Tập đoàn Lanitis: Hơn 1 thế kỷ phát triển bền vững cùng đảo Síp

02/03/2020

Năng động và đa dạng hóa lĩnh vực đầu tư, tập đoàn Lanitis luôn giữ vững vai trò tiên phong và đổi mới trong nền kinh tế Síp. Hơn 120 năm phát triển, hoạt động mạnh mẽ trong 12 lĩnh vực và thay đổi diện mạo quốc đảo.

đầu tư lấy quốc tịch Síp
Hơn 120 năm phát triển, tập đoàn Lanitis đã trở thành một trong những doanh nghiệp lớn nhất và uy tín nhất ở đảo Síp

IMM Group: Lanitis Farm là một trong những nhà sản xuất ô-liu và cam chanh hàng đầu đảo Síp. Lanitis Bros là công ty nước giải khát lớn nhất đảo Síp. Cybarco phát triển những công trình biểu tượng của đảo Síp như The Oval – tòa cao ốc văn phòng cao nhất đảo Síp, Limassol Marina – dự án duy nhất ở Địa Trung Hải kết hợp nhà ở cao cấp với bến du thuyền… Tất cả đều thuộc tập đoàn Lanitis đã phát triển bền vững hơn 1 thế kỷ.

Trong buổi làm việc với Giám đốc điều hành IMM Group, ông Nguyễn Xuân Sinh, vào đầu tháng 2/2020, Phó Chủ tịch tập đoàn Lanitis, ông Marios Lanitis, đã chia sẻ về hành trình phát triển của tập đoàn. Theo ông, chính những giá trị “Đáng tin cậy, Chính trực, Chất lượng và Đóng góp cho xã hội” đã giúp tập đoàn giữ vững vai trò tiên phong và đổi mới trong 12 lĩnh vực hoạt động qua 4 thế hệ.

đầu tư lấy quốc tịch Síp
Ông Marios Lanitis, Chủ sở hữu – Phó chủ tịch Tập đoàn Lanitis/ Phó chủ tịch Cybarco khẳng định “Sự phát triển bền vững của tập đoàn được dựa trên những giá trị cốt lõi và cam kết đạt đến sự vượt trội” trong buổi làm việc với Giám đốc điều hành IMM Group, ông Nguyễn Xuân Sinh (trái)

Không ngừng mở rộng hoạt động

“Lịch sử của Lanitis bắt đầu từ ông cố của tôi, N.P. Lanitis. Năm 1896, gia đình rời khỏi ngôi làng Lania đến thị trấn Limassol để buôn bán rượu vang và nho khô. Đến năm 1936, ông cố tôi lập nông trại trồng ô-liu, rau và sản xuất mật ong, sữa. Ông cố tôi rất yêu thiên nhiên. Ông thường bảo: Trong lúc chúng ta ngủ thì cây cối vẫn đang làm việc”, ông Marios Lanitis, mở đầu câu chuyện.

Từ nông sản xuất khẩu, Lanitis dần mở rộng kinh doanh sang nhiều lĩnh vực khác. Hàng hải, ngân hàng, du lịch – khách sạn, nhà hàng, sân golf, bến du thuyền, phát triển bất động sản… và mới nhất là năng lượng tái tạo. Hơn 120 năm phát triển, tập đoàn Lanitis đã trở thành một trong những doanh nghiệp lớn nhất và uy tín nhất ở đảo Síp.

“Síp là một nước nhỏ, vì vậy chúng tôi thấy mình nên đa dạng hóa lĩnh vực đầu tư. Và chúng tôi đam mê phát triển những dự án đổi mới cộng đồng như Limassol Marina, Trilogy (3 tòa tháp Live – Work – Play tích hợp căn hộ, văn phòng và nơi giải trí)”, ông Marios Lanitis lý giải.

Cùng Síp vượt qua khủng hoảng

Thành lập năm 1945, Cybarco góp phần tạo nên diện mạo đảo Síp trong 3/4 thế kỷ qua. Tên gọi Cybarco được rút gọn từ Cyprus Building And Road Construction, thể hiện tham vọng xây dựng đảo Síp. 

Tổng thống Síp, Nicos Anastasiades, đã đến tham dự lễ khai trương dự án Limassol Marina vào tháng 6/2014. Thời điểm này, Síp đang bị ảnh hưởng bởi cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu. 

