Những lý do Síp là một quốc gia đáng để đầu tư

11/01/2018

Đảo Síp là hòn đảo xinh đẹp nằm ở vùng biển Địa Trung Hải (nơi giao nhau giữa ba đại lục Á- Phi- Âu). Hòn đảo này nổi tiếng với những bờ biển đẹp, đồi núi hùng vĩ và thời tiết nắng ấm quanh năm. Trong những năm gần đây, Síp nổi lên như một địa điểm đầu tư định cư được nhiều doanh nhân trên thế giới biết đến. Điều này xuất phát từ việc Síp có rất nhiều điểm hấp dẫn khó chối từ.

 

Những lý do Síp là một quốc gia đáng để đầu tư

 

1. Là thành viên của Liên minh châu Âu

IMM Group: Sau một cuộc hành trình dài hơn ba thập kỷ, Síp đã trở thành thành viên chính thức của EU vào ngày 1 tháng 5 năm 2004. Việc gia nhập Liên minh châu Âu là một điều hiển nhiên khi Síp đã đáp ứng đủ những điều kiện phát triển về văn hóa, lịch sử và các giá trị thuộc về dân chủ, tự do.

 

Những lý do Síp là một quốc gia đáng để đầu tư

 

Việc gia nhập EU đã mở ra cho Síp một kỷ nguyên phát triển mới. Để thực hiện cam kết tăng trưởng của mình, Síp đã khuyến khích các nhà đầu tư nước ngoài đầu tư vào các lĩnh vực kinh tế ưu tiên tăng trưởng của Síp.

 

2. Thuế doanh nghiệp thấp nhất trong khối EU

Síp có mức thuế doanh nghiệp là 10%, thấp nhất ở EU.

 

Những lý do Síp là một quốc gia đáng để đầu tư

 

Miễn thuế đối với:

  • Thu nhập từ cổ tức
  • Lợi nhuận từ các cơ sở thường trú ở nước ngoài
  • Cổ tức

Không khấu trừ đối với:

  • Thu nhập từ cổ tức
  • Tiền lãi và tiền bản quyền trả từ Síp

Hiệp định đánh thuế hai lần ( Double Taxation)

Síp đã phát triển một mạng lưới rộng rãi các thoả thuận về Double Taxation với hơn 43 quốc gia, đảm bảo rằng cùng một thu nhập không bị đánh thuế quá một quốc gia. Síp đang trong giai đoạn đàm phán kết luận hoặc chờ phê duyệt đối với hiệp định này.

 

3. Đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI)

Síp là một trong những địa điểm hấp dẫn nhất đối với các nhà đầu tư nước ngoài trong những năm trở lại đây. Vào năm 2010, Síp đã thu hút được 578 triệu Euro đối với vốn FDI. Cũng trong năm này, 4 lĩnh vực thu hút vốn FDI hàng đầu ở Síp là Tài chính và Bảo hiểm (34,1%), Bất động sản (23,9%), Hoạt động chuyên môn, Khoa học và Kỹ thuật (19%), Bán hàng và Bán lẻ (2,6%).

 

Những lý do Síp là một quốc gia đáng để đầu tư

 

4. Dịch vụ pháp lý, kế toán và ngân hàng hiệu quả

Dịch vụ pháp lý

Síp kế thừa một hệ thống pháp luật dựa trên Thông Luật (Common Law- hay gọi đơn giản là hệ thống pháp luật Anh- Mỹ). Các chuyên gia có trình độ cao ở đây đều được đào tạo bài bản để có thể cung cấp những tư vấn chuyên môn đáng tin cậy về các lĩnh vực của luật pháp trong nước và quốc tế.

 

Những lý do Síp là một quốc gia đáng để đầu tư

 

Dịch vụ kế toán

Ngành kế toán ở đảo Síp hiện diện ở cả những công ty quốc tế lớn lẫn những cá nhân tư vấn chuyên biệt. Hầu hết các kế toán viên đều được đào tạo tại nước Anh và là thành viên của Viện Kế toán viên hoặc Hiệp hội Kế toán viên được chứng nhận.

