Những điều khách du lịch sẽ yêu thích về đảo Síp

26/08/2017

CNN Travel đã khám phá về phong cảnh, con người và sức hút độc đáo của Síp, hòn đảo phía đông Địa Trung Hải và đã liệt kê những điều mà khách du lịch sẽ yêu thích tại Síp. Bài viết này nhằm mang lại cho bạn một cái nhìn sâu sắc hơn về phong tục và văn hoá của Síp.

Đảo Síp là nguồn gốc của tình yêu

IMM Group: Truyền thuyết kể lại, Síp chính là nơi Aphrodite, nữ thần tình yêu của Hy Lạp, sinh ra và lớn lên từ bọt (“afros”, tiếng Hy Lạp), gần một tảng đá nằm ngay bãi biển Aphrodite.

Những đợt sóng đập vào đá, tạo ra một cột trụ bọt mà người dân đảo thường nói nhìn giống như nữ thần.

 

Những điều khách du lịch sẽ yêu thích về đảo Síp
Bãi biển Aphrodite, Síp

 

Tuy nhiên, tên địa danh này trong tiếng Hy Lạp là Petra tou Romiou (tạm dịch là Đá của người Hy Lạp) lại không liên quan gì tới Aphrodite. Nó liên quan đến một vị anh hùng Hy Lạp tên là Digenis Akritas, người đã ném đá khổng lồ vào kẻ thù của mình. Những truyền thuyết trên có thể mê hoặc bất cứ ai và khiến họ lạc lõng xuống biển. Đây cũng trở thành một điểm thu hút khách du lịch.

 

Cả một thị trấn là di sản văn hóa Thế giới

Síp là một hòn đảo nhỏ với một bề dày lịch sử. Tại cuối mỗi chuỗi các cửa hàng lưu niệm tại Paphos, bạn sẽ tìm thấy một địa điểm khảo cổ có niên đại từ thế kỷ 4 trước Công nguyên.

Nhưng đó không phải là điều làm cho Paphos độc đáo – phần còn lại của những ngôi mộ cổ, pháo đài và cung điện đã làm cho toàn bộ thị trấn này trở thành Di sản Thế giới của Unesco.

 

Những điều khách du lịch sẽ yêu thích về đảo Síp
Paphos là một kho báu quốc tế hàng đầu.

 

Lễ hội Carnival là một sự hòa trộn phóng đãng của phong cách Dionysus

Carnival ở Síp là một sự pha trộn độc đáo của truyền thống Hy Lạp và những nét văn hóa sau này.

Lễ hội carnival được cho là đã bắt đầu dưới sự cai trị của người Venice trong thế kỷ 16, bao gồm mặt nạ và trang phục sang trọng. Những lễ kỷ niệm Dionysus trong quá khứ có lẽ đã cho thấy một cạnh hoang dã. Dionysus là vị thần Rượu Nho, lúc nào cũng nửa say nửa tỉnh trong thần thoại Hy Lạp, nhưng vị thần này có sự thông thái một cách tự nhiên mà các vị thần khác không thể có được.

 

Những điều khách du lịch sẽ yêu thích về đảo Síp
Lễ hội Carnival tại Síp

 

Trong thời gian gần đây lễ kỷ niệm được tổ chức trong những ngày trước Mùa Chay và chủ yếu liên quan đến thành phố Limassol.

Lễ hội carnival vẫn giữ được tinh thần hoang dã, bắt đầu với ông hoàng Carnival mặc trang phục lộng lẫy cưỡi qua thị trấn trên xe ngựa của mình.

 

Những điều khách du lịch sẽ yêu thích về đảo Síp

 

Các ngôi mộ cổ 

Khu Lăng mộ của các vị vua là điểm thu hút khách du lịch chính của Paphos và lý do quan trọng địa danh này nằm trong danh sách Di sản Thế giới của UNESCO.

Được Liên Hợp Quốc mô tả là “hoành tráng” và “tráng lệ”, những nơi an nghỉ từ kỷ thứ 4 TCN được chạm trổ từ tảng đá cứng và hoàn thiện với các cột theo phong cách Doric.

Đây là điểm độc nhất ở Síp vì cấu trúc tòa nhà với hàng cột bao quanh, chịu ảnh hưởng của kiến trúc Ai Cập.

Theo người dân, chúng được xây dựng như những sân thượng với hàng rào và mái vòm. Người Ai Cập cổ đại tin rằng ngôi mộ của người chết nên giống với những ngôi nhà của người sống.

Mặc dù cái tên là Khu Lăng mộ của các vị vua nhưng lại không có vị vua nào thực sự bị chôn ở đây – chỉ có các thành viên của giới thượng lưu.

