Tập đoàn Lanitis: Hơn 1 thế kỷ phát triển bền vững cùng đảo Síp

02/03/2020

Năng động và đa dạng hóa lĩnh vực đầu tư, tập đoàn Lanitis luôn giữ vững vai trò tiên phong và đổi mới trong nền kinh tế Síp. Hơn 120 năm phát triển, hoạt động mạnh mẽ trong 12 lĩnh vực và thay đổi diện mạo quốc đảo.

đầu tư lấy quốc tịch Síp
Hơn 120 năm phát triển, tập đoàn Lanitis đã trở thành một trong những doanh nghiệp lớn nhất và uy tín nhất ở đảo Síp

IMM Group: Lanitis Farm là một trong những nhà sản xuất ô-liu và cam chanh hàng đầu đảo Síp. Lanitis Bros là công ty nước giải khát lớn nhất đảo Síp. Cybarco phát triển những công trình biểu tượng của đảo Síp như The Oval – tòa cao ốc văn phòng cao nhất đảo Síp, Limassol Marina – dự án duy nhất ở Địa Trung Hải kết hợp nhà ở cao cấp với bến du thuyền… Tất cả đều thuộc tập đoàn Lanitis đã phát triển bền vững hơn 1 thế kỷ.

Trong buổi làm việc với Giám đốc điều hành IMM Group, ông Nguyễn Xuân Sinh, vào đầu tháng 2/2020, Phó Chủ tịch tập đoàn Lanitis, ông Marios Lanitis, đã chia sẻ về hành trình phát triển của tập đoàn. Theo ông, chính những giá trị “Đáng tin cậy, Chính trực, Chất lượng và Đóng góp cho xã hội” đã giúp tập đoàn giữ vững vai trò tiên phong và đổi mới trong 12 lĩnh vực hoạt động qua 4 thế hệ.

đầu tư lấy quốc tịch Síp
Ông Marios Lanitis, Chủ sở hữu – Phó chủ tịch Tập đoàn Lanitis/ Phó chủ tịch Cybarco khẳng định “Sự phát triển bền vững của tập đoàn được dựa trên những giá trị cốt lõi và cam kết đạt đến sự vượt trội” trong buổi làm việc với Giám đốc điều hành IMM Group, ông Nguyễn Xuân Sinh (trái)

Không ngừng mở rộng hoạt động

“Lịch sử của Lanitis bắt đầu từ ông cố của tôi, N.P. Lanitis. Năm 1896, gia đình rời khỏi ngôi làng Lania đến thị trấn Limassol để buôn bán rượu vang và nho khô. Đến năm 1936, ông cố tôi lập nông trại trồng ô-liu, rau và sản xuất mật ong, sữa. Ông cố tôi rất yêu thiên nhiên. Ông thường bảo: Trong lúc chúng ta ngủ thì cây cối vẫn đang làm việc”, ông Marios Lanitis, mở đầu câu chuyện.

Từ nông sản xuất khẩu, Lanitis dần mở rộng kinh doanh sang nhiều lĩnh vực khác. Hàng hải, ngân hàng, du lịch – khách sạn, nhà hàng, sân golf, bến du thuyền, phát triển bất động sản… và mới nhất là năng lượng tái tạo. Hơn 120 năm phát triển, tập đoàn Lanitis đã trở thành một trong những doanh nghiệp lớn nhất và uy tín nhất ở đảo Síp.

“Síp là một nước nhỏ, vì vậy chúng tôi thấy mình nên đa dạng hóa lĩnh vực đầu tư. Và chúng tôi đam mê phát triển những dự án đổi mới cộng đồng như Limassol Marina, Trilogy (3 tòa tháp Live – Work – Play tích hợp căn hộ, văn phòng và nơi giải trí)”, ông Marios Lanitis lý giải.

Cùng Síp vượt qua khủng hoảng

Thành lập năm 1945, Cybarco góp phần tạo nên diện mạo đảo Síp trong 3/4 thế kỷ qua. Tên gọi Cybarco được rút gọn từ Cyprus Building And Road Construction, thể hiện tham vọng xây dựng đảo Síp. 

