Tập đoàn Lanitis: Hơn 1 thế kỷ phát triển bền vững cùng đảo Síp

02/03/2020

Năng động và đa dạng hóa lĩnh vực đầu tư, tập đoàn Lanitis luôn giữ vững vai trò tiên phong và đổi mới trong nền kinh tế Síp. Hơn 120 năm phát triển, hoạt động mạnh mẽ trong 12 lĩnh vực và thay đổi diện mạo quốc đảo.

đầu tư lấy quốc tịch Síp
Hơn 120 năm phát triển, tập đoàn Lanitis đã trở thành một trong những doanh nghiệp lớn nhất và uy tín nhất ở đảo Síp

IMM Group: Lanitis Farm là một trong những nhà sản xuất ô-liu và cam chanh hàng đầu đảo Síp. Lanitis Bros là công ty nước giải khát lớn nhất đảo Síp. Cybarco phát triển những công trình biểu tượng của đảo Síp như The Oval – tòa cao ốc văn phòng cao nhất đảo Síp, Limassol Marina – dự án duy nhất ở Địa Trung Hải kết hợp nhà ở cao cấp với bến du thuyền… Tất cả đều thuộc tập đoàn Lanitis đã phát triển bền vững hơn 1 thế kỷ.

Trong buổi làm việc với Giám đốc điều hành IMM Group, ông Nguyễn Xuân Sinh, vào đầu tháng 2/2020, Phó Chủ tịch tập đoàn Lanitis, ông Marios Lanitis, đã chia sẻ về hành trình phát triển của tập đoàn. Theo ông, chính những giá trị “Đáng tin cậy, Chính trực, Chất lượng và Đóng góp cho xã hội” đã giúp tập đoàn giữ vững vai trò tiên phong và đổi mới trong 12 lĩnh vực hoạt động qua 4 thế hệ.

đầu tư lấy quốc tịch Síp
Ông Marios Lanitis, Chủ sở hữu – Phó chủ tịch Tập đoàn Lanitis/ Phó chủ tịch Cybarco khẳng định “Sự phát triển bền vững của tập đoàn được dựa trên những giá trị cốt lõi và cam kết đạt đến sự vượt trội” trong buổi làm việc với Giám đốc điều hành IMM Group, ông Nguyễn Xuân Sinh (trái)

Không ngừng mở rộng hoạt động

“Lịch sử của Lanitis bắt đầu từ ông cố của tôi, N.P. Lanitis. Năm 1896, gia đình rời khỏi ngôi làng Lania đến thị trấn Limassol để buôn bán rượu vang và nho khô. Đến năm 1936, ông cố tôi lập nông trại trồng ô-liu, rau và sản xuất mật ong, sữa. Ông cố tôi rất yêu thiên nhiên. Ông thường bảo: Trong lúc chúng ta ngủ thì cây cối vẫn đang làm việc”, ông Marios Lanitis, mở đầu câu chuyện.

Từ nông sản xuất khẩu, Lanitis dần mở rộng kinh doanh sang nhiều lĩnh vực khác. Hàng hải, ngân hàng, du lịch – khách sạn, nhà hàng, sân golf, bến du thuyền, phát triển bất động sản… và mới nhất là năng lượng tái tạo. Hơn 120 năm phát triển, tập đoàn Lanitis đã trở thành một trong những doanh nghiệp lớn nhất và uy tín nhất ở đảo Síp.

“Síp là một nước nhỏ, vì vậy chúng tôi thấy mình nên đa dạng hóa lĩnh vực đầu tư. Và chúng tôi đam mê phát triển những dự án đổi mới cộng đồng như Limassol Marina, Trilogy (3 tòa tháp Live – Work – Play tích hợp căn hộ, văn phòng và nơi giải trí)”, ông Marios Lanitis lý giải.

Cùng Síp vượt qua khủng hoảng

Thành lập năm 1945, Cybarco góp phần tạo nên diện mạo đảo Síp trong 3/4 thế kỷ qua. Tên gọi Cybarco được rút gọn từ Cyprus Building And Road Construction, thể hiện tham vọng xây dựng đảo Síp. 

