5 lợi ích khi du học tại Ireland

11/10/2017

Số sinh viên quốc tế học tập tại Ireland tăng mạnh qua mỗi năm. 5 trong số những lý do hàng đầu để học tập tại Ireland bao gồm cơ hội để học và cải thiện tiếng Anh, khám phá nền văn hoá Ireland cũng như tiêu chuẩn học thuật nổi tiếng thế giới.

 

Học tiếng Anh

IMM Group: Một trong những điều tốt nhất khi học tập ở Ireland là cơ hội để hoàn toàn đắm mình vào tiếng Anh. Bạn vừa có thể đạt được bằng cấp cho chuyên ngành của mình trong khi vừa được học thứ ngôn ngữ được sử dụng rộng rãi nhất trên thế giới. Các trường đại học của Ireland cung cấp cho bạn cơ hội tốt nhất để học tiếng Anh khi tổ chức giảng dạy các lớp học tiếng Anh tại trường. Điều này thực sự các sinh viên quốc tế khác đạt được một thành tích học tập tốt hơn.

Người Ireland có sử dụng một số cụm từ đặc biệt, nhưng đừng lo lắng bạn sẽ tìm thấy cách sử dụng tiếng Anh ‘đúng’ ở đây. Chỉ cần nhớ, những gì bạn học trong sách giáo khoa không phải luôn luôn phù hợp khi chuyển sang những cuộc trò chuyện bình thường. Một ví dụ cụ thể là cách người Ireland sử dụng cụm từ “are you okay?” (bạn ổn chứ?). Ở Ireland, cụm từ này thường được sử dụng khi ai đó hỏi nếu bạn có cần giúp đỡ hay không. Vì vậy, nếu một nhân viên bán hàng hỏi: “Are you okay?” thì đó hoàn  toàn là một điều bình thường.

 

Hòa nhập vào một nền văn hoá mới

Khi bạn học ở nước ngoài, bạn sẽ hiểu rõ hơn về phong tục, truyền thống và lịch sử của một quốc gia và con người của quốc gia đó. Ireland rất nhiều các lễ hội và các sự kiện kỷ niệm văn hóa hàng năm; vì thế khi du học tại Ireland, bạn sẽ bị mê hoặc bởi không khí văn hoá khác biệt và được đắm mình tận hưởng cuộc sống mới của bạn ở đây. Ngoài ra, cảnh quan thơ mộng của Ireland và người dân thân thiện là 2 lý do khiến nhiều sinh viên chọn học tập tại Ireland.

 

Phát triển bản thân

Học tập ở nước ngoài là một quá trình trải nghiệm và thách thức. Tuy nhiên đối mặt với những thời điểm có thể mang lại một kết quả đáng ngạc nhiên. Một ví dụ thường thấy là các sinh viên châu Á thường gặp rắc rối với các món ăn phương Tây tại Ireland. Điều này thường bắt buộc họ phải trở thành đầu bếp của chính mình và thậm chí một đầu bếp giỏi. Nhìn chung, việc học tập ở nước ngoài đã mang tính độc lập cho sinh viên vì khi bạn học ở nước ngoài, xa nhà bạn, bạn sẽ hành động như một siêu nhân và thích ứng với các tình huống đa dạng. Quá trình này khá thú vị và đầy bất ngờ đồng thời cũng sẽ cho bạn cơ hội để khám phá bản thân và tiềm năng của bạn.

 

Được sự công nhận quốc tế

Ireland đang phấn đấu để xây dựng thêm nhiều trường đại học đẳng cấp thế giới và đầu tư vào giáo dục đại học nhiều hơn. Trình độ học vấn của các trường đại học tại Ireland được công nhận trên toàn thế giới. Ngoài ra, bạn có cơ hội để tham gia và đạt được học bổng do chính phủ Ireland cấp, qua đó có thể giúp bạn giảm bớt gánh nặng tài chính. Mẹo ở đây là hãy chú ý đến các tiêu chuẩn nộp đơn xin học bổng và phải tự tin.

 

Cơ hội nghề nghiệp

Các quy định mới của chính phủ Ireland cho phép sinh viên ở lại đây 6 tháng sau khi tốt nghiệp để tìm việc làm. Một khi có được việc làm, sinh viên tốt nghiệp sẽ hội đủ điều kiện để xin thẻ xanh cũng như giấy phép lao động qua đó có cơ hội định cư tại Ireland.

