Định cư tại Ireland: Vấn đề Chăm sóc sức khỏe

10/07/2017

Ireland có hệ thống chăm sóc sức khỏe hiện đại và an toàn hàng đầu trên thế giới. Định cư tại Ireland cho phép nhà đầu tư được hưởng các dịch vụ y tế công miễn phí hoặc được chính phủ trợ cấp. Người nước ngoài định cư tại Ireland có thể chọn hệ thống y tế công tài trợ bởi chính phủ hoặc hệ thống y tế tư nhân và tự chi trả toàn bộ chi phí.

 

Hệ thống y tế công cộng ở Ireland

IMM Group: Các bệnh viện công ở Ireland thuộc sở hữu và được tài trợ bởi Cơ quan Điều hành Dịch vụ Y tế (Health Service Executive – HSE). Ngoài ra, tại Ireland còn có các bệnh viện công tự nguyện thường do tư nhân điều hành nhưng được chính phủ tài trợ.

Đầu tư định cư Irelnad

Bệnh viện St. James

 

Chất lượng dịch vụ chăm sóc sức khỏe cung cấp bởi hệ thống y tế công không có nhiều điểm khác biệt so với hệ thống tư nhân.  Tuy nhiên, hệ thống này lại đang trong tình trạng quá tải và bệnh nhân có thể phải đợi chờ lâu, kể cả với những ca phẫu thuật khẩn cấp.

Thường trú nhân ở Ireland có quyền được tiếp cận hệ thống chăm sóc sức khoẻ do chính phủ tài trợ. Tuy nhiên, người nước ngoài định cư tại Ireland cần lưu ý rằng y tế công ở Ireland không hoàn toàn miễn phí. Bệnh nhân không có Thẻ Y tế được yêu cầu phải trả phí cho một số loại điều trị tùy thuộc vào thu nhập, tuổi tác, loại bệnh và / hoặc khuyết tật của bệnh nhân đó.

Công dân thuộc Liên minh châu Âu có Thẻ Bảo hiểm Y tế Châu Âu có quyền được chăm sóc khẩn cấp miễn phí hoặc giảm giá tại các cơ sở y tế công ở Ireland.

 

Hệ thống y tế tư nhân ở Ireland 

Các bệnh viện tư nhân ở Ireland hoạt động độc lập với nhà nước và bệnh nhân phải trả toàn bộ chi phí điều trị khi khám, chữa bệnh tại hệ thống này.

Hệ thống y tế tư nhân cũng có thể được cung cấp tại các bệnh viện công. Bệnh nhân lựa chọn chăm sóc y tế tư nhân tại các cơ sở công phải thanh toán tất cả dịch vụ của bệnh viện cũng như chi phí cho bác sĩ.

 

Bảo hiểm y tế ở Ireland 

Nếu cá nhân không đủ điều kiện được cấp Thẻ Y Tế, chính phủ Ireland sẽ cung cấp các lựa chọn khác để bạn vẫn có thể được chăm sóc sức khỏe miễn phí hoặc trợ cấp, chẳng hạn như Thẻ khám bệnh với bác sỹ (GP Visit Cards) và Chương trình Y tế Dài hạn.

Mặc dù được trợ cấp bởi chính phủ, nhiều công dân và hầu hết người nước ngoài định cư tại Ireland lựa chọn bảo hiểm y tế tư nhân. Bảo hiểm y tế tư nhân cho phép bệnh nhân được điều trị ngay. Tuy nhiên, trước khi đăng ký cần kiểm tra xem nhà cung cấp nước ngoài có được bệnh viện tư ở Ireland chấp nhận hay không.

 

Thuốc và hiệu thuốc ở Ireland 

Các hiệu thuốc có mặt rộng rãi tại các thị trấn và thành phố của Ireland. Tuy nhiên, một số khu vực có thể không có các hiệu thuốc 24 giờ, mặc dù một số hiệu thuốc vẫn hoạt động muộn vào buổi tối.

Thuốc kê theo toa được cung cấp miễn phí cho những người có Thẻ Y tế. Nếu định cư tại Ireland, người nước ngoài (thậm chí cả những người không có Thẻ Y tế) có thể nộp đơn đăng ký Chương trình Thanh toán Thuốc. Chương trình này đặt ra chi phí giới hạn bạn có thể trả cho thuốc kê theo toa, bất kỳ chi phí nào vượt quá giới hạn sẽ được chi trả bởi chính phủ.

