Cơ hội việc làm tại Ireland

29/09/2017

Tại Ireland, có một sự cạnh tranh khốc liệt trong thị trường lao động. Rất nhiều sinh viên tốt nghiệp từ các trường đại học chất lượng cao mỗi năm. Ngược lại, Ireland cũng cung cấp vô số cơ hội trong các lĩnh vực khác nhau, từ kỹ thuật số, công nghệ đến dược phẩm và công nghiệp ăn uống.

 

Thị trường lao động tại Ireland

IMM Group: Thị trường việc làm tại Ireland trong những năm gần đây bị ảnh hưởng bởi cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu; kết quả dẫn tới là tỷ lệ thất nghiệp tăng từ 5% lên khoảng 15%. Tuy nhiên, người dân Ireland đang thấy được sự phục hồi về nền kinh tế nói chung và thị trường lao động nói riêng. Sự gia tăng về cả số việc làm toàn thời gian và bán thời gian trong hầu hết các lĩnh vực đều được nhận thấy. Các nhà kinh tế từ Ngân hàng Trung ương cho biết tỷ lệ thất nghiệp tại Ireland đã giảm xuống còn 9,4% vào cuối năm 2016.

Một số ngành nghề tại Ireland yêu cầu ứng viên phải đăng ký với các hiệp hội nghề nghiệp liên quan tại Ireland và ứng viên cần có trình độ chuyên môn và được đào tạo nhằm đáp ứng các tiêu chuẩn việc làm và điều kiện của Ireland. Điều này có nghĩa là bằng cấp của bạn có thể không được chấp nhận.

Sự cạnh tranh về việc làm tại Ireland khá khốc liệt khi quốc gia này là trung tâm của nhiều công ty đa quốc gia hàng đầu thế giới; vì vậy hãy cố gắng tạo cho mình một lợi thế bằng cách có được kinh nghiệm làm việc có liên quan hoặc trình độ cao hơn.

Tiếng Anh và tiếng Ireland (Gaeilge) là ngôn ngữ chính thức của Ireland. Bạn cần phải thông thạo tiếng Anh để có được công việc và một số công việc cũng có thể yêu cầu kiến thức về tiếng Ireland.

 

Bạn có thể làm việc gì tại Ireland?

Tại Ireland, bạn có thể làm công việc thuộc những ngành sau:

 • Các ngành công nghiệp chủ yếu: dược phẩm và hóa chất, đồ ăn và thức uống bao gồm sản xuất bia, thiết bị y tế, phần mềm và phần cứng máy tính, và phương tiện kỹ thuật số.
 • Các ngành đang bị suy thoái: các ngành vẫn bị ảnh hưởng bởi cuộc suy thoái kinh tế bao gồm bán lẻ, văn thư và hành chính, và thủ công bao gồm cả kiến ​​trúc sư, giám định viên số lượng, thợ ống nước và thợ điện.
 • Nghề nghiệp đang thiếu hụt nhân lực: ngành có nhiều việc làm bao gồm công nghệ thông tin, khoa học (dược phẩm, công nghệ sinh học, thực phẩm), kỹ thuật (công nghệ polymer, kỹ thuật chế biến), y tế (y bác sĩ, y tá chuyên khoa), kinh doanh và tài chính (thống kê, kế toán) , nhà phân tích rủi ro), vận tải và hậu cần (quản lý chuỗi cung ứng), bán hàng và dịch vụ khách hàng (đặc biệt đối với những người có kỹ năng ngôn ngữ).
 • Các công ty lớn: Eaton (công ty quản lý năng lượng), Accenture (công ty dịch vụ máy tính), Covidien (công ty thiết bị y tế), XL Group (công ty bảo hiểm), Seagate Technology (công ty máy tính lưu trữ), Ingersoll-Rand (tập đoàn), CRH (công ty vật liệu xây dựng), Allied Irish Banks , Actavis ( công ty dược phẩm), Ngân hàng Ireland.

Giờ làm việc trung bình: Một tuần làm việc trung bình tại Ireland bao gồm 39 giờ làm việc và một tuần làm việc tối đa có thể lên đến 48 giờ làm việc. Giờ làm việc được điều chỉnh bởi các chỉ thị của EU.

Ngày lễ: người lao động được hưởng tối thiểu bốn tuần nghỉ lễ và chín ngày nghỉ lễ mỗi năm.

