Ireland ngày càng thu hút nhiều người định cư Châu Âu nhờ tốc độ phát triển kinh tế ấn tượng

20/07/2018

Với tốc độ tăng trưởng kinh tế gấp hai lần so với các quốc gia châu Âu, đồng thời được mệnh danh là “thung lũng Silicon Valley” của phương Tây – nơi đặt trụ sở của nhiều tập đoàn toàn cầu trên nhiều lĩnh vực, Ireland đang là mảnh đất “vàng” thu hút nhiều người đến đây định cư và phát triển sự nghiệp, sở hữu quốc tịch châu Âu cho gia đình.

Ireland ngày càng thu hút nhiều người định cư Châu u nhờ tốc độ phát triển kinh tế ấn tượng
Năm nay, Ủy ban châu Âu dự đoán nền kinh tế Ireland sẽ tăng trưởng 4,4%

IMM Group: Ngoài sự thu hút đến từ vẻ đẹp yên bình quyến rũ, chế độ thuế thân thiện cùng nền giáo dục xuất sắc, Ireland còn sở hữu một nền kinh tế phát triển mạnh mẽ, đứng đầu trong liên minh châu Âu. Quốc gia này hiện là một trong những cái tên thu hút nhất trong nhóm các Chương trình Định cư châu Âu.

Theo ước tính của Ủy ban Châu Âu, nền kinh tế của Ireland tăng 7,3% trong năm ngoái, nhanh gấp 2 lần so với các nước khác trong khu vực EU. Dự đoán sự gia tăng này được thúc đẩy bởi các công ty đa quốc gia ở Ireland, giúp quốc gia Cộng hòa này trở thành cái tên tăng trưởng nhanh nhất ở khu vực EU.

 

Tăng trưởng kinh tế giữ nguyên tốc độ đáng ngạc nhiên

Trước những đóng góp của các công ty đa quốc gia, dự báo kinh tế mùa hè của Ủy ban EU cho thấy tổng doanh thu từ hoạt động nội địa tăng 4,9% trong ba quý đầu năm 2017, gấp đôi so với các nước trong khối EU.

Đại diện của Ủy ban cho biết: “Chi tiêu tiêu dùng và đầu tư xây dựng được dự báo là sẽ thúc đẩy tăng trưởng GDP trong ngắn hạn, củng cố gia tăng thu nhập và chi tiêu của từng hộ gia đình trong hai năm tới.”

Ngoài sự đóng góp đến từ các công ty đa quốc gia, Ủy ban châu Âu còn báo hiệu một động lực kinh tế khác sẽ góp phần thúc đẩy mạnh mẽ cho nền kinh tế của Ireland là việc đầu tư vào xây dựng khu dân cư và thương mại.

 

Tăng trưởng bền vững, tốc độ lạm phát thấp

Trong năm 2018, Ủy ban châu Âu ước tính rằng tăng trưởng GDP của Ireland sẽ tăng lên 4,4%. Tuy nhiên, Ủy ban cũng dự đoán rằng có khả năng tốc độ tăng trưởng của Ireland trong năm 2019 sẽ phần nào bị ảnh hưởng từ kết quả của sự kiện Brexit.

Ngoài tốc độ tăng trưởng đáng kinh ngạc của nền kinh tế, Ireland còn được dự đoán là sẽ có tốc độ lạm phát ở mức thấp nhất trong khu vực EU. Ủy ban Châu Âu cũng đã nâng mức tăng trưởng kỳ vọng đối với GDP của Ireland lên 2,3% trong năm nay.

Đây không phải là năm đầu tiên Ireland gây ấn tượng bởi mức tăng trưởng kinh tế nhanh chóng của mình. Trên thực tế, tốc độ tăng trưởng đáng ngạc nhiên này bắt đầu kể từ khi Ireland tính gộp các công ty đa quốc gia đặt trụ sở hoặc sáp nhập tại đây. Đất nước này có mức thuế kinh doanh cực kỳ thấp, chỉ 12,5%.

 

Định cư Ireland – Lấy quốc tịch châu Âu

Quốc đảo xinh đẹp Ireland đang ngày càng ghi dấu ấn mạnh mẽ trên trường thế giới và thu hút nhiều người đặt chân đến đây để du lịch hoặc định cư. Kể từ khi được ban hành vào năm 2012, chương trình  Đầu tư định cư Ireland- Lấy quốc tịch châu Âu hiện là một trong những chương trình định cư thu hút nhất trong khu vực. Với nét đẹp cổ kính, không khí trong lành cùng nền giáo dục và y tế tuyệt vời, quốc gia “Ngọc lục bảo” sẽ mang lại cho người nhập cư cuộc sống lý tưởng và nhiều quyền lợi hấp dẫn.

