Những điều ít người biết về Ireland

22/06/2017

Người ta chỉ biến đến Ireland là một đất nước yên bình, một điểm đến lý tưởng cho đầu tư, mà không biết rằng vùng đất này còn rất nhiều điều thú vị. Bài viết này sẽ cung cấp những nét văn hóa riêng biệt của Ireland mà rất ít người biết đến.

 

Ngôn ngữ

IMM Group: Ngôn ngữ của người Ireland không chỉ giới hạn ở tiếng Anh. Irish (tiếng Ireland) là một ngôn ngữ Celtic, giống như tiếng Gaelic Scotland, Manx Gaelic, tiếng Welsh, Breton, Cornish, vv. Người ta tin rằng Irish đã được sử dụng hơn 2.500 năm ở Ireland, Scotland, bờ tây nước Anh, và đảo Mann. Với sự phát triển của thế giới, việc sử dụng Irish đã giảm và tiếng Anh dần thay thế ngôn ngữ này. Các nghiên cứu cho thấy rằng Irish xếp hạng thứ ba trong các ngôn ngữ được sử dụng ở Ireland, sau tiếng Anh và tiếng Ba Lan.

 

Các quán rượu ở Ireland không chỉ là nơi để uống rượu

Những điều ít người biết về Ireland

Có thể ở nước bạn, quán rượu (pub) thường là những địa điểm vui chơi, thư giãn, nghe nhạc sống, và uống rượu cùng bên bạn. Nhưng ở Ireland, các quán rượu là nơi mà mọi người ở mọi lứa tuổi tụ tập lại không chỉ để uống, mà còn để cập nhật cuộc sống của bạn bè, gia đình. Theo truyền thống, một quán rượu là một trung tâm cộng đồng. Bạn vẫn có thể nghe được âm nhạc tại nơi đây, tuy nhiên có một loại âm thanh nhất định bạn sẽ nghe được trong một quán rượu đích thực của Ireland – âm thanh của những cuộc trò chuyện pha trộn với tiếng rót rượu.

 

Người Ireland rất dễ tính

Đề cập đến vấn đề đúng hẹn và giao tiếp, Ireland được biết đến là quốc gia có người dân cực kỳ thoải mái. Người Ailen muốn tự giới thiệu mình là những người dễ chịu. Mọi người thường xưng hô với nhau bằng tên rất nhanh sau khi quen biết, ngay cả với chính quyền. Các nghiên cứu đã phát hiện ra rằng các ông chủ ở Ireland có tính khí dễ chịu nhất ở châu Âu. Tuy nhiên, sự thoải mái trong thời gian có thể gây bực bội cho người khác khi người Ireland không quá coi trọng việc giữ hẹn, trễ hẹn 5 đến 15 phút (hoặc nhiều hơn) được coi là bình thường.

 

Người Ireland uống trà cực kỳ nhiều

Những điều ít người biết về Ireland

Bên cạnh rượu, trà là thức uống được ưa thích bởi hầu hết người dân Ireland. Họ thậm chí được coi là một trong những nước uống trà nhiều nhất trên thế giới, trung bình một người Ireland uống từ 4-6 cốc trà mỗi ngày. Các gia đình ở Ireland luôn luôn có sẵn và không bao giờ hết những túi trà hiệu Lyons hay Barry. Thông thường, người ta thường uống trà nóng bỏ thêm sữa hoặc đường. Để bày tỏ lòng hiếu khách của mình, người Ireland chắc chắn sẽ mời bạn uống nhiều hơn một cốc trà mỗi ngày.

 

Người Ireland không thích được khen

Khoe khoang thường không phải là một phần của nền văn hóa Ireland. Hầu hết người Ireland không muốn bị coi là kiêu ngạo hay khoe khoang. Họ cố gắng tỏ ra tương tự và bình đẳng với mọi người xung quanh. Khi bạn khen ngợi một người Ireland về một món đồ của họ, hãy mong đợi nhận được câu trả lời khiêm tốn như ” Thanks, Pennys”. Điều này có nghĩa là món hàng đó có giá khá rẻ và thực sự không đáng để khen ngợi.

