Năng lượng và nước ở Ireland

05/09/2017

Năng lượng và nước ở Ireland

 

Khí tự nhiên

IMM Group: Khí tự nhiên được sử dụng để sưởi ấm, nấu ăn, hoặc sấy khô. Ngoài ra, khí tự nhiên có nhiều ứng dụng cho khách hàng doanh nghiệp. Nó được phân bố bằng đường ống ngầm và kết nối với các hộ gia đình. Hơn nửa triệu ngôi nhà và doanh nghiệp tại Ireland được kết nối với đường ống khí đốt tự nhiên.

Thị trường cung cấp khí đốt đã được mở ra để cạnh tranh trong những năm gần đây. Khách hàng có thể chọn nhà cung cấp khí đốt của họ. Ủy ban Điều tiết Năng lượng là cơ quan cấp phép cho các nhà cung cấp khí.

Gas được lấy từ các mỏ khí đốt ngoài khơi các đường ống dẫn ngầm nối biển. Khí tự nhiên sau đó được vận chuyển qua các đường ống ở hầu hết các thị trấn và thành phố. Mạng lưới khí đốt Ireland kết nối mọi khách hàng với mạng lưới của họ bất kể bạn sử dụng công ty cung cấp khí đốt nào.

Mạng lưới khí đốt Ireland chịu trách nhiệm về an toàn và bảo trì mạng lưới. Tổ chức này cũng vận hành một đường dây khẩn cấp 24 giờ số 1850 205 050 để liên lạc nếu bạn ngửi thấy mùi gas và nghi ngờ khí gas đang bị rò rỉ.

Mạng lưới khí đốt Ireland cài đặt và đo lường các đồng hồ đo lượng gas được sử dụng. Cơ quan này sẽ gọi đến nhà bạn để ghi nhận lượng gas được sử dụng kể từ lần đo trước ba lần một năm. Sau đó kết quả được chuyển đến nhà cung cấp, nơi sử dụng những thông tin này để chuẩn bị hóa đơn tiền gas.

Mở và đóng tài khoản cung cấp khí đốt

Nếu bạn đang chuyển vào một ngôi nhà đã cài đặt sẵn khí tự nhiên, bạn nên liên hệ với nhà cung cấp để tìm hiểu các điều khoản và điều kiện của nhà cung cấp. Để đảm bảo thanh toán chính xác, bạn nên đọc số đồng hồ khi người sử dụng trước chuyển ra ngoài hoặc khi bạn chuyển vào. Để tránh đồng hồ bị khóa hoặc bị ngắt kết nối, bạn nên thông báo trước.

Nếu bạn là khách hàng đang sử dụng hoặc muốn đóng tài khoản của mình, hãy liên hệ với nhà cung cấp của bạn để tìm ra cách giải quyết.

Nếu bạn đang chuyển đi khỏi nơi ở, bạn nên gọi cho nhà cung cấp của bạn trước bằng cách đọc đồng hồ, địa chỉ mới của bạn và tên của người mới (nếu biết). Nếu bạn không làm điều này, bạn sẽ phải chịu trách nhiệm cho bất kỳ lượng gas được sử dụng tại nơi ở.

Thay đổi nhà cung cấp

Nếu bạn muốn thay đổi nhà cung cấp, bạn nên liên hệ với nhà cung cấp mới của bạn với các chi tiết về số đo cũng như số đồng hồ của bạn.

 

Điện

Điện ở Ireland được tạo ra từ một số nguồn như khí đốt, than đá, dầu và các nguồn năng lượng tái tạo.

Điện áp tiêu chuẩn ở Ireland là 230V, dòng điện xoay chiều, tần số 50Hz, với phích cắm là loại 3 chân IS411 (BS 1363). Ủy ban Điều tiết Năng lượng (CER) quy định thị trường điện và có thể giải quyết các khiếu nại chưa được giải quyết.

Điện áp tiêu chuẩn ở Ireland là 230V, dòng điện xoay chiều, tần số 50Hz, với phích cắm là loại 3 chân IS411 (BS 1363)

Các dịch vụ điện ở Ireland được cung cấp bởi Ban Cung cấp Điện (ESB), một cơ quan nhà nước do Chính phủ sở hữu và kiểm soát. ESB sở hữu và quản lý mạng lưới điện, điều hành 19 trạm điện lớn khắp Ireland và một số trạm nhỏ hơn ở 28 địa điểm trên toàn quốc.

Hệ thống truyền tải điện, thường được gọi là lưới điện quốc gia, là một mạng lưới điện áp cao để truyền tải các nguồn cung cấp điện số lượng lớn từ các nguồn phát điện cho các trạm biến áp xung quanh Ireland.

