Cơ hội định cư Anh và nhập tịch EU với chương trình đầu tư lấy quyền cư trú dài hạn Ireland

12/06/2020

Đa dạng hình thức đầu tư, quy trình thuận tiện, thời gian nhanh chóng, đầu tư lấy quyền cư trú dài hạn Ireland là lựa chọn hướng đến quốc tịch EU và quyền định cư Anh thu hút nhiều nhà đầu tư trên thế giới. 

IMM Group: Chương trình được ban hành từ năm 2012. Nhà đầu tư có thể lựa chọn một trong hai phương án: trao tặng hoặc đầu tư vào dự án thỏa điều kiện trong vòng 3 năm. Đồng thời, cần chứng minh có tổng tài sản cá nhân ít nhất 2 triệu Euro. 

Bartra, tập đoàn bất động sản và Quản lý vốn của Ireland là đối tác chính của IMM Group trong việc quản lý, xây dựng dự án và quản lý vốn đầu tư cho khách hàng đầu tư lấy quyền cư trú dài hạn Ireland. Tại Việt Nam, IMM Group phân phối các dự án viện dưỡng lão và nhà xã hội do Bartra quản lý. Hoạt động trong lĩnh vực di trú từ năm 2005, IMM Group là đơn vị đầu tiên có những bộ hồ sơ đầu tư lấy thường trú nhân Ireland thành công tại Việt Nam.

quyền cư trú dài hạn Ireland
Lấy quyền cư trú dài hạn Ireland là lựa chọn mang đến nhiều quyền lợi hấp dẫn cho cả gia đình

Lấy quyền cư trú dài hạn Ireland với phương án đầu tư

Lựa chọn hình thức đầu tư, đương đơn cần đầu tư 26,2 tỷ đồng (1 triệu Euro) vào doanh nghiệp/dự án xã hội thỏa điều kiện trong 3 năm. 

Với ưu điểm là khoản đóng góp vào sự phát triển của quốc gia mà gia đình đến định cư và sẽ được hoàn lại sau 3 năm, nhiều nhà đầu tư lựa chọn phương án này để lấy quyền cư trú dài hạn Ireland

Phương án trao tặng

Với hình thức trao tặng, nhà đầu tư cần đóng góp 10,5 tỷ đồng (400.000EUR) vào một dự án xã hội liên quan đến nghệ thuật, văn hóa, thể thao và giáo dục của Ireland.  

Tuy là khoản đầu tư không hoàn trả nhưng với quy trình nhanh chóng, thuận tiện và không cần phải duy trì, phương án này lại thu hút nhiều nhà đầu tư hơn. 

Vì sao chọn đầu tư lấy quyền cư trú Ireland?

Quy trình thuận tiện

Ngoài hình thức đầu tư đa dạng, chương trình còn có quy trình thuận tiện cho nhà đầu tư Việt Nam. Từ thời điểm chuẩn bị hồ sơ đến khi có chấp thuận, nhà đầu tư không cần phải sang Ireland. Chỉ khi hồ sơ được phê duyệt và hoàn tất quá trình đầu tư, đương đơn mới cần sang nhận thẻ cư trú. 

Đặc biệt, đương đơn chỉ phải đầu tư/trao tặng khi hồ sơ đã nhận được chấp thuận. 

Thời gian nhanh chóng

Chỉ sau khoảng 8-10 tháng xét duyệt hồ sơ, đương đơn cùng vợ/chồng và con dưới 24 tuổi sẽ có quyền cư trú dài hạn Ireland

Quyền lợi công dân EU và Anh

Khi có quyền cư trú, cả gia đình sẽ được sinh sống, hưởng quyền lợi giáo dục và làm việc như người bản xứ. Con cái được miễn học phí tại các trường công đến hết THPT. 

Sau 2 năm, thẻ cư trú có thể được gia hạn thêm 3 năm với điều kiện còn duy trì khoản đầu tư (đối với hình thức đầu tư). Sau 5 năm, có thể nộp hồ sơ nhập tịch Ireland. Khi có quốc tịch, cả gia đình được tự do sinh sống ở bất kỳ nước nào trong 27 nước khối EU.

