Những lý do Síp là một quốc gia đáng để đầu tư

11/01/2018

Đảo Síp là hòn đảo xinh đẹp nằm ở vùng biển Địa Trung Hải (nơi giao nhau giữa ba đại lục Á- Phi- Âu). Hòn đảo này nổi tiếng với những bờ biển đẹp, đồi núi hùng vĩ và thời tiết nắng ấm quanh năm. Trong những năm gần đây, Síp nổi lên như một địa điểm đầu tư định cư được nhiều doanh nhân trên thế giới biết đến. Điều này xuất phát từ việc Síp có rất nhiều điểm hấp dẫn khó chối từ.

 

Những lý do Síp là một quốc gia đáng để đầu tư

 

1. Là thành viên của Liên minh châu Âu

IMM Group: Sau một cuộc hành trình dài hơn ba thập kỷ, Síp đã trở thành thành viên chính thức của EU vào ngày 1 tháng 5 năm 2004. Việc gia nhập Liên minh châu Âu là một điều hiển nhiên khi Síp đã đáp ứng đủ những điều kiện phát triển về văn hóa, lịch sử và các giá trị thuộc về dân chủ, tự do.

 

Những lý do Síp là một quốc gia đáng để đầu tư

 

Việc gia nhập EU đã mở ra cho Síp một kỷ nguyên phát triển mới. Để thực hiện cam kết tăng trưởng của mình, Síp đã khuyến khích các nhà đầu tư nước ngoài đầu tư vào các lĩnh vực kinh tế ưu tiên tăng trưởng của Síp.

 

2. Thuế doanh nghiệp thấp nhất trong khối EU

Síp có mức thuế doanh nghiệp là 10%, thấp nhất ở EU.

 

Những lý do Síp là một quốc gia đáng để đầu tư

 

Miễn thuế đối với:

  • Thu nhập từ cổ tức
  • Lợi nhuận từ các cơ sở thường trú ở nước ngoài
  • Cổ tức

Không khấu trừ đối với:

  • Thu nhập từ cổ tức
  • Tiền lãi và tiền bản quyền trả từ Síp

Hiệp định đánh thuế hai lần ( Double Taxation)

Síp đã phát triển một mạng lưới rộng rãi các thoả thuận về Double Taxation với hơn 43 quốc gia, đảm bảo rằng cùng một thu nhập không bị đánh thuế quá một quốc gia. Síp đang trong giai đoạn đàm phán kết luận hoặc chờ phê duyệt đối với hiệp định này.

 

3. Đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI)

Síp là một trong những địa điểm hấp dẫn nhất đối với các nhà đầu tư nước ngoài trong những năm trở lại đây. Vào năm 2010, Síp đã thu hút được 578 triệu Euro đối với vốn FDI. Cũng trong năm này, 4 lĩnh vực thu hút vốn FDI hàng đầu ở Síp là Tài chính và Bảo hiểm (34,1%), Bất động sản (23,9%), Hoạt động chuyên môn, Khoa học và Kỹ thuật (19%), Bán hàng và Bán lẻ (2,6%).

 

Những lý do Síp là một quốc gia đáng để đầu tư

 

4. Dịch vụ pháp lý, kế toán và ngân hàng hiệu quả

Dịch vụ pháp lý

Síp kế thừa một hệ thống pháp luật dựa trên Thông Luật (Common Law- hay gọi đơn giản là hệ thống pháp luật Anh- Mỹ). Các chuyên gia có trình độ cao ở đây đều được đào tạo bài bản để có thể cung cấp những tư vấn chuyên môn đáng tin cậy về các lĩnh vực của luật pháp trong nước và quốc tế.

 

Những lý do Síp là một quốc gia đáng để đầu tư

 

Dịch vụ kế toán

Ngành kế toán ở đảo Síp hiện diện ở cả những công ty quốc tế lớn lẫn những cá nhân tư vấn chuyên biệt. Hầu hết các kế toán viên đều được đào tạo tại nước Anh và là thành viên của Viện Kế toán viên hoặc Hiệp hội Kế toán viên được chứng nhận.

