Top 10 câu hỏi liên quan đến quốc tịch đảo Síp

23/06/2017

IMM Group: Là quốc gia thuộc Liên minh châu Âu (EU), sở hữu quốc tịch đảo Síp đồng nghĩa với việc nhà đầu tư là công dân của châu lục này. Síp cũng là một trong số ít các quốc gia có chương trình đầu tư định cư lên thẳng quốc tịch. Chương trình này không giới hạn tuổi tác, không yêu cầu sở hữu doanh nghiệp hay kinh nghiệm quản lý. Thời gian xử lý hồ sơ nhanh (5-6 tháng) và gần như không có rủi ro.

Top 10 câu hỏi liên quan đến quốc tịch đảo Síp

 

Điều kiện để đầu tư lên thẳng quốc tịch Síp:

  • Mua một hay nhiều bất động sản (dạng nhà ở) trị giá  2.000.000 EUR (chưa bao gồm VAT)

HOẶC nhiều bất động sản (dạng nhà ở và các dạng bất động sản khác) trị giá  2.500.000 EUR

  • Sau 3 năm, tiếp tục duy trì một bất động sản nhà ở có giá trị tối thiểu 500.000 EUR và được thanh lý các bất động sản còn lại
  • Người đi kèm hồ sơ:
  • Vợ/ chồng hợp pháp
  • Con còn phụ thuộc tài chính (đến 28 tuổi), độc thân, còn đi học toàn thời gian
  • Cha mẹ đương đơn với điều kiện mua thêm bất động sản có giá trị tối thiểu 500.000 EUR

Dưới đây là 10 câu hỏi về quốc tịch đảo Síp được nhiều người quan tâm

 

1. Quá trình mua bất động sản như thế nào? Liệu tôi có thể mua bất động sản từ xa không?

Quá trình mua bất động sản Síp bao gồm các bước: Chọn bất động sản mong muốn, khảo sát bất động sản tại Síp, chuyển tiền mua bất động sản. Ở Việt Nam, hiện có công ty IMM Immigration có thể hỗ trợ khách hàng mua bất động sản từ xa. IMM Immigration có mối quan hệ sâu rộng với các đối tác bất động sản tại Síp, trong đó có nhà phát triển bất động sản nhà ở lớn nhất đảo Síp – Pafilia. Pafilia và IMM Immigration sẽ cung cấp cho khách hàng mọi dữ liệu liên quan đến dự án để khách hàng yên tâm mua bất động sản tại nhà.

 

2. Có giới hạn về thời gian sở hữu bất động sản không?

Nếu bạn chọn bất động sản do Pafilia cung cấp thì không có thời gian sở hữu, tức bạn được sở hữu bất động sản vĩnh viễn.

 

3. Trong quá tình nộp đơn đăng ký, người đứng đơn sẽ phải đi khảo sát đảo Síp. Cần bao nhiêu ngày cho chuyến khảo sát này? Chi phí như thế nào?

Sẽ cần khoảng 4 – 5 ngày. Nếu bạn chọn sử dụng dịch vụ tại IMM Immigration, bạn sẽ được miễn phí mọi chi phí khảo sát tại Síp.

 

4. Người có quốc tịch Síp có được hưởng phúc lợi từ các quốc gia khác trong Liên minh châu Âu?

Có, họ có thể hưởng phúc lợi và các trợ cấp khác như người bản xứ tại các quốc gia thuộc Liên minh châu Âu mà họ chọn cư trú.

 

5. Sau khi có hộ chiếu Síp, tôi kết hôn với vợ mình. Vậy sau bao lâu thì vợ tôi cũng có quốc tịch Síp?

Sau 3 năm kể từ lúc bạn kết hôn.

 

6. Trường hợp vợ tôi không đủ điều kiện để nhập tịch Síp sẽ như thế nào?

Vợ bạn vẫn có thể nhập tịch Síp vì lúc này cô ấy đã kết hôn với công dân đảo Síp – công dân châu Âu.

 

7. Có bất kỳ giới hạn nào đối với người sở hữu quốc tịch đảo Síp khi sinh sống tại Liên minh châu Âu?

Không có bất kỳ giới hạn nào. Người có quốc tịch Síp có thể sống tại bất cứ quốc gia nào họ muốn trong Liên minh châu Âu, bao gồm cả Nauy và Thụy Sỹ.