Tổng thống Síp, Nicos Anastasiades, đã đến tham dự lễ khai trương dự án Limassol Marina vào tháng 6/2014. Thời điểm này, Síp đang bị ảnh hưởng bởi cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu. 

“Trong thời kỳ khủng hoảng kinh tế, những dự án tầm cỡ thế này hiếm khi được hoàn thành. Nhưng Limassol Marina đang ở đây và đi vào vận hành. Điều đó nhắc nhở rằng người Síp không chỉ đứng vững mà còn tiến về phía trước. Limassol Marina có thể ví như hòn ngọc của Limassol và đảo Síp”, Tổng thống Anastasiades nhấn mạnh tầm quan trọng của dự án.

Theo Tổng thống, dự án hoành tráng này sẽ đặt Síp lên bản đồ thế giới, nhất là về du lịch và đóng góp hàng triệu euro cho nền kinh tế. Ông cũng khẳng định Chính phủ quyết tâm hỗ trợ doanh nghiệp và đẩy mạnh thu hút đầu tư để sớm phục hồi kinh tế.

“Thời điểm đó rất khó khăn. Hệ thống ngân hàng sụp đổ. Cả chính phủ và người dân Síp đều dốc sức nỗ lực và may mắn là chúng tôi đã vượt qua”, ông Marios Lanitis chia sẻ.

đầu tư lấy quốc tịch Síp

 

đầu tư lấy quốc tịch Síp
Tổng thống Síp, Nicos Anastasiades tại lễ khai trương dự án Limassol Marina vào tháng 6/2014

Môi trường lý tưởng để đầu tư

Hiện Síp đã lấy lại tốc độ tăng trưởng hàng đầu EU. Để duy trì sự phát triển bền vững, Chính phủ vẫn chủ trương hỗ trợ doanh nhân và thu hút đầu tư quốc tế. Một trong những lĩnh vực hấp dẫn nhà đầu tư toàn cầu hiện nay là bất động sản Síp. Thị trường này có mức tăng trưởng ổn định và nhu cầu ngày càng cao theo tốc độ phát triển kinh tế. Với mức đầu tư từ 2 triệu euro, cả gia đình còn có thể lấy quốc tịch Síp và hưởng quyền công dân EU ở bất kỳ quốc gia nào trong khối.

Theo ông Marios Lanitis, Síp là một thiên đường tài chính. Cơ sở hạ tầng và hệ thống pháp lý theo chuẩn Anh đều tuyệt vời. Đặc biệt, Chính phủ luôn ủng hộ doanh nhân. Thuế doanh nghiệp thuộc nhóm thấp nhất châu Âu và mọi thủ tục đều đơn giản, nhất là ở Limassol.

đầu tư lấy quốc tịch Síp
Trilogy: 3 tòa tháp Live – Work – Play tích hợp căn hộ, văn phòng và nơi giải trí

Quốc đảo thuộc Liên minh châu Âu (EU) nên các doanh nghiệp dễ dàng tham gia thị trường chung toàn khối. Bên cạnh đó, vị trí chiến lược giữa 3 lục địa Âu, Á, Phi cũng tạo điều kiện tiếp cận nhiều thị trường mới.

Những yếu tố thuận lợi đó đã giúp các doanh nghiệp năng động như tập đoàn Lanitis đa dạng hóa lĩnh vực đầu tư và mở rộng hoạt động ra quốc tế. Không chỉ thay đổi diện mạo Síp, Cybarco còn nhận thầu nhiều công trình dân dụng lớn ở Hy Lạp, vùng Vịnh, Anh quốc… 

“Tiếp nối truyền thống của công ty mẹ, chúng tôi cũng đặt nền tảng phát triển dựa trên sự trung thực, minh bạch và đáng tin cậy. Kể cả khi chọn đối tác, chúng tôi luôn chú trọng tìm kiếm những giá trị cốt lõi chung để đảm bảo sự hợp tác mang lại kết quả tốt”, CEO của Cybarco, ông Michalis Hadjipanayiotou, đúc kết.