Ngân hàng và Dịch vụ Tài chính

Ngành ngân hàng của đảo Síp phát triển ổn định và phục vụ cho nhu cầu tài chính của cả doanh nghiệp lẫn cá nhân. Các ngân hàng thương mại và các tổ chức tài chính chuyên dụng cung cấp đầy đủ và đa dạng các dịch vụ cấp địa phương, quốc gia và quốc tế. Các nhà tư vấn kinh doanh và tư vấn tài chính của đảo Síp thường được đào tạo tại các trường đại học Châu Âu hoặc Mỹ.

 

5. Vị trí đắc địa

Vì ở vị trí giao thoa giữa ba châu lục nên Síp được xem là một trung tâm kinh tế và dịch vụ rất có uy tín. Khi trở thành thành viên của Liên minh châu Âu, Síp đã trở thành một vị trí chiến lược quan trọng ở Đông Địa Trung Hải, là cửa ngõ cho các khoản đầu tư đến từ châu Âu, châu Phi và châu Á.

 

Những lý do Síp là một quốc gia đáng để đầu tư

 

Síp đã trở thành điểm giao dịch quan trọng của EU ở phía đông Địa Trung Hải. Vị trí của hòn đảo cũng là trung tâm chuyển giao lý tưởng, giữa các công ty Síp hoạt động độc lập với các đối tác nước ngoài nhằm vận chuyển hàng hoá vào và ra khỏi EU thông qua Síp.

 

6. Cơ sở hạ tầng tiên tiến

Síp có hai sân bay quốc tế cùng mạng lưới đường bộ hiện đại. Có hơn 35 hãng hàng không hoạt động theo lịch trình bay và đáp đến hai sân bay là Sân bay Quốc tế Larnaca và Sân bay Quốc tế Pafos.

 

Những lý do Síp là một quốc gia đáng để đầu tư

 

Ngoài ra, Síp có một cảng biển sâu ở Lemesos mở rộng trên 1,3 km vuông, một nhà ga vận chuyển tại Vasilikos, gần Lemesos.

 

7. Chú trọng đầu tư vào giáo dục

Síp có một lực lượng lao động trẻ tài năng, có trình độ học vấn tốt. Điều này xuất phát từ việc Síp luôn cam kết tập trung và chú trọng đầu tư vào giáo dục. Kể từ năm 2004 Síp đã liên tục phân bổ trên 6% GDP chi tiêu công cho giáo dục. Síp có hơn 30 trường cao đẳng đại học và 200 chương trình học được công nhận.

Những lý do Síp là một quốc gia đáng để đầu tư

 

Cùng với việc gia nhập vào EU, Bộ Giáo dục và Văn hoá đảo Síp đã dung hòa hệ thống giáo dục đảo Síp theo tiêu chuẩn của châu Âu. Các cơ sở giáo dục của Síp cũng tham gia tích cực vào các chương trình của EU, như  chương trình Mạng lưới Eurydice và chương trình ERASMUS. Theo thống kê, trên 80% học sinh trung học ở Síp có thể giao tiếp bằng tiếng Anh. Mức lương khởi điểm trung bình hàng năm cho một sinh viên tốt nghiệp trẻ có bằng Cử nhân ở Síp là 22.800 Euro.

 

8. Trung tâm vận tải quốc tế có uy tín

Síp là một trung tâm vận tải quốc tế có uy tín cao, xếp hạng trong số 10 nước có nền hàng hải hàng đầu trên thế giới. Đồng thời, đây còn là một trong những trung tâm đóng tàu lớn nhất thế giới với khoảng 50 công ty quản lý tàu biển và đa số các công ty quản lý tàu biển lớn nhất trên thế giới đã thành lập văn phòng trên đảo.

 

Những lý do Síp là một quốc gia đáng để đầu tư

 

Síp từ lâu đã phát triển một trung tâm vận tải thương mại kết nối giữa Châu Á Thái Bình Dương và châu Âu, cũng như với các thị trường vận tải dọc bờ biển Levant và Biển Đen. Điều này chứng tỏ các thủ tục hải quan của đảo Síp rất minh bạch và hiệu quả, quá trình phân phối cũng đáng tin cậy.

