8 lý do nên cho con du học tại Ireland

24/11/2021

Ireland là quốc gia nói tiếng Anh có nền giáo dục chất lượng, với tỷ lệ người dân có bằng đại học cao nhất Châu Âu. Dưới đây là những lý do các bậc phụ huynh nên cho con du học tại Ireland.

8 lý do nên du học Ireland

1. Nền giáo dục chất lượng cao

Ireland thuộc Top 10 quốc gia có nền giáo dục phát triển nhất (theo IMB World Competitiveness Ranking 2019) và cung cấp cho sinh viên một trong những hệ thống giáo dục tốt nhất trên thế giới. 

Quốc gia này có đến 8 trường đại học trong Bảng xếp hạng các trường đại học tốt nhất thế giới QS năm 2021. Trong đó, trường Trinity College Dublin là trường đại học tốt nhất Ireland năm 2021 và giữ thứ hạng cao nhất trong 8 trường trên Bảng xếp hạng QS.

2. Chi phí phải chăng

Tuy có chất lượng tương đương, nhưng mức học phí khi du học ở Ireland thấp hơn Anh gấp nhiều lần. Thông thường, sinh viên quốc tế muốn học đại học tại Anh, sẽ phải đóng học phí với mức dành cho người nước ngoài, lên đến £26.000/năm (792 triệu đồng). Trong khi du học tại Ireland, mức học phí sẽ rẻ hơn nhiều, chỉ từ 7.000EUR/năm (179 triệu đồng). Chi phí sinh hoạt ở Dublin cũng thấp hơn 35-40% so với London. 

Đặc biệt, Ireland còn có Quỹ học bổng dành riêng cho các Sáng kiến hay. Các sinh viên nghĩ ra các sáng kiến mới mẻ, có chất lượng sẽ được miễn thêm 50% học phí, còn 3,000 Euro/năm (84 triệu đồng).

3. Cơ hội nghề nghiệp

Có rất nhiều cơ hội nghề nghiệp tốt ở Ireland cho sinh viên quốc tế sau khi tốt nghiệp. Vì quốc gia này là nơi hội tụ của nhiều doanh nghiệp đa quốc gia, bao gồm các công ty nổi tiếng như eBay, Skype và Microsoft. Hầu hết các trường đại học ở Ireland đều mang đến cơ hội để sinh viên thực tập tại các doanh nghiệp lớn. Đây là một cách tuyệt vời giúp sinh viên tích lũy kinh nghiệm để chứng minh năng lực khi tìm việc làm sau tốt nghiệp, cũng như tìm kiếm cơ hội vào làm tại các doanh nghiệp lớn. 

4. Cơ hội xin visa làm việc sau khi hoàn tất việc học

Ireland là quốc gia nói tiếng Anh duy nhất ở châu Âu có chương trình cấp visa làm việc sau khi tốt nghiệp cho sinh viên quốc tế. Đặc quyền này khiến Ireland trở thành một điểm đến hấp dẫn để du học và bắt đầu sự nghiệp sau khi tốt nghiệp. Khi tìm được việc làm toàn thời gian sau khi học tập tại Ireland, sinh viên sẽ đủ điều kiện đăng ký cư trú. Năm 2017, đã có hơn 13.500 giấy phép cư trú đầu tiên đã được cấp cho sinh viên quốc tế sau đại học.

5. Lựa chọn học tập đa dạng  

Các cơ sở giáo dục đại học của Ireland có rất nhiều chương trình học. Có hơn 5.000 chương trình học với nhiều lĩnh vực như y học, khoa học, công nghệ, kỹ thuật, kinh doanh, luật, ngôn ngữ, văn học, lịch sử, triết học, tâm lý học,…

Ireland còn nổi tiếng là trung tâm quốc tế về nghiên cứu khoa học chất lượng cao. Hơn nữa, quốc gia này còn là một điểm đến tuyệt vời cho những sinh viên yêu thích và quan tâm đến việc nghiên cứu văn học. Các tác giả nổi tiếng như Yeats và Shaw cũng gọi Ireland là quê hương của họ.

6. Quốc gia an toàn cho sinh viên quốc tế

Người Ireland rất tự hào về sự cởi mở và nhiệt tình mà họ dành cho những người mới đặt chân đến quốc gia này. Sự thân thiện và hiếu khách của người dân Ireland góp phần đáng kể vào việc giúp sinh viên quốc tế dễ dàng thích nghi với cuộc sống sinh viên tại Ireland. Hơn nữa, Ireland còn nổi tiếng là một quốc gia an toàn với hơn 35.000 sinh viên quốc tế đến từ hơn 161 quốc gia đang theo học tại đây. 

