Môi trường kinh doanh ở Síp – Nơi để đầu tư và phát triển thịnh vượng

21/02/2020

Có nhiều yếu tố đóng góp để tạo nên lợi thế cho môi trường kinh doanh ở Síp. Vì vậy, quốc đảo thuộc Liên minh châu Âu (EU) ngày càng thu hút nhà đầu tư toàn cầu. Bước đầu tiên là đầu tư bất động sản lấy quốc tịch Síp và quyền công dân EU.

IMM Group: Giao dịch bất động sản tại Síp đã đạt mức cao nhất trong 11 năm qua. Điểm nhấn thu hút chính là chương trình đầu tư bất động sản lấy quốc tịch Síp. Bên cạnh quyền công dân EU, nhà đầu tư còn được hưởng những lợi thế vượt trội của môi trường kinh doanh ở Síp.

Vị trí lý tưởng để tiếp cận thị trường mới

Với quyền công dân EU, nhà đầu tư có thể tự do mậu dịch trong khối EU. Hơn nữa, đảo Síp ở vùng Địa Trung Hải, nằm ngay giao lộ của 3 lục địa Âu, Á, Phi. Vị trí này gần các tuyến đường bay và hàng hải kết nối châu Âu với thế giới Ả Rập và Viễn Đông. Do đó, nơi đây là trung tâm chiến lược cho các hoạt động kinh doanh trong khu vực.

Síp cũng là một trong những trung tâm thương thuyền đáng tin cậy và cạnh tranh nhất thế giới. Đội thương thuyền của Síp hiện lớn thứ 3 ở EU và thuộc nhóm lớn nhất thế giới. Tổng cộng có 2.200 tàu với khoảng 55.000 thuyền viên.

đầu tư lấy quốc tịch Síp
Đảo Síp nằm ngay giao lộ của 3 lục địa Âu, Á, Phi

Hạ tầng cơ sở thuận tiện

Síp có hạ tầng cơ sở đáp ứng tốt cho các doanh nghiệp. Mạng viễn thông được xếp vào hàng tốt nhất thế giới. Chính phủ, ngân hàng và các doanh nghiệp ở Síp đều dùng tiếng Anh. Hệ thống pháp lý chủ yếu dựa theo luật Anh. Tất cả làm nên một nền tảng rất hiệu quả cho doanh nghiệp.

Đường sá hiện đại. Hệ thống cảng biển rộng mở, hoạt động 24/24 để đáp ứng nhu cầu xuất nhập khẩu lớn của quốc đảo. Trong số đó, Limassol là cảng lớn nhất. Có 2 sân bay quốc tế ở Larnaca và Paphos với các chuyến bay qua lại cả châu Âu và Trung Đông. Việc đi lại ở trong và ngoài Síp do đó rất nhanh chóng và tiết kiệm.

Nhân lực trẻ và có trình độ

Síp có nguồn nhân lực trẻ nhất EU. Hơn 50% lực lượng lao động có bằng đại học, cao thứ hai trong khối EU.

Từ khi gia nhập EU năm 2004, Síp đã duy trì mức đầu tư hơn 6% GDP cho giáo dục. Để đảm bảo đạt chuẩn cao nhất về giáo dục, Bộ Giáo dục và Văn hóa nước này đã đồng bộ hệ thống giáo dục của Síp với tiêu chuẩn và các quy định của châu Âu. 

Có đến 88% học sinh phổ thông nói tiếng Anh. Nhiều trường đại học ở Síp giảng dạy bằng tiếng Anh. Tỷ lệ dân Síp có bằng đại học trong độ tuổi 25-35 cao nhất khối EU. Số công dân Síp có bằng đại học nước ngoài nhiều hơn bất cứ nước châu Âu nào. 

đầu tư lấy quốc tịch Síp
Biểu đồ so sánh tỷ lệ người có bằng đại học ở EU, Síp đứng vị trí thứ hai. Nguồn: europa.eu

Chi phí vận hành doanh nghiệp thấp

Thành lập và vận hành doanh nghiệp tại Síp có mức chi phí xếp vào hàng thấp nhất EU. Một báo cáo gần đây cho thấy phí thuê văn phòng ở Síp thấp thứ nhì EU. Các dịch vụ hỗ trợ như kế toán và pháp lý đều có mức phí dễ chịu. 