 

9. Cuộc sống thoải mái và lý tưởng

 

Những lý do Síp là một quốc gia đáng để đầu tư

 

Vì không dựa vào các ngành công nghiệp nặng nên không khí trên đảo rất trong lành. Síp còn có khí hậu rất thoải mái và dễ chịu (trung bình hơn 300 ngày nắng ấm một năm). Ẩm thực vùng đặc trưng Địa Trung Hải cũng rất đa dạng và hấp dẫn. Ngoài ra, Síp cũng tự hào khi sở hữu một đời sống tinh thần phong phú khi có hơn 17 bảo tàng trên đảo cùng các lễ hội cấp địa phương và quốc tế diễn ra trong suốt cả năm.

 

IMM Group

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Đầu tư định cư châu Âu nước nào chi phí thấp nhất?

30/06/2022
Tổng hợp các lựa chọn đầu tư lấy quyền cư trú/quốc tịch châu Âu có chi phí thấp và nhiều quyền lợi nhất, được nhiều nhà đầu tư Việt Nam lựa chọn.

Đầu tư định cư Châu Âu nước nào rẻ nhất?

24/06/2022
Tổng hợp các lựa chọn đầu tư lấy quyền cư trú/quốc tịch châu Âu có chi phí thấp và nhiều quyền lợi nhất, được nhiều nhà đầu tư Việt Nam lựa chọn.

Những lợi ích khi sở hữu bất động sản 300.000 Euro tại đảo Síp

02/03/2022
Mua bất động sản với giá trị 300.000 Euro (7,8 tỷ đồng) tại đảo Síp, gia đình nhà đầu tư sẽ có thường trú nhân (PR) đảo Síp với nhiều quyền lợi hấp dẫn. Đây cũng là một trong những lựa chọn hướng đến quốc tịch châu Âu có mức đầu tư hợp lý và thời gian thụ lý nhanh.  

Lộ trình lấy quốc tịch châu Âu bằng con đường đầu tư lấy thường trú nhân đảo Síp

09/02/2022
Đầu tư lấy thường trú nhân (PR) đảo Síp là một trong những con đường đến quốc tịch châu Âu có mức đầu tư hợp lý và thời gian thụ lý nhanh. Sau 8 năm, nhà đầu tư có thể nộp hồ sơ xin quốc tịch đảo Síp.

Hội đồng châu Âu thỏa thuận cho phép hành khách đã tiêm chủng Covid-19 miễn xét nghiệm

27/01/2022
Tin vui cho các nhà đầu tư ở châu Âu: Từ tháng 02/2022, hành khách đã tiêm vaccine Covid-19 sẽ được di chuyển tự do trong khối EU mà không phải xét nghiệm.

Xếp hạng các con đường để tự do đi lại
và định cư châu Âu tốt nhất 2022

31/12/2021
Định cư châu Âu là mơ ước của rất nhiều gia đình trên thế giới. Dựa theo kinh nghiệm làm hồ sơ và phản hồi từ nhà đầu tư, IMM Group tổng hợp những con đường lấy visa tự do đi lại, sinh sống, nhập tịch châu Âu tốt nhất 2022. 

Phân tích các hình thức đầu tư định cư châu Âu
Phương án nào tốt nhất?

31/12/2021
Các chương trình đầu tư định cư châu Âu có rất nhiều phương án đa dạng khác nhau như bất động sản, trao tặng, đầu tư vào Quỹ… Vậy đâu là phương án tốt nhất? IMM Group sẽ chia sẻ chi tiết về ưu, nhược điểm của từng phương án qua bài viết sau.

Hiệp hội Mậu dịch tự do Châu Âu (EFTA) là gì?
Lợi ích của công dân các nước thành viên EFTA

29/11/2021
Hiệp hội Mậu dịch tự do Châu Âu (EFTA) là một khối thương mại gồm 4 nước châu Âu, có quy mô thương mại quốc tế rất lớn và đóng vai trò quan trọng trong hệ thống thương mại châu Âu.

Đâu là chương trình lấy quyền cư trú, quốc tịch châu Âu tốt nhất 2021?

15/11/2021
Có rất nhiều con đường để lấy visa tự do đi lại, sinh sống, quốc tịch các nước châu Âu nhờ các tổ chức, hiệp ước giữa các nước. Chương trình nào là tốt nhất, mang lại nhiều giá trị nhất cho nhà đầu tư và gia đình? 

