Top 7 lĩnh vực phát triển nhất tại Ireland

22/11/2021

Ireland là quốc gia thuộc top 8 nước phát triển nhất toàn cầu với nền kinh tế tăng trưởng nhanh nhất châu Âu. Trong các nước EU, Ireland là quốc gia duy nhất tăng trưởng dương về kinh tế trong năm 2020 dù ảnh hưởng vì đại dịch. Dưới đây là những lĩnh vực phát triển nhất tại Ireland. 

Ireland 7 lĩnh vực phát triển

1. Dược phẩm

Ngành dược phẩm là một trong những ngành phát triển nhanh nhất ở Ireland do nhu cầu lớn, mức độ cạnh tranh cao và có nhiều công ty khởi nghiệp lựa chọn lĩnh vực này. Ngành dược phẩm của Ireland cũng là một trong những ngành năng động nhất trên thế giới. Từ năm 2019, lĩnh vực này tại Ireland đã tăng trưởng đáng kể và cần một số lượng nhân công. Năm 2020 và 2021, khoa học và dược phẩm vẫn là lĩnh vực trọng yếu khi Ireland tập trung phát triển vaccine và các sản phẩm liên quan đến Covid-19. Nhiều tập đoàn dược phẩm lớn trên thế giới như Pfizer cũng chọn Ireland là điểm đến đầu tư và đặt nhà máy sản xuất. 

2. Công nghệ

Với lĩnh vực công nghệ rất phát triển, Ireland được mệnh danh là “Silicon Valley” của châu Âu. Lĩnh vực này sử dụng hơn 35.000 lao động, tạo ra khoảng 35 tỷ Euro hàng năm. Sự thành công của ngành công nghệ ở Ireland còn nhờ vào sự gia tăng số lượng các công ty nước ngoài đặt văn phòng tại nước này, đặc biệt là ở Dublin. Thủ đô Dublin là tâm điểm của giới công nghệ khi Facebook, Google, Intel, Microsoft, Apple… đều lựa chọn nơi đây để đặt trụ sở. Ngoài ra, Ireland còn là nước xuất khẩu phần mềm lớn thứ hai trên thế giới. 

3. Dịch vụ tài chính

Nhờ sự phát triển của các quỹ đầu tư nước ngoài và sự gia tăng của các công ty khởi nghiệp, dịch vụ tài chính ở Ireland rất phát triển. Đất nước này là nhà cung cấp dịch vụ tài chính lớn thứ 7 ở châu Âu. Lĩnh vực này sử dụng gần 35.000 lao động và tạo ra trung bình 2 tỷ Euro tiền thuế. Hầu hết các công ty tài chính lớn đều có trụ sở tại thủ đô Dublin. Có hơn 60 tổ chức tín dụng ở Ireland, các ngân hàng lớn nhất nước này gồm Ngân hàng Ireland, Ngân hàng AIB và Ngân hàng Ulster.

4. Xuất khẩu

Xuất khẩu là một lĩnh vực kinh tế trọng yếu khác đóng vai trò quan trọng trong sự tăng trưởng của nền kinh tế. Ireland là một trong những nước xuất khẩu hàng hóa liên quan đến phần mềm, thiết bị y tế và dược phẩm lớn nhất thế giới. Nước này cũng là nhà sản xuất kẽm lớn nhất và nhà sản xuất chì lớn thứ hai ở châu Âu. Những khoáng sản này đóng góp rất nhiều vào doanh thu từ lĩnh vực xuất khẩu của Ireland. 

5. Bảo hiểm

Bảo hiểm là một lĩnh vực khác đã phát triển vượt trội ở Ireland trong suốt những năm 2019 và 2020. Chỉ thị Bảo hiểm của Liên minh châu Âu mở ra cơ hội để Ireland có thêm nhiều điều kiện thuận lợi để phát triển hơn nữa nền bảo hiểm của đất nước. Theo chỉ thị này, các công ty bảo hiểm Ireland được thực hiện các hoạt động kinh doanh trên tất cả các quốc gia thành viên EU bằng cách bán quyền hộ chiếu hoặc thành lập chi nhánh.

Sự phát triển nhanh chóng của lĩnh vực này đã kéo theo nhu cầu lớn về lao động chuyên môn ở các vị trí như chuyên gia bảo hiểm, giám sát và yêu cầu bồi thường, môi giới bảo hiểm.

6. Tiếp thị kỹ thuật số (Digital Marketing)

Hệ thống quản lý khách hàng, tiếp thị nội dung và thương mại điện tử là những lĩnh vực rất phát triển ở Ireland kể từ năm 2019. Có rất nhiều các doanh nghiệp vừa và nhỏ, các công ty khởi nghiệp nhỏ và các công ty đa quốc gia thuộc lĩnh vực này được thành lập ở Ireland. Đặc biệt, các tổ chức lớn cũng sẵn sàng trả lương hậu hĩnh để để thu hút và giữ chân các ứng viên có chuyên môn trong lĩnh vực này.

