Bất động sản Ireland nửa đầu 2017: tăng cả về số lượng và giá trị giao dịch

19/09/2017

Phân tích mới của Cục Đăng ký Giá Bất động sản cho thấy sự gia tăng về số lượng và giá trị giao dịch bất động sản tại Ireland trong nửa đầu năm 2017.

Kết quả chính của phân tích:

  • Doanh số bán nhà ở trên toàn Ireland tăng 8.4% trong khi giá trị giao dịch tăng 15%.
  • Doanh số bán nhà ở tại Dublin tăng 11% trong khi giá trị giao dịch tăng 13,2%.
  • Sự gia tăng đáng chú ý trong cả doanh số và giá trị giao dịch tại vành đai Dublin (khu vực ngoại thành Dublin có nhiều người đi làm tại Dublin sinh sống).
  • Giá trị giao dịch ở tất cả các quận đều tăng, ngoại trừ Clare và Donegal.

IMM Group: Nghiên cứu mới dựa trên phân tích của Cục Đăng ký Giá Bất động sản cho thấy số lượng bất động sản bán ra trên toàn Ireland trong nửa đầu năm 2017 đã tăng 8,4% so với cùng kỳ năm ngoái.

Nghiên cứu nói trên được thực hiện bởi trang web bất động sản hàng đầu Ireland MyHome.ie, cho thấy đã có 23.148 giao dịch bất động sản trên toàn quốc trong nửa đầu năm 2017. Giá trị của các giao dịch này cũng tăng đáng kể so với cùng kỳ năm 2016, từ 5,1 tỷ Euro lên 5,8 tỷ Euro, tăng 15%.

Trong khi doanh số bán hàng tăng lên ở 20 quận và giảm ở 6 quận, số tiền chi cho bất động sản ở mỗi quận đều tăng, ngoại trừ Clare và Donegal với số tiền chi tiêu giảm lần lượt là 19% và 7%.

Trong khi số lượng giao dịch ở Galway, Limerick và Waterford chỉ giảm rất ít thì mức giảm đáng kể diễn ra ở Longford (19%), Sligo (17,2%) và Donegal (14,5%).

bất động sản Ireland
Bản đồ số lượng giao dịch bất động sản tại Ireland nửa đầu năm 2017 (Nguồn: myhome.ie)

Không có gì đáng ngạc nhiên khi Dublin dẫn đầu với 7.455 giao dịch – tăng 11% so với 6.717 giao dịch vào cùng kỳ năm ngoái. Số tiền chi cho bất động sản tại thủ đô cũng tăng 13,2%, từ 2,7 tỷ Euro lên hơn 3 tỷ Euro.

Xếp sau Dublin là Cork với 2.532 giao dịch, tiếp theo là Kildare với 1.212 giao dịch, Galway với 1.138 giao dịch, Meath với 970 giao dịch và Limerick với 834 giao dịch.

Angela Keegan, Giám đốc Điều hành của MyHome.ie cho biết rằng sự gia tăng doanh số bán hàng trong sáu tháng đầu năm 2017 là một động thái đúng hướng cho thị trường bất động sản.

“Năm 2016 đã có hơn 49.000 giao dịch bán nhà và chúng tôi cho rằng nếu xu hướng hiện tại tiếp tục, chúng ta sẽ đạt được 53.000 giao dịch trong năm nay.”

Sự gia tăng về doanh thu và giá trị trong khu vực vành đai đi lại (khu vực ngoại thành Dublin có nhiều người làm việc tại Dublin sinh sống) là điểm nổi bật trong nghiên cứu. Điều này cho thấy việc thiếu nguồn cung nhà giá rẻ đang đẩy người mua ra khỏi Dublin. Có thể thấy rằng số lượng giao dịch nhà ở tại Meath tăng 43% trong khi giá trị của các giao dịch tăng 47%. Tại Wicklow, giao dịch tăng 21% trong khi giá trị tăng 25%.

“Nhược điểm của xu hướng này đã được nhấn mạnh trong các báo cáo gần đây. Đó là việc những người làm việc tại Dublin sẽ tốn nhiều thời gian đi lại hơn.”

“Ảnh hưởng của giá cả gia tăng cũng thể hiện rõ rệt ngay cả ở các quận có mức tăng số lượng giao dịch thấp. Ví dụ, số lượng giao dịch bán hàng giảm tại Galway xuống 1,4% nhưng giá trị của các giao dịch đó lại tăng 9%. Tương tự ở Limerick, doanh số bán hàng cũng giảm nhẹ  0.1% – nhưng giá trị lại tăng lên 16.7% “, bà Angela Keegan cho biết thêm.