Người lao động cũng nên tìm hiểu các loại giấy phép lao động tại Ireland.

 

Các nguồn để tìm việc làm tại Ireland

Trang web việc làm:

 • Academic Jobs EU
 • CPL
 • EURES – European Job Mobility Portal
 • Gradireland

Trung tâm tuyển dụng:

 • Golden Pagees: Ireland là danh bạ doanh nghiệp toàn quốc có thể được sử dụng để tìm kiếm các cơ quan tuyển dụng.
 • Liên đoàn Tuyển dụng Quốc gia có liên kết với các cơ quan tuyển dụng ở Ireland.

Báo chí:

 • The Irish Independent
 • The Irish Times
 • The Sunday Business Post

 

IMM Group

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Đầu tư lấy thẻ thường trú, quốc tịch thứ hai là gì?
Có các chương trình nào?

01/05/2022
Đầu tư định cư là các chương trình lấy thường trú, quốc tịch, sau khi đáp ứng yêu cầu đầu tư của Chính phủ. Đây là con đường chính thống giúp nhà đầu tư theo quy định của chương trình có thể lấy visa tự do đi lại cho mình hoặc quyền công dân toàn cầu cho gia đình.

Định cư Ireland: tận hưởng cuộc sống viên mãn
đẳng cấp chuẩn mực của thế giới

21/04/2022
Ireland sở hữu môi trường trong lành, an bình, đạt chuẩn thế giới trong tất cả các yếu tố: giáo dục, môi trường kinh doanh, chăm sóc sức khỏe, phúc lợi, kết nối tất cả quốc gia lớn trên thế giới. Con người văn minh, tình cảm, không phân biệt lẫn nhau.

Tìm kiếm chương trình vào thẳng một nước châu Âu đáng sống nhất, nhận thêm quyền lợi Liên minh châu Âu, vừa vào Anh quốc?

03/03/2022
Những anh chị đang trực tiếp tìm một quốc gia châu Âu để định cư thì Ireland là lựa chọn hoàn hảo. Ireland có chất lượng sống cao top đầu thế giới, kể cả so với Mỹ, Úc, Canada.

Định cư châu Âu nước nào dễ nhất?

02/03/2022
IMM Group chia sẻ những con đường đơn giản nhất để vào châu Âu. Tiêu chí duy nhất để IMM lựa chọn chính là lịch sử hồ sơ thành công của nhà đầu tư Việt Nam trong suốt hơn 17 năm tư vấn đầu tư của chúng tôi. 

Hội đồng châu Âu thỏa thuận cho phép hành khách đã tiêm chủng Covid-19 miễn xét nghiệm

27/01/2022
Tin vui cho các nhà đầu tư ở châu Âu: Từ tháng 02/2022, hành khách đã tiêm vaccine Covid-19 sẽ được di chuyển tự do trong khối EU mà không phải xét nghiệm.

Chương trình quốc tịch nhanh & Chương trình lấy quyền cư trú, lộ trình quốc tịch

24/01/2022
Trên thực tế, có 2 nhóm chương trình giúp nhà đầu tư lấy thêm quốc tịch cho gia đình: nhóm chương trình quốc tịch nhanh và nhóm chương trình lấy quyền cư trú có lộ trình lên quốc tịch. Mỗi nhóm chương trình đều có mặt lợi và hạn chế riêng.

Đầu tư Quỹ IDLF do Ngân hàng Trung ương Ireland cấp phép
Hưởng cùng lúc quyền công dân Ireland, Liên minh châu Âu và Anh quốc

31/12/2021
Ireland là quốc tịch châu Âu duy nhất có quyền tự do đi lại và cư trú tại cả khối EU và Anh Quốc. Để định cư Ireland hướng đến quốc tịch EU và Anh, đầu tư lấy quyền cư trú Ireland với Quỹ Irish Diaspora Loan Fund (IDLF) là lựa chọn an toàn nhất và mang đến rất nhiều lợi thế. 

Xếp hạng các con đường để tự do đi lại
và định cư châu Âu tốt nhất 2022

31/12/2021
Định cư châu Âu là mơ ước của rất nhiều gia đình trên thế giới. Dựa theo kinh nghiệm làm hồ sơ và phản hồi từ nhà đầu tư, IMM Group tổng hợp những con đường lấy visa tự do đi lại, sinh sống, nhập tịch châu Âu tốt nhất 2022. 

