Tại sao Síp nên nằm trong top những địa điểm du học của bạn?

21/06/2017

Tuy nổi tiếng với những bãi biển ngập nắng, những khách sạn tráng lệ, và dịch vụ du lịch hoàn hảo của mình, nhưng Síp đã đầu tư rất nhiều cho hệ thống giáo dục theo chất lượng châu Âu với chi phí học đại học phải chăng và nhiều tiện nghi, lợi ích.

IMM Group: Síp đã chi 7% GDP cho giáo dục, đứng thứ 3 trong các nước chi cho giáo dục tại Liên minh Châu Âu sau Đan Mạch và Thụy Điển.

Giống như các nước khác, hệ thống giáo dục ở Síp cũng có những đặc thù riêng. Các chuyên ngành phổ biến nhất của các trường đại học ở Síp là Kinh Doanh Khách Sạn và Du Lịch. Mặc dù Síp là một thành viên của EU và hệ thống Bologna, nhưng hầu hết các trường học ở đây lại dựa trên hệ thống giáo dục của Mỹ, tạo cơ hội cho sinh viên được lựa chọn học phần và thay đổi khóa học. Nó có tác động tích cực cả về thời gian và tài chính của sinh viên vì bạn học càng ít môn thì bạn sẽ trả càng ít tiền

Đối với người nước ngoài, giáo dục phức tạp hơn một chút vì nó đắt hơn và theo luật nhập cư Síp, du học sinh không được phép làm việc nhiều giờ hơn mức quy định. Tuy nhiên, chi phí giáo dục tại Síp là có thể chấp nhận được. Trung bình, học phí dao động từ 3.400 đến 8.000 EUR / năm, hoặc khoảng 314 EUR / module.

Trong các cơ sở giáo dục theo hệ thống châu Âu, chương trình giảng dạy và học phí là cố định. Tất cả sinh viên tài năng (kể cả người nước ngoài) đều có điều kiện nhận học bổng hay giảm học phí.

 

Cấu trúc của năm học

Tại hầu hết các trường đại học, năm học bắt đầu từ tháng hai hoặc đầu tháng mười. Tuy nhiên, du học sinh nên đăng ký trước hai tuần. Ở Síp, không có các kỳ thi đầu vào. Thay vào đó, người ta sử dụng các bài kiểm tra, các bài tiểu luận, và các dự án nhóm để đánh giá sinh viên. Tuy nhiên, sinh viên phải trải qua 2 kì thi bao gồm thi giữa kì và thi giữa kì cho mỗi môn học.

 

Nơi ở và tiện nghi hấp dẫn

Sinh viên được cung cấp các trang thiết bị cần thiết cho việc học tập, cũng như giúp đỡ về chỗ ở. Hệ thống kí túc xá được thiết kế chủ yếu dành cho những sinh viên mới và du học sinh. Tuy nhiên ai đến trước thì sẽ nhận được chỗ ở trước (first come, first served).

Tất cả các trường đại học và cao đẳng đều có ký túc xá riêng với chi phí hàng tháng là 150 EUR. Thuê một căn hộ riêng thì đắt hơn, nhưng những sinh viên có khả năng tài chính có thể liên hệ trường đại học để nhận được sự giúp đỡ tìm kiếm nhà riêng hay căn hộ.

Các cơ sở giáo dục sau đại học được tài trợ và cung cấp cho sinh viên các phòng học chất lượng cao, thư viện, và văn phòng trợ giúp sinh viên.

 

Các trường đại học lớn ở Síp

Síp có một hệ thống giáo dục trung học và đại học khá lớn. Tuy nhiên, các trường đại học đặc biệt phổ biến với các du học sinh. Có khoảng 25.000 sinh viên đang theo học các trường đại học tại Síp và sinh viên nước ngoài chiếm ít nhất 1/3 trong số đó. Một số trường cao đẳng và đại học quốc tế ở Síp cung cấp chương trình học kép, bằng cấp ở đây được các trường đại học đối tác Anh và Hoa Kỳ hoàn toàn công nhận.

