Tại sao nên du học Ireland?

07/09/2017

Các trường đại học của Ireland nằm trong top 1% các cơ sở nghiên cứu trên thế giới về tác động của nghiên cứu trong 19 lĩnh vực từ khoa học tự nhiên cho đến khoa học xã hội và nhân văn. Điều này tạo ra cơ hội cho sinh viên ở bậc đại học và sau đại học tham gia các chương trình nghiên cứu đang thúc đẩy sự đổi mới và thay đổi cuộc sống trên toàn thế giới.

 

Lý do bạn nên du học Ireland

IMM Group: Danh tiếng về giáo dục chất lượng cao của Ireland được xây dựng trên cơ sở vững chắc. Ngày nay, quốc gia này sở hữu một trong những hệ thống giáo dục tốt nhất trên thế giới cũng như danh tiếng quốc tế về chất lượng học thuật. Chính phủ Ireland đầu tư hơn 782 triệu đô la Mỹ mỗi năm cho việc nghiên cứu của các cơ sở giáo dục đại học. Tác động của khoản tài trợ này là các cơ sở giáo dục đại học của Ireland hiện đang dẫn đầu thế giới trong ngày càng nhiều lĩnh vực.

Ireland cũng là nơi mà nhiều những công ty lớn nhất và tốt nhất thế giới đã đặt các cơ sở nghiên cứu chiến lược quan trọng của họ. Ở Ireland, sinh viên sẽ tìm thấy một hệ sinh thái độc đáo để nghiên cứu cũng như làm việc với các công ty nhỏ và các công ty mới thành lập dưới sự hợp tác của các công ty đa quốc gia thông qua chương trình dành cho các dự án nghiên cứu chung do Enterprise Ireland và IDA Ireland phát triển.

34 cơ sở giáo dục đại học ở Ireland cung cấp trên 5000 chương trình đào tạo được quốc tế công nhận. Sinh viên quốc tế có thể chọn trường đáp ứng được nhu cầu giáo dục của họ, từ các trường kinh doanh, các trung tâm khoa học và công nghệ xuất sắc cũng như viện ngôn ngữ nổi tiếng cho đến các trường về khoa học xã hội và nghệ thuật.

Học tập tại Ireland, sinh viên sẽ có cơ hội được:

 • Học tập tại một trong những hệ thống giáo dục tốt nhất trên thế giới về thành tựu giáo dục đại học.
 • Hưởng lợi từ sự đầu tư của chính phủ Ireland vào hệ thống giáo dục.
 • Lựa chọn từ hơn 5000 bằng cấp được quốc tế công nhận.
 • Tiếp cận các cơ hội nghiên cứu tầm cỡ thế giới trong các chương trình hàng đầu thế giới.
 • Kết nối với các cơ hội nghề nghiệp từ các công ty hàng đầu thế giới đặt tại Ireland.
 • Đạt được tham vọng của bạn ở quốc gia có môi trường kinh doanh tốt nhất Châu Âu
 • Tham gia cùng 35.000 sinh viên quốc tế đến từ 161 quốc gia, thưởng thức nền văn hóa sôi động của Ireland.
 • Sinh sống tại một quốc gia sử dụng tiếng Anh.
 • Trải nghiệm cuộc sống tại một trong những quốc gia thân thiện và an toàn nhất trên thế giới.