Ireland là nước xuất khẩu phần mềm lớn nhất trên thế giới và là một trong năm nước sản xuất dược phẩm và hóa chất tốt nhất trên thế giới. Nhu cầu ngày càng tăng của nền kinh tế công nghệ cao này đã đảm bảo rằng ngành giáo dục đại học tại Ireland cung cấp các tiêu chuẩn cao nhất và tiên tiến nhất cũng như cơ hội việc làm hấp dẫn nhất hiện nay.

Ngoài ra, học tại Ireland, bạn sẽ trải nghiệm sự pha trộn độc đáo của nền văn minh Celtic cổ đại và văn hóa hiện đại, cũng như vẻ đẹp tự nhiên và nền âm nhạc của quốc gia này. Bạn cũng có cơ hội đi du lịch đến những nơi tuyệt vời cùng với bạn bè trên khắp thế giới. và bạn sẽ thấy mình mở to mắt không chỉ với hòn đảo này, mà còn với cả thế giới.

 

IMM GROUP (tổng hợp) 

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Đầu tư định cư Ireland, nâng tầm chất lượng cuộc sống
cửa ngõ rộng mở vào châu Âu và Anh quốc

10/09/2021
Không chỉ là bước đệm để lấy quốc tịch châu Âu và Anh quốc, đầu tư định cư Ireland còn là lựa chọn lý tưởng để lấy quyền cư trú tại một điểm đến đáng mơ ước về mọi mặt: giáo dục, kinh tế, chất lượng cuộc sống và phúc lợi xã hội.

Câu chuyện về quyền lực của Passport, quyền lực của doanh nhân

08/09/2021
2 câu chuyện thực tế được chia sẻ bởi ông Trần Văn Tỉnh, Nhà sáng lập IMM Group. Một passport có quyền lực không những mang lại sự tự do, tự tại, tiện ích mà còn vô tình nâng giá trị của một doanh nhân, dù rằng đó không phải là giá trị thật của một con người có giá trị. 

Đầu tư lấy quyền cư trú Ireland, phương án nào là tốt nhất?

24/07/2021
Ireland không chỉ là cửa ngõ vào châu Âu và Anh quốc, mà thực sự là chốn dừng chân, an cư lý tưởng, với chất lượng cuộc sống, giáo dục, kinh tế, môi trường thuộc top đầu thế giới.

Giáo dục tại Ireland, chất lượng Anh quốc, chi phí thấp hơn gấp 4 lần

06/07/2021
Ireland là một nước nói tiếng Anh với tỉ lệ người dân có bằng Đại học cao nhất Châu Âu. Với việc sở hữu thường trú nhân Ireland, phụ huynh và con em sẽ được sinh sống, hưởng đầy đủ quyền lợi về y tế, nền giáo dục và làm việc như một người bản xứ.

VnExpress – Quốc gia châu Âu đầu tiên dỡ toàn bộ hạn chế Covid-19

28/06/2021
Iceland vừa trở thành quốc gia đầu tiên ở châu Âu dỡ toàn bộ hạn chế Covid-19, sau 15 tháng kể từ khi áp biện pháp hạn chế đầu tiên.

Lộ trình lấy quốc tịch châu Âu bằng con đường đầu tư lấy quyền cư trú dài hạn Ireland

09/06/2021
Ireland thuộc top 8 nước phát triển nhất toàn cầu với nền kinh tế vững mạnh và hệ thống giáo dục chất lượng. Trong các con đường đến quốc tịch châu Âu, Ireland là quốc gia được nhiều nhà đầu tư lựa chọn. Trước khi lấy quốc tịch Ireland, người nước ngoài cần có quyền cư trú. Đầu tư lấy quyền cư trú dài hạn Ireland sẽ giúp nhà đầu tư thỏa điều kiện bước đầu. Sau tối thiểu 5 năm cư trú ở Ireland, nhà đầu tư có thể nộp hồ sơ xin nhập tịch. 

Mỹ, Úc, Canada, châu Âu – Những thành tựu lớn trong việc triển khai vaccine toàn thế giới

28/05/2021
Tính đến ngày 27/05/2021, hơn 1,78 tỷ liều vaccine đã được sử dụng trên toàn thế giới. Tương đương với 23 liều tính trên 100 người. Theo đó, có khoảng cách rõ rệt giữa các chương trình tiêm chủng vaccine Covid-19 ở các quốc gia.

E.U. mở cửa cho những người được tiêm vaccine
Mỹ, Úc, Canada nằm trong danh sách an toàn

24/05/2021
Liên minh châu Âu (E.U.) lên kế hoạch trong việc mở cửa cho những quốc gia đã hoàn tất việc tiêm chủng, khống chế dịch để phục hồi nền kinh tế. Đây mong rằng sẽ là động lực cho các nhà đầu tư an tâm, nắm bắt cơ hội chuẩn bị kế hoạch đầu tư định cư, lấy quốc tịch và thường trú nhân châu Âu cho cả gia đình.