Tìm hiểu thêm về chương trình đầu tư bất động sản lấy quốc tịch Síp tại đây.

 

IMM Group

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Các câu hỏi thường gặp về chương trình thường trú nhân đảo Síp

11/05/2021
Bài viết này tổng hợp các câu hỏi thường gặp của nhà đầu tư về chương trình đầu tư lấy thường trú nhân (PR) đảo Síp.

Lộ trình lấy quốc tịch châu Âu bằng con đường đầu tư lấy thường trú nhân đảo Síp

06/05/2021
Đầu tư lấy thường trú nhân (PR) đảo Síp là một trong những con đường đến quốc tịch châu Âu có mức đầu tư hợp lý và thời gian thụ lý nhanh. Bước đầu, nhà đầu tư sẽ có thường trú nhân đảo Síp. Sau 8 năm, nhà đầu tư có thể nộp hồ sơ […]

Quyền lực của Passport, giá trị doanh nhân

11/03/2021
Một passport có quyền lực không những mang lại sự tự do, tự tại, tiện ích mà còn vô tình nâng giá trị của một doanh nhân, dù rằng đó không phải là giá trị thật của một con người có giá trị.

VnExpress – Anh phê duyệt vaccine Covid-19 của Pfizer

02/12/2020
Anh trở thành nước đầu tiên trên thế giới phê duyệt vaccine Covid-19 của Pfizer-BioNTech và vaccine sẽ bắt đầu được phân phối vào tuần tới.

Đâu là lựa chọn ổn định giữa lúc nhiều chương trình đầu tư định cư châu Âu cần được cải tổ?

26/10/2020
Trong thông cáo báo chí được công bố ngày 20/10/2020, Ủy ban châu Âu cho biết, họ đang tiến hành xem xét các điểm chưa minh bạch của chương trình đầu tư lấy quốc tịch đảo Síp và Malta. Trong thời điểm này, để đảm bảo hồ sơ không bị ảnh hưởng, nhà đầu tư có thể chọn các chương trình định cư châu Âu ổn định hơn như Golden Visa Bồ Đào Nha và đầu tư định cư Ireland.

Síp tăng tiến độ xử lý và hạn mức hồ sơ đầu tư lấy quốc tịch Síp giữa dịch cúm Corona

24/04/2020
Từ năm 2018, đầu tư lấy quốc tịch Síp đã được giới hạn ở mức 700 hồ sơ/năm. Tuy nhiên, do ảnh hưởng của dịch cúm Corona, Chính phủ Síp đang xem xét tăng hạn mức để có thêm nguồn vốn phục hồi kinh tế sau dịch.  

Tổng hợp các chương trình đầu tư lấy quyền tạm trú, thường trú và quốc tịch toàn cầu

03/04/2020
Lấy thêm quyền tạm trú, thường trú và quốc tịch nước ngoài để được tự do đi lại giữa nhiều quốc gia, cho gia đình cuộc sống ổn định ở các đất nước phát triển là mong muốn của nhiều nhà đầu tư. Có nhiều chương trình đầu tư lấy quyền tạm trú, thường trú hoặc quốc tịch nước ngoài để nhà đầu tư lựa chọn tùy theo khả năng và nhu cầu.

Phóng sự VTC – Cybarco, đối tác chiến lược của IMM Group, trả lời phỏng vấn VTC về cơ hội đầu tư vào Cộng Hòa Síp

04/03/2020
Trực thuộc Tập đoàn Lanitis uy tín hơn 100 năm (từ 1896), Cybaco là tập đoàn bất động sản thượng lưu với những công trình lớn mang tính biểu tượng, tạo nên diện mạo cho đảo Síp.

“Thủ đô tài chính” Limassol: Không có khái niệm “quan liêu”

27/02/2020
Limassol là thành phố lớn thứ hai ở Síp nhưng lại năng động nhất và giữ vị trí hàng đầu về tăng trưởng kinh tế. Ngoài vai trò là một trong những trung tâm vận tải biển trọng yếu nhất của thế giới, nơi đây còn hội đủ các yếu tố để hấp dẫn nhà đầu tư quốc tế.

