Síp đang thành công trên con đường đạt được mục tiêu phát triển bền vững đến năm 2030 của Liên Hiệp Quốc

25/07/2017

Síp đã đạt được thành quả lớn trong việc thực hiện một số Mục tiêu Phát triển Bền vững trong Chương trình 2030 của Liên Hiệp Quốc.

IMM Group: Theo tuyên bố của Bộ trưởng Nông nghiệp Nicos Kouyialis tại Diễn đàn Chính trị Cấp cao về Phát triển Bền vững tại trụ sở Liên Hiệp Quốc ở New York để theo dõi và đánh giá Chương trình nghị sự 2030, Síp đã đạt được những tiến bộ đáng kể trong việc thực hiện các mục tiêu đặt ra.

Trong bài phát biểu của mình, ông Kouyialis nhấn mạnh tầm quan trọng của việc áp dụng 17 mục tiêu phát triển bền vững của chương trình và đưa ra một báo cáo về tiến bộ của Síp.

Báo cáo cho biết Síp cung cấp chất lượng nước uống tốt cho người tiêu dùng cũng như hợp tác với các nước láng giềng trong việc bảo vệ môi trường biển và đối phó với biến đổi khí hậu.

Ông Kouyialis cũng trình bày báo cáo tiến độ việc thực hiện các mục tiêu của chương trình phát triển bền vững. Ông đã đề cập đến những tiến bộ khác của Síp trong lĩnh vực y tế, bình đẳng giới, hỗ trợ và tham gia vào quá trình ra quyết định của giới trẻ, cũng như trong các mục tiêu mà chính phủ đã đề ra thông qua các chiến lược và chính sách riêng lẻ.

Theo báo cáo, Síp đã có những tiến bộ trong tất cả các lĩnh vực, trong khi hầu hết các kế hoạch đã được thiết lập, đặc biệt là các kế hoạch ưu tiên.

“Cộng hòa Síp tự hào về thành công của mình trong việc đạt được một số mục tiêu ở mức 100% … Thành quả tốt nhất là cung cấp giáo dục miễn phí và dễ tiếp cận cho mọi người ở tất cả các cấp; giải quyết thách thức nguồn nước hạn chế và cung cấp chất lượng nước uống tốt cho người tiêu dùng cũng như những nỗ lực nhằm chống lại nạn buôn người bằng cách thực thi hiệu quả pháp luật mới và mở rộng vai trò, năng lực của Phòng Cảnh sát chống buôn người”, báo cáo cho biết.

Trên trường quốc tế, Síp đã tích cực thúc đẩy hợp tác quốc tế về các vấn đề như bảo vệ di sản văn hoá và hợp tác khu vực để chống ô nhiễm biển. “Về sự tiến bộ đã được dự đoán trước, có xu hướng đi lên trong việc sử dụng các nguồn năng lượng tái tạo, trong khi các bước cải thiện chất lượng du lịch bền vững hơn cũng đã được thực hiện”.

Những thách thức chính đối với Síp vẫn bao gồm: giải quyết vấn đề nợ công cao và tỷ lệ thất nghiệp tương đối cao sau khủng hoảng kinh tế, sự đóng góp của ngành nông nghiệp vào GDP thấp, phụ thuộc vào nguồn nhập khẩu, sự đại diện của phụ nữ trong đời sống chính trị và nhu cầu về chính sách tiêu dùng bền vững và sự cần thiết phải xây dưng cơ quan Hỗ trợ Phát triển.

17 mục tiêu Phát triển Bền vững trong Chương trình 2030 của Liên Hiệp Quốc và 169 mục tiêu nhằm vào hành động vì loài người, hành tinh, sự thịnh vượng và hòa bình thông qua quan hệ đối tác của tất cả các quốc gia thành viên của Liên Hợp Quốc.

Liên Hiệp Quốc cho biết: “Nếu chúng ta nhận ra tham vọng của chúng ta trong toàn bộ Chương trình, cuộc sống của tất cả mọi người sẽ được cải thiện đáng kể và thế giới của chúng ta sẽ được trở nên tốt hơn.”