Các trường đại học nổi tiếng tại Ireland

Đại học Dublin (Dublin City Universuty – DCU)

DCU cung cấp các chương trình đại học và sau đại học với chất lượng hàng đầu thế giới. Sinh viên theo học tại DCU có khả năng cao kiếm được việc làm sau khi học và được tận dụng các cơ hội nghiên cứu với nhiều trung tâm xuất sắc. Trường đại học này cung cấp chương trình học bổng dành cho sinh viên quốc tế hấp dẫn ở bậc đại học và sau đại học.

du học Ireland
Đại học Dublin (Dublin City Universuty – DCU)

Trường đại học Maynooth (Maynooth University)

Trường đại học Maynooth là trường phát triển với tốc độ nhanh nhất của Ireland khi có 11.000 sinh viên đến từ 85 quốc gia theo học. Tại Maynooth, sinh viên sẽ được tiếp cận thực sự với các nhà khoa học tầm cỡ thế giới. Maynooth nằm trong “thung lũng silicon” của Ireland, nơi có nhiều công ty đa quốc gia (Intel, HP, Facebook, Microsoft và Google) và được xếp hạng 146 trong Top 200 trường đại học quốc tế nhất (THE 2016).

du học ireland
Trường đại học Maynooth (Maynooth University)

Trường Nghệ thuật và Thiết kế Quốc gia (National College of Art and Design – NCAD)

Trường Nghệ thuật và Thiết kế Quốc gia chiếm một vị trí độc nhất trong giáo dục nghệ thuật và thiết kế ở Ireland. Ngôi trường này đào tạo rất nhiều chuyên ngành về Nghệ thuật và Thiết kế ở trình độ đại học và sau đại học, và trường đại học duy nhất ở Ireland chuyên về nghệ thuật và thiết kế. NCAD có trên 1.100 học sinh toàn thời gian và hơn 450 sinh viên theo học các lớp học bán thời gian.

du học Ireland
Trường Nghệ thuật và Thiết kế Quốc gia (National College of Art and Design – NCAD)

Cao đẳng Hoàng gia dành cho các bác sĩ phẫu thuật ở Ireland (Royal College of Surgeons in Ireland – RCSI)

RCSI là trường y khoa lớn nhất của Ireland. Ngôi trường là sự kết hợp giữa sinh viên quốc tế đến từ hơn 60 quốc gia. Trường có trụ sở tại Dublin và các chi nhánh ở Malaysia, Bahrain và Dubai. RCSI Cung cấp chương trình y khoa 4, 5 và 6 năm với các nhánh trường về dược, vật lý trị liệu và điều dưỡng. Ngoài ra, RCSI còn là Cơ quan Đào tạo Phẫu thuật Quốc gia Ireland.

du học Ireland
Cao đẳng Hoàng gia dành cho các bác sĩ phẫu thuật ở Ireland (Royal College of Surgeons in Ireland – RCSI)

Viện Công nghệ Cork (Cork Institute of Technology)

Viện Công nghệ Cork có chương trình giảng dạy chất lượng cao với phòng thí nghiệm cũng như nội dung giảng dạy. Sinh viên theo học tại đây sẽ có liên kết mạnh mẽ với ngành công nghệ và có các cơ hội thực tập trong những công ty khởi nghiệp toàn cầu. Nhân viên học thuật tại Viện Công nghệ Cork có trình độ cao và kinh nghiệm trong các hoạt động nghiên cứu công nghệ.

du học Ireland
Viện Công nghệ Cork (Cork Institute of Technology)

Các trường đại học khác tại Ireland gồm có:

 • Đại học NUI Galway
 • Đại học Trinity Dublin (Trinity College Dublin – TCD)
 • Đại học Cork (University College Cork – UCC)
 • Đại học Limerick (University of Limerick)
 • Cao đẳng Mary Immaculate (Mary Immaculate College)
 • Trường Quản trị Khách sạn Shannon (Shannon College of Hotel Management)
 • Viện công nghệ Athlone (Athlone Institute of Technology – AIT)
 • Viện công nghệ Dublin (Dublin Institute of Technology – DIT)

 

IMM Group

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Đầu tư lấy thẻ thường trú, quốc tịch thứ hai là gì?
Có các chương trình nào?

01/05/2022
Đầu tư định cư là các chương trình lấy thường trú, quốc tịch, sau khi đáp ứng yêu cầu đầu tư của Chính phủ. Đây là con đường chính thống giúp nhà đầu tư theo quy định của chương trình có thể lấy visa tự do đi lại cho mình hoặc quyền công dân toàn cầu cho gia đình.