Các trường đại học công lập và tư thục tại Síp cung cấp các chương trình học trong nhiều lĩnh vực: từ kinh doanh, y khoa đến khoa học máy tính và quản lý du lịch. Dưới đây là một số trường đại học phổ biến nhất:

  • Đại học Nicosia – University of Nicosia
  • Trường Y học phân tử Cyprus – Cyprus School of Molecular Medicine
  • Đại học Châu Âu Síp – European University Cyprus
  • Ctl Eurocollege
  • Viện Nghiên cứu Khoa học Địa Trung Hải – Mediterranean Institute for Scientific Research
  • Viện Quản lý Quốc tế Síp – Cyprus International Institute of Management

Yêu cầu tuyển sinh của các trường đại học ở Síp cũng giống như các trường đại học Châu Âu. Các ứng viên phải có bằng tốt nghiệp trung học phổ thông (chứng chỉ về các khóa học và số giờ học đã được dịch), cũng như trình độ tiếng Anh tốt (TOEFL 500 hoặc IELTS 5.5). Ngoài ra, các trường cao đẳng cung cấp các khóa học ngôn ngữ cho những  không thể đạt được số tín chỉ yêu cầu bằng tiếng Anh.

 

IMM GROUP

 

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Đầu tư định cư châu Âu nước nào chi phí thấp nhất?

30/06/2022
Tổng hợp các lựa chọn đầu tư lấy quyền cư trú/quốc tịch châu Âu có chi phí thấp và nhiều quyền lợi nhất, được nhiều nhà đầu tư Việt Nam lựa chọn.

Đầu tư định cư Châu Âu nước nào rẻ nhất?

24/06/2022
Tổng hợp các lựa chọn đầu tư lấy quyền cư trú/quốc tịch châu Âu có chi phí thấp và nhiều quyền lợi nhất, được nhiều nhà đầu tư Việt Nam lựa chọn.

Những lợi ích khi sở hữu bất động sản 300.000 Euro tại đảo Síp

02/03/2022
Mua bất động sản với giá trị 300.000 Euro (7,8 tỷ đồng) tại đảo Síp, gia đình nhà đầu tư sẽ có thường trú nhân (PR) đảo Síp với nhiều quyền lợi hấp dẫn. Đây cũng là một trong những lựa chọn hướng đến quốc tịch châu Âu có mức đầu tư hợp lý và thời gian thụ lý nhanh.  

Lộ trình lấy quốc tịch châu Âu bằng con đường đầu tư lấy thường trú nhân đảo Síp

09/02/2022
Đầu tư lấy thường trú nhân (PR) đảo Síp là một trong những con đường đến quốc tịch châu Âu có mức đầu tư hợp lý và thời gian thụ lý nhanh. Sau 8 năm, nhà đầu tư có thể nộp hồ sơ xin quốc tịch đảo Síp.

Hội đồng châu Âu thỏa thuận cho phép hành khách đã tiêm chủng Covid-19 miễn xét nghiệm

27/01/2022
Tin vui cho các nhà đầu tư ở châu Âu: Từ tháng 02/2022, hành khách đã tiêm vaccine Covid-19 sẽ được di chuyển tự do trong khối EU mà không phải xét nghiệm.

Xếp hạng các con đường để tự do đi lại
và định cư châu Âu tốt nhất 2022

31/12/2021
Định cư châu Âu là mơ ước của rất nhiều gia đình trên thế giới. Dựa theo kinh nghiệm làm hồ sơ và phản hồi từ nhà đầu tư, IMM Group tổng hợp những con đường lấy visa tự do đi lại, sinh sống, nhập tịch châu Âu tốt nhất 2022. 

Phân tích các hình thức đầu tư định cư châu Âu
Phương án nào tốt nhất?

31/12/2021
Các chương trình đầu tư định cư châu Âu có rất nhiều phương án đa dạng khác nhau như bất động sản, trao tặng, đầu tư vào Quỹ… Vậy đâu là phương án tốt nhất? IMM Group sẽ chia sẻ chi tiết về ưu, nhược điểm của từng phương án qua bài viết sau.

Hiệp hội Mậu dịch tự do Châu Âu (EFTA) là gì?
Lợi ích của công dân các nước thành viên EFTA

29/11/2021
Hiệp hội Mậu dịch tự do Châu Âu (EFTA) là một khối thương mại gồm 4 nước châu Âu, có quy mô thương mại quốc tế rất lớn và đóng vai trò quan trọng trong hệ thống thương mại châu Âu.

Đâu là chương trình lấy quyền cư trú, quốc tịch châu Âu tốt nhất 2021?