Tổng thống Síp, Nicos Anastasiades, đã đến tham dự lễ khai trương dự án Limassol Marina vào tháng 6/2014. Thời điểm này, Síp đang bị ảnh hưởng bởi cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu. 

“Trong thời kỳ khủng hoảng kinh tế, những dự án tầm cỡ thế này hiếm khi được hoàn thành. Nhưng Limassol Marina đang ở đây và đi vào vận hành. Điều đó nhắc nhở rằng người Síp không chỉ đứng vững mà còn tiến về phía trước. Limassol Marina có thể ví như hòn ngọc của Limassol và đảo Síp”, Tổng thống Anastasiades nhấn mạnh tầm quan trọng của dự án.

Theo Tổng thống, dự án hoành tráng này sẽ đặt Síp lên bản đồ thế giới, nhất là về du lịch và đóng góp hàng triệu euro cho nền kinh tế. Ông cũng khẳng định Chính phủ quyết tâm hỗ trợ doanh nghiệp và đẩy mạnh thu hút đầu tư để sớm phục hồi kinh tế.

“Thời điểm đó rất khó khăn. Hệ thống ngân hàng sụp đổ. Cả chính phủ và người dân Síp đều dốc sức nỗ lực và may mắn là chúng tôi đã vượt qua”, ông Marios Lanitis chia sẻ.

đầu tư lấy quốc tịch Síp

 

đầu tư lấy quốc tịch Síp
Tổng thống Síp, Nicos Anastasiades tại lễ khai trương dự án Limassol Marina vào tháng 6/2014

Môi trường lý tưởng để đầu tư

Hiện Síp đã lấy lại tốc độ tăng trưởng hàng đầu EU. Để duy trì sự phát triển bền vững, Chính phủ vẫn chủ trương hỗ trợ doanh nhân và thu hút đầu tư quốc tế. Một trong những lĩnh vực hấp dẫn nhà đầu tư toàn cầu hiện nay là bất động sản Síp. Thị trường này có mức tăng trưởng ổn định và nhu cầu ngày càng cao theo tốc độ phát triển kinh tế. Với mức đầu tư từ 2 triệu euro, cả gia đình còn có thể lấy quốc tịch Síp và hưởng quyền công dân EU ở bất kỳ quốc gia nào trong khối.

Theo ông Marios Lanitis, Síp là một thiên đường tài chính. Cơ sở hạ tầng và hệ thống pháp lý theo chuẩn Anh đều tuyệt vời. Đặc biệt, Chính phủ luôn ủng hộ doanh nhân. Thuế doanh nghiệp thuộc nhóm thấp nhất châu Âu và mọi thủ tục đều đơn giản, nhất là ở Limassol.

đầu tư lấy quốc tịch Síp
Trilogy: 3 tòa tháp Live – Work – Play tích hợp căn hộ, văn phòng và nơi giải trí

Quốc đảo thuộc Liên minh châu Âu (EU) nên các doanh nghiệp dễ dàng tham gia thị trường chung toàn khối. Bên cạnh đó, vị trí chiến lược giữa 3 lục địa Âu, Á, Phi cũng tạo điều kiện tiếp cận nhiều thị trường mới.

Những yếu tố thuận lợi đó đã giúp các doanh nghiệp năng động như tập đoàn Lanitis đa dạng hóa lĩnh vực đầu tư và mở rộng hoạt động ra quốc tế. Không chỉ thay đổi diện mạo Síp, Cybarco còn nhận thầu nhiều công trình dân dụng lớn ở Hy Lạp, vùng Vịnh, Anh quốc… 

“Tiếp nối truyền thống của công ty mẹ, chúng tôi cũng đặt nền tảng phát triển dựa trên sự trung thực, minh bạch và đáng tin cậy. Kể cả khi chọn đối tác, chúng tôi luôn chú trọng tìm kiếm những giá trị cốt lõi chung để đảm bảo sự hợp tác mang lại kết quả tốt”, CEO của Cybarco, ông Michalis Hadjipanayiotou, đúc kết.