Tốc độ phát triển mở thêm nhiều cơ hội đầu tư ở đảo Síp

25/02/2020
Du lịch, bất động sản, hàng hải… thuộc nhóm ngành truyền thống tạo lực đẩy chính cho kinh tế Síp. Các lĩnh vực mới như giáo dục, năng lượng tái tạo… cũng mở ra những cơ hội đầu tư ở đảo Síp.

Môi trường kinh doanh ở Síp – Nơi để đầu tư và phát triển thịnh vượng

21/02/2020
Có nhiều yếu tố đóng góp để tạo nên lợi thế cho môi trường kinh doanh ở Síp. Vì vậy, quốc đảo thuộc Liên minh châu Âu (EU) ngày càng thu hút nhà đầu tư toàn cầu. Bước đầu tiên là đầu tư bất động sản lấy quốc tịch Síp và quyền công dân EU.

Video – Lấy thêm quốc tịch và thường trú Mỹ, Úc, Canada, châu Âu: Gia sản đặc biệt cha mẹ dành cho con

21/01/2020
Các nước phát triển như Mỹ, Úc, Canada hay châu Âu có nhiều chương trình thu hút người giàu có, thành đạt. Khi trở thành công dân của họ theo các diện đầu tư hoặc đóng góp tài chính cho chính phủ. Đổi lại, nhà đầu tư sẽ có thêm quốc tịch hoặc thường trú nước đó đồng thời vẫn giữ quốc tịch Việt Nam.

Nền giáo dục ở Síp: chuẩn châu Âu chất lượng cao

14/01/2020
Síp đã trở thành điểm đến hấp dẫn trên bản đồ đầu tư bất động sản quốc tế. Nền giáo dục ở Síp cũng ngày càng thu hút du học sinh với chuẩn châu Âu chất lượng cao

Video – Cybarco – Tập đoàn bất động sản hàng đầu đảo Síp

10/01/2020
Trực thuộc Tập đoàn Lanitis danh tiếng, Cybaco là tập đoàn bất động sản thượng lưu đã góp phần tạo nên diện mạo của đảo Síp.

Bất động sản đảo Síp: giao dịch 2019 đạt mức cao nhất 11 năm qua

10/01/2020
Thị trường bất động sản đảo Síp ngày càng phát triển và hấp dẫn nhà đầu tư toàn cầu. Đó là kết quả ghi nhận từ số liệu thống kê lượng giao dịch hàng năm.

EU bắt đầu đánh giá khả năng Síp gia nhập khối Schengen

05/01/2020
Phái đoàn của Liên minh châu Âu (EU) đã có 1 tuần làm việc tại Síp, từ 24/11 đến 29/11. Mục đích chuyến đi là đánh giá bước 1 về khả năng Síp gia nhập khối Schengen.

Sở hữu biệt thự biển ở đảo Síp có gì đặc biệt?

05/01/2020
Gần đây, đầu tư vào biệt thự biển đã trở thành một xu hướng để đáp ứng nhu cầu nghỉ dưỡng. Các lựa chọn đầu tư không chỉ gói gọn trong nước mà mở rộng ra quốc tế. Đặc biệt, sở hữu biệt thự từ 2 triệu Euro ở đảo Síp còn giúp nhà đầu tư lấy thêm quốc tịch Liên minh châu Âu (EU).

Đầu tư lấy quốc tịch châu Âu: Lựa chọn nào là tốt nhất?

05/01/2020
Đầu tư lấy quốc tịch châu Âu mang lại cho nhà đầu tư và gia đình những quyền lợi y tế, giáo dục, an sinh xã hội… theo chuẩn châu Âu. Hơn nữa, sở hữu quốc tịch của các nước thuộc Liên minh châu Âu (EU), cả gia đình còn được tự do sinh sống, làm việc và học tập ở bất kỳ quốc gia EU nào như Pháp, Ý, Đức…

Yêu cầu chuyên viên tư vấn gọi lại