 

8. Chi phí sinh hoạt tại Síp trung bình bao nhiêu?

Chỉ cần 1.000 – 1.500 Euro/ tháng là bạn và gia đình đã có thể chi tiêu thoải mái tại síp.

 

9. Có thể sử dụng giấy phép lái xe nước ngoài tại Síp không?

Bạn có thể dùng giấy phép lái xe nước ngoài tại Síp sau khi giấy phép đã được dịch ra tiếng Anh. Hiệu lực của loại giấy xe này là 6 tháng. Tuy nhiên, nếu bạn sống lâu dài tại đây, bạn cần giấy phép lái xe của địa phương.

 

10. Một số quốc gia châu Âu có tiền tệ riêng của họ. Vậy đồng tiền hợp pháp ở Síp là gì?

Đồng tiền hợp pháp duy nhất ở Síp là đồng Euro. Các quốc gia châu Âu nhưng không nằm trong Liên minh châu Âu thì không thể sử dụng đồng Euro, đó là lý do họ có tiền tệ riêng.

 

IMM GROUP

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Đầu tư định cư châu Âu nước nào chi phí thấp nhất?

30/06/2022
Tổng hợp các lựa chọn đầu tư lấy quyền cư trú/quốc tịch châu Âu có chi phí thấp và nhiều quyền lợi nhất, được nhiều nhà đầu tư Việt Nam lựa chọn.

Đầu tư định cư Châu Âu nước nào rẻ nhất?

24/06/2022
Tổng hợp các lựa chọn đầu tư lấy quyền cư trú/quốc tịch châu Âu có chi phí thấp và nhiều quyền lợi nhất, được nhiều nhà đầu tư Việt Nam lựa chọn.

Những lợi ích khi sở hữu bất động sản 300.000 Euro tại đảo Síp

02/03/2022
Mua bất động sản với giá trị 300.000 Euro (7,8 tỷ đồng) tại đảo Síp, gia đình nhà đầu tư sẽ có thường trú nhân (PR) đảo Síp với nhiều quyền lợi hấp dẫn. Đây cũng là một trong những lựa chọn hướng đến quốc tịch châu Âu có mức đầu tư hợp lý và thời gian thụ lý nhanh.  

Lộ trình lấy quốc tịch châu Âu bằng con đường đầu tư lấy thường trú nhân đảo Síp

09/02/2022
Đầu tư lấy thường trú nhân (PR) đảo Síp là một trong những con đường đến quốc tịch châu Âu có mức đầu tư hợp lý và thời gian thụ lý nhanh. Sau 8 năm, nhà đầu tư có thể nộp hồ sơ xin quốc tịch đảo Síp.

Hội đồng châu Âu thỏa thuận cho phép hành khách đã tiêm chủng Covid-19 miễn xét nghiệm

27/01/2022
Tin vui cho các nhà đầu tư ở châu Âu: Từ tháng 02/2022, hành khách đã tiêm vaccine Covid-19 sẽ được di chuyển tự do trong khối EU mà không phải xét nghiệm.

Xếp hạng các con đường để tự do đi lại
và định cư châu Âu tốt nhất 2022

31/12/2021
Định cư châu Âu là mơ ước của rất nhiều gia đình trên thế giới. Dựa theo kinh nghiệm làm hồ sơ và phản hồi từ nhà đầu tư, IMM Group tổng hợp những con đường lấy visa tự do đi lại, sinh sống, nhập tịch châu Âu tốt nhất 2022. 

Phân tích các hình thức đầu tư định cư châu Âu
Phương án nào tốt nhất?

31/12/2021
Các chương trình đầu tư định cư châu Âu có rất nhiều phương án đa dạng khác nhau như bất động sản, trao tặng, đầu tư vào Quỹ… Vậy đâu là phương án tốt nhất? IMM Group sẽ chia sẻ chi tiết về ưu, nhược điểm của từng phương án qua bài viết sau.

Hiệp hội Mậu dịch tự do Châu Âu (EFTA) là gì?
Lợi ích của công dân các nước thành viên EFTA

29/11/2021
Hiệp hội Mậu dịch tự do Châu Âu (EFTA) là một khối thương mại gồm 4 nước châu Âu, có quy mô thương mại quốc tế rất lớn và đóng vai trò quan trọng trong hệ thống thương mại châu Âu.

Đâu là chương trình lấy quyền cư trú, quốc tịch châu Âu tốt nhất 2021?