Đặc biệt, quốc tịch Ireland còn cho phép nhà đầu tư được định cư và làm việc tại Anh nhờ luật khu vực du lịch chung (CTA).

Thuộc nhóm nước phát triển nhất thế giới

  • Ireland thuộc top 8 nước phát triển nhất toàn cầu với nền kinh tế vững mạnh và hệ thống giáo dục chất lượng;
  • Là nước duy nhất trong khối EU mà tiếng Anh được sử dụng rất phổ biến;
  • Thuộc top 10 quốc gia hỗ trợ start-up tốt nhất thế giới, Ireland là điểm đến lý tưởng để nhà đầu tư nước ngoài định cư và bắt đầu việc kinh doanh. 

Dự án đầu tư lấy quyền cư trú Ireland

Được thành lập từ năm 2008, Bartra cung cấp các dịch vụ bất động sản chất lượng cao trên nhiều lĩnh vực bao gồm nhà ở tư nhân, nhà ở xã hội, bất động sản thương mại, viện dưỡng lão và năng lượng tái tạo. Các dự án nổi bật mà Bartra đã thực hiện gồm trụ sở chính ngân hàng Ireland, trụ sở Google ở Dublin, khách sạn 5 sao Ritz Carlton,… 

Hiện Bartra đang phát triển các dự án viện dưỡng lão và nhà xã hội được Chính phủ Ireland chấp thuận thỏa điều kiện để nhà đầu tư nước ngoài đầu tư lấy quyền cư trú dài hạn Ireland

quyền cư trú dài hạn Ireland
Hình ảnh một trong những viện dưỡng lão đang xây dựng của Bartra

Viện dưỡng lão Northwood:

Tổng vốn đầu tư: 24 triệu Euro

Tổng số giường: 118

Đã bắt đầu xây dựng từ tháng 10/2018.

Viện dưỡng lão Beaumont:

Tổng vốn đầu tư: 43 triệu Euro

Tổng số giường: 221

Đã bắt đầu xây dựng từ tháng 12/2018.

Viện dưỡng lão Clondalkin:

Tổng vốn đầu tư: 32 triệu Euro

Tổng số giường: 155

Đã bắt đầu xây dựng từ cuối năm 2019.

Dự án nhà xã hội: 

Hiện Bartra đang phát triển các dự án nhà xã hội tại: Broombridge, Old Kilmainham, Clonliffe và Old Navan Road với quy mô từ 23-62 căn hộ. Tất cả các địa điểm này đều nằm gần trung tâm thành phố hoặc các tuyến đường giao thông trọng yếu. 

Các dự án viện dưỡng lão và nhà xã hội do Bartra thực hiện đều là những dự án chất lượng, được Chính phủ Ireland chấp thuận. Vì vậy, suất đầu tư hết rất nhanh. Nhà đầu tư nên tận dụng thời gian để có được suất đầu tư chất lượng lấy quyền định cư Ireland cho cả gia đình. 

Tìm hiểu về chương trình đầu tư lấy quyền cư trú Ireland tại đây.  

IMM Group

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Cơ hội nhập quốc tịch Anh Quốc thông qua đầu tư Ireland

10/09/2020
Đầu tư lấy quyền cư trú Ireland là một trong những lựa chọn đến quốc tịch châu Âu có thời gian nhanh chóng với nhiều lựa chọn đầu tư. Chương trình được ban hành từ năm 2012. Thời gian thụ lý hồ sơ chỉ từ 8-10 tháng.

Video – Bản tin di trú IMM Group – Di trú thế giới: Mỹ, Úc, Canada, châu Âu – Những cập nhật mới nhất

24/06/2020
IMM Group đã tổ chức nhiều buổi hội thảo trực tuyến để các nhà đầu tư đối thoại trực tiếp với Ban giám đốc và đối tác của IMM Group .Bản tin di trú thứ 4 là tổng hợp các ý chính gửi đến quý nhà đầu tư, những chương trình định cư Mỹ, Úc, Canada và châu Âu

Nhà đầu tư có thể nộp hồ sơ lấy quyền cư trú Ireland bất cứ khi nào đến hết năm 2020

15/06/2020
Vào tháng 4/2020, vì ảnh hưởng của dịch cúm Corona, chương trình đầu tư lấy quyền cư trú Ireland đã tăng thời hạn tiếp nhận hồ sơ nhằm hạn chế tập trung đông người. Mới đây, Chính phủ Ireland đã ra quyết định hủy quy định nộp hồ sơ đầu tư định cư Ireland theo đợt đến hết năm 2020. 