Sở hữu bất động sản và passport Châu Âu quyền lực.
Cho con cái mình một tương lai tươi sáng

28/03/2021
Khác với các lựa chọn Mỹ, Úc, Canada; châu Âu là một trong những nơi duy nhất trên thế giới cho phép người nước ngoài mua bất động sản với quyền sở hữu vĩnh viễn để lấy quốc tịch/thường trú nhân. Ngoài ra, các chương trình đều có điều kiện đơn giản, không yêu cầu đương đơn phải có trình độ quản lý, học vấn, ngoại ngữ. Việc chứng minh nguồn tiền không phức tạp như các chương trình Mỹ, Úc, Canada. 

Đầu tư từ 400.000EUR, cơ hội lấy quốc tịch Ireland
hộ chiếu duy nhất cho phép định cư cả châu Âu và Anh Quốc

15/03/2021
Lấy hộ chiếu Ireland là lối tắt có mức chi phí hợp lý, đơn giản và là lựa chọn duy nhất cho phép cả gia đình vừa được tự do sinh sống ở 27 quốc gia EU, vừa được định cư Anh. 

Quyền lực của Passport, giá trị doanh nhân

11/03/2021
Một passport có quyền lực không những mang lại sự tự do, tự tại, tiện ích mà còn vô tình nâng giá trị của một doanh nhân, dù rằng đó không phải là giá trị thật của một con người có giá trị.

VnExpress – Quốc gia tăng trưởng nhanh hơn Trung Quốc

08/03/2021
Khi hầu hết nước giàu có chật vật vì đại dịch, Ireland vẫn ghi nhận GDP tăng 3,4% năm 2020 nhờ ngành công nghệ và dược phẩm.

Ireland tiếp tục gia hạn giấy phép nhập cư đến tháng 4/2021

12/01/2021
Vào cuối tháng 12/2020, Chính phủ Ireland đã thông báo về việc tiếp tục tự động gia hạn giấy phép nhập cư Ireland cho người nước ngoài. Việc này nhằm đảm bảo công dân nước ngoài không bị mất tình trạng cư trú. Vì không thể trực tiếp đăng ký gia hạn do sự chậm trễ trong quá trình xử lý và tình trạng đóng cửa vì đại dịch Covid-19.  

VnExpress – Anh phê duyệt vaccine Covid-19 của Pfizer

02/12/2020
Anh trở thành nước đầu tiên trên thế giới phê duyệt vaccine Covid-19 của Pfizer-BioNTech và vaccine sẽ bắt đầu được phân phối vào tuần tới.

Các câu hỏi thường gặp về chương trình đầu tư lấy quyền cư trú Ireland

16/11/2020
Bài viết này tổng hợp các câu hỏi thường gặp của nhà đầu tư về chương trình đầu tư lấy quyền cư trú Ireland.

Đâu là lựa chọn ổn định giữa lúc nhiều chương trình đầu tư định cư châu Âu cần được cải tổ?

26/10/2020
Trong thông cáo báo chí được công bố ngày 20/10/2020, Ủy ban châu Âu cho biết, họ đang tiến hành xem xét các điểm chưa minh bạch của chương trình đầu tư lấy quốc tịch đảo Síp và Malta. Trong thời điểm này, để đảm bảo hồ sơ không bị ảnh hưởng, nhà đầu tư có thể chọn các chương trình định cư châu Âu ổn định hơn như Golden Visa Bồ Đào Nha và đầu tư định cư Ireland.

Đầu tư định cư châu Âu, lựa chọn nào thay thế Síp?

20/10/2020
Nếu có kế hoạch đầu tư định cư châu Âu, nhà đầu tư cần lựa chọn chương trình ổn định, có quy trình rõ ràng để đảm bảo hồ sơ không bị ảnh hưởng. Trong các lựa chọn hiện nay, đầu tư lấy quyền cư trú Ireland là lựa chọn an toàn và ổn định. 

Sự thật về các chương trình lấy quốc tịch châu Âu. Nước nào dành cho gia đình bạn?

06/10/2020
Khác với các lựa chọn Mỹ, Úc, Canada; châu Âu là một trong những nơi duy nhất trên thế giới cho phép người nước ngoài mua bất động sản với quyền sở hữu vĩnh viễn để lấy quốc tịch/thường trú nhân.

Yêu cầu chuyên viên tư vấn gọi lại