 

Những điều khách du lịch sẽ yêu thích về đảo Síp
Khu Lăng mộ của các vị vua

 

Biểu tượng quốc gia của Síp là một con cừu (rất nhút nhát)

Cừu Mouflon là động vật quốc gia của Síp. Nó còn được gọi là dê núi hoặc Agrino. Cừu Mouflon là một loại cừu hoang dã độc đáo trên toàn thế giới và loài thú lớn nhất ở Síp. Chúng đi lang thang tự do trong những khu rừng rộng lớn phía Tây núi Troodos. Chỉ có những ai gặp may mắn mới có thể trực tiếp nhìn thấy cừu Mouflon.

 

Những điều khách du lịch sẽ yêu thích về đảo Síp
Cừu Mouflon

 

Cừu ‘mouflon’ là một loài cừu nhút nhát. Vào những năm 1930, chỉ có 15 con cừu mouflon còn lại trên đảo. Nhưng nhờ các chương trình bảo tồn, hiện nay có hàng ngàn con ở khắp Síp. Một vài đàn nhỏ được bảo vệ.

 

Phô mai haloumi của Síp thật sự tuyệt vời

Phô mai haloumi được phục vụ hầu như ở khắp mọi nơi trên Síp. Nó thường được làm từ sữa dê hoặc sữa cừu – đôi khi cả hai loại sữa – được ngâm trong nước muối và bạc hà.

Mỹ và Liên minh châu Âu đã công nhận haloumi như một sản phẩm truyền thống của Síp, do đó haloumi chỉ là haloumi nếu nó được sản xuất tại Síp.

 

Những điều khách du lịch sẽ yêu thích về đảo Síp
Phô mai haloumi

 

Lặn biển ở đẳng cấp thế giới

Síp là một trong số 10 địa điểm lặn lớn nhất thế giới được biết đến rộng rãi.

Địa điểm nổi tiếng nhất là xác tàu Zenobia, ngoài khơi bờ biển Larnaca. Chiếc tàu chở hàng này chìm trong những năm 1980 và vẫn còn nguyên vẹn với thảm và máy bán hàng tự động trên boong tàu. Nơi đây đã trở thành nhà của loài cá Barracuda và cá ngừ trên đại dương.

 

Những điều khách du lịch sẽ yêu thích về đảo Síp
Lặn biển ở Síp

 

IMM Group

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Đầu tư định cư châu Âu nước nào chi phí thấp nhất?

30/06/2022
Tổng hợp các lựa chọn đầu tư lấy quyền cư trú/quốc tịch châu Âu có chi phí thấp và nhiều quyền lợi nhất, được nhiều nhà đầu tư Việt Nam lựa chọn.

Đầu tư định cư Châu Âu nước nào rẻ nhất?

24/06/2022
Tổng hợp các lựa chọn đầu tư lấy quyền cư trú/quốc tịch châu Âu có chi phí thấp và nhiều quyền lợi nhất, được nhiều nhà đầu tư Việt Nam lựa chọn.

Những lợi ích khi sở hữu bất động sản 300.000 Euro tại đảo Síp

02/03/2022
Mua bất động sản với giá trị 300.000 Euro (7,8 tỷ đồng) tại đảo Síp, gia đình nhà đầu tư sẽ có thường trú nhân (PR) đảo Síp với nhiều quyền lợi hấp dẫn. Đây cũng là một trong những lựa chọn hướng đến quốc tịch châu Âu có mức đầu tư hợp lý và thời gian thụ lý nhanh.  

Lộ trình lấy quốc tịch châu Âu bằng con đường đầu tư lấy thường trú nhân đảo Síp

09/02/2022
Đầu tư lấy thường trú nhân (PR) đảo Síp là một trong những con đường đến quốc tịch châu Âu có mức đầu tư hợp lý và thời gian thụ lý nhanh. Sau 8 năm, nhà đầu tư có thể nộp hồ sơ xin quốc tịch đảo Síp.

Hội đồng châu Âu thỏa thuận cho phép hành khách đã tiêm chủng Covid-19 miễn xét nghiệm

27/01/2022
Tin vui cho các nhà đầu tư ở châu Âu: Từ tháng 02/2022, hành khách đã tiêm vaccine Covid-19 sẽ được di chuyển tự do trong khối EU mà không phải xét nghiệm.

Xếp hạng các con đường để tự do đi lại
và định cư châu Âu tốt nhất 2022

31/12/2021
Định cư châu Âu là mơ ước của rất nhiều gia đình trên thế giới. Dựa theo kinh nghiệm làm hồ sơ và phản hồi từ nhà đầu tư, IMM Group tổng hợp những con đường lấy visa tự do đi lại, sinh sống, nhập tịch châu Âu tốt nhất 2022. 

Phân tích các hình thức đầu tư định cư châu Âu
Phương án nào tốt nhất?

31/12/2021
Các chương trình đầu tư định cư châu Âu có rất nhiều phương án đa dạng khác nhau như bất động sản, trao tặng, đầu tư vào Quỹ… Vậy đâu là phương án tốt nhất? IMM Group sẽ chia sẻ chi tiết về ưu, nhược điểm của từng phương án qua bài viết sau.

