Ireland ngày càng thu hút nhiều người định cư Châu Âu nhờ tốc độ phát triển kinh tế ấn tượng

20/07/2018

Với tốc độ tăng trưởng kinh tế gấp hai lần so với các quốc gia châu Âu, đồng thời được mệnh danh là “thung lũng Silicon Valley” của phương Tây – nơi đặt trụ sở của nhiều tập đoàn toàn cầu trên nhiều lĩnh vực, Ireland đang là mảnh đất “vàng” thu hút nhiều người đến đây định cư và phát triển sự nghiệp, sở hữu quốc tịch châu Âu cho gia đình.

Ireland ngày càng thu hút nhiều người định cư Châu u nhờ tốc độ phát triển kinh tế ấn tượng
Năm nay, Ủy ban châu Âu dự đoán nền kinh tế Ireland sẽ tăng trưởng 4,4%

IMM Group: Ngoài sự thu hút đến từ vẻ đẹp yên bình quyến rũ, chế độ thuế thân thiện cùng nền giáo dục xuất sắc, Ireland còn sở hữu một nền kinh tế phát triển mạnh mẽ, đứng đầu trong liên minh châu Âu. Quốc gia này hiện là một trong những cái tên thu hút nhất trong nhóm các Chương trình Định cư châu Âu.

Theo ước tính của Ủy ban Châu Âu, nền kinh tế của Ireland tăng 7,3% trong năm ngoái, nhanh gấp 2 lần so với các nước khác trong khu vực EU. Dự đoán sự gia tăng này được thúc đẩy bởi các công ty đa quốc gia ở Ireland, giúp quốc gia Cộng hòa này trở thành cái tên tăng trưởng nhanh nhất ở khu vực EU.

 

Tăng trưởng kinh tế giữ nguyên tốc độ đáng ngạc nhiên

Trước những đóng góp của các công ty đa quốc gia, dự báo kinh tế mùa hè của Ủy ban EU cho thấy tổng doanh thu từ hoạt động nội địa tăng 4,9% trong ba quý đầu năm 2017, gấp đôi so với các nước trong khối EU.

Đại diện của Ủy ban cho biết: “Chi tiêu tiêu dùng và đầu tư xây dựng được dự báo là sẽ thúc đẩy tăng trưởng GDP trong ngắn hạn, củng cố gia tăng thu nhập và chi tiêu của từng hộ gia đình trong hai năm tới.”

Ngoài sự đóng góp đến từ các công ty đa quốc gia, Ủy ban châu Âu còn báo hiệu một động lực kinh tế khác sẽ góp phần thúc đẩy mạnh mẽ cho nền kinh tế của Ireland là việc đầu tư vào xây dựng khu dân cư và thương mại.

 

Tăng trưởng bền vững, tốc độ lạm phát thấp

Trong năm 2018, Ủy ban châu Âu ước tính rằng tăng trưởng GDP của Ireland sẽ tăng lên 4,4%. Tuy nhiên, Ủy ban cũng dự đoán rằng có khả năng tốc độ tăng trưởng của Ireland trong năm 2019 sẽ phần nào bị ảnh hưởng từ kết quả của sự kiện Brexit.

Ngoài tốc độ tăng trưởng đáng kinh ngạc của nền kinh tế, Ireland còn được dự đoán là sẽ có tốc độ lạm phát ở mức thấp nhất trong khu vực EU. Ủy ban Châu Âu cũng đã nâng mức tăng trưởng kỳ vọng đối với GDP của Ireland lên 2,3% trong năm nay.

Đây không phải là năm đầu tiên Ireland gây ấn tượng bởi mức tăng trưởng kinh tế nhanh chóng của mình. Trên thực tế, tốc độ tăng trưởng đáng ngạc nhiên này bắt đầu kể từ khi Ireland tính gộp các công ty đa quốc gia đặt trụ sở hoặc sáp nhập tại đây. Đất nước này có mức thuế kinh doanh cực kỳ thấp, chỉ 12,5%.

 

Định cư Ireland – Lấy quốc tịch châu Âu

Quốc đảo xinh đẹp Ireland đang ngày càng ghi dấu ấn mạnh mẽ trên trường thế giới và thu hút nhiều người đặt chân đến đây để du lịch hoặc định cư. Kể từ khi được ban hành vào năm 2012, chương trình  Đầu tư định cư Ireland- Lấy quốc tịch châu Âu hiện là một trong những chương trình định cư thu hút nhất trong khu vực. Với nét đẹp cổ kính, không khí trong lành cùng nền giáo dục và y tế tuyệt vời, quốc gia “Ngọc lục bảo” sẽ mang lại cho người nhập cư cuộc sống lý tưởng và nhiều quyền lợi hấp dẫn.

