5 lợi ích khi du học tại Ireland

11/10/2017

Số sinh viên quốc tế học tập tại Ireland tăng mạnh qua mỗi năm. 5 trong số những lý do hàng đầu để học tập tại Ireland bao gồm cơ hội để học và cải thiện tiếng Anh, khám phá nền văn hoá Ireland cũng như tiêu chuẩn học thuật nổi tiếng thế giới.

 

Học tiếng Anh

IMM Group: Một trong những điều tốt nhất khi học tập ở Ireland là cơ hội để hoàn toàn đắm mình vào tiếng Anh. Bạn vừa có thể đạt được bằng cấp cho chuyên ngành của mình trong khi vừa được học thứ ngôn ngữ được sử dụng rộng rãi nhất trên thế giới. Các trường đại học của Ireland cung cấp cho bạn cơ hội tốt nhất để học tiếng Anh khi tổ chức giảng dạy các lớp học tiếng Anh tại trường. Điều này thực sự các sinh viên quốc tế khác đạt được một thành tích học tập tốt hơn.

Người Ireland có sử dụng một số cụm từ đặc biệt, nhưng đừng lo lắng bạn sẽ tìm thấy cách sử dụng tiếng Anh ‘đúng’ ở đây. Chỉ cần nhớ, những gì bạn học trong sách giáo khoa không phải luôn luôn phù hợp khi chuyển sang những cuộc trò chuyện bình thường. Một ví dụ cụ thể là cách người Ireland sử dụng cụm từ “are you okay?” (bạn ổn chứ?). Ở Ireland, cụm từ này thường được sử dụng khi ai đó hỏi nếu bạn có cần giúp đỡ hay không. Vì vậy, nếu một nhân viên bán hàng hỏi: “Are you okay?” thì đó hoàn  toàn là một điều bình thường.

 

Hòa nhập vào một nền văn hoá mới

Khi bạn học ở nước ngoài, bạn sẽ hiểu rõ hơn về phong tục, truyền thống và lịch sử của một quốc gia và con người của quốc gia đó. Ireland rất nhiều các lễ hội và các sự kiện kỷ niệm văn hóa hàng năm; vì thế khi du học tại Ireland, bạn sẽ bị mê hoặc bởi không khí văn hoá khác biệt và được đắm mình tận hưởng cuộc sống mới của bạn ở đây. Ngoài ra, cảnh quan thơ mộng của Ireland và người dân thân thiện là 2 lý do khiến nhiều sinh viên chọn học tập tại Ireland.

 

Phát triển bản thân

Học tập ở nước ngoài là một quá trình trải nghiệm và thách thức. Tuy nhiên đối mặt với những thời điểm có thể mang lại một kết quả đáng ngạc nhiên. Một ví dụ thường thấy là các sinh viên châu Á thường gặp rắc rối với các món ăn phương Tây tại Ireland. Điều này thường bắt buộc họ phải trở thành đầu bếp của chính mình và thậm chí một đầu bếp giỏi. Nhìn chung, việc học tập ở nước ngoài đã mang tính độc lập cho sinh viên vì khi bạn học ở nước ngoài, xa nhà bạn, bạn sẽ hành động như một siêu nhân và thích ứng với các tình huống đa dạng. Quá trình này khá thú vị và đầy bất ngờ đồng thời cũng sẽ cho bạn cơ hội để khám phá bản thân và tiềm năng của bạn.

 

Được sự công nhận quốc tế

Ireland đang phấn đấu để xây dựng thêm nhiều trường đại học đẳng cấp thế giới và đầu tư vào giáo dục đại học nhiều hơn. Trình độ học vấn của các trường đại học tại Ireland được công nhận trên toàn thế giới. Ngoài ra, bạn có cơ hội để tham gia và đạt được học bổng do chính phủ Ireland cấp, qua đó có thể giúp bạn giảm bớt gánh nặng tài chính. Mẹo ở đây là hãy chú ý đến các tiêu chuẩn nộp đơn xin học bổng và phải tự tin.

 

Cơ hội nghề nghiệp

Các quy định mới của chính phủ Ireland cho phép sinh viên ở lại đây 6 tháng sau khi tốt nghiệp để tìm việc làm. Một khi có được việc làm, sinh viên tốt nghiệp sẽ hội đủ điều kiện để xin thẻ xanh cũng như giấy phép lao động qua đó có cơ hội định cư tại Ireland.