Lương nhân công trung bình 15,8 EUR/giờ. Mức này thấp hơn nhiều so với Anh (26,7 EUR/giờ) hoặc Đức (33 EUR/giờ). Chi phí ngoài lương chỉ chiếm 17% tổng chi phí tuyển dụng, thấp hơn mức trung bình của EU (26%).

Thuế ưu đãi, bảo vệ nhà đầu tư

Síp áp dụng thuế suất thuộc nhóm thấp nhất châu Âu. Thu nhập cá nhân chỉ chịu thuế sau mức 19.500EUR. Thuế doanh nghiệp 12,5%. 

Síp cũng là thiên đường cho những nhà đầu tư có hoạt động kinh doanh ở nhiều nước. Quốc đảo đã ký hơn 60 hiệp ước về thuế để đảm bảo các cá nhân và doanh nghiệp không bị đánh thuế 2 lần.

Cơ quan Xúc tiến đầu tư của Chính phủ Síp (Invest Cyprus) đóng vai trò hàng đầu trong việc xác lập Síp là điểm đến đầu tư hấp dẫn toàn cầu. Doanh nghiệp và cá nhân muốn đầu tư vào Síp cần liên hệ với Invest Cyprus. 

Mới đây, trong chuyến đi tìm hiểu môi trường đầu tư Síp, ông Nguyễn Xuân Sinh, Giám đốc Điều hành IMM Group, đã có buổi làm việc với ông George Campanellas, Tổng giám đốc Cơ quan Xúc tiến đầu tư đảo Síp. Ông Campanellas khẳng định: “Chúng tôi chào đón và cam kết hỗ trợ nhà đầu tư Việt Nam đầu tư vào 3 lĩnh vực chủ yếu mà chính phủ Síp đang kêu gọi đầu tư. Đó là năng lượng, bất động sản và du lịch. Nhà đầu tư sẽ được tạo điều kiện thuận lợi và hỗ trợ kết nối với các bộ ngành cụ thể để giải quyết mọi thủ tục trong thời gian nhanh nhất có thể”.

đầu tư lấy quốc tịch Síp
Ông Nguyễn Xuân Sinh, Giám đốc Điều hành IMM Group và ông George Campanellas, Tổng giám đốc Cơ quan Xúc tiến đầu tư đảo Síp

Chọn lựa hoàn hảo cho ngôi nhà thứ hai

Síp thuộc top 5 nước an toàn nhất thế giới và có mức sống cao theo tiêu chuẩn châu Âu. Tuy nhiên, chi phí sinh hoạt chỉ khoảng ⅓ hoặc ⅔ so với phần lớn châu Âu hoặc Mỹ. Chính mức sống cao kết hợp chi phí thấp đã biến hòn đảo thành điểm đến hấp dẫn cho những nhà đầu tư bất động sản trong và ngoài châu Âu.

Đơn cử như dự án Limassol Marina kết hợp nhà ở và bến du thuyền siêu hạng. Tất cả những căn hộ cao cấp hoàn thiện và 90% số biệt thự đã nhanh chóng có người mua. Nhà đầu tư đến từ hơn 40 quốc gia.

Tổng thống Síp, Nicos Anastasiades đánh giá dự án Limassol Marina của tập đoàn Cybarco là “một viên kim cương của Limassol và đảo Síp”. Dự án đã góp phần làm thay đổi diện mạo đảo Síp

 

đầu tư lấy quốc tịch Síp
Trilogy, khu căn hộ cao cấp tọa lạc ngay trung tâm bến cảng trù phú Limassol cũng được phát triển và xây dựng bởi tập đoàn Cybarco

“Sân chơi” quốc tế

Tất cả những lợi thế kể trên đã làm nên một trung tâm thu hút giới kinh doanh quốc tế. Hiện có khoảng 33 ngân hàng nước ngoài và hơn 1.200 công ty đa quốc gia hoạt động tại Síp. Cộng đồng kinh doanh quốc tế ngày càng khẳng định vị thế trong nền kinh tế Síp. Yếu tố này càng làm cho môi trường kinh doanh ở Síp hấp dẫn hơn. 

