8 lý do nên cho con du học tại Ireland

24/11/2021

Ireland là quốc gia nói tiếng Anh có nền giáo dục chất lượng, với tỷ lệ người dân có bằng đại học cao nhất Châu Âu. Dưới đây là những lý do các bậc phụ huynh nên cho con du học tại Ireland.

8 lý do nên du học Ireland

1. Nền giáo dục chất lượng cao

Ireland thuộc Top 10 quốc gia có nền giáo dục phát triển nhất (theo IMB World Competitiveness Ranking 2019) và cung cấp cho sinh viên một trong những hệ thống giáo dục tốt nhất trên thế giới. 

Quốc gia này có đến 8 trường đại học trong Bảng xếp hạng các trường đại học tốt nhất thế giới QS năm 2021. Trong đó, trường Trinity College Dublin là trường đại học tốt nhất Ireland năm 2021 và giữ thứ hạng cao nhất trong 8 trường trên Bảng xếp hạng QS.

2. Chi phí phải chăng

Tuy có chất lượng tương đương, nhưng mức học phí khi du học ở Ireland thấp hơn Anh gấp nhiều lần. Thông thường, sinh viên quốc tế muốn học đại học tại Anh, sẽ phải đóng học phí với mức dành cho người nước ngoài, lên đến £26.000/năm (792 triệu đồng). Trong khi du học tại Ireland, mức học phí sẽ rẻ hơn nhiều, chỉ từ 7.000EUR/năm (179 triệu đồng). Chi phí sinh hoạt ở Dublin cũng thấp hơn 35-40% so với London. 

Đặc biệt, Ireland còn có Quỹ học bổng dành riêng cho các Sáng kiến hay. Các sinh viên nghĩ ra các sáng kiến mới mẻ, có chất lượng sẽ được miễn thêm 50% học phí, còn 3,000 Euro/năm (84 triệu đồng).

3. Cơ hội nghề nghiệp

Có rất nhiều cơ hội nghề nghiệp tốt ở Ireland cho sinh viên quốc tế sau khi tốt nghiệp. Vì quốc gia này là nơi hội tụ của nhiều doanh nghiệp đa quốc gia, bao gồm các công ty nổi tiếng như eBay, Skype và Microsoft. Hầu hết các trường đại học ở Ireland đều mang đến cơ hội để sinh viên thực tập tại các doanh nghiệp lớn. Đây là một cách tuyệt vời giúp sinh viên tích lũy kinh nghiệm để chứng minh năng lực khi tìm việc làm sau tốt nghiệp, cũng như tìm kiếm cơ hội vào làm tại các doanh nghiệp lớn. 

4. Cơ hội xin visa làm việc sau khi hoàn tất việc học

Ireland là quốc gia nói tiếng Anh duy nhất ở châu Âu có chương trình cấp visa làm việc sau khi tốt nghiệp cho sinh viên quốc tế. Đặc quyền này khiến Ireland trở thành một điểm đến hấp dẫn để du học và bắt đầu sự nghiệp sau khi tốt nghiệp. Khi tìm được việc làm toàn thời gian sau khi học tập tại Ireland, sinh viên sẽ đủ điều kiện đăng ký cư trú. Năm 2017, đã có hơn 13.500 giấy phép cư trú đầu tiên đã được cấp cho sinh viên quốc tế sau đại học.

5. Lựa chọn học tập đa dạng  

Các cơ sở giáo dục đại học của Ireland có rất nhiều chương trình học. Có hơn 5.000 chương trình học với nhiều lĩnh vực như y học, khoa học, công nghệ, kỹ thuật, kinh doanh, luật, ngôn ngữ, văn học, lịch sử, triết học, tâm lý học,…

Ireland còn nổi tiếng là trung tâm quốc tế về nghiên cứu khoa học chất lượng cao. Hơn nữa, quốc gia này còn là một điểm đến tuyệt vời cho những sinh viên yêu thích và quan tâm đến việc nghiên cứu văn học. Các tác giả nổi tiếng như Yeats và Shaw cũng gọi Ireland là quê hương của họ.

6. Quốc gia an toàn cho sinh viên quốc tế

Người Ireland rất tự hào về sự cởi mở và nhiệt tình mà họ dành cho những người mới đặt chân đến quốc gia này. Sự thân thiện và hiếu khách của người dân Ireland góp phần đáng kể vào việc giúp sinh viên quốc tế dễ dàng thích nghi với cuộc sống sinh viên tại Ireland. Hơn nữa, Ireland còn nổi tiếng là một quốc gia an toàn với hơn 35.000 sinh viên quốc tế đến từ hơn 161 quốc gia đang theo học tại đây. 