Ireland là nước xuất khẩu phần mềm lớn nhất trên thế giới và là một trong năm nước sản xuất dược phẩm và hóa chất tốt nhất trên thế giới. Nhu cầu ngày càng tăng của nền kinh tế công nghệ cao này đã đảm bảo rằng ngành giáo dục đại học tại Ireland cung cấp các tiêu chuẩn cao nhất và tiên tiến nhất cũng như cơ hội việc làm hấp dẫn nhất hiện nay.

Ngoài ra, học tại Ireland, bạn sẽ trải nghiệm sự pha trộn độc đáo của nền văn minh Celtic cổ đại và văn hóa hiện đại, cũng như vẻ đẹp tự nhiên và nền âm nhạc của quốc gia này. Bạn cũng có cơ hội đi du lịch đến những nơi tuyệt vời cùng với bạn bè trên khắp thế giới. và bạn sẽ thấy mình mở to mắt không chỉ với hòn đảo này, mà còn với cả thế giới.

 

IMM GROUP (tổng hợp) 

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Đầu tư lấy thẻ thường trú, quốc tịch thứ hai là gì?
Có các chương trình nào?

01/05/2022
Đầu tư định cư là các chương trình lấy thường trú, quốc tịch, sau khi đáp ứng yêu cầu đầu tư của Chính phủ. Đây là con đường chính thống giúp nhà đầu tư theo quy định của chương trình có thể lấy visa tự do đi lại cho mình hoặc quyền công dân toàn cầu cho gia đình.

Định cư Ireland: tận hưởng cuộc sống viên mãn
đẳng cấp chuẩn mực của thế giới

21/04/2022
Ireland sở hữu môi trường trong lành, an bình, đạt chuẩn thế giới trong tất cả các yếu tố: giáo dục, môi trường kinh doanh, chăm sóc sức khỏe, phúc lợi, kết nối tất cả quốc gia lớn trên thế giới. Con người văn minh, tình cảm, không phân biệt lẫn nhau.

Tìm kiếm chương trình vào thẳng một nước châu Âu đáng sống nhất, nhận thêm quyền lợi Liên minh châu Âu, vừa vào Anh quốc?

03/03/2022
Những anh chị đang trực tiếp tìm một quốc gia châu Âu để định cư thì Ireland là lựa chọn hoàn hảo. Ireland có chất lượng sống cao top đầu thế giới, kể cả so với Mỹ, Úc, Canada.

Định cư châu Âu nước nào dễ nhất?

02/03/2022
IMM Group chia sẻ những con đường đơn giản nhất để vào châu Âu. Tiêu chí duy nhất để IMM lựa chọn chính là lịch sử hồ sơ thành công của nhà đầu tư Việt Nam trong suốt hơn 17 năm tư vấn đầu tư của chúng tôi. 

Hội đồng châu Âu thỏa thuận cho phép hành khách đã tiêm chủng Covid-19 miễn xét nghiệm

27/01/2022
Tin vui cho các nhà đầu tư ở châu Âu: Từ tháng 02/2022, hành khách đã tiêm vaccine Covid-19 sẽ được di chuyển tự do trong khối EU mà không phải xét nghiệm.

Chương trình quốc tịch nhanh & Chương trình lấy quyền cư trú, lộ trình quốc tịch

24/01/2022
Trên thực tế, có 2 nhóm chương trình giúp nhà đầu tư lấy thêm quốc tịch cho gia đình: nhóm chương trình quốc tịch nhanh và nhóm chương trình lấy quyền cư trú có lộ trình lên quốc tịch. Mỗi nhóm chương trình đều có mặt lợi và hạn chế riêng.

Đầu tư Quỹ IDLF do Ngân hàng Trung ương Ireland cấp phép
Hưởng cùng lúc quyền công dân Ireland, Liên minh châu Âu và Anh quốc

31/12/2021
Ireland là quốc tịch châu Âu duy nhất có quyền tự do đi lại và cư trú tại cả khối EU và Anh Quốc. Để định cư Ireland hướng đến quốc tịch EU và Anh, đầu tư lấy quyền cư trú Ireland với Quỹ Irish Diaspora Loan Fund (IDLF) là lựa chọn an toàn nhất và mang đến rất nhiều lợi thế. 

Xếp hạng các con đường để tự do đi lại
và định cư châu Âu tốt nhất 2022

31/12/2021
Định cư châu Âu là mơ ước của rất nhiều gia đình trên thế giới. Dựa theo kinh nghiệm làm hồ sơ và phản hồi từ nhà đầu tư, IMM Group tổng hợp những con đường lấy visa tự do đi lại, sinh sống, nhập tịch châu Âu tốt nhất 2022. 