15/11/2021
Có rất nhiều con đường để lấy visa tự do đi lại, sinh sống, quốc tịch các nước châu Âu nhờ các tổ chức, hiệp ước giữa các nước. Chương trình nào là tốt nhất, mang lại nhiều giá trị nhất cho nhà đầu tư và gia đình? 

Hiệp định khu vực kinh tế chung châu Âu – European Economic Area (EEA)

15/11/2021
Khu vực Kinh tế Châu Âu (European Economic Area - EEA) là một trong những thị trường thương mại lớn nhất trên thế giới, mang đến nhiều lợi thế và cơ hội phát triển vượt trội hơn cho 30 quốc gia châu Âu thành viên, và cho phép công dân các nước trong khu vực tận hưởng sự tự do đi lại, tiếp cận các cơ hội học tập, làm việc, kinh doanh rộng mở trên toàn bộ 30 nước thành viên.

7 điểm dừng chân tại đảo Síp nên đến ít nhất 1 lần trong đời

15/11/2021
Khi nhắc đến du lịch châu Âu, nhiều du khách sẽ nghĩ ngay đến đảo Síp - thiên đường du lịch của châu lục này. Dưới đây là những điểm dừng chân nhất định bạn phải đến khi đặt chân đến quốc đảo xinh đẹp. 

8 điểm hấp dẫn của đảo Síp sẽ khiến bạn nhớ mãi

11/11/2021
Đảo Síp là một trong những thiên đường du lịch châu Âu. Quốc gia này đón đến gần 4 triệu du khách mỗi năm, hơn gấp 4 lần dân số của đảo Síp.

Các quốc gia nào nằm trong chương trình miễn thị thực của Anh Quốc?

26/10/2021
Chương trình miễn thị thực của Anh Quốc cho phép công dân của 91 quốc gia trong danh sách đến Anh du lịch ngắn ngày mà không cần xin thị thực hoặc chỉ cần xin thị thực điện tử

Liên minh châu Âu EU là gì?
Lợi ích công dân các nước thuộc EU

25/10/2021
Liên minh châu Âu EU là gì? Phân biệt Liên minh châu Âu EU và khối Schengen? Các chương trình định cư cho phép tự do đi lại Liên minh châu Âu

Thêm quốc tịch, thẻ thường trú Mỹ, Úc, Canada, châu Âu. Đặc quyền cho bản thân, gia sản cho thế hệ tiếp nối

12/10/2021
Tổng hợp những câu chuyện, chia sẻ về giá trị của việc sở hữu Passport quyền lực. Đặc quyền tự do toàn cầu mở ra nhiều cơ hội, nâng tầm giá trị bản thân và tương lai cho con cái sau này. 

Sự tự do toàn cầu – Đặc quyền xứng đáng của doanh nhân Việt Nam

12/10/2021
IMM Group tin rằng: “nơi xuất thân của một người không quyết định giá trị hay vị trí của họ trong xã hội”. Niềm tin này được minh chứng qua câu chuyện vượt lên số phận, từ hoàn cảnh khó khăn để vươn lên tạo dựng sự nghiệp của anh Trần Văn Tỉnh (Tony Tinh), doanh nhân, Nhà sáng lập IMM Group. Đó cũng là lý do để chúng tôi tiếp tục sứ mệnh tư vấn, hỗ trợ các doanh nhân, nhà đầu tư Việt Nam lấy thêm quốc tịch, thường trú, thành lập doanh nghiệp nước ngoài, và kế hoạch bảo vệ gia sản, kế thừa trong nhiều năm qua. 

Khối Schengen là gì? Lợi ích Visa Schengen

11/10/2021
Khối Schengen là gì? Phân biệt Schengen và Liên minh châu Âu EU? Có những phương án nào để được miễn visa Schengen?

Trở thành công dân Commonwealth, miễn visa đến Vương Quốc Anh

28/09/2021
Thông qua Khối Thịnh Vượng Chung - Commonwealth, công dân các nước thành viên sẽ nhận được nhiều hỗ trợ từ Anh được miễn visa đến Vương Quốc Anh. Các nhà đầu tư cũng có thể trở thành công dân của Khối Thịnh Vượng Chung thông qua các chương trình đầu tư định cư nhập tịch của các nước thành viên.

Yêu cầu chuyên viên tư vấn gọi lại

Hoặc liên hệ tổng đài

(028) 730 72 777
Phục vụ bằng giá trị chân chính