Đầu tư lấy quyền cư trú Ireland, phương án nào là tốt nhất?

24/07/2021

Thông thường, đối với các chương trình châu Âu, nhà đầu tư thường chọn đầu tư vào một quốc gia có điều kiện dễ dàng để lấy passport tự do ra vào các nước châu Âu khác. Ireland không chỉ là cửa ngõ vào châu Âu và Anh quốc, mà thực sự là chốn dừng chân, an cư lý tưởng, với chất lượng cuộc sống, giáo dục, kinh tế, môi trường thuộc top đầu thế giới. IMM Group, đơn vị tư vấn đầu tiên mang chương trình đầu tư lấy thường trú nhân Ireland đến các nhà đầu tư Việt Nam, chia sẻ kinh nghiệm lựa chọn phương án đầu tư tốt nhất.

 Đầu tư lấy quyền cư trú Ireland, phương án nào là tốt nhất?

Những năm gần đây, Ireland đang nổi lên như một trong những lựa chọn tốt nhất của các nhà đầu tư muốn cho cả nhà mình định cư châu Âu. Quốc gia có GDP bình quân đứng thứ 6 thế giới này luôn nằm trong top các nước đáng sống nhất thế giới, đứng vị trí thứ hai về chất lượng cuộc sống và chỉ số phát triển con người theo báo cáo gần nhất của Liên Hiệp Quốc vào tháng 12/2020. Ireland còn là quốc tịch duy nhất tại châu Âu có quyền tự do đi lại và cư trú tại cả 2 khối liên minh EU và khối Vương Quốc Anh (UK). Tuy nhiên, chương trình đầu tư định cư Ireland hiện tại vẫn chưa đặt ra các điều kiện khó đối với nhà đầu tư như Úc hay Canada, không yêu cầu về bằng cấp, tiếng Anh hay kinh nghiệm vận hành sở hữu doanh nghiệp, cũng không giới hạn độ tuổi, và chỉ thực hiện đầu tư sau khi đã có chấp thuận hồ sơ.

Chương trình đầu tư định cư Ireland ra đời vào năm 2012 đã giúp thu hút hiệu quả nguồn vốn nước ngoài, góp phần đáng kể vào sự phát triển kinh tế của nước này. Cùng với Bồ Đào Nha, đây là 2 chương trình định cư châu Âu đầu tiên và duy trì được sự ổn định và độ uy tín cao đối với cộng đồng EU.

IMM Group là đơn vị đầu tiên giới thiệu chương trình tại thị trường Việt Nam và cũng là đơn vị thực hiện thành công bộ hồ sơ định cư Ireland đầu tiên của Việt Nam. Ngày càng nhiều khách hàng của IMM Group lựa chọn Ireland cho kế hoạch đầu tư định cư của mình, và đến hiện tại nhiều gia đình đã trở thành thường trú nhân vĩnh viễn của Ireland.

Ireland là lựa chọn tốt nhất cho mục tiêu định cư sinh sống lâu dài tại châu Âu

Với nhiều ưu điểm nổi bật, và những điều kiện thuận lợi để có thể an cư phát triển lâu dài, Ireland hoàn toàn có thể là miền đất hứa an lành để các nhà đầu tư có thể lựa chọn cho các thế hệ tiếp nối, ngoài những lựa chọn truyền thống như Mỹ, Úc, Canada. Thông thường, đối với các chương trình châu Âu, nhà đầu tư thường chọn đầu tư vào một quốc gia có điều kiện dễ dàng để lấy passport tự do ra vào các nước châu Âu khác. Riêng Ireland, đây không chỉ là cửa ngõ vào châu Âu và Anh quốc, mà thực sự là chốn dừng chân, an cư lý tưởng, với chất lượng cuộc sống, giáo dục, kinh tế, môi trường thuộc top đầu thế giới. 

Một trong những lý do chính thuyết phục nhà đầu tư chọn định cư Ireland là hệ thống giáo dục chất lượng tiêu chuẩn Anh Quốc, được công nhận rộng rãi trên toàn cầu và có mức độ uy tín cao về môi trường học tập. Đây là nơi tạo ra lực lượng lao động trình độ và kỹ năng chất lượng nhất châu Âu, và nhờ đó sinh viên mới tốt nghiệp có mức lương cao hơn hẳn so với các quốc gia châu Âu khác. Khi tham gia chương trình, con cái dưới 24 tuổi của nhà đầu tư sẽ được đi định cư Ireland cùng nhà đầu tư và được học tập hoàn toàn miễn phí cho đến hết trung học phổ thông và hưởng mức học phí như người bản xứ cho bậc đại học và sau đại học. Và chi phí học tập ở Ireland đối với thường trú nhân cũng chỉ bằng 1 phần 4 so với ở Anh và một số nước khác với chất lượng giáo dục tương đương.