Mạng lưới phân phối là mạng lưới điện trung và hạ thế được sử dụng để cung cấp điện từ các trạm biến áp đến các điểm kết nối như nhà ở, văn phòng, cửa hàng và đèn chiếu sáng đường phố.

Dịch vụ cho khách hàng có nhu cầu đặc biệt gồm ba chương trình:

  • Phụ cấp Điện – một phần của Gói Phúc lợi Gia đình
  • Dịch vụ cho người lớn tuổi và người khuyết tật
  • Đăng ký y tế cho khách hàng với thiết bị y tế tại nhà.

Trừ các trường hợp ngoại lê, lượng điện cung cấp cho nhà bạn sẽ được đo bằng đồng hồ và các thiết bị khác do ESB Networks, công ty quản lý và điều hành mạng lưới phân phối điện cung cấp và cài đặt. Thiết bị này là tài sản của ESB Networks.

Hóa đơn điện được phát hành hai tháng một lần và dựa trên số liệu đo hoặc ước tính lượng điện năng tiêu thụ. Số liệu có thể do ESB Networks thu thập hoặc do khách hàng gửi đến. ESB Networks sẽ gọi đến nhà bạn để lấy số đo đồng hồ bốn lần một năm. Khi người đọc đồng hồ không thể truy cập, người đó sẽ để lại giấy nhắn để bạn gửi số đo trực tuyến hoặc quay số tới số đặc biệt 1850 337 777. Nếu ESB Networks không nhận được số đo trong vòng 48 giờ, hóa đơn dự toán sẽ được phát hành.

Đăng ký kết nối mới

Để thiết lập một kết nối mới nếu bạn chuyển vào một ngôi nhà / căn hộ mới, bạn sẽ cần phải nộp đơn đăng ký đến một nhà cung cấp điện cho một thỏa thuận cung cấp điện. Bạn nên liên hệ với ESB Networks và cung cấp cho họ những thông tin sau:

  • Tên và địa chỉ liên lạc của bạn
  • Số Tham chiếu thiết bị đo lường (MPRN) cho ngôi nhà mới của bạn (có sẵn từ nhà xây dựng / nhà phát triển)
  • Địa chỉ nhà của bạn, đã được xác định ở giai đoạn lập kế hoạch (có sẵn từ nhà xây dựng / nhà phát triển)
  • Chi tiết nhà cung cấp điện

ESB Networks sẽ hoàn thành việc cài đặt đồng hồ của bạn.

 

Nước

Trách nhiệm cung cấp nước cho hộ dân và doanh nghiệp thuộc về Irish Water, cơ quan quản lý nước quốc gia.

Các chương trình cấp nước công

Nguồn nước công cộng được quản lý và duy trì bởi chính quyền địa phương. Nguồn nước này được cung cấp cho nhà cửa và doanh nghiệp ở khu vực thành thị. Hiện nay, chỉ tính phí đối với nước cung cấp cho các cơ sở thương mại. Cục Nhà ở, Kế hoạch, Cộng đồng và Chính quyền địa phương tài trợ việc cung cấp và nâng cấp các dự án về dịch vụ nước và nước thải. Chính quyền địa phương quản lý xây dựng thực tế các công trình cấp nước nhà nước. Việc kiểm tra nước chặt chẽ được tiến hành trên tất cả các vùng nước công cộng bởi chính quyền địa phương và Cơ quan Dịch vụ Y tế (HSE).

Các chương trình cấp nước theo nhóm

Nhiều hộ gia đình không tham gia chương trình cung cấp nước công cộng sẽ được cung cấp nước bởi các chương trình theo nhóm. Các chương trình này được hình thành bởi hai hoặc nhiều hộ gia đình. Nhóm bầu ra ủy viên để thay mặt cho các thành viên trong tất cả các giao dịch với chính quyền địa phương.

Thông thường, các chương trình nhóm được thành lập ở những nơi chính quyền địa phương không có ý định lắp đặt một hệ thống cung cấp nước trong tương lai gần. Các chương trình nhóm có thể lấy nước từ nguồn công cộng, nếu có thể, hoặc nguồn tư nhân như giếng hoặc hồ.

Bạn phải trả tiền sử dụng nước nếu bạn thuộc nhóm tư nhân; tuy nhiên, chính quyền địa phương cũng cung cấp trợ cấp cho mỗi hộ gia đình trong một chương trình nhóm. Chính quyền địa phương có quyền kiểm tra việc cung cấp nước và đảm bảo độ an toàn của nước nhưng họ không chịu trách nhiệm duy trì hệ thống ống dẫn và hệ thống lọc.