 

IMM Group

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Đầu tư từ 10,5 tỷ đồng, cơ hội lấy quốc tịch Ireland,
hưởng quyền tự do sinh sống ở châu Âu và Anh cho gia đình

25/05/2020
Đầu tư lấy quyền cư trú Ireland là một trong những lựa chọn đến quốc tịch châu u có thời gian nhanh chóng với nhiều lựa chọn đầu tư. Chương trình được ban hành từ năm 2012. Thời gian thụ lý hồ sơ chỉ từ 8-10 tháng.

Chương trình đầu tư lấy quyền cư trú Ireland cho phép nhà đầu tư hoàn tất hầu hết quy trình từ Việt Nam

21/05/2020
Đầu tư lấy quyền cư trú Ireland là một trong những lựa chọn đến quốc tịch châu Âu có thời gian nhanh chóng với nhiều lựa chọn đầu tư. Hơn nữa, cùng với Bồ Đào Nha, đây là số ít chương trình có quy trình thụ lý thuận tiện, không yêu cầu nhà đầu tư phải sang Ireland nhiều lần để hoàn tất hồ sơ.   

Các lựa chọn đầu tư lấy quyền cư trú châu Âu có quy trình linh hoạt cho nhà đầu tư Việt

15/05/2020
Bên cạnh Mỹ, Úc, Canada… đầu tư định cư châu Âu với mức đầu tư đa dạng, thời gian thụ lý hồ sơ nhanh chóng và hướng đến quyền công dân châu Âu đang là lựa chọn phổ biến hiện nay. Ngoài ra, ưu điểm nổi bật khác thu hút nhà đầu tư là quy trình thụ lý hồ sơ linh hoạt. Cụ thể là các chương trình đầu tư lấy quyền cư trú châu Âu của Bồ Đào Nha, Hy Lạp và Ireland. 

Quyền công dân Ireland ở Anh có bị ảnh hưởng sau khi Anh rời EU (Brexit)?

29/04/2020
Anh và Ireland là hai quốc gia láng giềng có mối quan hệ thân thiết. Giữa hai nước này áp dụng luật khu vực du lịch chung (CTA) giúp công dân Ireland hưởng những quyền lợi ở Anh. Tuy nhiên, việc Anh rời EU làm nhiều người lo ngại liệu quyền công dân Ireland ở Anh có bị ảnh hưởng? Câu hỏi này sẽ được giải đáp qua bài viết sau. 

Ireland ban hành các khoản trợ cấp hỗ trợ người lao động giữa đại dịch Covid-19

22/04/2020
Để hỗ trợ cho công dân giữa thời điểm khủng hoảng vì dịch cúm Corona, Chính phủ Ireland đã ban hành các khoản trợ cấp cho người lao động. Trong đó, khoản trợ cấp thất nghiệp dịch Covid-19 của Ireland sẽ dành cho các đối tượng bị mất việc và không được trả lương vì dịch cúm. 

Ireland thay đổi lịch nhận hồ sơ đầu tư lấy quyền cư trú vì dịch cúm Corona

06/04/2020
Đầu năm nay, Chính phủ Ireland đã ban hành lịch nhận hồ sơ đầu tư lấy quyền cư trú Ireland của năm 2020. Tuy nhiên, vì ảnh hưởng của dịch cúm Corona, lịch tiếp nhận đã được thay đổi nhằm hạn chế tập trung đông người làm gia tăng sự lây lan của dịch bệnh.  

Tổng hợp các chương trình đầu tư lấy quyền tạm trú, thường trú và quốc tịch toàn cầu

03/04/2020
Lấy thêm quyền tạm trú, thường trú và quốc tịch nước ngoài để được tự do đi lại giữa nhiều quốc gia, cho gia đình cuộc sống ổn định ở các đất nước phát triển là mong muốn của nhiều nhà đầu tư. Có nhiều chương trình đầu tư lấy quyền tạm trú, thường trú hoặc quốc tịch nước ngoài để nhà đầu tư lựa chọn tùy theo khả năng và nhu cầu.

Lộ trình lấy quốc tịch châu Âu bằng con đường đầu tư lấy quyền cư trú dài hạn Ireland

31/03/2020
Ireland thuộc top 8 nước phát triển nhất toàn cầu với nền kinh tế vững mạnh và hệ thống giáo dục chất lượng. Trong các con đường đến quốc tịch châu Âu, Ireland là quốc gia được nhiều nhà đầu tư lựa chọn. Trước khi lấy quốc tịch Ireland, người nước ngoài cần có quyền cư trú. Đầu tư lấy quyền cư trú dài hạn Ireland sẽ giúp nhà đầu tư thỏa điều kiện bước đầu. Sau tối thiểu 5 năm cư trú ở Ireland, nhà đầu tư có thể nộp hồ sơ xin nhập tịch. 