Hiệp định khu vực kinh tế chung châu Âu – European Economic Area (EEA)

15/11/2021
Khu vực Kinh tế Châu Âu (European Economic Area - EEA) là một trong những thị trường thương mại lớn nhất trên thế giới, mang đến nhiều lợi thế và cơ hội phát triển vượt trội hơn cho 30 quốc gia châu Âu thành viên, và cho phép công dân các nước trong khu vực tận hưởng sự tự do đi lại, tiếp cận các cơ hội học tập, làm việc, kinh doanh rộng mở trên toàn bộ 30 nước thành viên.

7 điểm dừng chân tại đảo Síp nên đến ít nhất 1 lần trong đời

15/11/2021
Khi nhắc đến du lịch châu Âu, nhiều du khách sẽ nghĩ ngay đến đảo Síp - thiên đường du lịch của châu lục này. Dưới đây là những điểm dừng chân nhất định bạn phải đến khi đặt chân đến quốc đảo xinh đẹp. 

8 điểm hấp dẫn của đảo Síp sẽ khiến bạn nhớ mãi

11/11/2021
Đảo Síp là một trong những thiên đường du lịch châu Âu. Quốc gia này đón đến gần 4 triệu du khách mỗi năm, hơn gấp 4 lần dân số của đảo Síp.

Các quốc gia nào nằm trong chương trình miễn thị thực của Anh Quốc?

26/10/2021
Chương trình miễn thị thực của Anh Quốc cho phép công dân của 91 quốc gia trong danh sách đến Anh du lịch ngắn ngày mà không cần xin thị thực hoặc chỉ cần xin thị thực điện tử

Liên minh châu Âu EU là gì?
Lợi ích công dân các nước thuộc EU

25/10/2021
Liên minh châu Âu EU là gì? Phân biệt Liên minh châu Âu EU và khối Schengen? Các chương trình định cư cho phép tự do đi lại Liên minh châu Âu

Thêm quốc tịch, thẻ thường trú Mỹ, Úc, Canada, châu Âu. Đặc quyền cho bản thân, gia sản cho thế hệ tiếp nối

12/10/2021
Tổng hợp những câu chuyện, chia sẻ về giá trị của việc sở hữu Passport quyền lực. Đặc quyền tự do toàn cầu mở ra nhiều cơ hội, nâng tầm giá trị bản thân và tương lai cho con cái sau này. 

Sự tự do toàn cầu – Đặc quyền xứng đáng của doanh nhân Việt Nam

12/10/2021
IMM Group tin rằng: “nơi xuất thân của một người không quyết định giá trị hay vị trí của họ trong xã hội”. Niềm tin này được minh chứng qua câu chuyện vượt lên số phận, từ hoàn cảnh khó khăn để vươn lên tạo dựng sự nghiệp của anh Trần Văn Tỉnh (Tony Tinh), doanh nhân, Nhà sáng lập IMM Group. Đó cũng là lý do để chúng tôi tiếp tục sứ mệnh tư vấn, hỗ trợ các doanh nhân, nhà đầu tư Việt Nam lấy thêm quốc tịch, thường trú, thành lập doanh nghiệp nước ngoài, và kế hoạch bảo vệ gia sản, kế thừa trong nhiều năm qua. 

Khối Schengen là gì? Lợi ích Visa Schengen

11/10/2021
Khối Schengen là gì? Phân biệt Schengen và Liên minh châu Âu EU? Có những phương án nào để được miễn visa Schengen?

Trở thành công dân Commonwealth, miễn visa đến Vương Quốc Anh

28/09/2021
Thông qua Khối Thịnh Vượng Chung - Commonwealth, công dân các nước thành viên sẽ nhận được nhiều hỗ trợ từ Anh được miễn visa đến Vương Quốc Anh. Các nhà đầu tư cũng có thể trở thành công dân của Khối Thịnh Vượng Chung thông qua các chương trình đầu tư định cư nhập tịch của các nước thành viên.

Yêu cầu chuyên viên tư vấn gọi lại

Hoặc liên hệ tổng đài

(028) 730 72 777
Phục vụ bằng giá trị chân chính