7. Sinh viên có thể học thêm nhiều ngôn ngữ

Du học tại Ireland là một cơ hội tuyệt vời để học thêm các ngôn ngữ mới vì nơi đây có nhiều sinh viên quốc tế đến từ nhiều nơi khác nhau. Ngoài ra, bạn còn có thể biết thêm về các nền văn hóa mới. Ở Ireland, ngoài ngôn ngữ chính là tiếng Anh, ngôn ngữ Gaelic riêng biệt của Ireland vẫn được hơn 130.000 người sử dụng như ngôn ngữ thứ nhất và khoảng 1.000.000 người sử dụng như ngôn ngữ thứ hai.

8. Sự pha trộn giữa cuộc sống đô thị và thiên nhiên

Ireland mang đến sự cân bằng tuyệt vời giữa cuộc sống thành phố và nông thôn. Các thành phố lớn ở Ireland nhỏ hơn các thủ đô khác của châu Âu nhưng cung cấp mọi thứ mà sinh viên cần (từ cửa hàng, nhà hàng đến giải trí và hệ thống giao thông thuận tiện), sôi động và pha trộn nét lịch sử độc đáo. 

Để khám phá vẻ đẹp thiên nhiên của Ireland, bạn cũng không cần phải đi xa khỏi bất kỳ thành phố nào. Từ Vách đá Moher, Kerry đến Brow Head và Dingle, cảnh quan thiên nhiên ở Ireland rất ngoạn mục và tuyệt vời để sinh viên khám phá trong thời gian du học.

Tìm hiểu thêm chương trình đầu tư định cư Ireland.

IMM Group

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Hiệp hội Mậu dịch tự do Châu Âu (EFTA) là gì?
Lợi ích của công dân các nước thành viên EFTA

29/11/2021
Hiệp hội Mậu dịch tự do Châu Âu (EFTA) là một khối thương mại gồm 4 nước châu Âu, có quy mô thương mại quốc tế rất lớn và đóng vai trò quan trọng trong hệ thống thương mại châu Âu.

Hiệp ước thương mại và hàng hải với Mỹ – Treaty of Commerce and Navigation

24/11/2021
Nhiều quốc gia đã ký Hiệp ước thương mại và hàng hải với Mỹ để tăng cường sự hợp tác và thúc đẩy giao thương giữa 2 nước. Công dân của những quốc gia này có cơ hội xin visa E-2 đế đến Mỹ đầu tư kinh doanh và cho cả gia đình quyền tự do sinh sống, làm việc và học tập miễn phí tại Mỹ.

Đầu tư Quỹ IDLF do Ngân hàng Trung ương Ireland cấp phép
Hưởng cùng lúc quyền công dân Ireland, Liên minh châu Âu và Anh quốc

24/11/2021
Ireland là quốc tịch châu Âu duy nhất có quyền tự do đi lại và cư trú tại cả khối EU và Anh Quốc. Để định cư Ireland hướng đến quốc tịch EU và Anh, đầu tư lấy quyền cư trú Ireland với Quỹ Irish Diaspora Loan Fund (IDLF) là lựa chọn an toàn nhất và mang đến rất nhiều lợi thế. 

Top 7 lĩnh vực phát triển nhất tại Ireland

22/11/2021
Ireland là quốc gia thuộc top 8 nước phát triển nhất toàn cầu với nền kinh tế tăng trưởng nhanh nhất châu Âu. Trong các nước EU, Ireland là quốc gia duy nhất tăng trưởng dương về kinh tế trong năm 2020 dù ảnh hưởng vì đại dịch.

Đâu là chương trình lấy quyền cư trú, quốc tịch châu Âu tốt nhất 2021?

15/11/2021
Có rất nhiều con đường để lấy visa tự do đi lại, sinh sống, quốc tịch các nước châu Âu nhờ các tổ chức, hiệp ước giữa các nước. Chương trình nào là tốt nhất, mang lại nhiều giá trị nhất cho nhà đầu tư và gia đình? 

Hiệp định khu vực kinh tế chung châu Âu – European Economic Area (EEA)

15/11/2021
Khu vực Kinh tế Châu Âu (European Economic Area - EEA) là một trong những thị trường thương mại lớn nhất trên thế giới, mang đến nhiều lợi thế và cơ hội phát triển vượt trội hơn cho 30 quốc gia châu Âu thành viên, và cho phép công dân các nước trong khu vực tận hưởng sự tự do đi lại, tiếp cận các cơ hội học tập, làm việc, kinh doanh rộng mở trên toàn bộ 30 nước thành viên.

Lộ trình lấy quốc tịch châu Âu bằng con đường đầu tư lấy quyền cư trú dài hạn Ireland

28/10/2021
Lấy quốc tịch Ireland từ đầu tư lấy quyền cư trú là lựa chọn giúp nhà đầu tư nước ngoài có quyền cư trú lâu dài tại Ireland và hướng đến quyền công dân. Tổng thời gian từ khi có quyền cư trú dài hạn Ireland đến khi có quốc tịch khoảng hơn 5 năm.

