Các câu hỏi thường gặp về chương trình đầu tư lấy quyền cư trú Ireland

16/11/2020

Bài viết này tổng hợp các câu hỏi thường gặp của nhà đầu tư về chương trình đầu tư lấy quyền cư trú Ireland.

IMM GroupMột số thông tin chỉ chính xác tại thời điểm trả lời. Để biết rõ thông tin, thay đổi hiện tại, quý khách cần liên hệ chuyên viên tư vấn của IMM Group để được cập nhật mới nhất.

đầu tư lấy quyền cư trú Ireland

Phương án đầu tư

 • Có thể mua bất động sản để lấy quyền định cư Ireland không?

Không. 

Khác với các chương trình lấy quyền cư trú châu Âu khác, với Ireland, nhà đầu tư lựa chọn một trong hai phương án: 

– Trao tặng ~11 tỷ đồng (400.000EUR) vào một dự án xã hội liên quan đến nghệ thuật, văn hóa, thể thao và giáo dục của Ireland.

HOẶC Đầu tư ~27,5 tỷ đồng (1 triệu Euro) vào doanh nghiệp/dự án thỏa điều kiện. Khoản đầu tư cần được duy trì trong vòng 3 năm.

 • Theo kinh nghiệm là công ty di trú đầu tiên làm các bộ hồ sơ Ireland tại Việt Nam, các nhà đầu tư Việt Nam trước đây thường chọn phương án đầu tư hay trao tặng? Vì sao?

Chương trình đầu tư lấy quyền cư trú Ireland ra đời vào năm 2012. Năm 2015, IMM Group là đơn vị đầu tiên hỗ trợ những nhà đầu tư Việt Nam có nhu cầu định cư tại Ireland và cũng trong năm đó, IMM có chấp thuận, tiếp tục những thành công cho đến nay. 

Theo kinh nghiệm của IMM, hầu hết nhà đầu tư Việt Nam đều lựa chọn phương án trao tặng. Lý do:

– Có chi phí thấp nhất trong các phương án (~11 tỷ đồng – 400.000EUR).

– Quy trình nhanh chóng, gọn nhẹ, nhanh lấy được quyền cư trú (mất khoảng 8-10 tháng là có visa). Không phải duy trì khoản đầu tư trong 3 năm như phương án đầu tư. 

– Lý do lớn nhất là vì hầu như các gia đình muốn làm nhanh để kịp cho con cái được sang học ngay, tranh thủ các quyền lợi miễn học phí. 

 

Visa Stamp 4 / Thường trú nhân Ireland

 • Visa Stamp 4 là gì? Có khác với thường trú nhân không?

Visa Stamp 4 là visa định cư mà gia đình nhà đầu tư sẽ nhận được sau khoảng 8-10 tháng làm hồ sơ đầu tư định cư Ireland. Visa Stamp 4 tương đương quyền thường trú nhân Ireland. Quyền lợi không khác gì so với thường trú nhân. Khi có Stamp 4, cả gia đình nhà đầu tư được tự do sinh sống, làm việc, mở doanh nghiệp kinh doanh và cho con đi học tại Ireland. Visa Stamp 4, nhà đầu tư và gia đình hưởng tất cả các đặc quyền của công dân Ireland trừ quyền bầu cử.  

Điểm khác biệt so với thường trú nhân là visa Stamp 4 có thời hạn. Sau khi hết hạn visa, nhà đầu tư cần phải xin gia hạn thêm. Sau 5 năm cư trú, nhà đầu tư và gia đình có thể nộp hồ sơ xin nhập tịch.

 • Với visa Stamp 4, có thể tự do đi lại khối Schengen và Liên minh châu Âu (EU) không? 

Visa Stamp 4 CHƯA cho phép miễn xin visa khối Schengen. Khi muốn sang các quốc gia châu Âu khác như các nước Schengen, nhà đầu tư cần xin visa du lịch. Với Visa Stamp 4, nhà đầu tư và gia đình sẽ được ưu tiên ở vị trí số 1, chỉ mất khoảng vài ngày để có visa Schengen

Khi nhập tịch Ireland, nhà đầu tư sẽ được tự do đi lại, sinh sống, làm việc, cho con đi học tại bất kỳ quốc gia thành viên EU nào.