7. Sinh viên có thể học thêm nhiều ngôn ngữ

Du học tại Ireland là một cơ hội tuyệt vời để học thêm các ngôn ngữ mới vì nơi đây có nhiều sinh viên quốc tế đến từ nhiều nơi khác nhau. Ngoài ra, bạn còn có thể biết thêm về các nền văn hóa mới. Ở Ireland, ngoài ngôn ngữ chính là tiếng Anh, ngôn ngữ Gaelic riêng biệt của Ireland vẫn được hơn 130.000 người sử dụng như ngôn ngữ thứ nhất và khoảng 1.000.000 người sử dụng như ngôn ngữ thứ hai.

8. Sự pha trộn giữa cuộc sống đô thị và thiên nhiên

Ireland mang đến sự cân bằng tuyệt vời giữa cuộc sống thành phố và nông thôn. Các thành phố lớn ở Ireland nhỏ hơn các thủ đô khác của châu Âu nhưng cung cấp mọi thứ mà sinh viên cần (từ cửa hàng, nhà hàng đến giải trí và hệ thống giao thông thuận tiện), sôi động và pha trộn nét lịch sử độc đáo. 

Để khám phá vẻ đẹp thiên nhiên của Ireland, bạn cũng không cần phải đi xa khỏi bất kỳ thành phố nào. Từ Vách đá Moher, Kerry đến Brow Head và Dingle, cảnh quan thiên nhiên ở Ireland rất ngoạn mục và tuyệt vời để sinh viên khám phá trong thời gian du học.

Tìm hiểu thêm chương trình đầu tư định cư Ireland.

IMM Group

Bạn thấy bài viết có hữu ích không?

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Đầu tư định cư Châu Âu ngày càng khó, chương trình nào phù hợp nhất hiện nay cho nhà đầu tư Việt?

31/05/2023
Sau nhiều thông báo đóng cửa và siết chặt quy định, cơ hội định cư thông qua các chương trình đầu tư định cư châu Âu ngày càng thu hẹp. Thời gian còn lại cho các nhà đầu tư lấy quyền thường trú EU hiện không còn nhiều.

Cập nhật tin tức quan trọng mới nhất về đầu tư định cư châu Âu 2023. Những lựa chọn định cư châu Âu nào phù hợp cho nhà đầu tư Việt?

26/04/2023
Cửa ngõ vào châu Âu đang dần thu hẹp khi hàng loạt chương trình đầu tư định cư châu Âu đóng cửa hoặc nâng mức đầu tư trong năm 2023. Hiện có những lựa chọn nào khả thi cho nhà đầu tư?

5 điều cần lưu ý khi chọn chương trình đầu tư định cư

27/02/2023
Đem lại nhiều quyền lợi và phúc lợi vượt trội, đầu tư định cư nước ngoài đã trở thành một xu hướng. Vậy cần xem xét những yếu tố nào khi chọn một chương trình đầu tư định cư?

Chương trình đầu tư định cư Ireland chính thức đóng cửa từ 15/02/2023

20/02/2023
Từ 15/2/2023, chương trình đầu tư lấy thường trú nhân Ireland chính thức chấm dứt. Hiện nhà đầu tư còn những lựa chọn nào để lấy quyền thường trú và quốc tịch châu Âu?

Khối Schengen là gì? Lợi ích Visa Schengen

11/12/2022
Khối Schengen là gì? Phân biệt Schengen và Liên minh châu Âu EU? Có những phương án nào để được miễn visa Schengen?

Chương trình miễn thị thực của Mỹ (Visa Waiver Program) là gì?

22/10/2022
Chương trình miễn thị thực của Mỹ cho phép công dân của 39 quốc gia trong danh sách đến Mỹ du lịch ngắn ngày mà không cần xin thị thực. Croatia là quốc gia thứ 40 sẽ được thêm vào danh sách từ đầu tháng 12/2021. 

Xu hướng đầu tư định cư – Sở hữu thêm quốc tịch hoặc lấy quyền thường trú nước ngoài

10/10/2022
Đầu tư định cư nước ngoài là hình thức nhập cư được ban hành bởi Chính phủ các nước trên thế giới. Các chương trình này kêu gọi nguồn vốn đầu tư nước ngoài để thúc đẩy nền kinh tế phát triển và tạo công ăn việc làm cho người dân.

Đồng Euro giảm kỷ lục, chưa bằng 1 USD
Cơ hội cho đầu tư định cư châu Âu

03/10/2022
Đồng Euro đang rớt giá hơn bao giờ hết. Nhờ đó, chi phí thực cho các chương trình đầu tư định cư châu Âu đã giảm đáng kể so với 1 năm trước, hơn 12%. 