Video – Khung cảnh tuyệt đẹp của đất nước Ireland

10/06/2020
Có mức phí hợp lý và quyền lợi hấp dẫn, đầu tư lấy quyền cư trú Ireland thuộc top chương trình định cư châu Âu được nhiều nhà đầu tư lựa chọn nhất.

Chương trình đầu tư lấy quyền cư trú Ireland cho phép nhà đầu tư hoàn tất hầu hết quy trình từ Việt Nam

21/05/2020
Đầu tư lấy quyền cư trú Ireland là một trong những lựa chọn đến quốc tịch châu Âu có thời gian nhanh chóng với nhiều lựa chọn đầu tư. Hơn nữa, cùng với Bồ Đào Nha, đây là số ít chương trình có quy trình thụ lý thuận tiện, không yêu cầu nhà đầu tư phải sang Ireland nhiều lần để hoàn tất hồ sơ.   

Các lựa chọn đầu tư lấy quyền cư trú châu Âu có quy trình linh hoạt cho nhà đầu tư Việt

15/05/2020
Bên cạnh Mỹ, Úc, Canada… đầu tư định cư châu Âu với mức đầu tư đa dạng, thời gian thụ lý hồ sơ nhanh chóng và hướng đến quyền công dân châu Âu đang là lựa chọn phổ biến hiện nay. Ngoài ra, ưu điểm nổi bật khác thu hút nhà đầu tư là quy trình thụ lý hồ sơ linh hoạt. Cụ thể là các chương trình đầu tư lấy quyền cư trú châu Âu của Bồ Đào Nha, Hy Lạp và Ireland. 

Quyền công dân Ireland ở Anh có bị ảnh hưởng sau khi Anh rời EU (Brexit)?

29/04/2020
Anh và Ireland là hai quốc gia láng giềng có mối quan hệ thân thiết. Giữa hai nước này áp dụng luật khu vực du lịch chung (CTA) giúp công dân Ireland hưởng những quyền lợi ở Anh. Tuy nhiên, việc Anh rời EU làm nhiều người lo ngại liệu quyền công dân Ireland ở Anh có bị ảnh hưởng? Câu hỏi này sẽ được giải đáp qua bài viết sau. 

Ireland ban hành các khoản trợ cấp hỗ trợ người lao động giữa đại dịch Covid-19

22/04/2020
Để hỗ trợ cho công dân giữa thời điểm khủng hoảng vì dịch cúm Corona, Chính phủ Ireland đã ban hành các khoản trợ cấp cho người lao động. Trong đó, khoản trợ cấp thất nghiệp dịch Covid-19 của Ireland sẽ dành cho các đối tượng bị mất việc và không được trả lương vì dịch cúm. 

Ireland thay đổi lịch nhận hồ sơ đầu tư lấy quyền cư trú vì dịch cúm Corona

06/04/2020
Đầu năm nay, Chính phủ Ireland đã ban hành lịch nhận hồ sơ đầu tư lấy quyền cư trú Ireland của năm 2020. Tuy nhiên, vì ảnh hưởng của dịch cúm Corona, lịch tiếp nhận đã được thay đổi nhằm hạn chế tập trung đông người làm gia tăng sự lây lan của dịch bệnh.  

Tổng hợp các chương trình đầu tư lấy quyền tạm trú, thường trú và quốc tịch toàn cầu

03/04/2020
Lấy thêm quyền tạm trú, thường trú và quốc tịch nước ngoài để được tự do đi lại giữa nhiều quốc gia, cho gia đình cuộc sống ổn định ở các đất nước phát triển là mong muốn của nhiều nhà đầu tư. Có nhiều chương trình đầu tư lấy quyền tạm trú, thường trú hoặc quốc tịch nước ngoài để nhà đầu tư lựa chọn tùy theo khả năng và nhu cầu.