 • Sự khác nhau của khối Schengen và Liên minh châu Âu?

Khối Liên minh châu Âu là tổ chức liên Chính phủ của các nước châu Âu, bao gồm 27 nước. Khối Schengen là khu vực bao gồm 26 quốc gia châu Âu cho phép tự do đi lại giữa các nước thành viên. 

Hiện một số nước thuộc EU không nằm trong khối Schengen và ngược lại, một vài nước Schengen cũng không phải là thành viên của EU. 

Ireland là thành viên của EU, nhưng chưa tham gia khối Schengen. Do đó, thường trú nhân Ireland (visa Stamp 4) vẫn cần phải xin visa du lịch Schengen. Tuy nhiên được ưu tiên xét ở vị trí số 1, chỉ mất vài ngày để có visa. 

Khi nhập tịch Ireland, nhà đầu tư sẽ được tự do đi lại, sinh sống, làm việc, cho con đi học tại bất kỳ quốc gia thành viên Liên minh châu Âu EU nào.

 • Với visa Stamp 4, con cái nhà đầu tư có thể đi học tại các nước châu Âu khác không?

Không. Visa Stamp 4 chỉ cho phép con cái nhà đầu tư đi học tại Ireland. Để sang các quốc gia khác thì cần xin visa du học.

Nếu muốn tự do đi học tại các nước khác thì cần phải xin nhập tịch Ireland trước (xem lộ trình lên quốc tịch Ireland). 

 • Khi có visa Stamp 4, có phải đóng thuế cho các khoản thu nhập ngoài Ireland không?

Với visa Stamp 4, quyền lợi của nhà đầu tư tương đương quyền thường trú, nên nghĩa vụ thuế là bắt buộc. Tuy nhiên, nếu nhà đầu tư ở Ireland trên 6 tháng trong 1 năm thì mới phải thực hiện nghĩa vụ thuế.

Đối với chương trình đầu tư lấy quyền cư trú Ireland, mỗi năm nhà đầu tư chỉ cần ở Ireland 1 ngày. Vì vậy, nếu nhà đầu tư mỗi năm chỉ ở Ireland 1 ngày hoặc trong khoảng thời gian dưới 6 tháng thì không cần phải thực hiện nghĩa vụ thuế. 

 • Thời hạn visa Stamp 4 lần đầu là bao lâu? Gia hạn thêm như thế nào? Điều kiện ra sao?

Visa Stamp 4 cấp lần đầu có thời hạn 2 năm. 

– Đối với phương án đầu tư 1 triệu Euro, khoảng 3 tháng trước khi hết thời hạn 2 năm đó, nhà đầu tư cần xin gia hạn visa với điều kiện duy nhất là vẫn còn duy trì khoản đầu tư. 

– Đối với phương án đầu tư trao tặng, nhà đầu tư chỉ cần nộp đơn xin gia hạn. 

Visa được gia hạn tiếp sẽ có thời hạn trong 3 năm. Những lần gia hạn tiếp theo visa sẽ có thời hạn 5 năm. 

 • Nếu chọn phương án đầu tư, sau 3 năm đầu, có cần tiếp tục duy trì khoản đầu tư để được gia hạn visa? Rút lại khoản đầu tư sau 3 năm có ảnh hưởng gì đến việc gia hạn không? 

Nhà đầu tư có thể rút lại khoản đầu tư sau 3 năm và việc này KHÔNG ảnh hưởng đến việc gia hạn visa. Vì chương trình chỉ yêu cầu duy trì khoản đầu tư trong 3 năm. Quy định này được ghi chú rõ trong luật của Sở Di trú Ireland. 

Đây là điểm ưu việt của Ireland so với các quốc gia có chương trình đầu tư định cư dưới hình thức mua bất động sản khác. 