7. Dịch vụ chuyên nghiệp (professional services)

Khi đầu tư quốc tế vào Ireland tăng lên, nhu cầu của quốc gia này đối với các dịch vụ chuyên nghiệp cũng tăng theo. Kể từ đầu những năm 90, nhu cầu trong lĩnh vực này liên tục tăng lên khi các công ty lớn đầu tư vốn FDI vào Ireland bắt đầu tập trung vào các hoạt động hỗ trợ cho việc phát triển doanh nghiệp của họ tại quốc gia này. Do đó, hàng loạt các dịch vụ liên quan đến lĩnh vực này từ luật, kế toán, R&D, tiếp thị, bất động sản và tư vấn quản lý đều rất phát triển.

Ngày nay, thủ đô Dublin của Ireland được coi là một trung tâm xuất sắc cho các dịch vụ kinh doanh toàn cầu. Nhu cầu tiếp tục tăng khi ngày càng có nhiều nhà lãnh đạo toàn cầu chọn đặt trụ sở chính ở Châu Âu và EMEA tại Dublin.

Tìm hiểu thêm về chương trình đầu tư lấy quyền cư trú dài hạn Ireland tại đây.

IMM Group

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Hiệp hội Mậu dịch tự do Châu Âu (EFTA) là gì?
Lợi ích của công dân các nước thành viên EFTA

29/11/2021
Hiệp hội Mậu dịch tự do Châu Âu (EFTA) là một khối thương mại gồm 4 nước châu Âu, có quy mô thương mại quốc tế rất lớn và đóng vai trò quan trọng trong hệ thống thương mại châu Âu.

8 lý do nên cho con du học tại Ireland

24/11/2021
Ireland là quốc gia nói tiếng Anh có nền giáo dục chất lượng, với tỷ lệ người dân có bằng đại học cao nhất Châu Âu. Dưới đây là những lý do các bậc phụ huynh nên cho con du học tại Ireland.

Hiệp ước thương mại và hàng hải với Mỹ – Treaty of Commerce and Navigation

24/11/2021
Nhiều quốc gia đã ký Hiệp ước thương mại và hàng hải với Mỹ để tăng cường sự hợp tác và thúc đẩy giao thương giữa 2 nước. Công dân của những quốc gia này có cơ hội xin visa E-2 đế đến Mỹ đầu tư kinh doanh và cho cả gia đình quyền tự do sinh sống, làm việc và học tập miễn phí tại Mỹ.

Đầu tư Quỹ IDLF do Ngân hàng Trung ương Ireland cấp phép
Hưởng cùng lúc quyền công dân Ireland, Liên minh châu Âu và Anh quốc

24/11/2021
Ireland là quốc tịch châu Âu duy nhất có quyền tự do đi lại và cư trú tại cả khối EU và Anh Quốc. Để định cư Ireland hướng đến quốc tịch EU và Anh, đầu tư lấy quyền cư trú Ireland với Quỹ Irish Diaspora Loan Fund (IDLF) là lựa chọn an toàn nhất và mang đến rất nhiều lợi thế. 

Đâu là chương trình lấy quyền cư trú, quốc tịch châu Âu tốt nhất 2021?

15/11/2021
Có rất nhiều con đường để lấy visa tự do đi lại, sinh sống, quốc tịch các nước châu Âu nhờ các tổ chức, hiệp ước giữa các nước. Chương trình nào là tốt nhất, mang lại nhiều giá trị nhất cho nhà đầu tư và gia đình? 

Hiệp định khu vực kinh tế chung châu Âu – European Economic Area (EEA)

15/11/2021
Khu vực Kinh tế Châu Âu (European Economic Area - EEA) là một trong những thị trường thương mại lớn nhất trên thế giới, mang đến nhiều lợi thế và cơ hội phát triển vượt trội hơn cho 30 quốc gia châu Âu thành viên, và cho phép công dân các nước trong khu vực tận hưởng sự tự do đi lại, tiếp cận các cơ hội học tập, làm việc, kinh doanh rộng mở trên toàn bộ 30 nước thành viên.

Lộ trình lấy quốc tịch châu Âu bằng con đường đầu tư lấy quyền cư trú dài hạn Ireland

28/10/2021
Lấy quốc tịch Ireland từ đầu tư lấy quyền cư trú là lựa chọn giúp nhà đầu tư nước ngoài có quyền cư trú lâu dài tại Ireland và hướng đến quyền công dân. Tổng thời gian từ khi có quyền cư trú dài hạn Ireland đến khi có quốc tịch khoảng hơn 5 năm.