Tìm hiểu thêm về chương trình đầu tư bất động sản lấy quốc tịch Síp tại đây.

 

IMM Group

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Đầu tư định cư châu Âu nước nào chi phí thấp nhất?

30/06/2022
Tổng hợp các lựa chọn đầu tư lấy quyền cư trú/quốc tịch châu Âu có chi phí thấp và nhiều quyền lợi nhất, được nhiều nhà đầu tư Việt Nam lựa chọn.

Đầu tư định cư Châu Âu nước nào rẻ nhất?

24/06/2022
Tổng hợp các lựa chọn đầu tư lấy quyền cư trú/quốc tịch châu Âu có chi phí thấp và nhiều quyền lợi nhất, được nhiều nhà đầu tư Việt Nam lựa chọn.

Những lợi ích khi sở hữu bất động sản 300.000 Euro tại đảo Síp

02/03/2022
Mua bất động sản với giá trị 300.000 Euro (7,8 tỷ đồng) tại đảo Síp, gia đình nhà đầu tư sẽ có thường trú nhân (PR) đảo Síp với nhiều quyền lợi hấp dẫn. Đây cũng là một trong những lựa chọn hướng đến quốc tịch châu Âu có mức đầu tư hợp lý và thời gian thụ lý nhanh.  

Lộ trình lấy quốc tịch châu Âu bằng con đường đầu tư lấy thường trú nhân đảo Síp

09/02/2022
Đầu tư lấy thường trú nhân (PR) đảo Síp là một trong những con đường đến quốc tịch châu Âu có mức đầu tư hợp lý và thời gian thụ lý nhanh. Sau 8 năm, nhà đầu tư có thể nộp hồ sơ xin quốc tịch đảo Síp.

Hội đồng châu Âu thỏa thuận cho phép hành khách đã tiêm chủng Covid-19 miễn xét nghiệm

27/01/2022
Tin vui cho các nhà đầu tư ở châu Âu: Từ tháng 02/2022, hành khách đã tiêm vaccine Covid-19 sẽ được di chuyển tự do trong khối EU mà không phải xét nghiệm.

Xếp hạng các con đường để tự do đi lại
và định cư châu Âu tốt nhất 2022

31/12/2021
Định cư châu Âu là mơ ước của rất nhiều gia đình trên thế giới. Dựa theo kinh nghiệm làm hồ sơ và phản hồi từ nhà đầu tư, IMM Group tổng hợp những con đường lấy visa tự do đi lại, sinh sống, nhập tịch châu Âu tốt nhất 2022. 

Phân tích các hình thức đầu tư định cư châu Âu
Phương án nào tốt nhất?

31/12/2021
Các chương trình đầu tư định cư châu Âu có rất nhiều phương án đa dạng khác nhau như bất động sản, trao tặng, đầu tư vào Quỹ… Vậy đâu là phương án tốt nhất? IMM Group sẽ chia sẻ chi tiết về ưu, nhược điểm của từng phương án qua bài viết sau.

Hiệp hội Mậu dịch tự do Châu Âu (EFTA) là gì?
Lợi ích của công dân các nước thành viên EFTA

29/11/2021
Hiệp hội Mậu dịch tự do Châu Âu (EFTA) là một khối thương mại gồm 4 nước châu Âu, có quy mô thương mại quốc tế rất lớn và đóng vai trò quan trọng trong hệ thống thương mại châu Âu.

Đâu là chương trình lấy quyền cư trú, quốc tịch châu Âu tốt nhất 2021?

15/11/2021
Có rất nhiều con đường để lấy visa tự do đi lại, sinh sống, quốc tịch các nước châu Âu nhờ các tổ chức, hiệp ước giữa các nước. Chương trình nào là tốt nhất, mang lại nhiều giá trị nhất cho nhà đầu tư và gia đình? 