Ở các lần gia hạn visa sau khi hết 3 năm đầu tư, đương đơn chỉ cần chứng minh thỏa điều kiện về cư trú (1 ngày/năm), không phạm pháp trong và ngoài Ireland. 

 

Quốc tịch Ireland & Quốc tịch châu Âu

 • Sau bao lâu thì được nhập tịch Ireland? Điều kiện xin nhập tịch là gì?

Sau tối thiểu 5 năm cư trú ở Ireland, nhà đầu tư có thể nộp hồ sơ xin nhập tịch nếu thỏa MỘT TRONG HAI điều kiện về cư trú sau:

– Sống ở Ireland với quyền cư trú trong 5 năm liên tục: Đương đơn có thể rời Ireland dưới 6 tuần trong 4 năm đầu và phải cư trú ở Ireland liên tục 12 tháng trong năm thứ 5 trước khi nộp hồ sơ. 

– HOẶC sống ở Ireland đủ 5 năm cộng dồn trong tối đa 9 năm: Đương đơn phải cư trú ở Ireland đủ 4 năm cộng dồn trong tối đa 8 năm và cư trú liên tục 12 tháng ở Ireland trong năm thứ 9 trước khi nộp hồ sơ.

 • Đặc quyền của quốc tịch Ireland là gì?

Khi có quốc tịch Ireland, nhà đầu tư sẽ có đầy đủ quyền công dân Ireland. Được tự do sinh sống, làm việc, học tập tại bất kỳ quốc gia thành viên EU nào. 

Ngoài ra, quốc tịch Ireland còn có đặc quyền là cho phép gia đình nhà đầu tư sang Anh sinh sống, làm việc, học tập và tiến đến xin quốc tịch Anh.

 • Để lấy quốc tịch có phải thi tiếng Ireland không?

KHÔNG cần thi bất kỳ bài thi ngôn ngữ nào, KỂ CẢ TIẾNG ANH. Nhà đầu tư và gia đình chỉ cần thỏa điều kiện về cư trú và nộp hồ sơ để xin cấp quốc tịch.

Đây thực sự là lợi thế rất lớn của Ireland so với các chương trình châu Âu khác (như Bồ Đào Nha, Hy Lạp phải thi tiếng bản xứ để lên quốc tịch).  

 

Quốc tịch Anh quốc

 • Sau khi có quốc tịch Ireland, điều kiện để lấy quốc tịch Anh là gì?

Nhờ hiệp định chung giữa Ireland và Anh, sau khi có quốc tịch Ireland, nhà đầu tư và gia đình có thể sống, làm việc, tự do đi lại và học tập tại Anh. 

Để lấy quốc tịch trở thành công dân Anh thì cần phải thỏa các điều kiện theo luật Anh. Cụ thể như nếu đi học tại Anh, thì sau khi học xong cần cư trú hợp pháp, làm việc/đầu tư tại Anh 5 năm, để xin lên thường trú

Sau khi có thường trú ít nhất 1 năm thì có thể xin nhập tịch Anh khi đã thỏa điều kiện về cư trú và không phạm pháp, phạm tội trong và ngoài nước Anh.  

 • Khi lấy quốc tịch Ireland, có được giữ 3 quốc tịch: Việt Nam, Ireland và quốc tịch Anh sau này không?

Được phép giữ 3 quốc tịch: Việt Nam, Ireland, và Anh. 

Vì Ireland, Anh và Việt Nam là những quốc gia cho phép đa quốc tịch nên gia đình nhà đầu tư được phép giữ các quốc tịch này cùng lúc. 

 

Rủi ro đầu tư

 • Rủi ro của việc đầu tư là gì? 

Rủi ro của chương trình đầu tư định cư Ireland:

– Đối với phương án đầu tư, rủi ro lớn nhất ở việc lựa chọn dự án và nhà phát triển dự án không có kinh nghiệm, uy tín. Dự án không khả thi và không thỏa điều kiện theo yêu cầu của Chính phủ.