Phân tích các hình thức đầu tư định cư châu Âu
Phương án nào tốt nhất?

31/12/2021
Các chương trình đầu tư định cư châu Âu có rất nhiều phương án đa dạng khác nhau như bất động sản, trao tặng, đầu tư vào Quỹ… Vậy đâu là phương án tốt nhất? IMM Group sẽ chia sẻ chi tiết về ưu, nhược điểm của từng phương án qua bài viết sau.

Hiệp hội Mậu dịch tự do Châu Âu (EFTA) là gì?
Lợi ích của công dân các nước thành viên EFTA

29/11/2021
Hiệp hội Mậu dịch tự do Châu Âu (EFTA) là một khối thương mại gồm 4 nước châu Âu, có quy mô thương mại quốc tế rất lớn và đóng vai trò quan trọng trong hệ thống thương mại châu Âu.

8 lý do nên cho con du học tại Ireland

24/11/2021
Ireland là quốc gia nói tiếng Anh có nền giáo dục chất lượng, với tỷ lệ người dân có bằng đại học cao nhất Châu Âu. Dưới đây là những lý do các bậc phụ huynh nên cho con du học tại Ireland.

Hiệp ước thương mại và hàng hải với Mỹ – Treaty of Commerce and Navigation

24/11/2021
Nhiều quốc gia đã ký Hiệp ước thương mại và hàng hải với Mỹ để tăng cường sự hợp tác và thúc đẩy giao thương giữa 2 nước. Công dân của những quốc gia này có cơ hội xin visa E-2 đế đến Mỹ đầu tư kinh doanh và cho cả gia đình quyền tự do sinh sống, làm việc và học tập miễn phí tại Mỹ.

Top 7 lĩnh vực phát triển nhất tại Ireland

22/11/2021
Ireland là quốc gia thuộc top 8 nước phát triển nhất toàn cầu với nền kinh tế tăng trưởng nhanh nhất châu Âu. Trong các nước EU, Ireland là quốc gia duy nhất tăng trưởng dương về kinh tế trong năm 2020 dù ảnh hưởng vì đại dịch.

Đâu là chương trình lấy quyền cư trú, quốc tịch châu Âu tốt nhất 2021?

15/11/2021
Có rất nhiều con đường để lấy visa tự do đi lại, sinh sống, quốc tịch các nước châu Âu nhờ các tổ chức, hiệp ước giữa các nước. Chương trình nào là tốt nhất, mang lại nhiều giá trị nhất cho nhà đầu tư và gia đình? 

Hiệp định khu vực kinh tế chung châu Âu – European Economic Area (EEA)

15/11/2021
Khu vực Kinh tế Châu Âu (European Economic Area - EEA) là một trong những thị trường thương mại lớn nhất trên thế giới, mang đến nhiều lợi thế và cơ hội phát triển vượt trội hơn cho 30 quốc gia châu Âu thành viên, và cho phép công dân các nước trong khu vực tận hưởng sự tự do đi lại, tiếp cận các cơ hội học tập, làm việc, kinh doanh rộng mở trên toàn bộ 30 nước thành viên.

Lộ trình lấy quốc tịch châu Âu bằng con đường đầu tư lấy quyền cư trú dài hạn Ireland

28/10/2021
Lấy quốc tịch Ireland từ đầu tư lấy quyền cư trú là lựa chọn giúp nhà đầu tư nước ngoài có quyền cư trú lâu dài tại Ireland và hướng đến quyền công dân. Tổng thời gian từ khi có quyền cư trú dài hạn Ireland đến khi có quốc tịch khoảng hơn 5 năm.

Lộ trình lên quốc tịch Anh từ quốc tịch Ireland

27/10/2021
Theo thỏa thuận CTA, Công dân Ireland sẽ tự động hưởng tình trạng cư trú Định cư vô thời hạn. Từ tình trạng cư trú này, có thể nộp đơn lên quốc tịch Anh nếu đã thỏa các điều kiện sau.

Các quốc gia nào nằm trong chương trình miễn thị thực của Anh Quốc?

26/10/2021
Chương trình miễn thị thực của Anh Quốc cho phép công dân của 91 quốc gia trong danh sách đến Anh du lịch ngắn ngày mà không cần xin thị thực hoặc chỉ cần xin thị thực điện tử

Yêu cầu chuyên viên tư vấn gọi lại

Hoặc liên hệ tổng đài

(028) 730 72 777
Phục vụ bằng giá trị chân chính