Bartra tài trợ viện dưỡng lão mới tại Ireland làm nơi chữa trị cho những người nhiễm virus Corona (Covid-19)

18/03/2020
Tập đoàn bất động sản và Quản lý vốn Bartra đã tài trợ một trong những viện dưỡng lão vừa hoàn thiện cho Cơ quan Điều hành Dịch vụ Y tế Ireland (HSE) để làm khu cách ly và chữa trị cho những bệnh nhân nhiễm virus Corona.

Video – Lấy thêm quốc tịch và thường trú Mỹ, Úc, Canada, châu Âu: Gia sản đặc biệt cha mẹ dành cho con

21/01/2020
Các nước phát triển như Mỹ, Úc, Canada hay châu Âu có nhiều chương trình thu hút người giàu có, thành đạt. Khi trở thành công dân của họ theo các diện đầu tư hoặc đóng góp tài chính cho chính phủ. Đổi lại, nhà đầu tư sẽ có thêm quốc tịch hoặc thường trú nước đó đồng thời vẫn giữ quốc tịch Việt Nam.

Đầu tư lấy quyền cư trú châu Âu: phí thấp, quyền lợi giới hạn

05/01/2020
Thị trường di trú châu Âu hiện chia làm 2 nhóm. Một là đầu tư lấy quốc tịch, mức phí cao và hưởng đầy đủ phúc lợi an sinh. Hai là đầu tư lấy quyền cư trú châu Âu, mức phí thấp và quyền lợi rất hạn chế. Nếu chọn lấy quyền cư trú, nhà đầu tư nên tìm hiểu rõ những quyền lợi của mỗi chương trình.

VnExpress – Tránh nhầm lẫn về quyền cư trú và quốc tịch châu Âu

10/12/2019
Hiện có những chương trình “lấy quốc tịch châu Âu”, “định cư châu Âu”... chỉ vài tỷ đồng. Cần phân biệt rõ đó là lấy quốc tịch hay chỉ có quyền cư trú, đi lại.

TheLEADER – Các chương trình “định cư châu Âu”: cần phân biệt lấy quốc tịch hay quyền cư trú

06/12/2019
“Lấy quốc tịch châu Âu”, “định cư châu Âu”... là tên gọi của nhiều chương trình di trú châu Âu đang được quảng cáo rầm rộ với mức phí “chỉ vài tỷ đồng”. Tuy nhiên, cần phân biệt rõ đó là lấy quốc tịch hay chỉ có quyền cư trú, đi lại.

VTV – Không có thay đổi trong quy trình cấp visa Schengen

26/11/2019
Visa Schengen là visa tự do đi lại trong lãnh thổ 26 nước có ký hiệp ước (gồm các nước Pháp, Ý, Đức, Hy Lạp...). Những ngày gần đây, có rất nhiều thông tin lan truyền trên mạng xã hội về việc thay đổi quy trình cấp visa Schengen cho người Việt. Tuy nhiên, mới đây Tổng lãnh sự Pháp tại TP.HCM đã xác nhận không có bất kỳ thay đổi nào trong quy trình này.

Đầu tư định cư châu Âu có những lựa chọn nào?

07/11/2019
Đầu tư định cư châu Âu hiện được xem là con đường rộng mở với số đông vì điều kiện dễ dàng. Có nhiều lựa chọn với mức phí khác nhau, từ 6,5 tỷ đồng. Nhà đầu tư và gia đình sẽ có quyền cư trú hoặc quốc tịch của quốc gia châu Âu mình đã chọn đầu tư. 

10 điểm đến tuyệt vời để định cư Ireland

14/10/2019
Với nhiều ưu điểm nổi bật, định cư Ireland là lựa chọn của nhiều gia đình trên thế giới. Có rất nhiều điểm đến lý tưởng ở quốc gia này. Từ những thành phố lớn như Dublin và Galway, đến khu vực ngoại ô yên bình Killarney.

Giá bất động sản Ireland giảm mạnh trong quý 3/2019

04/10/2019
Theo báo cáo của trang web bất động sản Ireland, MyHome.ie, quý 3 năm 2019, giá bất động sản Ireland đã giảm 3%. Đây là một thông tin có lợi cho những nhà đầu tư có kế hoạch định cư Ireland. 

Châu Âu khuyến khích tuần làm việc 4 ngày

24/09/2019
Tuần làm việc 4 ngày nhưng vẫn nhận đủ lương. Nghe lý tưởng đến khó tin nhưng xu hướng này đang được khuyến khích ở các nước châu Âu.

Yêu cầu chuyên viên tư vấn gọi lại