Phân tích các hình thức đầu tư định cư châu Âu
Phương án nào tốt nhất?

31/12/2021
Các chương trình đầu tư định cư châu Âu có rất nhiều phương án đa dạng khác nhau như bất động sản, trao tặng, đầu tư vào Quỹ… Vậy đâu là phương án tốt nhất? IMM Group sẽ chia sẻ chi tiết về ưu, nhược điểm của từng phương án qua bài viết sau.

Hiệp hội Mậu dịch tự do Châu Âu (EFTA) là gì?
Lợi ích của công dân các nước thành viên EFTA

29/11/2021
Hiệp hội Mậu dịch tự do Châu Âu (EFTA) là một khối thương mại gồm 4 nước châu Âu, có quy mô thương mại quốc tế rất lớn và đóng vai trò quan trọng trong hệ thống thương mại châu Âu.

8 lý do nên cho con du học tại Ireland

24/11/2021
Ireland là quốc gia nói tiếng Anh có nền giáo dục chất lượng, với tỷ lệ người dân có bằng đại học cao nhất Châu Âu. Dưới đây là những lý do các bậc phụ huynh nên cho con du học tại Ireland.

Hiệp ước thương mại và hàng hải với Mỹ – Treaty of Commerce and Navigation

24/11/2021
Nhiều quốc gia đã ký Hiệp ước thương mại và hàng hải với Mỹ để tăng cường sự hợp tác và thúc đẩy giao thương giữa 2 nước. Công dân của những quốc gia này có cơ hội xin visa E-2 đế đến Mỹ đầu tư kinh doanh và cho cả gia đình quyền tự do sinh sống, làm việc và học tập miễn phí tại Mỹ.

Top 7 lĩnh vực phát triển nhất tại Ireland

22/11/2021
Ireland là quốc gia thuộc top 8 nước phát triển nhất toàn cầu với nền kinh tế tăng trưởng nhanh nhất châu Âu. Trong các nước EU, Ireland là quốc gia duy nhất tăng trưởng dương về kinh tế trong năm 2020 dù ảnh hưởng vì đại dịch.

Đâu là chương trình lấy quyền cư trú, quốc tịch châu Âu tốt nhất 2021?

15/11/2021
Có rất nhiều con đường để lấy visa tự do đi lại, sinh sống, quốc tịch các nước châu Âu nhờ các tổ chức, hiệp ước giữa các nước. Chương trình nào là tốt nhất, mang lại nhiều giá trị nhất cho nhà đầu tư và gia đình? 

Hiệp định khu vực kinh tế chung châu Âu – European Economic Area (EEA)

15/11/2021
Khu vực Kinh tế Châu Âu (European Economic Area - EEA) là một trong những thị trường thương mại lớn nhất trên thế giới, mang đến nhiều lợi thế và cơ hội phát triển vượt trội hơn cho 30 quốc gia châu Âu thành viên, và cho phép công dân các nước trong khu vực tận hưởng sự tự do đi lại, tiếp cận các cơ hội học tập, làm việc, kinh doanh rộng mở trên toàn bộ 30 nước thành viên.

Lộ trình lấy quốc tịch châu Âu bằng con đường đầu tư lấy quyền cư trú dài hạn Ireland

28/10/2021
Lấy quốc tịch Ireland từ đầu tư lấy quyền cư trú là lựa chọn giúp nhà đầu tư nước ngoài có quyền cư trú lâu dài tại Ireland và hướng đến quyền công dân. Tổng thời gian từ khi có quyền cư trú dài hạn Ireland đến khi có quốc tịch khoảng hơn 5 năm.

Lộ trình lên quốc tịch Anh từ quốc tịch Ireland

27/10/2021
Theo thỏa thuận CTA, Công dân Ireland sẽ tự động hưởng tình trạng cư trú Định cư vô thời hạn. Từ tình trạng cư trú này, có thể nộp đơn lên quốc tịch Anh nếu đã thỏa các điều kiện sau.

Các quốc gia nào nằm trong chương trình miễn thị thực của Anh Quốc?

26/10/2021
Chương trình miễn thị thực của Anh Quốc cho phép công dân của 91 quốc gia trong danh sách đến Anh du lịch ngắn ngày mà không cần xin thị thực hoặc chỉ cần xin thị thực điện tử

Yêu cầu chuyên viên tư vấn gọi lại

Phục vụ bằng giá trị chân chính