“Trong thời kỳ khủng hoảng kinh tế, những dự án tầm cỡ thế này hiếm khi được hoàn thành. Nhưng Limassol Marina đang ở đây và đi vào vận hành. Điều đó nhắc nhở rằng người Síp không chỉ đứng vững mà còn tiến về phía trước. Limassol Marina có thể ví như hòn ngọc của Limassol và đảo Síp”, Tổng thống Anastasiades nhấn mạnh tầm quan trọng của dự án.

Theo Tổng thống, dự án hoành tráng này sẽ đặt Síp lên bản đồ thế giới, nhất là về du lịch và đóng góp hàng triệu euro cho nền kinh tế. Ông cũng khẳng định Chính phủ quyết tâm hỗ trợ doanh nghiệp và đẩy mạnh thu hút đầu tư để sớm phục hồi kinh tế.

“Thời điểm đó rất khó khăn. Hệ thống ngân hàng sụp đổ. Cả chính phủ và người dân Síp đều dốc sức nỗ lực và may mắn là chúng tôi đã vượt qua”, ông Marios Lanitis chia sẻ.

đầu tư lấy quốc tịch Síp

 

đầu tư lấy quốc tịch Síp
Tổng thống Síp, Nicos Anastasiades tại lễ khai trương dự án Limassol Marina vào tháng 6/2014

Môi trường lý tưởng để đầu tư

Hiện Síp đã lấy lại tốc độ tăng trưởng hàng đầu EU. Để duy trì sự phát triển bền vững, Chính phủ vẫn chủ trương hỗ trợ doanh nhân và thu hút đầu tư quốc tế. Một trong những lĩnh vực hấp dẫn nhà đầu tư toàn cầu hiện nay là bất động sản Síp. Thị trường này có mức tăng trưởng ổn định và nhu cầu ngày càng cao theo tốc độ phát triển kinh tế. Với mức đầu tư từ 2 triệu euro, cả gia đình còn có thể lấy quốc tịch Síp và hưởng quyền công dân EU ở bất kỳ quốc gia nào trong khối.

Theo ông Marios Lanitis, Síp là một thiên đường tài chính. Cơ sở hạ tầng và hệ thống pháp lý theo chuẩn Anh đều tuyệt vời. Đặc biệt, Chính phủ luôn ủng hộ doanh nhân. Thuế doanh nghiệp thuộc nhóm thấp nhất châu Âu và mọi thủ tục đều đơn giản, nhất là ở Limassol.

đầu tư lấy quốc tịch Síp
Trilogy: 3 tòa tháp Live – Work – Play tích hợp căn hộ, văn phòng và nơi giải trí

Quốc đảo thuộc Liên minh châu Âu (EU) nên các doanh nghiệp dễ dàng tham gia thị trường chung toàn khối. Bên cạnh đó, vị trí chiến lược giữa 3 lục địa Âu, Á, Phi cũng tạo điều kiện tiếp cận nhiều thị trường mới.

Những yếu tố thuận lợi đó đã giúp các doanh nghiệp năng động như tập đoàn Lanitis đa dạng hóa lĩnh vực đầu tư và mở rộng hoạt động ra quốc tế. Không chỉ thay đổi diện mạo Síp, Cybarco còn nhận thầu nhiều công trình dân dụng lớn ở Hy Lạp, vùng Vịnh, Anh quốc… 

“Tiếp nối truyền thống của công ty mẹ, chúng tôi cũng đặt nền tảng phát triển dựa trên sự trung thực, minh bạch và đáng tin cậy. Kể cả khi chọn đối tác, chúng tôi luôn chú trọng tìm kiếm những giá trị cốt lõi chung để đảm bảo sự hợp tác mang lại kết quả tốt”, CEO của Cybarco, ông Michalis Hadjipanayiotou, đúc kết.

Tìm hiểu thêm về chương trình đầu tư bất động sản lấy quốc tịch Síp tại đây.

 

IMM Group

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Tổng hợp các chương trình đầu tư lấy quyền tạm trú, thường trú và quốc tịch toàn cầu

03/04/2020
Lấy thêm quyền tạm trú, thường trú và quốc tịch nước ngoài để được tự do đi lại giữa nhiều quốc gia, cho gia đình cuộc sống ổn định ở các đất nước phát triển là mong muốn của nhiều nhà đầu tư. Có nhiều chương trình đầu tư lấy quyền tạm trú, thường trú hoặc quốc tịch nước ngoài để nhà đầu tư lựa chọn tùy theo khả năng và nhu cầu.