 

IMM Group

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Ireland thay đổi lịch nhận hồ sơ đầu tư lấy quyền cư trú vì dịch cúm Corona

06/04/2020
Đầu năm nay, Chính phủ Ireland đã ban hành lịch nhận hồ sơ đầu tư lấy quyền cư trú Ireland của năm 2020. Tuy nhiên, vì ảnh hưởng của dịch cúm Corona, lịch tiếp nhận đã được thay đổi nhằm hạn chế tập trung đông người làm gia tăng sự lây lan của dịch bệnh.  

Tổng hợp các chương trình đầu tư lấy quyền tạm trú, thường trú và quốc tịch toàn cầu

03/04/2020
Lấy thêm quyền tạm trú, thường trú và quốc tịch nước ngoài để được tự do đi lại giữa nhiều quốc gia, cho gia đình cuộc sống ổn định ở các đất nước phát triển là mong muốn của nhiều nhà đầu tư. Có nhiều chương trình đầu tư lấy quyền tạm trú, thường trú hoặc quốc tịch nước ngoài để nhà đầu tư lựa chọn tùy theo khả năng và nhu cầu.

Lộ trình lên quốc tịch châu Âu bằng con đường đầu tư lấy quyền cư trú dài hạn Ireland

31/03/2020
Ireland thuộc top 8 nước phát triển nhất toàn cầu với nền kinh tế vững mạnh và hệ thống giáo dục chất lượng. Trong các con đường đến quốc tịch châu Âu, Ireland là quốc gia được nhiều nhà đầu tư lựa chọn. Trước khi lấy quốc tịch Ireland, người nước ngoài cần có quyền cư trú. Đầu tư lấy quyền cư trú dài hạn Ireland sẽ giúp nhà đầu tư thỏa điều kiện bước đầu. Sau tối thiểu 5 năm cư trú ở Ireland, nhà đầu tư có thể nộp hồ sơ xin nhập tịch. 

Lộ trình lên quốc tịch châu Âu bằng con đường đầu tư lấy Golden Visa Bồ Đào Nha

23/03/2020
Sở hữu quốc tịch Bồ Đào Nha là mơ ước của nhiều gia đình muốn có cuộc sống ổn định. Trước khi lấy quốc tịch, người nước ngoài cần có quyền cư trú Bồ Đào Nha. Đầu tư lấy Golden Visa Bồ Đào Nha là lựa chọn giúp nhà đầu tư lấy thẻ cư trú. Sau 5 năm có Golden Visa, nhà đầu tư có thể nộp hồ sơ nhập tịch, hưởng đầy đủ quyền công dân Bồ Đào Nha và châu Âu. 

Giữ lại quyền làm chủ hay Cơ hội dưới hình hài đại dịch

23/03/2020
Chính phủ Mỹ và Châu Âu đã bắt đầu đặt chính sách khuyến khích đầu tư định cư lên bàn thảo luận như phương cách để khôi phục kinh tế giữa đại dịch COVID-19.

Bartra tài trợ viện dưỡng lão mới tại Ireland làm nơi chữa trị cho những người nhiễm virus Corona (Covid-19)

18/03/2020
Tập đoàn bất động sản và Quản lý vốn Bartra đã tài trợ một trong những viện dưỡng lão vừa hoàn thiện cho Cơ quan Điều hành Dịch vụ Y tế Ireland (HSE) để làm khu cách ly và chữa trị cho những bệnh nhân nhiễm virus Corona.

Đầu tư lấy quốc tịch Malta sắp hết hạn mức và có thể thay đổi điều kiện trong năm 2020

17/03/2020
Đầu tư lấy quốc tịch Malta là một trong những lựa chọn lấy quốc tịch châu Âu hấp dẫn nhất hiện nay. Tính đến tháng 2 năm nay, số hồ sơ tham gia chương trình đã gần đạt hạn mức 1.800. Chính phủ Malta cho biết sẽ tiếp tục gia hạn chương trình nhưng có thể sẽ áp dụng một số thay đổi mới. 

Người nước ngoài sẽ có thể xin visa Bồ Đào Nha thông qua hệ thống online

16/03/2020
Vào đầu tháng 03/2020, Chính phủ Bồ Đào Nha đã triển khai hệ thống tiếp nhận hồ sơ xin visa online. Dự kiến website này sẽ chính thức đi vào hoạt động trong vài tuần tới.

Thời điểm tốt để đầu tư bất động sản Hy Lạp lấy Golden Visa

11/03/2020
Với nền kinh tế đang dần hồi phục, mức thuế ưu đãi cùng tiềm năng tăng trưởng mạnh mẽ, thị trường bất động sản Hy Lạp hiện đang thu hút nhiều nhà đầu tư. Ngoài là cơ hội đầu tư sinh lời, đây còn là lựa chọn giúp nhà đầu tư sở hữu Golden Visa Hy Lạp. 