Ngân hàng và Dịch vụ Tài chính

Ngành ngân hàng của đảo Síp phát triển ổn định và phục vụ cho nhu cầu tài chính của cả doanh nghiệp lẫn cá nhân. Các ngân hàng thương mại và các tổ chức tài chính chuyên dụng cung cấp đầy đủ và đa dạng các dịch vụ cấp địa phương, quốc gia và quốc tế. Các nhà tư vấn kinh doanh và tư vấn tài chính của đảo Síp thường được đào tạo tại các trường đại học Châu Âu hoặc Mỹ.

 

5. Vị trí đắc địa

Vì ở vị trí giao thoa giữa ba châu lục nên Síp được xem là một trung tâm kinh tế và dịch vụ rất có uy tín. Khi trở thành thành viên của Liên minh châu Âu, Síp đã trở thành một vị trí chiến lược quan trọng ở Đông Địa Trung Hải, là cửa ngõ cho các khoản đầu tư đến từ châu Âu, châu Phi và châu Á.

 

Những lý do Síp là một quốc gia đáng để đầu tư

 

Síp đã trở thành điểm giao dịch quan trọng của EU ở phía đông Địa Trung Hải. Vị trí của hòn đảo cũng là trung tâm chuyển giao lý tưởng, giữa các công ty Síp hoạt động độc lập với các đối tác nước ngoài nhằm vận chuyển hàng hoá vào và ra khỏi EU thông qua Síp.

 

6. Cơ sở hạ tầng tiên tiến

Síp có hai sân bay quốc tế cùng mạng lưới đường bộ hiện đại. Có hơn 35 hãng hàng không hoạt động theo lịch trình bay và đáp đến hai sân bay là Sân bay Quốc tế Larnaca và Sân bay Quốc tế Pafos.

 

Những lý do Síp là một quốc gia đáng để đầu tư

 

Ngoài ra, Síp có một cảng biển sâu ở Lemesos mở rộng trên 1,3 km vuông, một nhà ga vận chuyển tại Vasilikos, gần Lemesos.

 

7. Chú trọng đầu tư vào giáo dục

Síp có một lực lượng lao động trẻ tài năng, có trình độ học vấn tốt. Điều này xuất phát từ việc Síp luôn cam kết tập trung và chú trọng đầu tư vào giáo dục. Kể từ năm 2004 Síp đã liên tục phân bổ trên 6% GDP chi tiêu công cho giáo dục. Síp có hơn 30 trường cao đẳng đại học và 200 chương trình học được công nhận.

Những lý do Síp là một quốc gia đáng để đầu tư

 

Cùng với việc gia nhập vào EU, Bộ Giáo dục và Văn hoá đảo Síp đã dung hòa hệ thống giáo dục đảo Síp theo tiêu chuẩn của châu Âu. Các cơ sở giáo dục của Síp cũng tham gia tích cực vào các chương trình của EU, như  chương trình Mạng lưới Eurydice và chương trình ERASMUS. Theo thống kê, trên 80% học sinh trung học ở Síp có thể giao tiếp bằng tiếng Anh. Mức lương khởi điểm trung bình hàng năm cho một sinh viên tốt nghiệp trẻ có bằng Cử nhân ở Síp là 22.800 Euro.

 

8. Trung tâm vận tải quốc tế có uy tín

Síp là một trung tâm vận tải quốc tế có uy tín cao, xếp hạng trong số 10 nước có nền hàng hải hàng đầu trên thế giới. Đồng thời, đây còn là một trong những trung tâm đóng tàu lớn nhất thế giới với khoảng 50 công ty quản lý tàu biển và đa số các công ty quản lý tàu biển lớn nhất trên thế giới đã thành lập văn phòng trên đảo.

 

Những lý do Síp là một quốc gia đáng để đầu tư

 

Síp từ lâu đã phát triển một trung tâm vận tải thương mại kết nối giữa Châu Á Thái Bình Dương và châu Âu, cũng như với các thị trường vận tải dọc bờ biển Levant và Biển Đen. Điều này chứng tỏ các thủ tục hải quan của đảo Síp rất minh bạch và hiệu quả, quá trình phân phối cũng đáng tin cậy.