Tìm hiểu thêm về chương trình đầu tư bất động sản lấy quốc tịch Síp tại đây.

 

IMM Group

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Các quốc gia nào nằm trong chương trình miễn thị thực của Anh Quốc?

26/10/2021
Chương trình miễn thị thực của Anh Quốc cho phép công dân của 91 quốc gia trong danh sách đến Anh du lịch ngắn ngày mà không cần xin thị thực hoặc chỉ cần xin thị thực điện tử

Khu vực tự do đi lại (Common Travel Area – CTA)
Anh quốc, Ireland và Crown Dependencies

26/10/2021
Khu vực tự do đi lại (Common Travel Area) là gì? Tình trạng công dân đặc biệt của công dân Ireland tại Anh và khu vực CTA. Quyền tự do đi lại của công dân Ireland và CTA vào Anh

Liên minh châu Âu EU là gì?
Lợi ích công dân các nước thuộc EU

25/10/2021
Liên minh châu Âu EU là gì? Phân biệt Liên minh châu Âu EU và khối Schengen? Các chương trình định cư cho phép tự do đi lại Liên minh châu Âu

Đâu là chương trình lấy quyền cư trú, quốc tịch châu Âu tốt nhất 2021?

22/10/2021
Có rất nhiều con đường để lấy visa tự do đi lại, sinh sống, quốc tịch các nước châu Âu nhờ các tổ chức, hiệp ước giữa các nước. Chương trình nào là tốt nhất, mang lại nhiều giá trị nhất cho nhà đầu tư và gia đình? 

Thêm quốc tịch, thẻ thường trú Mỹ, Úc, Canada, châu Âu. Đặc quyền cho bản thân, gia sản cho thế hệ tiếp nối

12/10/2021
Tổng hợp những câu chuyện, chia sẻ về giá trị của việc sở hữu Passport quyền lực. Đặc quyền tự do toàn cầu mở ra nhiều cơ hội, nâng tầm giá trị bản thân và tương lai cho con cái sau này. 

Sự tự do toàn cầu – Đặc quyền xứng đáng của doanh nhân Việt Nam

12/10/2021
IMM Group tin rằng: “nơi xuất thân của một người không quyết định giá trị hay vị trí của họ trong xã hội”. Niềm tin này được minh chứng qua câu chuyện vượt lên số phận, từ hoàn cảnh khó khăn để vươn lên tạo dựng sự nghiệp của anh Trần Văn Tỉnh (Tony Tinh), doanh nhân, Nhà sáng lập IMM Group. Đó cũng là lý do để chúng tôi tiếp tục sứ mệnh tư vấn, hỗ trợ các doanh nhân, nhà đầu tư Việt Nam lấy thêm quốc tịch, thường trú, thành lập doanh nghiệp nước ngoài, và kế hoạch bảo vệ gia sản, kế thừa trong nhiều năm qua. 

Khối Schengen là gì? Lợi ích Visa Schengen

11/10/2021
Khối Schengen là gì? Phân biệt Schengen và Liên minh châu Âu EU? Có những phương án nào để được miễn visa Schengen?

Trở thành công dân Commonwealth, miễn visa đến Vương Quốc Anh

28/09/2021
Thông qua Khối Thịnh Vượng Chung - Commonwealth, công dân các nước thành viên sẽ nhận được nhiều hỗ trợ từ Anh được miễn visa đến Vương Quốc Anh. Các nhà đầu tư cũng có thể trở thành công dân của Khối Thịnh Vượng Chung thông qua các chương trình đầu tư định cư nhập tịch của các nước thành viên.

Câu chuyện về quyền lực của Passport, quyền lực của doanh nhân

08/09/2021
2 câu chuyện thực tế được chia sẻ bởi ông Trần Văn Tỉnh, Nhà sáng lập IMM Group. Một passport có quyền lực không những mang lại sự tự do, tự tại, tiện ích mà còn vô tình nâng giá trị của một doanh nhân, dù rằng đó không phải là giá trị thật của một con người có giá trị. 