Lộ trình lên quốc tịch Anh từ quốc tịch Ireland

27/10/2021
Theo thỏa thuận CTA, Công dân Ireland sẽ tự động hưởng tình trạng cư trú Định cư vô thời hạn. Từ tình trạng cư trú này, có thể nộp đơn lên quốc tịch Anh nếu đã thỏa các điều kiện sau.

Các quốc gia nào nằm trong chương trình miễn thị thực của Anh Quốc?

26/10/2021
Chương trình miễn thị thực của Anh Quốc cho phép công dân của 91 quốc gia trong danh sách đến Anh du lịch ngắn ngày mà không cần xin thị thực hoặc chỉ cần xin thị thực điện tử

Khu vực tự do đi lại (Common Travel Area – CTA)
Anh quốc, Ireland và Crown Dependencies

26/10/2021
Khu vực tự do đi lại (Common Travel Area) là gì? Tình trạng công dân đặc biệt của công dân Ireland tại Anh và khu vực CTA. Quyền tự do đi lại của công dân Ireland và CTA vào Anh

Liên minh châu Âu EU là gì?
Lợi ích công dân các nước thuộc EU

25/10/2021
Liên minh châu Âu EU là gì? Phân biệt Liên minh châu Âu EU và khối Schengen? Các chương trình định cư cho phép tự do đi lại Liên minh châu Âu

Đầu tư định cư Ireland, nâng tầm chất lượng cuộc sống
cửa ngõ rộng mở vào châu Âu và Anh quốc

22/10/2021
Không chỉ là bước đệm để lấy quốc tịch châu Âu và Anh quốc, đầu tư định cư Ireland còn là lựa chọn lý tưởng để lấy quyền cư trú tại một điểm đến đáng mơ ước về mọi mặt: giáo dục, kinh tế, chất lượng cuộc sống và phúc lợi xã hội.

Chương trình miễn thị thực của Mỹ (Visa Waiver Program) là gì?

22/10/2021
Chương trình miễn thị thực của Mỹ cho phép công dân của 39 quốc gia trong danh sách đến Mỹ du lịch ngắn ngày mà không cần xin thị thực. Croatia là quốc gia thứ 40 sẽ được thêm vào danh sách từ đầu tháng 12/2021. 

Làm thế nào để tự do ra vào Mỹ mà không cần xin Visa?

21/10/2021
Anh chị nhà đầu tư muốn đến Mỹ thường xuyên, nhưng lại ngại thủ tục visa rườm rà, rủi ro bị bác hồ sơ làm hỏng kế hoạch cá nhân? Có rất nhiều cách để tránh được các rủi ro này. 

Thêm quốc tịch, thẻ thường trú Mỹ, Úc, Canada, châu Âu. Đặc quyền cho bản thân, gia sản cho thế hệ tiếp nối

12/10/2021
Tổng hợp những câu chuyện, chia sẻ về giá trị của việc sở hữu Passport quyền lực. Đặc quyền tự do toàn cầu mở ra nhiều cơ hội, nâng tầm giá trị bản thân và tương lai cho con cái sau này. 

Sự tự do toàn cầu – Đặc quyền xứng đáng của doanh nhân Việt Nam

12/10/2021
IMM Group tin rằng: “nơi xuất thân của một người không quyết định giá trị hay vị trí của họ trong xã hội”. Niềm tin này được minh chứng qua câu chuyện vượt lên số phận, từ hoàn cảnh khó khăn để vươn lên tạo dựng sự nghiệp của anh Trần Văn Tỉnh (Tony Tinh), doanh nhân, Nhà sáng lập IMM Group. Đó cũng là lý do để chúng tôi tiếp tục sứ mệnh tư vấn, hỗ trợ các doanh nhân, nhà đầu tư Việt Nam lấy thêm quốc tịch, thường trú, thành lập doanh nghiệp nước ngoài, và kế hoạch bảo vệ gia sản, kế thừa trong nhiều năm qua. 

Khối Schengen là gì? Lợi ích Visa Schengen

11/10/2021
Khối Schengen là gì? Phân biệt Schengen và Liên minh châu Âu EU? Có những phương án nào để được miễn visa Schengen?

Câu chuyện về quyền lực của Passport, quyền lực của doanh nhân

08/09/2021
2 câu chuyện thực tế được chia sẻ bởi ông Trần Văn Tỉnh, Nhà sáng lập IMM Group. Một passport có quyền lực không những mang lại sự tự do, tự tại, tiện ích mà còn vô tình nâng giá trị của một doanh nhân, dù rằng đó không phải là giá trị thật của một con người có giá trị. 

Yêu cầu chuyên viên tư vấn gọi lại