Hiệp định khu vực kinh tế chung châu Âu – European Economic Area (EEA)

15/11/2021
Khu vực Kinh tế Châu Âu (European Economic Area - EEA) là một trong những thị trường thương mại lớn nhất trên thế giới, mang đến nhiều lợi thế và cơ hội phát triển vượt trội hơn cho 30 quốc gia châu Âu thành viên, và cho phép công dân các nước trong khu vực tận hưởng sự tự do đi lại, tiếp cận các cơ hội học tập, làm việc, kinh doanh rộng mở trên toàn bộ 30 nước thành viên.

7 điểm dừng chân tại đảo Síp nên đến ít nhất 1 lần trong đời

15/11/2021
Khi nhắc đến du lịch châu Âu, nhiều du khách sẽ nghĩ ngay đến đảo Síp - thiên đường du lịch của châu lục này. Dưới đây là những điểm dừng chân nhất định bạn phải đến khi đặt chân đến quốc đảo xinh đẹp. 

8 điểm hấp dẫn của đảo Síp sẽ khiến bạn nhớ mãi

11/11/2021
Đảo Síp là một trong những thiên đường du lịch châu Âu. Quốc gia này đón đến gần 4 triệu du khách mỗi năm, hơn gấp 4 lần dân số của đảo Síp.

Các quốc gia nào nằm trong chương trình miễn thị thực của Anh Quốc?

26/10/2021
Chương trình miễn thị thực của Anh Quốc cho phép công dân của 91 quốc gia trong danh sách đến Anh du lịch ngắn ngày mà không cần xin thị thực hoặc chỉ cần xin thị thực điện tử

Liên minh châu Âu EU là gì?
Lợi ích công dân các nước thuộc EU

25/10/2021
Liên minh châu Âu EU là gì? Phân biệt Liên minh châu Âu EU và khối Schengen? Các chương trình định cư cho phép tự do đi lại Liên minh châu Âu

Thêm quốc tịch, thẻ thường trú Mỹ, Úc, Canada, châu Âu. Đặc quyền cho bản thân, gia sản cho thế hệ tiếp nối

12/10/2021
Tổng hợp những câu chuyện, chia sẻ về giá trị của việc sở hữu Passport quyền lực. Đặc quyền tự do toàn cầu mở ra nhiều cơ hội, nâng tầm giá trị bản thân và tương lai cho con cái sau này. 

Sự tự do toàn cầu – Đặc quyền xứng đáng của doanh nhân Việt Nam

12/10/2021
IMM Group tin rằng: “nơi xuất thân của một người không quyết định giá trị hay vị trí của họ trong xã hội”. Niềm tin này được minh chứng qua câu chuyện vượt lên số phận, từ hoàn cảnh khó khăn để vươn lên tạo dựng sự nghiệp của anh Trần Văn Tỉnh (Tony Tinh), doanh nhân, Nhà sáng lập IMM Group. Đó cũng là lý do để chúng tôi tiếp tục sứ mệnh tư vấn, hỗ trợ các doanh nhân, nhà đầu tư Việt Nam lấy thêm quốc tịch, thường trú, thành lập doanh nghiệp nước ngoài, và kế hoạch bảo vệ gia sản, kế thừa trong nhiều năm qua. 

Khối Schengen là gì? Lợi ích Visa Schengen

11/10/2021
Khối Schengen là gì? Phân biệt Schengen và Liên minh châu Âu EU? Có những phương án nào để được miễn visa Schengen?

Trở thành công dân Commonwealth, miễn visa đến Vương Quốc Anh

28/09/2021
Thông qua Khối Thịnh Vượng Chung - Commonwealth, công dân các nước thành viên sẽ nhận được nhiều hỗ trợ từ Anh được miễn visa đến Vương Quốc Anh. Các nhà đầu tư cũng có thể trở thành công dân của Khối Thịnh Vượng Chung thông qua các chương trình đầu tư định cư nhập tịch của các nước thành viên.

Yêu cầu chuyên viên tư vấn gọi lại

Hoặc liên hệ tổng đài

(028) 730 72 777
Phục vụ bằng giá trị chân chính