– Đối với cả 2 phương án, nguồn tiền đầu tư không rõ ràng, minh bạch sẽ dẫn đến hồ sơ không được chấp thuận.

Ngoài ra, một rủi ro khác là nhà đầu tư lựa chọn luật sư hoặc công ty di trú không có kinh nghiệm trong việc chứng minh nguồn tiền, chuẩn bị hồ sơ không thỏa yêu cầu của Sở Di trú.  

 • Khoản đầu tư vào các dự án xã hội của Bartra có phải là khoản đầu tư an toàn?

Đầu tư lấy quyền cư trú Ireland với các dự án của Bartra là một khoản đầu tư có mức độ an toàn cao. Lý do: 

– Bartra là đơn vị huy động vốn và là đơn vị quản lý quỹ lâu năm tại Ireland. 

– Khi lựa chọn dự án, họ không chỉ dựa trên mức độ thành công mà còn dựa trên sự hỗ trợ của Chính phủ Ireland cho các dự án này. 

– Như các dự án viện dưỡng lão và nhà ở xã hội, Bartra đã chi tiền ra mua đất, xin tất cả các giấy phép, mua tất cả các loại bảo hiểm để đảm bảo tiến độ dự án và các loại bảo hiểm đảm bảo rủi ro tài chính có thể xảy ra. 

– Ngoài ra, Bartra còn phải đạt được các thỏa thuận về đặt trước và đầu tư từ các cơ quan Chính phủ Ireland vào dự án ngay khi dự án được xây dựng hoàn tất. Thỏa thuận Bartra thường đạt được với Chính phủ Ireland phải kéo dài ít nhất 25 năm. Điều đó đồng nghĩa với việc khi các dự án nhà xã hội của Bartra hoàn tất, nếu tình huống xấu nhất là thị trường có biến động, cơ quan Chính phủ sẽ chi ra một khoản tiền để đặt chỗ trước xuyên suốt 25 năm. 

– Các dự án đều đã được ngân hàng thẩm tra thẩm định. Thực tế, các ngân hàng đánh giá điểm tín dụng của Batra ở mức A+. Điều đó có nghĩa là ngân hàng có thể giải ngân cho Bartra bất kỳ lúc nào. 

Vì vậy, mức độ rủi ro của dự án là cực kỳ thấp. 

 • Trong số các chương trình châu Âu, quy định chương trình đầu tư định cư Ireland có phải là chương trình ổn định và hoàn thiện không?

Trong các quốc gia EU, Ireland là một trong những nước có chương trình đầu tư định cư đầu tiên cùng với Bồ Đào Nha. Từ sau đợt khủng hoảng kinh tế thế giới năm 2007-2008, Ireland và Bồ Đào Nha là hai quốc gia châu Âu đầu tiên triển khai đề án thực hiện chương trình đầu tư định cư. Chương trình đã giúp thúc đẩy nền kinh tế Ireland phát triển. 

Về mức độ hoàn thiện, Ireland là chương trình có mức độ hoàn thiện cao nhất trong khu vực châu Âu. 

Với hệ thống vận hành hoạt động chặt chẽ, chương trình có tính ổn định cao và luôn thụ lý hồ sơ đúng theo thời hạn cam kết với nhà đầu tư, trung bình từ 8-10 tháng. 

 

Nguồn tiền đầu tư

 • Việc chứng minh nguồn tiền hợp pháp cho chương trình Ireland được hiểu như thế nào? Chỉ cần chứng minh nguồn gần nhất hay chứng minh đến tận nguồn gốc ban đầu của khoản đầu tư như một số chương trình khác?

Việc chứng minh nguồn tiền đơn giản hơn các chương trình như Mỹ, Úc, Canada rất nhiều. 

Không cần phải chứng minh đến tận nguồn gốc ban đầu. Chương trình chỉ yêu cầu nhà đầu tư phải chứng minh 2 lớp, bao gồm nguồn tiền sử dụng và nguồn hình thành nên nguồn tiền đó. 