17 mục tiêu bao gồm: Xóa nghèo; Xóa đói, Sức khoẻ tốt và cuộc sống hạnh phúc; Giáo dục có chất lượng; Bình đẳng giới; Nước sạch và vệ sinh; Giá cả hợp lý và năng lượng sạch; Công việc bền vững và tăng trưởng kinh tế; Công nghiệp, sáng tạo và hạ tầng; Giảm bất bình đẳng; Thành phố và cộng đồng bền vững; Tiêu dùng và sản xuất có trách nhiệm; Hành động bảo vệ khí hậu; Sử dụng bền vững biển và đại dương; Sử dụng bền vững các hệ sinh thái trên cạn; Xã hội hòa bình; Quan hệ đối tác toàn cầu.

Mời quý nhà đầu tư xem thông tin về chương trình đầu tư Châu Âu – Đảo Síp tại đây.

 

IMM Group

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Đầu tư định cư Châu Âu nước nào rẻ nhất?

24/06/2022
Tổng hợp các lựa chọn đầu tư lấy quyền cư trú/quốc tịch châu Âu có chi phí thấp và nhiều quyền lợi nhất, được nhiều nhà đầu tư Việt Nam lựa chọn.

Đầu tư định cư châu Âu nước nào chi phí thấp nhất?

01/05/2022
Tổng hợp các lựa chọn đầu tư lấy quyền cư trú/quốc tịch châu Âu có chi phí thấp và nhiều quyền lợi nhất, được nhiều nhà đầu tư Việt Nam lựa chọn.

Những lợi ích khi sở hữu bất động sản 300.000 Euro tại đảo Síp

02/03/2022
Mua bất động sản với giá trị 300.000 Euro (7,8 tỷ đồng) tại đảo Síp, gia đình nhà đầu tư sẽ có thường trú nhân (PR) đảo Síp với nhiều quyền lợi hấp dẫn. Đây cũng là một trong những lựa chọn hướng đến quốc tịch châu Âu có mức đầu tư hợp lý và thời gian thụ lý nhanh.  

Lộ trình lấy quốc tịch châu Âu bằng con đường đầu tư lấy thường trú nhân đảo Síp

09/02/2022
Đầu tư lấy thường trú nhân (PR) đảo Síp là một trong những con đường đến quốc tịch châu Âu có mức đầu tư hợp lý và thời gian thụ lý nhanh. Sau 8 năm, nhà đầu tư có thể nộp hồ sơ xin quốc tịch đảo Síp.

Hội đồng châu Âu thỏa thuận cho phép hành khách đã tiêm chủng Covid-19 miễn xét nghiệm

27/01/2022
Tin vui cho các nhà đầu tư ở châu Âu: Từ tháng 02/2022, hành khách đã tiêm vaccine Covid-19 sẽ được di chuyển tự do trong khối EU mà không phải xét nghiệm.

Xếp hạng các con đường để tự do đi lại
và định cư châu Âu tốt nhất 2022

31/12/2021
Định cư châu Âu là mơ ước của rất nhiều gia đình trên thế giới. Dựa theo kinh nghiệm làm hồ sơ và phản hồi từ nhà đầu tư, IMM Group tổng hợp những con đường lấy visa tự do đi lại, sinh sống, nhập tịch châu Âu tốt nhất 2022. 

Phân tích các hình thức đầu tư định cư châu Âu
Phương án nào tốt nhất?

31/12/2021
Các chương trình đầu tư định cư châu Âu có rất nhiều phương án đa dạng khác nhau như bất động sản, trao tặng, đầu tư vào Quỹ… Vậy đâu là phương án tốt nhất? IMM Group sẽ chia sẻ chi tiết về ưu, nhược điểm của từng phương án qua bài viết sau.

Hiệp hội Mậu dịch tự do Châu Âu (EFTA) là gì?
Lợi ích của công dân các nước thành viên EFTA

29/11/2021
Hiệp hội Mậu dịch tự do Châu Âu (EFTA) là một khối thương mại gồm 4 nước châu Âu, có quy mô thương mại quốc tế rất lớn và đóng vai trò quan trọng trong hệ thống thương mại châu Âu.

Đâu là chương trình lấy quyền cư trú, quốc tịch châu Âu tốt nhất 2021?