Lộ trình lên quốc tịch châu Âu bằng con đường đầu tư lấy quyền cư trú dài hạn Ireland

31/03/2020
Ireland thuộc top 8 nước phát triển nhất toàn cầu với nền kinh tế vững mạnh và hệ thống giáo dục chất lượng. Trong các con đường đến quốc tịch châu Âu, Ireland là quốc gia được nhiều nhà đầu tư lựa chọn. Trước khi lấy quốc tịch Ireland, người nước ngoài cần có quyền cư trú. Đầu tư lấy quyền cư trú dài hạn Ireland sẽ giúp nhà đầu tư thỏa điều kiện bước đầu. Sau tối thiểu 5 năm cư trú ở Ireland, nhà đầu tư có thể nộp hồ sơ xin nhập tịch. 

Lộ trình lên quốc tịch châu Âu bằng con đường đầu tư lấy Golden Visa Bồ Đào Nha

23/03/2020
Sở hữu quốc tịch Bồ Đào Nha là mơ ước của nhiều gia đình muốn có cuộc sống ổn định. Trước khi lấy quốc tịch, người nước ngoài cần có quyền cư trú Bồ Đào Nha. Đầu tư lấy Golden Visa Bồ Đào Nha là lựa chọn giúp nhà đầu tư lấy thẻ cư trú. Sau 5 năm có Golden Visa, nhà đầu tư có thể nộp hồ sơ nhập tịch, hưởng đầy đủ quyền công dân Bồ Đào Nha và châu Âu. 

Giữ lại quyền làm chủ hay Cơ hội dưới hình hài đại dịch

23/03/2020
Chính phủ Mỹ và Châu Âu đã bắt đầu đặt chính sách khuyến khích đầu tư định cư lên bàn thảo luận như phương cách để khôi phục kinh tế giữa đại dịch COVID-19.

Bartra tài trợ viện dưỡng lão mới tại Ireland làm nơi chữa trị cho những người nhiễm virus Corona (Covid-19)

18/03/2020
Tập đoàn bất động sản và Quản lý vốn Bartra đã tài trợ một trong những viện dưỡng lão vừa hoàn thiện cho Cơ quan Điều hành Dịch vụ Y tế Ireland (HSE) để làm khu cách ly và chữa trị cho những bệnh nhân nhiễm virus Corona.

Đầu tư lấy quốc tịch Malta sắp hết hạn mức và có thể thay đổi điều kiện trong năm 2020

17/03/2020
Đầu tư lấy quốc tịch Malta là một trong những lựa chọn lấy quốc tịch châu Âu hấp dẫn nhất hiện nay. Tính đến tháng 2 năm nay, số hồ sơ tham gia chương trình đã gần đạt hạn mức 1.800. Chính phủ Malta cho biết sẽ tiếp tục gia hạn chương trình nhưng có thể sẽ áp dụng một số thay đổi mới. 

Người nước ngoài sẽ có thể xin visa Bồ Đào Nha thông qua hệ thống online

16/03/2020
Vào đầu tháng 03/2020, Chính phủ Bồ Đào Nha đã triển khai hệ thống tiếp nhận hồ sơ xin visa online. Dự kiến website này sẽ chính thức đi vào hoạt động trong vài tuần tới.

Thời điểm tốt để đầu tư bất động sản Hy Lạp lấy Golden Visa

11/03/2020
Với nền kinh tế đang dần hồi phục, mức thuế ưu đãi cùng tiềm năng tăng trưởng mạnh mẽ, thị trường bất động sản Hy Lạp hiện đang thu hút nhiều nhà đầu tư. Ngoài là cơ hội đầu tư sinh lời, đây còn là lựa chọn giúp nhà đầu tư sở hữu Golden Visa Hy Lạp. 

Những lý do Malta trở thành điểm đến thu hút nhà đầu tư trên toàn cầu

10/03/2020
Malta là quốc đảo nằm giữa Địa Trung Hải và là một trong những quốc gia nhỏ nhất thế giới. Có vị trí địa lý chiến lược và nhiều tiềm năng phát triển, Malta ngày càng thu hút nhiều nhà đầu tư. Dưới đây là vài điều thú vị về Malta khiến quốc gia này trở thành điểm đến hấp dẫn. 