 

IMM GROUP

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Đầu tư lấy thẻ thường trú, quốc tịch thứ hai là gì?
Có các chương trình nào?

01/05/2022
Đầu tư định cư là các chương trình lấy thường trú, quốc tịch, sau khi đáp ứng yêu cầu đầu tư của Chính phủ. Đây là con đường chính thống giúp nhà đầu tư theo quy định của chương trình có thể lấy visa tự do đi lại cho mình hoặc quyền công dân toàn cầu cho gia đình.

Định cư Ireland: tận hưởng cuộc sống viên mãn
đẳng cấp chuẩn mực của thế giới

21/04/2022
Ireland sở hữu môi trường trong lành, an bình, đạt chuẩn thế giới trong tất cả các yếu tố: giáo dục, môi trường kinh doanh, chăm sóc sức khỏe, phúc lợi, kết nối tất cả quốc gia lớn trên thế giới. Con người văn minh, tình cảm, không phân biệt lẫn nhau.

Tìm kiếm chương trình vào thẳng một nước châu Âu đáng sống nhất, nhận thêm quyền lợi Liên minh châu Âu, vừa vào Anh quốc?

03/03/2022
Những anh chị đang trực tiếp tìm một quốc gia châu Âu để định cư thì Ireland là lựa chọn hoàn hảo. Ireland có chất lượng sống cao top đầu thế giới, kể cả so với Mỹ, Úc, Canada.

Định cư châu Âu nước nào dễ nhất?

02/03/2022
IMM Group chia sẻ những con đường đơn giản nhất để vào châu Âu. Tiêu chí duy nhất để IMM lựa chọn chính là lịch sử hồ sơ thành công của nhà đầu tư Việt Nam trong suốt hơn 17 năm tư vấn đầu tư của chúng tôi. 

Hội đồng châu Âu thỏa thuận cho phép hành khách đã tiêm chủng Covid-19 miễn xét nghiệm

27/01/2022
Tin vui cho các nhà đầu tư ở châu Âu: Từ tháng 02/2022, hành khách đã tiêm vaccine Covid-19 sẽ được di chuyển tự do trong khối EU mà không phải xét nghiệm.

Chương trình quốc tịch nhanh & Chương trình lấy quyền cư trú, lộ trình quốc tịch

24/01/2022
Trên thực tế, có 2 nhóm chương trình giúp nhà đầu tư lấy thêm quốc tịch cho gia đình: nhóm chương trình quốc tịch nhanh và nhóm chương trình lấy quyền cư trú có lộ trình lên quốc tịch. Mỗi nhóm chương trình đều có mặt lợi và hạn chế riêng.

Đầu tư Quỹ IDLF do Ngân hàng Trung ương Ireland cấp phép
Hưởng cùng lúc quyền công dân Ireland, Liên minh châu Âu và Anh quốc

31/12/2021
Ireland là quốc tịch châu Âu duy nhất có quyền tự do đi lại và cư trú tại cả khối EU và Anh Quốc. Để định cư Ireland hướng đến quốc tịch EU và Anh, đầu tư lấy quyền cư trú Ireland với Quỹ Irish Diaspora Loan Fund (IDLF) là lựa chọn an toàn nhất và mang đến rất nhiều lợi thế. 

Xếp hạng các con đường để tự do đi lại
và định cư châu Âu tốt nhất 2022

31/12/2021
Định cư châu Âu là mơ ước của rất nhiều gia đình trên thế giới. Dựa theo kinh nghiệm làm hồ sơ và phản hồi từ nhà đầu tư, IMM Group tổng hợp những con đường lấy visa tự do đi lại, sinh sống, nhập tịch châu Âu tốt nhất 2022. 

Phân tích các hình thức đầu tư định cư châu Âu
Phương án nào tốt nhất?

31/12/2021
Các chương trình đầu tư định cư châu Âu có rất nhiều phương án đa dạng khác nhau như bất động sản, trao tặng, đầu tư vào Quỹ… Vậy đâu là phương án tốt nhất? IMM Group sẽ chia sẻ chi tiết về ưu, nhược điểm của từng phương án qua bài viết sau.

