Đầu tư lấy quyền cư trú Ireland, phương án nào là tốt nhất?

24/07/2021
Thông thường, đối với các chương trình châu Âu, nhà đầu tư thường chọn đầu tư vào một quốc gia có điều kiện dễ dàng để lấy passport tự do ra vào các nước châu Âu khác. Ireland không chỉ là cửa ngõ vào châu Âu và Anh quốc, mà thực sự là chốn dừng chân, an cư lý tưởng, với chất lượng cuộc sống, giáo dục, kinh tế, môi trường thuộc top đầu thế giới. IMM Group, đơn vị tư vấn đầu tiên mang chương trình đầu tư lấy thường trú nhân Ireland đến các nhà đầu tư Việt Nam, chia sẻ kinh nghiệm lựa chọn phương án đầu tư tốt nhất.  Đầu tư lấy quyền cư trú Ireland, phương án nào là tốt nhất? Những năm gần đây, Ireland đang nổi lên như một trong những lựa chọn tốt nhất của các nhà đầu tư muốn cho cả nhà mình định cư châu Âu. Quốc gia có GDP bình quân đứng thứ 6 thế giới này luôn nằm trong top các nước đáng sống nhất thế giới, đứng vị trí thứ hai về chất lượng cuộc sống và chỉ số phát triển con người theo báo cáo gần nhất của Liên Hiệp Quốc vào tháng 12/2020. Ireland còn là quốc tịch duy nhất tại châu Âu có quyền tự do đi lại và cư trú tại cả 2 khối liên minh EU và khối Vương Quốc Anh (UK). Tuy nhiên, chương trình đầu tư định cư Ireland hiện tại vẫn chưa đặt ra các điều kiện khó đối với nhà đầu tư như Úc hay Canada, không yêu cầu về bằng cấp, tiếng Anh hay kinh nghiệm vận hành sở hữu doanh nghiệp, cũng không giới hạn độ tuổi, và chỉ thực hiện đầu tư sau khi đã có chấp thuận hồ sơ. Chương trình đầu tư định cư Ireland ra đời vào năm 2012 đã giúp thu hút hiệu quả nguồn vốn nước ngoài, góp phần đáng kể vào sự phát triển kinh tế của nước này. Cùng với Bồ Đào Nha, đây là 2 chương trình định cư châu Âu đầu tiên và duy trì được sự ổn định và độ uy tín cao đối với cộng đồng EU. IMM Group là đơn vị đầu tiên giới thiệu chương trình tại thị trường Việt Nam và cũng là đơn vị thực hiện thành công bộ hồ sơ định cư Ireland đầu tiên của Việt Nam. Ngày càng nhiều khách hàng của IMM Group lựa chọn Ireland cho kế hoạch đầu tư định cư của mình, và đến hiện tại nhiều gia đình đã trở thành thường trú nhân vĩnh viễn của Ireland.

Ireland là lựa chọn tốt nhất cho mục tiêu định cư sinh sống lâu dài tại châu Âu

Với nhiều ưu điểm nổi bật, và những điều kiện thuận lợi để có thể an cư phát triển lâu dài, Ireland hoàn toàn có thể là miền đất hứa an lành để các nhà đầu tư có thể lựa chọn cho các thế hệ tiếp nối, ngoài những lựa chọn truyền thống như Mỹ, Úc, Canada. Thông thường, đối với các chương trình châu Âu, nhà đầu tư thường chọn đầu tư vào một quốc gia có điều kiện dễ dàng để lấy passport tự do ra vào các nước châu Âu khác. Riêng Ireland, đây không chỉ là cửa ngõ vào châu Âu và Anh quốc, mà thực sự là chốn dừng chân, an cư lý tưởng, với chất lượng cuộc sống, giáo dục, kinh tế, môi trường thuộc top đầu thế giới.  Một trong những lý do chính thuyết phục nhà đầu tư chọn định cư Ireland là hệ thống giáo dục chất lượng tiêu chuẩn Anh Quốc, được công nhận rộng rãi trên toàn cầu và có mức độ uy tín cao về môi trường học tập. Đây là nơi tạo ra lực lượng lao động trình độ và kỹ năng chất lượng nhất châu Âu, và nhờ đó sinh viên mới tốt nghiệp có mức lương cao hơn hẳn so với các quốc gia châu Âu khác. Khi tham gia chương trình, con cái dưới 24 tuổi của nhà đầu tư sẽ được đi định cư Ireland cùng nhà đầu tư và được học tập hoàn toàn miễn phí cho đến hết trung học phổ thông và hưởng mức học phí như người bản xứ cho bậc đại học và sau đại học. Và chi phí học tập ở Ireland đối với thường trú nhân cũng chỉ bằng 1 phần 4 so với ở Anh và một số nước khác với chất lượng giáo dục tương đương.
Đầu tư lấy quyền cư trú Ireland, phương án nào là tốt nhất?
University College Dublin (UCD) là trường đại học danh tiếng nhất Ireland với hệ thống giáo dục chất lượng bậc nhất thế giới.
Ngoài ra, cả gia đình nhà đầu tư sẽ được tự do sinh sống, học tập và làm việc, kinh doanh tại Ireland, được hưởng mọi quyền lợi tại Ireland như công dân bản xứ. Sau tối thiểu 5 năm kể từ khi đến Ireland định cư, các thành viên sẽ có quyền nhập quốc tịch Ireland khi thỏa thời gian cư trú thường xuyên mà không cần phải làm bài thi quốc tịch. quốc tịch Ireland nghĩa là nhà đầu tư đã trở thành công dân châu Âu, được quyền tự do đi lại, sinh sống, học tập, làm việc, hoặc thậm chí là định cư tại một nước bất kỳ trong khối liên minh EU. Đặc quyền của quốc tịch Ireland còn vượt trội hơn các thành viên EU khác, khi là nước duy nhất được quyền tự do đi lại, sinh sống, học tập, làm việc trong khối Vương Quốc Anh (UK). Đầu tư định cư Ireland còn có độ an toàn cao hơn so với các chương trình tương đương ở những nước châu Âu khác. Thay vì phải thực hiện đầu tư hoặc mua bất động sản trước khi có thể nộp hồ sơ định cư, Ireland chỉ yêu cầu nhà đầu tư thực hiện việc đầu tư sau khi hồ sơ đã nhận được chấp thuận từ Sở di trú Ireland.