Thổ Nhĩ Kỳ miễn visa du lịch trong vòng 90 ngày cho 6 quốc gia châu Âu

06/03/2020
Vào cuối tháng 2/2020, Bộ Ngoại giao Thổ Nhĩ Kỳ đã thông báo thỏa thuận về việc miễn visa du lịch cho 6 quốc gia châu Âu gồm: Áo, Bỉ, Hà Lan, Ba Lan, Tây Ban Nha và Anh. Quyết định này sẽ chính thức có hiệu lực từ ngày 2/3. Đây cũng được xem là tiền đề để Thổ Nhĩ Kỳ đạt đến thỏa thuận gia nhập khối Schengen.

Phóng sự VTC – Cybarco, đối tác độc quyền của IMM Group, trả lời phỏng vấn VTC về cơ hội đầu tư vào Cộng Hòa Síp

04/03/2020
Trực thuộc Tập đoàn Lanitis uy tín hơn 100 năm (từ 1896), Cybaco là tập đoàn bất động sản thượng lưu với những công trình lớn mang tính biểu tượng, tạo nên diện mạo cho đảo Síp.

“Thủ đô tài chính” Limassol: Không có khái niệm “quan liêu”

27/02/2020
Limassol là thành phố lớn thứ hai ở Síp nhưng lại năng động nhất và giữ vị trí hàng đầu về tăng trưởng kinh tế. Ngoài vai trò là một trong những trung tâm vận tải biển trọng yếu nhất của thế giới, nơi đây còn hội đủ các yếu tố để hấp dẫn nhà đầu tư quốc tế.

Tốc độ phát triển mở thêm nhiều cơ hội đầu tư ở đảo Síp

25/02/2020
Du lịch, bất động sản, hàng hải… thuộc nhóm ngành truyền thống tạo lực đẩy chính cho kinh tế Síp. Các lĩnh vực mới như giáo dục, năng lượng tái tạo… cũng mở ra những cơ hội đầu tư ở đảo Síp.

Môi trường kinh doanh ở Síp – Nơi để đầu tư và phát triển thịnh vượng

21/02/2020
Có nhiều yếu tố đóng góp để tạo nên lợi thế cho môi trường kinh doanh ở Síp. Vì vậy, quốc đảo thuộc Liên minh châu Âu (EU) ngày càng thu hút nhà đầu tư toàn cầu. Bước đầu tiên là đầu tư bất động sản lấy quốc tịch Síp và quyền công dân EU.

Đầu tư lấy quyền cư trú hoặc quốc tịch Malta: Chi phí hợp lý, tự do đi lại châu Âu

21/02/2020
Kể từ tháng 2/2020, IMM Group cung cấp thêm chương trình đầu tư lấy quyền cư trú và quốc tịch Malta. Tùy theo khả năng và nhu cầu, nhà đầu tư có thể lựa chọn 1 trong 2 chương trình. Đầu tư từ 8,6 tỷ đồng sẽ có quyền cư trú Malta và tự do đi lại trong khối Schengen. Đầu tư 22,1 tỷ, cả gia đình sẽ có quốc tịch Malta và tự do sống ở bất kỳ quốc gia nào thuộc Liên minh châu Âu.   

Gặp trực tiếp chủ đầu tư dự án tọa lạc ở Lisbon, lấy Golden Visa Bồ Đào Nha với 8,9 tỷ đồng

17/02/2020
Thông tin luật dừng nhận hồ sơ Golden Visa Bồ Đào Nha đầu tư vào bất động sản ở Lisbon, Porto được thông qua và dự kiến áp dụng trong năm nay đã thu hút sự quan tâm của nhiều nhà đầu tư. Mới đây, Chính phủ nước này thông báo luật mới sẽ chỉ có hiệu lực từ đầu năm sau. 

Chương trình Golden Visa Hy Lạp đã thu hút 2 tỷ Euro vốn đầu tư

17/02/2020
Mức đầu tư thấp, thời gian thụ lý nhanh, điều kiện dễ dàng; Golden Visa Hy Lạp là lựa chọn đầu tư lấy quyền cư trú châu Âu tốt nhất hiện nay. Từ khi ban hành đến nay, chương trình đã thu về khoảng 2 tỷ Euro.

Video – Luật Bồ Đào Nha thay đổi – Cơ hội cuối mua bất động sản Lisbon 8,9 tỷ lấy Golden Visa châu Âu

06/02/2020
Chính phủ Bồ Đào Nha ngừng nhận hồ sơ Golden Visa đầu tư vào bất động sản ở hai thành phố: Lisbon và Porto (còn gọi là Oporto). Đây là cơ hội cuối để đầu tư bằng loại hình bất động sản này.

Yêu cầu chuyên viên tư vấn gọi lại