Đầu tư lấy quyền cư trú Ireland, phương án nào là tốt nhất?
University College Dublin (UCD) là trường đại học danh tiếng nhất Ireland với hệ thống giáo dục chất lượng bậc nhất thế giới.

Ngoài ra, cả gia đình nhà đầu tư sẽ được tự do sinh sống, học tập và làm việc, kinh doanh tại Ireland, được hưởng mọi quyền lợi tại Ireland như công dân bản xứ. Sau tối thiểu 5 năm kể từ khi đến Ireland định cư, các thành viên sẽ có quyền nhập quốc tịch Ireland khi thỏa thời gian cư trú thường xuyên mà không cần phải làm bài thi quốc tịch.

quốc tịch Ireland nghĩa là nhà đầu tư đã trở thành công dân châu Âu, được quyền tự do đi lại, sinh sống, học tập, làm việc, hoặc thậm chí là định cư tại một nước bất kỳ trong khối liên minh EU. Đặc quyền của quốc tịch Ireland còn vượt trội hơn các thành viên EU khác, khi là nước duy nhất được quyền tự do đi lại, sinh sống, học tập, làm việc trong khối Vương Quốc Anh (UK).

Đầu tư định cư Ireland còn có độ an toàn cao hơn so với các chương trình tương đương ở những nước châu Âu khác. Thay vì phải thực hiện đầu tư hoặc mua bất động sản trước khi có thể nộp hồ sơ định cư, Ireland chỉ yêu cầu nhà đầu tư thực hiện việc đầu tư sau khi hồ sơ đã nhận được chấp thuận từ Sở di trú Ireland.

Phương án đầu tư nào là tốt nhất?

Theo quy định của chương trình, nhà đầu tư được yêu cầu thực hiện một trong hai phương án đầu tư định cư:

  • Đầu tư 1.000.000 EUR (27 tỷ đồng) vào doanh nghiệp/ dự án thỏa điều kiện trong vòng tối thiểu 3 năm, hoặc
  • Trao tặng 400.000 EUR (10,8 tỷ đồng) vào một dự án xã hội được Chính phủ chỉ định, liên quan đến nghệ thuật, văn hóa, thể thao và giáo dục.

Ban đầu, khi mới giới thiệu chương trình tại thị trường Việt Nam, các nhà đầu tư đều chọn hình thức đầu tư 1 triệu EUR với lợi thế có thể lấy lại khoản tiền này sau 3 năm. Tuy nhiên, sau đó thị trường lại có khuynh hướng nghiêng sang hướng trao tặng. Hiện tại, đa số khách hàng chọn  hình thức trao tặng 400.000 EUR vì những ưu điểm:

  • Mức đầu tư thấp hơn một nửa so với diện đầu tư 1 triệu EUR vào doanh nghiệp/dự án với mức sinh lợi khá thấp chỉ 0-4%/năm trong 3-5 năm (tùy doanh nghiệp/dự án).
  • Xem xét tổng hiệu năng sử dụng vốn cho cùng khoản tiền 1 triệu EUR trong 2 trường hợp, theo chia sẻ của phần lớn các nhà đầu tư của IMM Group thì phương án trao tặng vẫn tối ưu hơn. Khoản chênh lệch 600.000 EUR (16 tỷ đồng) có thể được sử dụng để làm ăn kinh doanh ở Việt Nam vẫn sinh lời hiệu quả hơn so với việc chôn vốn 1 triệu EUR ở Ireland trong 3-5 năm. 
  • Quy trình xét duyệt hồ sơ theo diện trao tặng gọn nhẹ, nhanh chóng hơn. Bên cạnh đó, nhà đầu tư cũng không cần phải mất thời gian suy nghĩ xem xét dự án trước khi đầu tư và không phải lo lắng về khoản đầu tư suốt 3-5 năm tại một thị trường lạ lẫm.

Định cư Ireland đem đến cho nhà đầu tư và gia đình môi trường sinh sống và phát triển cho các thế hệ tương lai với chất lượng vượt trội, không hề thua kém các lựa chọn cũ của cộng đồng Việt Nam như Mỹ, Úc hay Canada. Đây là chương trình đáng được cân nhắc một lần trước khi các anh chị nhà đầu tư đưa ra quyết định của mình.