Hiệp hội Mậu dịch tự do Châu Âu (EFTA) là gì?
Lợi ích của công dân các nước thành viên EFTA

29/11/2021
Hiệp hội Mậu dịch tự do Châu Âu (EFTA) là một khối thương mại gồm 4 nước châu Âu, có quy mô thương mại quốc tế rất lớn và đóng vai trò quan trọng trong hệ thống thương mại châu Âu.

Đâu là chương trình lấy quyền cư trú, quốc tịch châu Âu tốt nhất 2021?

15/11/2021
Có rất nhiều con đường để lấy visa tự do đi lại, sinh sống, quốc tịch các nước châu Âu nhờ các tổ chức, hiệp ước giữa các nước. Chương trình nào là tốt nhất, mang lại nhiều giá trị nhất cho nhà đầu tư và gia đình? 

Hiệp định khu vực kinh tế chung châu Âu – European Economic Area (EEA)

15/11/2021
Khu vực Kinh tế Châu Âu (European Economic Area - EEA) là một trong những thị trường thương mại lớn nhất trên thế giới, mang đến nhiều lợi thế và cơ hội phát triển vượt trội hơn cho 30 quốc gia châu Âu thành viên, và cho phép công dân các nước trong khu vực tận hưởng sự tự do đi lại, tiếp cận các cơ hội học tập, làm việc, kinh doanh rộng mở trên toàn bộ 30 nước thành viên.

7 điểm dừng chân tại đảo Síp nên đến ít nhất 1 lần trong đời

15/11/2021
Khi nhắc đến du lịch châu Âu, nhiều du khách sẽ nghĩ ngay đến đảo Síp - thiên đường du lịch của châu lục này. Dưới đây là những điểm dừng chân nhất định bạn phải đến khi đặt chân đến quốc đảo xinh đẹp. 

8 điểm hấp dẫn của đảo Síp sẽ khiến bạn nhớ mãi

11/11/2021
Đảo Síp là một trong những thiên đường du lịch châu Âu. Quốc gia này đón đến gần 4 triệu du khách mỗi năm, hơn gấp 4 lần dân số của đảo Síp.

Các quốc gia nào nằm trong chương trình miễn thị thực của Anh Quốc?

26/10/2021
Chương trình miễn thị thực của Anh Quốc cho phép công dân của 91 quốc gia trong danh sách đến Anh du lịch ngắn ngày mà không cần xin thị thực hoặc chỉ cần xin thị thực điện tử

Liên minh châu Âu EU là gì?
Lợi ích công dân các nước thuộc EU

25/10/2021
Liên minh châu Âu EU là gì? Phân biệt Liên minh châu Âu EU và khối Schengen? Các chương trình định cư cho phép tự do đi lại Liên minh châu Âu

Thêm quốc tịch, thẻ thường trú Mỹ, Úc, Canada, châu Âu. Đặc quyền cho bản thân, gia sản cho thế hệ tiếp nối

12/10/2021
Tổng hợp những câu chuyện, chia sẻ về giá trị của việc sở hữu Passport quyền lực. Đặc quyền tự do toàn cầu mở ra nhiều cơ hội, nâng tầm giá trị bản thân và tương lai cho con cái sau này. 

Sự tự do toàn cầu – Đặc quyền xứng đáng của doanh nhân Việt Nam

12/10/2021
IMM Group tin rằng: “nơi xuất thân của một người không quyết định giá trị hay vị trí của họ trong xã hội”. Niềm tin này được minh chứng qua câu chuyện vượt lên số phận, từ hoàn cảnh khó khăn để vươn lên tạo dựng sự nghiệp của anh Trần Văn Tỉnh (Tony Tinh), doanh nhân, Nhà sáng lập IMM Group. Đó cũng là lý do để chúng tôi tiếp tục sứ mệnh tư vấn, hỗ trợ các doanh nhân, nhà đầu tư Việt Nam lấy thêm quốc tịch, thường trú, thành lập doanh nghiệp nước ngoài, và kế hoạch bảo vệ gia sản, kế thừa trong nhiều năm qua. 

Khối Schengen là gì? Lợi ích Visa Schengen

11/10/2021
Khối Schengen là gì? Phân biệt Schengen và Liên minh châu Âu EU? Có những phương án nào để được miễn visa Schengen?

Trở thành công dân Commonwealth, miễn visa đến Vương Quốc Anh

28/09/2021
Thông qua Khối Thịnh Vượng Chung - Commonwealth, công dân các nước thành viên sẽ nhận được nhiều hỗ trợ từ Anh được miễn visa đến Vương Quốc Anh. Các nhà đầu tư cũng có thể trở thành công dân của Khối Thịnh Vượng Chung thông qua các chương trình đầu tư định cư nhập tịch của các nước thành viên.

Yêu cầu chuyên viên tư vấn gọi lại

Hoặc liên hệ tổng đài

(028) 730 72 777
Phục vụ bằng giá trị chân chính