Top 7 lĩnh vực phát triển nhất tại Ireland

22/11/2021

Ireland là quốc gia thuộc top 8 nước phát triển nhất toàn cầu với nền kinh tế tăng trưởng nhanh nhất châu Âu. Trong các nước EU, Ireland là quốc gia duy nhất tăng trưởng dương về kinh tế trong năm 2020 dù ảnh hưởng vì đại dịch. Dưới đây là những lĩnh vực phát triển nhất tại Ireland. 

Ireland 7 lĩnh vực phát triển

1. Dược phẩm

Ngành dược phẩm là một trong những ngành phát triển nhanh nhất ở Ireland do nhu cầu lớn, mức độ cạnh tranh cao và có nhiều công ty khởi nghiệp lựa chọn lĩnh vực này. Ngành dược phẩm của Ireland cũng là một trong những ngành năng động nhất trên thế giới. Từ năm 2019, lĩnh vực này tại Ireland đã tăng trưởng đáng kể và cần một số lượng nhân công. Năm 2020 và 2021, khoa học và dược phẩm vẫn là lĩnh vực trọng yếu khi Ireland tập trung phát triển vaccine và các sản phẩm liên quan đến Covid-19. Nhiều tập đoàn dược phẩm lớn trên thế giới như Pfizer cũng chọn Ireland là điểm đến đầu tư và đặt nhà máy sản xuất. 

2. Công nghệ

Với lĩnh vực công nghệ rất phát triển, Ireland được mệnh danh là “Silicon Valley” của châu Âu. Lĩnh vực này sử dụng hơn 35.000 lao động, tạo ra khoảng 35 tỷ Euro hàng năm. Sự thành công của ngành công nghệ ở Ireland còn nhờ vào sự gia tăng số lượng các công ty nước ngoài đặt văn phòng tại nước này, đặc biệt là ở Dublin. Thủ đô Dublin là tâm điểm của giới công nghệ khi Facebook, Google, Intel, Microsoft, Apple… đều lựa chọn nơi đây để đặt trụ sở. Ngoài ra, Ireland còn là nước xuất khẩu phần mềm lớn thứ hai trên thế giới. 

3. Dịch vụ tài chính

Nhờ sự phát triển của các quỹ đầu tư nước ngoài và sự gia tăng của các công ty khởi nghiệp, dịch vụ tài chính ở Ireland rất phát triển. Đất nước này là nhà cung cấp dịch vụ tài chính lớn thứ 7 ở châu Âu. Lĩnh vực này sử dụng gần 35.000 lao động và tạo ra trung bình 2 tỷ Euro tiền thuế. Hầu hết các công ty tài chính lớn đều có trụ sở tại thủ đô Dublin. Có hơn 60 tổ chức tín dụng ở Ireland, các ngân hàng lớn nhất nước này gồm Ngân hàng Ireland, Ngân hàng AIB và Ngân hàng Ulster.

4. Xuất khẩu

Xuất khẩu là một lĩnh vực kinh tế trọng yếu khác đóng vai trò quan trọng trong sự tăng trưởng của nền kinh tế. Ireland là một trong những nước xuất khẩu hàng hóa liên quan đến phần mềm, thiết bị y tế và dược phẩm lớn nhất thế giới. Nước này cũng là nhà sản xuất kẽm lớn nhất và nhà sản xuất chì lớn thứ hai ở châu Âu. Những khoáng sản này đóng góp rất nhiều vào doanh thu từ lĩnh vực xuất khẩu của Ireland. 

5. Bảo hiểm

Bảo hiểm là một lĩnh vực khác đã phát triển vượt trội ở Ireland trong suốt những năm 2019 và 2020. Chỉ thị Bảo hiểm của Liên minh châu Âu mở ra cơ hội để Ireland có thêm nhiều điều kiện thuận lợi để phát triển hơn nữa nền bảo hiểm của đất nước. Theo chỉ thị này, các công ty bảo hiểm Ireland được thực hiện các hoạt động kinh doanh trên tất cả các quốc gia thành viên EU bằng cách bán quyền hộ chiếu hoặc thành lập chi nhánh.

Sự phát triển nhanh chóng của lĩnh vực này đã kéo theo nhu cầu lớn về lao động chuyên môn ở các vị trí như chuyên gia bảo hiểm, giám sát và yêu cầu bồi thường, môi giới bảo hiểm.