Nếu các thành viên của một nhóm nước muốn chính quyền địa phương tiếp quản, họ phải ký một giấy miễn trừ để cho phép các nhân viên chính quyền duy trì đường ống,… Nhóm phải cung cấp cho chính quyền địa phương một bản đồ Hệ thống đường ống và cho phép họ tiếp cận với đường ống để kiểm tra rò rỉ.

Liên đoàn Quốc gia về Các chương trình cung cấp nước theo nhóm là một xã hội hợp tác, được thành lập để đại diện cho quyền lợi của các thành viên trong các chương trình cấp nước nhóm. Nó cũng cung cấp dịch vụ tư vấn, đào tạo, phát triển và các dịch vụ khác cho các thành viên chương trình.

Nguồn cấp nước tư nhân (nước ngầm)

Nếu gia đình bạn không phải là một phần của các chương trình cung cấp nước (công cộng hoặc nhóm), bạn sẽ phải xem xét việc khoan giếng riêng và hút nước ngầm để cung cấp cho nhu cầu của bạn. Viện Địa chất Ireland (IGI) đã chuẩn bị hướng dẫn khoan giếng cá nhân.

Khi giếng được khoan, bạn nên bảo vệ để không bị ô nhiễm, đảm bảo rằng nó được khử trùng và có được một mẫu thử nghiệm.

 

IMM Group

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Đầu tư lấy thẻ thường trú, quốc tịch thứ hai là gì?
Có các chương trình nào?

01/05/2022
Đầu tư định cư là các chương trình lấy thường trú, quốc tịch, sau khi đáp ứng yêu cầu đầu tư của Chính phủ. Đây là con đường chính thống giúp nhà đầu tư theo quy định của chương trình có thể lấy visa tự do đi lại cho mình hoặc quyền công dân toàn cầu cho gia đình.

Định cư Ireland: tận hưởng cuộc sống viên mãn
đẳng cấp chuẩn mực của thế giới

21/04/2022
Ireland sở hữu môi trường trong lành, an bình, đạt chuẩn thế giới trong tất cả các yếu tố: giáo dục, môi trường kinh doanh, chăm sóc sức khỏe, phúc lợi, kết nối tất cả quốc gia lớn trên thế giới. Con người văn minh, tình cảm, không phân biệt lẫn nhau.

Tìm kiếm chương trình vào thẳng một nước châu Âu đáng sống nhất, nhận thêm quyền lợi Liên minh châu Âu, vừa vào Anh quốc?

03/03/2022
Những anh chị đang trực tiếp tìm một quốc gia châu Âu để định cư thì Ireland là lựa chọn hoàn hảo. Ireland có chất lượng sống cao top đầu thế giới, kể cả so với Mỹ, Úc, Canada.

Định cư châu Âu nước nào dễ nhất?

02/03/2022
IMM Group chia sẻ những con đường đơn giản nhất để vào châu Âu. Tiêu chí duy nhất để IMM lựa chọn chính là lịch sử hồ sơ thành công của nhà đầu tư Việt Nam trong suốt hơn 17 năm tư vấn đầu tư của chúng tôi. 

Hội đồng châu Âu thỏa thuận cho phép hành khách đã tiêm chủng Covid-19 miễn xét nghiệm

27/01/2022
Tin vui cho các nhà đầu tư ở châu Âu: Từ tháng 02/2022, hành khách đã tiêm vaccine Covid-19 sẽ được di chuyển tự do trong khối EU mà không phải xét nghiệm.

Chương trình quốc tịch nhanh & Chương trình lấy quyền cư trú, lộ trình quốc tịch

24/01/2022
Trên thực tế, có 2 nhóm chương trình giúp nhà đầu tư lấy thêm quốc tịch cho gia đình: nhóm chương trình quốc tịch nhanh và nhóm chương trình lấy quyền cư trú có lộ trình lên quốc tịch. Mỗi nhóm chương trình đều có mặt lợi và hạn chế riêng.

Đầu tư Quỹ IDLF do Ngân hàng Trung ương Ireland cấp phép
Hưởng cùng lúc quyền công dân Ireland, Liên minh châu Âu và Anh quốc

31/12/2021
Ireland là quốc tịch châu Âu duy nhất có quyền tự do đi lại và cư trú tại cả khối EU và Anh Quốc. Để định cư Ireland hướng đến quốc tịch EU và Anh, đầu tư lấy quyền cư trú Ireland với Quỹ Irish Diaspora Loan Fund (IDLF) là lựa chọn an toàn nhất và mang đến rất nhiều lợi thế. 