 

Dịch vụ cấp cứu ở Ireland 

Cả hai hệ thống bệnh viện công và tư đều có phòng Tai nạn và Cấp cứu (A & E) cho các trường hợp khẩn cấp. Quay số 999 hoặc 112 để gọi xe cứu thương trong trường hợp khẩn cấp. Những bệnh nhân không có Thẻ Y tế hoặc Thẻ khám bệnh với bác sỹ có thể bị tính phí cho các dịch vụ A & E.

Mời quý nhà đầu tư xem thông tin về chương trình đầu tư Ireland tại đây.

 

IMM Group

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Đầu tư lấy thẻ thường trú, quốc tịch thứ hai là gì?
Có các chương trình nào?

01/05/2022
Đầu tư định cư là các chương trình lấy thường trú, quốc tịch, sau khi đáp ứng yêu cầu đầu tư của Chính phủ. Đây là con đường chính thống giúp nhà đầu tư theo quy định của chương trình có thể lấy visa tự do đi lại cho mình hoặc quyền công dân toàn cầu cho gia đình.

Định cư Ireland: tận hưởng cuộc sống viên mãn
đẳng cấp chuẩn mực của thế giới

21/04/2022
Ireland sở hữu môi trường trong lành, an bình, đạt chuẩn thế giới trong tất cả các yếu tố: giáo dục, môi trường kinh doanh, chăm sóc sức khỏe, phúc lợi, kết nối tất cả quốc gia lớn trên thế giới. Con người văn minh, tình cảm, không phân biệt lẫn nhau.

Tìm kiếm chương trình vào thẳng một nước châu Âu đáng sống nhất, nhận thêm quyền lợi Liên minh châu Âu, vừa vào Anh quốc?

03/03/2022
Những anh chị đang trực tiếp tìm một quốc gia châu Âu để định cư thì Ireland là lựa chọn hoàn hảo. Ireland có chất lượng sống cao top đầu thế giới, kể cả so với Mỹ, Úc, Canada.

Định cư châu Âu nước nào dễ nhất?

02/03/2022
IMM Group chia sẻ những con đường đơn giản nhất để vào châu Âu. Tiêu chí duy nhất để IMM lựa chọn chính là lịch sử hồ sơ thành công của nhà đầu tư Việt Nam trong suốt hơn 17 năm tư vấn đầu tư của chúng tôi. 

Hội đồng châu Âu thỏa thuận cho phép hành khách đã tiêm chủng Covid-19 miễn xét nghiệm

27/01/2022
Tin vui cho các nhà đầu tư ở châu Âu: Từ tháng 02/2022, hành khách đã tiêm vaccine Covid-19 sẽ được di chuyển tự do trong khối EU mà không phải xét nghiệm.

Chương trình quốc tịch nhanh & Chương trình lấy quyền cư trú, lộ trình quốc tịch

24/01/2022
Trên thực tế, có 2 nhóm chương trình giúp nhà đầu tư lấy thêm quốc tịch cho gia đình: nhóm chương trình quốc tịch nhanh và nhóm chương trình lấy quyền cư trú có lộ trình lên quốc tịch. Mỗi nhóm chương trình đều có mặt lợi và hạn chế riêng.

Đầu tư Quỹ IDLF do Ngân hàng Trung ương Ireland cấp phép
Hưởng cùng lúc quyền công dân Ireland, Liên minh châu Âu và Anh quốc

31/12/2021
Ireland là quốc tịch châu Âu duy nhất có quyền tự do đi lại và cư trú tại cả khối EU và Anh Quốc. Để định cư Ireland hướng đến quốc tịch EU và Anh, đầu tư lấy quyền cư trú Ireland với Quỹ Irish Diaspora Loan Fund (IDLF) là lựa chọn an toàn nhất và mang đến rất nhiều lợi thế. 

Xếp hạng các con đường để tự do đi lại
và định cư châu Âu tốt nhất 2022

31/12/2021
Định cư châu Âu là mơ ước của rất nhiều gia đình trên thế giới. Dựa theo kinh nghiệm làm hồ sơ và phản hồi từ nhà đầu tư, IMM Group tổng hợp những con đường lấy visa tự do đi lại, sinh sống, nhập tịch châu Âu tốt nhất 2022. 

Phân tích các hình thức đầu tư định cư châu Âu
Phương án nào tốt nhất?