 

9. Cuộc sống thoải mái và lý tưởng

 

Những lý do Síp là một quốc gia đáng để đầu tư

 

Vì không dựa vào các ngành công nghiệp nặng nên không khí trên đảo rất trong lành. Síp còn có khí hậu rất thoải mái và dễ chịu (trung bình hơn 300 ngày nắng ấm một năm). Ẩm thực vùng đặc trưng Địa Trung Hải cũng rất đa dạng và hấp dẫn. Ngoài ra, Síp cũng tự hào khi sở hữu một đời sống tinh thần phong phú khi có hơn 17 bảo tàng trên đảo cùng các lễ hội cấp địa phương và quốc tế diễn ra trong suốt cả năm.

 

IMM Group

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Síp tăng tiến độ xử lý và hạn mức hồ sơ đầu tư lấy quốc tịch Síp giữa dịch cúm Corona

24/04/2020
Từ năm 2018, đầu tư lấy quốc tịch Síp đã được giới hạn ở mức 700 hồ sơ/năm. Tuy nhiên, do ảnh hưởng của dịch cúm Corona, Chính phủ Síp đang xem xét tăng hạn mức để có thêm nguồn vốn phục hồi kinh tế sau dịch.  

Tổng hợp các chương trình đầu tư lấy quyền tạm trú, thường trú và quốc tịch toàn cầu

03/04/2020
Lấy thêm quyền tạm trú, thường trú và quốc tịch nước ngoài để được tự do đi lại giữa nhiều quốc gia, cho gia đình cuộc sống ổn định ở các đất nước phát triển là mong muốn của nhiều nhà đầu tư. Có nhiều chương trình đầu tư lấy quyền tạm trú, thường trú hoặc quốc tịch nước ngoài để nhà đầu tư lựa chọn tùy theo khả năng và nhu cầu.

Phóng sự VTC – Cybarco, đối tác độc quyền của IMM Group, trả lời phỏng vấn VTC về cơ hội đầu tư vào Cộng Hòa Síp

04/03/2020
Trực thuộc Tập đoàn Lanitis uy tín hơn 100 năm (từ 1896), Cybaco là tập đoàn bất động sản thượng lưu với những công trình lớn mang tính biểu tượng, tạo nên diện mạo cho đảo Síp.

Tập đoàn Lanitis: Hơn 1 thế kỷ phát triển bền vững cùng đảo Síp

02/03/2020
Năng động và đa dạng hóa lĩnh vực đầu tư, tập đoàn Lanitis luôn giữ vững vai trò tiên phong và đổi mới trong nền kinh tế Síp. Hơn 120 năm phát triển, hoạt động mạnh mẽ trong 12 lĩnh vực và thay đổi diện mạo quốc đảo.

“Thủ đô tài chính” Limassol: Không có khái niệm “quan liêu”

27/02/2020
Limassol là thành phố lớn thứ hai ở Síp nhưng lại năng động nhất và giữ vị trí hàng đầu về tăng trưởng kinh tế. Ngoài vai trò là một trong những trung tâm vận tải biển trọng yếu nhất của thế giới, nơi đây còn hội đủ các yếu tố để hấp dẫn nhà đầu tư quốc tế.

Tốc độ phát triển mở thêm nhiều cơ hội đầu tư ở đảo Síp

25/02/2020
Du lịch, bất động sản, hàng hải… thuộc nhóm ngành truyền thống tạo lực đẩy chính cho kinh tế Síp. Các lĩnh vực mới như giáo dục, năng lượng tái tạo… cũng mở ra những cơ hội đầu tư ở đảo Síp.

Môi trường kinh doanh ở Síp – Nơi để đầu tư và phát triển thịnh vượng

21/02/2020
Có nhiều yếu tố đóng góp để tạo nên lợi thế cho môi trường kinh doanh ở Síp. Vì vậy, quốc đảo thuộc Liên minh châu Âu (EU) ngày càng thu hút nhà đầu tư toàn cầu. Bước đầu tiên là đầu tư bất động sản lấy quốc tịch Síp và quyền công dân EU.

Video – Lấy thêm quốc tịch và thường trú Mỹ, Úc, Canada, châu Âu: Gia sản đặc biệt cha mẹ dành cho con

21/01/2020
Các nước phát triển như Mỹ, Úc, Canada hay châu Âu có nhiều chương trình thu hút người giàu có, thành đạt. Khi trở thành công dân của họ theo các diện đầu tư hoặc đóng góp tài chính cho chính phủ. Đổi lại, nhà đầu tư sẽ có thêm quốc tịch hoặc thường trú nước đó đồng thời vẫn giữ quốc tịch Việt Nam.