Định nghĩa và so sánh: Visa đi lại, quyền tạm trú, quyền thường trú, quốc tịch nước ngoài

20/07/2022
IMM Group giải thích chi tiết các khái niệm visa đi lại, tạm trú, thường trú và quốc tịch nước ngoài để nhà đầu tư Việt Nam hiểu rõ hơn.

TTXVN – Đồng euro suy yếu và những tác động tới nền kinh tế

14/07/2022
Sang phiên 13/7 đồng euro có lúc trượt xuống mức 1 euro chỉ còn đổi được 0,9998 USD do lạm phát tại Mỹ tiếp tục lập đỉnh trong tháng 6 khi tăng 9,1% so với cùng kỳ năm ngoái.

Đồng Euro giảm thấp kỷ lục
Thời điểm vàng để đầu tư bất động sản châu Âu

13/07/2022
Đồng tiền chung châu Âu (Euro) tiếp tục lao dốc, gần như ngang giá đồng đô la Mỹ (USD). Cơ hội hiếm có cho nhà đầu tư Việt Nam đầu tư bất động sản giá tốt, hướng đến sở hữu quốc tịch châu Âu.

Đầu tư lấy thẻ thường trú, quốc tịch thứ hai là gì?
Có các chương trình nào?

01/05/2022
Đầu tư định cư là các chương trình lấy thường trú, quốc tịch, sau khi đáp ứng yêu cầu đầu tư của Chính phủ. Đây là con đường chính thống giúp nhà đầu tư theo quy định của chương trình có thể lấy visa tự do đi lại cho mình hoặc quyền công dân toàn cầu cho gia đình.

Định cư Ireland: tận hưởng cuộc sống viên mãn
đẳng cấp chuẩn mực của thế giới

21/04/2022
Ireland sở hữu môi trường trong lành, an bình, đạt chuẩn thế giới trong tất cả các yếu tố: giáo dục, môi trường kinh doanh, chăm sóc sức khỏe, phúc lợi, kết nối tất cả quốc gia lớn trên thế giới. Con người văn minh, tình cảm, không phân biệt lẫn nhau.

Tìm kiếm chương trình vào thẳng một nước châu Âu đáng sống nhất, nhận thêm quyền lợi Liên minh châu Âu, vừa vào Anh quốc?

03/03/2022
Những anh chị đang trực tiếp tìm một quốc gia châu Âu để định cư thì Ireland là lựa chọn hoàn hảo. Ireland có chất lượng sống cao top đầu thế giới, kể cả so với Mỹ, Úc, Canada.

Định cư châu Âu nước nào dễ nhất?
Định cư châu Âu nước nào rẻ nhất?

02/03/2022
IMM Group chia sẻ những con đường tốt nhất để vào châu Âu. Tiêu chí duy nhất để IMM lựa chọn chính là lịch sử hồ sơ thành công của nhà đầu tư Việt Nam trong suốt hơn 17 năm tư vấn đầu tư của chúng tôi. 

Hội đồng châu Âu thỏa thuận cho phép hành khách đã tiêm chủng Covid-19 miễn xét nghiệm

27/01/2022
Tin vui cho các nhà đầu tư ở châu Âu: Từ tháng 02/2022, hành khách đã tiêm vaccine Covid-19 sẽ được di chuyển tự do trong khối EU mà không phải xét nghiệm.

Chương trình quốc tịch nhanh & Chương trình lấy quyền cư trú, lộ trình quốc tịch

24/01/2022
Trên thực tế, có 2 nhóm chương trình giúp nhà đầu tư lấy thêm quốc tịch cho gia đình: nhóm chương trình quốc tịch nhanh và nhóm chương trình lấy quyền cư trú có lộ trình lên quốc tịch. Mỗi nhóm chương trình đều có mặt lợi và hạn chế riêng.

Đầu tư Quỹ IDLF do Ngân hàng Trung ương Ireland cấp phép
Hưởng cùng lúc quyền công dân Ireland, Liên minh châu Âu và Anh quốc

31/12/2021
Ireland là quốc tịch châu Âu duy nhất có quyền tự do đi lại và cư trú tại cả khối EU và Anh Quốc. Để định cư Ireland hướng đến quốc tịch EU và Anh, đầu tư lấy quyền cư trú Ireland với Quỹ Irish Diaspora Loan Fund (IDLF) là lựa chọn an toàn nhất và mang đến rất nhiều lợi thế. 

Yêu cầu chuyên viên tư vấn gọi lại

Hoặc liên hệ tổng đài

(028) 730 72 777
Phục vụ bằng giá trị chân chính