15/11/2021
Có rất nhiều con đường để lấy visa tự do đi lại, sinh sống, quốc tịch các nước châu Âu nhờ các tổ chức, hiệp ước giữa các nước. Chương trình nào là tốt nhất, mang lại nhiều giá trị nhất cho nhà đầu tư và gia đình? 

Hiệp định khu vực kinh tế chung châu Âu – European Economic Area (EEA)

15/11/2021
Khu vực Kinh tế Châu Âu (European Economic Area - EEA) là một trong những thị trường thương mại lớn nhất trên thế giới, mang đến nhiều lợi thế và cơ hội phát triển vượt trội hơn cho 30 quốc gia châu Âu thành viên, và cho phép công dân các nước trong khu vực tận hưởng sự tự do đi lại, tiếp cận các cơ hội học tập, làm việc, kinh doanh rộng mở trên toàn bộ 30 nước thành viên.

7 điểm dừng chân tại đảo Síp nên đến ít nhất 1 lần trong đời

15/11/2021
Khi nhắc đến du lịch châu Âu, nhiều du khách sẽ nghĩ ngay đến đảo Síp - thiên đường du lịch của châu lục này. Dưới đây là những điểm dừng chân nhất định bạn phải đến khi đặt chân đến quốc đảo xinh đẹp. 

8 điểm hấp dẫn của đảo Síp sẽ khiến bạn nhớ mãi

11/11/2021
Đảo Síp là một trong những thiên đường du lịch châu Âu. Quốc gia này đón đến gần 4 triệu du khách mỗi năm, hơn gấp 4 lần dân số của đảo Síp.

Các quốc gia nào nằm trong chương trình miễn thị thực của Anh Quốc?

26/10/2021
Chương trình miễn thị thực của Anh Quốc cho phép công dân của 91 quốc gia trong danh sách đến Anh du lịch ngắn ngày mà không cần xin thị thực hoặc chỉ cần xin thị thực điện tử

Liên minh châu Âu EU là gì?
Lợi ích công dân các nước thuộc EU

25/10/2021
Liên minh châu Âu EU là gì? Phân biệt Liên minh châu Âu EU và khối Schengen? Các chương trình định cư cho phép tự do đi lại Liên minh châu Âu

Thêm quốc tịch, thẻ thường trú Mỹ, Úc, Canada, châu Âu. Đặc quyền cho bản thân, gia sản cho thế hệ tiếp nối

12/10/2021
Tổng hợp những câu chuyện, chia sẻ về giá trị của việc sở hữu Passport quyền lực. Đặc quyền tự do toàn cầu mở ra nhiều cơ hội, nâng tầm giá trị bản thân và tương lai cho con cái sau này. 

Sự tự do toàn cầu – Đặc quyền xứng đáng của doanh nhân Việt Nam

12/10/2021
IMM Group tin rằng: “nơi xuất thân của một người không quyết định giá trị hay vị trí của họ trong xã hội”. Niềm tin này được minh chứng qua câu chuyện vượt lên số phận, từ hoàn cảnh khó khăn để vươn lên tạo dựng sự nghiệp của anh Trần Văn Tỉnh (Tony Tinh), doanh nhân, Nhà sáng lập IMM Group. Đó cũng là lý do để chúng tôi tiếp tục sứ mệnh tư vấn, hỗ trợ các doanh nhân, nhà đầu tư Việt Nam lấy thêm quốc tịch, thường trú, thành lập doanh nghiệp nước ngoài, và kế hoạch bảo vệ gia sản, kế thừa trong nhiều năm qua. 

Khối Schengen là gì? Lợi ích Visa Schengen

11/10/2021
Khối Schengen là gì? Phân biệt Schengen và Liên minh châu Âu EU? Có những phương án nào để được miễn visa Schengen?

Trở thành công dân Commonwealth, miễn visa đến Vương Quốc Anh

28/09/2021
Thông qua Khối Thịnh Vượng Chung - Commonwealth, công dân các nước thành viên sẽ nhận được nhiều hỗ trợ từ Anh được miễn visa đến Vương Quốc Anh. Các nhà đầu tư cũng có thể trở thành công dân của Khối Thịnh Vượng Chung thông qua các chương trình đầu tư định cư nhập tịch của các nước thành viên.

Yêu cầu chuyên viên tư vấn gọi lại

Hoặc liên hệ tổng đài

(028) 730 72 777
Phục vụ bằng giá trị chân chính