Ví dụ: Nếu nhà đầu tư dùng bất động sản để chứng minh có tổng tài sản cá nhân ít nhất 2 triệu. Trong trường hợp này, sẽ cần chứng minh mua bất động sản vào năm nào với giá trị lúc đó bao nhiêu. 

Tuy nhiên, mỗi gia đình sẽ có nguồn tiền với cách chứng minh cụ thể khác nhau. Để tìm hiểu rõ hơn, nhà đầu tư vui lòng liên hệ với IMM Group tại đây để được tư vấn. 

 

Người phụ thuộc

 • Những thành viên nào được đi cùng bộ hồ sơ với đương đơn? Con phụ thuộc đến bao nhiêu tuổi?

Các thành viên gia đình hợp pháp gồm vợ/chồng, con dưới 24 tuổi còn độc thân, đang đi học toàn thời gian và còn phụ thuộc tài chính.

So với các chương trình khác, Ireland là quốc gia có chính sách con phụ thuộc khá thoải mái. 

 • Việc chứng minh phụ thuộc có đơn giản không? 

Chứng minh khá đơn giản. Chỉ cần cung cấp giấy khai sinh của các con. Con dưới 18 tuổi sẽ KHÔNG cần chứng minh phụ thuộc. Đối với trường hợp con từ 18-24 tuổi, chỉ cần chứng minh con còn đi học, phụ thuộc tài chính vào cha/mẹ. 

 • Chương trình đầu tư lấy quyền cư trú Ireland có cho phép con nuôi hoặc con riêng là người phụ thuộc trong bộ hồ sơ của cha mẹ?

Cho phép con nuôi hoặc con riêng với điều kiện: 

– Nếu con nuôi của nhà đầu tư có giấy chứng nhận hợp pháp thì đều được chấp thuận. 

– Trường hợp con riêng đi cùng bộ hồ sơ thì cần có giấy chứng nhận hợp pháp kèm văn bản đồng ý có chứng thực của vợ/chồng cho phép con lấy quyền cư trú Ireland. 

Những giấy tờ này IMM Group sẽ hỗ trợ nhà đầu tư chuẩn bị. 

 • Bố mẹ của đương đơn có được đi kèm bộ hồ sơ?

Rất tiếc là không. 

Chương trình chỉ cho phép đương đơn cùng vợ/chồng và con phụ thuộc đi cùng một bộ hồ sơ. Trong trường hợp bố mẹ của đương đơn muốn sang du lịch ngắn ngày, IMM Group sẽ hỗ trợ làm visa du lịch. 

Nếu muốn tìm một phương án định cư cho cả gia đình bao gồm bố mẹ, tuỳ theo mức độ ưu tiên và khả năng, nhà đầu tư có thể cân nhắc đến các phương án: 

– Chuyển sang chương trình lấy Golden visa Bồ Đào Nha để cả gia đình đi chung bộ hồ sơ.

– Hoặc tuỳ khả năng, có thể làm một bộ hồ sơ Ireland riêng cho cha mẹ.

 

Yêu cầu ngoại ngữ

 • Chương trình Ireland có yêu cầu trình độ ngoại ngữ không?

Chương trình Ireland KHÔNG có yêu cầu về trình độ ngoại ngữ. 

Ngoài ra, chương trình cũng KHÔNG quy định độ tuổi, khả năng quản lý của đương đơn. 

Để sinh sống, làm việc, học tập ở Ireland thì sử dụng tiếng Anh là ngôn ngữ chính. 

Điều kiện duy nhất để tham gia chương trình là nhà đầu tư chỉ cần chứng minh có tổng tài sản cá nhân ít nhất khoảng 55 tỷ đồng (2 triệu Euro) đến từ nguồn hợp pháp và thực hiện một trong 2 phương án đầu tư: 

– Nếu chọn hình thức trao tặng khoảng 11 tỷ đồng (400.000EUR) vào một dự án xã hội của Ireland; thì cần chứng minh trong tổng tài sản 55 tỷ đồng (2 triệu Euro) có 11 tỷ đồng (400.000EUR) dưới hình thức tiền mặt hoặc sổ tiết kiệm. 