Lộ trình lên quốc tịch Anh từ quốc tịch Ireland

27/10/2021
Theo thỏa thuận CTA, Công dân Ireland sẽ tự động hưởng tình trạng cư trú Định cư vô thời hạn. Từ tình trạng cư trú này, có thể nộp đơn lên quốc tịch Anh nếu đã thỏa các điều kiện sau.

Các quốc gia nào nằm trong chương trình miễn thị thực của Anh Quốc?

26/10/2021
Chương trình miễn thị thực của Anh Quốc cho phép công dân của 91 quốc gia trong danh sách đến Anh du lịch ngắn ngày mà không cần xin thị thực hoặc chỉ cần xin thị thực điện tử

Khu vực tự do đi lại (Common Travel Area – CTA)
Anh quốc, Ireland và Crown Dependencies

26/10/2021
Khu vực tự do đi lại (Common Travel Area) là gì? Tình trạng công dân đặc biệt của công dân Ireland tại Anh và khu vực CTA. Quyền tự do đi lại của công dân Ireland và CTA vào Anh

Liên minh châu Âu EU là gì?
Lợi ích công dân các nước thuộc EU

25/10/2021
Liên minh châu Âu EU là gì? Phân biệt Liên minh châu Âu EU và khối Schengen? Các chương trình định cư cho phép tự do đi lại Liên minh châu Âu

Đầu tư định cư Ireland, nâng tầm chất lượng cuộc sống
cửa ngõ rộng mở vào châu Âu và Anh quốc

22/10/2021
Không chỉ là bước đệm để lấy quốc tịch châu Âu và Anh quốc, đầu tư định cư Ireland còn là lựa chọn lý tưởng để lấy quyền cư trú tại một điểm đến đáng mơ ước về mọi mặt: giáo dục, kinh tế, chất lượng cuộc sống và phúc lợi xã hội.

Chương trình miễn thị thực của Mỹ (Visa Waiver Program) là gì?

22/10/2021
Chương trình miễn thị thực của Mỹ cho phép công dân của 39 quốc gia trong danh sách đến Mỹ du lịch ngắn ngày mà không cần xin thị thực. Croatia là quốc gia thứ 40 sẽ được thêm vào danh sách từ đầu tháng 12/2021. 

Làm thế nào để tự do ra vào Mỹ mà không cần xin Visa?

21/10/2021
Anh chị nhà đầu tư muốn đến Mỹ thường xuyên, nhưng lại ngại thủ tục visa rườm rà, rủi ro bị bác hồ sơ làm hỏng kế hoạch cá nhân? Có rất nhiều cách để tránh được các rủi ro này. 

Thêm quốc tịch, thẻ thường trú Mỹ, Úc, Canada, châu Âu. Đặc quyền cho bản thân, gia sản cho thế hệ tiếp nối

12/10/2021
Tổng hợp những câu chuyện, chia sẻ về giá trị của việc sở hữu Passport quyền lực. Đặc quyền tự do toàn cầu mở ra nhiều cơ hội, nâng tầm giá trị bản thân và tương lai cho con cái sau này. 

Sự tự do toàn cầu – Đặc quyền xứng đáng của doanh nhân Việt Nam

12/10/2021
IMM Group tin rằng: “nơi xuất thân của một người không quyết định giá trị hay vị trí của họ trong xã hội”. Niềm tin này được minh chứng qua câu chuyện vượt lên số phận, từ hoàn cảnh khó khăn để vươn lên tạo dựng sự nghiệp của anh Trần Văn Tỉnh (Tony Tinh), doanh nhân, Nhà sáng lập IMM Group. Đó cũng là lý do để chúng tôi tiếp tục sứ mệnh tư vấn, hỗ trợ các doanh nhân, nhà đầu tư Việt Nam lấy thêm quốc tịch, thường trú, thành lập doanh nghiệp nước ngoài, và kế hoạch bảo vệ gia sản, kế thừa trong nhiều năm qua. 

Khối Schengen là gì? Lợi ích Visa Schengen

11/10/2021
Khối Schengen là gì? Phân biệt Schengen và Liên minh châu Âu EU? Có những phương án nào để được miễn visa Schengen?

Câu chuyện về quyền lực của Passport, quyền lực của doanh nhân

08/09/2021
2 câu chuyện thực tế được chia sẻ bởi ông Trần Văn Tỉnh, Nhà sáng lập IMM Group. Một passport có quyền lực không những mang lại sự tự do, tự tại, tiện ích mà còn vô tình nâng giá trị của một doanh nhân, dù rằng đó không phải là giá trị thật của một con người có giá trị. 

Yêu cầu chuyên viên tư vấn gọi lại