Nếu anh/chị có quan tâm đến chương trình định cư Ireland, chuẩn bị kế hoạch cho con cái, mời anh chị để lại thông tin đăng ký. Chuyên viên tư vấn của IMM sẽ liên hệ anh/chị để tư vấn, so sánh, lựa chọn chương trình, lộ trình thích hợp, giới thiệu dự án có lợi.

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN CHƯƠNG TRÌNH ĐỊNH CƯ IRELAND

Chuyên viên tư vấn của IMM sẽ liên hệ anh chị trong vòng 1-2 ngày làm việc.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Đầu tư định cư Ireland, nâng tầm chất lượng cuộc sống
cửa ngõ rộng mở vào châu Âu và Anh quốc

29/07/2021
Không chỉ là bước đệm để lấy quốc tịch châu Âu và Anh quốc, đầu tư định cư Ireland còn là lựa chọn lý tưởng để lấy quyền cư trú tại một điểm đến đáng mơ ước về mọi mặt: giáo dục, kinh tế, chất lượng cuộc sống và phúc lợi xã hội.

Giáo dục tại Ireland, chất lượng Anh quốc, chi phí thấp hơn gấp 4 lần

06/07/2021
Ireland là một nước nói tiếng Anh với tỉ lệ người dân có bằng Đại học cao nhất Châu Âu. Với việc sở hữu thường trú nhân Ireland, phụ huynh và con em sẽ được sinh sống, hưởng đầy đủ quyền lợi về y tế, nền giáo dục và làm việc như một người bản xứ.

VnExpress – Quốc gia châu Âu đầu tiên dỡ toàn bộ hạn chế Covid-19

28/06/2021
Iceland vừa trở thành quốc gia đầu tiên ở châu Âu dỡ toàn bộ hạn chế Covid-19, sau 15 tháng kể từ khi áp biện pháp hạn chế đầu tiên.

Lộ trình lấy quốc tịch châu Âu bằng con đường đầu tư lấy quyền cư trú dài hạn Ireland

09/06/2021
Ireland thuộc top 8 nước phát triển nhất toàn cầu với nền kinh tế vững mạnh và hệ thống giáo dục chất lượng. Trong các con đường đến quốc tịch châu Âu, Ireland là quốc gia được nhiều nhà đầu tư lựa chọn. Trước khi lấy quốc tịch Ireland, người nước ngoài cần có quyền cư trú. Đầu tư lấy quyền cư trú dài hạn Ireland sẽ giúp nhà đầu tư thỏa điều kiện bước đầu. Sau tối thiểu 5 năm cư trú ở Ireland, nhà đầu tư có thể nộp hồ sơ xin nhập tịch. 

Mỹ, Úc, Canada, châu Âu – Những thành tựu lớn trong việc triển khai vaccine toàn thế giới

28/05/2021
Tính đến ngày 27/05/2021, hơn 1,78 tỷ liều vaccine đã được sử dụng trên toàn thế giới. Tương đương với 23 liều tính trên 100 người. Theo đó, có khoảng cách rõ rệt giữa các chương trình tiêm chủng vaccine Covid-19 ở các quốc gia.

E.U. mở cửa cho những người được tiêm vaccine
Mỹ, Úc, Canada nằm trong danh sách an toàn

24/05/2021
Liên minh châu Âu (E.U.) lên kế hoạch trong việc mở cửa cho những quốc gia đã hoàn tất việc tiêm chủng, khống chế dịch để phục hồi nền kinh tế. Đây mong rằng sẽ là động lực cho các nhà đầu tư an tâm, nắm bắt cơ hội chuẩn bị kế hoạch đầu tư định cư, lấy quốc tịch và thường trú nhân châu Âu cho cả gia đình.

Sở hữu bất động sản và passport Châu Âu quyền lực.
Cho con cái mình một tương lai tươi sáng

28/03/2021
Khác với các lựa chọn Mỹ, Úc, Canada; châu Âu là một trong những nơi duy nhất trên thế giới cho phép người nước ngoài mua bất động sản với quyền sở hữu vĩnh viễn để lấy quốc tịch/thường trú nhân. Ngoài ra, các chương trình đều có điều kiện đơn giản, không yêu cầu đương đơn phải có trình độ quản lý, học vấn, ngoại ngữ. Việc chứng minh nguồn tiền không phức tạp như các chương trình Mỹ, Úc, Canada. 