Lộ trình lấy quốc tịch châu Âu bằng con đường đầu tư lấy quyền cư trú dài hạn Ireland

31/03/2020
Ireland thuộc top 8 nước phát triển nhất toàn cầu với nền kinh tế vững mạnh và hệ thống giáo dục chất lượng. Trong các con đường đến quốc tịch châu Âu, Ireland là quốc gia được nhiều nhà đầu tư lựa chọn. Trước khi lấy quốc tịch Ireland, người nước ngoài cần có quyền cư trú. Đầu tư lấy quyền cư trú dài hạn Ireland sẽ giúp nhà đầu tư thỏa điều kiện bước đầu. Sau tối thiểu 5 năm cư trú ở Ireland, nhà đầu tư có thể nộp hồ sơ xin nhập tịch. 

Bartra tài trợ viện dưỡng lão mới tại Ireland làm nơi chữa trị cho những người nhiễm virus Corona (Covid-19)

18/03/2020
Tập đoàn bất động sản và Quản lý vốn Bartra đã tài trợ một trong những viện dưỡng lão vừa hoàn thiện cho Cơ quan Điều hành Dịch vụ Y tế Ireland (HSE) để làm khu cách ly và chữa trị cho những bệnh nhân nhiễm virus Corona.

Video – Lấy thêm quốc tịch và thường trú Mỹ, Úc, Canada, châu Âu: Gia sản đặc biệt cha mẹ dành cho con

21/01/2020
Các nước phát triển như Mỹ, Úc, Canada hay châu Âu có nhiều chương trình thu hút người giàu có, thành đạt. Khi trở thành công dân của họ theo các diện đầu tư hoặc đóng góp tài chính cho chính phủ. Đổi lại, nhà đầu tư sẽ có thêm quốc tịch hoặc thường trú nước đó đồng thời vẫn giữ quốc tịch Việt Nam.

Đầu tư lấy quyền cư trú châu Âu: phí thấp, quyền lợi giới hạn

05/01/2020
Thị trường di trú châu Âu hiện chia làm 2 nhóm. Một là đầu tư lấy quốc tịch, mức phí cao và hưởng đầy đủ phúc lợi an sinh. Hai là đầu tư lấy quyền cư trú châu Âu, mức phí thấp và quyền lợi rất hạn chế. Nếu chọn lấy quyền cư trú, nhà đầu tư nên tìm hiểu rõ những quyền lợi của mỗi chương trình.

VnExpress – Tránh nhầm lẫn về quyền cư trú và quốc tịch châu Âu

10/12/2019
Hiện có những chương trình “lấy quốc tịch châu Âu”, “định cư châu Âu”... chỉ vài tỷ đồng. Cần phân biệt rõ đó là lấy quốc tịch hay chỉ có quyền cư trú, đi lại.

TheLEADER – Các chương trình “định cư châu Âu”: cần phân biệt lấy quốc tịch hay quyền cư trú

06/12/2019
“Lấy quốc tịch châu Âu”, “định cư châu Âu”... là tên gọi của nhiều chương trình di trú châu Âu đang được quảng cáo rầm rộ với mức phí “chỉ vài tỷ đồng”. Tuy nhiên, cần phân biệt rõ đó là lấy quốc tịch hay chỉ có quyền cư trú, đi lại.

VTV – Không có thay đổi trong quy trình cấp visa Schengen

26/11/2019
Visa Schengen là visa tự do đi lại trong lãnh thổ 26 nước có ký hiệp ước (gồm các nước Pháp, Ý, Đức, Hy Lạp...). Những ngày gần đây, có rất nhiều thông tin lan truyền trên mạng xã hội về việc thay đổi quy trình cấp visa Schengen cho người Việt. Tuy nhiên, mới đây Tổng lãnh sự Pháp tại TP.HCM đã xác nhận không có bất kỳ thay đổi nào trong quy trình này.

Đầu tư định cư châu Âu có những lựa chọn nào?

07/11/2019
Đầu tư định cư châu Âu hiện được xem là con đường rộng mở với số đông vì điều kiện dễ dàng. Có nhiều lựa chọn với mức phí khác nhau, từ 6,5 tỷ đồng. Nhà đầu tư và gia đình sẽ có quyền cư trú hoặc quốc tịch của quốc gia châu Âu mình đã chọn đầu tư. 

Yêu cầu chuyên viên tư vấn gọi lại