Các quận khác có số lượng giao dịch tăng trưởng ấn tượng bao gồm Cavan tăng 27%, Offaly tăng 18%, Roscommon tăng 13.5% và Kerry tăng 12.6%.

Không ngạc nhiên khi một số trong những quận này cũng chứng kiến ​​sự gia tăng đáng kể về giá trị giao dịch. Ví dụ Cavan tăng 37%, Offaly tăng 36%, Roscommon tăng 27% trong khi Kerry tăng 12%.

Một số quận ở trung du và vùng biên giới cũng không nằm ngoài xu hướng đó. Ví dụ, số lượng giao dịch tại Laois tăng chỉ 0,7%, nhưng giá trị giao dịch tăng 21%. Tại Westmeath, con số này lần lượt là 3,1% và 28% trong khi ở Monaghan là 1,5% và 22%.

Các quận có doanh số thấp nhất là Longford với 177 giao dịch, Monaghan với 201 giao dịch, Leitrim với 224 giao dịch và Carlow với 247 giao dịch.

Số tiền lớn nhất đã được chi tiêu ở Dublin, hơn 3 tỷ Euro và ít nhất là ở Longford, 16 triệu Euro.

 

IMM Group

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Đầu tư lấy thẻ thường trú, quốc tịch thứ hai là gì?
Có các chương trình nào?

01/05/2022
Đầu tư định cư là các chương trình lấy thường trú, quốc tịch, sau khi đáp ứng yêu cầu đầu tư của Chính phủ. Đây là con đường chính thống giúp nhà đầu tư theo quy định của chương trình có thể lấy visa tự do đi lại cho mình hoặc quyền công dân toàn cầu cho gia đình.

Định cư Ireland: tận hưởng cuộc sống viên mãn
đẳng cấp chuẩn mực của thế giới

21/04/2022
Ireland sở hữu môi trường trong lành, an bình, đạt chuẩn thế giới trong tất cả các yếu tố: giáo dục, môi trường kinh doanh, chăm sóc sức khỏe, phúc lợi, kết nối tất cả quốc gia lớn trên thế giới. Con người văn minh, tình cảm, không phân biệt lẫn nhau.

Tìm kiếm chương trình vào thẳng một nước châu Âu đáng sống nhất, nhận thêm quyền lợi Liên minh châu Âu, vừa vào Anh quốc?

03/03/2022
Những anh chị đang trực tiếp tìm một quốc gia châu Âu để định cư thì Ireland là lựa chọn hoàn hảo. Ireland có chất lượng sống cao top đầu thế giới, kể cả so với Mỹ, Úc, Canada.

Định cư châu Âu nước nào dễ nhất?

02/03/2022
IMM Group chia sẻ những con đường đơn giản nhất để vào châu Âu. Tiêu chí duy nhất để IMM lựa chọn chính là lịch sử hồ sơ thành công của nhà đầu tư Việt Nam trong suốt hơn 17 năm tư vấn đầu tư của chúng tôi. 

Hội đồng châu Âu thỏa thuận cho phép hành khách đã tiêm chủng Covid-19 miễn xét nghiệm

27/01/2022
Tin vui cho các nhà đầu tư ở châu Âu: Từ tháng 02/2022, hành khách đã tiêm vaccine Covid-19 sẽ được di chuyển tự do trong khối EU mà không phải xét nghiệm.

Chương trình quốc tịch nhanh & Chương trình lấy quyền cư trú, lộ trình quốc tịch

24/01/2022
Trên thực tế, có 2 nhóm chương trình giúp nhà đầu tư lấy thêm quốc tịch cho gia đình: nhóm chương trình quốc tịch nhanh và nhóm chương trình lấy quyền cư trú có lộ trình lên quốc tịch. Mỗi nhóm chương trình đều có mặt lợi và hạn chế riêng.

Đầu tư Quỹ IDLF do Ngân hàng Trung ương Ireland cấp phép
Hưởng cùng lúc quyền công dân Ireland, Liên minh châu Âu và Anh quốc

31/12/2021
Ireland là quốc tịch châu Âu duy nhất có quyền tự do đi lại và cư trú tại cả khối EU và Anh Quốc. Để định cư Ireland hướng đến quốc tịch EU và Anh, đầu tư lấy quyền cư trú Ireland với Quỹ Irish Diaspora Loan Fund (IDLF) là lựa chọn an toàn nhất và mang đến rất nhiều lợi thế. 

Xếp hạng các con đường để tự do đi lại
và định cư châu Âu tốt nhất 2022

31/12/2021
Định cư châu Âu là mơ ước của rất nhiều gia đình trên thế giới. Dựa theo kinh nghiệm làm hồ sơ và phản hồi từ nhà đầu tư, IMM Group tổng hợp những con đường lấy visa tự do đi lại, sinh sống, nhập tịch châu Âu tốt nhất 2022. 