Đầu tư từ 400.000EUR, cơ hội lấy quốc tịch Ireland
hộ chiếu duy nhất cho phép định cư cả châu Âu và Anh Quốc

15/03/2021
Lấy hộ chiếu Ireland là lối tắt có mức chi phí hợp lý, đơn giản và là lựa chọn duy nhất cho phép cả gia đình vừa được tự do sinh sống ở 27 quốc gia EU, vừa được định cư Anh. 

Quyền lực của Passport, giá trị doanh nhân

11/03/2021
Một passport có quyền lực không những mang lại sự tự do, tự tại, tiện ích mà còn vô tình nâng giá trị của một doanh nhân, dù rằng đó không phải là giá trị thật của một con người có giá trị.

VnExpress – Quốc gia tăng trưởng nhanh hơn Trung Quốc

08/03/2021
Khi hầu hết nước giàu có chật vật vì đại dịch, Ireland vẫn ghi nhận GDP tăng 3,4% năm 2020 nhờ ngành công nghệ và dược phẩm.

Ireland tiếp tục gia hạn giấy phép nhập cư đến tháng 4/2021

12/01/2021
Vào cuối tháng 12/2020, Chính phủ Ireland đã thông báo về việc tiếp tục tự động gia hạn giấy phép nhập cư Ireland cho người nước ngoài. Việc này nhằm đảm bảo công dân nước ngoài không bị mất tình trạng cư trú. Vì không thể trực tiếp đăng ký gia hạn do sự chậm trễ trong quá trình xử lý và tình trạng đóng cửa vì đại dịch Covid-19.  

VnExpress – Anh phê duyệt vaccine Covid-19 của Pfizer

02/12/2020
Anh trở thành nước đầu tiên trên thế giới phê duyệt vaccine Covid-19 của Pfizer-BioNTech và vaccine sẽ bắt đầu được phân phối vào tuần tới.

Các câu hỏi thường gặp về chương trình đầu tư lấy quyền cư trú Ireland

16/11/2020
Bài viết này tổng hợp các câu hỏi thường gặp của nhà đầu tư về chương trình đầu tư lấy quyền cư trú Ireland.

Đâu là lựa chọn ổn định giữa lúc nhiều chương trình đầu tư định cư châu Âu cần được cải tổ?

26/10/2020
Trong thông cáo báo chí được công bố ngày 20/10/2020, Ủy ban châu Âu cho biết, họ đang tiến hành xem xét các điểm chưa minh bạch của chương trình đầu tư lấy quốc tịch đảo Síp và Malta. Trong thời điểm này, để đảm bảo hồ sơ không bị ảnh hưởng, nhà đầu tư có thể chọn các chương trình định cư châu Âu ổn định hơn như Golden Visa Bồ Đào Nha và đầu tư định cư Ireland.

Đầu tư định cư châu Âu, lựa chọn nào thay thế Síp?

20/10/2020
Nếu có kế hoạch đầu tư định cư châu Âu, nhà đầu tư cần lựa chọn chương trình ổn định, có quy trình rõ ràng để đảm bảo hồ sơ không bị ảnh hưởng. Trong các lựa chọn hiện nay, đầu tư lấy quyền cư trú Ireland là lựa chọn an toàn và ổn định. 

Sự thật về các chương trình lấy quốc tịch châu Âu. Nước nào dành cho gia đình bạn?

06/10/2020
Khác với các lựa chọn Mỹ, Úc, Canada; châu Âu là một trong những nơi duy nhất trên thế giới cho phép người nước ngoài mua bất động sản với quyền sở hữu vĩnh viễn để lấy quốc tịch/thường trú nhân.

Cơ hội nhập quốc tịch Anh Quốc thông qua đầu tư Ireland

23/09/2020
Đầu tư lấy quyền cư trú Ireland là một trong những lựa chọn đến quốc tịch châu Âu có thời gian nhanh chóng với nhiều lựa chọn đầu tư. Chương trình được ban hành từ năm 2012. Thời gian thụ lý hồ sơ chỉ từ 8-10 tháng.

Ireland tiếp tục gia hạn thêm hàng loạt giấy phép nhập cư

21/09/2020
Nhằm đảm bảo an toàn tuyệt đối trong suốt thời gian chống dịch Covid-19 và đảm bảo quyền lợi cho người nước ngoài cư trú hợp pháp tại Ireland, Chính phủ sẽ tự động gia hạn các giấy phép nhập cư Ireland. Các loại được áp dụng gồm giấy phép cư trú và các giấy phép đã được gia hạn trước đó.