– Còn nếu chọn hình thức đầu tư, thì cần chứng minh có sẵn 27,5 tỷ đồng (1 triệu Euro) tiền mặt để đầu tư. 

 

Hạn mức nộp hồ sơ

 • Chương trình Ireland có giới hạn số lượng nộp visa mỗi năm hay không? Lịch nộp hồ sơ năm 2020 như thế nào? Có hạn ngạch visa cho Việt Nam không?

Chương trình không có hạn mức visa. Tuy nhiên, để tránh tình trạng nộp hồ sơ quá nhiều, làm chậm trễ quá trình thụ lý, dẫn đến không thể có kết quả trong vòng 8-10 tháng như đã cam kết với nhà đầu tư, mỗi năm Ireland chỉ tiếp nhận hồ sơ trong những khoảng nhất định. Trung bình mỗi năm có khoảng 5 đợt nộp hồ sơ. Mỗi đợt chỉ kéo dài khoảng 3 tuần

Tuy nhiên, vì ảnh hưởng của dịch cúm, từ nay đến hết năm 2020, nhà đầu tư có thể nộp hồ sơ bất kỳ lúc nào.

 

Thời gian cư trú tối thiểu

 • Chương trình yêu cầu mỗi năm phải định cư Ireland bao nhiêu ngày? Ở lúc nào là có lợi nhất?

Chương trình chỉ yêu cầu nhà đầu tư mỗi năm ở Ireland 1 ngày

Thời điểm có lợi nhất là sang Ireland vào dịp cuối năm, sau đó ở thêm vài ngày của năm mới. Như vậy, nhà đầu tư sẽ thỏa điều kiện ở 1 ngày/mỗi năm cho cả 2 năm mà không cần phải sang Ireland nhiều lần. 

 

Ổn định cuộc sống ở Ireland 

 • IMM và Bartra có những gói hỗ trợ gì thêm cho nhà đầu tư ổn định cuộc sống ở Ireland?

IMM sẽ luôn đồng hành cùng nhà đầu tư, hỗ trợ từng bước một về việc sinh sống, làm việc, cho con đi học tại Ireland. 

Ngoài ra, Bartra cũng có các gói hỗ trợ cho tất cả khách hàng từ lúc mới sang cho đến lúc ổn định cuộc sống. Cụ thể, Bartra sẽ hỗ trợ nhà đầu tư tìm trường học cho con, tìm kiếm nhà ở phù hợp với nhu cầu, mở tài khoản ngân hàng…

 

Nhà phát triển dự án Bartra / Phương án đầu tư vào dự án

 • Trong lịch sử hoạt động, Bartra đã có bao nhiêu bộ hồ sơ đầu tư lấy quyền cư trú Ireland thành công ở châu Á?

Tính đến thời điểm này, ở châu Á, Bartra đã thực hiện thành công 270 bộ hồ sơ, tương đương với 270 hộ gia đình (ước tính trung bình 1 gia đình có 4 người thì khoảng 1,100 visas). 

 • Nếu dự án huy động không đủ số lượng nhà đầu tư như dự kiến thì có bị ảnh hưởng gì không? 

Riêng những dự án xã hội như viện dưỡng lão, nhà xã hội… của Bartra sẽ KHÔNG bị ảnh hưởng. Vì ngoài Chính phủ, ngân hàng Ireland cũng đã thẩm định dự án. Nếu huy động không đủ nhà đầu tư, việc khởi công vẫn sẽ diễn ra bởi vì phía dự án đã cam kết với Chính phủ sẽ bàn giao dự án đúng tiến độ. Ví dụ tháng 6/2021 thì họ chắc chắn phải đảm bảo đúng thời hạn đó. Dù huy động không đủ nhà đầu tư, đơn vị phát triển dự án vẫn có kế hoạch dự phòng là khoản cho vay từ ngân hàng dựa trên kết quả đã thẩm định trước đó. 