Xếp hạng các con đường để tự do đi lại
và định cư châu Âu tốt nhất 2022

31/12/2021
Định cư châu Âu là mơ ước của rất nhiều gia đình trên thế giới. Dựa theo kinh nghiệm làm hồ sơ và phản hồi từ nhà đầu tư, IMM Group tổng hợp những con đường lấy visa tự do đi lại, sinh sống, nhập tịch châu Âu tốt nhất 2022. 

Phân tích các hình thức đầu tư định cư châu Âu
Phương án nào tốt nhất?

31/12/2021
Các chương trình đầu tư định cư châu Âu có rất nhiều phương án đa dạng khác nhau như bất động sản, trao tặng, đầu tư vào Quỹ… Vậy đâu là phương án tốt nhất? IMM Group sẽ chia sẻ chi tiết về ưu, nhược điểm của từng phương án qua bài viết sau.

Hiệp hội Mậu dịch tự do Châu Âu (EFTA) là gì?
Lợi ích của công dân các nước thành viên EFTA

29/11/2021
Hiệp hội Mậu dịch tự do Châu Âu (EFTA) là một khối thương mại gồm 4 nước châu Âu, có quy mô thương mại quốc tế rất lớn và đóng vai trò quan trọng trong hệ thống thương mại châu Âu.

8 lý do nên cho con du học tại Ireland

24/11/2021
Ireland là quốc gia nói tiếng Anh có nền giáo dục chất lượng, với tỷ lệ người dân có bằng đại học cao nhất Châu Âu. Dưới đây là những lý do các bậc phụ huynh nên cho con du học tại Ireland.

Hiệp ước thương mại và hàng hải với Mỹ – Treaty of Commerce and Navigation

24/11/2021
Nhiều quốc gia đã ký Hiệp ước thương mại và hàng hải với Mỹ để tăng cường sự hợp tác và thúc đẩy giao thương giữa 2 nước. Công dân của những quốc gia này có cơ hội xin visa E-2 đế đến Mỹ đầu tư kinh doanh và cho cả gia đình quyền tự do sinh sống, làm việc và học tập miễn phí tại Mỹ.

Top 7 lĩnh vực phát triển nhất tại Ireland

22/11/2021
Ireland là quốc gia thuộc top 8 nước phát triển nhất toàn cầu với nền kinh tế tăng trưởng nhanh nhất châu Âu. Trong các nước EU, Ireland là quốc gia duy nhất tăng trưởng dương về kinh tế trong năm 2020 dù ảnh hưởng vì đại dịch.

Đâu là chương trình lấy quyền cư trú, quốc tịch châu Âu tốt nhất 2021?

15/11/2021
Có rất nhiều con đường để lấy visa tự do đi lại, sinh sống, quốc tịch các nước châu Âu nhờ các tổ chức, hiệp ước giữa các nước. Chương trình nào là tốt nhất, mang lại nhiều giá trị nhất cho nhà đầu tư và gia đình? 

Hiệp định khu vực kinh tế chung châu Âu – European Economic Area (EEA)

15/11/2021
Khu vực Kinh tế Châu Âu (European Economic Area - EEA) là một trong những thị trường thương mại lớn nhất trên thế giới, mang đến nhiều lợi thế và cơ hội phát triển vượt trội hơn cho 30 quốc gia châu Âu thành viên, và cho phép công dân các nước trong khu vực tận hưởng sự tự do đi lại, tiếp cận các cơ hội học tập, làm việc, kinh doanh rộng mở trên toàn bộ 30 nước thành viên.

Lộ trình lấy quốc tịch châu Âu bằng con đường đầu tư lấy quyền cư trú dài hạn Ireland

28/10/2021
Lấy quốc tịch Ireland từ đầu tư lấy quyền cư trú là lựa chọn giúp nhà đầu tư nước ngoài có quyền cư trú lâu dài tại Ireland và hướng đến quyền công dân. Tổng thời gian từ khi có quyền cư trú dài hạn Ireland đến khi có quốc tịch khoảng hơn 5 năm.

Lộ trình lên quốc tịch Anh từ quốc tịch Ireland

27/10/2021
Theo thỏa thuận CTA, Công dân Ireland sẽ tự động hưởng tình trạng cư trú Định cư vô thời hạn. Từ tình trạng cư trú này, có thể nộp đơn lên quốc tịch Anh nếu đã thỏa các điều kiện sau.

Các quốc gia nào nằm trong chương trình miễn thị thực của Anh Quốc?

26/10/2021
Chương trình miễn thị thực của Anh Quốc cho phép công dân của 91 quốc gia trong danh sách đến Anh du lịch ngắn ngày mà không cần xin thị thực hoặc chỉ cần xin thị thực điện tử

Yêu cầu chuyên viên tư vấn gọi lại

Hoặc liên hệ tổng đài

(028) 730 72 777
Phục vụ bằng giá trị chân chính