Phương án đầu tư nào là tốt nhất?

Theo quy định của chương trình, nhà đầu tư được yêu cầu thực hiện một trong hai phương án đầu tư định cư:
  • Đầu tư 1.000.000 EUR (27 tỷ đồng) vào doanh nghiệp/ dự án thỏa điều kiện trong vòng tối thiểu 3 năm, hoặc
  • Trao tặng 400.000 EUR (10,8 tỷ đồng) vào một dự án xã hội được Chính phủ chỉ định, liên quan đến nghệ thuật, văn hóa, thể thao và giáo dục.
Ban đầu, khi mới giới thiệu chương trình tại thị trường Việt Nam, các nhà đầu tư đều chọn hình thức đầu tư 1 triệu EUR với lợi thế có thể lấy lại khoản tiền này sau 3 năm. Tuy nhiên, sau đó thị trường lại có khuynh hướng nghiêng sang hướng trao tặng. Hiện tại, đa số khách hàng chọn  hình thức trao tặng 400.000 EUR vì những ưu điểm:
  • Mức đầu tư thấp hơn một nửa so với diện đầu tư 1 triệu EUR vào doanh nghiệp/dự án với mức sinh lợi khá thấp chỉ 0-4%/năm trong 3-5 năm (tùy doanh nghiệp/dự án).
  • Xem xét tổng hiệu năng sử dụng vốn cho cùng khoản tiền 1 triệu EUR trong 2 trường hợp, theo chia sẻ của phần lớn các nhà đầu tư của IMM Group thì phương án trao tặng vẫn tối ưu hơn. Khoản chênh lệch 600.000 EUR (16 tỷ đồng) có thể được sử dụng để làm ăn kinh doanh ở Việt Nam vẫn sinh lời hiệu quả hơn so với việc chôn vốn 1 triệu EUR ở Ireland trong 3-5 năm. 
  • Quy trình xét duyệt hồ sơ theo diện trao tặng gọn nhẹ, nhanh chóng hơn. Bên cạnh đó, nhà đầu tư cũng không cần phải mất thời gian suy nghĩ xem xét dự án trước khi đầu tư và không phải lo lắng về khoản đầu tư suốt 3-5 năm tại một thị trường lạ lẫm.
Định cư Ireland đem đến cho nhà đầu tư và gia đình môi trường sinh sống và phát triển cho các thế hệ tương lai với chất lượng vượt trội, không hề thua kém các lựa chọn cũ của cộng đồng Việt Nam như Mỹ, Úc hay Canada. Đây là chương trình đáng được cân nhắc một lần trước khi các anh chị nhà đầu tư đưa ra quyết định của mình. Nếu anh/chị có quan tâm đến chương trình định cư Ireland, chuẩn bị kế hoạch cho con cái, mời anh chị để lại thông tin đăng ký. Chuyên viên tư vấn của IMM sẽ liên hệ anh/chị để tư vấn, so sánh, lựa chọn chương trình, lộ trình thích hợp, giới thiệu dự án có lợi.

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN CHƯƠNG TRÌNH ĐỊNH CƯ IRELAND

Chuyên viên tư vấn của IMM sẽ liên hệ anh chị trong vòng 1-2 ngày làm việc.

Yêu Cầu Tư Vấn

IMM Group hân hạnh được phục vụ Anh/Chị. Anh/Chị vui lòng để lại thông tin theo các câu hỏi bên dưới, chuyên viên tư vấn của IMM sẽ liên hệ để tư vấn chi tiết, và hỗ trợ đánh giá khả năng thành công của hồ sơ.

Chúng tôi cam kết bảo mật dữ liệu cá nhân và chỉ sử dụng thông tin mà Anh/Chị cung cấp cho mục đích tư vấn hồ sơ gia đình.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Xác minh OTP
Hãy nhập ký tự gửi về số điện thoại
Thời gian còn lại:
Gửi lại OTP

NHU CẦU TƯ VẤN

THÔNG TIN CÁ NHÂN

Phục vụ bằng giá trị chân chính