Tìm hiểu thêm về chương trình đầu tư lấy quyền cư trú dài hạn Ireland tại đây.

IMM Group

Bạn thấy bài viết có hữu ích không?

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Đầu tư định cư Châu Âu ngày càng khó, chương trình nào phù hợp nhất hiện nay cho nhà đầu tư Việt?

31/05/2023
Sau nhiều thông báo đóng cửa và siết chặt quy định, cơ hội định cư thông qua các chương trình đầu tư định cư châu Âu ngày càng thu hẹp. Thời gian còn lại cho các nhà đầu tư lấy quyền thường trú EU hiện không còn nhiều.

Cập nhật tin tức quan trọng mới nhất về đầu tư định cư châu Âu 2023. Những lựa chọn định cư châu Âu nào phù hợp cho nhà đầu tư Việt?

26/04/2023
Cửa ngõ vào châu Âu đang dần thu hẹp khi hàng loạt chương trình đầu tư định cư châu Âu đóng cửa hoặc nâng mức đầu tư trong năm 2023. Hiện có những lựa chọn nào khả thi cho nhà đầu tư?

5 điều cần lưu ý khi chọn chương trình đầu tư định cư

27/02/2023
Đem lại nhiều quyền lợi và phúc lợi vượt trội, đầu tư định cư nước ngoài đã trở thành một xu hướng. Vậy cần xem xét những yếu tố nào khi chọn một chương trình đầu tư định cư?

Chương trình đầu tư định cư Ireland chính thức đóng cửa từ 15/02/2023

20/02/2023
Từ 15/2/2023, chương trình đầu tư lấy thường trú nhân Ireland chính thức chấm dứt. Hiện nhà đầu tư còn những lựa chọn nào để lấy quyền thường trú và quốc tịch châu Âu?

Khối Schengen là gì? Lợi ích Visa Schengen

11/12/2022
Khối Schengen là gì? Phân biệt Schengen và Liên minh châu Âu EU? Có những phương án nào để được miễn visa Schengen?

Chương trình miễn thị thực của Mỹ (Visa Waiver Program) là gì?

22/10/2022
Chương trình miễn thị thực của Mỹ cho phép công dân của 39 quốc gia trong danh sách đến Mỹ du lịch ngắn ngày mà không cần xin thị thực. Croatia là quốc gia thứ 40 sẽ được thêm vào danh sách từ đầu tháng 12/2021. 

Xu hướng đầu tư định cư – Sở hữu thêm quốc tịch hoặc lấy quyền thường trú nước ngoài

10/10/2022
Đầu tư định cư nước ngoài là hình thức nhập cư được ban hành bởi Chính phủ các nước trên thế giới. Các chương trình này kêu gọi nguồn vốn đầu tư nước ngoài để thúc đẩy nền kinh tế phát triển và tạo công ăn việc làm cho người dân.

Đồng Euro giảm kỷ lục, chưa bằng 1 USD
Cơ hội cho đầu tư định cư châu Âu

03/10/2022
Đồng Euro đang rớt giá hơn bao giờ hết. Nhờ đó, chi phí thực cho các chương trình đầu tư định cư châu Âu đã giảm đáng kể so với 1 năm trước, hơn 12%. 

Định nghĩa và so sánh: Visa đi lại, quyền tạm trú, quyền thường trú, quốc tịch nước ngoài

20/07/2022
IMM Group giải thích chi tiết các khái niệm visa đi lại, tạm trú, thường trú và quốc tịch nước ngoài để nhà đầu tư Việt Nam hiểu rõ hơn.

TTXVN – Đồng euro suy yếu và những tác động tới nền kinh tế

14/07/2022
Sang phiên 13/7 đồng euro có lúc trượt xuống mức 1 euro chỉ còn đổi được 0,9998 USD do lạm phát tại Mỹ tiếp tục lập đỉnh trong tháng 6 khi tăng 9,1% so với cùng kỳ năm ngoái.