VnExpress – Quốc gia châu Âu đầu tiên dỡ toàn bộ hạn chế Covid-19

28/06/2021
Iceland vừa trở thành quốc gia đầu tiên ở châu Âu dỡ toàn bộ hạn chế Covid-19, sau 15 tháng kể từ khi áp biện pháp hạn chế đầu tiên.

Mỹ, Úc, Canada, châu Âu – Những thành tựu lớn trong việc triển khai vaccine toàn thế giới

28/05/2021
Tính đến ngày 27/05/2021, hơn 1,78 tỷ liều vaccine đã được sử dụng trên toàn thế giới. Tương đương với 23 liều tính trên 100 người. Theo đó, có khoảng cách rõ rệt giữa các chương trình tiêm chủng vaccine Covid-19 ở các quốc gia.

E.U. mở cửa cho những người được tiêm vaccine
Mỹ, Úc, Canada nằm trong danh sách an toàn

24/05/2021
Liên minh châu Âu (E.U.) lên kế hoạch trong việc mở cửa cho những quốc gia đã hoàn tất việc tiêm chủng, khống chế dịch để phục hồi nền kinh tế. Đây mong rằng sẽ là động lực cho các nhà đầu tư an tâm, nắm bắt cơ hội chuẩn bị kế hoạch đầu tư định cư, lấy quốc tịch và thường trú nhân châu Âu cho cả gia đình.

Các câu hỏi thường gặp về chương trình thường trú nhân đảo Síp

11/05/2021
Bài viết này tổng hợp các câu hỏi thường gặp của nhà đầu tư về chương trình đầu tư lấy thường trú nhân (PR) đảo Síp.

Lộ trình lấy quốc tịch châu Âu bằng con đường đầu tư lấy thường trú nhân đảo Síp

06/05/2021
Đầu tư lấy thường trú nhân (PR) đảo Síp là một trong những con đường đến quốc tịch châu Âu có mức đầu tư hợp lý và thời gian thụ lý nhanh. Bước đầu, nhà đầu tư sẽ có thường trú nhân đảo Síp. Sau 8 năm, nhà đầu tư có thể nộp hồ sơ […]

Quyền lực của Passport, giá trị doanh nhân

11/03/2021
Một passport có quyền lực không những mang lại sự tự do, tự tại, tiện ích mà còn vô tình nâng giá trị của một doanh nhân, dù rằng đó không phải là giá trị thật của một con người có giá trị.

VnExpress – Anh phê duyệt vaccine Covid-19 của Pfizer

02/12/2020
Anh trở thành nước đầu tiên trên thế giới phê duyệt vaccine Covid-19 của Pfizer-BioNTech và vaccine sẽ bắt đầu được phân phối vào tuần tới.

Đâu là lựa chọn ổn định giữa lúc nhiều chương trình đầu tư định cư châu Âu cần được cải tổ?

26/10/2020
Trong thông cáo báo chí được công bố ngày 20/10/2020, Ủy ban châu Âu cho biết, họ đang tiến hành xem xét các điểm chưa minh bạch của chương trình đầu tư lấy quốc tịch đảo Síp và Malta. Trong thời điểm này, để đảm bảo hồ sơ không bị ảnh hưởng, nhà đầu tư có thể chọn các chương trình định cư châu Âu ổn định hơn như Golden Visa Bồ Đào Nha và đầu tư định cư Ireland.

Síp tăng tiến độ xử lý và hạn mức hồ sơ đầu tư lấy quốc tịch Síp giữa dịch cúm Corona

24/04/2020
Từ năm 2018, đầu tư lấy quốc tịch Síp đã được giới hạn ở mức 700 hồ sơ/năm. Tuy nhiên, do ảnh hưởng của dịch cúm Corona, Chính phủ Síp đang xem xét tăng hạn mức để có thêm nguồn vốn phục hồi kinh tế sau dịch.  

Yêu cầu chuyên viên tư vấn gọi lại