Nền giáo dục ở Síp: chuẩn châu Âu chất lượng cao

14/01/2020
Síp đã trở thành điểm đến hấp dẫn trên bản đồ đầu tư bất động sản quốc tế. Nền giáo dục ở Síp cũng ngày càng thu hút du học sinh với chuẩn châu Âu chất lượng cao

Video – Cybarco – Tập đoàn bất động sản hàng đầu đảo Síp

10/01/2020
Trực thuộc Tập đoàn Lanitis danh tiếng, Cybaco là tập đoàn bất động sản thượng lưu đã góp phần tạo nên diện mạo của đảo Síp.

Bất động sản đảo Síp: giao dịch 2019 đạt mức cao nhất 11 năm qua

10/01/2020
Thị trường bất động sản đảo Síp ngày càng phát triển và hấp dẫn nhà đầu tư toàn cầu. Đó là kết quả ghi nhận từ số liệu thống kê lượng giao dịch hàng năm.

EU bắt đầu đánh giá khả năng Síp gia nhập khối Schengen

05/01/2020
Phái đoàn của Liên minh châu Âu (EU) đã có 1 tuần làm việc tại Síp, từ 24/11 đến 29/11. Mục đích chuyến đi là đánh giá bước 1 về khả năng Síp gia nhập khối Schengen.

Sở hữu biệt thự biển ở đảo Síp có gì đặc biệt?

05/01/2020
Gần đây, đầu tư vào biệt thự biển đã trở thành một xu hướng để đáp ứng nhu cầu nghỉ dưỡng. Các lựa chọn đầu tư không chỉ gói gọn trong nước mà mở rộng ra quốc tế. Đặc biệt, sở hữu biệt thự từ 2 triệu Euro ở đảo Síp còn giúp nhà đầu tư lấy thêm quốc tịch Liên minh châu Âu (EU).

Đầu tư lấy quốc tịch châu Âu: Lựa chọn nào là tốt nhất?

05/01/2020
Đầu tư lấy quốc tịch châu Âu mang lại cho nhà đầu tư và gia đình những quyền lợi y tế, giáo dục, an sinh xã hội… theo chuẩn châu Âu. Hơn nữa, sở hữu quốc tịch của các nước thuộc Liên minh châu Âu (EU), cả gia đình còn được tự do sinh sống, làm việc và học tập ở bất kỳ quốc gia EU nào như Pháp, Ý, Đức…

Đầu tư lấy quyền cư trú châu Âu: phí thấp, quyền lợi giới hạn

05/01/2020
Thị trường di trú châu Âu hiện chia làm 2 nhóm. Một là đầu tư lấy quốc tịch, mức phí cao và hưởng đầy đủ phúc lợi an sinh. Hai là đầu tư lấy quyền cư trú châu Âu, mức phí thấp và quyền lợi rất hạn chế. Nếu chọn lấy quyền cư trú, nhà đầu tư nên tìm hiểu rõ những quyền lợi của mỗi chương trình.

Giáng sinh ở Síp và Hy Lạp: tưng bừng, độc đáo

05/01/2020
Hai quốc gia Địa Trung Hải này cùng nói tiếng Hy Lạp và cùng có hơn 90% dân số theo đạo Thiên chúa. Vì vậy, Giáng sinh ở Síp và Hy Lạp là một dịp lễ đặc biệt quan trọng với khá nhiều điểm tương đồng.

Đầu tư đảo Síp lấy quốc tịch châu Âu: đơn giản, hấp dẫn nhưng sẽ ngày càng khó hơn

04/01/2020
Dễ dàng, nhanh chóng và quyền lợi tối ưu. Đầu tư đảo Síp lấy quốc tịch châu Âu được xếp vào những chương trình định cư hấp dẫn nhất. Tuy nhiên, từ năm 2018, Chính phủ Síp đưa ra thêm những điều kiện giới hạn

VnExpress – Tránh nhầm lẫn về quyền cư trú và quốc tịch châu Âu

10/12/2019
Hiện có những chương trình “lấy quốc tịch châu Âu”, “định cư châu Âu”... chỉ vài tỷ đồng. Cần phân biệt rõ đó là lấy quốc tịch hay chỉ có quyền cư trú, đi lại.

Yêu cầu chuyên viên tư vấn gọi lại