15/11/2021
Có rất nhiều con đường để lấy visa tự do đi lại, sinh sống, quốc tịch các nước châu Âu nhờ các tổ chức, hiệp ước giữa các nước. Chương trình nào là tốt nhất, mang lại nhiều giá trị nhất cho nhà đầu tư và gia đình? 

Hiệp định khu vực kinh tế chung châu Âu – European Economic Area (EEA)

15/11/2021
Khu vực Kinh tế Châu Âu (European Economic Area - EEA) là một trong những thị trường thương mại lớn nhất trên thế giới, mang đến nhiều lợi thế và cơ hội phát triển vượt trội hơn cho 30 quốc gia châu Âu thành viên, và cho phép công dân các nước trong khu vực tận hưởng sự tự do đi lại, tiếp cận các cơ hội học tập, làm việc, kinh doanh rộng mở trên toàn bộ 30 nước thành viên.

7 điểm dừng chân tại đảo Síp nên đến ít nhất 1 lần trong đời

15/11/2021
Khi nhắc đến du lịch châu Âu, nhiều du khách sẽ nghĩ ngay đến đảo Síp - thiên đường du lịch của châu lục này. Dưới đây là những điểm dừng chân nhất định bạn phải đến khi đặt chân đến quốc đảo xinh đẹp. 

8 điểm hấp dẫn của đảo Síp sẽ khiến bạn nhớ mãi

11/11/2021
Đảo Síp là một trong những thiên đường du lịch châu Âu. Quốc gia này đón đến gần 4 triệu du khách mỗi năm, hơn gấp 4 lần dân số của đảo Síp.

Các quốc gia nào nằm trong chương trình miễn thị thực của Anh Quốc?

26/10/2021
Chương trình miễn thị thực của Anh Quốc cho phép công dân của 91 quốc gia trong danh sách đến Anh du lịch ngắn ngày mà không cần xin thị thực hoặc chỉ cần xin thị thực điện tử

Liên minh châu Âu EU là gì?
Lợi ích công dân các nước thuộc EU

25/10/2021
Liên minh châu Âu EU là gì? Phân biệt Liên minh châu Âu EU và khối Schengen? Các chương trình định cư cho phép tự do đi lại Liên minh châu Âu

Thêm quốc tịch, thẻ thường trú Mỹ, Úc, Canada, châu Âu. Đặc quyền cho bản thân, gia sản cho thế hệ tiếp nối

12/10/2021
Tổng hợp những câu chuyện, chia sẻ về giá trị của việc sở hữu Passport quyền lực. Đặc quyền tự do toàn cầu mở ra nhiều cơ hội, nâng tầm giá trị bản thân và tương lai cho con cái sau này. 

Sự tự do toàn cầu – Đặc quyền xứng đáng của doanh nhân Việt Nam

12/10/2021
IMM Group tin rằng: “nơi xuất thân của một người không quyết định giá trị hay vị trí của họ trong xã hội”. Niềm tin này được minh chứng qua câu chuyện vượt lên số phận, từ hoàn cảnh khó khăn để vươn lên tạo dựng sự nghiệp của anh Trần Văn Tỉnh (Tony Tinh), doanh nhân, Nhà sáng lập IMM Group. Đó cũng là lý do để chúng tôi tiếp tục sứ mệnh tư vấn, hỗ trợ các doanh nhân, nhà đầu tư Việt Nam lấy thêm quốc tịch, thường trú, thành lập doanh nghiệp nước ngoài, và kế hoạch bảo vệ gia sản, kế thừa trong nhiều năm qua. 

Khối Schengen là gì? Lợi ích Visa Schengen

11/10/2021
Khối Schengen là gì? Phân biệt Schengen và Liên minh châu Âu EU? Có những phương án nào để được miễn visa Schengen?

Trở thành công dân Commonwealth, miễn visa đến Vương Quốc Anh

28/09/2021
Thông qua Khối Thịnh Vượng Chung - Commonwealth, công dân các nước thành viên sẽ nhận được nhiều hỗ trợ từ Anh được miễn visa đến Vương Quốc Anh. Các nhà đầu tư cũng có thể trở thành công dân của Khối Thịnh Vượng Chung thông qua các chương trình đầu tư định cư nhập tịch của các nước thành viên.

Yêu cầu chuyên viên tư vấn gọi lại

Phục vụ bằng giá trị chân chính