6. Tiếp thị kỹ thuật số (Digital Marketing)

Hệ thống quản lý khách hàng, tiếp thị nội dung và thương mại điện tử là những lĩnh vực rất phát triển ở Ireland kể từ năm 2019. Có rất nhiều các doanh nghiệp vừa và nhỏ, các công ty khởi nghiệp nhỏ và các công ty đa quốc gia thuộc lĩnh vực này được thành lập ở Ireland. Đặc biệt, các tổ chức lớn cũng sẵn sàng trả lương hậu hĩnh để để thu hút và giữ chân các ứng viên có chuyên môn trong lĩnh vực này.

7. Dịch vụ chuyên nghiệp (professional services)

Khi đầu tư quốc tế vào Ireland tăng lên, nhu cầu của quốc gia này đối với các dịch vụ chuyên nghiệp cũng tăng theo. Kể từ đầu những năm 90, nhu cầu trong lĩnh vực này liên tục tăng lên khi các công ty lớn đầu tư vốn FDI vào Ireland bắt đầu tập trung vào các hoạt động hỗ trợ cho việc phát triển doanh nghiệp của họ tại quốc gia này. Do đó, hàng loạt các dịch vụ liên quan đến lĩnh vực này từ luật, kế toán, R&D, tiếp thị, bất động sản và tư vấn quản lý đều rất phát triển.

Ngày nay, thủ đô Dublin của Ireland được coi là một trung tâm xuất sắc cho các dịch vụ kinh doanh toàn cầu. Nhu cầu tiếp tục tăng khi ngày càng có nhiều nhà lãnh đạo toàn cầu chọn đặt trụ sở chính ở Châu Âu và EMEA tại Dublin.

Tìm hiểu thêm về chương trình đầu tư lấy quyền cư trú dài hạn Ireland tại đây.

IMM Group

Bạn thấy bài viết có hữu ích không?

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

5 điều cần lưu ý khi chọn chương trình đầu tư định cư

27/02/2023
Đem lại nhiều quyền lợi và phúc lợi vượt trội, đầu tư định cư nước ngoài đã trở thành một xu hướng. Vậy cần xem xét những yếu tố nào khi chọn một chương trình đầu tư định cư?

Chương trình đầu tư định cư Ireland chính thức đóng cửa từ 15/02/2023

20/02/2023
Từ 15/2/2023, chương trình đầu tư lấy thường trú nhân Ireland chính thức chấm dứt. Hiện nhà đầu tư còn những lựa chọn nào để lấy quyền thường trú và quốc tịch châu Âu?

Khối Schengen là gì? Lợi ích Visa Schengen

11/12/2022
Khối Schengen là gì? Phân biệt Schengen và Liên minh châu Âu EU? Có những phương án nào để được miễn visa Schengen?

Chương trình miễn thị thực của Mỹ (Visa Waiver Program) là gì?

22/10/2022
Chương trình miễn thị thực của Mỹ cho phép công dân của 39 quốc gia trong danh sách đến Mỹ du lịch ngắn ngày mà không cần xin thị thực. Croatia là quốc gia thứ 40 sẽ được thêm vào danh sách từ đầu tháng 12/2021. 

Xu hướng đầu tư định cư – Sở hữu thêm quốc tịch hoặc lấy quyền thường trú nước ngoài

10/10/2022
Đầu tư định cư nước ngoài là hình thức nhập cư được ban hành bởi Chính phủ các nước trên thế giới. Các chương trình này kêu gọi nguồn vốn đầu tư nước ngoài để thúc đẩy nền kinh tế phát triển và tạo công ăn việc làm cho người dân.

Đồng Euro giảm kỷ lục, chưa bằng 1 USD
Cơ hội cho đầu tư định cư châu Âu

03/10/2022
Đồng Euro đang rớt giá hơn bao giờ hết. Nhờ đó, chi phí thực cho các chương trình đầu tư định cư châu Âu đã giảm đáng kể so với 1 năm trước, hơn 12%. 

Định nghĩa và so sánh: Visa đi lại, quyền tạm trú, quyền thường trú, quốc tịch nước ngoài

20/07/2022
IMM Group giải thích chi tiết các khái niệm visa đi lại, tạm trú, thường trú và quốc tịch nước ngoài để nhà đầu tư Việt Nam hiểu rõ hơn.

TTXVN – Đồng euro suy yếu và những tác động tới nền kinh tế

14/07/2022
Sang phiên 13/7 đồng euro có lúc trượt xuống mức 1 euro chỉ còn đổi được 0,9998 USD do lạm phát tại Mỹ tiếp tục lập đỉnh trong tháng 6 khi tăng 9,1% so với cùng kỳ năm ngoái.