Định cư Ireland: tận hưởng cuộc sống viên mãn
đẳng cấp chuẩn mực của thế giới

21/04/2022
Ireland sở hữu môi trường trong lành, an bình, đạt chuẩn thế giới trong tất cả các yếu tố: giáo dục, môi trường kinh doanh, chăm sóc sức khỏe, phúc lợi, kết nối tất cả quốc gia lớn trên thế giới. Con người văn minh, tình cảm, không phân biệt lẫn nhau.

Tìm kiếm chương trình vào thẳng một nước châu Âu đáng sống nhất, nhận thêm quyền lợi Liên minh châu Âu, vừa vào Anh quốc?

03/03/2022
Những anh chị đang trực tiếp tìm một quốc gia châu Âu để định cư thì Ireland là lựa chọn hoàn hảo. Ireland có chất lượng sống cao top đầu thế giới, kể cả so với Mỹ, Úc, Canada.

Định cư châu Âu nước nào dễ nhất?

02/03/2022
IMM Group chia sẻ những con đường đơn giản nhất để vào châu Âu. Tiêu chí duy nhất để IMM lựa chọn chính là lịch sử hồ sơ thành công của nhà đầu tư Việt Nam trong suốt hơn 17 năm tư vấn đầu tư của chúng tôi. 

Hội đồng châu Âu thỏa thuận cho phép hành khách đã tiêm chủng Covid-19 miễn xét nghiệm

27/01/2022
Tin vui cho các nhà đầu tư ở châu Âu: Từ tháng 02/2022, hành khách đã tiêm vaccine Covid-19 sẽ được di chuyển tự do trong khối EU mà không phải xét nghiệm.

Chương trình quốc tịch nhanh & Chương trình lấy quyền cư trú, lộ trình quốc tịch

24/01/2022
Trên thực tế, có 2 nhóm chương trình giúp nhà đầu tư lấy thêm quốc tịch cho gia đình: nhóm chương trình quốc tịch nhanh và nhóm chương trình lấy quyền cư trú có lộ trình lên quốc tịch. Mỗi nhóm chương trình đều có mặt lợi và hạn chế riêng.

Đầu tư Quỹ IDLF do Ngân hàng Trung ương Ireland cấp phép
Hưởng cùng lúc quyền công dân Ireland, Liên minh châu Âu và Anh quốc

31/12/2021
Ireland là quốc tịch châu Âu duy nhất có quyền tự do đi lại và cư trú tại cả khối EU và Anh Quốc. Để định cư Ireland hướng đến quốc tịch EU và Anh, đầu tư lấy quyền cư trú Ireland với Quỹ Irish Diaspora Loan Fund (IDLF) là lựa chọn an toàn nhất và mang đến rất nhiều lợi thế. 

Xếp hạng các con đường để tự do đi lại
và định cư châu Âu tốt nhất 2022

31/12/2021
Định cư châu Âu là mơ ước của rất nhiều gia đình trên thế giới. Dựa theo kinh nghiệm làm hồ sơ và phản hồi từ nhà đầu tư, IMM Group tổng hợp những con đường lấy visa tự do đi lại, sinh sống, nhập tịch châu Âu tốt nhất 2022. 

Phân tích các hình thức đầu tư định cư châu Âu
Phương án nào tốt nhất?

31/12/2021
Các chương trình đầu tư định cư châu Âu có rất nhiều phương án đa dạng khác nhau như bất động sản, trao tặng, đầu tư vào Quỹ… Vậy đâu là phương án tốt nhất? IMM Group sẽ chia sẻ chi tiết về ưu, nhược điểm của từng phương án qua bài viết sau.