Đồng Euro giảm thấp kỷ lục
Thời điểm vàng để đầu tư bất động sản châu Âu

13/07/2022
Đồng tiền chung châu Âu (Euro) tiếp tục lao dốc, gần như ngang giá đồng đô la Mỹ (USD). Cơ hội hiếm có cho nhà đầu tư Việt Nam đầu tư bất động sản giá tốt, hướng đến sở hữu quốc tịch châu Âu.

Đầu tư lấy thẻ thường trú, quốc tịch thứ hai là gì?
Có các chương trình nào?

01/05/2022
Đầu tư định cư là các chương trình lấy thường trú, quốc tịch, sau khi đáp ứng yêu cầu đầu tư của Chính phủ. Đây là con đường chính thống giúp nhà đầu tư theo quy định của chương trình có thể lấy visa tự do đi lại cho mình hoặc quyền công dân toàn cầu cho gia đình.

Định cư Ireland: tận hưởng cuộc sống viên mãn
đẳng cấp chuẩn mực của thế giới

21/04/2022
Ireland sở hữu môi trường trong lành, an bình, đạt chuẩn thế giới trong tất cả các yếu tố: giáo dục, môi trường kinh doanh, chăm sóc sức khỏe, phúc lợi, kết nối tất cả quốc gia lớn trên thế giới. Con người văn minh, tình cảm, không phân biệt lẫn nhau.

Tìm kiếm chương trình vào thẳng một nước châu Âu đáng sống nhất, nhận thêm quyền lợi Liên minh châu Âu, vừa vào Anh quốc?

03/03/2022
Những anh chị đang trực tiếp tìm một quốc gia châu Âu để định cư thì Ireland là lựa chọn hoàn hảo. Ireland có chất lượng sống cao top đầu thế giới, kể cả so với Mỹ, Úc, Canada.

Định cư châu Âu nước nào dễ nhất?
Định cư châu Âu nước nào rẻ nhất?

02/03/2022
IMM Group chia sẻ những con đường tốt nhất để vào châu Âu. Tiêu chí duy nhất để IMM lựa chọn chính là lịch sử hồ sơ thành công của nhà đầu tư Việt Nam trong suốt hơn 17 năm tư vấn đầu tư của chúng tôi. 

Hội đồng châu Âu thỏa thuận cho phép hành khách đã tiêm chủng Covid-19 miễn xét nghiệm

27/01/2022
Tin vui cho các nhà đầu tư ở châu Âu: Từ tháng 02/2022, hành khách đã tiêm vaccine Covid-19 sẽ được di chuyển tự do trong khối EU mà không phải xét nghiệm.

Chương trình quốc tịch nhanh & Chương trình lấy quyền cư trú, lộ trình quốc tịch

24/01/2022
Trên thực tế, có 2 nhóm chương trình giúp nhà đầu tư lấy thêm quốc tịch cho gia đình: nhóm chương trình quốc tịch nhanh và nhóm chương trình lấy quyền cư trú có lộ trình lên quốc tịch. Mỗi nhóm chương trình đều có mặt lợi và hạn chế riêng.

Đầu tư Quỹ IDLF do Ngân hàng Trung ương Ireland cấp phép
Hưởng cùng lúc quyền công dân Ireland, Liên minh châu Âu và Anh quốc

31/12/2021
Ireland là quốc tịch châu Âu duy nhất có quyền tự do đi lại và cư trú tại cả khối EU và Anh Quốc. Để định cư Ireland hướng đến quốc tịch EU và Anh, đầu tư lấy quyền cư trú Ireland với Quỹ Irish Diaspora Loan Fund (IDLF) là lựa chọn an toàn nhất và mang đến rất nhiều lợi thế. 

Yêu cầu chuyên viên tư vấn gọi lại

Hoặc liên hệ tổng đài

(028) 730 72 777
Phục vụ bằng giá trị chân chính