31/12/2021
Các chương trình đầu tư định cư châu Âu có rất nhiều phương án đa dạng khác nhau như bất động sản, trao tặng, đầu tư vào Quỹ… Vậy đâu là phương án tốt nhất? IMM Group sẽ chia sẻ chi tiết về ưu, nhược điểm của từng phương án qua bài viết sau.

Hiệp hội Mậu dịch tự do Châu Âu (EFTA) là gì?
Lợi ích của công dân các nước thành viên EFTA

29/11/2021
Hiệp hội Mậu dịch tự do Châu Âu (EFTA) là một khối thương mại gồm 4 nước châu Âu, có quy mô thương mại quốc tế rất lớn và đóng vai trò quan trọng trong hệ thống thương mại châu Âu.

8 lý do nên cho con du học tại Ireland

24/11/2021
Ireland là quốc gia nói tiếng Anh có nền giáo dục chất lượng, với tỷ lệ người dân có bằng đại học cao nhất Châu Âu. Dưới đây là những lý do các bậc phụ huynh nên cho con du học tại Ireland.

Hiệp ước thương mại và hàng hải với Mỹ – Treaty of Commerce and Navigation

24/11/2021
Nhiều quốc gia đã ký Hiệp ước thương mại và hàng hải với Mỹ để tăng cường sự hợp tác và thúc đẩy giao thương giữa 2 nước. Công dân của những quốc gia này có cơ hội xin visa E-2 đế đến Mỹ đầu tư kinh doanh và cho cả gia đình quyền tự do sinh sống, làm việc và học tập miễn phí tại Mỹ.

Top 7 lĩnh vực phát triển nhất tại Ireland

22/11/2021
Ireland là quốc gia thuộc top 8 nước phát triển nhất toàn cầu với nền kinh tế tăng trưởng nhanh nhất châu Âu. Trong các nước EU, Ireland là quốc gia duy nhất tăng trưởng dương về kinh tế trong năm 2020 dù ảnh hưởng vì đại dịch.

Đâu là chương trình lấy quyền cư trú, quốc tịch châu Âu tốt nhất 2021?

15/11/2021
Có rất nhiều con đường để lấy visa tự do đi lại, sinh sống, quốc tịch các nước châu Âu nhờ các tổ chức, hiệp ước giữa các nước. Chương trình nào là tốt nhất, mang lại nhiều giá trị nhất cho nhà đầu tư và gia đình? 

Hiệp định khu vực kinh tế chung châu Âu – European Economic Area (EEA)

15/11/2021
Khu vực Kinh tế Châu Âu (European Economic Area - EEA) là một trong những thị trường thương mại lớn nhất trên thế giới, mang đến nhiều lợi thế và cơ hội phát triển vượt trội hơn cho 30 quốc gia châu Âu thành viên, và cho phép công dân các nước trong khu vực tận hưởng sự tự do đi lại, tiếp cận các cơ hội học tập, làm việc, kinh doanh rộng mở trên toàn bộ 30 nước thành viên.

Lộ trình lấy quốc tịch châu Âu bằng con đường đầu tư lấy quyền cư trú dài hạn Ireland

28/10/2021
Lấy quốc tịch Ireland từ đầu tư lấy quyền cư trú là lựa chọn giúp nhà đầu tư nước ngoài có quyền cư trú lâu dài tại Ireland và hướng đến quyền công dân. Tổng thời gian từ khi có quyền cư trú dài hạn Ireland đến khi có quốc tịch khoảng hơn 5 năm.

Lộ trình lên quốc tịch Anh từ quốc tịch Ireland

27/10/2021
Theo thỏa thuận CTA, Công dân Ireland sẽ tự động hưởng tình trạng cư trú Định cư vô thời hạn. Từ tình trạng cư trú này, có thể nộp đơn lên quốc tịch Anh nếu đã thỏa các điều kiện sau.

Các quốc gia nào nằm trong chương trình miễn thị thực của Anh Quốc?

26/10/2021
Chương trình miễn thị thực của Anh Quốc cho phép công dân của 91 quốc gia trong danh sách đến Anh du lịch ngắn ngày mà không cần xin thị thực hoặc chỉ cần xin thị thực điện tử

Yêu cầu chuyên viên tư vấn gọi lại

Hoặc liên hệ tổng đài

(028) 730 72 777
Phục vụ bằng giá trị chân chính