp đơn lên quốc tịch Anh nếu đã thỏa các điều kiện sau.

Các quốc gia nào nằm trong chương trình miễn thị thực của Anh Quốc?

26/10/2021
Chương trình miễn thị thực của Anh Quốc cho phép công dân của 91 quốc gia trong danh sách đến Anh du lịch ngắn ngày mà không cần xin thị thực hoặc chỉ cần xin thị thực điện tử

Yêu cầu chuyên viên tư vấn gọi lại

Hoặc liên hệ tổng đài

(028) 730 72 777
Phục vụ bằng giá trị chân chính