Phân tích các hình thức đầu tư định cư châu Âu
Phương án nào tốt nhất?

31/12/2021
Các chương trình đầu tư định cư châu Âu có rất nhiều phương án đa dạng khác nhau như bất động sản, trao tặng, đầu tư vào Quỹ… Vậy đâu là phương án tốt nhất? IMM Group sẽ chia sẻ chi tiết về ưu, nhược điểm của từng phương án qua bài viết sau.

Hiệp hội Mậu dịch tự do Châu Âu (EFTA) là gì?
Lợi ích của công dân các nước thành viên EFTA

29/11/2021
Hiệp hội Mậu dịch tự do Châu Âu (EFTA) là một khối thương mại gồm 4 nước châu Âu, có quy mô thương mại quốc tế rất lớn và đóng vai trò quan trọng trong hệ thống thương mại châu Âu.

8 lý do nên cho con du học tại Ireland

24/11/2021
Ireland là quốc gia nói tiếng Anh có nền giáo dục chất lượng, với tỷ lệ người dân có bằng đại học cao nhất Châu Âu. Dưới đây là những lý do các bậc phụ huynh nên cho con du học tại Ireland.

Hiệp ước thương mại và hàng hải với Mỹ – Treaty of Commerce and Navigation

24/11/2021
Nhiều quốc gia đã ký Hiệp ước thương mại và hàng hải với Mỹ để tăng cường sự hợp tác và thúc đẩy giao thương giữa 2 nước. Công dân của những quốc gia này có cơ hội xin visa E-2 đế đến Mỹ đầu tư kinh doanh và cho cả gia đình quyền tự do sinh sống, làm việc và học tập miễn phí tại Mỹ.

Top 7 lĩnh vực phát triển nhất tại Ireland

22/11/2021
Ireland là quốc gia thuộc top 8 nước phát triển nhất toàn cầu với nền kinh tế tăng trưởng nhanh nhất châu Âu. Trong các nước EU, Ireland là quốc gia duy nhất tăng trưởng dương về kinh tế trong năm 2020 dù ảnh hưởng vì đại dịch.

Đâu là chương trình lấy quyền cư trú, quốc tịch châu Âu tốt nhất 2021?

15/11/2021
Có rất nhiều con đường để lấy visa tự do đi lại, sinh sống, quốc tịch các nước châu Âu nhờ các tổ chức, hiệp ước giữa các nước. Chương trình nào là tốt nhất, mang lại nhiều giá trị nhất cho nhà đầu tư và gia đình? 

Hiệp định khu vực kinh tế chung châu Âu – European Economic Area (EEA)

15/11/2021
Khu vực Kinh tế Châu Âu (European Economic Area - EEA) là một trong những thị trường thương mại lớn nhất trên thế giới, mang đến nhiều lợi thế và cơ hội phát triển vượt trội hơn cho 30 quốc gia châu Âu thành viên, và cho phép công dân các nước trong khu vực tận hưởng sự tự do đi lại, tiếp cận các cơ hội học tập, làm việc, kinh doanh rộng mở trên toàn bộ 30 nước thành viên.

Lộ trình lấy quốc tịch châu Âu bằng con đường đầu tư lấy quyền cư trú dài hạn Ireland

28/10/2021
Lấy quốc tịch Ireland từ đầu tư lấy quyền cư trú là lựa chọn giúp nhà đầu tư nước ngoài có quyền cư trú lâu dài tại Ireland và hướng đến quyền công dân. Tổng thời gian từ khi có quyền cư trú dài hạn Ireland đến khi có quốc tịch khoảng hơn 5 năm.

Lộ trình lên quốc tịch Anh từ quốc tịch Ireland

27/10/2021
Theo thỏa thuận CTA, Công dân Ireland sẽ tự động hưởng tình trạng cư trú Định cư vô thời hạn. Từ tình trạng cư trú này, có thể nộp đơn lên quốc tịch Anh nếu đã thỏa các điều kiện sau.

Các quốc gia nào nằm trong chương trình miễn thị thực của Anh Quốc?

26/10/2021
Chương trình miễn thị thực của Anh Quốc cho phép công dân của 91 quốc gia trong danh sách đến Anh du lịch ngắn ngày mà không cần xin thị thực hoặc chỉ cần xin thị thực điện tử

Yêu cầu chuyên viên tư vấn gọi lại

Hoặc liên hệ tổng đài

(028) 730 72 777
Phục vụ bằng giá trị chân chính