Những lý do Malta trở thành điểm đến thu hút nhà đầu tư trên toàn cầu

10/03/2020
Malta là quốc đảo nằm giữa Địa Trung Hải và là một trong những quốc gia nhỏ nhất thế giới. Có vị trí địa lý chiến lược và nhiều tiềm năng phát triển, Malta ngày càng thu hút nhiều nhà đầu tư. Dưới đây là vài điều thú vị về Malta khiến quốc gia này trở thành điểm đến hấp dẫn. 

Thổ Nhĩ Kỳ miễn visa du lịch trong vòng 90 ngày cho 6 quốc gia châu Âu

06/03/2020
Vào cuối tháng 2/2020, Bộ Ngoại giao Thổ Nhĩ Kỳ đã thông báo thỏa thuận về việc miễn visa du lịch cho 6 quốc gia châu Âu gồm: Áo, Bỉ, Hà Lan, Ba Lan, Tây Ban Nha và Anh. Quyết định này sẽ chính thức có hiệu lực từ ngày 2/3. Đây cũng được xem là tiền đề để Thổ Nhĩ Kỳ đạt đến thỏa thuận gia nhập khối Schengen.

Phóng sự VTC – Cybarco, đối tác độc quyền của IMM Group, trả lời phỏng vấn VTC về cơ hội đầu tư vào Cộng Hòa Síp

04/03/2020
Trực thuộc Tập đoàn Lanitis uy tín hơn 100 năm (từ 1896), Cybaco là tập đoàn bất động sản thượng lưu với những công trình lớn mang tính biểu tượng, tạo nên diện mạo cho đảo Síp.

Tập đoàn Lanitis: Hơn 1 thế kỷ phát triển bền vững cùng đảo Síp

02/03/2020
Năng động và đa dạng hóa lĩnh vực đầu tư, tập đoàn Lanitis luôn giữ vững vai trò tiên phong và đổi mới trong nền kinh tế Síp. Hơn 120 năm phát triển, hoạt động mạnh mẽ trong 12 lĩnh vực và thay đổi diện mạo quốc đảo.

“Thủ đô tài chính” Limassol: Không có khái niệm “quan liêu”

27/02/2020
Limassol là thành phố lớn thứ hai ở Síp nhưng lại năng động nhất và giữ vị trí hàng đầu về tăng trưởng kinh tế. Ngoài vai trò là một trong những trung tâm vận tải biển trọng yếu nhất của thế giới, nơi đây còn hội đủ các yếu tố để hấp dẫn nhà đầu tư quốc tế.

Tốc độ phát triển mở thêm nhiều cơ hội đầu tư ở đảo Síp

25/02/2020
Du lịch, bất động sản, hàng hải… thuộc nhóm ngành truyền thống tạo lực đẩy chính cho kinh tế Síp. Các lĩnh vực mới như giáo dục, năng lượng tái tạo… cũng mở ra những cơ hội đầu tư ở đảo Síp.

Môi trường kinh doanh ở Síp – Nơi để đầu tư và phát triển thịnh vượng

21/02/2020
Có nhiều yếu tố đóng góp để tạo nên lợi thế cho môi trường kinh doanh ở Síp. Vì vậy, quốc đảo thuộc Liên minh châu Âu (EU) ngày càng thu hút nhà đầu tư toàn cầu. Bước đầu tiên là đầu tư bất động sản lấy quốc tịch Síp và quyền công dân EU.

Đầu tư lấy quyền cư trú hoặc quốc tịch Malta: Chi phí hợp lý, tự do đi lại châu Âu

21/02/2020
Kể từ tháng 2/2020, IMM Group cung cấp thêm chương trình đầu tư lấy quyền cư trú và quốc tịch Malta. Tùy theo khả năng và nhu cầu, nhà đầu tư có thể lựa chọn 1 trong 2 chương trình. Đầu tư từ 8,6 tỷ đồng sẽ có quyền cư trú Malta và tự do đi lại trong khối Schengen. Đầu tư 22,1 tỷ, cả gia đình sẽ có quốc tịch Malta và tự do sống ở bất kỳ quốc gia nào thuộc Liên minh châu Âu.   

Gặp trực tiếp chủ đầu tư dự án tọa lạc ở Lisbon, lấy Golden Visa Bồ Đào Nha với 8,9 tỷ đồng

17/02/2020
Thông tin luật dừng nhận hồ sơ Golden Visa Bồ Đào Nha đầu tư vào bất động sản ở Lisbon, Porto được thông qua và dự kiến áp dụng trong năm nay đã thu hút sự quan tâm của nhiều nhà đầu tư. Mới đây, Chính phủ nước này thông báo luật mới sẽ chỉ có hiệu lực từ đầu năm sau. 

Yêu cầu chuyên viên tư vấn gọi lại