Đồng Euro giảm thấp kỷ lục
Thời điểm vàng để đầu tư bất động sản châu Âu

13/07/2022
Đồng tiền chung châu Âu (Euro) tiếp tục lao dốc, gần như ngang giá đồng đô la Mỹ (USD). Cơ hội hiếm có cho nhà đầu tư Việt Nam đầu tư bất động sản giá tốt, hướng đến sở hữu quốc tịch châu Âu.

Đầu tư lấy thẻ thường trú, quốc tịch thứ hai là gì?
Có các chương trình nào?

01/05/2022
Đầu tư định cư là các chương trình lấy thường trú, quốc tịch, sau khi đáp ứng yêu cầu đầu tư của Chính phủ. Đây là con đường chính thống giúp nhà đầu tư theo quy định của chương trình có thể lấy visa tự do đi lại cho mình hoặc quyền công dân toàn cầu cho gia đình.

Định cư Ireland: tận hưởng cuộc sống viên mãn
đẳng cấp chuẩn mực của thế giới

21/04/2022
Ireland sở hữu môi trường trong lành, an bình, đạt chuẩn thế giới trong tất cả các yếu tố: giáo dục, môi trường kinh doanh, chăm sóc sức khỏe, phúc lợi, kết nối tất cả quốc gia lớn trên thế giới. Con người văn minh, tình cảm, không phân biệt lẫn nhau.

Tìm kiếm chương trình vào thẳng một nước châu Âu đáng sống nhất, nhận thêm quyền lợi Liên minh châu Âu, vừa vào Anh quốc?

03/03/2022
Những anh chị đang trực tiếp tìm một quốc gia châu Âu để định cư thì Ireland là lựa chọn hoàn hảo. Ireland có chất lượng sống cao top đầu thế giới, kể cả so với Mỹ, Úc, Canada.

Định cư châu Âu nước nào dễ nhất?
Định cư châu Âu nước nào rẻ nhất?

02/03/2022
IMM Group chia sẻ những con đường tốt nhất để vào châu Âu. Tiêu chí duy nhất để IMM lựa chọn chính là lịch sử hồ sơ thành công của nhà đầu tư Việt Nam trong suốt hơn 17 năm tư vấn đầu tư của chúng tôi. 

Hội đồng châu Âu thỏa thuận cho phép hành khách đã tiêm chủng Covid-19 miễn xét nghiệm

27/01/2022
Tin vui cho các nhà đầu tư ở châu Âu: Từ tháng 02/2022, hành khách đã tiêm vaccine Covid-19 sẽ được di chuyển tự do trong khối EU mà không phải xét nghiệm.

Chương trình quốc tịch nhanh & Chương trình lấy quyền cư trú, lộ trình quốc tịch

24/01/2022
Trên thực tế, có 2 nhóm chương trình giúp nhà đầu tư lấy thêm quốc tịch cho gia đình: nhóm chương trình quốc tịch nhanh và nhóm chương trình lấy quyền cư trú có lộ trình lên quốc tịch. Mỗi nhóm chương trình đều có mặt lợi và hạn chế riêng.

Đầu tư Quỹ IDLF do Ngân hàng Trung ương Ireland cấp phép
Hưởng cùng lúc quyền công dân Ireland, Liên minh châu Âu và Anh quốc

31/12/2021
Ireland là quốc tịch châu Âu duy nhất có quyền tự do đi lại và cư trú tại cả khối EU và Anh Quốc. Để định cư Ireland hướng đến quốc tịch EU và Anh, đầu tư lấy quyền cư trú Ireland với Quỹ Irish Diaspora Loan Fund (IDLF) là lựa chọn an toàn nhất và mang đến rất nhiều lợi thế. 

Xếp hạng các con đường để tự do đi lại
và định cư châu Âu tốt nhất 2022

31/12/2021
Định cư châu Âu là mơ ước của rất nhiều gia đình trên thế giới. Dựa theo kinh nghiệm làm hồ sơ và phản hồi từ nhà đầu tư, IMM Group tổng hợp những con đường lấy visa tự do đi lại, sinh sống, nhập tịch châu Âu tốt nhất 2022. 

Phân tích các hình thức đầu tư định cư châu Âu
Phương án nào tốt nhất?

31/12/2021
Các chương trình đầu tư định cư châu Âu có rất nhiều phương án đa dạng khác nhau như bất động sản, trao tặng, đầu tư vào Quỹ… Vậy đâu là phương án tốt nhất? IMM Group sẽ chia sẻ chi tiết về ưu, nhược điểm của từng phương án qua bài viết sau.

Yêu cầu chuyên viên tư vấn gọi lại

Hoặc liên hệ tổng đài

(028) 730 72 777
Phục vụ bằng giá trị chân chính