Hiệp hội Mậu dịch tự do Châu Âu (EFTA) là gì?
Lợi ích của công dân các nước thành viên EFTA

29/11/2021
Hiệp hội Mậu dịch tự do Châu Âu (EFTA) là một khối thương mại gồm 4 nước châu Âu, có quy mô thương mại quốc tế rất lớn và đóng vai trò quan trọng trong hệ thống thương mại châu Âu.

8 lý do nên cho con du học tại Ireland

24/11/2021
Ireland là quốc gia nói tiếng Anh có nền giáo dục chất lượng, với tỷ lệ người dân có bằng đại học cao nhất Châu Âu. Dưới đây là những lý do các bậc phụ huynh nên cho con du học tại Ireland.

Hiệp ước thương mại và hàng hải với Mỹ – Treaty of Commerce and Navigation

24/11/2021
Nhiều quốc gia đã ký Hiệp ước thương mại và hàng hải với Mỹ để tăng cường sự hợp tác và thúc đẩy giao thương giữa 2 nước. Công dân của những quốc gia này có cơ hội xin visa E-2 đế đến Mỹ đầu tư kinh doanh và cho cả gia đình quyền tự do sinh sống, làm việc và học tập miễn phí tại Mỹ.

Top 7 lĩnh vực phát triển nhất tại Ireland

22/11/2021
Ireland là quốc gia thuộc top 8 nước phát triển nhất toàn cầu với nền kinh tế tăng trưởng nhanh nhất châu Âu. Trong các nước EU, Ireland là quốc gia duy nhất tăng trưởng dương về kinh tế trong năm 2020 dù ảnh hưởng vì đại dịch.

Đâu là chương trình lấy quyền cư trú, quốc tịch châu Âu tốt nhất 2021?

15/11/2021
Có rất nhiều con đường để lấy visa tự do đi lại, sinh sống, quốc tịch các nước châu Âu nhờ các tổ chức, hiệp ước giữa các nước. Chương trình nào là tốt nhất, mang lại nhiều giá trị nhất cho nhà đầu tư và gia đình? 

Hiệp định khu vực kinh tế chung châu Âu – European Economic Area (EEA)

15/11/2021
Khu vực Kinh tế Châu Âu (European Economic Area - EEA) là một trong những thị trường thương mại lớn nhất trên thế giới, mang đến nhiều lợi thế và cơ hội phát triển vượt trội hơn cho 30 quốc gia châu Âu thành viên, và cho phép công dân các nước trong khu vực tận hưởng sự tự do đi lại, tiếp cận các cơ hội học tập, làm việc, kinh doanh rộng mở trên toàn bộ 30 nước thành viên.

Lộ trình lấy quốc tịch châu Âu bằng con đường đầu tư lấy quyền cư trú dài hạn Ireland

28/10/2021
Lấy quốc tịch Ireland từ đầu tư lấy quyền cư trú là lựa chọn giúp nhà đầu tư nước ngoài có quyền cư trú lâu dài tại Ireland và hướng đến quyền công dân. Tổng thời gian từ khi có quyền cư trú dài hạn Ireland đến khi có quốc tịch khoảng hơn 5 năm.

Lộ trình lên quốc tịch Anh từ quốc tịch Ireland

27/10/2021
Theo thỏa thuận CTA, Công dân Ireland sẽ tự động hưởng tình trạng cư trú Định cư vô thời hạn. Từ tình trạng cư trú này, có thể nộp đơn lên quốc tịch Anh nếu đã thỏa các điều kiện sau.

Các quốc gia nào nằm trong chương trình miễn thị thực của Anh Quốc?

26/10/2021
Chương trình miễn thị thực của Anh Quốc cho phép công dân của 91 quốc gia trong danh sách đến Anh du lịch ngắn ngày mà không cần xin thị thực hoặc chỉ cần xin thị thực điện tử

Yêu cầu chuyên viên tư vấn gọi lại

Hoặc liên hệ tổng đài

(028) 730 72 777
Phục vụ bằng giá trị chân chính