Hiệp hội Mậu dịch tự do Châu Âu (EFTA) là gì?
Lợi ích của công dân các nước thành viên EFTA

29/11/2021
Hiệp hội Mậu dịch tự do Châu Âu (EFTA) là một khối thương mại gồm 4 nước châu Âu, có quy mô thương mại quốc tế rất lớn và đóng vai trò quan trọng trong hệ thống thương mại châu Âu.

8 lý do nên cho con du học tại Ireland

24/11/2021
Ireland là quốc gia nói tiếng Anh có nền giáo dục chất lượng, với tỷ lệ người dân có bằng đại học cao nhất Châu Âu. Dưới đây là những lý do các bậc phụ huynh nên cho con du học tại Ireland.

Hiệp ước thương mại và hàng hải với Mỹ – Treaty of Commerce and Navigation

24/11/2021
Nhiều quốc gia đã ký Hiệp ước thương mại và hàng hải với Mỹ để tăng cường sự hợp tác và thúc đẩy giao thương giữa 2 nước. Công dân của những quốc gia này có cơ hội xin visa E-2 đế đến Mỹ đầu tư kinh doanh và cho cả gia đình quyền tự do sinh sống, làm việc và học tập miễn phí tại Mỹ.

Top 7 lĩnh vực phát triển nhất tại Ireland

22/11/2021
Ireland là quốc gia thuộc top 8 nước phát triển nhất toàn cầu với nền kinh tế tăng trưởng nhanh nhất châu Âu. Trong các nước EU, Ireland là quốc gia duy nhất tăng trưởng dương về kinh tế trong năm 2020 dù ảnh hưởng vì đại dịch.

Đâu là chương trình lấy quyền cư trú, quốc tịch châu Âu tốt nhất 2021?

15/11/2021
Có rất nhiều con đường để lấy visa tự do đi lại, sinh sống, quốc tịch các nước châu Âu nhờ các tổ chức, hiệp ước giữa các nước. Chương trình nào là tốt nhất, mang lại nhiều giá trị nhất cho nhà đầu tư và gia đình? 

Hiệp định khu vực kinh tế chung châu Âu – European Economic Area (EEA)

15/11/2021
Khu vực Kinh tế Châu Âu (European Economic Area - EEA) là một trong những thị trường thương mại lớn nhất trên thế giới, mang đến nhiều lợi thế và cơ hội phát triển vượt trội hơn cho 30 quốc gia châu Âu thành viên, và cho phép công dân các nước trong khu vực tận hưởng sự tự do đi lại, tiếp cận các cơ hội học tập, làm việc, kinh doanh rộng mở trên toàn bộ 30 nước thành viên.

Lộ trình lấy quốc tịch châu Âu bằng con đường đầu tư lấy quyền cư trú dài hạn Ireland

28/10/2021
Lấy quốc tịch Ireland từ đầu tư lấy quyền cư trú là lựa chọn giúp nhà đầu tư nước ngoài có quyền cư trú lâu dài tại Ireland và hướng đến quyền công dân. Tổng thời gian từ khi có quyền cư trú dài hạn Ireland đến khi có quốc tịch khoảng hơn 5 năm.

Lộ trình lên quốc tịch Anh từ quốc tịch Ireland

27/10/2021
Theo thỏa thuận CTA, Công dân Ireland sẽ tự động hưởng tình trạng cư trú Định cư vô thời hạn. Từ tình trạng cư trú này, có thể nộp đơn lên quốc tịch Anh nếu đã thỏa các điều kiện sau.

Các quốc gia nào nằm trong chương trình miễn thị thực của Anh Quốc?

26/10/2021
Chương trình miễn thị thực của Anh Quốc cho phép công dân của 91 quốc gia trong danh sách đến Anh du lịch ngắn ngày mà không cần xin thị thực hoặc chỉ cần xin thị thực điện tử

Yêu cầu chuyên viên tư vấn gọi lại

Phục vụ bằng giá trị chân chính